mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1430
mod_vvisit_counterHôm Qua5634
mod_vvisit_counterTuần Này7064
mod_vvisit_counterTuần Trước41738
mod_vvisit_counterTháng Này103205
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10432033

We have: 71 guests online
Your IP: 107.22.2.109
 , 
Today: Mar 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- DAILY BIBLE VERSE PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Monday, March 12, 2018
The official took Jesus at His word and departed.

"The royal official said, "Sir, come down before my child dies." "Go," Jesus replied, "your son will live." The man took Jesus at his word and departed." (John 4: 49 - 50).

Are you scratching your head trying to understand what faith really is? Above in my opinion is a good example of faith-in-action. Oh that I will always act according to this model! On top of this, the senior official received the gift of understanding that helps him perceive how God acts.

On Day 27 of Lent 2018, the word of God encourages us to be humble and pray: "Lord, increase our faith." (Luke 17: 5).

"You changed my mourning into dancing. You took off my funeral clothes and dressed me up in joy so that my whole being might sing praises to you and never stop.
Lord, my God, I will give thanks to you forever." (Psalm 30: 11 - 12).

SeekFirstcommunity.com

-------------------------------------

 
BANH SU SONG- ONE BREAD, ONE BODY 12-3-2108 PDF Print E-mail

ONE BREAD, ONE BODY

Isaiah 65:17-21
View Readings Psalm 30:2, 4-6, 11-13 John 4:43-54

GET THE POINT

"He and his whole household thereupon became believers." —John 4:53

There are various points in any work. There is conception, when we conceive an idea. Every work has its beginning and end. Most works are punctuated with breakthroughs, decisions, and problems. The most important point in a work is often the point of faith.

For example, a royal official tried unsuccessfully to bring healing to his son who was near death. When he heard that Jesus "had come back from Judea to Galilee, he went to Him and begged Him to come down and restore health to his son" (Jn 4:47). When Jesus declined to come, the royal official believed Jesus' statement: " 'Return home. Your son will live.' The man put his trust in the word Jesus spoke to him, and started for home" (Jn 4:50). At this point, the son was healed, although the royal official did not learn about it till the next day (Jn 4:51). The most important point in this miracle was when the royal official believed. Even if his son had not been healed till later, the point of faith would have been the most important point.

The Lord wants to heal you, bring reconciliation to your family, lead you to a beautiful vocation, give you financial freedom, etc. The most important point in these wonderful works is usually the point when you know God's will and obediently put your faith in Him.

In this Lent, may you "get the point" of faith.

Prayer: Father, I have faith! Help my lack of faith! (Mk 9:24, our transl.)
Promise: "He dies a mere youth who reaches but a hundred years, and he who fails of a hundred shall be thought accursed." —Is 65:20
Praise: Ruth joined the secular Franciscans at age forty-eight and followed Jesus and St. Francis for fifty years.

-----------------------------------

 

 
BANH SU SONG - THU HAI -CN4MC -B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HẢNG NGÀY - THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY B

TÌNH YÊU THIÊN CHÚA

BÁNH SỰ SỐNG - Tin Mừng Ga 4: 43-54 : ÔNG CỨ VỀ ĐI, CON ÔNG SỐNG". (C. 50)

Tin Mừng theo thánh Gioan rất đặc biệt bởi lẽ Tin Mừng Gioan được xem là Tin Mừng của mầu nhiệm tình yêu thương. Hết sức đơn giản, vì trong Tin Mừng, tác giả đặc biệt nhấn mạnh đến lòng thương xót của Thiên Chúa đối với con người. Tình thương của Thiên Chúa diễn tả bằng nhiều hình ảnh với nhiều cung bậc khác nhau qua những lời giáo huấn và việc làm của Chúa Giêsu.

Thiên Chúa thể hiện tình yêu với con người bằng những cung bậc khác nhau. Có lúc thiết thân như bạn hữu: "Thầy gọi anh em là bạn hữu của Thầy" (Ga 15, 15), có lúc bao dung độ lượng như người cha già ngóng đợi đứa con hoang đàng trở về.

Loài người là đối tượng để Thiên Chúa yêu thương.Người nhìn ngắm, thấu hiểu từng cảm xúc suy nghĩ của chúng ta.Người biết rõ những gì chúng ta khát vọng chờ mong. Người thấu cảm nỗi tâm tư, những cơn cám dỗ và những khoảng trống trong tâm hồn ta. Người đếm từng sợi tóc, từng mạch máu nhỏ li ti đang ngầm chảy trong ta. Người biết ta yếu đuối để vực dậy đỡ nâng, biết ta cô đơn trống vắng để lấp đầy.

Thiên Chúa lắng nghe từng nhịp đập con tim, từng bước chân ta vụng về dễ dàng vấp ngã, vì thế Người đã tự nguyện gánh lấy mọi khổ đau để cho ta được hạnh phúc viên mãn. Thiên Chúa đã tự trói buộc mình vào tình yêu nhân thế để rồi trả lại cho con người niềm tự do của thuở ban đầu Sáng Thế. Người hủy diệt sự chết để rồi tái sinh ta trong sự sống mới vinh quang.

Tin mừng cho thấy, trong một lần trở lại thăm quê hương Nagiarét, Chúa Giêsu tỏ thái độ thất vọng về một số người đồng hương rất cứng lòng tin, nên Người bỏ đó mà đi đến Galilê.Nơi đây Người được dân chúng đón tiếp nồng nhiệt. Trong số đó có viên sĩ quan của nhà vua nghe biết tiếng tăm và quyền năng của Chúa Giêsu nên ông tìm đến gặp và xin Người chữa đứa con trai của ông đang trong giờ phút thập tử nhất sinh.

Tin Mừng hôm nay chỉ cho biết một ít thông tin về viên sĩ quan ngoại đạo và đứa con trai của ông. Thái độ khẩn khoản của ông trước Chúa Giêsu chứng tỏ tình thương đối với đứa con mà ông đang từng giây từng phút giành lấy từ tay tử thần. Ông đã không để ý đến lời khiển trách của Chúa Giêsu nhưng một mực tin vào quyền năng và tình thương của Chúa: "Thưa Ngài, xin Ngài xuống cho, kẻo cháu nó chết mất" (câu 49). Ông vui mừng khi Chúa Giêsu nhận lời:"Ông cứ về đi, con ông sống"(câu 50) và vội vã trở về nhà. Ông ta mong ước Chúa Giêsu có mặt lúc này để cứu sống con ông, nhưng Chúa Giêsu đã làm điều mà chính ông ta cũng không ngờ, Ngài dùng Lời quyền năng để phán và phép lạ đã xảy ra. Chúa Giêsu sẵn có sự sống Thiên Chúa nơi mình nên Ngài chỉ phán có một lời, đứa trẻ đã được lành mạnh. Kết quả là viên sĩ quan và cả gia đình của ông đã nhận được sự sống thần thiêng và ơn cứu độ.

Sau khi cầu xin Chúa Giêsu, viên sĩ quan đã được mời gọi hãy tin vào lời Chúa nên ông đã ra về. Khi ông còn đang đi xuống thì nhận được tin báo con ông đã khỏi bệnh. Với cách chữa bệnh "từ xa", Chúa Giêsu một lần nữa thực hiện phép lạ thứ 2 tại Cana giúp dân chúng tin nhận quyền năng của Thiên Chúa.

Phép lạ xảy ra trong một bối cảnh khá đặc biệt. Trong khi những người Do Thái tại Nagiarét không đón nhận ơn cứu độ của Thiên Chúa thì những người dân ngoại lại nhận được. Điều này cho thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa không đến do mối liên hệ dân tộc huyết thống nhưng do lòng tin. Ơn cứu độ mang tính phổ quát không chỉ gói gọn trong một dân tộc Do Thái nhỏ bé nhưngmở rộng đến các dân ngoại. Những người Do thái thường hãnh diện là dân riêng được Thiên Chúa tuyển chọn, họ có thái độ ích kỷ hẹp hòi, kiêu căng tự mãn với những truyền thống của cha ông. Trái lại những người sống ở miền Galilê là nơi có nhiều dân ngoại nhưng họ lại có tấm lòng cởi mở dám đón nhận chân lý đức tin nên họ đã được Chúa Giêsu thực hiện 2 phép lạ.

Phép lạ Chúa Giêsu làm hôm nay đã mở đường cho gia đình viên sĩ quan tìm về ơn cứu độ. Trong cuộc đời rao giảng, Chúa Giêsu đã thực hiện những việc tương tự và được rất nhiều người tin theo. Phép lạ ấy vẫn có thể xảy ra trong thời đại chúng ta. Chúng ta không dùng lời để phán nhưng dùng đôi chân để đi đến với những người bất hạnh, dùng đôi tay để nâng đỡ những người túng thiếu chung quanh chúng ta.

CAC BẠN có dư khả năng để làm phép lạ khi chúng ta bớt những khoản chi tiêu trong gia đình để chia sẻ cho các trại nuôi trẻ mồ côi, người tàn tật, các cụ già yếu neo đơn. Những người này không chìa tay xin chúng ta đâu, nhưng trong tinh thần bác ái Kitô giáo, Giáo Hội mời gọi chúng ta tự nguyện sống khắc khổ để chia cơm sẻ bánh cho họ, không phân biệt lương giáo.

CAC BẠN có thể cứu sống một đứa trẻ lâm bệnh không có tiền chữa trị, chúng ta có thể giúp nuôi dưỡng một trẻ em nghèo có điều kiện đến trường, một người tàn tật có công ăn việc làm nhờ vào những khoản tiết kiệm của chúng ta...và còn biết bao việc mà chúng ta có thể làm để thăng tiến đời sống của những người cùng khổ. Đó là những phép lạ mà chúng ta có thể làm trong thời đại hôm nay.

Chính tình yêu từ thập giá Chúa Giêsu đã hóa giải mọi nỗi nghi ngại ngờ vực, đã cho hạt cát nhỏ bé bất xứng trở thành viên ngọc vô giá. Tình yêu có những cung bậc khác nhau, có lúc sôi nổi dữ dội, cũng có lúc trầm lắng tha thiết.Có thứ tình yêu nồng thắm mặn mà, cũng có tình yêu thoáng chút dịu êm. Dù ở cung bậc nào trầm hay bổng thì tình yêu vẫn là điều kỳ diệu muôn thuở làm say đắm lòng người. Bởi lẽ tình yêu là nguyên lý của cuộc sống.

Đối với Thiên Chúa, tình yêu không tính bằng thành tích và những việc làm vượt sức con người, nhưng tình yêu đặt ở tấm lòng với con tim yêu mến. Chúng ta chỉ là phàm nhân đầy yếu đuối không có gì đáng giá để sánh ví với tình yêu thương mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta.Thế mà Thiên Chúa đã yêu nhân loại bằng tình yêu tự hiến, không so đo tính toán.

Con người là đối tượng duy nhất được Thiên Chúa yêu thương. Người đã nhìn ngắm công trình tạo dựng với tất cả lòng bao dung, mong muốn được ở lại và nên một với con người. Đức Hồng Y Gioan Henry Newman đã từng cảm nhận sâu sắc về tình yêu Thiên Chúa, ngài nói: "Anh em là những thụ tạo của Thiên Chúa. Ngay con chim trời bé nhỏ Người cũng chăm sóc huống chi anh em là nghĩa tử của Người, là tạo vật đã được cứu chuộc và thánh hiến. Anh em mang lấy vinh quang và lời chúc lành được tuôn trào từ Người Con duy nhất là chính Đức Giêsu Kitô".

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG MÙA CHAY CUỘC ĐỜI: Người Kitô hữu hôm nay được mời gọi tiếp nối sứ mạng cứu độ của Chúa Giêsu là đem Tin Mừng đến với con người thời đại. Chúng ta không đi con đường nào ngoài con đường Chúa Giêsu đã đi. Muốn được như thế, trước tiên, bản thân chúng ta phải là những người tin. Tin thì không cần có điều kiện, tin là nhắm mắt bước đi theo sự chỉ đường của Thiên Chúa. Con đường ấy không bao giờ phù hợp tâm thức của con người. Đó là con đường hy sinh, cầu nguyện; con đường canh tân, hoà giải; con đường bác ái, sẻ chia mà Giáo Hội nhắc nhở BÃN  VÀ TÔI hãy thực hành trong Mùa Chay thánh CẢ CUỘC ĐỜI.

Huệ Minh

Kính chuyển:
Hồng

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- THUA HAI-CN4MC-B PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Mar 12 at 4:26 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 12 tháng 3, 2018, Thứ Hai– Tuần Bốn Mùa Chay.

Ơn xin: Lạy Chúa, xin ban ơn để con có đức giống như viên sĩ quan trong bài Phúc Âm hôm nay trong bất cứ tỉnh huống nào của cuộc sống.
Tách café tiếng Anh suy niệm bài đọc trong sách tiên tri ISAIAH 65:17-21

Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Gioan Ga 4:43-54 Ông cứ về đi, con ông sống." Viên sĩ quan nói : "Thưa Ngài, xin Ngài xuống cho, kẻo cháu nó chết mất !" Đức Giê-su bảo : "Ông cứ về đi, con ông sống." Ông tin vào lời Đức Giê-su nói với mình, và ra về.'

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, con tin chắc rằng gia đình viễn sĩ quan trong Phúc Âm ngày hôm nay rất vui mừng. Đức tin đã mang lại niềm vui sướng này. Xin giúp tăng trưởng đức tin của con, để con luôn tin 100% là Ngài đồng hành với con trong mọi tình huống vui, buồn của cuộc sống ngõ hầu con cũng được niềm có Chúa ở cùng.

Quyết Tâm: Ngày hôm này tôi sẽ bờ thời giờ ra trò chuyện với Chúa với lời cầu nguyện dưới đây của cha Siêu.

Lạy Cha từ ái,
đây là niềm tin của con.
Con tin Cha là Tình yêu,
và mọi sự Cha làm đều vì yêu chúng con.
|Cả những khi Cha mạnh tay cắt tỉa,
cả những khi Cha thinh lặng hay vắng mặt,
cả những khi Cha như chịu thua sức mạnh của ác nhân,
con vẫn tin Cha là Cha toàn năng nhân ái.
Con tin Cha không chịu thua con về lòng quảng đại,
chẳng để con thiệt thòi khi dám sống cho Cha.

Con tin rằng nơi lòng những người cứng cỏi nhất
cũng có một đốm lửa của sự thiện,
được vùi sâu dưới những lớp tro.
Chỉ một ngọn gió của tình yêu chân thành
cũng đủ làm đốm lửa ấy bừng lên rạng rỡ.

Lạy Cha, đó là niềm tin của con.
NHỜ ƠN CHÚA con dám sống niềm tin ấy. Amen.
Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J

-----------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - TU BỎ HET MINH PDF Print E-mail

Nếu từ bỏ mình hết rồi... thì còn lại gì?

https://tramtubensuoi.blogspot.com/2018/03/neu-tu-bo-minh-het-roi-thi-con-lai-gi.html

Trầm Tư Bên suối

Tin Mừng theo Gioan 12 : 25

Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất ;

còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này,

thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời.

Chúng tôi thường nghe một câu hỏi thách đố:

Nếu từ bỏ mình hết rồi... thì còn lại gì?

Bí ...thế thì hết cách...botay.com.

Đây là bức bình phong thật dày giúp chúng tôi có cớ để khỏi phải từ bỏ mình.

Dù vậy, trong mùa Chay, chúng tôi vẫn thúc bách nhau: Hãy từ bỏ mình...

Hóa ra cả người nói lẫn người nghe ...đều lăn cù xuống hố !!!

Rõ ràng là : chúng tôi yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất...

Thành thử ra ...lăn cù xuống hố... cũng là điều tự nhiên thôi...

Một bài trên mạng chia sẻ:

Từ bỏ là cách diễn tả một tình yêu.
Khi yêu người ta vui lòng từ bỏ tất cả.
Ước gì chúng ta vui khi gặp viên ngọc quý là Ðức Giêsu,
dám bán tất cả để thấy mình giàu có.

Một ý tưởng tuyệt vời nhưng cực kỳ khó thực thực hiện.

Bởi vì hiện nay đối với tôi..

Chúa vẫn là một Đấng cao sang thánh thiện lắm...

Chúa vẫn là một điều gì xa xôi lắm...

Tôi không thể yêu một Đấng vừa cao sang thánh thiện vừa xa xôi lắm...

Kết luận vẫn ở trên mây:

Vì tôi chưa cảm nhận được mình đã thực sự yêu Chúa...

nên tôi chưa thể sẵn sàng từ bỏ tất cả...

Xin quý vị vui lòng góp ý thêm.

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 1410