mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4418
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này34497
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này182628
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11147221

We have: 98 guests online
Your IP: 54.225.31.188
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KT. DAILY BIBLE VERSE 6-6-18 PDF Print E-mail

"KHÔNG BIẾT KINH THÁNH LÀ KHÔNG BIẾT CHÚA KITO"

"CHẲNG PHẢI VÌ KHÔNG BIẾT KINH THÁNH VÀ QUYỀN NĂNG THIÊN CHÚA MÀ CAC ÔNG LẦM SAO ?"(Mc 12, 24)

Jesus offered this blunt appraisal to the Sadducees who do not believe in the Resurrection. Whenever I read this Scripture, my mind goes to the modern "Sadducees" who pick and choose what they believe in the Christian Faith. The Resurrection of the dead is not the only tough doctrine in the Christian Faith. Let us consider the Eucharist:

"I am the living bread that came down from heaven; whoever eats this bread will live forever; and the bread that I will give is my flesh for the life of the world." (John 6: 51).

Why is this a difficult teaching for many people?

Jesus concluded His conversation with our Sadducees by saying:

Invest in the word of God and enjoy grace, mercy and peace from God our Father and Christ Jesus our Lord. (Cf 2 Timothy 1: 2).

SeekFirstcommunity.com

-----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- NGAY 06-6-2018 PDF Print E-mail

Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (12, 18-27)

    *THIÊN  CHÚA CỦA KẺ SỐNG*

Anh Chị Em yêu quí,

Chúa Giê-su nói với họ: "Các ngươi không bị hướng dẫn sai sao?" Họ bị soi dẫn sai bởi sự hiểu lầm của chính họ hoặc bởi người khác đã cho họ sự giải thích sai lầm khi họ học hỏi Thánh Kinh. Đó là lý do tại sao họ không biết Kinh thánh và quyền năng của Thiên Chúa ngay cả khi họ trích dẫn những câu trong Thánh Kinh để nói với Chúa Giê-su.

Kinh thánh là lời của Chúa. Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa; do đó, không ai có thể hiểu Kinh Thánh như chính ngài. Ngài giải thích cho những người Sa-đu-sê rằng Thiên Chúa thì toàn năng và hằng hữu. Áp-ra-ham, I-xa-ác, và Gia-cóp có trước Moses hơn 13 thế kỷ nhưng Thiên Chúa vẫn là Chúa của họ ngày nay. Họ không bị tiêu diệt trong cái chết mà còn sống với Thiên Chúa bởi vì Thiên Chúa là Thiên Chúa của người sống chứ không phải là của kẻ chết.

"Bọn ngu si coi họ như đã chết rồi ; khi họ ra đi, chúng cho là họ gặp phải điều vô phúc. Lúc họ xa rời chúng ta, chúng tưởng là họ bị tiêu diệt, nhưng thực ra, họ đang hưởng an bình. Người đời nghĩ rằng họ đã bị trừng phạt, nhưng họ vẫn chứa chan hy vọng được trường sinh bất tử."(Wis. 3, 2-4)

Chúa Giê-su nói với chị Mát-ta: "Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù đã chết, cũng sẽ được sống. Ai sống và tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết. Chị có tin thế không?"(Ga. 11, 25-26)

Chúa Giê-su vẫn đang hỏi tôi câu hỏi đầy thách thức về đức tin của tôi ngày nay: "Con có tin điều này không? Câu trả lời của tôi cho Chúa Giê-su là gì?

"Thưa Thầy, có. Con vẫn tin Thầy là Đức Ki-tô, Con Thiên Chúa, Đấng phải đến thế gian."(Ga. 11, 27)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Dom. Quang

--

Gospel MK 12, 24-27

Beloved Brothers and sisters,

Jesus said to them."Are you not misled?" They were misled by their own misunderstanding or by someone else giving them the false interpretation when they studied the Scripture. That was why they did not know the Scripture and the power of God even they quoted the verses from the Scripture to tell Jesus.

The Scripture is the word of God. Jesus is the Son of God; therefore, no one can understand the Scripture better than him. He explained to Sadducees that God is almighty and everliving. Abraham, Issaic, and Jacob existed before Moses more than 13 centuries ago but God was still their Father today. They were not destroyed in death but alive with God because God is of the living.

"They seemed, in the view of the foolish, to be dead; and their passing away was thought an affliction and their going forth from us, utter destruction. But they are in peace. For if to others, indeed, they seem punished, yet is their hope full of immortality;"(Wis. 3, 2-4)

Jesus told Martha, "I am the resurrection and the life; whoever believes in me, even if he dies, will live, and everyone who lives and believes in me will never die. Do you believe this?"(Jn. 11, 25-26)

Jesus is still giving me the same very challenging question to my faith today: "Do you believe this?" What would be my answer to Jesus?

"Yes, Lord. I have come to believe that you are the Messiah, the Son of God, the one who is coming into the world."(Jn. 11, 26)

Dominic Quang

--------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - NGÀY 06-6-2018 PDF Print E-mail


06.06.18 THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 9 TN

Thánh Nô-be-tô, giám mụcMc 12,18-

SỐNG LẠI LÀ CÓ THẬT

"Người không phải là Thiên Chúa kẻ chết, mà là Thiên Chúa kẻ sống." (Mc 12,27)


Suy niệm: Có người nói rằng chết là sự kết thúc, có người lại nói chết là sự khởi đầu một cuộc sống mới. Đó là hai quan niệm trái ngược của hai phe nhóm thường đối đầu nhau trong thời Chúa Giê-su. Những người thuộc phái Xa-đốc đặt vấn nạn "người vợ có bảy đời chồng"để biện minh tính phi lý của niềm tin vào sự sống lại, vừa có ý gài bẫy Chúa Giê-su, vừa để đả phá phe đối lập là nhóm Pha-ri-sêu.

Chúa Giê-su đã bác bỏ lập luận đó khi Ngài cho biết sự sống lại và cuộc sống đời sau không đơn thuần là lặp lại cuộc sống ở thế giới này theo kiểu "dương sao âm vậy" mà là một cuộc sống muôn phần tốt đẹp hơn: cuộc sống giống như các Thiên Thần, không còn dựng vợ gả chồng nữa. Chúa Giê-su đã minh chứng Lời của Ngài bằng cái chết và sự phục sinh của mình. Đó chính là một bảo chứng chắc chắn cho đức tin của chúng ta.


Mời bạn : ngồi lại trong thinh lặng và suy nghĩ cách nghiêm túc về một ngày kia bạn sẽ chết. Trong cuộc sống thường ngày, bạn làm gì chứng tỏ mình tin có sự sống lại và sự sống đời sau?


Chia sẻ: Trong kinh Tin Kính, bạn tuyên xưng: "Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại và sự sống đời sau." Với bạn, đây là một công thức sáo rỗng, hay chứa đựng niềm tin sâu xa của mình?


Sống Lời Chúa: Quyết tâm chừa bỏ một TẬT xấu khiến bạn không thể đạt được hạnh phúc đời đời.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Đấng đã phục sinh từ cõi chết để cho chúng con được sống đời đời, NHỜ ƠN Chúa giúp chúng con cương quyết chừa bỏ tội lỗi để xứng đáng hưởng sự sống muôn đời với Chúa trên Nước Trời. Amen.

 
BANH SU SONG - NGÀY 06-6-2018 PDF Print E-mail

NGÀY 06/06/2018

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT IX THƯỜNG NIÊN B

-BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô (Mc 12:18-27)

Khi ấy, có ít người phái Sađucêô đến cùng Chúa Giêsu: phái này không tin có sự sống lại và họ hỏi Người rằng: "Thưa Thầy, luật Môisen đã truyền cho chúng tôi thế này: "Nếu ai có anh em chết đi, để lại một người không vợ không con, thì hãy cưới lấy người vợ góa đó để gây dòng dõi cho anh em mình. Vậy có bảy anh em: người thứ nhất cưới vợ rồi chết không con. Người thứ hai lấy người vợ góa và cũng chết không con, và người thứ ba cũng vậy, và cả bảy người không ai có con. Sau cùng người đàn bà cũng chết, Vậy ngày sống lại, khi họ cùng sống lại, thì người đàn bà đó sẽ là vợ của người nào? Vì cả bảy anh em đã cưới người đó làm vợ". Chúa Giêsu trả lời: "Các ông không hiểu biết Kinh Thánh, cũng chẳng hiểu biết quyền phép của Thiên Chúa, như vậy các ông há chẳng lầm lắm sao? Bởi khi người chết sống lại, thì không lấy vợ lấy chồng, nhưng sống như các thiên thần ở trên trời. Còn về sự kẻ chết sống lại, nào các ông đã chẳng đọc trong sách Môisen chỗ nói về "bụi gai", lời Thiên Chúa phán cùng Môisen rằng: "Ta là Chúa Abraham, Chúa Isaac và Chúa Giacob", Người không phải là Thiên Chúa kẻ chết, mà là Thiên Chúa kẻ sống. Vậy các ông thật lầm lạc".

SUY NIỆM

Những người thuộc nhóm Xa-đốc chủ trương không có sự sống lại. Nên họ đến hỏi Chúa Giêsu một vấn đề khó khăn. Đó là sự sống lại ngày sau sẽ thế nào? Đây là cách đặt vấn đề giả định. Nếu có sự sống lại, như ví dụ họ đưa ra, thì sự sống ấy thế nào? Giả định này dược đưa ra để làm cho người trả lời không thể tìm được lý lẽ để giải thích. Và sẽ dẫn đến kết luận là giả định ấy sai và chung cuộc là không có sự sống lại nào cả?

Đó là cách đặt vấn đền hóc búa của những người Xa-đốc dành cho Chúa Giêsu. Nếu này hôm nay có người cũng đặt vấn đề tương tự với chúng ta, chúng ta sẽ trả lời thế nào? Xem ra chúng ta sẽ vô cùng bối rối và sẽ lờ đi câu hỏi này. Chúng ta không trả lời cho người đã chất vấn chúng ta và chúng ta cũng không trả lời câu hỏi đó cho chính chúng ta. Đối với người chất vấn, có thể họ vô thần, họ không tin gì về tôn giáo nên cũng không tin về sự sống lại. Mà ngày hôm nay những người vô thần thực tiễn quá nhiều trong thế giới này. Chủ nghĩa duy khoa học và vật chất đã gieo vào đầu con người ngày nay rằng chỉ có con người và khoa học định đoạt tất cả. Rằng không có gì là siêu nhiên trong khả năng của con người khoa học. Chủ thuyết này vật chất hoá mọi thứ. Tâm linh bị loại đi không thương tiếc. Và con người dần tiến đến thời của máy móc. Cuộc sống và tồn tại của chúng ta như là một ngẫu nhiên và con người làm chủ tất cả, tạo ra tất cả, tiến háo lên từ những vật chất sơ đẳng nhất. Dấu chứng thuyết phục cho lý thuyết này là sự rực rỡ của những phát minh khoa học và chứng kiến trí tuệ thần kỳ của con người. Thuyết phục hơn là không ai cho ta thấy thiên đàng đâu, hoả ngục đâu. Và sau cái chết của chúng ta là cái gì. Giả định không có sự sống lại xem ra rất thuyết phục. Và ngày hôm nay, thậm chí có những người có niềm tin tôn giáo, nhưng vẫn sống như người vô thần, họ tham gia lễ lạc, phượng tự nhưng thiếu niềm tin hoặc niềm tin rất lơ mơ, thiếu biện chứng và không có khả năng trả lời những chất vấn về niềm tin đó. Vì lơ mơ nên bao nhiêu lễ hội, bao nhiêu việc cúng tế trở nên lệch lạc với những lời lời xin xỏ khẩn cầu mang màu sắc mê tín quá đáng. Chúng ta khẳng định như Chúa Giêsu đã nói với những người Xa-đốc.

Thiên Chúa là Chúa của kẻ sống. Và sự sống lại không giống như sự sống của ta hiện thời. Sự sống viên mãn, không cần sỡ hữu, không còn nhục dục, tham lam, không còn những định chế, hay tư hữu mà như các thiên thần.

*SỰ SỐNG NGAY HÔM NAY: Sự sống ấy không phải chờ đến chết đi hay sống lại mới diễn ra nhưng ngay từ hôm nay, mỗi người chúng ta sống có niềm tin và phải kiến tạo nó ngay ở đời này. Thiên Chúa là Thiên Chúa của kẻ sống, và ai sống và kiến tạo nên những điều thiện hảo này, cũng là đang sống và hiện hữu như các thiên thần.

Lạy Chúa, xin ban cho chúng con một đức tin mạnh mẽ và sự hiểu biết các mầu nhiệm của Chúa, để khi bị chất vấn, chúng con không bị bối rối, nhưng sẵn sàng trả lời và sống làm chứng như Chúa Giêsu. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

----------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGÀY 06-6-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý,Dh_mass
Jun 6 at 4:21 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 6 tháng 6, 2018, Thứ Tư- Tuần 9 mùa thường niên

Ơn xin: Lạy Chúa xin cho con biết bắt chước Chúa khi con giao tiếp với mọi người

Tách café tiếng Anh suy niệm bài đọc trong sách 2 TIMOTHY 1:1-3, 6-9A

Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Mác-cô - Mc 12, 18-27
Người không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, nhưng là của kẻ sống.. "Ta là Thiên Chúa của Áp-ra-ham, Thiên Chúa của I-xa-ác, và Thiên Chúa của Gia-cóp'. Người không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, nhưng là của kẻ sống."

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, trong khi giao tiếp với những người chung quanh, xin ban ơn để con thấy được Ngài ẩn hiện trong con người của họ.

Quyết Tâm: Tâm tình trong ngày sống hôm nay của tôi góm gém trong lời cầu nguyên ben dưới

Lạy Chúa Giêsu,

giàu sang, danh vọng, khoái lạc

là những điều hấp dẫn chúng con.

Chúng trói buộc chúng con

và không cho chúng con tự do ngước lên cao

để sống cho những giá trị tốt đẹp hơn.

Xin giải phóng chúng con

khỏi sự mê hoặc của kho tàng dưới đất,

nhờ cảm nghiệm được phần nào

sự phong phú của kho tàng trên trời.

Ước gì chúng con mau mắn và vui tươi

bán tất cả những gì chúng con có,

để mua được viên ngọc quý là Nước Trời.

Và ước gì chúng con không bao giờ quay lưng

trước những lời mời gọi của Chúa,

không bao giờ ngoảnh mặt

để tránh cái nhìn yêu thương

Chúa dành cho từng người trong chúng con. Amen.

Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 1521