mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8306
mod_vvisit_counterHôm Qua12166
mod_vvisit_counterTuần Này41335
mod_vvisit_counterTuần Trước74511
mod_vvisit_counterTháng Này20472
mod_vvisit_counterTháng Trước295164
mod_vvisit_counterTất cả19127018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - PHẢI SỐNG CHO TỬ TẾ PDF Print E-mail

Hung Dao
Sun, Feb 28 at 10:45 PM

ĐÃ SỐNG THÌ PHẢI SỐNG CHO TỬ TẾ !
1. Tử tế với bản thân:
Ra đường hãy mặc đẹp một chút, đừng tiêu xài hoang phí nhưng cũng đừng cần kiệm quá với chính bản thân mình. Hãy tự nấu ăn ở nhà, vừa ngon lại vừa rẻ để lâu lâu ra ngoài ăn tiệm mới đã. Đối với chuyện không như ý muốn thì chả việc gì phải trách cứ bản thân, hãy nhớ ghim một câu "rồi ta sẽ làm lại".
2. Tử tế với gia đình:
Hãy gọi về cho ba mẹ nếu không ở cùng nhau, hãy quan tâm anh chị em vì họ chính là máu mủ ruột rà, sẽ chẳng ai thương bạn, lo lắng cho bạn hơn họ đâu. Đừng đến lúc gặp một tình huống nào đó mới thấy mình vô tâm kinh khủng. Nếu đối với người ngoài còn hơn cả người nhà, thế thì đau lắm, gia đình chính là nơi bạn được thể hiện sự yêu thương cơ mà.
3. Tử tế trong học hành
Có câu rất hay thế này: Từ nhỏ đến lúc trước khi thi tốt nghiệp trung học thì thấy rằng không ai giỏi bằng thầy cô. Trước khi tốt nghiệp đại học thì thấy không ai giỏi bằng mấy giáo sư của mình. Khi tốt nghiệp đại học rồi thì nghĩ mình là toàn bộ, toàn thân hoàn hảo hết rồi, tất cả mọi thứ đều không sợ ai cả. Khi ra đời thì đụng chạm, mới thấy là mình không bằng ai hết, đụng đâu thua đó, bắt đầu mới trưởng thành hơn.
Chính vì vậy, dù ở giai đoạn nào cũng phải giữ thói quen "tự học", học gì cũng được, miễn là nó giúp bạn có một kỹ năng đủ để kiếm tiền và nuôi sống bản thân trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
4. Tử tế trong công việc:
Đã đi làm thì làm thật, không chơi trò mơ mộng, thích ngồi chơi. Nếu lười lao động thì cả đời không khá lên được đâu.
Đi làm thì nên đến đúng giờ, đừng để cuối tháng bị bêu tên "đi muộn" trên bảng vàng, nhục lắm. Cũng đừng chăm chăm đòi tăng lương, hãy làm việc cho thật tốt đến mức tự sếp phải "đòi tăng lương" cho mình. Còn sếp không tăng thì hãy tìm một chỗ làm tốt hơn. Tội gì phải khổ nếu như mình có tài thật.
Trong khi đi làm thì cũng đừng "bao đồng" mấy chuyện không đâu, nhưng cũng đừng quá tập trung vào chuyên môn, hãy biết giao tiếp để hiểu thêm về đồng nghiệp - đó cũng là cách tập cho mình một kỹ năng sống cần thiết nơi công sở.
5. Tử tế trong tình yêu
Có câu "Có không giữ, mất đừng tìm". Khi yêu phải thương, nếu như không tôn trọng và không vun đắp thì chẳng có tình yêu nào có thể bền vững được cả. Nhưng cũng đừng nhân danh "tình yêu" để khiến người yêu mình cảm thấy mất đi sự tự do. Hãy cho những khoảng trống riêng tư để thấy rằng tại sao ta lại cần nhau đến thế.
6. Tử tế với người khác
Việc tử tế với người không phải là cái "bẫy" để đưa mình cao hơn thế giới với các quy ước đặc biệt mà là cách sống đề cao sự tôn trọng để khiến thế giới này trở nên đẹp hơn lên mà thôi.
Làm người nên giữ cho mình một cái tâm "chân thành". Bạn sẽ chẳng biết được bất kỳ người nào chúng ta đang gặp sẽ trở thành một người ý nghĩa với ta sau này.

--------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ HAI CN2MC-B PDF Print E-mail

Suy Niệm Thứ Hai Tuần II Mùa Chay B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Lu-ca (Lc 6: 36-38): HÃY CÓ LÒNG NHÂN TỪ NHƯ CHA.

36 "Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ.37 Anh em đừng xét đoán, thì anh em sẽ không bị Thiên Chúa xét đoán. Anh em đừng lên án, thì sẽ không bị Thiên Chúa lên án. Anh em hãy tha thứ, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha.38 Anh em hãy cho, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. Người sẽ đong cho anh em đấu đủ lượng đã dằn, đã lắc và đầy tràn, mà đổ vào vạt áo anh em. Vì anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy."

SỐNG VÀ CHIA SẺ

Mùa Chay là mùa đặc biệt trong năm để giúp người Kitô hữu cảm nghiệm thật sâu sắc về lòng thương xót của Thiên Chúa. Việc thực hành sám hối khơi lên trong lòng mỗi tín hữu hình ảnh của một người Cha nhân hậu. Vì thế, điểm tới của sự sám hối là làm mới lại hình ảnh đó trong cuộc đời mình. Và hơn nữa, một khi đón nhận ơn tha thứ, chúng ta lại càng được mời gọi hãy biết thương, biết tha thứ cho những người anh chị em xung quanh. "Các con hãy nhân từ như Cha các con là Đấng nhân từ" (Lc 6, 36).

Chúa là một vị quan tòa thấu biết mọi bí ẩn trong con tim chúng ta nhưng cũng sẵn sàng "làm cho nên sạch". Ngài là vị thẩm phán đích thật, có thể xét xử thấu tình đạt lý vượt trội hơn bất cứ quan toà nào ở thế gian này.

Chính vì thế, ai có thể làm quan tòa đích thực: để xét đoán, để lên án người anh chị em của mình một cách đích thực, với tất cả sự thật? Thưa, không có ai. Chúa Giêsu nói "đừng xét đoán thì các con khỏi bị xét đoán; đừng kết án thì các con khỏi bị kết án". Quyền xét đoán, khả năng kết án thuộc về Thiên Chúa và giả sử chúng ta được giao cho trách nhiệm đoán xét, thì khả năng ấy còn nhiều giới hạn, cần được soi sáng bởi ơn Chúa. Một khi tự mãn xét đoán hay kết án người khác là lúc chính chúng ta cũng đang tự đặt mình trong sự xét xử của Thiên Chúa. Ngài xét xử chúng ta về tình yêu mà chúng ta dành cho tha nhân. "Vì các con đong bằng đấu nào, thì cũng được đong trả lại bằng đấu ấy".

Mùa Chay mời gọi chúng ta ý thức mình đáng là những tội nhân hơn là những quan tòa. Vì chúng ta không bao giờ đong đầy cho đủ tình thương trong lời nói, việc làm, những suy nghĩ trong thâm tâm chúng ta. Cùng nhìn lại tâm tình của Chúa và cung cách của chúng ta khi đối nhân xử thế, chúng ta sẽ thấy tất cả mọi người đều cần đắm mình trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa nhân từ. Để nhờ đó, mọi người sẽ được thương xót và chữa lành khỏi những vết thương đến từ chính việc xét đoán nhau.

*CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN

Lạy Thiên Chúa là Đấng nhân từ, NHỜ ƠN CHÚA giúp chúng con luôn nhận biết rằng Chúa hằng nhìn đến chúng con với ánh mắt đầy tình thương, mặc dù Chúa biết rõ sự yếu đuối của chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH- LÊN NÚI ĐỂ BIẾN ĐỔI PDF Print E-mail

LÊN NÚI ĐỂ ĐƯỢC BIẾN ĐỔI: TIN MỪNG MAC-CÔ 9, 2-8: Đời Sống Mới trong Thần Khí.
"Chúa Giêsu đưa Phêrô, Giacôbê, và Gioan đi riêng với Người lên núi cao".
Kính thưa Anh Chị em,
Sẽ không bất ngờ khi nói, Mùa Chay là mùa cầu nguyện; nhưng sẽ khá bất ngờ khi bảo, Mùa Chay là 'mùa lên núi' và bất ngờ hơn khi cho rằng, Mùa Chay còn là mùa biến đổi. Phụng vụ Lời Chúa Chúa Nhật hôm nay mời gọi chúng ta 'lên núi lòng mình' để cầu nguyện; ở đó, như các môn đệ, chúng ta sẽ được đổi thay. Và như thế, Mùa Chay là mùa 'lên núi để được biến đổi'.
Bài đọc Sáng Thế tường thuật cuộc lên núi nghiệt ngã của Abraham; ở đó, vị tổ phụ vâng lời Thiên Chúa, đã chấp nhận hiến tế Isaac con mình. Thế nhưng, ngọn núi này còn có tên là núi 'Thiên Chúa sẽ liệu', vì Abraham còn nhận ra khuôn mặt của một Ngôi Vị thần linh có trái tim thương xót vô bờ; Người là Thiên Chúa nhân hậu, đã tha chết cho con ông, cũng là Đấng đã đưa ông 'lên núi để được biến đổi'. Lòng tin của ông vào Người càng tuyệt đối hơn, ông sẽ là "Cha các kẻ tin".
Ngôi Vị thần linh có trái tim xót thương vô bờ đó, 'đã liệu' cho con của Abraham thoát chết, lại 'không liệu' cho Con Một của mình khỏi chết. Thánh Phaolô hẳn đã nhớ lại ngọn núi ân phúc 'Thiên Chúa sẽ liệu' cho Abraham ấy để nói đến cái chết cần thiết của Chúa Giêsu, một cái chết không thể thiếu cho ơn cứu độ nhân loại vốn cũng xảy ra trên một ngọn núi 'Thiên Chúa sẽ liệu' khác; Phaolô viết, "Người không dung tha chính Con mình, nhưng lại phó thác Con, vì tất cả chúng ta".
Tin Mừng hôm nay cũng cho thấy sự cần thiết việc các môn đệ 'lên núi để được biến đổi'. Chúa Giêsu biếtrõ những ai theo Ngài, cụ thể là các môn đệ, sẽ khó chấp nhận Ngài. Bởi lẽ, yêu kẻ thù, vác thập giá, hy sinh mạng sống và lời kêu gọi nên hoàn thiện,với họ, thật là cay nghiệt; và nhất là, họ sẽ trải qua những gì Ngài đã báo trước về cuộc thương khó và tử nạn của Ngài; cùng lúc, họ sẽ chịu bắt bớ và tan tác như chiên mất chủ. Vì những lý do đó, Chúa Giêsu đã đưa Phêrô, Giacôbê, và Gioan lên núi; ở đó, Ngài biến hình trước mặt họ, tỏ cho họ thoáng thấy Ngôi Vị thần linh cao cả của Ngài; đó là một mặc khải về Ngôi Vị thật của Con Thiên Chúa, Ngôi Vị Thiên Chúa. Việc chứng kiến sự vĩ đại và vinh quang của một vị Thiên Chúa nơi Thầy mình hẳn sẽ đọng lại trong họ và giúp họ mỗi khi bị cám dỗ dẫn đến nản lòng hay tuyệt vọng trước những quẩn bách hay những đòi hỏi thánh thiện Ngài đặt ra. Tắt một lời, cuộc hiển dung của Chúa Giêsu là sự 'chuẩn bị gần' trước khi họ đi vào thương khó của Thầy và trò; 'lên núi để được biến đổi' là thế!
Sau năm 373, muốn biết Chúa nhiều hơn, Thánh Gioan Kim Khẩu đã lên núi, một vùng cao gần Antioch. Mặc dù vì bệnh tật, thời gian cô tịch này không được nhiều năm, nhưng thánh nhân đã học được rằng, có Chúa ở bên, ngài có thể một mình chống lại bất cứ ai hoặc bất cứ điều gì. Sau đó, là giám mục Constantinople, ngài đã chống lại những sai lạc của hoàng đế Theodosius, người khiến ngài phải lưu đày. Gioan Kim Khẩu đã để lại những lời bất hủ, "Điều gì khiến tôi có thể sợ hãi? Cái chết ư? Các người biết rằng, Đức Kitô là sự sống của tôi, tôi sẽ có được nó nhờ cái chết! Hay là lưu đày? Trái đất và tất cả sự sung mãn của nó đều thuộc về Chúa! Nghèo khó ư? Tôi không sợ; vì tôi chẳng ước mơ giàu có! Và chết ư? Tôi chẳng chồn chân!".
Anh Chị em,
Như Thánh Gioan Kim Khẩu, những ngày Mùa Chay, chúng ta được mời gọi 'lên núi' không ngừng để biết Chúa Giêsu, hiểu Ngài như các môn đệ hiểu. Một khi đã xác tín Đấng tôi đi theo là ai, chúng ta mới có thể dễ dàng noi gương Ngài, nghĩa là sẵn sàng hiến tế 'Isaac đời mình', hiến tế cái tôi của mình. Và đây đích thực là sự biến đổi tận căn mà Thiên Chúa đang chờ đợi mỗi người. Chúng ta 'lên núi lòng mình' bằng lời cầu nguyện thầm lặng của trái tim, ra sức tìm kiếm Thiên Chúa, hầu có thể nhìn vào nội tâm của mình, và nhất là để nhìn vào khuôn mặt của Chúa Giêsu và cho phép ánh sáng Ngài tràn ngập, chiếu sáng và biến đổi cuộc sống của chúng ta. Và như thế, thật ý nghĩa, Mùa Chay này, chúng ta đã 'lên núi để được biến đổi' vậy.
Chúng ta có thể cầu nguyện,
"Lạy Chúa, tạ ơn Chúa đã cho con thấu hiểu và cảm nghiệm, con đang bước theo một Giêsu nhân từ và giàu lòng xót thương. Cho con không ngừng hiến tế 'Isaac đời con', vươn ra khỏi cái tôi ích kỷ; cho con biết yêu mến việc 'lên núi để được biến đổi' hầu nên giống Ngài ngày một hơn", Amen.
(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)

----------------------------------------

 
MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH PDF Print E-mail

quy.van
Fri, Feb 28

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH :

"Vậy anh em cũng vậy, hãy coi mình như đã chết đối với tội lỗi, nhưng nay lại sống cho Thiên Chúa, trong Đức Ki-tô Giê-su.". (ROMA 6: 11)

Bạn và tôi đang sống trong thế gian, sinh hoạt như moị ngươì. Nhưng NHỜ ƠN CHÚA TÔI QUYẾT TÂM KHÔNG PHẠM TỘI. VỚI Thần Khí Chúa TAC ĐỘNG ta lánh xa moị dịp tội VÀ ĐƯỢC SỐNG TRONG CHÚA.

-------------------------------------

 
MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THANH PDF Print E-mail

Vicky Vu
MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH:  Kích lệ chính mình môĩ ngaỳ vì được Chúa vui cươì

"ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của ngươi đang ngự giữa ngươi, Người là Vị cứu tinh, là Đấng anh hùng.
Vì ngươi, Chúa sẽ vui mừng hoan hỷ, sẽ lấy tình thương của Người mà đổi mới ngươi. Vì ngươi, Chúa sẽ nhảy múa tưng bừng". (Sô phô ni 3: 17)

-TRONG cuộc sống PHỤC VỤ Chúa, theo Chúa môĩ ngaỳ, anh chi em ch́úng mình nên ṭự khích lệ chính mình bằng các câu Thánh Kinh này.
Chúa vui mừng cươì vui vì đơì sống anh chi em.
Ngươì Việt mình hà tiện tiếng khen và rất rộng raĩ góp ý phê bình, chê bai...
Trong cuộc sống gia đình, cộng đoàn, hôm nay con kiểm điểm lại đời sống để Chúa vui Amen.

----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 2253