mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7786
mod_vvisit_counterHôm Qua6791
mod_vvisit_counterTuần Này25214
mod_vvisit_counterTuần Trước57178
mod_vvisit_counterTháng Này132649
mod_vvisit_counterTháng Trước157742
mod_vvisit_counterTất cả9190956

We have: 109 guests online
Your IP: 54.225.41.203
 , 
Today: Sep 20, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
HON NHAN VA GIA DINH # 170= LOI CAU CUA BA VO PDF Print E-mail

LỜI CẦU CỦA NGƯỜI VỢ

Người vợ cầu nguyện tích cực với cả trái tim, với Lời Chúa, quyết tâm thực hành

những điều thúc đẩy bởi Chúa Thánh Thần, để Gia đình được an vui hạnh phúc.

Lạy Chúa, xin cho con ơn biết nhẫn nại:

Khi các con quấy phá và biếng ăn,

Khi tiền bạc thiếu thốn, nhưng chi tiêu lại gia tăng,

Khi chồng con không nhớ những kỷ niệm của vợ chồng,

Khi con chẳng có thời giờ cho riêng mình,

Khi việc nhà chồng chất làm con nghĩ mình như đầy tớ.

Lạy Chúa, con không xin những lời khen ngợi,

Không phàn nàn hay tìm sự thoải mái,

Con chỉ xin Chúa cho con bền chí,

Cho con xem việc nhà không phải là lao dịch, mà là tặng phẩm cho gia đình con,

là lời cầu nguyện con dâng lên Chúa,

Xin cho con thi hành trách nhiệm gia đình cách chân thành và nhiệt tâm,

Xin cho con những gì con làm nên dấu chỉ của sự tận hiến,

cho những người đã đặt niềm tin vào đôi bàn tay chăm sóc của con.

Lạy Chúa, xin cho con ơn biết kiên nhẫn để làm người vợ chung thủy và yêu thương,

là người mẹ tận tâm và ân cần.

Xin cho con biết hòa trộn tình yêu vào thức ăn con nấu nướng,

vào áo quần con giặt ủi, vào những nỗ lực không ngừng để giữ cho mái ấm của chúng con

luôn sạch sẽ và gọn gang,

Xin cho con luôn ở bên chồng con:

Biết chia sẻ những khó khăn của anh, biết vui mừng với thành công của anh,

biết xoa dịu những bất an của con cái, biết giúp chúng học hành và biết lắng nghe nỗi lòng của chúng.

Xin cho con không ngừng yêu thương,

luôn chăm sóc chồng và nâng niu con cái

như món quà quí báu Chúa ban và như kho tang đích thực trong cuộc sống này. Amen

(Sr. Lễ sưu tầm)

----------------------------------------

 
DAO TAO MON DE # 359 -CHO PHEP GH DIA PHUONG PDF Print E-mail

Đức Thánh cha ban hành sắc lệnh mang ý nghĩa lớn tại châu Á

-------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 99 - Website ChiaseLoiChua.com

 *ĐỨC THÁNH CHA BAN SẮC LỆNH CHO GIÁO HỘI ĐỊA PHƯƠNG*

September 13, 2017

Đức Thánh cha Phanxicô ban hành sắc lệnh tăng thêm thẩm quyền cho các Giáo hội địa phương và việc này sẽ có ý nghĩa đặc biệt ở châu Á.

Sắc lệnh, hay motu proprio theo cách nói của Giáo hội, cho phép các Giáo hội địa phương trên toàn thế giới trực tiếp tham gia biên soạn và phê chuẩn các bản văn được dùng cử hành các bí tích.

Quyền kiểm soát các bản văn phụng vụ và nghi thức cử hành các bí tích vốn là vấn đề gây nhiều tranh cãi đối với nhiều người trong Giáo hội, trong đó có các hội đồng giám mục tại Á châu như Nhật Bản chẳng hạn.

Trong 20 năm qua, Vatican trực tiếp thực hiện chỉ thị cụ thể của Công đồng Vatican II vốn có quy trình sửa đổi và phê chuẩn các bản văn này thuộc về các Giáo hội địa phương kết hợp với các chuyên gia về tiếng địa phương thay vì các viên chức Vatican.

Sắc lệnh mới này sẽ có ảnh hưởng sâu rộng trên khắp châu Á. Sắc lệnh đề ngày 3-9 nhưng mới phát hành ngày 9-9, theo Catholic News Agency đưa tin, nêu rõ 2 điểm thay đổi cụ thể trong Điều 838 của Bộ Giáo luật, quy định thẩm quyền của Tòa Thánh và các hội đồng giám mục quốc gia trong việc biên soạn các bản văn phụng vụ bằng tiếng địa phương.

Khoản 2 Điều 838 quy định "Tòa Thánh có quyền điều hành phụng vụ trong toàn thể Giáo Hội, ấn hành các sách phụng vụ, duyệt y các bản dịch sách phụng vụ bằng tiếng địa phương, và đảm bảo các quy định về phụng vụ được cẩn thủ khắp nơi".....

Như thế để "năng lực của Tòa Thánh xoay quanh vấn đề biên dịch sách phụng vụ và những thay đổi quan trọng hơn được các Hội đồng Giám mục đưa ra và phê chuẩn được thể hiện rõ ràng hơn, trong số đó cũng có thể liệt kê thành các bản văn mới cuối cùng để đưa vào các sách này".

Tất cả những thay đổi này sẽ có hiệu lực vào ngày 1-10.-

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------

 

 
BANH SU SONG-CHEN COM HANG NGAY-THU NAM CN23TN-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN A

SUY TÔN THÁNH GIÁ - LỄ KÍNH

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Gioan (Ga 3: 13-17)

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với ông Nicôđêmô rằng: "Không ai đã lên trời, ngoại trừ Con Người, Đấng từ trời xuống. Như ông Môsê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy, để ai tin vào Người thì được sống muôn đời. Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ".

Suy niệm

Thánh Gioan Thánh giá, một người có công rất lớn trong cuộc cải cách Giáo hội Công giáo, cũng là một nhà thần học Tây Ban Nha và là một thầy dòng Camelo, ngài đã từng nói rằng: "Nơi thập giá, Thiên Chúa đã nói hết tất cả những gì cần phải nói với con người". Vậy thì, thập giá Chúa Giêsu đã nói với chúng ta điều gì?

Dù trong hoàn cảnh hay môi trường nào, khi nhìn lên thập giá, chúng ta sẽ nhìn thấy hình ảnh chữ T nơi đó. Chính hình ảnh này gợi lên cho chúng ta suy nghĩ về nhiều điều.

Trước hết, thập giá nói với chúng ta về tình yêu của Thiên Chúa. Thánh Gioan tông đồ trong Tin Mừng của mình, ngài đã nói: "Quả thế, Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một Người để tất cả những ai tin vào Con của Người thì không phải hư mất, nhưng được sống đời đời" (Ga 3,15).

Vì yêu con người nên Chúa Giêsu đã sẵn lòng chịu treo trên thập giá và đã chết vì con người. Quả thật, trên thập giá, Chúa Giêsu trao ban chính mình để cứu rỗi con người.

Đồng thời, thập giá Chúa Giêsu còn nhắc nhở mọi người ý thức rằng: tất cả con người đều là tội nhân. Tội lỗi của con người quá lớn và nặng nề. Dẫu rằng, không mắc tội tình gì nhưng Chúa Giêsu đã phải chết trên thập giá. Một cái chết mà với quan niệm của con người thời bấy giờ là sự nhục nhã, là sự đau đớn. Như trong thư gởi tín hữu Côrintô, thánh Phaolô đã viết: "Đức Kitô đã chết thay, chết vì tội chúng ta" (1Cr 15,3). Mọi tội lỗi của con người, Chúa Giêsu đã gánh hết trên vai của Người. Mọi đau khổ của con người, Người đã hứng chịu thay cho!

Nếu người ta cho rằng thập giá là biểu tượng của đau khổ, của sự oán thù, thì thập giá của Chúa Giêsu là biểu tượng của lòng tha thứ và của ơn cứu độ mà Thiên Chúa ban cho con người.

Thập giá mà không có Chúa Giêsu thì đó là khổ giá, nhưng thập giá mà có Chúa Giêsu thì trở thành Thánh giá, là nguồn ơn cứu độ, là công cụ hòa giải giữa Thiên Chúa với con người và giữa con người với nhau. Qua Thánh giá, Chúa Giêsu đã chứng tỏ rằng tình yêu chiến thắng tất cả, lòng tha thứ lớn lao hơn sự hận thù và khỏa lấp mọi tội lỗi. Và nhờ Thánh giá mà chúng ta được tha thứ, được cứu độ, được trở lại làm con cái của Thiên Chúa.

Như vậy, khi chúng ta suy tôn Thánh giá là suy tôn Chúa Giêsu và suy tôn con đường Chúa đã đi. Nhưng việc suy tôn Thánh giá ở trong nhà thờ phải được kéo dài trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Nghĩa là tất cả mọi người được mời gọi trở thành những nhân chứng cho tình yêu của Chúa, trở thành chứng nhân của lòng tha thứ, trở thành công cụ cứu độ của Chúa cho những người xung quanh mình, nhất là những người đau khổ, bệnh tật và nghèo kém.

Xin Chúa cho mỗi người luôn ý thức điều này; xin Chúa cũng ban ơn giúp sức để từng người luôn biết suy tôn Thánh giá Chúa; và xin ban cho mọi người tình yêu nhiều hơn nữa để tất cả đủ sức vác Thánh giá đến cuối con đường mà mình đang bước đi, vì Thánh giá đã trở thành dấu chỉ của tình yêu, của sự tha thứ. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

------------------------------

 
GẶP GO DUC KITO TRONG THANH THAN - TACH CAFE PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] tách cafe tâm linh
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Sep 14 at 4:27 AM
Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 14 tháng 9, 2017, Thứ Năm – Lễ suy tôn Thánh Giá - The Exultation of the Holy Cross

PT VĂN NGUYỄN

1/ CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THÂN THÚC ĐẨY, nâng cao thập giá trong tâm trí và trái tim của con, ngõ hầu con có thể coi đó như là một công cụ của tình yêu.

Tách café tiếng Anh suy niệm bài đọc trong sách PHILIPPIANS 2:6-11

Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo thánh Giaon Ga 3, 13-17 Phải được giương cao "Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy, để ai tin vào Người thì được sống muôn đời. Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. "

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

2/ Tâm sự với Chúa: Chưa Giêsu ơi, trong lúc suy niệm bài Phúc Âm hôm nay, con rất cảm động khi biết Chúa yêu con nhiều đến thế nào! Chúa đã khiêm nhường xuống thế làm người để con có thể nếm được hưởng vị của tình yêu "tự hủy". Ngài đã yêu con đến cùng cực của việc chịu chết ô nhục trên thập gái để cứu con và toàn thể nhân loại khỏi ách nô lệ của tội lỗi. Giêsu ơi, con ao ước đáp trả lại tình yêu của Chúa bằng cách sẽ dâng nhứng ngày còn lại trong cuộc đời của con cho Chúa.

3/ Quyết Tâm thực hành: Tôi sẽ chiêm ngắm Thánh Giá như là một biểu tượng của tinh yêu, để mỗi lần tôi nhìn thấy Thánh Giá là tôi sẽ liên tưởng ngay đến tình yêu tự hủy của Chúa Giêsu. Ngày hôm nay tôi sẽ cố gắng vác thấp giá của mình với một tâm tình yêu thương

-------------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN- TACH CAFE PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Tách cafe tâm linh ngày 13 tháng 9, 2017, Thứ Tư – Lễ nhớ Thánh John Chrysotom, giám mục & tiến sĩ hội thánh .
Inbox

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Sep 13 at 4:35 AM
Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 13 tháng 9, 2017,

1/ TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT THỰC HÀNH : Lạy Cha, NHỜ THÁNH THẨN THÚC ĐẨY giúp con biết tìm kiếm những gì thuộc về nước Thiên Đàng

Tách café tiếng Anh suy niệm bài đọc trong sách COLOSSIANS 3:1-11

  * BỐN PHÚC VÀ BỐN HỌA "NHÂN QUẢ"= TIN MỪNG LUCA 6, 20-26*

Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo thánh Luca 6:20-26 Phúc cho anh em là những người nghèo "Ðức Giêsu ngước mắt lên nhìn các môn đệ và nói: "Phúc cho anh em là những kẻ nghèo khó, vì Nước Thiên Chúa là của anh em"


https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

2/ TÂM SỰ VỚI CHÚA: Lạy Chúa, con luôn ao ước nếm được niều vui của nước Thiên Đàng trong lúc con được hiệp nhất với Chúa và với anh em ở trái đất này. Xin giúp con tìm thấy tìn yêu hài hòa của Chúa trong cuộc sống của con khi con phục vụ Ngài qua tha nhân.

3/ TÔI THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Tôi sẽ làm phút hồi tâm xét lại xem những gì đag thúc đẩy ttrong công việc hàng ngày của tôi, và tôi sẽ phấn đấu để bỏ di những gì cản trở tôi hành động vì yêu thương Thiên Chúa và anh chị em mà tôi gặp trong đời sống mỗi ngày.

+++++++++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai.

PT GIUSE VĂN NGUYỄN

------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 1206