mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5288
mod_vvisit_counterHôm Qua7935
mod_vvisit_counterTuần Này36755
mod_vvisit_counterTuần Trước49697
mod_vvisit_counterTháng Này209572
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15811983

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NHUNG BAI VE DUC ME - KINH MAN COI CO SUC SMANH PDF Print E-mail

---------- Forwarded message ----------
From: C Nguyen
Date: 2018-03-21 20:12 GMT-04:00
Subject: Bài viết hay về Kinh Mân Côi
To:

Cám ơn bác Định đã chia sẻ,
cháu Cúc

Chuỗi Kinh Mân Côi có thể tiêu diệt tội lỗi của bạn
Charlie Johnson
Ngày 10 tháng 3 năm 2016

Khi nhớ tới hiện thực về sự sa ngã của chính tôi và gánh nặng xiềng xích tội lỗi, tôi nhớ tới một vũ khí huyền bí – mà một người đã cho tôi như một món quà đầy yêu thương của Chúa. Đó là một vũ khí cỗ xưa và mạnh mẽ được rèn trong lò lửa cầu nguyện.
Vũ khí này là chuỗi kinh rất thánh Mân Côi của Đức Trinh Nữ Maria. Đây là vũ khí tinh thần cần thiết trong thời đại chúng ta.
Kinh Mân Côi như vũ khi Thiên Đàng. Khi Đức Trinh Nữ Khiết Tịnh đoái nhìn tức thì "thói hư tật xấu bị tiêu diệt" và "dị giáo bị đánh bạn." Đó là vũ khí tiêu diệt tội lỗi. Đó là áo giáp chống lại hỏa ngục và tất cả mọi sức mạnh quỷ quyệt của hỏa ngục. Và đó là sự chấm dứt và tận diệt thói hư tội lỗi của chúng ta.

Các bạn phải đọc kinh Mân Côi mỗi ngày
Bạn hỏi làm sao tôi kết nối với sức mạnh cỗ xưa này? Đơn giản thôi. Hãy đọc kinh Mân Côi. Hãy đọc kinh Mân Côi mỗi ngày! Kinh Mân Côi sẽ tiêu diệt tội lỗi của bạn vì nó sẽ lôi kéo bạn chiêm ngắm sự hiện diện thánh thiện của Chúa Giêsu nơi mà tội lỗi không thể ở lại được. Khi tâm trí bước vào cơn cám dỗ là khi tâm trí nhanh chóng bị chinh phục bởi vẻ đẹp của tình yêu Chúa.Và trong mọi sự kinh Mân Côi là sự cố gắng của tình yêu Thiên Chúa. Trong khi tội lỗi của chúng ta làm mờ lý trí và cảm xúc ương ngạnh bệnh hoạn tăm tối làm mất đi bản tính con người, thì kinh Mân Côi là cuộc hành trình thoát ra khỏi bóng tối đó.
Hãy đọc kinh Mân Côi. Phúc thay vì những Kinh kính Mừng đơn điệu rửa sạch sự đơn điệu của tội lỗi của chúng ta! Thánh Josemaria Escriva nói.
Mỗi hạt kinh Lạy Cha và mỗi hạt kinh Kính Mừng, sự đơn điệu của chuỗi kinh biến thành triều cường chống lại sự đơn điệu của tội lỗi của chúng ta và ánh sáng rực rỡ bắt đầu cháy lên xua tan bóng tối trong linh hồn chúng ta.

Chuỗi Kinh Mân Côi là một lời hứa trung thành... mà không kiêu hãnh
Theo truyền thống của những người sùng mộ, có mười lăm lời hứa của Đức Mẹ ban khi ban tặng cho chúng ta chuỗi kinh Mân Côi: những ơn sủng đáng kể, ơn bảo vệ đặc biệt, sự trổ sinh nhân đức, áo giáp chống lại hỏa ngục, sự tiêu diệt thói hư nết xấu và đánh bại dị giáo. Một linh hồn có những ơn trên không thể hư mất! Những ơn này dư dật. Nhưng trên hết, chuỗi kinh Mân Côi là lời hứa lôi kéo chúng ta đến gần Trái Tim Chúa Kitô, khi chiêm ngắm đời sống Chúa Kitô dưới cái nhìn của Mẹ yêu dấu Người. Khi ban những lời hứa, thiên đàng không xem nhẹ việc này. Những lời hứa từ trời luôn luôn được thực hiện. Điều này đặt để sức mạnh từ trời để bạn xếp đặt hầu tiêu diệt kẻ thù của linh hồn bạn.
Tính kiêu ngạo giết đi ước muốn đọc kinh Mâm Côi. Nhiều người nói rằng họ không cần kinh Mân Côi. Kinh Mân Côi quá nhàm chán, mất nhiều thì giờ; công cụ đơn giản và hữu hiệu của Chúa cho những người sùng mộ và bé mọn. Đúng thế! Nếu kinh Mân Côi là kinh nguyện của các em nhỏ, thì bạn hãy trở nên đứa trẻ. Như thế bạn sẽ thuộc về vương quốc của Chúa.
Những Mầu Nhiệm trong Chuỗi Kinh Mân Côi sẽ uốn nắn linh hồn bạn
Nếu bạn gánh nặng và xao xuyến vì những đau buồn của riêng bạn hay vì những gì bạn chứng kiến trên thế giới, hãy suy gẫm cuộc khổ nạn của Chúa chúng ta trong những Mầu Nhiệm Năm Sự Thương. Nếu bạn lo âu về tương lai và không bảo đảm về sức mạnh của Chúa trong đời sống của bạn, hãy suy gẫm về sức mạnh của sự phục sinh trong những mầu nhiệm Năm Sự Mừng. Nếu bạn cảm nghiệm về ơn gọi của Chúa để trung thành theo Chúa, mà bạn quá sợ bước vào cuộc hành trình vô định, hãy nói "xin vâng" với Chúa và Đức Trinh Nữ Maria trong Năm Sự Vui. Nếu bạn thấy thiếu sức mạnh nội tâm để tin vào lời Chúa và sức mạnh biến đổi của Con Người, hãy chiêm ngắm cuộc đời Chúa Giêsu trong Năm Sự Sáng. Linh hồn bạn sẽ học biết hân hoan trong những quang cảnh tuyệt vời và linh hồn bạn sẽ bắt đầu được hình thành trong đó. Đây là công việc của Chúa chúng ta vả Mẹ rất yêu dấu của Người trong đời sống của những ai đến với Chúa bằng việc đọc chuỗi kinh Mân Côi.
Kinh Mân Côi là cuốn sách cho người mù, để các linh hồn nhìn thấy và là nơi diễn ra những bi kịch lớn lao về tình yêu mà thế giới chưa bao giờ biết tới; đó là cuốn sách cho những người đơn giản, dẫn người ta lần đầu tiên đi vào những mầu nhiệm và kiến thức của nó làm hài lòng người ta hơn những giáo huấn khác của loài người; đó là cuốn sách của những người có tuổi, những người mà mắt của họ nhắm lại dưới bóng của thế gian, và mở ra cho cho thực thể của đời sau. Sức mạnh của kinh Mân Côi không thể diễn tả được - Đức Tổng Giám Mục Fulton Sheen
Kinh Mân Côi thường được đọc khi đắm chìm trong tư tưởng. Khó là giữ cho trí óc tránh khỏi những quang cảnh trong kinh thánh khi một người đọc kinh Mân Côi. Trong thời gian cầu nguyện sự lo âu và niềm vui của chúng ta nỗi lên bề mặt, dựa vào nền tảng của sự suy gẫm thánh thiện. Đó là một nền tảng ngọt ngào là âm nhạc của đời sống chúng ta, an ủi chúng ta trong thời gian đau buồn cùng cực và nhắc nhỡ chúng ta trong thời gian bị bỏ rơi rằng chúng ta không bao giờ đơn độc. Kinh Mân Côi là của lễ của chúng ta dâng lên cho sự thánh thiện.
Kinh Mân Côi là đường đi đến chiến thắng
Nếu một tội cá biệt nào đó làm cho bạn khó chịu và lấy đi niềm vui của bạn, hãy giáng một đòn quyết định chống lại nó bằng việc đọc kinh Mân Côi. Ngay cả khi bạn hoài nghi, hãy làm một bước nhảy với đức tin! Cam kết đọc kinh Mân Côi mỗi ngày. Nếu làm như vậy, bạn sẽ chứng kiến sức mạnh đa dạng của Chúa biến hóa trong đời bạn. Đừng lo rằng kinh Mân Côi có phải là con đường duy nhất để bạn đi đến chiến thắng hay không: Có nhiều con đường và nhiều khí cụ Chúa ban cho chúng ta. Nhưng kinh Mân Côi là một đường sâu và rộng. Nó sẽ dẫn dắt bạn trên con đường khiến cho những nhu cầu lớn lao nhất của bạn được thực hiện. Nó là một con thuyền mang bạn đến bất cứ mầu nhiệm nào mà bạn cần để linh hồn bạn tìm được ơn chữa lành.


Đây là một ví dụ giúp bạn hiểu được hiệu quả của kinh Mân Côi. Bạn có nhớ câu chuyện vua Đavít đánh bại Gôliát không? Người Do Thái trẻ này đã làm những bước nào để lật nhào ông khổng lồ? Anh ta đã bắn ngay giữa tam tinh ông không lồ bằng một hòn sỏi từ cái ná. Nếu chúng ta xem người Philitinh này tượng trưng cho ma quỷ và tất cả sức mạnh của hắn: dị giáo, không trong sạch, kiêu căng, chúng ta có thể xem hòn đá nhỏ từ cái ná có khả năng lật nhào kẻ thù tượng trưng cho những Kinh Kính Mừng trong chuỗi kinh Mân Côi. - Dom Columba Marmion, Chúa Kitô, Gương mẫu lý tưởng của các linh mục

HỒNG NGUYỄN- CÚC NGUYỄN CHUYỂN  -

MỜI QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN TÌM ĐOC: CHUỖI MÂN CÔI THEO KINH THÁNH - Liên lạc Email : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

------------------------------