Bài Mới
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6762
mod_vvisit_counterHôm Qua11846
mod_vvisit_counterTuần Này6762
mod_vvisit_counterTuần Trước64669
mod_vvisit_counterTháng Này210379
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10925881

We have: 102 guests online
Your IP: 54.81.0.22
 , 
Today: May 27, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KT- DAILY BIBLE VERSE - 5-21-2018 PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Monday, May 21, 2018
What is Jesus teaching His disciples in secret?

"Jesus and his disciples left from there and began a journey through Galilee, but he did not wish anyone to know about it. He was teaching his disciples and telling them, "The Son of Man is to be handed over to men and they will kill him, and three days after his death the Son of Man will rise." (Mark 9: 30 - 31).

We know that the public ministry of Jesus is teaching, healing the sick and feeding the hungry. We see Jesus in the above Scripture teaching His close disciples but in secret. After three years of close fellowship, there were things the disciples were simply not ready to understand or accept.

Are there things about our faith and life in Christ that we simply refuse to understand and accept. Is our relationship with God filled with such outbursts like:
Why cancer? Why me?
Why poverty? Why homelessness?
Why child abuse? Why this divorce?

"How foolish you are, and how slow to believe all that the prophets have spoken! Did not the Messiah have to suffer these things and then enter his glory?" (Luke 24: 25 - 26).

No Cross. No Crown.
No Trials. No Testimony.

"I tell you the truth, slaves are not greater than their master. Nor is the messenger more important than the one who sends the message." (John 13: 16).

Lord, I cast all my troubles on You. Sustain me according to Your promises for they are my only hope.

SeekFirstcommunity.com

----------------------------------

 
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY - 5-21-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

St. Christopher Magallanes

James 3:13-18
View Readings Psalm 19:8-10, 15 Mark 9:14-29
Similar Reflections

WANTING STRONGER FAITH?

"I do believe! Help my lack of faith!" —Mark 9:24, our transl.

Jesus expected His disciples and the crowd to have faith so as to expel demons (see Mk 9:19). Jesus invited the father of a possessed son to have greater faith (see Mk 9:23). Jesus connects faith with prayer (Mk 9:29).

Will you pray to have a greater faith? (see Lk 17:5) How much will you pray for greater faith? Will you pray a Holy Hour for nine days to obtain greater faith? How much do you want a greater faith?

To grow in faith, will you persevere in studying and reading the teachings of the Church, especially the Bible? "Faith comes through hearing, and hearing by the word of God" (Rm 10:17, our translation).

The more we love Jesus, the more we want to have a deeper faith in Him. Motivated by love, we are willing even to suffer when necessary to grow in faith (see 1 Pt 1:6ff).

Pray for and in faith. Feed your faith. Suffer for greater faith. We are saved by grace through faith (Eph 2:8). "When the Son of Man comes, will He find faith on earth?" (Lk 18:8, RSV-CE)

Prayer: Father, send the Holy Spirit to me that my faith in You will ever increase.
Promise: "The harvest of justice is sown in peace for those who cultivate peace." —Jas 3:18
Praise: St. Christopher gave absolutions to his executioners before he was martyred.

---------------------------

 

 
DAO TOA MON DE - LINH MUC VN HOM NAY PDF Print E-mail

From: 'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To: Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Sent: Thursday, May 17, 2018, 6:21:01 AM CDT
Subject: [CAFE_TAMLINH] Linh muc VN đang trong con lốc

1 phần do giáo dân gây ra... Xin xem bài chia se cua GM Nguyễn Hữu Long

Đaminh Minh
May 16 at 7:24pm

LINH MỤC VIỆT NAM HÔM NAY ĐANG TRONG CƠN LỐC TỰ DO CÓ PHẦN KHÔNG LÀNH MẠNH ...

(Bài viết của Đức Giám Mục Anphong NGUYỄN HỮU LONG).

Nguy cơ của linh mục là được giáo dân quý mến thái quá, coi linh mục như Chúa : "Cha nói là Chúa nói", "Ai vâng lời cha là vâng lời Chúa", muốn chào cha thì phải "xin phép lạy cha"!... Điều đó dễ khiến linh mục quên mất sự dòn mỏng, yếu đuối, bất xứng... của mình.

- Đó đây, thỉnh thoảng, đã có những lời bình phẩm linh mục này hách dịch, cha kia ăn nói linh tinh, lối sống không phù hợp... Một phần lỗi, phải nhận rằng do giáo dân đã quá đề cao linh mục. Xin đừng nâng linh mục lên cao quá, để rồi thất vọng khi thấy linh mục không được như mình mong đợi

Anh chị em muốn thương yêu linh mục đúng cách thì xin lưu ý mấy điểm sau đây :

– Hãy cầu nguyện cho các linh mục. Linh mục cần lời cầu nguyện lắm, vì sứ vụ và trách nhiệm của linh mục rất nặng nề. Nhiều khi anh chị em xin linh mục cầu nguyện cho mình, mà quên cầu nguyện cho linh mục.

– Hãy tôn kính linh mục vì là người thay mặt Chúa hướng dẫn giáo dân. Nhưng hãy tôn kính cách đúng mực, bình dị, thân tình, chứ đừng thần thánh hóa, khép nép, sợ hãi, tâng bốc. Linh mục là người của Chúa và của mọi người, chứ không phải của riêng ai.

– Hãy nâng đỡ tinh thần cho linh mục. Linh mục cũng cần sự nâng đỡ, nhất là trong những lúc gánh nặng của sứ vụ đè trên đôi vai và trong tâm hồn. Tôi xin anh chị em quan tâm nâng đỡ tinh thần, chứ không phải vật chất, cho các linh mục. Chỉ chú trọng nâng đỡ vật chất sẽ có thể làm thoái hóa linh mục.

– Hãy cộng tác cách chân thành, tích cực và hữu hiệu, để linh mục chu toàn sứ vụ của mình. Linh mục chẳng thể làm được gì nếu không có giáo dân đồng tâm hiệp lực.

Lời của Mẹ Têrêsa Calcutta, người rất quý mến linh mục. Mẹ khuyên thế này :
"XIN CHA DÂNG THÁNH LỄ NÀY
NHƯ THÁNH LỄ ĐẦU TIÊN,
NHƯ THÁNH LỄ CUỐI CÙNG,
VÀ NHƯ THÁNH LỄ DUY NHẤT
CHỈ CÓ MỘT LẦN TRONG ĐỜI".

(Gm Anphong Nguyễn Hữu Long – Giám mục Phụ tá Hưng Hóa) —

---------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - LE CHUA BA NGOI PDF Print E-mail

On Monday, May 21, 2018, 12:44:39 PM CDT, Nguyễn Chính Kết wrote:

CN Lễ Chúa Ba Ngôi: Hiệp nhất trong đa dạng là ý muốn của Thiên Chúa cho con người (20-05-2018).
(http://chiasethanhuu. blogspot.com/2018/05/le-ba- ngoi-1.html)

● Bài đào sâu: Sự khác biệt và đa dạng trong vũ trụ vạn vật và nơi con người là tự nhiên và cần thiết
(​​
http://chiasethanhuu. blogspot.com/2018/05/le-ba- ngoi-2.html)


Nguyễn Chính Kết

-------------------------------

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU HAI-CN7TN-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 21 at 1:16 AM

Điều kiện trừ quỷ.
21/05 – Thứ Hai tuần 7 thường niên.
"Lạy Thầy, tôi tin, xin Thầy trợ giúp đức tin hèn kém của tôi".

Lời Chúa: Mc. 9, 14-29
Khi ấy, Chúa Giêsu (từ trên núi xuống) và đến cùng các môn đệ, Người thấy một đám đông vây quanh các ông và những luật sĩ đang tranh luận với các ông.
Vừa thấy Người, tất cả đám đông kinh ngạc, họ sợ hãi và chạy đến chào Người. Và Người hỏi họ rằng: "Các ngươi tranh luận gì với nhau đó?" Một người trong đám đông trả lời rằng: "Lạy Thầy, tôi đem đến cùng Thầy đứa con trai tôi đang bị quỷ câm ám. Quỷ đột nhập vào nó bất kỳ ở đâu thì vật nó ngã xuống đất và nó xùi bọt mép, nghiến răng, cứng đờ ra.

Tôi đã xin các môn đệ Thầy trừ quỷ, nhưng họ bất lực". Người đáp lại: "Hỡi thế hệ cứng lòng tin, Ta còn ở giữa các ngươi đến bao giờ? Ta phải chịu đựng các ngươi đến bao giờ nữa? Ðem nó lại đây cho Ta". Và người ta đem nó đến.
Vừa thấy Chúa Giêsu, quỷ liền dằn vặt đứa bé dữ dội, đứa bé ngã ra, xùi bọt mép, lăn lộn trên đất. Chúa Giêsu hỏi cha nó rằng: "Nó bị như thế từ bao giờ?" Ông ta đáp: "Thưa từ lúc bé! Quỷ thường xô nó vào lửa, vào nước để giết nó. Nhưng nếu Thầy có thể làm được gì thì xin Thầy thương giúp chúng tôi". Chúa Giêsu nói với ông: "Sao lại nói: Nếu Thầy có thể? Với kẻ nào tin, thì mọi sự đều có thể được". Tức thì cha đứa bé khóc lóc kêu lên: "Thưa Thầy tôi tin, xin Thầy trợ giúp lòng tin yếu kém của tôi". Chúa Giêsu thấy đám đông tuôn đến, Người nạt thần ô uế rằng: "Hỡi thần câm điếc, Ta truyền cho mi: hãy xuất ra khỏi nó và không được nhập vào nó nữa". Sau khi kêu thét và dằn vật đứa trẻ dữ dội, quỷ xuất khỏi nó và đứa trẻ ra như chết, khiến đám đông nói: "Nó chết rồi". Nhưng Chúa Giêsu cầm tay nó nâng dậy và nó đứng lên.
Khi Chúa vào trong nhà, các môn đệ hỏi riêng Người: "Tại sao chúng con lại không thể trừ được nó?" Người đáp: "Loại đó không thể trừ được, nếu không cầu nguyện và ăn chay".

 

Suy Niệm : TẠI SAO CÁC MÔN ĐỆ KHÔNG TRỪ ĐƯỢC QUỶ? (Mc 9, 14-29)
Ngày nọ, một linh mục đến hỏi thánh Gioan Vianney bí quyết làm cho xứ đạo được thánh thiện. Thánh nhân hỏi: "Ngài đã làm gì ?" Cha kia đáp: "Con tổ chức hội đoàn, con mời gọi học giáo lý, con cho thực hiện những cuộc rước kiệu... Thế nhưng xứ con giáo dân vẫn lười biếng, bê bối".
Thánh Vianney hỏi lại: "Thế cha đã ăn chay và cầu nguyện chưa?". Nghe câu hỏi đó cha sở này thú thực là chưa hề nghĩ tới.
Thấy vậy, cha Gioan Vianney đã chỉ ra cho cha kia biết nguyên nhân là chưa cầu nguyện và ăn chay nên không thành công...
Câu hỏi: "Tại sao chúng con không trừ được quỷ" mà các môn đệ cất lên hỏi Đức Giêsu có lẽ cũng là câu hỏi đầu tiên của chúng ta khi nghe đọc bài Tin Mừng hôm nay!
Khi các môn đệ đang phân vân và không thiếu kinh ngạc trước sự cứng đầu của quỷ, Đức Giêsu đã nói ngay: "Giống quỷ đó chỉ trừ được bằng cầu nguyện".
Tại sao vậy? Thưa! Rất đơn giản, vì các môn đệ chỉ là người thừa tác để trừ quỷ chứ tự thân, các ông không thể trừ được. Vì thế, các ông phải nhân danh người sai mình. Cầu nguyện chính là sợi chỉ xuyên suốt cuộc đời của người sai và người được sai. Khi cầu nguyện, người thi hành chỉ biết làm khi có lệnh hay đúng hơn là làm theo ý chủ.
Chỉ có sự kết hiệp mật thiết với Chúa, con người mới có khả năng để thống trị ma quỷ. Chỉ có cầu nguyện liên lỷ, con người mới gắn bó và đi trong đường lối của Thiên Chúa, nếu không, người ta dễ làm theo ý riêng và quy chiếu về mình thay về Chúa.
Thật vậy, "Không cầu nguyện thì không có đức tin.
Không có đức tin thì không có tình mến.
Không có tình mến thì sinh kiêu ngạo.
Khi đã kiêu ngạo thì hoàn toàn thuộc về ma quỷ".
Đây là mấu chốt các môn đệ không trừ được quỷ.


*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi TÔI hãy biết cậy trông vào Chúa qua việc cầu nguyện. Cần xác định rõ rằng: việc trừ quỷ là việc của Chúa, TÔI chỉ là dụng cụ Chúa dùng. Tuy nhiên, dụng cụ phải vừa tay ông chủ, tức là TÔI chỉ hữu dụng khi biết phụ thuộc vào Chúa qua cầu nguyện.


*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: NHỜ ƠN Chúa Giêsu TRONG THẦN KHÍ CỦA NGƯỜI ban cho chúng ta ý thức được sự cao quý của việc cầu nguyện, để đức tin, cậy, mến ngày càng lớn mạnh trong con người và nơi sứ vụ của chúng ta. Amen.
Ngọc Biển SSP

-----------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 1498