mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay13270
mod_vvisit_counterHôm Qua7053
mod_vvisit_counterTuần Này39374
mod_vvisit_counterTuần Trước77496
mod_vvisit_counterTháng Này239164
mod_vvisit_counterTháng Trước231677
mod_vvisit_counterTất cả19050546

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG MOI TRONG THAN KHI - DTC YEM TRO PDF Print E-mail

Đức Thánh cha cấp quỹ tài trợ cho người Yemen tỵ nạn ở Hàn Quốc

Sứ Thần Tòa Thánh viếng thăm Jeju nói Đức Thánh cha muốn người tỵ nạn tiếp tục can đảm

Ngày 3 tháng 8 năm 2018

Đức Thánh cha Phanxicô bày tỏ sự ủng hộ dành cho người Yemen tỵ nạn ở Hàn Quốc bằng cách cấp quỹ tài trợ cho họ, trích từ Quỹ Từ thiện Giáo hoàng.

Từ ngày 28-29/7, Đức Tổng Giám mục Alfred Xuereb, Sứ Thần Tòa Thánh tại Hàn Quốc, viếng thăm giáo phận Cheju lần đầu tiên và bày tỏ tình liên đới của Đức Thánh cha dành cho người tỵ nạn Yemen trên đảo du lịch Jeju ở miền nam bằng cách an ủi họ.

Ngài nhấn mạnh sự quan tâm và những nỗ lực của giáo phận dành cho người tỵ nạn ở đây giống với Đức Thánh cha Phanxicô. Giáo phận cung cấp các nhu yếu phẩm hàng ngày cho người tỵ nạn. Ngoài ra, Đức cha Peter Kang U-il của Cheju phát hành thư mục vụ hôm 1-7, thúc giục các tín hữu Công giáo ủng hộ họ.

Đức cha Xuereb viếng thăm giáo điểm thuộc nhà thờ Moseulpo nơi có 9 người tỵ nạn đang ở, và lắng nghe họ kể về những khó khăn gian khổ của họ. Giáo hội đang trợ cấp lương thực cho họ và giúp họ học tiếng Hàn Quốc.

"Đức Thánh cha Phanxicô kêu gọi người tỵ nạn đang ở Jeju đừng đánh mất can đảm. Không có công dân hạng nhất hay hạng hai. Tất cả chúng ta đều là những con người đáng yêu. Khi chúng ta chấp nhận người khác và các tôn giáo khác, chúng ta có thể bảy tỏ tình yêu một cách cụ thể", Đức cha Xuereb nói.

Ngài kêu gọi người tỵ nạn tôn trọng pháp luật và hệ thống của Hàn Quốc, và thêm rằng: "Anh chị em sẽ được hoan nghênh tại Hàn Quốc nếu anh chị em chứng minh mình không gây hại cho xã hội Hàn Quốc. Anh chị em nên hợp tác với người dân Hàn Quốc trong khi ở lại đây".

Đức cha Xuereb đồng tế Thánh lễ Chúa nhật tại nhà thờ chính tòa Jeju Joongang với Đức cha Kang.

"Với khoảng 500 người tỵ nạn Yemen, Jeju đã được cả nước chú ý đến. Thật đáng hổ thẹn nếu chúng ta từ chối 500 người tỵ nạn trong khi Đức cấp nhà ở cho một triệu người tỵ nạn", Đức cha Kang nói trong bài giảng lễ.

Sau Thánh lễ, Đức cha Xuereb trao 10.000 euro (11.685 Mỹ kim) do Đức Thánh cha Phanxicô tài trợ, lấy từ Quỹ Từ thiện Giáo hoàng.
UCAN Vietnam

------------------------------------