mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3379
mod_vvisit_counterHôm Qua15981
mod_vvisit_counterTuần Này29119
mod_vvisit_counterTuần Trước85007
mod_vvisit_counterTháng Này39100
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17258892

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)HON NHAN VA GIA DINH # 19 = BAI TINH CA TUYET DIEU PDF Print E-mail

 

                             HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH # 19

               BÀI TÌNH CA TUYỆT DIỆU (Diễm Ca 1 : 1-3)

                                                                Ptế: GB. Maria Định Nguyễn

Diễm Ca là tuyển tập những bài thơ ca ngợi tình yêu của Vua Salomon. Người Do Thái yêu thích Diễm Ca, vì nói lên mối quan hệ yêu thương giữa Thiên Chúa và dân Người. Nên Diễm Ca được xếp vào Nhóm thi văn trong Kinh Thánh.

 

1- Diễm ca là câu chuyện tình đẹp và trong sáng giữa nhà vua và nàng thôn nữ Sulami. Ngay từ đầu, Diễm Ca thu hút lối mô tả độc đáo của tác giả. Tất cả giác quan của con người được huy động để mô tả và vun đắp cho tình yêu nồng thắm của họ.

 

2- Hương thơm của người yêu có sự hấp dẫn mạnh mẽ đối với người được yêu. Những người yêu nhau quen tiếng nói của nhau, dù người yêu ở rất xa; nhưng nàng Salumi nhận ra tiếng của người yêu: “Dù đang ngủ; nhưng nàng vẫn nhận ra tiếng của người yêu : (Dc 5, 2)

Mùi hương anh thơm ngát, tên anh là dầu thơm man mác tỏa lan,

Thảo nào các thiếu nữ mê say mộ mến ! (Dc 1, 3)

 

3- Khi yêu nhau họ trở nên xinh đẹp trong mắt của nhau. Salumi, nàng thôn nữ có nước da ngăm đen, là người đẹp hơn hết đối với Vua Salomon. Ông so sánh nàng với những thiếu nữ khác như: “Bạn tình tôi giữa đoàn thiếu nữ, có khác gì hoa huệ giữa bụi gai”.(Dc 2, 2)

 

4- Tình yêu của ông đã khiến cho một thiếu nữ ở một làng quê hẻo lánh có một giá trị mới. Cũng vậy, tình yêu của Chúa Giêsu đã làm thay đổi cuộc đời bạn và tôi là những tội nhân nhơ nhớp. Vì tin Ngài mà tội lỗi anh chị được tha thứ, và trở nên tốt lành, xinh đẹp trong Chúa, cũng như trinh nữ đã chuẩn bị sẵn sàng trong ngày cưới !

Bạn và tôi cảm nghĩ thế nào khi Kinh Thánh nói Chúa Giêsu là chồng và Hội Thánh là vợ sắp cưới của Ngài ? Tình yêu nào bạn dành cho Ngài? Anh chị có cái nhìn nào về người yêu, bạn đời của mình ?

*Lạy Chúa! Con xin mở lòng để hiểu được tình yêu cao cả của Ngài với chúng con, con quyết duy trì tình yêu hôn nhân của con luôn trong sáng và biết khôn ngoan để giữ gìn Tình yêu này luôn tốt đẹp.