mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5436
mod_vvisit_counterHôm Qua5685
mod_vvisit_counterTuần Này34713
mod_vvisit_counterTuần Trước23895
mod_vvisit_counterTháng Này28292
mod_vvisit_counterTháng Trước142348
mod_vvisit_counterTất cả16660432

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ BẢY 30-5-2020 PDF Print E-mail

qua1955 .
Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Bảy 30-5-20

Phúc Âm Thánh Gioan. (21: 20-2)

Khi ấy, Phêrô quay lại, thấy môn đệ Chúa Giêsu yêu mến theo sau, cũng là người nằm sát ngực Chúa trong bữa ăn tối và hỏi "Thưa Thầy, ai là người sẽ nộp Thầy?" Vậy khi thấy môn đệ đó, Phêrô hỏi Chúa Giêsu rằng: "Còn người này thì sao?" Chúa Giêsu đáp: "Nếu Thầy muốn nó cứ ở lại mãi cho tới khi Thầy đến thì việc gì đến con? Phần con, cứ theo Thầy". Vì thế, có tiếng đồn trong anh em là môn đệ này sẽ không chết. Nhưng Chúa Giêsu không nói với Phêrô: "Nó sẽ không chết", mà Người chỉ nói: "Nếu Thầy muốn nó cứ ở lại mãi cho tới khi Thầy đến thì việc gì đến con".Chính môn đệ này làm chứng về những việc đó và đã viết ra, và chúng tôi biết lời chứng của người ấy xác thật. Còn nhiều việc khác Chúa Giêsu đã làm, nếu chép lại từng việc một thì tôi thiết tưởng cả thế giới cũng không thể chứa hết các sách viết ra.

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LC

Khi ông Phêrô hỏi Chúa Giêsu về cái chết của người môn đệ khác, Ngài nói với ông không nên lưu tâm đến việc đó. Nó thuộc về Chúa Giêsu. Thiên Chúa có ý muốn của ngài cho cuộc sống của tất cả mọi người.

Tôi không biết khi nào, ở đâu và sẽ chết thế nào. Đời người của mỗi người tuỳ thuộc vào thánh ý của Thiên Chúa, không thuộc về con người. Không có quyền lực nào của con người có thể vượt qua quyền năng của Thiên Chúa. Quan Philatô nói với Chúa Giêsu: "Ông không trả lời tôi ư? Ông không biết rằng tôi có quyền tha và cũng có quyền đóng đinh ông vào thập giá sao? " Đức Giê-su đáp lại: "Ngài không có quyền gì đối với tôi, nếu Trời chẳng ban cho ngài. Vì thế, kẻ nộp tôi cho ngài thì mắc tội nặng hơn."(Ga.19, 10-11)

Không phải tất cả Kitô hữu đã kết thúc cuộc sống như Chúa Giêsu và các vị thánh tử đạo. Tuy nhiên, mỗi người nên tin vào Chúa Giêsu và Lời của Người qua Thánh Kinh, giáo huấn của Hội Thánh và sống với đức tin của họ. Mỗi người luôn sẵn sàng cho tiếng gọi của Thiên Chúa thì nên sống bình an và không lo sợ.

Mặc dù Chúa Giêsu không ra lệnh cho các môn đệ viết bất kỳ cuốn sách nào, một số nhà viết Phúc Âm đã ghi lại qua ơn linh ứng của Chúa Thánh Thần do những lý do nhất định nào đó để mang lại lợi ích cho cả các Kitô hữu và người ngoài Kitô giáo.

Mặc dù là Thánh Kinh đã không ghi lại tất cả mọi sự về Chúa Giêsu thì người Công giáo vẫn tin vào ba nguồn tín thác đức tin giống như quyền giảng dạy của Giáo hội (Magisterium), Thánh Kinh và Thánh Truyền. Ba nguồn đó phải cùng hòa hợp và không chống lại nhau. Vai trò của Hội Thánh nối tiếp sau các thánh Tông đồ rất quan trọng trong nhiều khía cạnh khác nhau và không người Kitô hữu Công giáo nào có thể tự cho mình chỉ đọc Thánh Kinh mà bỏ qua Hội Thánh và Thánh Truyền.

Bình an của Chúa Kitô!

Đa Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.
--

Bible sharing - Saturday 5-30-20

Gospel JN 21: 20-25

Peter turned and saw the disciple following whom Jesus loved, the one who had also reclined upon his chest during the supper and had said, "Master, who is the one who will betray you?" When Peter saw him, he said to Jesus, "Lord, what about him?" Jesus said to him, "What if I want him to remain until I come? What concern is it of yours? You follow me." So the word spread among the brothers that that disciple would not die. But Jesus had not told him that he would not die, just "What if I want him to remain until I come? What concern is it of yours?" It is this disciple who testifies to these things and has written them, and we know that his testimony is true. There are also many other things that Jesus did, but if these were to be described individually, I do not think the whole world would contain the books that would be written.

Reflection:

When Peter asked Jesus about the end of the disciple whom Jesus loved, He said to him that it should not be concerned for himself. It belongs to Jesus. God has his own will for the life of all humans.

I do not know when, where, and how to die. Each person's life depends on the will of God, not on man. No human power can surpass the power of God. Pilate said to Jesus, "Do you not speak to me? Do you not know that I have power to release you and I have power to crucify you?" Jesus answered [him], "You would have no power over me if it had not been given to you from above. For this reason, the one who handed me over to you has the greater sin."(Jn. 19, 10-11)

Not all Christians ended their lives like Jesus and martyrs. However, each person should believe in Jesus and His Word through the Bible and Church teachings and live by their faith. Everyone who is ready for God's call should live peacefully without fear.

Although Jesus did not order his disciples to write any book, some Gospel writers have recorded through the inspiration of the Holy Spirit for certain reasons to benefit of both Christians and non-Christians.

Although the Bible does not record everything about Jesus, Catholics still believe in three sources of the deposit of faith like the right of the teaching of the Church (Magisterium), the Holy Bible, and the Sacred Tradition. Those three must be in harmony, not against each other. The role of the Church after the Apostles is so important in many different aspects and no Catholic Christian can claim himself for reading the Bible only.

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

--------------------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG - CHÚA NHẬT HIỆN XUỐNG PDF Print E-mail


Thu, May 28 at 5:24 PM

BÁNH SỰ SỐNG LỜI CHÚA

Chúa Thánh Thần Hiện Xuống năm A

Lời Chúa : Ga 20.19-23: ANH EM HÃY NHẬN LẤY THÁNH THẦN.

Chúa Thánh Thần hiện xuống là biến cố độc nhất vô nhị trong Giáo Hội, là ngày khai sinh Giáo Hội, là ngày Giáo Hội bước ra gặp gỡ thế giới và mang Tin Mừng của Chúa cho thế giới.

Thánh Luca tường thuật việc Thánh Thần xuống trên các tông đồ một cách hết sức long trọng vào ngày lễ Ngũ Tuần Do thái, mười ngày sau khi Chúa Giêsu lên trời. Thánh Gioan thì nói đến Chúa Thánh Thần được trao ban ngay sau khi Chúa sống lại, khi Ngài hiện ra lần đầu tiên cho các ông và thổi hơi trên các ông và nói : " Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần..." Hai lời tường thuật khác nhau nầy có mâu thuẫn với nhau không ? Không thể có mâu thuẫn mà bổ túc cho nhau. Chúa Giêsu sống lại trao ban Thánh Thần với tất cả sứ vụ và quyền hành : " Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha, anh em cầm tội ai, người ấy bị cầm giữ". Quyền tha tội hay cầm tội là quyền tuyệt đối của Chúa, hôm nay được trao cho các môn đệ. Như thế, Chúa Thánh thần được trao ban như hơi thở của Chúa, tức là do chính sự sống của Chúa. Thánh Luca chỉ tường thuật lại biến cố Chúa Thánh Thần hiện xuống mà không nói đến việc trao quyền tha tội. Đó là biểu hiện long trọng việc Chúa Thánh thần hiện xuống mà thôi. Đó là ngày xuất phát của đoàn quân Chúa Thánh Thần, xông pha ra trước thế giới, thực hiện lời sai đi của Chúa Giêsu : " Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em". " Anh em hãy đi khắp thế gian làm cho mọi người nên môn đệ".

Chúa Thánh thần được Chúa Giêsu trao ban cho các môn đệ bằng một hơi thở. ngày lễ Ngũ Tuần, Chúa Thánh Thần đến bằng một làn gió mạnh. Hình ảnh đó cho chúng ta thấy rằng Chúa Thánh Thần là một sức mạnh vô song như một làn gió mãnh liệt không gì ngăn cản nổi. Vì thế, sau khi lãnh nhận Chúa Thánh Thần, các môn đệ không còn là những người nhát đảm nữa mà trở thành những chiến sĩ can trường không ngại dấn thân, sống chết cho Chúa.

Chúa Thánh Thần cũng hiện ra dưới hình thức một ngọn lửa, cũng cho thấy rằng, Ngài là một sức mạnh huyền bí và nung nấu tâm hồn các môn đệ đến nỗi các ngài xông pha vào thế gian như một đoàn quân can đảm, không ngại gian nan khốn khổ, cũng không ngại tử thần. Thánh thần cũng là ánh sáng. Ngọn lửa Thánh Thần rọi sáng tâm hồn chúng ta, giúp chúng ta thấy được những gì phải làm mà không sai lầm, giúp chúng ta quyết định chính chắn. Các tông đồ không là những người có trình độ hiểu biết uyên thâm, nhưng khi lãnh nhận Thánh Thần, họ trở nên những con người khôn ngoan vững chắc, thánh thiện.

Chúng ta đã lãnh nhận Thánh Thần qua bí tích rửa tội và Thêm sức, hãy cầu xin ơn Thánh Thần liên tục, để nhờ Thánh Thần chúng ta tiến bước trong cuộc sống với năng lực của Ngài. Thánh Thần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta. Giáo Hội luôn bảo chúng ta cầu xin ơn Thánh Thần trước khi làm một công việc gì, chúng ta có để ý không ? Không có Thánh Thần, chúng ta sẽ lầm lạc, không được Ngài nâng đỡ, chúng ta sẽ yếu đuối và sa ngã. Không có Thánh Thần, mọi sự sẽ trở nên nặng nề, buồn chán. Giữ luật là nặng nề, đi lễ cũng nặng nề. Chúa Giêsu đã nói : "Hãy mang lấy ách của Ta, vì ách của Ta nhẹ nhàng". Nhẹ nhàng vì có Chúa Thánh Thần nâng đỡ.

Thánh Thần là Tình Yêu. Nếu chúng ta trung thành với Ngài, Ngài sẽ cho chúng ta biết yêu mến Chúa, chúng ta mới nếm hưởng hương vị ngọt ngào của tình yêu Chúa. Lúc đó, chúng ta mới dám sống cho Chúa thực sự. Lúc đó chúng ta mới nhận ra rằng Chúa Giêsu là nguồn sống duy nhất của chúng ta. Lúc đó chúng ta ăn lấy Chúa Giêsu, chúng ta mới hiểu được tình yêu Chúa êm dịu như thế nào. Chúng ta không còn ham mê điều gì ở trần gian nầy nữa và chỉ biết sống cho Chúa thôi.

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------------

 
MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 29-5-2020 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 29-5-2020

"ĐỨC GIÊ-SU NÓI VỚI ÔNG PHÊ-RÔ: "HÃY CHĂM SÓC CHIÊN CON CỦA THẦY". (Gioan 21, 15)

- Bạn làm gì để chứng tỏ yêu mến Chúa?

- Tôi đã chăm sóc chiên con của Thầy là những ai ?

--------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - CHUYỆN CƯỜI NHÀ ĐẠO PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Fri, May 29 at 12:56 AM

 

CHUYỆN CƯỜI NHÀ ĐẠO
Chỉ là quảng cáo thôi

Một nhà kinh doanh cỡ bự chẳng may chết trong một tai nạn ôtô. Ông ta đến cửa thiên đàng và gặp Thánh Phê rô ở đó:
– Thánh Phê rô nói: Để ta cho ngươi xem cái này. ngươi sẽ chọn được nơi ở thích hợp với mình.
– Thánh dẫn ông ta đến một bãi cỏ lớn. Ở đó, hàng trăm thiên thần thổi sáo véo von và hàng nghìn người tha thẩn đi qua đi lại, chốc chốc họ lại ngáp ngắn ngáp dài.
– Thánh giải thích: Đó là thiên đường. Còn bây giờ ta sẽ cho ngươi xem địa ngục.
– Họ đến một cuộc hội hè lớn, náo nhiệt, điên loạn. Tất cả đều nhảy nhót và sự hoan hỉ hiện rõ trên khuôn mặt từng người.
– Đó là địa ngục! Ngươi chọn nơi nào?
– Ngài hỏi gì mà ngốc nghếch thế! Tất nhiên là tôi chọn địa ngục rồi.
– Liền đó, hai con quỷ dữ tợn lôi kẻ mới đến về phía vạc dầu sôi sùng sục.
– Ấy ấy! nhà kinh doanh kêu thất thanh
– Thánh lừa tôi! Địa ngục không phải như tôi vừa trông thấy lúc nãy!
thienanart

------------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - THỨ SÁU 29-5-2020 PDF Print E-mail

Chi Tran

5 PHÚT LỜI CHÚA

29/05/20 THỨ SÁU TUẦN 7 PS
Th. Phao-lô VI, giáo hoàng
TIN MỪNG GIOAN 21, 15-19: HÃY CHĂM SÓC CHIÊN CON CÙA THẦY

Đức Giê-su hỏi ông Si-mon Phê-rô: "Này anh Si-mon, anh có mến Thầy hơn các anh em này không?" Ông đáp: "Thưa Thầy có, Thầy biết con mến Thầy. Chua nói: Hãy chăm sóc chiên con của Thầy" (Ga 21,15)

 

SỐNG VÀ CHIA SẺ: Chỉ có Chúa mới khẳng định một cách chắc chắn về tình yêu của Ngài đối với chúng ta: – một tình yêu luôn đi bước trước; – một tình yêu luôn trung thành; – một tình yêu đã yêu là yêu tới cùng.

Còn Phê-rô dù đã từng mạnh miệng tuyên bố "có phải chết vì Thầy cũng không bỏ Thầy," ông cũng "run" khi phải trả lời Thầy câu hỏi "có yêu không". Dù biết mình thực sự yêu Thầy với tất cả tấm lòng, nhưng Phê-rô cũng quá hiểu tình yêu của mình thật nhỏ bé mong manh, lại hay thay đổi, nên ông chỉ biết dựa vào tình yêu của Chúa để bảo đảm cho tình yêu của mình: "Thầy biết con mến Thầy".

Mời Bạn SỐNG: Ít nhiều chúng ta kinh nghiệm cay đắng về tình yêu mong manh và hay thay đổi của chúng ta. Và chúng ta cũng cảm thấy như thánh Phê-rô, cần phải đặt tình yêu của mình ở trong một tình yêu lớn hơn: đôi tân hôn cam kết trước bàn thờ Chúa "để tình yêu của họ được Thiên Chúa đóng ấn" là vì thế. Nói rộng hơn, tôi tha thứ cho người khác là vì tôi đã được Chúa tha thứ nhiều hơn gấp bội phần; tôi dấn thân phục vụ người khác là vì Ngài đã phục vụ tôi đến độ hiến dâng cả mạng sống mình.

THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Yêu người như Chúa yêu là cách lý tưởng để thăng tiến các mối quan hệ nhân loại.

* Trước hoặc sau mỗi việc làm cho người khác, tôi tự hỏi: "Trong hoàn cảnh này của tôi, Chúa sẽ cư xử như thế nào?"

 

Cầu nguyện: Hát: "Chúa không lầm khi Ngài dựng nên con. ĐỂ TÔI THỰC HÀNH NHỮNG LỜI HÁT NÀY"
gpcantho

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 2024