mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay475
mod_vvisit_counterHôm Qua7663
mod_vvisit_counterTuần Này32113
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này116336
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11568422

We have: 71 guests online
Your IP: 54.92.174.226
 , 
Today: Aug 17, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG TIN MUNG- THU BAY CN18TN-B PDF Print E-mail

Tin Mừng MT 17, 14-20

"Tại sao chúng con không thể trừ quỷ ấy được?" Chúa Giêsu bảo các ông rằng: "Vì các con yếu lòng tin!"(Mt. 17, 19-20)

Anh Chị Em yêu quý,

Nếu Thiên Chúa muốn mọi người yêu Ngài với một tình yêu trọn vẹn như là với tất cả tâm hồn và trí khôn của họ, Ngài cũng muốn mọi người tin vào ngài với một niềm tin tuyệt đối. Chúa Giêsu đã quở trách các môn đệ vì đức tin nhỏ bé của họ.

Khi tôi cầu nguyện với Thiên Chúa, tôi phải tin rằng Ngài yêu tôi và có thể làm bất cứ điều gì Ngài muốn và không điều gì không thể đối với Ngài. Chúa Giêsu phán: "Đối với loài người thì điều đó không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa, thì mọi sự đều có thể được."(Mt. 19, 26) Mọi sự đều có thể có nghĩa là tất cả mọi sự chứ không chỉ là có một số điều. Chúa Giêsu đã ban quyền năng cho các môn đệ để chữa các bệnh tật và trục xuất ma quỷ nhưng họ không thể chữa được cậu bé vì đức tin nhỏ bé của họ.

Mối quan hệ giữa con người và Thiên Chúa là đức tin, hy vọng và tình yêu. Đức tin là một yếu tố thiết yếu cho việc chứng kiến nhiều việc làm kỳ diệu của Chúa Giêsu. Chúa Giêsu phán: "Tất cả những gì anh em lấy lòng tin mà xin khi cầu nguyện, thì anh em sẽ được."(Mt. 11, 24) Đức tin mà Chúa Giêsu nói đến là một đức tin vững chắc.

Nếu tôi có niềm tin mạnh mẽ để tin vào tình yêu và quyền năng của Thượng Đế, nó sẽ giúp tôi vượt qua nỗi sợ của mình. Chúa Giêsu nói: "Anh em đừng xao xuyến! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy."(Ga.14, 1)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel MT 17, 14-20

"Why could we not drive it out?" He said to them, "Because of your little faith."(Mt. 17, 19-20)

Beloved Brothers and Sisters,

If God wants everyone to love him with the whole love as with all your heart, with all your soul, and with all your mind, he also wants everyone to believe in him with an absolute faith. Jesus chided his disciples for their little faith.

When I pray to God, I must believe in his love and power, and he can do anything he wants and nothing impossible for him. Jesus said, "For human beings this is impossible, but for God all things are possible."(Mt. 19, 26) All things are possible means anything, not only some things. Jesus gave his disciples his power to cure the sick and to expel demons but they could not cure the boy because of their little faith.

The relationship between human and God is faith, hope, and love. Faith was an essential element for eyewitnessing many wondrous deeds of Jesus. Jesus said, "Whatever you ask for in prayer with faith, you will receive."(Mt. 11, 24) The faith which Jesus talked about is an unwavering faith.

If I have a strong faith to believe in the love and power of God, It will help me overcome my fears. Jesus said, "Do not let your hearts be troubled. You have faith in God; have faith also in me."(Jn. 14, 1)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA-THANH CA TIN MUNG PDF Print E-mail

THÁNH CA TIN MỪNG - CHUA NHAT 19 TN -B

TIN MỪNG GIOAN 6, 41-51: TÔI LÀ BÁNH TỪ TRỜI XUỐNG
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

Ðức Giêsu đã nói: "Tôi là bánh từ trời xuống". 42 Họ nói: "Ông này chẳng phải là ông Giêsu, con ông Giuse đó sao? Cha mẹ ông ta, chúng ta đều biết cả, sao bây giờ ông ta lại nói: "Tôi từ trời xuống?" 43 Ðức Giêsu bảo họ: "Các ông đừng có xầm xì với nhau! 44 Chẳng ai đến với tôi được, nếu Chúa Cha, là Ðấng đã sai tôi, không lôi kéo người ấy, và tôi, tôi sẽ cho người ấy sống lại trong ngày sau hết. 45 Xưa có lời chép trong sách các ngôn sứ: Hết mọi người sẽ được Thiên Chúa dạy dỗ. Vậy phàm ai nghe và đón nhận giáo huấn của Chúa Cha, thì sẽ đến với tôi. 46 Không phải là đã có ai thấy Chúa Cha đâu, nhưng chỉ có Ðấng từ nơi Thiên Chúa mà đến, chính Ðấng ấy đã thấy Chúa Cha. 47 Thật, tôi bảo thật các ông, ai tin thì được sự sống đời đời. 48 Tôi là bánh trường sinh. 49 Tổ tiên các ông đã ăn manna trong sa mạc, nhưng đã chết. 50 Còn bánh này là bánh từ trời xuống, để ai ăn thì khỏi phải chết. 51 Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống".

Một ngôn sứ dũng cảm như Êlia trên núi Các-men cũng có lúc chán nản, thất vọng, chỉ muốn xin được chết. Giữa sa mạc, Êlia nằm ngủ dưới gốc cây.Ông không còn đủ sức tiếp tục cuộc hành trình. Một thiên thần đã đem đến cho ông bánh và nước, nhờ đó ông có sức đi đến núi của Thiên Chúa. Người Kitô hữu cũng phải đi ngang qua sa mạc cuộc đời, với bao thách đố, ngờ vực, hiểm nguy...

Chúng ta cần được dưỡng nuôi, nâng đỡ, để có sức đi hết cuộc hành trình về quê thật. Có thiên thần nào hiện ra đem bánh cho ta không? Có thứ manna nào từ trời rơi xuống? Thiên Chúa Cha muốn ban cho ta tấm bánh từ trời, đó là Ðức Giêsu, Con Thiên Chúa (Ga 6,32-33). Ðức Giêsu là Tấm Bánh Cha ban cho nhân loại, và chính Ngài cũng muốn tặng bản thân mình cho ta: "Tôi là Bánh trường sinh" (c.48). "Tôi là Bánh hằng sống từ trời xuống" (c.51).

Khi nói đến Bánh hằng sống, Bánh trường sinh, chúng ta thường nghĩ ngay đến bí tích Thánh Thể và ít khi nghĩ đến Tấm Bánh Lời Chúa. Mỗi thánh lễ là một bữa tiệc. Chúng ta được mời đến dự bàn tiệc Lời Chúa trước khi dự bàn tiệc Thánh Thể. Cả hai đều là lương thực cần thiết cho tín hữu. Công đồng Vaticanô (PV 7) khẳng định rằng khi chúng ta nghe đọc Lời Chúa trong Phụng Vụ thì Chúa Giêsu "hiện diện trong Lời của Người, vì chính Người nói khi ta đọc Kinh Thánh trong Giáo Hội". Như thế Chúa Giêsu vẫn loan báo Tin Mừng trong từng thánh lễ (PV 33). Ngài vẫn trao cho ta Tấm Bánh là Lời của Ngài. Con người sống đâu chỉ nhờ cơm bánh vật chất, mà còn nhờ mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra.

Ðức Giêsu là Lời viết hoa của Thiên Chúa. "Thầy có những lời ban sự sống đời đời" (Ga 6,68). Lời Chúa là thức ăn khó nuốt. Cuốn Tân Ước tôi cầm trên tay là một bản văn cổ, thuộc nền văn hóa xứ Pa-lét-tin cách đây hơn 2000 năm. Phải học hỏi, đào sâu mới hiểu đúng và hiểu đủ. Lời Chúa cũng là thức ăn khó nuốt, vì là một lời mời gọi tôi ra khỏi mình, bỏ lại những tính toán khôn ngoan và hợp lý. Tiếng Chúa đụng đến con người tôi, ở đây, bây giờ, và mời tôi dấn thân vào một cuộc mạo hiểm. Nhưng Lời Chúa sẽ là tấm bánh thơm ngon nếu tôi biết lắng nghe và đem ra thực hành. Càng sống Lời Chúa, tôi càng gặp được ánh sáng và sức mạnh, nhất là được hiệp thông với con người Ðức Giêsu. Hãy hưởng dùng Tấm Bánh Chúa trao cho bạn, và hãy chia sẻ cho nhau kho tàng Lời Chúa.


Lạy Chúa Giêsu, xin cho con nhìn thấy sự hiện diện của Chúa dưới muôn ngàn dáng vẻ. Chúa hiện diện lặng lẽ như tấm bánh nơi nhà Tạm, nhưng Chúa cũng ở nơi những ai nghèo khổ, những người sống không ra người. Chúa hiện diện sống động nơi vị linh mục, nhưng Chúa cũng có mặt ở nơi hai, ba người gặp gỡ nhau để chia sẻ Lời Chúa. Chúa hiện diện nơi Giáo Hội gồm những con người yếu đuối, bất toàn, và Chúa cũng ở rất sâu trong lòng từng Kitô hữu. Amen

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
-----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- NGAY 10-8-2018 PDF Print E-mail

Thứ Sáu Tuần Thứ XVIII Mùa Thường Niên 2018.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : Yoan 12: 24-26

Lễ Mừng Kính Thánh Lawrence Phó Tế Vĩnh Viễn Tử Đạo

Suy Niệm: Phó Tế Đa Minh Vũ Quang Minh Giáo Phận London Canada

Sinh Ký Tử Qui, sống gới thác về, đó là số phận nghiệt ngã đối với những ai bi quan, nhưng cũng còn được gọi là phần thưởng dành cho những người tin vào tính bất tử của phần Linh Hồn, và thân xác sẽ được Chúa cho sống lại sau ngày phán xét chung.

Vâng, mỗi một người vừa mới sinh ra đã là một đứa bé nhỏ tí tị tèo teo, nhưng trong thân phận dòn mỏng đó lại chứa một Linh Hồn bất tử. Lý do vĩnh tồn cả hồn lẫn xác thân được kết hợp lại sau ngày phán xét chung thì nó nằm ở chỗ rất dễ hiểu. Đó là vì loài người được dựng nên giống hình ảnh của Chúa, là Thiên Chúa của họ, nên cũng được mang tính bất tử. Loài người có sinh thì dĩ nhiên cũng có tử, và đây là chân lý không ai trong loài người có thể thay đổi được vận số cũng như kỳ gian sống của họ trên cõi đất này. Sinh ra để rồi chết nhưng trước khi chết họ có một kỳ gian để bước vào đời. Họ lang thang khắp đó đây, vương vấn bụi trần bay trong gío.

Trải qua nhiều biến cảnh trước ngã rẽ của cuộc đời: giàu sang hèn mọn phú qúy không ai sánh bằng cũng có; nghèo khổ bần cùng lê gót xin ăn hay phủ trong gấm vóc lụa là hoặc ẩn mình trong khố rách áo ôm cũng có; khi thì nhung lụa là bây giờ tàn tạ hoa rơi giữa đường cũng có. Cho nên bần hàn mấy rồi cũng xong, quyền uy lầu son gác tía mấy rồi cũng sạch, địa vị cao sang mấy rồi cũng mất trắng, xa giá lọng che quyền qúi mấy rồi cũng sẽ trần như nhộng, đẹp đẽ bẩm sinh hay chỉnh hình nhân tạo bằng phẫu thuật thẩm mỹ mấy rồi cũng tan biến theo năm tháng với tuổi đời chồng chất...cuối cùng xác thân cũng đi vào lòng đất chìm khuất tan rữa thành hư không, và rồi như hạt sương khuya tan chảy dưới ánh mặt trời, mọi sự của thiên rồi sẽ trả địa. Đã biết sống là để được hửng thụ trong lầu sang gác tía, nhưng rồi nghiệt ngã làm sao, khi đến cuối cuộc đời thì lưỡi hái của tử thần là cái chết vẫn tìm đến chẳng có ai trốn chạy được.

Thế nhưng, Trang Tin Mừng hôm nay hàm chứa một sự thật khi Chúa Yêsu nói về hình ảnh hạt lúa rơi xuống bùn sình thối sống chết đi sinh hạt. Nghĩa là Hạt Lúa Có tử thì mới có Sinh. Nghĩa là một khi xác thân được vùi vào lòng Đất là lúc sinh lại vào lòng trời. Do đó vấn đề được lồng trong tin mừng mà mọi người và từng người dù ý thức hay không cũng đi qua.

Hôm nay hội thánh khơi lòng tín hữu một ơn sủng bằng câu chuyện bước qua cõi chết để đi vào cõi vĩnh hằng. Chuyện kể rằng; Khi đức Thánh Cha bị cầm tù được dẫn qua một vùng gần nơi mà thánh Lawrence tìm gặp. Vị thánh phó tế đã cố chen chân và gặp được Đức Thánh Cha khả ái. Lawrence lớn tiếng kêu than với Đức Thánh Cha rằng: Cha ơi, sao Cha để con lại một mình. Sao Cha không cho con đi với để được diễn phúc đội triều thiên phúc vinh? Đức Thánh Cha bảo: được chứ. Con hãy về gom hết tài sản của giáo hội rồi phân phát cho người nghèo.

Con sẽ theo được bước chân cha. Vị thánh này đã được vua vời vào hoàng cung và yêu cầu ngài tổng thu và đem tài sản nạp cho vua. Ngài vâng lệnh nhưng không đem dâng cho vua mà lại đi phân phát hết tài sản của giáo hội cho người nghèo rồi trình diện vua. Vua hỏi cống vật đâu rồi. Ngài thưa: Của cải vua tích luỹ đầy trong kho giàu hơn của cải của hội thánh và người nghèo, cho nên số tiền tôi thu được đã phân phát hết cho người nghèo rồi...kết cục vua nổi giận và thánh nhân được phúc đội triều thiên vinh phúc như lời khuyên của Đức Thánh Cha. Lawrence chịu thống khổ của lý hình và chiụ tử đạo vào năm 258, nghĩa là 3 ngày sau Giáo Hoàng Sixtus II và 6 vị phó tế khác. Và hôm nay là ngày được chọn để kính nhớ ngài.

Lawrence đã đi vào cửa tử do vua gài sẵn không con đường thoát nếu cưỡng lệnh, nhưng vinh phúc chết vì người nghèo và cho người nghèo đã là hồng sủng. Chết đi để được sinh ra lại trong nước hằng sống, để rồi đời đời được giáo hội vinh thăng làm mẫu gương cho mọi tín hữu Kitô, nhất là những ai theo ơn gọi phó tế sống phục vụ qua bác ái trở nên Ô Sin cho Chúa. Cho nên không lạ gì đoạn văn cuối cùng trong trình thuật tin mừng đã cố ý lập lại khi thánh Yoan hữu ý viết: Bất cứ Ai Phục Vụ Thày thì phải theo bước chân Thày. Thày ở đâu thì Kẻ Phục Vụ cũng ở đó. Ai Phục Vụ Thày thì Cha của Thày qúi trọng người đó.

Những phó tế ngày nay ơn gọi theo bước chân Chúa nhiều vô kể, và ơn gọi ngày càng đông. Họ sống và bắt chước một phần nào nhân đức của thánh Lawrence vị Phó Tế Vĩnh Viễn. Họ không quản ngại ký giấy tình nguyện không được trả lương, nhưng là cùng với người phối ngẫu tô điểm cho lời Chúa dạy. Nghĩa là họ thực hiện theo như Đức Kitô Thày chí thánh muốn họ trở nên tôi tớ của các tôi tớ. Họ phục vụ tha nhân đói nghèo trong các trại tù, trong bệnh viện, ngoài Nursing home, nơi các quán ăn bác ái như lau bàn ghế, bưng thực phẩm phân phát cho người nghèo. Họ làm như thế vì Thày Yêsu dạy họ rằng: "Nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu nó chết đi thì nó mới sinh nhiều bông hạt".

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Để kết thúc lời chia sẻ hôm nay, thiết tưởng bạn và tôi cùng suy sâu nghĩ nặng về lời mà chính thánh Augustinô đã nói về gương sáng của vị thánh phó tế vĩnh viễn tử vì đạo là thánh Lawrence như sau trong bài giảng đầy hùnh khí của ngài rằng: "Anh em biết rằng: trong Hội Thánh Rôma, Lawrence đã thi hành thiên chức phó tế thế nào, thì chính hôm nay đại lễ kính ngài, ngài cũng đang trình bày về Máu Thánh Đức Kitô thể ấy, và chính tại đây, ngài đổ máu mình vì thánh danh Đức Kitô". Amen

---------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KT-DAILY BIBLE VERSE 8-10-18 PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Friday, August 10, 2018
God loves a cheerful giver.

JESUS SAID TO HIS DISCIPLES: "Amen, amen, I say to you, unless a grain of wheat falls to the ground and dies, it remains just a grain of wheat; but if it dies, it produces much fruit." (John 12: 24).

When we are ready to submit our puny will to the gracious will of God, everything in life becomes possible. In God's will is our peace and prosperity. Why do we struggle to have our way in everything? There must be a dying to our will in order to live fully the life that Christ the Redeemer died for us all.

Whatever it is O man, surrender your will to God and live. "God loves a cheerful giver." (2 Corinthians 9: 7). Trust, Surrender and Obey.

"Whoever serves me must follow me, and where I am, there also will my servant be. The Father will honor whoever serves me." (John 12: 26).

Jesus our Leader and Captain asks us to follow where He leads.

When you follow Jesus, you shall not fear an ill report; your heart is steadfast, trusting the Lord. Your heart is tranquil, without fear, till at last you look down on his foes. (Cf Psalm 112: 7 - 8).

SeekFirstcommunity.com

-----------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU SAU CN18TN-B PDF Print E-mail


10/08/18 THỨ SÁU TUẦN 19 TN

Th. Lô-ren-xô, phó tế, tử đạo
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 12,24-26

            *HẠNH PHÚC NGƯỜI PHỤC VỤ*
"Ai phục vụ Thầy thì hãy theo Thầy, và Thầy ở đâu kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Ai phục vụ Thầy, Cha Thầy sẽ quý trọng người ấy." (Ga 12,26)


Suy niệm: Thi sĩ Tagore (Ấn Độ) có viết: "Nằm ngủ, tôi mơ thấy đời là hạnh phúc. Thức dậy tôi thấy sống là phục vụ. Tôi dấn thân phục vụ và tôi khám phá ra rằng phục vụ là hạnh phúc." Những ai dấn thân vào một công việc phục vụ nào đó đều có thể trải nghiệm được điều thi sĩ Tagore vừa chia sẻ. Việc phục vụ càng đòi hỏi dấn thân quên mình nhiều thì hạnh phúc mang lại càng lớn. Thế nên người phục vụ Đức Ki-tô, "Con Chí Ái" của Chúa Cha, từ bỏ chính mình để theo Ngài trên đường thập giá là người được hạnh phúc lớn nhất bởi vì sẽ được "Chúa Cha quý trọng" được Chúa Cha yêu mến, và đến ở trong người ấy (x. Ga 14,23)

.
Mời Bạn: Nếu như hạnh phúc của bản thân chính là biết quên mình để nghĩ đến hạnh phúc của người khác, thì ngược lại, mọi sự bất hạnh trên trần gian này đều bắt đầu từ chỗ muốn chiếm giữ cho riêng mình; đó cũng chính là lúc con người chối bỏ và loại trừ người khác. Phần bạn, bạn đặt hạnh phúc của bạn nơi điều gì? Phải chăng là của cải, danh vọng, địa vị, thú vui ích kỷ...? Hay bạn coi việc phục vụ anh em làm hạnh phúc của mình?


Chia sẻ : NÓI một niềm vui của bạn khi dấn thân phục vụ tha nhân cách vô vị lợi.


Sống Lời Chúa: Tập quan sát và nhạy bén nhận ra những nhu cầu của anh chị em hơn là nhìn vào chính mình.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, con đã tiếp nhận cuộc sống từ bao người khác; NHỜ THÁNH THẦN con biết hân hoan đón nhận cuộc sống và đến lượt con cũng biết hiến trao cho anh em trong bài học cho đi như chính Chúa.
(Hosanna)

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 1589