mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1640
mod_vvisit_counterHôm Qua7156
mod_vvisit_counterTuần Này61744
mod_vvisit_counterTuần Trước74511
mod_vvisit_counterTháng Này40881
mod_vvisit_counterTháng Trước295164
mod_vvisit_counterTất cả19147427

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG MOI TRONG THAN KHI - NGUYEN DUONG NAM HAN PDF Print E-mail

Nam Hàn xây 'nguyện đường hòa bình' trong vùng phi quân sự

-----------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 140 - Website ChiaseLoiChua.com

*NAM HÀN XÂY DƯNG NGUYỆN ĐƯỜNG VÙNG PHI QUÂN SỰ*

Nguyện đường sẽ là nơi 'an ủi tinh thần' cho binh lính canh phòng trong khu vực vẫn đang bị đe dọa chiến tranh mặc dù hai bên đang phục hồi đàm phán

Ngày 25 tháng 6 năm 2018

Ngôi nguyện đường sẽ được xây dựng trong khu vực Liên phòng Quân sự (JSA) thuộc làng Panmunjom, vùng phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên. DZM được thiết lập sau chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) kết thúc.

Hôm 5-6, lễ động thổ do Đức Giám mục Francis Xavier Yu Soo-il, Tổng tuyên úy quân đội Nam Hàn chủ tế.

Nguyện đường mới sẽ thay thế nơi cũ vốn được xây dựng vào năm 1958, ba năm sau cuộc thương lượng hòa bình ở làng Panmunjom dẫn đến ngưng bắn.

65 năm hai miền đình chiến nhưng Bắc Hàn và Nam Hàn vẫn trong tình trạnh chiến tranh mặc dù gần đây diễn ra hàng loạt các cuộc gặp gỡ giữa tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong-un và tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in.

Ngôi nguyện đường sẽ nằm trước mặt trung tâm cho khách thăm viếng trong khu vực JSA và được đặt tên là "nguyện đường hòa bình" trong giai đoạn lịch sử này, nơi vết thương chiến tranh vẫn còn dù đã có tiến bộ trong việc hòa giải và tăng cường gặp gỡ giữa hai bên.

"Ngôi nguyện đường mới là ân sủng của Thiên Chúa", Đức cha Xavier nói.

"Nằm ở vị trí gần Bắc Triều Tiên nhất có thể, nguyện đường sẽ là nơi cầu nguyện để người Triều Tiên ở hai miền vượt qua được chia rẽ đến với nhau trong hy vọng cho hòa bình và hợp nhất", ngài nói thêm.

"Đây cũng là nơi an ủi tinh thần cho binh lính canh phòng ở làng hưu chiến. Cầu xin phước lành cho tất cả những ai đến đây".

"Điều có ý nghĩa là chúng ta có thể xây dựng ngôi nguyện đường mới trong khu vực JSA, nơi từng xảy ra chiến tranh dữ dội giờ thành nơi đối thoại. Nguyện đường sẽ dành cầu nguyện cho hòa bình đến với bán đảo Triều Tiên", trung tá Matthew Farmer chỉ huy tiểu đoàn quân gìn giữa hòa bình của Liên Hiệp Quốc khu vực JSA cho biết.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------