mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2204
mod_vvisit_counterHôm Qua13697
mod_vvisit_counterTuần Này2204
mod_vvisit_counterTuần Trước81462
mod_vvisit_counterTháng Này62803
mod_vvisit_counterTháng Trước295164
mod_vvisit_counterTất cả19169349

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THAN TAM MANH KHOE # 2= ĐIÊU KHIEN PDF Print E-mail

THÂN TÂM MẠNH KHỎE (2)

                           ----*****----   

3- Giảm bớt đau khổ:

a/ Phần lớn đau khổ do tự mình quá lo mà ra, vậy phải tập cho tâm hồn mình có kỷ luật thì bớt được nhiều cái khổ.

b/ Nếu điều khiển được tâm hồn thì hạnh phúc ở trong ta. Chính bạn hãy tạo niềm vui cho mình, bỏ đi cái cớ làm cho mình khổ về thể xác và tâm hồn!

c/ Nguyên nhân làm bạn khổ là quan niệm sai lầm về mình, Phật giáo gọi là Vô minh. Vậy bạn cần có lòng nhân hậu tốt lành trước, bỏ những ý nghĩ xấu khỏi thân tâm bạn.

d/ Kinh Thánh hay Đức Phật cũng cho bạn biết nhiều cách để ném bỏ những ý xấu khỏi bạn. Ai chú tâm học tập sẽ thoát khỏi nhiều khổ đau thân tâm trong đời sống hàng ngày

4- Lòng Nhân hậu gíup bạn vui sống:

a/ Khi một người thiếu lòng Nhân hậu không ai dám gần gũi. Bạn nên dùng cả đời để nuôi dưỡng tâm thân là phát triển lòng thương xót. Khi một người thiếu lòng nhân từ thì dù có giỏi giang mấy cũng không ai thích cậy nhờ họ.

b/ Điều quan trọng là bạn có ý muốn làm điều tốt lành giúp người khác, bạn phát triển điều lành,thì họ tin tưởng bạn, như Trời Phật muốn đem lợi ích cho muôn loài vậy.

c/ Bạn nên luôn tập bỏ những những điều xấu khỏi mình, khi gặp khó khăn, trở ngại bạn sẽ đủ sức đương đầu và chiến thắng một cách tốt đẹp hơn. Ví dụ hai người cùng gặp hoạn nạn, người tốt sẽ có thái độ ứng xử sáng suốt hơn.

5- Nghĩ mình thật đáng quý:

a/ Bạn thấy đời thật đáng quý, mặc dù còn đối diện với khổ đau, bệnh tật, nên bạn hăng hái và đủ tư cách để chống trả với bao công lao tu luyện thân tâm .

b/ Con người sinh ra rồi chết đi như nghệ sĩ trên sân khấu, nên bạn dễ mất bình an. Nếu so sánh với loài vật thì bạn đang được may mắn làm người thật đáng quí; nhưng rồi bạn cũng sẽ phải chết để biến đổi, là về(quy), là chín(thục).

c/ Như vậy khi vừa sinh ra là bạn đã nhận đau khổ, để rồi bạn sẽ phải bệnh tật, già nua rồi chết. Thân tâm bạn sẽ tiêu tan đi, nhưng việc làm của bạn sẽ tồn tại cho hậu thế.

d/ Vì đời đáng quý nên bạn hãy quyết tâm xua đuổi những buồn phiền là thứ thuốc độc ra khỏi tâm trí, bạn sẽ bớt đau khổ và thân tâm bạn sẽ có bình an của Trời Phật dành cho.

e/ Bạn hãy tống xuất tham- sân- si- ra khỏi thân tâm bạn thì bạn không gặp phiền não, thấy đời mình thật thảnh thơi và đáng quí. Mỗi khi thấy phiền khổ, bạn hãy nói: Tôi không tham, nên tôi không khổ nữa. Lúc này là lúc Thiên đàng ở trong ta, Trời Phật ở bên ta.!

                                                             Pho te: Huyền Đồng