mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3743
mod_vvisit_counterHôm Qua15981
mod_vvisit_counterTuần Này29483
mod_vvisit_counterTuần Trước85007
mod_vvisit_counterTháng Này39464
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17259256

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THIÊN CHÚA LÀ CHA CUA TOI - CAU CHO HIEP NHAT PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] TUẦN LỄ CẦU CHO CÁC KITÔ HỮU HIỆP NHẤT từ ngày 18 đến ngày 25 Tháng 1, năm 2018

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Jan 18 at 8:42 PM
Ngày 18-1-2018 đến ngày 25-1-2018

Chào cả nhà, năm này V xin được lưu ý mọi người 1 chút xíu về 8 ngày sắp tới. xin đọc bên dưới để biết thêm.

Tuy tin cùng một Thiên Chúa có nuwhwuxng tình trạng chia rẽ trong các giáo phái. Tuy nhiên từ mọi phía trong các Giáo Hội Kitô đều hướng đến sự hiệp nhất, nhất là từ năm 1800. Vào năm 1908, Paul Watson, một Giáo sĩ Anh Giáo tại Hoa Kỳ, đã đề nghị tổ chức cầu nguyện cho Hiệp Nhất Kitô Giáo trong 8 ngày. Giáo Hội Công Giáo nhiệt tình hưởng ứng đề nghị của Paul Watson và lập Hội Đồng Giáo Hoàng cổ võ hiệp nhất cùng làm việc với Ủy Hội các Giáo Hội Kitô gồm Tin Lành, Anh Giáo, Chính Thống Giáo, chú trọng vào việc soạn thảo tài liệu Thánh Kinh dùng cho Tuần Lễ Cầu Nguyện và khuyến khích mọi Kitô-hữu trong các giáo xứ thuộc mọi quốc gia cùng cầu nguyện.

Hằng năm, các Giáo Hội Kitô tổ chức "Tuần Lễ Cầu Nguyện cho Hiệp Nhất Các Kitô-Hữu" từ ngày 18 đến 25 tháng 1. Việc cầu nguyện cho hiệp nhất rất cần thiết vì, đã từ lâu, sự chia rẽ tồn tại trong Giáo Hội của Chúa, dù chính Chúa Giêsu đã cầu xin cùng Chúa Cha cho con cái Chúa nên một: "Để tất cả nên một, như, lạy Cha, Cha ở trong con và con ở trong Cha để họ cũng ở trong chúng ta" (Ga 17: 21)

Tại sao lại chọn bắt đầu vào ngày 18 và kêt thúc vào ngày 25 thàng 1. GH chọn 2 ngày này là để tưởng nhớ đến:

18 tháng 1 là ngày "Tông đồ Phêrô bị bắt, bị khóa vào hai cái xiềng. Trước cửa ngục lại có lính canh. Và kìa, Thiên sứ của Chúa đứng bên cạnh ông, và ánh sáng chói rực cả phòng giam. Thiên sứ đập vào cạnh sườn ông Phêrô, đánh thức ông và bảo: "Đứng dậy mau đi!" Xiềng xích liền tuột khỏi tay ông. Thiên sứ nói tiếp: "Thắt lưng lại và xỏ dép vào!" Ông làm như vậy. Thiên sứ lại bảo: "Khoác áo choàng vào và đi theo tôi!" Phêrô liền theo ra mà không biết việc thiên sứ làm đó có thật hay không" (Cv 12: 6-11)

25 tháng 1 là "ngày lễ Phaolô, Tông đồ trở lại" theo trích thuật của Sách Công Vụ Tông Đồ về biến cố trên đường đến gần Đa-mát, Sao-lô ngã xuống đất, gặp Đức Giêsu; rồi đến với môn đệ Kha-na-ni-a và ông được sáng mắt, thấy lại được. Lập tức Sao-lô bắt đầu rao giảng Đức Giêsu trong các hội đường.." (Cv 9: 3-20)

(trích http://cuucshuehn.net)

Năm nay 2018 - TUẦN LỄ CẦU CHO CÁC KITÔ HỮU HIỆP NHẤT từ 18-25/01/2018 - Xin chúng mình cùng hợp ý cầu nguyện với Giáo Hội cho sự hiệp nhất (V sẽ gởi lời nguyện mỗi ngày) .

- NGÀY THỨ NHẤT 18/01:

1. Chúng ta cùng cầu xin Chúa, Đấng đã dựng nên chúng ta theo hình ảnh Chúa, để khi phá đổ mọi rào cản ích kỷ phân rẽ chúng ta với Chúa, Chúa có thể làm cho chúng ta là những người xa lạ thành anh chị em của nhau.

2. Chúng ta cùng cầu xin Chúa, Đấng đã sai Con Một của Ngài xuống trần gian qui tụ chúng ta vào một gia đình duy nhất của Chúa, để Chúa giải thoát Hội Thánh khỏi mọi chia rẽ và làm cho Hội Thánh nên bí tích hiệp nhất cho mọi người.

---------------------------------------