mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4501
mod_vvisit_counterHôm Qua9585
mod_vvisit_counterTuần Này47804
mod_vvisit_counterTuần Trước53683
mod_vvisit_counterTháng Này129870
mod_vvisit_counterTháng Trước308904
mod_vvisit_counterTất cả19545320

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THÔNG BÁO TIN VUI # 264 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 264 - WEBSITE CHIASELOICHUA.COM -PHÓ TẾ ĐỊNH NGUYỄN
TIN MỪNG LUCA 24,35-48 : BÌNH AN CHO ANH EM! (Trong Đại Dịch Covid-19)- Bài này được đọc trên đài Apple TV trong giờ Thông báo.

Các ông còn đang nói, thì chính Đức Giê-su đứng giữa các ông và bảo: "Bình an cho anh em!" (Lc 24, 36)

*QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN! Khi chào nhau bằng hai tiếng: "Bình an ở cùng bạn," người Do Thái cho thấy bình an là thứ quí giá nhất trong cuộc sống. Các môn đệ của Thầy Giê-su đang thiếu thứ bình an quý giá ấy hơn bao giờ hết từ ngày Thầy mình chịu chết.

1- Bởi vì bóng ma của sợ hãi, bất an đang bao trùm, khiến các ông co cụm lại trong bốn bức tường của căn phòng đóng kín. Đúng lúc đó, Đức Giê-su phục sinh hiện ra giữa các ông và trao ban bình an. "Bình an cho anh em" là lời ân sủng đầu tiên của Chúa Phục sinh. Bình an này là bình an đích thực, chứ không phải thứ bình an tạm bợ của thế gian.

2- Chúa hiện diện giữa các ông, giúp các ông thoát khỏi bóng ma sợ hãi, củng cố thêm đức tin. Bình an này sẽ đi với các ông trong suốt hành trình sứ vụ, giúp các ông lướt thắng mọi sợ hãi, dù phải đối mặt với bao gian nan, thử thách, thậm chí cả gông cùm và cái chết đang lan tràn khắp nơi.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: 'Bóng ma' nào đang 'ám' bạn, khiến bạn sợ hãi và thất vọng trong cuộc sống ĐẠI DICH HÔM NAY? Đến với Chúa Ki-tô đi! Người sẽ giúp bạn xua tan mọi nỗi sợ hãi, ưu phiền, và bạn sẽ lại được bình an trong Người.

*Sống Lời Chúa: Hôm nay, BẠN VÀ TÔI CẦN ĐỌC, SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY thì bình an của Người sẽ ở cùng bạn. COVID-19 KHÔNG TẤN CÔNG THỂ XÁC VÀ TÂM LINH BẠN ĐƯỢC!

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Lạy Chúa Giê-su, các môn đệ sợ hãi, bất an vì mất niềm tin, nhất là thiếu vắng Chúa. NHỜ CHÚA THÁNH THẦN TÁC ĐỘNG, chúng con QUYẾT TÂM siêng năng gặp gỡ Chúa QUA CÂU KINH THÁNH: "CHÚA ĐỨNG GIỮA CAC ÔNG VÀ BẢO: BÌNH AN CHO ANH EM". Amen.


Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com và .org, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC -THỨ NAMCN PHỤC SINH PDF Print E-mail


Suy Niệm Thứ Năm Tuần Bát Nhật Phục Sinh B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Thánh Lu-ca (Lc 24: 35-48): CÁC CON  SẼ LÀM CHỨNG

Khi ấy, hai môn đệ thuật lại những việc đã xảy ra dọc đường, và hai ông đã nhận ra Chúa lúc Người bẻ bánh như thế nào. Các ông còn đang nói, thì chính Chúa Giêsu hiện ra đứng giữa các ông và phán: "Bình an cho các con. Này Thầy đây đừng sợ!" Nhưng mọi người bối rối tưởng mình thấy ma. Chúa Giêsu lại nói: "Tại sao các con lại bối rối và lòng các con lo nghĩ như vậy? Hãy nhìn xem chân tay Thầy, chính Thầy đây mà! Cứ chạm đến xem, ma đâu có xương thịt như các con thấy Thầy có đây?" Nói xong, Người đưa tay chân ra cho các ông xem. Thấy họ còn chưa tin và vì vui mừng mà bỡ ngỡ Chúa hỏi: "Ở đây các con có gì ăn không?" Các ông dâng cho Người một mẩu cá nướng và một tảng mật ong, Người cầm lấy và ăn trước mặt các ông và đưa phần còn lại cho họ. Rồi Người nói: "Đúng như lời Thầy đã nói với các con, khi Thầy với các con là: cần phải ứng nghiệm tất cả mọi lời đã ghi chép về Thầy trong sách Luật Môsê, trong các Sách Tiên tri và các Thánh Vịnh. Rồi Người mở trí cho các ông hiểu Kinh Thánh. Người lại nói: "Có lời Kinh Thánh chép rằng: Đấng Kitô phải chịu khổ hình, và ngày thứ ba, người sẽ từ cõi chết sống lại, Rồi phải nhân danh Người mà rao giảng sự thống hối và ăn năn để lãnh ơn tha tội cho muôn dân, bắt đầu từ Giêrusalem, Còn các con, các con sẽ làm chứng về những điều ấy.

SUY NIỆM/SỐNG VÀ CHIA SẺ

Trong cuộc sống, chúng ta thấy có nhiều người vênh vang tự đắc, kiêu ngạo, ích kỷ, bất nhân và luôn tìm cách hại người khác bằng nhiều thủ đoạn... Lại có những người tự ty, buồn khổ, chán chường, thất vọng và đôi khi lại tìm đến cái chết để kết liễu cuộc đời mà họ cho là "bể khổ" trần ai. Cả hai lựa chọn trên đều không tốt và không có hậu. Như thế, họ đều là những người gây gương xấu. Nguyên nhân cốt lõi của vấn đề khiến cho họ có những lựa chọn như vậy là: không có bình an thực sự trong tâm hồn.

Hôm nay, Tin Mừng thánh Luca trình thuật nỗi sợ hãi bao trùm lên các tông đồ, mặc dù các ông đang được hai môn đệ trên đường Emmau báo tin Chúa đã sống lại và đã hiện ra với các ông. Nỗi sợ hãi của các môn đệ càng dâng lên tột độ khi thấy Đức Kitô hiện ra và đứng giữa các ông. Biết được tâm lý nơi môn sinh của mình, nên sau khi phục sinh, Đức Kitô đã hiện ra với các ông và câu đầu tiên Người ban cho các ông là: "bình an cho anh em".

Chúa Giêsu Kitô đã sống lại, Người đã đánh bại thần chết, giải thoát con người khỏi ách thống trị tội lỗi và cái chết. Qua sự phục sinh của Chúa, kinh hoàng, sợ hãi và sự chết từ nay đã bị khử trừ, bình an và sự sống mới được trao ban lại cho con người. Tin Mừng hôm nay, thánh Luca thuật lại rất rõ ràng, Chúa Giêsu phục sinh khi hiện ra với các tông đồ, Người đã trao ban bình an cho các ông. Chúa Giêsu nói: "Bình an cho anh em" (Lc 24,36). Và để trấn an, Chúa Giêsu nói tiếp: "Chính thầy đây mà, hãy sờ xem" (Lc 24,39). Rồi để chứng minh Chúa Giêsu cho các ông xem tay chân Người.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà chủ nghĩa vật chất dường như chi phối tất cả tư tưởng, đạo đức cũng như lối sống của con người, thế nên hình ảnh Thiên Chúa bị lu mờ. Con người có quá nhiều tham vọng, không muốn biến đổi và hoán cải. Đứng trước biến cố Đức Kitô phục sinh, mỗi người chúng ta được mời gọi nhìn lại để xem những tiêu cực có tồn tại trong đời mình hay không? Tội lỗi đã làm cho chúng ta chết, nay chúng ta cũng được sống lại, bằng cách để cho Đức Kitô phục sinh biến đổi con người chúng ta: từ con người tội lỗi, thành con người trong sáng; từ con người chỉ sống cho mình, thành con người sẵn sàng chia sẻ phục vụ mọi người; từ con người kiêu căng tự đắc, thành con người khiêm nhu tin tưởng và phó thác vào Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xin cho chúng con cũng biết trở thành chứng nhân sự phục sinh của Chúa như chính Chúa mời gọi: "Chính anh em là chứng nhân về những điều này" (Lc 24,48). Xin ánh sáng phục sinh phá tan mọi u mê tối tăm, sai lầm. Xin cho chúng con tin tưởng vào Chúa, trông cậy vào Chúa, và luôn cảm nhận được sự hiện diện tình yêu của Chúa trong cuộc đời, để chúng con không còn lo sợ nhưng can đảm loan truyền việc Chúa sống lại cho những người chúng con gặp gỡ hằng ngày. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

--------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - ĐỜI NGƯỜI VỚI CHỮ "AN" PDF Print E-mail

Kim Vu chuyển
> Date: March 31, 2021 at 4:57:51 AM PDT
> Subject: Fwd: Đời người với chữ An
>
> ĐỜI NGƯỜI VỚI CHỮ AN....!
> - Khi tâm không còn lo lắng muộn phiền và cảm thấy vui vẽ gọi là An Lạc.
> - Khi tâm mình không bị lay động bởi sóng gió cuộc đời gọi là An Bình.
> - Khi mình nỡ được nụ cười trên môi gọi là An Vui.
> - Khi mình chú tâm vào một pháp môn tu tập gọi là An Trú.
> - Khi đã làm xong công việc khó, lòng cảm thấy An Lòng.
> - Khi tâm mình không còn một chút dao động gọi là An Tâm.
> - Khi mình cảm thấy thanh thãn không còn vướng bận gọi là An Nhàn.
> - Khi một người mất trên cõi đời, người nhà sẽ An Táng và trên bia mộ
> có khắc An Giấc Ngàn Thu.
> - Khi mình cảm nhận được sự mát mẻ trong lành gọi là An Nhiên
> - Khi tâm không còn lo nghĩ chuyện quá khứ, hiện tại, tương lai gọi là An Yên.
> - Khi mình cảm thấy không còn một chút lo sợ gọi là An Ổn.
> - Khi mình biết bằng lòng với những gì mình đang có gọi là An Phận
> - Khi mình cảm thấy có được sự bao bọc chở che gọi là An Toàn.
> - Khi mình sống đoàn kết hòa hợp với mọi người gọi là An Hòa.
> - Khi nơi mình sống cảm thấy được yên ổn gọi là An Cư.
> - Khi mình có được sự vững chãi lớn mạnh như ngọn núi gọi là An Sơn.
> - Khi mình có được sự bình an tròn đầy gọi là An Viên.
> - Khi mình gặp chuyện buồn được người khác động viên chia sẻ gọi là An Ủi...!
>
> ST
>
--------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG MÓI TRONG THẦN KHÍ PDF Print E-mail

DANH HIỆU-CÔNG VIỆC CHÚA THÁNH THẦN NƠI TA

2/ THẦN KHÍ VINH HIỂN : 1 PHÊ-RÔ 4, 14

"Nếu bị xỉ nhục vì danh Đức Kito, anh em thật có phúc, bởi vì Thần Khí Vinh Hiển và Uy Quyền là Thần Khí của Thiên Chúa ngự trong anh em".

-Bạn và tôi có bị khinh chê, bỏ vạ đủ thứ vì Sống Tin Mừng là thật hạnh phúc nhé!

Vì Chúa Thánh Thần đang ở trong bạn và dẫn dắt ta sống can đảm và bình an.

 

Hướng Về Chúa.

--------------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ TƯ .CN PHỤC SINH PDF Print E-mail

Suy Niệm Thứ Tư Tuần Bát Nhật Phục Sinh B- GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Thánh Lu-ca (Lc 24: 13-35): CHÚA BẺ BÁNH VÀ TRAO CHO CAC ÔNG

Cùng ngày thứ nhất trong tuần, có hai môn đệ đi đến một làng tên là Emmau, cách Giêrusalem sáu mươi dặm. Dọc đường, các ông nói với nhau về những việc vừa xảy ra. Đang khi họ nói chuyện và trao đổi ý kiến với nhau, thì chính Chúa Giêsu tiến lại cùng đi với họ, nhưng mắt họ bị che phủ nên không nhận ra Người. Người hỏi: "Các ông có chuyện gì, vừa đi vừa trao đổi với nhau mà buồn bã vậy ?" Một người tên là Clêopas trả lời: "Có lẽ ông là khách hành hương duy nhất ở Giêrusalem mà không hay biết những sự việc vừa xảy ra trong thành mấy ngày nay. Chúa Giêsu hỏi: "Việc gì thế ?" Các ông thưa: "Sự việc liên can đến ông Giêsu, quê thành Nagiarét, Người là một vị tiên tri có quyền lực trong hành động và ngôn ngữ, trước mặt toàn thể dân chúng. Thế mà các trưởng tế và thủ lãnh của chúng ta đẽ bắt nộp Người để xử tử và đóng đdinh Người vào thập giá. Về phần chúng tôi, chúng tôi vẫn hy vọng Người sẽ cứu Israel. Các việc ấy xảy ra nay đã đến ngày thứ ba rỗi. Nhưng mấy người phụ nữ trong hóm chúng tôi, thật sự đã làm ho chúng tội lo sợ. Họ đền mồ từ tảng sáng và không thấy xác Người. Họ trở về nói đã thấy Thiên Thần hiện ra bảo rằng: "Người đang sống". Vài người trong chúng tôi cũng ra thăm mồ và thấy mọi sự đều đúng như lời các người phụ nữ đã nói, còn Người thì họ không gặp". Bấy giờ, Người bảo họ: "Ôi kẻ khờ dại chậm tin các điều tiên tri đã nói. Chớ thì Dấng Kitô chẳng phải chịu đau khổ như vậy rồi mới được vinh quang sao ?" Rồi Người bắt đầu từ Môisê đến tất cả các tiên tri, và giải thích cho hai ông tất cả những lời Kinh Thánh nói về Người. Khi gần đến làng hai ông định tới, Người giả vờ muốn đi xa hơn nữa. Nhưng hai môn đệ nài ép Người rằng: "Mời ông ở lại với chúng tôi, vì trời đã về chiều, và ngày sắp tàn". Người liền vào với các ông. Đang khi cùng các ông ngồi bàn ăn, Người cầm lấy bánh, đọc lời chúc tụng, bẻ ra và trao cho hai ông. Mắt họ liền sáng ra và họ nhận ra Người. Đoạn Người biến mất.Họ nói với nhau: "Phải chăng tâm lòng chúng ta đã chẳng sốt sắng lên trong ta, khi Người đi đường đàm đạo và giải thích Kinh thánh cho chúng ta đó sao ?" Ngay lúc ấy, họ chỗi dậy trở về Giêrusalem và gặp mười một tông đồ và các bạn đang tụ họp. Họ bảo hai ông: "Thật Chúa đã sống lại và hiện ra với Simon". Hai ông cũng thuật lại các việc đã xảy ra dọc đường và hai ông đã nhận ra Người lúc bẻ bánh như thế nào.

SUY NIỆM/SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Thời đại chúng ta đang sống, có nhiều vấn đề làm cho con người hoang mang khủng hoảng: nào là động đất, lụt lội, bão táp, bệnh tật hiểm nguy. Con người còn bị khủng hoảng thiếu tình người, tài nguyên thì phong phú mà con người vẫn chết đói.

Thế giới văn minh nhưng nhân bản bị chà đạp trầm trọng, buôn bán phụ nữ phục vụ cho công nghệ tình dục. Tệ hại hơn nữa là khủng hoảng về luân lý đạo đức. Con người loay hoay, nỗ lực tìm lối thoát nhưng vô hiệu, làm nhiều phương cách mà không có tác dụng, khoa học tinh vi mà vẫn thất bại. Với bài Tin Mừng hôm nay, đưa ta nghĩ đến sự khủng hoảng của hai môn đệ về làng Emmau, họ mất niềm tin, sống hoang mang lo lắng về ngày mai, nhưng các ông đã được giải thoát.

Hai môn đệ mang theo tâm trạng ê chề, thất vọng, vì họ nghĩ không còn Chúa nữa. Nhưng khi Chúa hiện đến và đi với họ, giải thích Thánh Kinh cho họ, đồng bàn với họ, họ hiểu ra và quay về. Chúa phục sinh là một hiện thực, và bây giờ không giới hạn bởi không gian, thời gian. Tất cả mọi nơi đều có Chúa, Người hiện diện siêu nhiên, ở đây và ở kia, đến để nói cho chúng ta. Trở về Giêrusalem là để quy tụ hiệp thông với các tông đồ. Sự ra đi và trở về trở thành mấu chốt của sứ vụ rao giảng. Ra đi có thể mệt mỏi, có thể chất đầy những ưu tư, xa chốn phồn hoa, nhưng ra đi để có Chúa đồng hành, đến để giải thích cho chúng ta lý do ra đi, lý do của sứ vụ, lý do của việc phục vụ và sự cao cả của sứ mạng. Quay về để cùng nhau làm cho lời chứng của chúng ta trở nên hùng hồn, hiệp thông hơn.

Ngày nay, Chúa vẫn và đang hiện diện với chúng ta trong Thánh Kinh và Thánh Thể. Người hiện diện cách vô hình, chúng ta chỉ nhận ra Người bằng đức tin. Chúa Giêsu luôn hiện diện với chúng ta trong cuộc lữ hành về quê trời, chúng ta phải biết lắng nghe Lời Chúa, học hỏi, suy niệm Kinh Thánh, để lòng chúng ta được sưởi ấm, mắt đức tin chúng ta mở ra để nhận ra Chúa Giêsu trong Thánh Thể, và thể hiện niềm tin bằng việc đi đến với anh chị em của mình. Chúng ta cần tin tưởng vào Chúa, cả lúc thất vọng chán nản. Chúng ta cũng có thể nhận ra sự hiện diện của Chúa để đón nhận giáo huấn của Người qua các dấu chỉ nơi những người cùng đồng hành với chúng ta trong cuộc sống. Chúng ta siêng năng học hỏi, đọc và suy niệm Lời Chúa, để củng cố đức tin và sưởi ấm tâm hồn mình thêm sốt sắng đạo đức, thêm lòng khao khát gặp gỡ Chúa trong các việc đạo đức, và chúng ta trở nên những tông đồ loan báo Tin Mừng phục sinh cho người khác.

Lạy Chúa, xin cho chúng con được gặp Chúa phục sinh, nhất là khi chúng con buồn phiền thất vọng, và biết đem Chúa phục sinh đến cho những người khủng hoảng, thất vọng mất niềm tin vào Chúa phục sinh, cách riêng qua Thánh Kinh và Thánh Thể để chúng con luôn sống trong niềm tin và hy vọng vào Chúa phục sinh. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 2292