mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4112
mod_vvisit_counterHôm Qua12633
mod_vvisit_counterTuần Này4112
mod_vvisit_counterTuần Trước93021
mod_vvisit_counterTháng Này187629
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26746702

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
VĂN HÓA VÀ GIA ĐÌNH - ẦN CÓ MỘT TẤM LÒNG PDF Print E-mail

Leo Núi

MỘT TẤM LÒNG ❤️
Một người đưa thư có tuổi ,gõ cửa một ngôi nhà và nói:
- Có ai ở nhà không, ra lấy thư.
Bên trong vang lên giọng con trẻ:
- Cháu đến ngay đây ạ, xin vui lòng đợi chút.
Đợi đến năm phút, cửa vẫn không mở:
- Có ai nhận thư không, tôi còn phải đi nhiều nơi...
- Bác ơi, nếu vội bác cứ để ở cửa cho cháu ạ.
- Thư bảo đảm, tôi cần chữ ký.
Lại năm phút sau nữa, cánh cửa mới được mở ra. Người đưa thư định hét to vào cửa nhưng bàng hoàng định thần lại. Trước mặt ông là cô bé tật nguyền không có chân.
Mẹ đã mất và cha đi làm xa , ban ngày cô chỉ có một mình, chiều tối có một người giúp việc đến ở cùng.
Sau vài lần đưa thư, tình cảm hai bên dần gắn bó. Người đưa thư thường đi chân trần, một ngày nọ trời mưa, dấu chân ông để lại nơi cửa, cô bé tật nguyền lấy tờ giấy in lại dấu chân đó.
Mùa đông đến, hôm đó cô bé lại có thư , nhận thư rồi , cô bé nói với người đưa thư:
- Cháu có quà cho bác ạ .
Một chiếc hộp to và nặng.
- Sao bác có thể nhận quà của cháu được?
- Bác đừng từ chối mà cháu tủi thân.
Người đưa thư cảm ơn và xoa đầu cô bé tỏ thiện ý chúc phúc cô. Về nhà mở quà ra, ông ngạc nhiên đó là một đôi giày đi rất vừa và ấm, mắt ông rớm lệ.
Ngày hôm sau, ông đề nghị quản lý bưu điện: Có thể chuyển tôi sang địa bàn khác? Tôi kg thể đến khu phố đó nữa , một việc nhỏ là tôi đi chân trần, mà cô bé đã tặng tôi đôi giày thế thì làm sao tôi có thể tặng lại cô bé ấy đôi chân cơ chứ.
Nói xong ông bật khóc.
Nghe văng vẳng đâu đây lời bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Sống trong đời sống cần có một tấm lòng ....


-------------------------------------------------

Press Enter to post.

 
NHỮNG BÀI VỀ ĐỨC MẸ - ĐỀN THỜ ĐỨC BÀ CẢ PDF Print E-mail

phung phung

Lễ Cung Hiến Ðền Thờ Ðức Bà Cả.

Chúc Bạn và gia đình nhiều niềm vui bên Chúa và Mẹ Maria. Weekend đến rồi, đừng quên bỏ cục thịt bò đông đá ra nhâm nhi thư giãn nhé. :) Xin một lời cầu nguyện "thượng lộ bình an" đến những ai đi hành hương Đại Hội Thánh Mẫu Missouri năm nay.

Cha Vương

Thứ 6: 05/08/2022

Hơn thế nữa, hôm nay là ngày Lễ Cung Hiến Ðền Thờ Ðức Bà Cả. "Ngay từ thời tiên khởi, Ðức Trinh Nữ đã được vinh danh với tước hiệu Mẹ Thiên Chúa, và các tín hữu đã cầu khẩn và ẩn náu dưới sự che chở của ngài trong lời cầu nguyện khi họ gặp gian nan khốn khó. Vì vậy, sau Công Ðồng Êphêsô, Dân Chúa đã gia tăng lòng sùng kính Ðức Maria cách lạ lùng, trong sự kính mến, trong sự cầu khẩn và noi gương..." (Hiến Chế Tín Lý về Giáo Hội, 66).

Đền Thờ Ðức Bà Cả—Sau khi được xây cất lần đầu tiền theo lệnh của Ðức Giáo Hoàng Liberius vào giữa thế kỷ thứ tư, Ðền Liberius được Ðức Giáo Hoàng Sixtus III cho xây cất lại vào năm 431 một ít lâu sau khi Công Ðồng Êphêsô xác định danh xưng của Ðức Maria là Mẹ Thiên Chúa. Sau khi được tái cung hiến cho Mẹ Thiên Chúa, Ðền Ðức Bà Cả là nhà thờ lớn nhất thế giới để vinh danh Thiên Chúa qua Ðức Maria.

Tọa lạc trên một trong bảy ngọn đồi ở Rôma, đền đã trải qua nhiều lần tu bổ mà vẫn giữ được đặc tính của một vương cung thánh đường thời xa xưa. Bên trong vẫn chia làm ba gian được ngăn cách bởi các cột với đường nét trạm trổ thời hoàng đế Constantine. Những tấm khảm từ thế kỷ thứ năm vẫn còn hiển hiện trên các bức tường là chứng tích cho sự cổ kính của đền.

Ðền Ðức Bà Cả là một trong bốn thánh đường ở Rôma nổi tiếng là các thánh đường chính được xây cất để kính nhớ các trung tâm đầu tiên của Giáo Hội. Ðền Thánh Gioan Latêranô tượng trưng cho ngai toà Thánh Phêrô, Toà Rôma; Ðền Thánh Phaolô Ngoại Thành, Toà Alexandria, nghe nói do Thánh Máccô đứng đầu; Ðền Thánh Phêrô, Tòa Constantinople; và Ðền Ðức Bà Cả, Tòa Antiôkia, là nơi người ta cho rằng Ðức Maria sống ở đây lâu nhất.

Một truyền thuyết có từ trước năm 1000, bây giờ không còn giá trị, đã khiến ngày lễ này có một tên khác: Ðức Bà Sương Tuyết. Theo truyền thuyết, một vợ chồng quý tộc người Rôma hứa dâng tặng tài sản kếch sù cho Ðức Maria. Ðể xác nhận điều ấy, ngài làm phép lạ tuyết đổ giữa mùa hè, và bảo họ xây một đền thờ ở chỗ ấy.

Vào ngày 5 tháng Tám hàng năm, truyền thuyết này thường được cử hành bằng cách thả hoa hồng trắng như tuyết rơi từ vòm đền thờ xuống đất. (Trích Gương Thánh Nhân - ns Người Tín Hữu online)

Mời Bạn hãy dâng cho Mẹ một bông hoa hôm nay để bày tỏ lòng yêu mến Mẹ nhé.

From: Đỗ Dzũng

----------------------------------------------

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Fri, Aug 5 at 6:18 AM
Chia Sẻ Tình Yêu Dư Dật

Tại sao chúng ta phải đến tận cùng trái đất để rao giảng Phúc Âm của Chúa Giêsu dù người ta không cần phải biết Chúa Giêsu để có thể vào được căn nhà của Thiên Chúa?

BẠN VÀ TÔI phải ra đi vì muốn chia sẻ với tất cả mọi người sự dư dật của tình yêu và hy vọng, của niềm vui và bình an mà Chúa Giêsu đã đem đến cho chúng ta.

Chúng ta muốn "loan truyền sự phong phú khôn lường của Ðức Kitô""soi sáng cho mọi người thấy được những động lực bên trong của một mầu nhiệm được giữ kín từ muôn thuở nơi Thiên Chúa, Ðấng tạo thành vạn vật" (Êphêsô 3:8-9).

Những gì chúng ta nhận được thì quá mỹ miều và quá phong phú đến độ không thể giữ riêng cho mình, nhưng được thúc giục đem đến cho bất cứ ai mà chúng ta gặp.
Henry Nouwen

--

 
CẢM NGHIỆM SỘNG LỜI CHÚA - LM TRẦM PHÚC - CN19TN-C PDF Print E-mail

LM TRẦM PHÚC

GỢI Ý SUY NIỆM/CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA

Chúa Nhật 19 Thường Niên năm C

Lời Chúa : Lc 12,32-48

"Hỡi đoàn chiên nhỏ bé, đừng sợ, vì Cha anh em đã vui lòng ban Nước của Người cho anh em". Chúng ta có nghe thấy gì không ? Tình thương chảy tràn trong tiếng nói của Chúa. Chúa gọi chúng ta là đoàn chiên nhỏ bé của Ngài. Nhớ lời của tiên tri Hôsê : " Khi It-ra-en còn là đứa trẻ, Ta đã yêu nó...Ta đã tập đi cho Ep-ra-im, đã đỡ cánh tay nó...Ta xử với chúng như người nựng trẻ thơ, nâng lên áp vào má ; Ta cúi xuống gần nó mà đút cho nó ăn..."

Những lời nói ngọt ngào đầy yêu thương. Tiên tri Giêrêmia cũng nói lên những lời ngọt ngào của Chúa như thế. Tình yêu của Chúa vẫn không hề thay đổi, dù chúng ta có bội bạc thế nào, Chúa vẫn yêu thương chúng ta. Chúa chỉ mong chúng ta một ngày nào đó, nhìn biết tình yêu của Ngài và đáp lại.

Chúa bảo chúng ta : " Đừng sợ". Sợ điều gì ? Chúa biết chúng ta nhỏ bé trước sức mạnh của thần dữ, trước những thử thách của cuộc sống. Hằng ngày, chúng ta phải đương đầu với bao nhiêu thử thách lao nhọc của cuộc sống. "Đừng sợ".

Chúng ta đoan chắc rằng, Cha trên trời lo cho từng con chìm nhỏ lại không thể lo cho chúng ta sao ? Làm sao Cha bỏ quên những đứa con đang tin cậy vào Ngài được ! Chúa Giêsu đã từng trách các môn đệ xưa : " Ôi những kẻ hèn tin !"Chỉ vì chúng ta kém tin, chúng ta không tin vào tình yêu của Cha trên trời, vì thế, chúng ta sống trong lo sợ, sợ cho hiện tại, sợ cho tương lai... Cha trên trời đã vui lòng ban Nước của Ngài cho anh em. Chúng ta còn sợ gì nữa ? Nước Trời là của chúng ta, chúng ta còn mong gì hơn ? Chúng ta cảm thấy chưa đủ sao ?

Nhưng Nước Chúa là gì ? Nước Chúa không như nước thế gian, không phải là một mảnh đất. Nước Chúa là Tình Yêu và là Tình Yêu nhập thể, là chính Con Một Thiên Chúa, được ban cho thế gian. Chúa Cha đã yêu thế gian đến nỗi ban Con Một Ngài cho thế gian", thánh Gioan đã nói rõ như thế, chúng ta còn nghi ngờ gì nữa ? Chúng ta được Chúa Giêsu làm gia nghiệp thì còn gì hơn ? Nhưng mấy người đã biết điều đó ? Mấy người vui mừng vì được Chúa yêu thương như thế ? Chính Chúa Giêsu đã nói : " Ai yêu mến Ta và giữ lời Ta, Cha Tta sẽ yêu mến người ấy và Cha Ta và Ta sẽ đến và ở trong người ấy".

Chúng ta hiểu điều đó không ? Tâm hồn chúng ta nhơ nhớp xấu xa mà được Chúa chọn và cư ngụ với chúng ta, còn gì có thể so sánh bằng ? Thiên Chúa trở nên kho tàng của chúng ta, chúng ta không lấy làm đủ sao ? Của cải trần gian có thể so sánh với kho tàng đó không ? Vì thế, Chúa bảo chúng ta : " Hãy bán tài sản của mình đi mà bố thí. Hãy sắm lấy những túi tiền không hề cũ rách, một kho tàng không hề hao hụt ở trên trời...".

Có mấy người dám làm điều đó ? Các thánh đã dám. Thánh Matthêu, ông Gia-kê, thánh Phanxicô Assisi, bà thánh Clara, bà thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu và biết bao nhiêu đấng thánh khác. Các ngài đã tìm được kho tàng và đã bỏ mọi sự mà theo Chúa. Chúa không đòi chúng ta phải bỏ mọi sự, nhưng là biết sắm lấy kho tàng không mối mọt, không bị trộm cắp. Kho tàng đó chính là Giêsu.

Kho tàng Giêsu chỉ trao cho những đầy tớ nào luôn sẵn sàng đón chủ về, dù là nửa đêm. Chủ sẽ vui mừng khi thấy đầy tớ mình không chểnh mãn, luôn tỉnh thức đợi chủ về. Chủ sẽ làm gì ? Chủ sẽ thưởng công bằng cách đưa họ vào bàn ăn và phục vụ họ". Chúa Giêsu đã làm như thế khi Ngài tự biến mình thành của ăn và cho chúng ta ăn lấy Ngài. Còn hạnh phúc nào hơn ? Đây chính là một hồng ân vô cùng cao quí. Đây là hạnh phúc tuyệt vời của chúng ta.

*Hãy vui mừng đến bàn tiệc của Lời Chúa và Thánh Thể, để ăn lấy Chúa và sống với Chúa. Cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm với Chúa.

Chúng ta có hiểu được hồng ân của Chúa không, hạnh phúc của chúng ta không ? Bao nhiêu lần chúng ta đã ăn lấy Chúa rồi, chúng ta có thấy được hồng ân đó quí giá như thế nào không ? Chúng ta có sống với Chúa như Chúa muốn không ? Tỉnh thức là đấy, là biết sống với Chúa trong mọi giây phút, không rời.

"Không ai có thể tách tôi ra khỏi tỉnh yêu của Chúa trong Chúa Kytô.

Lm Trầm Phúc.

Kính chuyển:

Hồng

-----------------------------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG LỜI CHÚA - ONE BREAD, ONE BODY PDF Print E-mail

Presentation Ministries

ONE BREAD, ONE BODY
Friday, August 5, 2022, Dedication of St. Mary Major

Nahum 2:1, 3; 3:1-3, 6-7
Deuteronomy 32:35-36, 39, 41
Matthew 16:24-28: "AI MUỐN CỨU MẠNG SỐNG MÌNH THÌ SẼ MẤT...." (CÂU 25)
View Readings

YOU REAP WHAT YOU SOW (Gal 6:7)= "ANH GIEO GIỐNG NÀO SẼ GẶT GIỐNG ẤY".
"He will repay each man according to his conduct." —Matthew 16:27: "NGƯỜI SẼ THƯỞNG PHẠT AI NẤY XỨNG VIỆC HỌ LÀM".

The prophet Nahum foretold the downfall of Nineveh, "the bloody city," the capital city of Assyria (Na 3:1). The nation of Assyria brutalized and destroyed many cities and nations for several centuries, including wiping out the Northern Kingdom of Israel in 722 B.C. As Nahum prophesied, Nineveh was defeated (Na 3:2ff). As Jesus prophesied, Nineveh was repaid by the Lord "according to [its] conduct" (Mt 16:27).

Our conduct is extremely important for our eternal future. We are to conduct ourselves as "a member of God's household" (1 Tm 3:15). The New Testament is filled with teaching on the conduct required of a disciple of Jesus: holiness (Rm 12:1-2), self-emptying love (Jn 15:12-13; 1 Cor 13:1-8), obeying God (Lk 22:42), crucifying our flesh and living by the Spirit's lead (Gal 5:16, 25; 6:14), and "a life of faith" in Jesus (Gal 2:20). We must deny ourselves, take up our daily cross, and follow Jesus unreservedly (Lk 9:23). God will then "repay [us] according to [our] conduct" (Mt 16:27).

Is your conduct befitting a member of God's household? (1 Tm 3:15) If not, repent! "Now is the acceptable time" to make your conduct all that the Lord commands (2 Cor 6:2). Offer your body to God as a living sacrifice (Rm 12:1).

Prayer: Father, may I give generously to You, not for my own reward, but to give You as much fruit as possible.

Promise: "Whoever loses his life for My sake will find it." —Mt 16:25

Praise: Following the declaration of Mary as Theotokos ("God-bearer") at the Council of Ephesus in 431 AD, Pope St. Sixtus III oversaw the renovation of the basilica that was renamed St. Mary Major.

(This teaching was submitted by a member of our editorial team.)

-----------------------------------------------------------------

Rescript: In accord with the "Code of Canon Law", I hereby grant the "Nihil Obstat" ("Permission to Publish") for "One Bread, One Body."

"In accord with the Code of Canon Law, I hereby grant the Nihil Obstat for the publication One Bread, One Body covering the time period from August 1, 2022 through September 30, 2022. Reverend Steve J. Angi, Chancellor, Vicar General, Archdiocese of Cincinnati, Cincinnati, Ohio January 31, 2022"

The Nihil Obstat ("Permission to Publish") is a declaration that a book or pamphlet is considered to be free of doctrinal or moral error. It is not implied that those who have granted the Nihil Obstat agree with the contents, opinions, or statements expressed.

-----------------------------------------------------------------

You can find One Bread, One Body archives, the letter to readers, OBOB eBook edition, and an online donation form at http://www.presentationministries.com/series/obob

-----------------------------------------------------------------

Copyright © Presentation Ministries

To add your e-mail address to this list go to https://www.presentationministries.com/subscribe/email

To remove your e-mail address from this list, click here..

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 2771