Bài Mới
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6808
mod_vvisit_counterHôm Qua11846
mod_vvisit_counterTuần Này6808
mod_vvisit_counterTuần Trước64669
mod_vvisit_counterTháng Này210425
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10925927

We have: 122 guests online
Your IP: 54.81.0.22
 , 
Today: May 27, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
KINH THANH LA BUC THU TINH - NGÀY 23-5-2018 PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần 7 TN2, Năm Chẵn

TÂM THƯ CHÚA GỞI: Bài đọc: Jam 4:13b-18; Mk 9:37-39.

1/ Bài đọc I: 13 Bây giờ, hãy nghe tôi, những kẻ nói: "Hôm nay hoặc ngày mai, chúng ta sẽ đi đến thành nọ thành kia, sẽ ở lại đó một năm và buôn bán kiếm lời".

14 Trong khi các người không biết cuộc đời mình ngày mai sẽ ra sao. Thật vậy, các người chỉ là hơi nước xuất hiện trong giây lát, rồi lại tan biến đi.

15 Thay vì nói: "Nếu Chúa muốn, chúng ta sẽ sống và làm điều nọ điều kia",

16 thì các người lại tự phụ vì những chuyện khoác lác của mình. Mọi thứ tự phụ như thế đều xấu.

17 Vậy kẻ nào biết làm điều tốt mà không chịu làm thì mắc tội.

2/ Phúc Âm: 37 "Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy."

38 Ông Gio-an nói với Đức Giê-su: "Thưa Thầy, chúng con thấy có người lấy danh Thầy mà trừ quỷ. Chúng con đã cố ngăn cản, vì người ấy không theo chúng ta."

39 Đức Giê-su bảo: "Đừng ngăn cản người ta, vì không ai lấy danh nghĩa Thầy mà làm phép lạ, rồi ngay sau đó lại có thể nói xấu về Thầy."

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Sự quan phòng của Thiên Chúa

Con người dệt nhiều mộng ước cho cuộc đời mình; nhưng rất ít khi thành tựu. Đa số những gì con người không nghĩ tới, chúng lại xảy ra. Khi cha mẹ mới có con, họ dệt bao nhiêu mộng ước cho cuộc đời của con; nhưng rất ít khi con họ đạt được điều mộng ước mà họ muốn.

Các bài đọc hôm nay muốn chúng ta nhìn ra một chân lý căn bản: cuộc đời chúng ta được điều khiển bởi Thiên Chúa, và chúng ta phải bước đi trong đường lối của Ngài. Trong bài đọc I, thánh Giacôbê khuyên các tín hữu đừng kiêu căng, hống hách, phác họa chuyện làm giàu, vì họ không biết ngày mai sẽ ra sao. Thay vào đó, họ phải khiêm nhường tùy thuộc cuộc đời của họ nơi Thiên Chúa, Đấng ban sự sống cho họ và điều khiển cuộc đời của họ. Trong Phúc Âm, tông-đồ Gioan khó chịu và ngăn cấm một người trừ quỉ, vì người đó không thuộc hàng ngũ các môn đệ của Chúa Giêsu. Ngài khiển trách Gioan và giải thích lý do nếu một người trừ được quỉ, người đó phải có niềm tin nơi Thiên Chúa.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- CAC BẠN cần khiêm nhường biết mình trong mối liên hệ với Thiên Chúa và với tha nhân. Đừng kiêu căng, phách lối, và hành động theo ý mình để rồi phải lãnh chịu những thiệt hại.

- TÔI có được điều tốt nào cũng là quà tặng của Thiên Chúa ban cho. TÔI đừng tự mãn vì quà tặng, nhưng phải biết dùng nó để sinh lợi ích cho Thiên Chúa và cho tha nhân.

LM. Anthony Đinh Minh Tiên, OP

Kính chuyển: Hồng

------------------------------------------

 
VAN HOA VA GIA DINH - BAI THO CAO NIEN PDF Print E-mail

Baì thơ Cao Niên (HƯỚNG VỀ CHÚA)

Quý Vân chuyển

Cao niên nhàn nhã nguyện cầu sớm hôm
Dâng mình suy gẫm Lơì Cha.
Chúa xưa cứu khổ khỏi đời thế gian,


• Trí tôi chẳng nhớ việc đời,
• Chỉ ưa suy gẫm về Lời Thánh Kinh.
• Tai tôi nghe tiếng công bình,
• Của vua muôn nước hiển vinh muôn đời.


• Mắt tôi dâng trọn cả hai,
• Chỉ trông điều đẹp ý Ngài mà thôi.
• Mũi tôi cũng đã dâng rồi,
• Quyết không say đắm ngửi nùi trần gian.


• Miệng tôi dâng Chúa rõ ràng,
• Một lời phi nghĩa nghìn vàng cũng không.
• Lòng tôi dâng Chúa cứ đi,
• Theo đường Chúa dạy quản gì gian nan.


• Tay tôi dắt kẻ lạc đàng,
• Đem về thờ Chúa được an huy hoàng.
• Gìn lòng giữ dạ đinh ninh.

• Thơì gian hưu hạ chuyên câù cùng Cha
• Bao nhiêu vật báu trên đời
• Không bẳng con cháu quây quần bên Cha


• Tuôỉ đơì chồng chất qua nhanh
• Nay con đã sẵn chào Cha trên trơì
• Kiên trì con giữ Lời Cha
• Cho con trung tín đến ngaỳ gặp Cha.

Trích đoạn baì thơThơ Dâng Mình cụ ms Hồ Xuân Phong

------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGÀY 22-5-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
May 22 at 4:27 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 22 tháng 5, 2018, Thứ ba – Tuần 7 Mùa Thường Niên

Ơn xin: Lạy Chúa, xin ban ơn để con luôn biết nhận ra tiếng mời gọi yêu thương của Ngài

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Mác-cô, MC 9:30-37 Con Người sẽ bị nộp. Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải phục vụ mọi người. "Đức Giê-su ngồi xuống, gọi Nhóm Mười Hai lại mà nói : "Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người."

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, sống đạo thời đại của con quả thật là khó khăn và thách đố hơn so với những thập niên 50, 60. Ngày hôm nay có qúa nhiều tiếng nói khác chen vào với tiếng nói của Chúa, thí dụ: tiếng nói đòi quyền tự do chết êm ái, ly dị, ly thân, tiếng nói của tự do phá thái, tiếng nói đòi nam lấy nam, nữ ăn ởi với như như vợ chồng, v.v... Xin ban ơn để con kết thân gần gủi và chặt chẽ với Chúa. Chỉ có liên kết chặt chẽ với Chúa con mới có thể nghe tiếng của Chúa và là vui vẻ là người phục vụ anh chị em của con.

Quyết Tâm: Tôi sẽ trò chuyện với Chúa về bài thơ cầu nguyện bên dưới

Lạy Chúa,
NHỜ THÁNH THẦN cất khỏi con mọi lo lắng bề ngoài.

Tha thứ cho con
vì đã quá bận tâm
đến những điều mình nói,
đến ảnh hưởng của mình,
đến những điều người ta nói và nghĩ về con.

 Tha thứ cho con
vì muốn nên giống kẻ khác
mà quên mất chính mình,
vì khao khát có được những đức tính của họ,
mà quên phát triển bản thân.

Và Chúa sẽ làm cho con nên "người"
mà Chúa mong muốn trong tình yêu của Ngài
vì con là con của Chúa
và là anh em của mọi người.
Michel Quoist
Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

----------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA -CN7TN-B PDF Print E-mail


22/05/18 THỨ BA TUẦN 7 TN - Th. Ri-ta Ca-xi-a
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mc 9, 30-37

CHỮA TRỊ CĂN BỆNH MÃN TÍNH
"Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người." (Mc 9,35)


Suy niệm CHIA SẺ: Các môn đệ của Đức Giê-su mắc một "căn bệnh mãn tính" rất khó chữa trị. Đó là bệnh ganh tị, tranh dành địa vị dẫn đến cãi nhau xem ai là người lớn nhất. Lần này, căn bệnh ấy trở nặng, tệ hơn những lần trước: họ cãi nhau ngay sau khi Thầy mới tiên báo lần thứ hai về cuộc khổ nạn Thầy sắp chịu, mà lại cãi nhau dọc đường nữa. Đức Giê-su quả là bậc lương y đầy bản lĩnh điềm tĩnh và tế nhị.

Đợi về đến nhà, Ngài mới hỏi các ông; các ông thinh lặng không dám nói, Ngài chẳng cần ép. Ngài cho thấy Ngày là bậc thầy "cao tay" trong cách chữa bệnh cho các môn đệ: Đưa cái ông từ cực lớn nhất đến cực nhỏ nhất; không còn là ước mơ làm lớn trước mặt con người, nhưng là trước mặt Thiên Chúa, ước mơ làm lớn theo lựa chọn của một quả tim yêu mến.


Mời Bạn: Không riêng chi các Tông đồ ngày xưa, hôm nay bạn cũng có thể mắc chứng bệnh ganh tị khó chữa trị ấy. Có thể bạn đang khổ sở về một thua thiệt nào đó so với người chung quanh: ngoại hình, khả năng, của cải, danh tiếng... Ước gì lời Chúa Giê-su hôm nay thức tỉnh bạn, cho bạn thấy chỉ có cao trọng theo cái nhìn của Chúa là cao trọng nhất và đáng tìm kiếm nhất.


Sống Lời Chúa: Tôi hạnh phúc với những gì mình đang có, đang là. Tôi sẽ luôn dâng lời ca ngợi Chúa, và đời sống của tôi phải minh chứng cho tâm tình cảm tạ tri ân ấy. Alleluia!


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, con chiêm ngắm mẫu gương điềm đạm của Chúa trước các thói xấu của các môn đệ. NHỜ ƠN CHÚA con QUYẾT TÂM giữ tâm hồn thư thái, điềm tĩnh trước những sai lỗi của người anh em. Amen.

--------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU HAI- CN7TN-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG Tin Mừng: Theo Thánh Mác-cô (9, 30-37)

*ĐÓN TIẾP EM NHỎ VÌ DANH THẦY LÀ ĐÓN TIẾP THÂY* (C. 37)

Thứ Ba CN7TN-B

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giê-su dạy các môn đệ sự thật về chính ngài. Chính ngài là sự thật (Ga. 14, 6) Ngài thông biết mọi sự về cả không gian lẫn thời gian. Ngài biết mọi điều trong tâm trí của con người. Khi ngài nói về cái chết của mình trong tương lai, điều đó là phải đúng. Ngài biết các môn đệ của mình đã sai lầm trong suy nghĩ của họ. Họ không biết họ đang nói gì. Một lần ông Phê-rô đã từ chối lời tiên báo về sự đau khổ và cái chết của ngài (Mt. 16, 22).

Tôi nghe có câu nói rằng sự thật là nhàm chán. Các môn đệ của Chúa Giê-su không muốn chấp nhận sự thật nếu ngài bị bách hại. Họ nhìn thấy nhiều việc kỳ diệu mà Chúa Giêsu đã làm và có nhiều đám đông đi theo ngài. Họ giữ hy vọng của họ một ngày chắc chắn nào đó sẽ có được ở vị trí cao khi thầy của mình sẽ xây dựng một vương quốc Isreal mới. Ngay cả sau khi Chúa Giê-su sống lại từ cõi chết, họ vẫn có giấc mơ trần gian của họ. "Bấy giờ những người đang tụ họp ở đó hỏi Người rằng: "Thưa Thầy, có phải bây giờ là lúc Thầy khôi phục vương quốc Ít-ra-en không?"(TĐCV. 1, 6)

Sự thật là nhàm chán vì tôi phải từ bỏ những gì tôi có và những gì tôi muốn. Giống như người đàn ông trẻ giàu có, khi anh ta hỏi Chúa Giê-su để biết làm thế nào để có được sự sống đời đời, anh ta quay đi buồn rầu về sự thật mà anh đã nghe được từ Chúa Giê-su (Mt. 19, 22). Người thanh niên trẻ giàu có đã không muốn từ bỏ mình hoặc trở nên trống rỗng như là bán những gì anh ta đang có. Chúa Giê-su nói với mọi người: "Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo."(Lc. 9, 23)

Sự thật là một lợi ích tốt cho con cái của Thiên Chúa vì vương quốc của Thiên Chúa là của họ. Tuy nhiên, nó là một vấn đề trớ trêu cho con cái của thế gian vì họ sẽ không bao giờ được thấy Thiên Chúa của họ.

Hãy đừng sợ, vì: "Phúc thay ai bị bách hại vì sống công chính, vì Nước Trời là của họ. Phúc thay anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao."(Mt. 5, 10-12)

Chúa Giêsu là sự thật, vì vậy tôi phải vững vàng với lời của ngài. Sự thật không là sự nhàm chán nhưng nó cứu tôi thoát khỏi tội lỗi của mình và quyền lực của hoả ngục.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đom. Quang

--

Gospel MK 9, 30-37

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus taught his disciples the truth about himself. He himself is the truth (Jn. 14, 6) He knew everything about both space and time. He knew everything in the human's mind and heart. When he said about his future death, it must be true. He knew his disciples were wrong in their thoughts. They did not know what they were talking about. At one time, Peter wanted to refuse what Jesus told them about his suffering and death (Mt. 16, 22).

I heard a saying that the truth is boring. Jesus' disciples did not want to accept the truth if he is going to be persecuted. They saw many wondrous works performed by Jesus and many crowds followed him. They kept their hope an certain day to be in the high place when his teacher would build a new kingdom of Isreal. Even after Jesus raised up from the dead, they still had their earthly dream. "When they had gathered together they asked him, "Lord, are you at this time going to restore the kingdom to Israel?"(Act. 1, 6)

The truth is boring because I have to deny what I have and what I want. Like the rich young man, when he asked Jesus to know how to get the eternal life, he turned away sad about the truth he heard from Jesus (Mt. 19, 22). The rich young man did not deny himself or empty himself like selling what he had. Jesus said to all, "If anyone wishes to come after me, he must deny himself and take up his cross daily and follow me."(Lk. 9, 23)

The truth is a good benefit for the children of God for the kingdom of God is theirs. However, it is an ironical matter for the children of the world for they will never see their God.

Be not afraid because Jesus said, "Blessed are they who are persecuted for the sake of righteousness, for theirs is the kingdom of heaven. Blessed are you when they insult you and persecute you and utter every kind of evil against you [falsely] because of me. Rejoice and be glad, for your reward will be great in heaven."(Mt. 5, 11-12)

Jesus is the truth, so I must stand firm with his word. It is not boring but set me free from my sins and the power of hell.

Peace of Christ!

Dominic Quang

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 1498