mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7855
mod_vvisit_counterHôm Qua6791
mod_vvisit_counterTuần Này25283
mod_vvisit_counterTuần Trước57178
mod_vvisit_counterTháng Này132718
mod_vvisit_counterTháng Trước157742
mod_vvisit_counterTất cả9191025

We have: 141 guests online
Your IP: 54.225.41.203
 , 
Today: Sep 20, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DOI SONG TAM LINH -TRO NEN HOAN THIEN NHU CHA PDF Print E-mail


* Nhật ký thiêng liêng (519)

Trở Nên Hoàn Thiện
"Vậy anh em hãy nên hoàn thiện,
như Cha anh em trên trời
là Đấng hoàn thiện."
(Mát-thêu 5:48)

Lạy Cha, nhờ Thánh Thần dẫn dắt giúp con ý thức bổn phận trước tiên và trọng đại nhất của con là trở nên hoàn thiện. Nhưng con không thể nên hoàn thiện một mình, con cũng có bổn phận giúp người khác nên hoàn thiện, trong đó có những người chung quanh con, và hơn nữa, cộng đoàn của con, xã hội và Giáo Hội con đang sống. Tất cả đều được Cha mời gọi nên hoàn thiện. Con quyết tâm sống khéo léo trong việc làm cho tha nhân nên hoàn thiện. Amen.
Trên đây là lời cầu nguyện của Nguyễn Chính Kết mà tôi thấy là quan trọng cho các tín hữu hôm nay. Trước tiên, "trở nên hoàn thiện" theo ý của chính Chúa Giêsu là trở "nên thánh!"


Thánh Giê-ra-đô Majella, Thầy Trợ sĩ DCCT, khi trốn thân mẫu để chạy theo hai cha DCCT về giảng tuần đại phúc tại giáo xứ địa phương, đã để lại cho mẹ mình mấy chữ đơn mọn nhưng nặng ký: "Thưa mẹ, con đi làm thánh!"
Vậy, chàng thanh niên Giê-ra-đô vào DCCT không nhằm trở nên "ông cha" hay "ông thầy", mà là trở nên Thánh Nhân! Và với tất cả ý chí cộng với ơn phù trợ của Thiên Chúa, dù cuộc đời đã đãi ngộ ngài với nhiều nghịch cảnh trớ trêu, cuối cùng ngài đã nên thánh, một vị thánh lớn trên thiên đàng mà Giáo hội trần thế mừng kính ngày 16 tháng 10 thường niên.
Đức cố GH Gioan-Phaolô II, trước giờ tạ thế, ngày 2-4-2005, đã tâm sự với mấy vị hồng y đứng bên giường bệnh:
"Mong các ngài không ngừng nói với mọi người rằng, trên bước đường lữ hành trần gian, ai ai cũng phải học nên thánh, và làm hết sức để giúp tha nhân nên thánh. Chúa mong chờ tất cả chúng ta trên Trời."


Chúng tôi, "cây bút chì hèn mọn", đã và đang viết Nhật Ký Thiêng Liêng, không ngoài mục đích nên thánh và giúp anh chị em mình nên thánh. Chúng ta cầu nguyện cho nhau.
* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT (San Jose, CA, Sep. 11, 2017)

------------------------------

*CÙNG CẦU VÀ THĂM HỎI NHỮNG NGƯỜI BỊ BÃO TỐ CUỘC ĐỜI Ở HOUSTON, TX  VÀ FLORIDA HIỆN NAY:

 1/ Con muốn đi tìm Ngài trong cuộc sống, lối Ngài xưa con chưa tới một lần........

 2/ Con muốn đi tìm Ngài trong chiều úa, lúc hoàng hôn buông lơi lúc ngày tàn...... (LM Duy Thiên)

"HÃY NÓI VÀ LÀM CHO NHAU HÔM NAY, ĐỂ NGÀY MAI CÓ THỂ LÀ TRỄ ĐẤY!"  (Danh Ngôn)

-------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN- TACH CAFE PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] cafe tâm linh ngày .11 tháng 9, 2017, Thứ Hai – tuần 23 mùa thường niên.

                           *  NGÀY SABAT ĐƯỢC PHÉP CỨU MẠNG NGƯỜI *

                                          TIN MỪNG LUCA 6, 6-11
Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày .11 tháng 9, 2017, Thứ Hai – tuần 23 mùa thường niên.

1*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, với ân sủng của Ngài xin giup con thành một người rộng lương với trái tim rộng mở luôn mong muốn sự tốt lành cho người khác.

Tách café tiếng Anh suy niệm bài đọc trong sách Colossians 1:24-2:3

Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo thánh Luca 6:1-6 Giơ bàn tay anh ra "Người rảo mắt nhìn họ tất cả, rồi bảo người bại tay: "Anh giơ tay ra! " Anh ấy làm như vậy và tay anh liền trở lại bình thường. Nhưng họ thì giận điên lên, và bàn nhau xem có làm gì được Đức Giê-su khôn

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

2*TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN:  Chúa Giêsu ơi, Ngài có thể đọc trái tim của con như Chúa đã đọc nhứng gì trong trái tim của nhứng người Pha-ri-xêu. Đôi khi chính bản thân con cũng có xu hướng quan trong những hình thức bề ngoài và rất it khi quan tâm đến những cảm xúc của con tim. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY để trái tim cua con giống như trái tim của Chúa, ngõ hầu con có thể nhìn và cảm nghiệm được xa hơn, sâu hơn ở những cảm xúc thay vì chỉ chú ý đến những cài bên ngoài.

3-Quyết Tâm THỰC HÀNH: Ngày hôm nay, tôi QUYẾT TÂM nhận thức được nhu cầu của người khác và sẽ cố gắng giúp họ trong khả năng có th

++++++++++++++++++++++

*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai

PHÓ TẾ VĂN NGUYỄN

-------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA-SUA LOI VI YEU - CN23TN-A PDF Print E-mail

Sống và Chia sẻ Lời Chúa/CN23TN-A
SỬA LỖI ANH EM VÌ YÊU THƯƠNG
Ca dao Việt nam: Yêu em tâm trí hao mòn,
Yêu anh đến thác vẫn còn yêu anh.
Hay là: Yêu nhau cau sáu bổ ba,
Ghét nhau cau sáu bổ ra làm mười.


A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflection & Share)
Bài 1: Êdêkien 33:7-9. Trong Cựu Ước việc sửa lỗi rất khắt khe: Nếu Ta phán với kẻ gian ác rằng: "Hỡi tên gian ác, chắc chắn ngươi phải chết, mà ngươi không chịu nói để cảnh cáo nó từ bỏ con đường xấu, thì chính kẻ gian ác ấy phải chết vì tội của nó; nhưng Ta đòi ngươi đền nợ máu nó". Ngược lại"Nếu ngươi đã báo cho kẻ gian phải từ bỏ con đường của nó mà trở lại, nhưng nó không trở lại, nó sẽ phải chết vì tội của nó; còn ngươi sẽ cứu được mạng sống mình."(c.8-9)
- Khi thấy người có tội, nếu không chịu nói để cảnh cáo họ, tôi sẽ mắc tội thế nào? – Tôi sẽ mắc lỗi nặng trước mặt Chúa ? Vì biết mà không dám làm. Còn dám nói là đã có công trước mặt Chúa.
Bài 2: Rôma 13:8-10. Thánh Phaolô nói trong Tân Ước"Anh đừng mắc nợ gì ai, ngoài món nợ tương thân tương ái; vì ai yêu thương thì đã chu toàn Lề Luật."(c.8)
a/ Yêu thương là món nợ lớn nhất tôi phải trả là gì? Là không ngoại tình, không giết giết người, không trộm cắp, ham muốn..v..v...
b/ Phaolô nói: Yêu thương là chu toàn Lề Luật, thế nhưng tôi cứ giữ Luật theo chữ viết, hình thức., mà quên thực hiện vì yêu thương.
Tin Mừng: Mát-thêu 18:15-20. "Nếu người anh em của anh trót phạm tội, thì anh hãy đi sửa lỗi nó, một mình với nó mà thôi."(c.15)
a/ Tôi đã cầu nguyện và tìm gặp riêng người có lỗi để sửa chưa ?
b/ Khi phải sửa lỗi công khai, cần một hay hai ba người làm chứng, có phải là dùng pháp lý không? Bạn có làm vì Đức Ái không?
c/ Nếu cần phải loại trừ một người phần tử khó trị trong Gia đình hay xã hội ra trước tập thể, thì cũng cần dùng Yêu Thương như thế nào?


B- Lời Chúa muốn nói gì với tôi Hôm nay:
1/ Sửa lỗi anh em vì Đức Ái: Giúp người khác thay đổi đời sống hơn là áp dụng kỷ luật, Chúa muốn tôi kín đáo, dùng phương thức hay nhất là yêu thương, tìm gặp riêng, đừng vội đưa ra công khai.
2/ Khi nào đưa ra công khai: Khi nào cần lắm sẽ mời vài người làm chứng; nhưng cũng vì Đức Ái chứ không phải đem ra pháp lý. Mục đích là khuyên nhủ nhau theo tình bạn hữu, mong người có lỗi đó chấp nhận và vui vẻ, mạnh dạn trở về đường ngay.(Mt 18, 16)
3/ Nếu họ không nghe: Hãy dùng mọi cách vì Đức Ái, để chinh phục đương sự trở về. Tôi cần phải khai trừ một thành phần cố chấp, bất hảo cũng vì yêu thương để họ biết hồi tâm hối cải, tránh người khác hiểu sai về Chúa, rồi sinh nghi kỵ chia rẽ :
Yêu nhau trăm sự chẳng nề
Một trăm chỗ lệch cũng kê cho bằng.
4/ Sửa lỗi hay nhất là CÙNG NGỒI LẠI Cầu nguyện: Chúa Giêsu dạy: Thầy bảo thật anh em, nếu ở dưới đất anh em hợp lời cầu xin bất cứ điều gì thì Cha Thầy sẽ ban cho. Vì ở đâu có hai ba người đồng tâm nhất trí nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ..(Mt 19-20). Vì thế cần ngồi lại với nhau suy niệm Lời Chúa, cầu nguyện để nhắc bảo nhau là tốt nhất, lúc này người có lỗi lầm dễ lắng nghe và sửa chữa.
Như Ca dao VN : Yêu anh (em) gánh gạch về đây
Chẳng đắp lên núi cũng xây nên thành.

C- Câu Kinh Thánh thúc đẩy tôi chọn Sống tuần này:
NẾU NGƯỜI ANH EM CỦA ANH TRÓT PHẠM TỘI, THÌ ANH SẼ ĐI SỬA LỖI NÓ, MỘT MÌNH ANH VỚI NÓ MÀ THÔI. (Mt 18, 15)
If your brother sins against you, go and tell him... between you and him alone.


D- Bạn và tôi thực hành Lời Chúa: (So what am I doing / For Action)
1/ Người ta nhận lỗi đã khó, sửa cho họ còn khó hơn nhiều., nên tôi cần cầu nguyện, khiêm tốn, nhẹ nhàng khi muốn sửa bảo người khác.
2/ Trong gia đình, nhóm ...cần ngồi lại với nhau chia sẻ Lời Chúa, cầu nguyện, nhắc bảo nhau trong giờ đó là thuận tiện và tốt nhất.


E- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và Sống câù nguyện: (Pray in Action)
Lạy Cha, Đức Giêsu đã dạy: Nếu anh em của anh trót phạm tội, anh hãy đi sửa lỗi nó, một mình nó với anh mà thôi. NHỜ THÁNH THẦN giúp con có đời sống đời sống tốt để sửa dạy anh em một cách khiêm tốn và khôn ngoan, vì yêu thương, để nhận ra lỗi lầm của mình. Con noi gương Mẹ Maria khiêm tốn dùng đời sống mình để để giúp nhau sống đạo.

Hoa thơm cỏ lạ: ĐỨC GIÊSU KHÔNG CẦN LUẬT SƯ, NGÀI CẦN CHỨNG NHÂN. / * Jesus doesn't need lawyers, He needs witnesses.


Người phải nổi bật lên, còn Thầy phải lu mờ đi (Gioan 3, 30)
* Phó tế: GB. Maria Nguyễn văn Định (Huyền Đồng)

-----------------------------

 
BANH SU SONG - THU HAI CN23TN-A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY -THỨ HAI TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 11/09/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 6: 6-11)

                     *  NGÀY SABAT ĐƯỢC PHEP CỨU MẠNG NGƯỜI *

Vào một ngày Sabat, Chúa Giêsu vào hội đường và giảng dạy. Khi ấy ở đó có một người tay hữu bị khô bại. Những luật sĩ và biệt phái quan sát xem Người có chữa lành người ấy trong ngày Sabat không, để có cớ tố cáo Người. Nhưng Người biết tư tưởng các ông liền bảo người có tay khô bại rằng: "Ngươi hãy chỗi dậy mà đứng ra giữa đây". Người đó đứng thẳng dậy. Đoạn Chúa Giêsu bảo các ông ấy rằng: "Tôi hỏi các ông, ngày Sabat được phép làm sự lành hay sự dữ, cứu sống hay là giết chết?" Rồi đưa mắt nhìn mọi người, Chúa bảo người đó rằng: "Ngươi hãy giơ tay ra". Người ấy giơ ra và tay người ấy được lành. Bấy giờ các ông đầy lòng tức giận và bàn định với nhau xem có thể làm gì được Chúa Giêsu.

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Theo cách diễn tả của Tin Mừng, Chúa Giêsu làm bất cứ điều gì cũng bị xăm coi, để ý và xét nét tỉ mỉ từ phía những người cầm cân nẩy mực của người Do Thái. Việc này làm cản trở cho sứ vụ của Người?

Chúa Giêsu đón nhận nó như là thách đố và cơ hội lớn để minh chứng việc làm công minh, chính trực và thánh thiện của mình. Người nói công khai, làm việc công khai và đi lại công khai không dấu diếm. Cách làm của Chúa Giêsu vô tình lại khiến những kẻ thích "vạch lá tìm sâu" cho rằng Người làm đảo lộn cách giữ đạo của họ, xúc phạm đến niềm tin độc thần của họ... Quan trọng, Người khiến công sức của họ nên công cốc. Bao năm giải thích luật, cố gắng nhồi nhét vào đầu dân chúng lề luật khắt khe của đạo chưa kịp thấm thì đã hoá thành tro bụi. Lời nói của Chúa Giêsu vừa khiến họ cảm thấy xấu hổ vì những gì họ đang làm, lại có tác dụng thức tỉnh lòng đạo của dân chúng bấy lâu nay. Do đó, càng làm cớ cho những thành phần chống đối tìm cách ngăn chặn và thừa cơ lợi dụng sơ hở mà hãm hại... Chúa Giêsu không sợ?

* CHÚA DẠY TÔI CẦN CỨU MẠNG NGƯỜI: Chứng minh bằng hành động Chúa Giêsu tiếp tục phá đổ bức tường kiên cố về luật sabát qua việc chữa lành người bại tay trong ngày này. NGƯỜI PHARISEU CHỈ GIỮ LUẬT HÌNH THỨC, HỌ DÒM NGÓ CHÚA ĐỂ BẮT BẺ, NGÀI ĐÃ DẠY CHO HỌ MỘT BÀI HỌC. BẠN VÀ TÔI CẦN NOI GƯƠNG CHÚA, QUYẾT LÀM VIỆC BÁC ÁI, KHÔNG GIỮ LUẬT HÌNH THỨC TRONG NGÀY SABAT.

Cách sống của chúng ta hôm nay cũng đôi khi gián tiếp loại trừ Thiên Chúa, tự cho mình cái quyền phán xét, phân xử và thẩm phán đối với mình, và đối với anh chị em... liệu có ổn không?

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------------------

 
SONG VÀ CHIA SE LOI CHUA - CN23TN-A - SUA LOI NHAU PDF Print E-mail

CHIA SẺ TIN MỪNG

Chúa Nhật thứ 23 Thường Niên(10-9-2017)

Cách sửa lỗi người khác
theo tinh thần yêu thương của Đức Giêsu

ĐỌC LỜI CHÚA

• Ed 33,7-9: (8) Nếu Ta phán với kẻ gian ác rằng : «Hỡi tên gian ác, chắc chắn ngươi phải chết», mà ngươi không chịu nói để cảnh cáo nó từ bỏ con đường xấu xa, thì chính kẻ gian ác ấy sẽ phải chết vì tội của nó, nhưng Ta sẽ đòi ngươi đền nợ máu nó.

• Rm 13,8-10: (8) Anh em đừng mắc nợ gì ai, ngoài món nợ tương thân tương ái; vì ai yêu người, thì đã chu toàn Lề Luật.

• TIN MỪNG: Mt 18,15-17

Sửa lỗi anh em

(15) «Nếu người anh em của anh trót phạm tội, thì anh hãy đi sửa lỗi nó, một mình anh với nó mà thôi. Nếu nó chịu nghe anh, thì anh đã chinh phục được người anh em. (16) Còn nếu nó không chịu nghe, thì hãy đem theo một hay hai người nữa, để mọi công việc được giải quyết, căn cứ vào lời hai hoặc ba chứng nhân. (17) Nếu nó không nghe họ, thì hãy đi thưa Hội Thánh. Nếu Hội Thánh mà nó cũng chẳng nghe, thì hãy kể nó như một người ngoại hay một người thu thuế.

(18) «Thầy bảo thật anh em: dưới đất, anh em cầm buộc những điều gì, trên trời cũng cầm buộc như vậy; dưới đất, anh em tháo cởi những điều gì, trên trời cũng tháo cởi như vậy.

Hiệp lời cầu nguyện- NHÓM NHỎ RẤT CẦN THIẾT:

(19) «Thầy còn bảo thật anh em: nếu ở dưới đất, hai người trong anh em hợp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Đấng ngự trên trời, sẽ ban cho. (20) Vì ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ».

CHIA SẺ

Câu hỏi gợi ý:

1. Giữa lầm lỗi của mình và của người khác, giữa việc sửa sai lỗi của mình và sửa sai lỗi người khác, cái nào quan trọng hơn? Có cần phải sửa lỗi cho anh em mình không? Tại sao?

2. Cộng đoàn, xã hội hay Giáo Hội trong đó mình đang sống có thể có những sai lỗi không? Mình có trách nhiệm sửa sai tập thể không?

SUY TƯ VÀ CHÍNH BẠNTÔI PHẢI LÀM - KHÔNG CHỜ ĐỢI AI CẢ:

Thiết tưởng theo Công Đồng Vatican 2, Giáo Hội là bạn và tôi cần có những nỗ lực sửa sai hơn tất cả mọi tổ chức hay thế lực khác, để Giáo Hội trở nên hoàn thiện, vì chính quý bạn luôn luôn rao giảng và cổ võ sự thánh thiện, hoàn hảo như một lệnh truyền của Đức Kitô. Bạn bà tôi là tin hữu cần phải làm gương trong lãnh vực này, không chờ ai.

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN

Lạy Cha, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT giúp con ý thức bổn phận trước tiên và trọng đại nhất của con là trở nên hoàn thiện. Nhưng con không thể nên hoàn thiện một mình, con cũng có bổn phận giúp người khác nên hoàn thiện, trong đó có những người chung quanh con, và hơn nữa, cộng đoàn của con, xã hội và Giáo Hội con đang sống. Tất cả đều được Cha mời gọi nên hoàn thiện. Con QUYẾT TÂM SỐNG khéo léo trong việc làm cho tha nhân nên hoàn thiện. Amen.

Nguyễn Chính Kết

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 1206