mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4208
mod_vvisit_counterHôm Qua12633
mod_vvisit_counterTuần Này4208
mod_vvisit_counterTuần Trước93021
mod_vvisit_counterTháng Này187725
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26746798

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SỐNG TỈNH THỨC- HÙNG ĐÀO - SINH HỮU TỬ MỆNH PDF Print E-mail

Hung Dao CHUYỂN

"ANH EM CŨNG VẬY, HÃY SẴN SÀNG" (TIN MỪNG LUCA 12, 35-40)
Sat, Aug 6 at 9:49 PM

Sinh tử hữu mệnh, trên đời này điều gì mới là quan trọng nhất?

Quán Minh 30/07/2022

Các Hoàng đế phong kiến Trung Hoa và những kẻ độc tài đương thời ở Trung Quốc dù có quyền lực chí cao vô thượng, thường buộc bách tính phải tung hô "Vạn tuế, vạn vạn tuế", nhưng thọ mệnh lại không thể theo ý muốn của con người mà thay đổi. Không ai trong số họ có thể sống quá 100 tuổi, thậm chí nhiều người đoản mệnh.

Trái lại, những người trường thọ lại là những thôn phu nơi núi cao hoang dã, họ không có quyền lực hoặc dục vọng mạnh mẽ, và những người sống trên 100 tuổi cũng không phải là hiếm. Người xưa thường nói: "Người tính không bằng Trời tính" quả là rất có đạo lý. Lại có câu: "Sinh tử hữu mệnh, phú quý tại thiên" cũng không phải là vô căn cứ.

Chị Vương là một người bạn của tôi. Chị từng sống ở Thiên Tân, Trung Quốc, và đã ly hôn ở tuổi trung niên. Bước sang tuổi ngũ tuần, chị đến Singapore một mình để khởi nghiệp. Chị có tài nấu ăn gia truyền, những món ăn chị nấu đều có hương vị độc đáo. Chị Vương nhận nuôi một bé trai từ trại trẻ mồ côi và hai mẹ con bắt đầu mở một nhà hàng. Trải qua hơn chục năm khổ tâm làm lụng, việc kinh doanh nhà hàng của chị trở nên rất phát đạt. Dù trạc tuổi bố mẹ tôi, nhưng chị vẫn thích tôi gọi là "chị Vương".

Một lần, sau khi ăn tối tại nhà hàng của chị, chúng tôi đã ngồi nói chuyện với nhau, thảo luận về việc một người già cần bao nhiêu tiền để có cuộc sống thoải mái sau khi về hưu. Tôi nói: "Em nghĩ mỗi ngày cơm canh đạm bạc, quần áo đơn giản, nhà cửa nhỏ gọn thì 80.000 đến 100.000 đô la Singapore là đủ dùng". Chị Vương nói: "Bấy nhiêu đó sao có thể đủ được? Chị đang nợ 800.000 đô la tiền thế chấp cho hai căn hộ mới mua. Ngoài ra, hóa đơn viện phí bây giờ cũng rất đắt đỏ. Chị không chắc hai triệu đô la có đủ hay không nữa. Giờ chị đã ngoài 60 tuổi và có bệnh tim, nhưng chị muốn làm việc thêm mười năm nữa rồi mới tính đến chuyện nghỉ hưu".

Chỉ ba ngày sau cuộc trò chuyện ấy, con trai của chị bất ngờ gọi cho tôi: Chị Vương đã đột ngột qua đời vì bạo bệnh. Thật đúng là "Thiên hữu bất trắc chi phong vân, nhân hữu đán tịch chi họa phúc" (Trời có gió mưa khó đoán, người có hoạ phúc sớm chiều. Hoạ phúc của con người xảy đến nhanh chóng, bất ngờ khó đoán).

Tôi không thể tin vào tai mình: mới vài ngày trước chị ấy còn nói sẽ làm việc thêm mười năm nữa, sao chị ấy có thể đi nhanh như vậy được? Con trai của chị kể rằng chị Vương vốn có bệnh tim nên thường phải đem theo thuốc cấp cứu bên người. Không may, vào hôm ấy, chị dậy muộn mà thuốc mang theo đã hết. Chị không thở nổi và quá yếu đến mức không thể mở tủ lấy thuốc ra. Chị Vương vội vàng gọi cho con trai, nhưng khi cậu ấy bắt taxi về nhà thì không kịp nữa rồi...

Chị Vương vội vàng rời bỏ thế gian, để lại tài sản một triệu đô la Singapore mà không có di chúc. Theo luật pháp địa phương, con trai chị sẽ được thừa kế. Nhưng thân nhân ở Trung Quốc lại không chấp nhận điều này và khởi kiện con trai chị để tranh giành chỗ tiền đó. Chị Vương không bao giờ ngờ được rằng, giờ đây con trai và thân quyến của chị lại trở thành kẻ thù của nhau.

Trên đời này, chúng ta căn bản không thể đoán trước được vận mệnh của bản thân. Mù quáng theo đuổi tiền tài vật chất chỉ làm tăng thêm gánh nặng tinh thần. Trong cuộc đời ngắn ngủi này, chỉ khi sống một cuộc sống ít ham muốn và một trái tim trong sáng, tích đức hành thiện, lấy khổ làm vui thì chúng ta mới có được sự thanh thản, khoáng đạt; chỉ khi bước trên con đường tu luyện phản bổn quy chân, chúng ta mới có thể thoát khỏi vòng luẩn quẩn của sinh-lão-bệnh-tử.

Tác giả: Quán Minh

, or

 
BÁNH SỰ SỐNG LC - ONE BREAD, ONE BODY PDF Print E-mail

Presentation Ministries

ONE BREAD, ONE BODY
Sunday, August 7, 2022, 19th Sunday Ordinary Time

Wisdom 18:6-9
Hebrews 11:1-2, 8-19
Psalm 33:1, 12, 18-
Luke 12:32-48: "HỄ AI ĐƯỢC CHO NHIỀU THÌ SẼ BỊ ĐÒI NHIÊU.........." (CÂU 48)

View Readings

AN OPEN-BOOK TEST
"By faith Abraham, when put to the test..." —Hebrews 11:17

By preparing our hearts to serve God each day, we will not be caught off-guard when the time of testing comes (Lk 12:36-40). It will be second-nature, in fact, our new nature, to "seek to serve Him constantly" (Ps 105:4). Daily we ask for the grace to "serve the Lord with gladness" (Ps 100:2).

Each day, give to God your life, will, health, desires, hopes, and dreams. Then, when the test comes, your daily practice has trained your nature to offer everything up to God. Our Master's will is "known beforehand" so we "might have courage" (Wis 18:6) and be "ready" when the test comes (see Gn 22:1).

God is "the Tester of our hearts" (1 Thes 2:4), and we are the students. He uses our trials "to test [us] by affliction and find out whether or not it was [our] intention to keep His commandments" (Dt 8:2).

Life in Christ is an open-book test. We find the answers in the inspired Sacred Scriptures and in the Sacred Tradition of the Church. We should set aside time each week to study our faith, even daily if possible.

Prayer: Father, You never give a test I can't pass (1 Cor 10:13). Grace me to spend my life preparing to pass every test You send me, that You may be glorified through my life.

Promise: "...known beforehand to our fathers, that, with sure knowledge of the oaths in which they put their faith, they might have courage." —Wis 18:6

Praise: The risen Jesus is our hope. "That is why we read: 'Awake, O sleeper, arise from the dead, and Christ will give you light' " (Eph 5:14).

-----------------------------------------------------------------

Rescript: In accord with the "Code of Canon Law", I hereby grant the "Nihil Obstat" ("Permission to Publish") for "One Bread, One Body."

"In accord with the Code of Canon Law, I hereby grant the Nihil Obstat for the publication One Bread, One Body covering the time period from August 1, 2022 through September 30, 2022. Reverend Steve J. Angi, Chancellor, Vicar General, Archdiocese of Cincinnati, Cincinnati, Ohio January 31, 2022"

The Nihil Obstat ("Permission to Publish") is a declaration that a book or pamphlet is considered to be free of doctrinal or moral error. It is not implied that those who have granted the Nihil Obstat agree with the contents, opinions, or statements expressed.

-----------------------------------------------------------------

You can find One Bread, One Body archives, the letter to readers, OBOB eBook edition, and an online donation form at http://www.presentationministries.com/series/obob

-----------------------------------------------------------------

Copyright © Presentation Ministries

To add your e-mail address to this list go to https://www.presentationministries.com/subscribe/email

To remove your e-mail address from this list, click here..

 
CAC BÀI DỘC GIẢ GỞI TỚI - CHỨNG NHÂN TIN MỪNG PDF Print E-mail

Tracy NGuyen CHUYỂN

SỐNG CHỨNG NHÂN TIN MỪNG

Trong hồi ký "Ai lên Xứ Lạng" của Đức TGM. Giuse Ngô Quang Kiệt, nguyên là Giám mục giáo phận Lạng Sơn có kể câu truyện ông Ký dân tộc Nùng sống Đức tin đầy cảm phục...

Nhà còn mỗi mình cậu Ký, lúc 8 tuổi để, khỏi chết yểu như các anh chị, mẹ bất đắc dĩ cho cậu Rửa Tội theo Đạo...

Lạ lùng nhất phải kể là ơn Đức tin Chúa đã ban cho cậu bé. Khi đến tuổi trưởng thành, ông cương quyết giữ Đạo, đòi lập bàn thờ. Mẹ can: "mẹ để con đi Đạo là cốt cho con khỏi chết thôi. Giờ con đã khỏe mạnh thế này, thì cần gì phải giữ nữa". Ông nói: "Mình đã tin cái Chúa thì phải tin cho thật. Đã đi Đạo thì phải giữ cho tròn. Nếu mẹ không bằng lòng, con sẽ ra ở riêng để làm bàn thờ, vì con đã tin cái Chúa"...

Ông làm Bàn thờ đơn giản: một tấm ván nhỏ đóng lên bức vách đặt ngay giữa nhà, lấy than viết mấy chữ "Tôi tin Thiên Chúa Ba Ngôi", dưới bàn để cây nến và quyển sách kinh in năm 1902.

Cả xã người dân tộc này không ai có Đạo nên mọi người chễ giễu ông: "bàn thờ nhà mày chẳng có bát hương, chẳng có tổ tiên, giống như bàn bán thịt lợn vậy", rồi mọi người tẩy chay ông... Nhưng ông không giận, vẫn nhiệt tình đóng góp vào việc chung... Làng xóm thấy rõ gia đình ông sống tốt, được ơn "cái Chúa" che chở nên rất kính trọng.

Ông dạy con cháu: "mình đã tin thì phải tin cho thật. Tin cho suốt đời. Đời cha truyền cho đời con. Đời con truyền qua đời cháu, cho Đức tin vững bền mãi"...Thời thế loạn lạc, bao năm ông không được gặp Linh mục đến khi được gặp, hỏi ông muốn gì nhất, ông giản dị: "tôi chỉ muốn lâu lâu được cái Lễ ở đây, để dân làng biết cái Chúa thương người như thế nào".

Đức Tổng Giám mục Giuse nói về ông: "gặp ông tôi học hỏi được ở nơi ông rất nhiều. Ông chẳng được học giáo lý, 60 năm không gặp Linh mục tu sĩ, không tham dự Thánh lễ, không có cộng đoàn nâng đỡ, phải chống trả với gia đình, với làng xóm và với cả ma quỷ, thế mà Đức tin của ông vẫn son sắt. Một Đức tin rất đơn sơ nhưng trong suốt và vững vàng không gì lay chuyển được. Đức tin không ngăn cách ông với dân làng. Trái lại thúc đẩy ông sống tốt hơn với hàng xóm. Không chờ người đến dạy Đạo, ông tự mình dạy Đạo cho con cháu chỉ bằng với niềm tin đơn thành của ông, với một vài dấu chỉ tối thiểu như làm dấu Thánh giá, với những thực hành tối thiểu như đọc kinh sớm tối. Đặc biệt với cảm nghiệm được tình thương của Chúa và đem hết đời mình đáp lại tình thương đó, ông đã đi vào cái cốt lõi của Đạo, đã đạt tới trình độ tu đức sâu xa, đáng cho ta học hỏi, noi gương".

Ông Ký quả là gương sáng là sứ giả truyền giáo, sống chứng nhân Tin mừng.

Tôi giật mình và xấu hổ trước ông Ký.

Tôi hơn ông, nếu không muốn nói vượt trội hơn ông về các phương diện vật chất, học hành, điều kiện sống Đạo...

Thế mà sống Truyền giáo, tôi không đáng là học trò của ông.

Phải chăng Cuộc sống bộn bề làm tôi đang mất dần ý thức tính bản chất của đời sống Đạo- Truyền giáo?

Liệu chăng tôi còn thao thức Truyền giáo?

Nguồn: Kẻ Đi Tìm

-----------------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CHRISTOPHER - CN19TN-C PDF Print E-mail

Mo Nguyen CHUYỂN

NINETEENTH SUNDAY IN ORDINARY TIME – YEAR C

7 AUGUST 2022

CHRISTOPHER

BREAKING OPEN THE WORLD

A TWO-EDGED SWORD (Luke 12: 32-48)

The word of the Lord is said to be a two-edged sword (Hebrews 4:12) and so it is with the readings for today – encouragement and warning stand side by side.

Both the passage from the book of Wisdom and that from Hebrews, invite us to see our journey of faith in a positive light.

The examples of Abraham and Sarah, as well as the people of Exodus, show us that others too have had to trust in God's promises when the way forward has not been clear. The most vivid instance of this is when Abraham was called to sacrifice his only son Isaac.

One can only try to imagine his distress when called to sacrifice the very one by whom God's promises were to be accomplished. Despite revulsion and fear he still took the leap of faith, and his faith was rewarded.

The two-edged sword of God's word continues as Jesus reminds his disciples that while there is no need to fear we must live in a manner appropriate for people of faith. The leap of faith may not call us to sacrifice our children but it will challenge us to show that our hearts are in the right place by being prepared for the Lord's return.

The example of the faithful servants who are ready for their master's return, even after a long delay, is powerfully contrasted with those who lost sight of the trust that they had been given.

CHRISTOPHER MONAGHAN CP

Faith Of Abraham (Gospel Song):

Faith Of Abraham (Gospel Song) - Bing video

Cho Con Thêm Lòng Tin (Sáng tác: Lm. Gió Xuân) - Diệu Hiền | Nhạc Thánh Ca Cầu Nguyện:
Cho Con Thêm Lòng Tin (Sáng tác: Lm. Gió Xuân) - Diệu Hiền | Nhạc Thánh Ca Cầu Nguyện - Bing video

C.jpg

------------------------------------------

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Sat, Aug 6 at 6:41 AM
Là Những Chứng Nhân Hân Hoan

Nói về Chúa Giêsu và công việc cứu chuộc của Người không thể là một gánh nặng hay là một nhiệm vụ nặng nề.

Khi chúng ta đến với người khác mà cảm thấy rằng, nếu họ không chấp nhận những gì chúng ta biết về Chúa Giêsu, thì họ sẽ bị thiệt thòi và chúng ta sẽ thất bại, thì khó có thể trở nên những chứng nhân thực sự.

Qua việc làm chứng của chúng ta, đó là niềm vui lớn lao khi người ta nhận biết Chúa Giêsu là Ðấng Cứu Chuộc, Người mở đường cho họ đến với Thiên Chúa. Ðó là nguyên do thực sự để cảm tạ và vui mừng.

Nhưng chúng ta cũng phải sống một cuộc đời vui mừng và cảm tạ khi sự làm chứng của chúng ta--qua lời nói và việc làm--không đưa đến việc người ta chấp nhận Chúa Giêsu trong cùng một phương cách như chúng ta.
Henry Nouwen

--

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 2771