mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6790
mod_vvisit_counterHôm Qua10893
mod_vvisit_counterTuần Này26332
mod_vvisit_counterTuần Trước63979
mod_vvisit_counterTháng Này6790
mod_vvisit_counterTháng Trước249791
mod_vvisit_counterTất cả18391277

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG # 91 = TAO HANH PHUC HON NHAN PDF Print E-mail

TẠO HẠNH PHÚC HÔN NHÂN&GIA ĐÌNH
Cảm nghiệm Sống# 91 = Mac-cô 10, 2-12 - PHÚC ÂM HÓA ĐỜI SỐNG GiA ĐÌNH
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 52- Website ChiaseLoiChua.com

ducme8
A- THẢM HỌA HÔM NAY: Các gia đình hôm nay đang bị đẩy vào một ngõ cụt, một vực thẳm. Vì họ : 1/ Ích kỷ chỉ lo hưởng thụ, quên người bạn đời của mình. 2/ Thiếu trách nhiệm: muốn người khác đáp ứng nhu cầu cho mình, còn mình thì bỏ bê, đổ lỗi tránh né. 3/ Không trung thành: sống gian dối, lật lọng, thất hứa.
B- THANH TẨY TÂM HỒN: Cái tâm tạo Thiên đàng, cái tâm cũng tạo địa ngục. Tâm nâng đỡ con người lên, cái tâm hạ thấp con người xuống. Chúa dạy: Vì tự lòng phát xuất những ý định gian tà, những tội giết người, ngoại tình, tà dâm, ghen tương, trộm cắp, làm chứng gian, vu khống.
C- TIN VÀO LỜI CHÚA: Nhờ Lời Chúa là ánh sáng dẫn dắt, cắt đứt mọi tư tưởng tiêu cực, xúc động thù nghịch. 1/Tôi không chao động trước cơn nóng giận của bạn đời. 2/ Tôi lấy cái tốt đáp lại cái xấu. lầy từ bi đối với hờn ghen. 3/ Lấy lòng nhẫn nhục đáp lại hung bạo, nóng giận. 4/ Tôi lấy tâm hoan hỉ đáp lại ganh tỵ, đê hèn, tranh chấp.
D- THỰC HIỆN YÊU THƯƠNG: Tôi thi hành Lời Thánh Phaolô khuyên về đức mến: "Đức mến thì nhẫn nhục, hiền hậu, không ghen tương, không vênh vang, không tự đắc, không làm điều bất chính, không tìm tư lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy gian ác; nhưng vui khi thấy điều chân thật. ( 1 Corinto 13, 4-6)
Tôi đã lập gia đình được 10 năm, hai mươi năm, ba mươi năm...Cái gì làm tôi hạnh phúc nhất? Cái làm tôi đau khổ nhất ? *Dù thời gian cưới nhau lâu hay mau, tôi vẫn nhớ:
1/ Đẹp mãi trong thể xác: Anh đừng lấy vợ rồi để người ta nói: Cuí đầu lạy Chúa Ba Ngôi. Con lấy được vợ con thôi nhà thờ. Chị cũng đừng bận rộn bếp núc gia đình, để rồi người ta chê: Gái một con trông mòn con mắt, gái hai con vú quặt đằng sau.
2/ Đẹp trong tâm hồn: Luôn nhường nhịn nhau:
Chồng giận thì vợ bớt lời;
Cơm sôi bớt lửa một đời không khê.
*Luôn biết nghe nhau: Vì: Một nhà hai chủ không hoà, hai vua một nước ắt là không yên.
3/ Đẹp trong hài ước: cho cuộc sống bớt căng thẳng:
Chồng giận thì vợ làm lành, miệng cười hớn hở rằng anh giận gì.
Thưa anh giận em chi? Muốn cưới vợ bé em thì cưới cho.
4/ Đẹp trong sống đạo: Giữ tính bất khả phân ly của Hôn phối:
Xét ra trong đạo vợ chồng, cùng nhau nượng tựa đề phòng nắng mưa. Hay là khiêm tốn giúp nhau: Vì chàng thiếp phải bắt cua, những như thân thiếp thiếp thiếp mua ba đồng. Hoặc là: Với Chúa mọi chuyện đều xong, quên Chúa long đong tối ngay. Và với Đức Mẹ giúp thì: Với Mẹ mọi lẽ đều xuôi, qủy ma đừng hóng thò đuôi rờ vào. * Mẹ Têrêsa nói: Tình yêu phải bắt đầu từ trong gia đình, và từ đó tới những người hàng xóm, những người cùng phố, cùng thôn xóm với mình. * Và bạn đừng quên lời hứa với bạn mình trước Cộng đoàn, Linh mục và Phó tế đại diện Giáo hội:
Anh... nhận em làm vợ, và hứa sẽ giữ lòng chung thuỷ với em, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng em mọi ngày suốt đời anh. (và vợ cũng nói ngược lại)
Kết luận: Muốn noi gương Gia đình Thánh Gia, sống hạnh phúc bền lâu, vợ chồng cần nhớ áp dụng 3 chữ CÙNG như sau: CÙNG tha thứ cho nhau – CÙNG ăn cơm chiều với nhau – CÙNG cầu nguyện chung với nhau. Và nhớ câu Ca dao: Em ơi chua ngọt đã từng, Non xanh nước bạc ta đừng quên nhau.

Đầy tớ: Nguyễn Định * Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com
----------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BAY SAU CN2MC-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BẢY SAU CN2MC-A : "Còn thằng con của Cha đó, sau khi đã nuốt hết của cái của cha với bọn điếm,, nay trở về, thì cha lại giết bê béo ăn mừng". (Lc 15, 30)

* Người con cả là người xấu nết, ghen tỵ, nổi bật hình ảnh của người Pha-ri-sêu tự hào vì giữ luật là tôi hôm nay. Anh ta không có tình anh em, ăn nói một cách khinh bỉ người khác. Là người tín hữu trong Hội thánh, tôi cần bỏ ngay tật xấu này từ hôm nay.

 
MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH -THU SAU - CN2MC-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU - SAU CN2MC-A : "Bởi đó, tôi nói cho các ông hay: Nước Thiên  Chúa, Người sẽ lấy đi không cho các ông nữa, mà ban cho một dân biết làm cho Nước ấy sinh hoa lợi". (Mt 21, 43)

* Câu này Chúa trách các thượng tế và người Phari-sêu xưa chính là đang trách tôi hôm nay, cũng giống như dụ ngôn những tá điền sát nhân, dùng chức quyền Chúa ban để hà hiếp bóc lột anh em, người dưới mình. Chúa sẽ hạ tôi xuống, để dùng người khác làm sáng danh Chúa.

 
BANH SỰ SONG # TUAN 3 MC -A= LOI CHUA TRONG GIA DINH PDF Print E-mail

2014 NĂM PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH
THEO HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
* * *
LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH

Pt Phạm Văn Tuyền

TUẦN III MÙA CHAY NĂM A

Từ Chúa Nhật 23/3
đến Thứ Bảy 29/3/14

CHÚA NHẬT 23/3/14
Lời Chúa: "Ai uống nước Ta ban sẽ không bao giờ còn khát nữa." Ga 4:14
Suy niệm: Ngồi bên Giếng Giacóp, Chúa Giêsu chờ người đàn bà Samaria đến để nói: "Xin cho tôi nước uống." Chúa khát! Nhưng khát gì?
Chắc hẳn Chúa khát nước sau những giờ quốc bộ dưới nắng Hè. Nhưng chắc chắn và cấp bách hơn, Người khát cứu linh hồn người đàn bà đang cần một thứ nước thần linh. Chúa Giêsu mời chị và mời chúng ta uống lấy Chúa Thánh Thần, nguồn nước hằng sống không bao giờ khô cạn.
Suy niệm bài Phúc Âm này, một số chị em ở Bỉ đã lập Tu hội 'EAU VIVRE' (Nước Hằng Sống). Ngoài việc cầu nguyện trước Thánh Thể, chị em còn mở quán ăn. Chiêu Đãi Viên là các chị em thuộc nhiều Quốc tịch khác nhau. Châm ngôn của các chị là Phục Vụ Chúa Giêsu Trong Thực Khách.
9 giờ tối, các chị mời khách ở lại cùng chia sẻ Lời Chúa và cầu nguyện. Quán ăn trở thành Nhà Cầu Nguyện, vì có Chúa hiện diện như xưa... bên Giếng Giacóp.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, con đang khát Nước Hằng Sống, xin thương ban Nước ấy cho con.

THỨ HAI 24/3/14
Lời Chúa: "Không một người nào được sạch, chỉ có Naaman, người Syria." Lc 4:27
Suy Niệm: Trong suốt Mùa Chay, chúng ta nghe các Bài Đọc về những nơi có thứ nước lạ: chẳng hạn sông Giocđan, hồ Betsaiđa, suối lạ thời Êzêkien. Những thứ nước lạ này nhắc chúng ta về Phép Rửa. Không đầy ba Tuần nữa, chúng ta sẽ làm mới lại các lời hứa Phép Rửa của mình trong đêm Vọng Phục Sinh.
Chúng ta đã sẵn sàng làm cho Phép Rửa của mình được mới lại một cách trang trọng nhất và sâu sắc nhất hơn bao giờ hết chưa? Từ bây giờ, chúng ta hãy nghĩ tới đòi hỏi nào thách đố nhất Chúa Giêsu dành cho mình: có thể là bỏ đàng tội, thay đổi một thói xấu, tha thứ và làm hoà với kẻ không ưa, hay cùng cầu nguyện mỗi ngày với gia đình.
Nếu chúng ta chấp nhận vâng nghe bất cứ đòi hỏi nào của Chúa, dù rất khó khăn, là chúng ta đang chuẩn bị tích cực cho ngày ấy.
Lời nguyện: Lạy Chúa, con xin vâng theo ý Chúa, chứ không theo ý riêng của con.

THỨ BA 25/3/14
Lời Chúa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên thần truyền." Lc 1:38
Suy niệm: Sự kiện Truyền Tin cực kỳ quan trọng, bởi lẽ công trình cứu chuộc loài người của Thiên Chúa lại tuỳ thuộc vào sự chấp thuận của một thụ tạo: Đức Maria.
Thiên Chúa toàn năng, mà sao Người phải hỏi ý loài người như thế? Thưa vì phải có sự đồng lao cộng tác của loài người thì công trình của Người mới thành hiện thực, nghĩa là nếu loài người không muốn được cứu khỏi hư mất đời đời, thì dù toàn năng, Người cũng đành bó tay.
Số phận loài người ra sao nếu Đức Maria không dấn thân chấp nhận đề nghị của Chúa? Cũng thế, phần rỗi của mỗi người chúng ta ra sao nếu cá nhân chúng ta không muốn? Thánh Augustinô nói: "Thiên Chúa không thể cứu tôi, nếu không có tôi." Chúng ta nghĩ gì?
Lời nguyện: Lạy Mẹ Maria, con rất biết ơn Mẹ, vì Mẹ đã đưa Chúa Giêsu vào trần gian cho con. Trong Mẹ, con xin thưa VÂNG với Chúa.

THỨ TƯ 26/3/14
Lời Chúa: "Ta không đến để hủy bỏ (lề luật), nhưng để kiện toàn." Mt 5:17
Suy niệm: Chúa không bãi bỏ luật cũ, dù luật ấy mang nặng hình thức. Người làm cho lề luật ấy hướng vào nội tâm chúng ta và muốn chúng ta tuân phục với lòng yêu mến, chứ không vì sợ hãi. Người dạy chúng ta chu toàn mọi bổn phận cách trọn hảo, và luôn sống thân tình với Người trong sâu thẳm tâm hồn mình.
Chúa không dạy chúng ta chỉ ưng thuận ý Người thôi đâu, mà còn dạy chúng ta vâng phục Người với lòng yêu mến, trong mọi biến cố xảy ra ngoài tầm hiểu biết, vượt mức ước lượng của trí khôn chúng ta.
Tóm lại, cuộc đời Kitô hữu chúng ta gồm tóm trong việc tìm kiếm và thực thi ý Chúa với hết khả năng con người mình, đồng thời đặt trọn đời mình trong yêu mến và quyền năng quan phòng đầy khôn ngoan của Chúa.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con bước đi theo Chúa, dù đường đi khó khăn, dù vất vả nhọc nhằn, để con nên hệt như Chúa ước ao.

THỨ NĂM 27/3/14
Lời Chúa: "Nước nào tự chia rẽ sẽ diệt vong, và nhà cửa sẽ xụp đổ." Lc 11:17
Suy niệm: Satan luôn cố chia rẽ chúng ta để lôi chúng ta bỏ Nhà mà đi theo chúng. Chúa Giêsu luôn kéo chúng ta đến với Người và đến với nhau càng ngày càng gần hơn. Satan muốn xé chúng ta ra từng mảnh. Chúng ta hoặc hiệp nhất với Chúa, hoặc chia rẽ nhau để không bao giờ được hiệp nhất với Người.
Nếu theo Chúa, chúng ta phải: — tẩy trừ tội lỗi, vì tội chia cắt chúng ta với Chúa và với nhau, — tha thứ cho anh em để phá đổ bức tường ngăn cách nhau, — yêu thương chân thành mọi người bất kể họ là ai, đặc biệt yêu thương những người trong gia đình mình.
Hãy để cho những ngôi nhà của cuộc đời chúng ta, gia đình chúng ta, cộng đoàn chúng ta, giáo xứ chúng ta được luôn luôn hiệp nhất chứ không bị chia rẽ, được trường tồn chứ không bị diệt vong. Hãy hiệp nhất mãi mãi.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết sống và hiến thân cho sự hiệp nhất Chúa ước ao.

THỨ SÁU 28/3/14
Lời Chúa: "Nhờ Ta, ngươi sẽ sinh hoa kết quả." Hs 14:9
Suy Niệm: Tất cả những gì chúng ta có đều do chúng ta nhận được trực tiếp hay gián tiếp, kể cả bản thân và sự sống của chúng ta cũng thế. Đôi khi chúng ta thoáng không hoàn toàn đồng ý. Chúng ta thấy mình đã làm lụng vất vả mới kiếm được tiền. Từ tiền bạc đó, chúng ta mua sắm cho mình mọi tiện nghi, vật chất cũng như tinh thần. Thế rồi chúng ta nghĩ: tự mình làm ra tiền là tự mình tạo ra tất cả.
Xét cho cùng thì khả năng làm ra tiền ấy không phải do chúng ta tự tạo cho mình. Chính Đấng Tạo Hoá đã làm nên tất cả, và Người trang bị cho mỗi thụ tạo mỗi cách, để muôn loài muôn vật được hiện hữu trong không gian và thời gian.
Lời Tiên tri Hôsê trên đây có ý nhắc nhở rằng nguồn gốc của mọi hiện hữu và mọi phát triển là từ nơi Thiên Chúa.
Lời nguyện: Lạy Chúa, Chúa đã dựng nên con, xin cho đời con được phong phú trong Chúa.

THỨ BẢY 29/3/14
Lời Chúa: "Tôi ăn chay mỗi tuần hai lần, và dâng một phần mười hoa lợi." Lc 18:12
Suy niệm: Xã hội nào có nhiều người từ tâm như thế thì bình an biết bao. Chúa không đánh giá cao những người ấy. Họ tuy được khen vì đã ăn chay bố thí, nhưng thái độ của họ lại tồi. Họ tự mãn, khoe khoang và khinh khi kẻ khác.
Chính lòng quảng đại và ý nghĩ nội tâm mới quyết định tư cách thực sự của người ăn chay bố thí. Hành động bên ngoài cũng có thể tốt, nếu nó thể hiện lòng tốt của nội tâm.
Khi nếp sống đạo đức phát xuất từ lòng đạo đức bên trong thì nếp sống ấy mới thực là gương sáng, là đèn soi, là muối cho đời.
Người có lòng đạo đức thực sự, bao giờ cũng có thái độ khiêm nhường lộ ra cách sống bên ngoài. Chính nhờ khiêm nhường chân thành mà người ấy có chỗ cho ơn tha thứ đổ vào.
Chúa không nhìn và đánh giá bề ngoài. Người nhìn thấy và đọc được nội tâm chúng ta.
Lời nguyện: Lạy Chúa Giêsu hiền lành và khiêm nhường, xin uốn lòng con nên giống như Chúa.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- THU NAM SAU CN2MC-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ NĂM SAU CN2MC-A : Ông Ap-ra-ham đáp : "Ông Mô-sê và  các Ngôn sứ mà họ còn chẳng chịu nghe, thì người chết có sống lại, họ cũng chẳng chịu tin đâu". (Lc 16, 31)

*  Các vị đại diện Hội Thánh nhân danh Chúa Ki-tô, rao giảng Tin Mừng mà tôi còn chưa tin, và các biến cố, thiên tai đang xảy ra mà tôi còn chưa thấy để hối cải. Tôi  cần tin vào Kinh Thánh là Lời của Thiên đang nói trong tầm linh của tôi ngay bây giờ, nhất là qua những người đang sống bên tôi để sửa mình.

 
<< Start < Prev 1981 1982 1983 1984 1985 1986 1987 1988 1989 1990 Next > End >>

Page 1985 of 2187