mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1072
mod_vvisit_counterHôm Qua7133
mod_vvisit_counterTuần Này1072
mod_vvisit_counterTuần Trước49697
mod_vvisit_counterTháng Này173889
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15776300

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG TAM LINH - NGAY 26-7-2018 PDF Print E-mail

Tracy NGuyen CHUYỂN​

CÂU TRẢ LỜI QUÁ ĐÚNG,

QUÁ HAY

Cuối thế kỷ XVIII, chính phủ cách mạng nghịch đạo ở Pháp tàn sát các linh mục, triệt hạ các nhà thờ. Ông La Raveillère Lepaux, một người trong chính phủ cách mạng của Pháp lúc đó, thoả mãn, xoa tay: "Đây là lúc phải thay thế ông Giêsu. Ta sẽ lập một đạo mới."

Ông hăng hái bắt tay vào việc lập một đạo mới để thay thế đạo Công giáo. Trong thời gian tìm cách lập đạo mới, ông chỉ gặp thất bại và thất bại. Ông quá sức chán nản. Ông thú thật điều nầy với Nã Phá Luân lúc đó đang còn làm đại tướng.

Đại tướng Bonaparte trả lời: "Bạn muốn cạnh tranh với Đức Giêsu sao? Bạn chỉ có một cách: bạn để cho người ta đóng đinh bạn chết vào ngày thứ sáu, và sau đó, bạn tự mình sống lại vào ngày Chúa Nhật."

Thật là một câu trả lời quá đúng và quá hay!

Ông tổ đạo nào trên trần gian nầy cũng chết, không sống lại được, vì ông lập một đạo đất: ông chỉ là một con người.

Đức Giêsu Kitô chết nhưng rồi sống lại vì Ngài lập một Đạo Trời: Ngài là Con của Đức Chúa Trời, Ngài chính là Thiên Chúa.

Lm. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang

***************

* LẠY CHÚA GIÊ-SU PHỤC SINH, XIN GÌN GIỮ và XIN BAN MUÔN ƠN LÀNH + HẠNH PHÚC CHO MỖI GIA ĐÌNH CHÚNG CON, CHO GIÁO HỘI + CHO ĐẤT NƯỚC QUÊ HƯƠNG CHÚNG CON & CHO TẤT CẢ NHÂN LOẠI NÀY. - CON QUYẾT TÂM SỐNG VÀ LÀM THEO LỜI CHÚA​ AMEN.

********************************