mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4946
mod_vvisit_counterHôm Qua12633
mod_vvisit_counterTuần Này4946
mod_vvisit_counterTuần Trước93021
mod_vvisit_counterTháng Này188463
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26747536

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BÁNH SỰ SỐNG LỜI CHÚA - ONE BREAD, ONE BODY PDF Print E-mail

Presentation Ministries

ONE BREAD, ONE BODY
Monday, August 8, 2022, St. Dominic

Ezekiel 1:2-5, 24-28
Psalm 148:1-2, 11-14
Matthew 17:22-27: "HỌ SẼ GIẾT CHẾT NGƯỜI, VÀ NGÀY THỨ BA NGƯỜI SẼ TRỖI DẬY". (CÂU 23)
View Readings

HOW COULD YOU!
"Above the firmament over their heads something like a throne could be seen, looking like sapphire. Upon it was seated, up above, One Who had the appearance of a man." —Ezekiel 1:26

Ezekiel saw in a vision a stupendous, moving, multi-colored, fiery, angelic chariot (see Ez 1:15ff). Above this was the firmament, and above the firmament was a throne on which sat God surrounded by a rainbow in glory (Ez 1:28). God is far beyond anything we can imagine (see Is 55:8-9). He is transcendent and awesome.

Considering Who God is, we are shocked that God ever created us or has anything to do with us. We exclaim with the psalmist: "What is man that You should be mindful of him, or the son of man that You should care for him?" (Ps 8:5) Moreover, we are more than shocked at the fact that God not only cares about man but even became a man like us. Can you fathom the awesome God in Ezekiel's vision being a Baby born in a stable at Bethlehem? How could the all-holy God humorously pay the temple tax with a coin from a fish's mouth? (see Mt 17:27) How can the God of infinite majesty and power let Himself be hated, tortured, and nailed to a cross by His little creatures?

God's nature is beyond words and images. Moreover, His Incarnation, the gift of Himself to us, should leave us trembling in awe and joy. Thank and worship the Lord forever for His Incarnation.

Prayer: Father, may Your mercy leave me speechless and motivate me to give my life totally to You.

Promise: "Such was the vision of the likeness of the glory of the Lord." —Ez 1:28

Praise: St. Dominic is the beloved founder of the Order of Preachers. He fought against the Albigensian heresy, which condemned the material world as an evil realm not created by God.

-----------------------------------------------------------------

Rescript: In accord with the "Code of Canon Law", I hereby grant the "Nihil Obstat" ("Permission to Publish") for "One Bread, One Body."

"In accord with the Code of Canon Law, I hereby grant the Nihil Obstat for the publication One Bread, One Body covering the time period from August 1, 2022 through September 30, 2022. Reverend Steve J. Angi, Chancellor, Vicar General, Archdiocese of Cincinnati, Cincinnati, Ohio January 31, 2022"

The Nihil Obstat ("Permission to Publish") is a declaration that a book or pamphlet is considered to be free of doctrinal or moral error. It is not implied that those who have granted the Nihil Obstat agree with the contents, opinions, or statements expressed.

-----------------------------------------------------------------

You can find One Bread, One Body archives, the letter to readers, OBOB eBook edition, and an online donation form at http://www.presentationministries.com/series/obob

-----------------------------------------------------------------

Copyright © Presentation Ministries

To add your e-mail address to this list go to https://www.presentationministries.com/subscribe/email

To remove your e-mail address from this list, click here..

 
TÂM SỰ VỚI CHÚA - MƠ NGUYỄN - SÁNG 08-8-2022 PDF Print E-mail

Mo Nguyen

MORNING PRAYER (Monday 8th August 2022)

Today we lift up our hearts in prayer that God's compassion and mercy will be open to those most in need.

We pray for Pope Francis and all Church leaders.

May their appeals for world development as a step towards true peace be heard by all with a heartfelt response.

Lord, hear us. Lord, hear our prayer.

Grant Us Your Peace, O Lord (Lyric Video):

Grant Us Your Peace, O Lord (Lyric Video) - Bing video

KINH HÒA BÌNH - LM.KIM LONG I Nhiều Nghệ Sĩ I MV OFFICIAL:

KINH HÒA BÌNH - LM.KIM LONG I Nhiều Nghệ Sĩ I MV OFFICIAL - Bing video

----------------------------------------------

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Sun, Aug 7 at 7:20 AM

Giữ Sự Bình An Trong Tâm Hồn Chúng Ta

Bất cứ điều gì chúng ta thi hành nhân Danh Chúa Giêsu, phải luôn luôn giữ sự bình an của Chúa Giêsu trong tâm hồn mình.

Khi Chúa Giêsu sai các môn đệ đi rao giảng Tin Mừng, Người nói, "Bất cứ thành phố hay làng mạc nào anh em đến, hãy tìm những người xứng đáng và ở với họ cho đến khi anh em rời chỗ ấy. Khi vào nhà nào anh em hãy chào nhà ấy, và nếu nhà họ xứng đáng, thì bình an của anh em ở với nhà ấy; nếu không, sự bình an sẽ trở về với anh em" (Mátthêu 10:11-13).

Sự cám dỗ lớn lao là để người ta lấy đi sự bình an của chúng ta.

Ðiều này xảy ra bất cứ lúc nào chúng ta giận dữ, chống đối, cay đắng, hằn học, thủ đoạn, hay đầy căm thù khi người khác không đáp ứng một cách tốt đẹp với tin mừng mà chúng ta đem đến cho họ.
Henry Nouwen

--
.

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - LM ,MINH ANH - CN19TN-C PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN, NĂM C, LM MINH ANH - HUẾ

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

- Kn 18, 6-9 - Dt 11, 1-2, 8-12 - Luca. Lc 12, 32-48

GIỮ CHO ĐÈN TÂM HỒN LUÔN SÁNG

"Các con hãy thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn!".

Vài thế kỷ trước, tại một ngôi làng miền núi châu Âu, một nhà quý tộc quyết định bí mật xây một nhà thờ, làm di sản cho dân làng. Ngày khánh thành, mọi người ngạc nhiên trước vẻ đẹp của nó. Nhưng một người hỏi, "Thế đèn ở đâu? Nhà thờ được thắp sáng thế nào?". Nhà quý tộc chỉ vào một số móc trên tường; sau đó, đưa cho mỗi gia đình một chiếc đèn. "Mỗi khi đến đây, bạn treo nó lên!"; ông giải thích, "Mỗi khi bạn đến, khu vực bạn ngồi sẽ sáng; bạn không đến, khu vực đó sẽ tối. Bất cứ khi nào bạn không đến, một số nơi trong nhà Chúa sẽ tối tăm. Và quan trọng hơn, bạn 'giữ cho đèn tâm hồn luôn sáng' không chỉ trong nhà thờ mà cả ngoài nhà thờ!".

Kính thưa Anh Chị em,

'Giữ cho đèn tâm hồn luôn sáng!", thông điệp của nhà quý tộc được gặp lại trong Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay. Không chỉ nói đến tỉnh thức và sẵn sàng, Lời Chúa còn nói đến việc 'dưỡng nuôi hy vọng!'. Lý do? Bởi Thiên Chúa là Đấng trung tín giữ lời đã hứa; thứ đến, chúng ta đang đứng trong một hàng lang dài của các nhân chứng về niềm tin vào một Thiên Chúa tín trung. Nói rằng, hãy 'dưỡng nuôi hy vọng', khác nào nói, hãy 'giữ cho đèn tâm hồn luôn sáng!'.

Là miêu duệ của các kẻ tin, chúng ta được dưỡng nuôi bằng một 'ký ức thần học!'. Bài đọc Khôn Ngoan gợi nhớ cuộc Xuất Hành, nuôi dưỡng niềm hy vọng vào lời hứa của Đấng đã rỉ tai dân những gì Ngài làm, "Lạy Chúa, đêm Vượt Qua đã được báo trước cho cha ông chúng con, để khi biết chắc lời hứa mình tin là lời hứa nào, các ngài thêm can đảm". Việc tưởng nhớ kế hoạch cứu rỗi của Thiên Chúa củng cố và tái khẳng định ý thức về một 'Dân Được Chọn'. Chúng ta, Israel mới, được mời gọi tham gia vào lịch sử cứu độ, ý thức mình là những con trai con gái rất yêu dấu, được Thiên Chúa cứu độ. Thư Do Thái cũng nhắc lại đức tin không lay chuyển của Abraham; và như thế, chúng ta, đang đứng trong một hàng lang dài của các nhân chứng đức tin. Hãy để lẽ thật đó củng cố niềm hy vọng của mình; nói cách khác, hãy 'giữ cho đèn tâm hồn luôn sáng' trong niềm tin vào sự tín trung của Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh cuộc đời!

Ý thức về một Thiên Chúa luôn thuỷ chung truyền cảm hứng cho niềm tin của chúng ta trong mọi tình huống. Để mỗi khi nỗi sợ hãi ập đến, chúng ta nhớ đến những ký ức thần học về lời hứa và tình yêu bền bỉ của Ngài; điều này thật an ủi! Hãy ghi khắc lời dịu dàng của Chúa Giêsu trong Tin Mừng hôm nay, "Hỡi đoàn chiên bé nhỏ, đừng sợ, vì Cha các con đã vui lòng ban Nước Trời cho các con!". Hy vọng và tin tưởng tựa hồ những tia sáng xua tan bóng tối nghi ngờ và sợ hãi đang rình rập. Hãy 'giữ cho đèn tâm hồn luôn sáng' nhờ những ký ức cần thiết này!

Anh Chị em,

"Các con hãy thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn!". 'Giữ cho đèn tâm hồn luôn sáng' là trở nên một đầy tớ tỉnh thức đợi 'Chủ' đi ăn cưới về. Sẵn sàng để đón Chúa đến trong từng biến cố lớn nhỏ của ngày sống, nhất là giữa những phong ba khiến chúng ta sợ hãi. Hãy biết, bạn đang được mời gọi khám phá, đọc ra, nhận diện Thiên Chúa, Đấng không đổi thay, xót thương, qua từng biến cố; Ngài không bao giờ bỏ chúng ta! Qua mọi phút giây, mọi nghịch cảnh, Ngài vẫn luôn xuất hiện bất ngờ trước 'cửa nhà tâm hồn' chúng ta và gõ; ai mở cho Ngài, Ngài sẽ vào nhà, dùng bữa với người ấy. Vì thế, hãy thắt lưng chờ đón Chúa cả trong tác phong lẫn trong hành động; cả trong ưu tư lẫn trong ước mơ của mình. Sống trọn vẹn phút giây hiện tại thật đẹp, thật thánh và đón lấy mọi cơ hội Chúa trao, chúng ta không chỉ "thắp sáng khu vực của mình" mà còn thắp sáng cho ai cần soi sáng, chúng ta "đang đứng trong hành lang" các kẻ tin!

'Chúng ta có thể cầu nguyện,

"Lạy Chúa, Đấng trung thành, Chúa đến với con trong mọi hoàn cảnh, gõ cửa linh hồn con. Cho con tỉnh thức, 'giữ cho đèn tâm hồn luôn sáng', hầu chóng vánh mở cửa đón Chúa vào!", Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - GIÁ TRỊ TÂM LINH PDF Print E-mail

Chi Tran

GIÁ TRỊ TÂM LINH

Chỉ khi nào con người phát triển về hướng tâm linh cao siêu thì mới có giá trị, mới còn có chỗ đứng trong cộng đồng xã hội.

Vị chủ tọa giới thiệu về nội dung của buổi hội thảo hôm nay nhằm tìm kiếm giá trị của tâm linh từ các quan điểm tôn giáo khác nhau. Thời đại công nghệ kỹ thuật tiến bộ vượt bậc, robot đang gánh vác công việc thay thế dần con người, Trí tuệ nhân tạo đang suy nghĩ giùm con người, tưởng là hay, nhưng rồi con người giật mình suy nghĩ lại, thế giá trị con người còn lại chỗ nào. Buổi hội thảo này nhằm trả lời câu hỏi về giá trị con người sẽ còn lại ở đâu. Ban tổ chức đã định hướng câu trả lời là: Giá trị con người chỉ còn nằm ở Tâm linh, nơi mà robot không có đường đi tới. Mỗi đại diện tôn giáo sẽ lên trình bày quan điểm của tôn giáo mình về giá trị Tâm linh của con người như thế nào. Lần lượt các đại biểu lên diễn đàn trình bày như sau:

Một tu sĩ đại diện một tôn giáo nói:

- Kính thưa quý vị, Tâm linh của con người là điều cao siêu vượt qua sự tầm thường hữu hạn. Muốn chứng ngộ tâm linh đó con người phải buông bỏ tất cả, khước từ tất cả, xem tất cả là hư vô. Người này phải tìm nơi vắng vẻ, không tiếp xúc với ai để khỏi bận tâm lo lắng, không làm chuyện gì để khỏi bận tâm lo nghĩ. Người này phải nhìn thế gian như là một giấc mộng dài không có thật, nên sẽ diệt trừ mọi tình cảm thương ghét trong lòng mình, giữ tâm mình bất động như như. Người này cắt đứt mọi liên kết với gia đình và xã hội, trở nên tuyệt đối cô độc, vì giá trị Tâm linh chỉ thuộc về các hành giả cô độc trên con đường thiên lý. Người này phải mắt không thấy, tai không nghe, miệng không nói để tìm thấy sự bình lặng phi thường...

Một tu sĩ đại diện một tôn giáo khác lên phát biểu:

- Kính thưa quý vị, Giá trị tâm linh của con người nằm ở điều thiện chứ không phải nằm ở ngoài đồng hoang hay nơi hang sâu. Nếu không chịu làm gì cả thì người này chưa chết nhưng cũng xem như không còn tồn tại nữa. Người không chịu làm gì cả thì làm gì có giá trị mà đòi vào đây phát biểu. Giá trị của tâm linh con người chính là lúc con người có thể yêu thương nhau, giúp đỡ nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Tâm linh không phải là cái gì huyền hoặc cao xa, mà chính là lúc ta có mối liên kết tốt đẹp với mọi người thông qua tình cảm và hành vi giúp đỡ. Bây giờ dù cho anh có tự xưng anh là thánh thì chỉ có một mình anh biết nếu anh không làm điều gì có ích cho cuộc đời. Anh phải làm những điều có ích cho cuộc đời thì mọi người mới nhận ra tấm lòng cao cả của anh, mới thấy giá trị tâm linh của anh chứ. Chúng tôi chủ trương rằng cứ đong đếm những việc từ thiện mà mỗi người làm được thì sẽ biết ai cao ai thấp.

Một tu sĩ của một tôn giáo khác lên phát biểu:

- Kính thưa quý vị, đạo của tôi thì dạy rằng một bậc bồ tát phải làm vô số việc thiện, cứu giúp vô số chúng sinh, dấn thân vào những việc khó khăn, nhưng phải quên công lao đi. Không làm gì có ích cho đời cũng sai, mà làm được việc rồi chấp công cũng sai. Thế nên phải làm, phải làm rất nhiều việc thiện, nhưng phải chiến đấu với nội tâm của mình sao cho không thấy mình làm gì cả, phải quên công đi, phải không được chấp công. Thực hiện được điều này rất khó. Tìm việc thiện để làm đã là không dễ, nhưng sau đó quên công đi lại càng khó hơn gấp bội. Ai vất vả làm việc thiện rồi cũng đều chấp công, cũng đều tính công. Cái chấp công đó là bản năng tự nhiên rất mạnh. Chỉ có ai rất đạo đức, rất trí tuệ, rất can đảm mới đủ sức phủ nhận công lao của mình. Mà chưa hết. Song song với việc làm rất nhiều việc thiện mà không chấp công, người này còn phải thực hành thiền định cho nội tâm yên tĩnh sâu xa nữa. Đó mới là con đường tạo nên Giá trị Tâm linh cho con người...

Người thứ ba phát biểu có vẻ thuyết phục được hội chúng rất đông, mọi người vỗ tay mãi.

Nếu con người không tiến bộ về tâm linh thì con người sẽ bị robot gạt bỏ không thương tiếc. Bây giờ rất nhiều người bị đuổi việc bởi robot mà không biết. Các hãng xưởng bí mật dùng trí tuệ nhân tạo theo dõi đánh giá nhân viên mọi lúc mọi nơi rồi đề nghị đuổi người này giữ người kia. Con người đang thua kém robot dần dần rồi.

Chỉ khi nào con người phát triển về hướng tâm linh cao siêu thì mới có giá trị, mới còn có chỗ đứng trong cộng đồng xã hội. Lúc đó, con người chỉ đề cao đời sống tâm linh là chính vì mọi việc khác đã có robot làm gần hết rồi.

Hãy chuẩn bị từ bây giờ trước khi quá muộn.

Sưu tầm

----------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 2771