mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7906
mod_vvisit_counterHôm Qua6791
mod_vvisit_counterTuần Này25334
mod_vvisit_counterTuần Trước57178
mod_vvisit_counterTháng Này132769
mod_vvisit_counterTháng Trước157742
mod_vvisit_counterTất cả9191076

We have: 165 guests online
Your IP: 54.225.41.203
 , 
Today: Sep 20, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MỖI NGÀY MOT CAU KINH THANH- THU BA 19-9-17 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - THỨ BA 19-9-2017

* Đức Giê-su nói: "Này người thanh niên, tôi bảo anh hãy chỗi dậy!" (Luca 7, 14)

- Chỗi dậy là bỏ con người cũ nhiều đam mê, tật xấu của tôi. Tôi quyết làm theo Lời Chúa dạy.

Đầy tớ Vô ích

---------------------------

 

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN -19-9-2017 PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Tách cafe tâm linh

Ngày 19 tháng 9, 2017, Thứ Ba - Tuần 24 mùa thường niên

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý

1/ CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin ban ơn để con biết phó thác mọi hy vọng của con vào bàn tay Chúa.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo thánh Luca Lc 7, 11-17 hãy trỗi dậy ""Chúa chạnh lòng thương và nói: "Bà đừng khóc nữa!"...Rồi Người lại gần, sờ vào quan tài. Các người khiêng dừng lại. Đức Giê-su nói: "Này người thanh niên, tôi bảo anh: hãy trỗi dậy!"

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

2/ GẶP GỠ ĐỨC KITO:  Chúa ơi, con ao ươc phó thác cả đời ocn và cuộc sống của những ngưởi thân yêu của con cho sự chăm sóc của Chúa. Xin ban ơn để con được lớn lên và tin tưởng Chúa mỗi ngày một hơn. Vá xin nhắc nhở con dâng lên Chúa những gánh nặng lẫn những êm ái trong ngày sống Chúa nhé.

3/QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Trong ngày hôm nay, nếu có dịp tôi sẽ trò chuyện chia sẻ về niềm tin và hy vọng nơi Thiên Chúa cho một ai đó đang có việc buồn tủi.

+++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai

PT VĂN NGUYỄN

-----------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - MOT TIN MUNG KHO GIU - PDF Print E-mail

MỘT TIN MỪNG KHÓ GIỮ
FORGIVENESS.jpg

Kristie Phan chuyển

Sau lúc đem ra một số lời giáo huấn về đời sống cộng đồng, Chúa đã nhấn mạnh đến bổn phận tha thứ. Bài Phúc âm tự nó đã rõ ràng. Tuy thế cũng cần phải nói rõ thêm một vài điều. Ta biết rằng danh từ "bảy mươi bảy lần" của Phúc âm có nghĩa là vô cùng. Hơn nữa còn phải đọc thêm dụ ngôn người đầy tớ tàn nhẫn để tìm ra bài học chính yếu mà Chúa Giêsu muốn dạy ta, mà không dừng lại ở các chi tiết của câu chuyện để tìm cho cái chi tiết ấy một ý nghĩa.

Bài học chính yếu để sự tha thứ của loài người liên quan với sự tha thứ của Thiên Chúa. Các chi tiết của câu chuyện tả lại cho chúng ta một khía cạnh của triều đình Đông phương vào thời Chúa Kitô, nhất là những gì liên quan đến quyền tùy nghi quyết định của nhà vua trên thường dân. Chúa Giêsu đi từ một sự thực có sẵn trong óc của mọi người để xây dựng câu chuyện và rút ra một bài học: Chúa Cha ở trên trời sẽ hành động giống như ta suy nghĩ và hành động với các anh chị em khác. Lúc suy nghĩ về sự tha thứ Phúc âm, ta thấy Thiên Chúa có tham vọng nâng chúng ta lên ngang hàng với sự cao cả riêng Ngài. Sau đây là một vài điểm dùng làm mốc để suy nghĩ.

1) Không nên giam hãm một ai trong sự xúc phạm đã qua. Khi chúng ta phải tha thứ, thì thường là liên quan đến một sự xúc phạm nằm trong quá khứ. Nhưng kẻ xúc phạm, tác giả của sự xúc phạm, đang sống trong hiện tại. Con người ấy trong giây phút hiện tại không cùng là một con người như lúc xúc phạm nữa. Do đó chúng ta phải nhìn người ấy một cách khác. Tha thứ là chấp nhận kẻ khác như họ đang sống bây giờ, chứ không phải là xua đuổi họ, như họ đã đối xử trong quá khứ.

2) Người ta sẽ bảo rằng: nếu kẻ ấy lại quay làm thiệt hại ta như trước, nếu kẻ ấy tái phạm ta phải đối xử như thế nào? Phúc âm trả lời: vẫn tha thứ. Điều này không có nghĩa là ta khỏi phải đề phòng. Tuy nhiên Phúc Âm cấm ta không được làm hại họ, hơn nữa lòng ta còn phải đi xa tới chỗ lấy ân đền oán. Có lẽ sẽ bảo là muốn làm được như thế phải có chí anh hùng. Thiên Chúa đã hành động với chúng ta như thế nào? Chúng ta là những người có tội hay sa đi ngã lại mà Thiên Chúa vẫn luôn luôn tha thứ khi có dấu hiệu mảy may là chúng ta hối cải. Thiên Chúa không ngớt mong muốn điều lành cho chúng ta.

3) Người ta thường nói: tha thứ thì được mà bỏ quên thì không. Sự tha thứ mới là đối tượng của giới răn chứ đâu phải là sự bỏ quên. Bỏ quên lỗi của kẻ khác nằm ngoài quyền hạn của ý chí và phải chăng đó là điều đáng mong ước? Khi chúng ta nhớ lại một ân huệ đã lãnh nhận, chúng ta có thể lợi dụng đó để khơi dậy lòng biết ơn và đó là điều rất tốt. Khi nhớ lại một sự thiệt thòi đã chịu, chúng ta lợi dụng đó để tha thứ một lần nữa và làm cho sự tha thứ càng lớn mạnh. Trong cả hai trường hợp trí nhớ có thể giúp chúng ta làm điều thiện. Khả năng nhớ lại đặt chúng ta gần với tư tưởng của Chúa vì Người thu gọn tất cả quá khứ của thế giới trong cái hiện tại vĩnh viễn nhưng là để yêu mến.

4) Sự tha thứ mà Phúc âm đề xướng là một món quà cho không, ngay cả với những người không xứng đáng. Điều này cũng có nghĩa là phải cầu nguyện, để kêu cầu ơn Chúa là sức mạnh phi thường và linh thiêng khiến lòng người có khả năng lướt thắng chính mình, đến nỗi thực hiện đ��ợc những công việc quá sức loài người.

Achille Degeest (Trích trong "Lương Thực Ngày Chúa Nhật")

***********************

 
BANH SU SONG-THU TU CN24TN-A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BA TUẦN XXIV THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 19/09/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 7: 11-17)

Khi ấy, Chúa Giêsu đến một thành gọi là Naim. Các môn đệ và đám đông dân chúng cùng đi với Người. Khi Người đến gần cửa thành, thì gặp người ta đang khiêng đi chôn người con trai duy nhất của một bà góa kia và có đám đông dân thành đi đưa xác với mẹ nó. Trông thấy bà, Chúa động lòng thương và bảo và rằng: "Đừng khóc nữa". Đoạn tiến lại gần, Người chạm đến quan tài và những người khiêng đứng lại. Bấy giờ Người phán: "Hỡi người thanh niên, Ta truyền cho ngươi hãy chỗi dậy". Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. Rồi Người trao lại cho mẹ nó. Mọi người đều sợ hãi và ngợi khen Thiên Chúa rằng: "Một tiên tri cao cả đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã thăm viếng dân Người". Và việc này đã loan truyền danh tiếng Người trong toàn cõi Giuđêa và khắp vùng lân cận.

Suy niệm

"Bà đừng khóc nữa!".

Bài Tin Mừng hôm nay trình bày cho chúng ta biết về sứ vụ cứu thế của Đức Giêsu khi Người phục sinh chàng thanh niên con bà góa thành Naim.

Giữa một đám đông, Chúa Giêsu chú ý đến bà góa đang đau khổ vì đứa con trai duy nhất của bà đã chết. Điều này nói lên tình thương cứu độ của Thiên Chúa qua Đức Giêsu đối với loài người nói chung và với từng người chúng ta đang sống trong cảnh đau khổ, nô lệ cho tội lỗi nói riêng. Chúa tỏ tình thương cứu độ bằng tâm tình "chạnh lòng thương"; đến an ủi bà góa: "Bà đừng khóc nữa!", để trấn an và khơi dậy niềm tin vào ơn cứu độ; Chúa thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến gần và sờ vào quan tài...

Chúa không muốn cho bà góa này đau khổ, vì thế Người giải thoát bà bằng việc phục sinh chàng thanh niên, người con trai duy nhất của bà qua lời phán: "Này người thanh niên, ta bảo anh, hãy trỗi dậy".

Như vậy, qua câu chuyện phục sinh chàng thanh niên hôm nay, Chúa cũng nhắn nhủ mỗi người chúng ta: Trong đời sống, đừng gây đau khổ cho ai, cũng đừng muốn cho người khác phải đau khổ, và khi thấy họ đau khổ, chúng ta hãy tìm cách giúp đỡ để xoa dịu và cứu vãn.

"Bà đừng khóc nữa!". Sự thinh lặng của người đàn bà góa khi Chúa phục sinh con trai của bà đã nói lên rằng: Bà bất lực nên đã hoàn toàn phó thác vào Chúa, bằng sự vâng phục vào những Lời Chúa nói và những việc Chúa làm, mặc dù bà chưa biết Chúa cách rõ ràng, cũng như chưa hiểu việc Chúa làm. Cũng vậy, đức tin của chúng ta được biểu lộ qua sự vâng phục thánh ý Chúa và phó thác vào Chúa mọi sự, dù chưa hiểu, chưa thấy và chưa biết rõ việc Chúa làm.

"Bà đừng khóc nữa!". Xin Chúa cũng an ủi linh hồn chúng con như xưa Chúa đã an ủi bà góa thành Naim, để chúng con cũng biết an ủi anh chị em chúng con, nhất là những ai đang đau khổ. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

------------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN - TACH CAFE PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Tách cafe tâm linh

ngày 18 tháng 9, 2017, Thứ Hai - Tuần 24 mùa thường niên

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH

Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý

**********

Ơn xin: Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho con ân sủng để đức tin của con ngày cáng mạnh mẽ và sâu sắc hơn.

Tách café tiếng Anh suy niệm bài đọc trong thư 1 TIMOTHY 2:1-8

Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo thánh Luca Lc 7, 1-10 lòng tin mạnh như thế ""Tôi nói cho các ông hay: ngay cả trong dân Ít-ra-en, tôi cũng chưa thấy một người nào có lòng tin mạnh như thế."

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

Đối thoại với Chúa: Giêsu ơi, con muốn lập lại những lời của viên đại đội trưởng trong bài Phúc Âm hôm nay. Con tin tưởng nơi Chúa và sự hiện diện của Chúa trong Bí Tích Thánh Thể. Chúa ơi, xin luôn nhắc nhở con biết kêu lên "Xin Chúa phán một lởi" mỗi khi con yếu đuối và bị cám dỗ về đức tin Chúa nhé.

Quyết Tâm: Ngày hôm nay, tôi quyết tâm cầu nguyện "Lạy Chúa, Xin Chúa phán một lởi" với tất trái tim khi tham dự thánh lễ.

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai

PT GIUSE VĂN XUÂN NGUYỄN

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 1206