mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7586
mod_vvisit_counterHôm Qua7715
mod_vvisit_counterTuần Này39971
mod_vvisit_counterTuần Trước82221
mod_vvisit_counterTháng Này202610
mod_vvisit_counterTháng Trước297597
mod_vvisit_counterTất cả13880213

We have: 200 guests, 1 members online
Your IP: 52.204.98.217
 , 
Today: Jun 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

CAC BAI DOC GIA GOI TOI - BA EVA, ME DAU TIEN PDF Print E-mail

BÀ EVE, NGƯỜI MẸ ĐẦU TIÊN.
Lê Xuân Cảnh.

Do hoàn-cảnh đưa đẩy, có thể nói bà Eve là một người mẹ hoàn-hảo nhất trên thế-gian này.
Vợ tôi thường đùa dai chọc tôi, "Đàn bà là động-vật duy-nhất trên quả đất này không có lỗi lầm." Tôi chắc chắn nàng muốn ám-chỉ bà Eve.

Thật đúng vậy. Ngoài hai đức-tính nổi bật lo cho chồng là phụ và chăn nuôi con là chính, bà Eve không để lộ một tật xấu nào, dù cho chúng ta có cố vạch lá tìm sâu cũng không thấy.
- Chưa bao giờ chúng ta thấy bà Eve ngồi áp tai vào điện-thoại nói chuyện hàng giờ liền mà không biết là cái lỗ tai của mình đang đỏ lên vì đau. Hay vì ngượng.
- Chưa bao giờ chúng ta thấy bà đi shopping liên-miên, vác về nhiều thứ đồ để đó có thứ không thấy xài đến, cho đến khi đồ nhiều quá ngập ra đến garage thì xe hơi bị đuổi ra ngoài driveway, bất kể xe cũ hay xe mới, bất kể trời nắng hay trời mưa.
- Chưa bao giờ chúng ta thấy bà nằm xem phim bộ Đại-hàn suốt ngày để ông Adam phải ăn Hamburger mệt nghỉ. Có khi chưa mệt ông đã phải nghỉ vì ngán.
- Chưa bao giờ chúng ta thấy bà ngồi trên xe cằn-nhằn chỉ chỏ cho ông Adam cách lái xe, dù chính ông là người đã dạy cho bà thì đậu bằng lái xe.
- Và chưa bao giờ chúng ta thấy bà ngồi lê đôi mách, nói xấu người này người nọ bao giờ. Cho chúng đánh vêu mỏ ra đấy à!

Nhưng có một điều mà chúng ta thấy hoài là bà Eve đêm nào cũng lén lút check đếm số xương sườn của chồng, khi ông Adam đang ngủ.
Có phải bà là cha đẻ của môn toán-học, bắt đầu từ việc thực-tập đếm số xương sườn của ông Adam không? Điều này chúng ta không biết, chỉ biết là đếm mà mất đi một cái thì bà sẽ ăn không yên, ngủ không yên. Ông Adam cũng sẽ đi không yên, đứng không yên. Ngồi thì không biết sao. Có thể bà sẽ gởi ông vào Witness Protection Program, không ai biết ông Adam đang ở đâu, ngoài bà.

Nhân ngày Mother's Day, chúng ta đùa với bà Eve kính yêu của chúng ta một tí cho vui.

Chỉ có điều sau đây là không đùa: Có một chuyện mà chúng ta ai cũng làm được, nhưng bà thì không.
Đó là chúc mọi người câu sau đây:

HAPPY MOTHER'S DAY.

Đảng văn Nguyễn chuyển

----------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 76