mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay479
mod_vvisit_counterHôm Qua7663
mod_vvisit_counterTuần Này32117
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này116340
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11568426

We have: 75 guests online
Your IP: 54.92.174.226
 , 
Today: Aug 17, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN19TN-B PDF Print E-mail

Chúa Nhật Thứ XIX Mùa Thường Niên 2018.

Ta là Bánh Hằng Sống Đem Xuống Từ Trời.

Thuyết Giảng Phó Tế Vĩnh Viễn Đa Minh Vũ Quang Minh Giáo Phận London Canada.

Thử hỏi: có khi nào trong cuộc sống của qúi bạn và tôi có lắm lúc đầy thiện chí theo đuổi một công việc nào đó hết sức thánh thiện, nhưng rồi kết quả hoàn thành lại trái ngược, một thân phải cao bay xa chạy, sức tàn hơi kiệt, nằm xuống cầu được chết vì quá nhiệt tâm với nhà Chúa không? Đặt vấn đề như vậy là có ý muốn rút ra một bài học tôn giáo nơi chúng ta qua hình ảnh tương ứng với sứ ngôn Elia, để cùng thánh nhân hiểu rằng: sau thành công lớn chẳng những không được tiếng khen mà lại còn bị người khác tâu bày với cấp trên, rồi bị đức vua truy lùng thì những phút giây đó bạn thực không nên chán nản muốn chết để trả cái nợ đời cho rồi như thánh nhân Êlia đã làm.

Vâng, trong bài đọc một trích từ Cưụ Ước mà chúng ta vừa nghe hôm nay, tâm trạng chán nản thất vọng và kiệt sức muốn nằm nghỉ để được bồi dưỡng, đã là tâm trạng của Tiên Tri Elia. Ông đã muốn Chúa cất đi mạng sống của ông cho rồi. Để hiểu bài học tôn giáo này thì đó chính cái mà chúng ta cần suy niệm hôm nay, nhằm rút ra bài học sống cho tròn vai trò làm nhân chứng cho Chúa giữa lòng đại chúng. Bài học tôn giáo này mà Elia kinh qua kinh nghiệm sau cái thất vọng tưởng như thất bại hoàn toàn của ông khi làm tốt cho Chúa một việc. Việc ấy xảy ra là nhằm để loại bỏ cái xấu đang ăn rễ sâu nơi dân Do thái. Cái xấu này do cung đình vua đã du nhập biết bao những tập tục cùng nếp sống ngoại lai như thờ thần Baan, cưới vợ ngoại, ăn những đồ ăn ô uế... cách sống và thói tục mới này đã và đang đánh vỡ giao ước mà tổ phụ của họ đã ký kết với Chúa với mục đích là để họ chỉ một lòng tôn thờ một Đức Chúa là Chúa của họ, hầu tránh xa những quyến rũ để đi theo một tôn giáo ngoại lai.

Chúng ta có thể cũng mang tâm trạng đầy cám dỗ trong cuộc sống như khi Tiên Tri hành trình 40 ngày một mình trong sa mạc. Chúng ta biết bao lần lẩm bẩm phàn nàn làm như chống lại Chúa, y như dân Israel đã kêu trách Chúa thiếu bánh, thiếu thịt 40 năm trong sa mạc khô cháy. Tin mừng hôm nay sử dụng một từ ngữ càm ràm tức là lẩm bẩm để mô tả đám đông theo Chúa đòi Người làm những gì mà họ đang bất bình y như dân Israel xưa kia. Chúa Yêsu nói trực tiếp với đoàn lũ theo Người rằng: Những lời mà vị tiên tri bảo người do thái trước kia bây giờ thực ứng nghiệm trong Người. Rằng lời họ đang được Người giảng dạy chính là lời của Thiên Chúa, vì Người là Thiên Chúa nhưng họ không thể hình dung ra và khó mà tin được. Thực sự họ chỉ thấy xác phàm của Người là con Ông Yuse là bác thợ mộc và Bà Maria vô danh phận.

Tuy nhiên, nếu chúng ta tin rằng, một khi tìm kiếm Chúa qua nỗi thống khổ của mình, Người sẽ giải thoát ta khỏi nỗi âu lo sợ hãi như chúng ta sớm hiểu và lãnh hội được tinh thần của ca vịnh là thánh vịnh 34 mà chúng ta vừa mới hát vang xa. Ngoài ra tại bàn tiệc Thánh Thể trong từng thánh lễ, Thánh Thần Chúa, chính Người luôn đụng chạm vào từng tín hữu. Người hiệu lệnh mời gọi những kẻ thanh sạch đến nếm hương vị ngọt ngào của Bánh Thánh đã biến thành máu thịt của Người được ban cho sự sống của thế gian một cách rất thật và rất lạ lùng mà chỉ có kẻ tin mới hiểu thấu được bí tích tình yêu này. Hương vị qúi báu của món quà từ thiên thượng lại xảy ra hằng ngày và mỗi ngày luôn đến với tín hữu Chúa với một mệnh lệnh mới mà giáo hội luôn rộng mở cử hành lại hy tế không còn đổ máu này. Lễ tạ ơn được duy trì tiếp tục cuộc hành trình của Đức Kitô cho tới ngày tận thế mà từng tín hữu đã bắt đầu ngay trong giếng rửa trên núi Thiên Chúa, đó là vương quốc thiên đàng ở ngay thế trần

Sức mạnh và ân sủng mà bạn và tôi nếm Bánh Thánh này chính là xác thân và thần trí của Đức Kitô. Bánh này vượt trội hơn cả bánh thiên thần đã ban cho Tiên Tri Elia ăn lúc đói lả trên trong vùng hoang dã nơi sa mạc trên núi thánh Horeb. Bánh này là thần dược rất cần khi Ngài nuôi dưỡng linh hồn ta của chúng ta an nghỉ trước cổng trời.

Vì vậy, hỡi tín hữu Chúa: xin hãy ngừng đau buồn và càm ràm cau có lẩm bẩm cằng nhằng với Đức Thánh Linh bởi hồng sủng của người qua Thánh Thể Đức Kitô bồi dưỡng cho ta như lòng rộng rãi của Đức Chúa Cha, như thánh Phaolô đã viết trong Thư của ngài gởi cho tín hữu thành Ephêsô hôm nay như một ám chỉ họ đừng làm những điều lẩm bẩm với Đức Chúa như dân Do thái xưa trong sa mạc nữa. Amen

 
BANH SU SONG: ONE BREAD, ONE BODY 8-11-18 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

St. Clare

Habakkuk 1:12—2:4
View Readings Psalm 9:8-13 Matthew 17:14-20
Similar Reflections

VISIONARY?

"Write down the vision clearly upon the tablets, so that one can read it readily." —Habakkuk 2:2

The Lord has a great plan for all people, and each one of us has been given a glorious part in that plan (see Heb 11:40). When we recognize our part in God's plan, we have "the vision" (Hab 2:2). We should write down this vision as accurately as possible and discern the various circumstances of our lives accordingly.

Many Christians have difficulties in getting the vision. They are ignorant of God's Word and therefore of God's plan and their part in that plan. This problem can be rectified by studying the Church's teachings (especially in the Catechism) and by studying the Bible.

Possibly the major difficulty in getting the vision is our lack of faith that we have been adopted as children of God and therefore are called to greatness. Satan accuses us night and day (Rv 12:10). He tries to get us to doubt that we are sons and daughters of God the Father (see Mt 4:3, 6). If we yield to these temptations, we believe that we are called to nothing but selfishness, pleasure-seeking, and trivial pursuits. Under these circumstances, we will never get the vision, for the vision is a call to greatness, not foolish selfishness. Therefore, hear the Spirit cry out in your heart "Abba" ("Father") (Rm 8:15). Then see the vision.

Prayer: Father, I will not waste what remains of my earthly life on doing my own thing (1 Pt 4:2).
Promise: "Then Jesus reprimanded him, and the demon came out of him. That very moment the boy was cured." —Mt 17:18
Praise: St. Clare's faith was so strong that she founded a religious order that eventually included her mother and two sisters. God rewarded Clare by giving her a vision of Mass from her sickbed.

---------------------------------

 

 
HON NHAN VA GIA DINH - QUYET TAM LA GI? PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

NHÂN ĐỨC TRONG GIA ĐÌNH: QUYẾT TÂM

"Mỗi người phải can đảm và sống hăng say để chinh phục mọi đỉnh cao trong cuộc đời. Vì vậy, ngay từ lúc đầu đời, mỗi người phải được huấn luyện để luôn có những ý định cao cả, để có quyết tâm mãnh liệt và mục đích chắc chắn trong mọi công việc."

I. Quyết tâm là gì?
Sự quyết tâm là tập trung năng lượng và nỗ lực vào một nhiệm vụ cụ thể nào đó và gắn bó với nó cho tới khi hoàn thành. Sự quyết tâm là cách bạn sử dụng trí lực để hành động dù đó là một công việc đơn giản.
Khi bạn có quyết tâm để làm gì đó, bạn tin rằng việc đó thật quan trọng. Dốc quyết tâm có nghĩa là bạn quan tâm tới công việc bạn làm dù rằng nó thực sự khó khăn hay bất chấp những thử thách ngáng đường, bạn vẫn tiếp tục thực hiện.
II. Tại sao cần thực hành sự quyết tâm?
Nếu không có lòng quyết tâm thì nhiều công việc sẽ không được thực hiện. Hoặc khi công việc trở nên khó khăn và nơi bạn không có lòng quyết tâm thì bạn có thể sẽ bỏ cuộc. Cũng vậy, khi không có lòng quyết tâm và không nhận được sự trợ giúp, bạn cũng sẽ bỏ cuộc.
Sở dĩ những người thiếu quyết tâm thường không hoàn thành được công việc vì người ta chỉ biết chờ đợi hoặc lệ thuộc vào ai đó để thúc đẩy hay khích lệ họ. Tất nhiên là những con người như thế này rất dễ bỏ qua những công việc có tính chất quan trọng.
III. Cách thức thực hành sự quyết tâm
Bạn thực hành sự quyết tâm bằng cách quyết định điều gì thực sự quan trọng với mình. Sau đó, bạn dùng chính trí lực của mình để thực hiện nó. Bạn sẽ hoàn thành được điều bạn đã khởi sự. Bạn giải quyết mọi việc theo tiến trình và đánh giá lại những gì bạn đã làm. Bạn giữ mục đích và sẽ tiếp tục bất luận sẽ có những thứ làm bạn phân tâm.
Khi cần, bạn nên nhận sự giúp đỡ từ người khác vì những tầm quan trọng của công việc bạn đang thực hiện và cũng không thể bỏ giở nó. Nếu cách thức thực hiện công việc không còn thuận lợi hay phù hợp nữa, bạn sẽ tìm ra cách để có những thay đổi. Khi bạn cảm thấy buồn chán hoặc ngã lòng, hãy dừng lại một chút. Hãy nghĩ tới những thứ bạn cần để đạt được mục đích. Hãy bắt đầu lại.

IV. Dấu hiệu của sự thành công
Chúc mừng bạn khi:

Tin rằng những gì mình đang thực hiện thật quan trọng
Đặt ra mục tiêu cho mình
Tập trung vào những gì bạn đang thực hiện
Kiên vững khi bị phân tâm
Tiếp tục cho dù có những khó khăn
Xin sự trợ giúp khi cần
Hoàn thành những gì đã khởi sự

Khẳng định:
Tôi là một người có quyết tâm. Tôi lập mục tiêu cho mình và kiên trì thực hiện cho tới khi đạt được nó. Tôi hoàn thành công việc. Tôi giữ vững mục đích của mình.
Nguyên bản: The Family Virtues Guide: Simple Ways to Bring Out the Best in Our Children and Ourselves
Tác giả: Linda Kavelin Popov
Dịch giả: Hướng Dương (dongten.net)

------------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - NIEM VUI GAP CHUA PDF Print E-mail

Niềm vui được Chúa viếng thăm
11/08/2018 Lm. Thu Băng, CMC

Tại giáo xứ Bùi Phát, cha xứ luôn luôn thấy một ông già râu tóc bạc phơ, ngày nào cũng vào khoảng 12 giờ trưa, ông vào nhà thờ cầu nguyện, rồi vài phút sau ông ra về. Thấy ông ra vào rất nhanh, cha thắc mắc hỏi ông thì ông trả lời :

"Con không thể cầu nguyện lâu giờ được, nhưng mỗi ngày vaò lúc nghỉ trưa, con vào nhà thờ để thưa với Chúa: "Lạy Chúa Giêsu, Con đây!", xong tôi nán lại đôi ba phút, rồi ra về".

Bẵng đi một thời gian không thấy ông già đâu, vì ông bị tai nạn nên được đưa vào bệnh viện. Vì không thân nhân, không họ hàng đưa về, nên phải chạy chữa ngay ở trong nhà thương, và ở đây ngày nào cũng vậy ông được Chúa đến thăm. Ông cũng chỉ nói những lời giống như ông thường đến thăm Chúa trong nhà thờ: "Lay Chúa Giêsu, con đây!"

Các nữ tu coi sóc bệnh nhân, thấy từ ngày ông già vào đây thì hoàn cảnh vật đều đổi thay, vì ông thường đi thăm hỏi và nói chuyện tếu táo với mọi người, khiến các soeurs cũng cảm thấy thay đổi. Các soeurs hỏi ông thì ông thưa lại :"Có người đến thăm con hàng ngày, sao con lại không vui được ?". Hỏi mãi ông mới gạn trả lời :"Chúa Giêsu đến thăm con." Bởi thấy Chúa là nguồn vui đến thăm, khiến ông đã không quản ngại chia sớt cái niềm vui ông được cho các bệnh nhân đang cùng điều trị chung phòng với ông.

Câu chuyện "Niềm vui đuợc Chúa viếng thăm" là niềm vui mà ông già đã lãnh nhận, ông đã chia sẻ với mọi người. Niềm vui được Chúa đến với mình lúc tham dự thánh lễ, và nhất là khi rước lễ, cũng phải là niềm vui thúc đẩy chúng ta thực hiện tất cả những gì Đức Giêsu đã làm! Thánh Công Đồng Vaticanô II đã nói :"Chúa Giêsu vẫn hằng hiện diện trong Giáo Hội, nhất là trong việc cử hành phụng vụ. Ngài hiện diện trong Thánh Lễ, trong con người Linh Mục...Nhất là trong Phép Thánh Thể, trong các Bí Tích Thánh. Ngài còn hiện diện qua Phúc Âm, qua Lời Chúa...." (Constitutin on the Sacred Liturgy).

Điều này được giải thích cách rõ ràng trong bài Phúc Âm :"Ta là bánh hằng sống.... Bánh từ trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ sống muôn đời. Bánh Ta ban chính là Thịt Ta, để cho thế gian được sống". Như thế, chính là Chúa phục sinh ngự đến với ông già.

Lạy Chúa, xin thêm đức tin cho chúng con, để chúng con có thể nhận ra Chúa hiện diện nơi người anh em chúng con .

ĐBĐM CHUYỂN

----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY CN18TN-B PDF Print E-mail

11/08/18 THỨ BẢY TUẦN 18 TN

Th. Cla-ra, trinh nữ
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Mt 17,14-20
                *SỨC MẠNH ĐỨC TIN*
"Tại anh em kém tin! Thầy bảo thật anh em: nếu anh em có lòng tin lớn bằng hạt cải thôi, thì dù anh em có bảo núi này: 'rời khỏi đây, qua bên kia!' nó cũng sẽ nghe." (Mt 17,20)


Suy niệm: Một người cha mang con của mình đến xin các môn đệ chữa bệnh cho, nhưng các ông không chữa được. Các môn đệ thành thật hỏi Chúa lý do và Chúa đã trả lời: "Tại anh em kém tin." Chỉ cần có đức tin lớn bằng hạt cải thôi mà đã có thể chuyển núi dời non. Thế mà đức tin của các môn đệ lúc này lại còn kém hơn cả hạt cải thì đức tin đó cũng kể bằng không. Mà "không có đức tin thì không thể làm đẹp lòng Thiên Chúa" (Dt 11,6).

Thế nên, đức tin thật quan trọng và cần thiết cho đời Ki-tô hữu biết bao. Chúa mời gọi chúng ta đặt niềm tin vào Chúa, dù đức tin ấy chỉ bằng hạt cải thôi, thì Ngài sẽ thực hiện những gì còn lại cho bạn.


Mời Bạn CHIA SẺ: Đức tin có vị trí nào và tầm quan trọng nào trong đời sống của bạn? Bạn có thể vượt qua những thử thách hằng ngày nếu thiếu kém đức tin không? Danh xưng Ki-tô hữu của bạn có ý nghĩa gì nếu bạn không còn đức tin?


Sống Lời Chúa: Thánh Phao-lô quả quyết: "Có đức tin là nhờ nghe giảng, mà nghe giảng là nghe công bố lời Đức Ki-tô" (Rm 10,17). Mỗi tuần bạn dành thêm thời giờ học hỏi lời Chúa để được tăng cường đức tin.


Bạn và tôi cùng Cầu nguyện và Sống cầu nguyện: Lạy Cha, xin ban cho con đức tin lớn hơn hạt cải, để con làm bật khỏi lòng con những ích kỷ và khép kín. Nhờ Thánh Thần thúc đẩy con có đức tin can đảm, để con chẳng sợ thiệt thòi khi trao hiến, chẳng sợ từ bỏ những gì con cậy dựa xưa nay. CON QUYẾT TÂM SỐNG đức tin sáng suốt, để con thấy được Đấng Vô Hình, nhưng rất gần gũi, thân thương.
(Rabbouni)

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 1589