mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7846
mod_vvisit_counterHôm Qua6791
mod_vvisit_counterTuần Này25274
mod_vvisit_counterTuần Trước57178
mod_vvisit_counterTháng Này132709
mod_vvisit_counterTháng Trước157742
mod_vvisit_counterTất cả9191016

We have: 138 guests online
Your IP: 54.225.41.203
 , 
Today: Sep 20, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG-CHEN COM HANG NGAY-CN23TN-A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ TƯ TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 13/09/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 6: 20-26)

                           *BỐN PHÚC VÀ KHỐN HỌA CHO TÔI*

Khi ấy, Chúa Giêsu đưa mắt nhìn các môn đệ và nói: "Phúc cho các ngươi là những kẻ nghèo khó, vì nước Thiên Chúa là của các ngươi. Phúc cho các ngươi là những kẻ bây giờ đói khát, vì các ngươi sẽ được no đầy. Phúc cho các ngươi là những kẻ bây giờ phải khóc lóc, vì các ngươi sẽ được vui cười. Phúc cho các ngươi, nếu vì Con Người mà người ta thù ghét, trục xuất và phỉ báng các ngươi, và loại trừ tên các ngươi như kẻ bất lương. Ngày ấy, các ngươi hãy hân hoan và reo mừng, vì như thế, phần thưởng các ngươi sẽ bội hậu trên trời. Chính cha ông họ cũng đã đối xử với các tiên tri y như thế. Nhưng khốn cho các ngươi là kẻ giàu có, vì các ngươi hiện đã được phần an ủi rồi. Khốn cho các ngươi là kẻ đã được no nê đầy đủ, vì các ngươi sẽ phải đói khát. Khốn cho các ngươi là kẻ hiện đang vui cười, vì các ngươi sẽ ưu sầu khóc lóc. Khốn cho các ngươi khi mọi người đều ca tụng các ngươi, vì chính cha ông họ cũng từng đối xử như vậy với các tiên tri giả".

Suy niệm /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG

Cách thường chúng ta nghe và nói đến tám mối phúc thật. Thế nhưng, qua đoạn Tin Mừng này, thánh Luca không đề cập tám mối phúc, nhưng ngài lại trình bày bốn mối phúc và bốn mối hoạ, tất cả tương phản với nhau từng đôi một.

Qua trình thuật của đoạn Tin Mừng, chúng ta nhận thấy Chúa nói phúc cho những ai nghèo, những người đói, những kẻ sầu khổ, hoặc bị người đời ghét bỏ vì danh Chúa. Đồng thời, Chúa cũng nói khốn cho ai giàu có, những kẻ no nê, những người vui cười, hoặc đang được người đời ca tụng.

Chắc hẵn khi nghe đoạn Tin Mừng này, chúng ta có cảm tưởng như những mối phúc và những mối họa này đi nghịch lại với những gì là mong muốn thông thường của con người. Không phải mọi người đang cố gắng sức để được giàu hơn, ấm no hơn, có nhiều niềm vui hơn và được nhiều vinh dự hơn hay sao? Không phải chúng ta cũng thường cầu chúc nhau được an khang thịnh vượng và luôn thành đạt hay sao?

Chắc hẳn Chúa Giêsu thừa biết những điều đó, nhưng vì sao Chúa vẫn thẳng thắn tuyên bố những điều rất khó được người ta đón nhận như vậy?

Ở đây Chúa Giêsu không có chủ trương "bần cùng hoá" con người, Chúa cũng không cổ võ cho một kiểu quan niệm "thích khổ" nào đó. Bởi vì, Chúa từng nói rằng Chúa "đến để cho con người không những được sống mà còn được sống thật dồi dào" (Ga 10,10).

Vậy chúng ta cần hiểu Lời Chúa nói trong đoạn Tin Mừng này như thế nào?

Những điều Chúa nói đây phải được nghe trong bối cảnh sống, nghĩa là: đang có những người nghèo khổ, và Thiên Chúa đứng về phía họ; đang có những người giàu sang phú quí, và họ cần biết cảnh giác về trách nhiệm của họ đối với những người nghèo khổ xung quanh họ. Điều vừa nói càng được thấy rõ hơn nữa khi sự phân biệt giàu nghèo là do bất công, bóc lột, áp bức mà hình thành.

Sự thật chất chứa trong đoạn Lời Chúa này mời gọi mỗi người hãy nghĩ về phúc và hoạ trong cuộc đời của mình.

* SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM SỐNG LỜI CHÚA: Ước gì Lời Chúa luôn thấm sâu vào trong tâm hồn của MỌI TÍN HỮU, để trưởng thành hơn đức tin, niềm trông cậy và lòng mến. NHỜ THÁNH THẦN Chúa luôn đồng hành và gìn giữ bước chân và từng công việc của QUÝ BẠN, để tất cả được thực hiện trong sự chúc phúc của Chúa. BẠN  VÀ TÔI QUYẾT TÂM tìm kiếm nước Trời bằng những của ăn không bao giờ hư nát, đó là những việc lành phúc đức, những hy sinh từ bỏ tội lỗi, những ước muốn hoàn thiện mỗi ngày để nên giống Chúa là Đấng hoàn thiện. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TUAN23TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 12-9-2017

"Thưa anh em, anh em đừng mắc nợ ai điều gì, ngoài món nợ tương thân tương ái; vì ai yêu người thì đã chu toàn Lề Luật". (Roma 13 ,8)

- Như vậy bạn và tôi sống yêu thương là chu toàn Lề Luật. Vì thánh Phaolo còn nhấn mạnh thêm: đã yêu thương thì không làm hại người đồng loại như là không  trộm cắp, không giết người, không ngoại tinh v..v...

Nếu bạn và tôi chỉ đi nhà thờ, đọc kinh, làm các việc đạo đức bề ngoài khác..., mà không thực hành Lời Chúa là yêu người như nói trên, thì kể như tôi chưa chu toàn Lề Luật.

Đầy tớ Vô duyên.

----------------------

 
GAP GỠ ĐỨC GIESU TRONG THANH THAN-TACH CAFE- PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] tách cafe tâm linh 

              *CẦU NGUYỆN NHƯ HƠI THỞ*

                  Tin Mừng Luca 6, 12-19


Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 12 tháng 9, 2017, Thứ Ba – tuần 23 mùa thường niên.

PT GIUSE VĂN NGUYỄN

*******

1- TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa, NHỜ THẦN KHÍ CHÚA nhắc nhở con về sứ mệnh trong ơn gọi của con.

Tách café tiếng Anh suy niệm bài đọc trong sách COLOSSIANS 2:6-15

Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo thánh Luca 6:12-19 Thức suốt đêm cầu nguyện "Trong những ngày ấy, Đức Giê-su đi ra núi cầu nguyện, và Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa.13 Đến sáng, Người kêu các môn đệ lại, chọn lấy mười hai ông và gọi là Tông Đồ."

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

2- TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN : Chúa Giêsu ơi, con ao ước bắt chước Ngài cầu nguyện trước khi quyết định làm một việc gì đó, nhất là việc đó liên quan đến phuc vụ Ngài qua tha nhân. Con thường hay có thói quen dựa vào sự thông minh và trí tuệ của con cho nên nhiều khi việc làm đó làm cho "danh con cả sáng" thay vì là "danh Chúa được tỏa sáng", NHỜ THÁNH THẦN GIÚP con không làm điều này thường xuyên nữa Chúa Giêsu nhé.

3- TÔI QUYẾT TÂM CẦU NGUYỆN NHƯ HƠI THỞ: Từ ngày hôm nay, tôi sẽ bắt đầu tập mời Chúa vào công việc BÂY GIỜ của tôi qua việc cầu nguyện trước và sau khi làm hoặc quyết định một việc nào đó.

++++++++++++++++++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai

-------------------------------------

MỜI QUÝ VỊ ĐỌC THÊM ND # 3 VÀ 7 ĐỂ SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA.

-------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA CN23TN-A PDF Print E-mail

Thứ Ba sau Chúa Nhật Thứ 23 Mùa Thường Niên Năm A. 2017.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : (Lc 6,12-19)

"Đoàn lũ dân chúng ... đến để nghe Người giảng và để được chữa lành bệnh tật... Tất cả đám đông tìm cách sờ vào Người, vì có một năng lực từ nơi Người phát ra..." .

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Vâng, thật là bận rộn lắm trong sứ vụ cứu người của Thày Yêsu. Nhiều tông đồ hôm nay cũng chìm ngập trong trăm công ngàn việc...chưa xong việc này đã nảy ra ba bốn việc khác. Còn chúng ta thời nay nhiều người buôn bán, dịch vụ tấp nập... chưa tiếp xong người này thì đã thấy lấp ló người kia, chuông điện thoại reo liên hồi; lịch làm việc mới xếp xong là xáo trộn ngay, vì những biến cố đột xuất... trong tình hình như thế, phải làm sao để tránh căng thẳng đây? Để đạt được cuộc sống ổn định, thiết tưởng chúng ta ai nấy đều cố tìm ra một số 'phương pháp, như tổ chức sao cho mọi công việc chạy trơn tru bằng một số kỹ thuật buông xả những ức chế tâm lý hay thể lý...

Nhưng bài học số qúi giá nhất cho các lập trình tạo hướng đi vừa đúng đường, lại vừa nhanh vừa đơn giản thì ta vẫn phải tìm học nơi chính Đức Yêsu, Đấng đã hoàn tất sứ mạng mà chính chúng ta đang làm theo lệng truyền của Ngài. Bởi vì không có chỗ nào trong các Sách Tin Mừng cho thấy Người bị căng thẳng cả, chỉ có môn đệ Ngài nhiều lúc thật căng thẳng nên Chúa truyền cho họ xuống thuyền sang bờ bên kia trước, còn Ngài thì kiếm chỗ cầu nguyện với Cha mình.

Nhìn cung cách sống và làm việc của Đức Yêsu, chúng ta ghi nhận ít là 3 điều này: Chúa Yêsu, Ngài có một tấm lòng vàng trong sứ mạng nuôi dân; Ngài giữ quân bình trong việc cầu nguyện và hoạt động; và yếu tố không sống thực sự đơn độc, mà là mời gọi người khác cộng tác với Ngài như nhóm 12 tông đồ, nhóm môn đệ 72, và các phụ nữ...

* SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ước gì qua thuật Luca giúp bạn và tôi, sống với hảo cảm, luôn chấn chỉnh đời sống, biết quan tâm vận dụng trí năng lẫn con tim để sử dụng 3 yếu tố trên mà chính Chúa Yêsu đã thực hiện thành công trong đời Ngài. Tưởng cũng cần bắt tay ngay vào việc bắt chước Chúa, là làm việc một cách cần mẫn và có nguyên tắc. NHỜ CHÚA THÁNH THẦN dạy con luôn biết quảng đại và phụng sự Chúa và tha nhân cho xứng đáng. Amen

-----------------------------------

 
BANH SU SONG-CHEN COM HANG NGAY- THU BA CN23TN-A PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 12/09/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 6: 12-19)

                   *CHÚA GIÊ-SU LÊN NÚI CẦU NGUYỆN SUỐT ĐÊM*

Trong những ngày ấy, Chúa Giêsu lên núi cầu nguyện, và suốt đêm, Người cầu nguyện cùng Thiên Chúa. Sáng ngày, Người gọi các môn đệ và chọn mười hai vị mà Người gọi là Tông đồ: Đó là Simon mà Người đặt tên là Phêrô và anh ông là Anrê, Giacôbê, Gioan, Philipphê, Bartôlomêô và Tôma, Giacôbê con ông Alphê và Simon cũng gọi là Nhiệt Thành, Giuđa con ông Giacôbê và Giuđa Iscariốt là kẻ phản bội. Người đi xuống với các ông, và dừng lại trên một khoảng đất bằng phẳng, có nhóm đông môn đệ cùng đoàn lũ dân chúng đông đảo từ khắp xứ Giuđêa, Giêrusalem và miền duyên hải Tyrô và Siđô đến nghe Người giảng và để được chữa lành mọi bệnh tật. Cả những người bị quỷ ô uế hành hạ cũng được chữa khỏi, và tất cả đám đông tìm cách chạm tới Người, vì tự nơi Người phát xuất một sức mạnh chữa lành mọi người.

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Ơn gọi Kitô hữu là một mầu nhiệm trải dài trong mọi biến cố của con người. Kể từ khi CAC BẠN thuộc về Chúa qua bí tích Thánh tẩy, đã được dạy cho biết sống trung thành với Đấng là Chúa của niềm tin và tình yêu tuyệt đối. Nếu ơn gọi Kitô hữu huyền nhiệm thế, thì ơn gọi dâng hiến, nhất là ơn gọi làm linh mục còn mầu nhiệm hơn gấp nhiều lần. Riêng việc từ bỏ tất cả để dõi theo Đấng mà người ta chỉ có thể gặp qua niềm tin, qua Lời Người thì đã cho thấy có gì đó không hợp với lẽ tự nhiên rồi... Nhưng thực tế, người ta chỉ trung thành với Chúa khi từ bỏ mọi sự quyến luyến đời này để chỉ hướng theo sự quyến rũ của Người mà thôi.

Chúa Giêsu duy chỉ kêu gọi 12 tông đồ, nhưng môn đệ thì nhiều vô kể. Chúng ta hôm nay cũng được gọi là môn đệ vì theo Người, học với Lời của Người, trong môi trường huấn luyện đào tạo của Người. Cứ bước theo từng bước mà Chúa Giêsu đi qua, thì người môn đệ học cho biết yêu là thế nào!

Mỗi TÍN HỮU dù ở trong vai trò nào, hay cấp bậc nào đều có chung một cùng đích là nên hoàn thiện. Do đó, không nên lấy một tiêu chuẩn chung nào cho việc này, không xét trên bình diện thể lý, mà là tinh thần, yêu nhiều thì cho nhiều, hy sinh nhiều, mà càng nỗ lực cho đi bao nhiều, người ta sinh nhiều hoa trái bấy nhiêu. Hay nói khác đi, chỉ có một tiêu chuẩn duy nhất cho điều này là: "Không có tình yêu nào cao cả cho bằng tình yêu của người đã sinh tính mạng vì bạn hữu của mình". Yêu giống như Giêsu chết cho người mình yêu, chết đi để cho người khác được sống. Đó là sự khác biệt cho tình yêu vô vị lợi và tình yêu chiếm hữu.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Bài học theo Chúa Giêsu là hãy biết Chúa yêu ta, và ta yêu Chúa; biết Chúa yêu anh chị em ta và ta yêu anh chị em, đó là cách để biết rằng, QUÝ VỊ thuộc về Chúa và thực hiện ý Ngài. CAC BẠN làm cho mình lớn lên, trưởng thành và đạt đến tầm mức như Chúa muốn là vô cùng thiết yếu, để ở với Ngài và Ngài ở với chúng ta. Hay nói cách khác là nên hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
KÍnh chuyển:
Hồng

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 1206