mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3388
mod_vvisit_counterHôm Qua8427
mod_vvisit_counterTuần Này57964
mod_vvisit_counterTuần Trước84740
mod_vvisit_counterTháng Này258063
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17817216

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAC BAI DOC GIA GOI TOI - THO PHUONG ? NGÀY 21-1-2018 PDF Print E-mail

THỜ PHƯỢNG LÀ GÌ ?

Trong một ngày kinh hoàng ong Gióp đã mất tất cả, - bầy chiên, bầy dê, và bò, những con cừu, lạc đà, đều bị giết. Thêm vào đó là tất cả các đầy tớ trừ một người đều bị giết. Nhưng điều tệ hơn cả đó là 10 người con của Gióp, từng người một đều bị giết.

Điều đã xảy ra là vậy đó. Người được ban ơn phước giờ đã mất đi tất cả mọi ơn phước. Bây giờ trở thành một điều rõ ràng.

Liệu ong Gióp có thờ phượng Đức Chúa Trời là bởi những ơn phước Ngài ban hay là bởi Đức Chúa Trời xứng đáng để ông thờ phượng? Gióp đã làm gì khi ông nhận những tin dữ khủng khiếp này?

"Gióp bèn chỗi dậy, xé áo mình, và cạo đầu, đoạn sấp mình xuống đất mà thờ lạy." (Gióp 1:20)

Gióp thờ lạy (Job worshipped). Chữ thờ lạy (worship) ở đây có nguồn gốc từ một chữ tiếng Anh cổ có nghĩa là "sự xứng đáng."

Khi bị tấn công điên cuồng bằng việc mất đi hoàn toàn mọi ơn phước mà ông yêu thích trên thế gian này, Ong Gióp vẫn tuyên bố rằng Đức Chúa Trời xứng đáng để ông thờ phượng.

Sự trả lời của ong Gióp tạo nên một tuyên bố vang vọng khắp vũ trụ cho đến các tầng trời: Đức Chúa Trời xứng đáng được thờ lạy bời vì Ngài là Thien Chua , Đức Chúa Trời chứ không phải do Ngài là Đấng ban mọi ơn phước. Đức Chúa Trời xứng đáng được thờ phượng!

QUÝ VÂN

-------------------------------