mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4578
mod_vvisit_counterHôm Qua8830
mod_vvisit_counterTuần Này47142
mod_vvisit_counterTuần Trước57671
mod_vvisit_counterTháng Này170262
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15772673

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NHUNG BAI VE DUC ME - ME ĐI THAM VIENG PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN III MÙA VỌNG B

-----------------------------------------

THÔNG  BÁO TIN VUI # 113 - Website ChiaseLoiChua.com

   *MẸ MARIA ĐI THĂM VIẾNG BÀ Ê-LI-SA-BÉT". Tin Mừng Luca 1: 39-45

Hồi ấy, bà Maria vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giuđa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào hỏi bà Êlisabét. Bà Êlisabét vừa nghe tiếng bà Maria chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần, liền kêu lớn tiếng và nói rằng: "Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc.

Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này? Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng. Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em".

BẠN VÀ TÔI CÙNG VUI MỪNG CHIA SẺ

Trong đoạn Tin Mừng hôm nay, Chúa Thánh Thần đã đem niềm vui xuống trên Mẹ Maria, dẫn Mẹ tới thăm bà Ê-li-sa-bét và chính Thánh Thần cũng đã làm tươi trẻ lòng bà Eliasabeth, cho bà có thể mang thai người con trong tuổi già, để sinh ra Gioan Tẩy Giả là dọn đường cho Chúa Giêsu.

1/ Qua đó, chúng ta thấy Chúa Giêsu đến mang niềm vui cho bà Elisabeth và cho người con trong bụng là Gioan Tẩy Giả đã "nhảy mừng trong lòng bà". Nhưng Chúa Giêsu nhờ đến đôi chân của Mẹ Maria. Mẹ đã không giữ Chúa cho riêng mình, nhưng mang Chúa đến cho người khác.

2/ Tâm hồn Mẹ nhạy cảm trước nhu cầu của tha nhân. Qua cuộc truyền tin, ngoài việc xảy đến cho mình, Mẹ còn được biết việc xảy đến cho người chị họ Elisabeth, bà này cũng được một ơn trọng đại là sinh con trong lúc tuổi của bà đã già.

3/Biết như thế, Mẹ đã mau mắn lên đường để chia vui với bà, giúp đỡ bà trong lúc sinh nở và chia sẻ niềm vui của mình cho bà. Tin Mừng được loan đi và niềm vui đã nhân lên gấp bội cho cả người nghe lẫn người ban phát.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐÔNG: Nhiều khi chúng con không biết chia sẻ niềm vui cho anh chị em, nhất là niềm vui của Tin Mừng, của Lời Chúa, niềm vui của người được Chúa yêu thương. Chúng con quyết tâm đem niềm vui của Chúa  đến cho những người nghèo khó.

*BẠN VÀ TÔI  CÙNG VUI MỪNG CẦU NGUYỆN: Chúng con biết rằng niềm vui thực sự của người được Chúa yêu thương, tức là niềm vui Tin Mừng là niềm vui phải lan tỏa, cần chia sẻ, và niềm vui đó sẽ gia tăng gấp bội. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

---------------------------------