mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3411
mod_vvisit_counterHôm Qua11016
mod_vvisit_counterTuần Này25317
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này194022
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13564199

We have: 87 guests online
Your IP: 3.80.223.123
 , 
Today: May 21, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - CN2TN-C-RƯỢU TÌNH YÊU PDF Print E-mail

5 phút Lời Chúa
20/01/19 CHÚA NHẬT TUẦN 2 TN – C


SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA : Ga 2,1-11

RƯỢU CỦA ĐẤNG MÊ-SI-A - RƯỢU LÀ TÌNH YÊU CỦA HÔN NHÂN

“Ai ai cũng thết rượu ngon trước, và khi khách đã ngà ngà mới đãi rượu xoàng hơn. Còn anh, anh lại giữ rượu ngon mãi cho đến bây giờ.” (Ga 2,10)

Suy niệm-CẢM NGHIỆM SỐNG: Chúa Giê-su nhiều lần sử dụng hình ảnh “rượu” để nói về chính bản thân Ngài. Các Tin Mừng Nhất Lãm coi Chúa Giê-su là “rượu mới”, tức là giao ước mới, để đối lập với thứ “rượu cũ” là giao ước cũ. Còn trong Tin Mừng Gio-an, tác giả cũng dùng một hình ảnh tương tự là “rượu ngon” để đối lập với “rượu xoàng”. Mặc dù không minh nhiên giải thích, nhưng hình ảnh “rượu ngon” trong tiệc cưới Ca-na muốn chỉ về đạo lý Tin Mừng, là chính Chúa Giê-su.

Như vậy, từ thứ rượu vật chất tại tiệc cưới Ca-na, Chúa Giê-su mời gọi mọi người phải tìm đến một thứ rượu quý hơn, “rượu Mê-si-a” nghĩa là thứ rượu thiêng liêng cho tâm hồn. Thứ rượu ấy được ban cho nhân loại trong “giờ” Ngài bị treo lên thập giá. Đó là lý do vì sao mà hôm nay Chúa trả lời với thân mẫu của Ngài rằng: “giờ của con chưa đến” (c.4).

Mời Bạn CHIA SẺ: Những thứ rượu vật chất có thể làm chúng ta say sưa nghiện ngập và làm hại TÔI. Chìm đắm trong men say đó có thể làm chúng ta xa Chúa, xa anh chị em. Tuy nhiên, thứ rượu thiêng liêng của Chúa thì khác. Chúa ban thứ rượu ấy để những ai đón nhận được “say” trong tình yêu của Ngài. NHỜ ƠN THÁNH THẦN, TÔI QUYẾT TÂM tìm đến thứ rượu thiêng liêng đó để tâm hồn được gần Chúa, nhờ đó TÔI hăng say trong hoạt động tông đồ và làm chứng nhân cho Ngài.

Sống Lời Chúa: Bạn quyết tâm từ bỏ những thứ đam mê xấu để tâm hồn luôn hướng về Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, DO THÁNH THẦN THÚC ĐẨY con được say mê Lời Chúa, say “men rượu Mê-si-a” và nhờ đó, suốt đời QUYẾT TÂM TÌM CHÚA TRONG MỌI NGƯỜI.
gpcantho

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 190