mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7977
mod_vvisit_counterHôm Qua9996
mod_vvisit_counterTuần Này17973
mod_vvisit_counterTuần Trước72250
mod_vvisit_counterTháng Này129375
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả17009747

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NHUNG BAI VE DUC ME # 63 = LE ME THIEN CHUA PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Đức Maria Mẹ Thiên Chúa
Anthony Quang Dinh
Jan 1 at 7:01 PM

Chúng ta chia sẻ hành trình đức tin cùng Đức Maria,

Đức giáo hòang trình bầy

Vatican City, ngày 01 tháng 01 năm 2014/07:15am (EWTN News)

Bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô cách trọng thể của Đức Maria, Thân mẫu Thiên Chúa, người đã làm cho mọi người chú ý đến con đường đức tin và hy vọng của Đức Maria như một gương mẫu cho tất cả những Kitô hữu.

"Thông địêp hy vọng đã bao gồm trong sự chúc mừng này (của Thiên Chúa) đã thực hịên trọn vẹn nơi một người phụ nữ, Đức Maria, Đấng đã được định đọat để trở nên Thân mẫu của Thiên Chúa, và đìêu ấy đã có đầy đủ trong Đức Maria trước bất cứ một tạo vật nào khác," Đức Thánh "Cha nói hôm 01-01-2014 với cộng đồng đã tập trung tham dự thánh lễ trong Vương cung Thánh đường thánh Phêrô.

"Hành trình đức tin của chúng ta cũng giống như của Đức Maria, và vì vậy chúng ta cảm thấy rằng Đức Maria đặc bịêt trở nên gần gũi với chúng ta."

Sau thánh lễ, Đức Thánh Cha Phanxicô hướng dẫn cầu nguỵên Kinh Truỳên tin theo truỳên thống , tạm nghỉ để ban một thông địêp ngắn gọn cho Ngày Hòa bình Thế giới, cùng ngày 01-01.

"Vào ngày thứ nhất trong năm này, Đức Chúa giúp đỡ chúng ta làm một cụôc hành trình với sự cương quýêt dứt khóat hơn trên con đường công chính và bình an.... Bình an, thật ra, đòi hỏi một nghị lực dịu hìên, một sức mạnh không bạo lực của chân lý và tình thương," Đức Thánh Cha gỉai nghĩa.

TÒAN VĂN BÀI GIẢNG CỦA đỨC THÁNH CHA, dưới đây

Trong bài đọc thứ nhất chúng ta nhận thấy một lời cầu xin phúc lành cổ xưa mà Thiên Chúa đã phán với ông Maisen: "Hãy nói với A-ha-rôn và các con nó rằng: Khi chúc lành cho con cái It-ra-en, an hem hãy nói thế này : Nguỵên Đức Chúa chúc lành và gìn giữ anh em! Nguỵên Thánh nhan Đức Chúa tỏa sáng trên anh em và dủ long thương xót anh em! Nguỵên xin Đức Chúa ghé mắt nhìn và ban bình an cho anh em." (Dân số 6:24-26) Không có lần nào đầy đủ ý nghĩa hơn là bắt đầu một năm mới được nghe những lời chúc lành này. Những lời ấy sẽ cùng với đồng hành vói chúng ta xuyên qua một năm mỏ ra trước mặt chúng ta. Nó dĩên ra những lời của sức mạnh, dũng cảm và hy vọng. Không phải một hy vọng hão huỳên, đã đặt nền tảng trên những lời thề ước của con người mỏng dòn, hoặc là một sự hy vọng ngây thơ mà suy đóan rằng tương lai sẽ trở nên khá hơn bởi vì nó là sự tương lai. Đúng hơn, chính sự hy vọng có nền tảng chắc chắn bằng sự chúc lành của Chúa, một phúc lành bao gồm một thông địêp vĩ đại về những đìêu ước múôn tốt đẹp có thể xẩy ra, và đây là một thông địêp mà Hội Thánh đem cho từng người chúng ta, tràn đầy tình thuơng mến của Chúa trông nôm và giúp đỡ quan phòng.

Một thông địêp hy vọng bao gồm trong sự ban phúc lành này đã được nhận thức đầy đủ nơi một người phụ nữ, Đức Maria, Người đã được định đọat để trở nên Thân Mẫu Thiên Chúa, và đìêu ấy đã hòan tòan xẩy ra cho Người trước bất cứ một tạo vật nào khác.

Thân Mẫu Thiên Chúa! Đây là một tước hịêu đầu tiên và quan trọng nhất của Đức Maria chúng ta. Nó lien quan đến phẩm chất, đến vai trò mà đức tin của dân Kitô hữu, trong sự mộ mến dịu hìên và chân thật Đức Mẹ thiên quốc của chúng ta, đã nhân thức từ trước.

Chúng ta nhớ lại một thời khắc trọng đại trong lịch sử của Hội Thánh xa xưa, Thánh Công Đồng E-phe-sô, Chức vị Mẹ Thiên Chúa của Đức Nữ Trinh Maria đã được xác định đầy uy quỳên. Sự thật về tư cách mẹ Thiên Chúa đã nghịêm thấy một âm hưởng tại Rôma, sau một thời gian ngắn, ở nơi ấy Vương cung thánh đường của Đức Bà (Maria) Cả đã được xây dựng, một đền thờ Đức Maria ở Roma và ở tòan vùng phía Tây, trong đó hình ảnh của Mẹ Thiên Chúa - Theotokos (Mẹ TC) – đã được tôn sùng dưới tước hịêu Salus Populi Romani (Dân Rôma chào mừng). Người ta nói rằng những cư dân ở E-phe-sô thường tập họp nhau tại những cửa của vương cung thánh đường một nơi những vị giám mục đang hội họp và reo hò "Lậy Mẹ Thiên Chúa!" Những tín hữu, bằng sự yêu cầu họ xác định cách chính thức tước hịêu này của ĐỨC BÀ, đã chứng tỏ rằng họ đã hỉêu bíêt chức vị Mẹ Thiên Chúa của Đức Maria. Đìêu họ đã phản ứng tự phát và thành thật của những con cái hỉêu bíêt rất rõ về người Mẹ của chúng, vì chúng yêu mến một người mẹ dịu hiền bao la.

Đức Maria luôn luôn hịên dịên trong mọi tâm hồn, long thành kính và vượt lên trên tất cả cụôc hành trình đức tin của dân Công giáo. "Hội Thánh làm một cụôc du hành xuyên qua thời gian... và trên cụôc hành trình này Đức Maria tíêp tục đi theo một con đường đã sẵn sàng đặt bước chân bởi Đức Nữ Trinh Maria" (Redemptoris Mater 2). Hành trình đức tin của chúng ta cũng giống y như của Đức Maria, và vì vậy chúng ta cảm thấy rằng Đức Maria trở nên gần gũi với chúng ta. Đến một chừng mực đức tin, trọng đỉêm của đời sống Công giáo, khíên cho sự chú ý của Mẹ Thiên Chúa đã chia sẻ sự quy định với chúng ta. Đức Mẹ phải xử dụng cùng một cách như chính chúng ta, một cách mà đôi khi khó khăn và không rõ ràng. Đức Mẹ phải bước tới trong cụôc hành trình đức tin" (Híên chế tín Lý về Giáo hội, 58)

Trong cụôc hành trình đức tin của chúng ta đã từng gắn bó với Đức Maria mãi từ hồi Đức Giêsu chịu chết trên Thập giá, đã trao Đức Maria cho chúng ta như là một người Mẹ dịu hìên của chúng ta, câu thành ngữ: "Này là Mẹ con!" (Jn 19:27). Những lời này dung trong di chúc, để lại cho tòan thế giới một người Mẹ. Kể từ thời đỉêm ấy trở đi, Đức Mẹ Thiên Chúa cũng trở nên Mẹ chúng ta! Khi đức tin của các môn đệ bị thử thách nhìêu bởi những khó khăn và những nghi ngờ, Đức Giêsu giao phó họ cho Đức Maria, người đầu tiên để tin tưởng, va đức tin của người sẽ không bao giờ suy ýêu. Người "phụ nữ" đã trở nên MẸ chúng ta khi người mất người Con Thiên Chúa. Tâm hồn bùôn rầu của Đức Maria đã trở nên rộng lớn để làm nơi dành cho tất cả mọi người nam cũng như nữ, người tốt cũng như người không tốt, và người yêu thương họ như người đã yêu thương Đức Giêsu. Người phụ nữ tại tịêc cưới ở Cana xứ Galilê đã làm cho đức tin tràn đầy của người một sự hợp tác vì vậy những sự kinh ngạc của Thiên Chúa có thể hỉên thị trên thế giới, tại đồi Can-va-ri-ô đã giữ cho ngọn lửa đức tin tồn tại trong sự sống lại của Con Mẹ, và Mẹ hịêp thông đìêu này với sự trìu mến của một người mẹ cho mỗi người và cho mọi ngjười. Đức Maria trở nên trong con đường này một ngùôn hy vọng và nìêm vui chân thật!

Thâm mẫu của Đấng Cứu chụôc đi trước mặt chúng ta và luôn luôn củng cố đức tin của chúng ta, trong ơn kêu gọi và trong sứ vụ của chúng ta. Bằng gương khiêm nhường của Người và mở rộng tâm hồn theo Thánh ý Thiên Chúa, giúp đỡ chúng ta truỳên đạt đức tin với lòng hân hoan công bố Lời Chúa cho mọi người, không dè dặt. Bằng phương pháp này sứ mệnh của chúng ta sẽ sinh nhìêu lợi lộc, bởi vì đã bắt chước theo chức vị người mẹ của Đức Maria. Về phần Đức Maria, chúng ta hãy phó thác cụôc hành hương đức tin của ta, những ước vọng của con tim và những nhu cầu của tòan thể thế giới, cách đặc bịêt cho những người đói khát công chính và hòa bình.

Rồi, chúng ta sẽ cùng nhau nài xin Đức Maria " LẬY MẸ THÁNH THỊÊN CỦA CHÚA....!

QQ gõ xong, 01012014 /02:45PM

__._,_.___

 
VAN HOA VA GIA DINH # 59 = LOI NGUYEN NAM MOI PDF Print E-mail

==========
36. Lời cầu nguyện
cho Năm Mới
Một khởi đầu tươi mới
để canh tân đời sống
==========

Phó tế Francis chuyển

Lạy Chúa Giêsu,
trong đêm giao thừa này,
chúng con cầu xin Chúa chúc lành
và hướng dẫn chúng con.
Chúa đã cho con năm mới này
như một khởi đầu tốt đẹp,
một cơ hội vàng để canh tân đời sống,
để chuộc lại quá khứ của chúng con.
Chúa đã cho chúng con năm mới này
như một bình minh mới,
một nấc thang và cơ hội
để chúng con sửa chữa lỗi lầm,
để chúng con vươn dậy từ thất bại,
để nên những con người tốt đẹp hơn.

Lạy Chúa,
xin ban phúc lành để chúng con
biến giải pháp thành hành động,
biến lời nói thành hành động tốt đẹp,
để chúng con
nhận ra kế hoạch của Chúa,
để chúng con
biến giấc mơ thành hiện thực,
để chúng con
kết thúc những gì đã bắt đầu.

Lạy Chúa,
chúng con nguyện xin Chúa
hướng dẫn chúng con
trong năm mới này.
Xin cho chúng con:
tìm thấy niềm vui thay vì thất vọng,
tìm thấy bình an
trong công việc bận rộn,
tìm thấy hy vọng trong thất bại,
tìm thấy giải pháp
cho vấn đề của chúng con.
Xin cho chúng con trong năm mới này:
khám phá ra
ý nghĩa mới trong công việc,
tìm được ý hướng cao quý
trong mục tiêu,
và có hướng đi kiên định
trong đời sống.
Xin cho chúng con:
khởi đầu năm mới cùng với Chúa,
biết dùng thời gian
như món quà quý giá Chúa dành cho con
biết sử dụng mỗi ngày của năm mới này
để nhiệt tình phục vụ anh chị em con.

Amen.

(Trích 40 Lời Kinh đổi mới cuộc đời - GM Ruperto C. Santos)

--

 
GAP GO DUC GIESU TRONG THANH THAN # TIM KIEM CHUA PDF Print E-mail

==========
35. Lời cầu nguyện
tìm kiếm Chúa Giêsu
Xin cho con thấy Chúa
trong tha nhân
==========

Phó tế Francis chuyển

Lạy Chúa Giêsu,
con tìm kiếm Chúa
trong những bạn hữu,
xin cho con thấy Chúa
trong đời sống họ.
Con khát khao tìm thấy Chúa.
Khi ai đó bị tổn thương,
Chúa cũng đau buồn.
Khi ai đó gặp bất hạnh,
Chúa cũng sầu thương.
Khi ai đó bị bỏ rơi,
Chúa cũng đang bị chối từ.
Khi ai đó chịu đau khổ,
Chúa cũng mang đầy thương tích.
Khi ai đó cần giúp đỡ,
Chúa đang gõ cửa tâm hồn con.

Lạy Chúa

chúng con có thể thấy Chúa ở đâu?
Chúa đang hiện diện với chúng con
khi chúng con vâng theo thánh ý Chúa,
khi chúng con giữ điều răn của Chúa,
khi chúng con nói lời của Chúa,
khi chúng con sống đời bác ái,
khi chúng con vác thập giá Chúa.

Lạy Chúa,
chúng con có thể thấy Chúa ở đâu?
Chúa đang hiện diện với chúng con
khi chúng con giúp đỡ người nghèo,
khi chúng con dìu dắt người lầm lạc,
khi chúng con
chữa lành người bị thương,
khi chúng con yêu thương và tha thứ.

Lạy Chúa,
con có thể thấy Chúa ở đâu?
Chúa ở nơi những người con xa lánh,
Chúa ở nơi
những người chung quanh con.
Chúa ở trong
những người con gặp hằng ngày.
Và ngày hôm nay,
xin cho con
được thấy Chúa trong mọi người.

Amen.

(Trích 40 Lời Kinh đổi mới cuộc đời - GM Ruperto C. Santos)

--CON ĐANG NHẬN THẤY CHÚA HIỆN HIỆN QUA NHỮNG NGƯỜI CON GẶP GỠ HẰNG NGÀY.

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 74 = GIA TRI DOI SONG PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Tinh thần đòan kết sáng tạo
Anthony Quang Dinh
DEC 31-3013

GIÁ TRỊ CỦA ĐỜI SỐNG Ở THÀNH PHỐ ROMA TÙY THỤÔC VÀO TẤT CẢ CHÚNG TA
ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ NÓI
By Kerri Lenartowick
Vatican City, ngày 31 tháng 12, 2013 / 02:12pm (EWTN News)

Trong bài giảng vào giờ kinh chìêu áp năm mới, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tập trung vào một đề mục sự xử dụng thì giờ một cách tốt đẹp, sự khuýên khích những công dân Roma làm cho thành phố của họ tốt đẹp hơn vào năm mới.

"Hôm nay, ngày cúôi cùng của một năm. Chúng ta sẽ làm gì, năm tới chúng ta sẽ thực hành thế nào, để làm cho thành phố của chúng ta tốt đẹp hơn một chút?" Người đã hỏi cộng đòan đã tập trung trong Vương cung Thánh đường thánh Phêrô vào hôm 31 tháng 12 tham dự trọng thể trước lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa.

Suy nghĩ về "thành phố Roma này," người tíêp tục nói. "Đìêu gì đã xẩy ra trong năm nay? Đìêu gì đang xẩy ra và đìêu gì sẽ xẩy ra? Giá trị của đời sống trong thành phố này ra sao? Đìêu ấy tùy thụôc vào tất cả chúng ta!"

"Khuôn mặt của một thành phố tương tự như một bức hình khảm bằng những mảnh mầu, trong những mảnh ấy tất cả mọi người sinh sống ở đấy," Đức Thánh Cha Phanxicô giải nghĩa.

Đức Giáo Hòang đã nhận thấy, trong thành phố Roma, người ta nghĩ "cách mạnh mẽ hơn sự tương phản này" giữa "môt môi trường đường bệ" mỹ thụât đẹp đẽ và những thử thách gay go của xã hội" đối mặt với bíêt bao sinh họat ở đấy.

"Roma là một thành phố đẹp độc nhất. Di sản tinh thần và văn hóa đặc bịêt. Tuy nhiên, tại Roma cũng có nhìêu người dễ phân bịêt bởi vật chất và sự thíêu thốn đạo đức – nghèo khổ, không hạnh phúc, đau khổ - kẻ từ khước một lương tâm không chỉ là là những viên chức trách nhịêm công cộng, mà là từng công dân."

Một thành phố cổ không phải chỉ " đều những khách du lịch" mà cũng "đầy dẫy những người tỵ nạn" và họ cũng không có khả năng làm vịêc. Không đặt vấn đề những trường hợp cá thể, Đức thánh Cha đã khuyên khích, anh ta hay chị ta phải được đối xử "bằng cùng một thái độ tíêp đón và công bằng bởi vì mỗi người đều là người mang một phẩm giá con người."

Người tíêp tục nhấn mạnh về những đàn ông, đàn bà ở Roma không phải chỉ theo dõi đời sống họ "từ xa" hay là " từ trên một cái bao lơn nhà" không có can dự vào nhìêu vấn đề con người" của những người sống trong thành phố.

Sự đóng lại của một năm là thời gian để suy nghĩ về "chúng ta đã xem thì giờ Chúa ban đã ban cho cho như thế nào."

Đức Thánh Cha Phanxicô đã hỏi : "Chúng ta đã xử dụng tất cả thì giờ nói trên cho chính bản thân, cho những quan tâm của chúng ta, hay là chúng ta có bíêt dùng thì giờ phục vụ tha nhân? Phục vụ Thiên Chúa?"

"Từng cơ hội của đời sống chúng ta là có tính cách quýêt định và được giao phó với sự vĩnh cửu," người lưu ý cộng đòan.

"Hội Thánh ở Roma cảm thấy được ký thác để góp phần riêng minh' vào đời sống và tương lai của thành phố,khuýên khích thành phố bằng men phúc âm, trở nên một dấu chỉ và khí cụ của long thương xót của Thiên Chúa.

Tíêp đến, trong năm mới, Đức Thánh Cha làm cho mọi người chú ý, Roma sẽ "có một khuôn mặt xinh đẹp nếu nó có giầu tình người hơn, híêu khách nìêm nở, thân thịên, và nếu tất cả chúng ta trở nên ân cần và khoan dung với những người hịên đang lo lắng, âu sầu, nếu chúng ta cùng nhau làm vịêc bằng tinh thần đòan kết sáng tạo , vì lòng thịên hảo với mọi người."

QQ gõ xong 12312013/09:49pm

__._,_.___

 
TÂM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 120 LOI NGUYEN PDF Print E-mail

Dec 30 at 11:29 AM
RABBOUNI
120 Lời nguyện của bạn trẻ Việt Nam
Prepared for internet by Vietnamese Missionaries in Taiwan
& Ban Tre Vietnam

6 CHÚA JESUS
35
Giữa những ồn ào của đám đông,
giữa những sôi nổi của thành công
và ê chề của thất bại,
xin dành một cõi rất riêng cho Giêsu.

Giữa những đam mê quay cuồng,
giữa những khát khao thèm muốn
và những trói buộc của sợ hãi, âu lo,
xin giữ một cõi rất riêng cho Giêsu.
Giữa lúc bị cuộc đời từ khước,
giữa lúc bơ vơ đi trong đêm mênh mông,
chẳng có ai để cậy dựa,
xin trở về với cõi riêng bên Giêsu,
để một mình ở đó,
trầm lắng và bình an

Kính chuyển
Hồng
*CON CẦN AP DỤNG NHỮNG LỜI ƯỚC NGUYỆN TRÊN VÀO TỪNG PHÚT TRONG ĐỜI SỐNG.

 
<< Start < Prev 1891 1892 1893 1894 1895 1896 1897 1898 1899 1900 Next > End >>

Page 1893 of 2055