mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7400
mod_vvisit_counterHôm Qua7715
mod_vvisit_counterTuần Này39785
mod_vvisit_counterTuần Trước82221
mod_vvisit_counterTháng Này202424
mod_vvisit_counterTháng Trước297597
mod_vvisit_counterTất cả13880027

We have: 73 guests, 1 members online
Your IP: 52.204.98.217
 , 
Today: Jun 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG # 219 - TUAN 3- 17-12-2017 PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN II MÙA VỌNG B

---------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 219 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 11: 28-30)

             *AI ĐANG VẤT VẢ HÃY ĐẾN VỚI TÔI*

Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng".

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG:

Chúa Giêsu mời gọi hãy mang lấy ách và gánh của Chúa, bởi vì ách của Chúa thì êm ái và gánh của Chúa nhẹ nhàng. Lời Chúa nói đến ách và gánh thì bạn và tôi CẦN SỐNG HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG thì sẽ có êm ái và nhẹ nhàng ngay.

1/ Trong ngôn ngữ Do Thái, thì "gánh" và "ách" vừa có nghĩa là luật lệ, vừa có nghĩa là giáo huấn. Và khi "mang lấy ách" hoặc "mang lấy gánh" của ai nghĩa là làm đệ tử người đó, chịu sự hướng dẫn của người đó, sống theo nguyên tắc của người đó.

2/ Chúa Giêsu nói "ách của Chúa thì êm ái", chữ êm ái trong tiếng Hi Lạp có nghĩa là vừa vặn. Qua đó Chúa Giêsu muốn ngụ ý rằng:  Bất cứ điều gì Thiên Chúa gởi đến cho chúng ta đều phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi người và tất cả không quá sức của mỗi người.

3/ Đồng thời, Chúa cũng nói rằng: "gánh tôi nhẹ nhàng", sở dĩ như thế là bởi vì gánh đó được đặt trên tình yêu, được mang trong tình yêu, và tình yêu khiến gánh có nặng cũng trở nên nhẹ nhàng. Khi nhớ đến tình yêu của Thiên Chúa, thì gánh đó trở nên nhẹ nhàng.

4/ Câu chuyện kể rằng: Một người đàn ông gặp một cậu bé đang cõng một đứa em bị què, ông ta hỏi: "Em phải cõng một gánh nặng quá nhỉ?" Cậu bé trả lời: "Nó đâu phải là gánh nặng, nó là em của cháu mà!"

Qua câu chuyện ngắn, chúng ta có thể nhận ra bài học: một gánh được ban cho trong tình yêu và được mang trong tình yêu thì luôn nhẹ nhàng.

Vì thế, BẠN VÀ TÔI HÃY CA NGỢI lời hứa của Chúa, và đến với NGÀI trong Mùa Vọng này, Chúa sẽ biến gánh nặng thành nhẹ nhàng, biến tiếng khóc thành nụ cười, biến nước mắt thành lời kinh tạ ơn chúc tụng. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua, để Sống và Chia sẻ Lời Chua.

-------------------------------------------