mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3890
mod_vvisit_counterHôm Qua12633
mod_vvisit_counterTuần Này3890
mod_vvisit_counterTuần Trước93021
mod_vvisit_counterTháng Này187407
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26746480

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - DANH NGÔN THÁNH GIOAN VIANNEY PDF Print E-mail

Chi Tran

DANH NGÔN THÁNH GIOAN MARIA VIANNEY (CHA SỞ XỨ ARS)
VỀ HOẢ NGỤC :

Nếu những người trầm luân khốn nạn có được thời giờ mà chúng ta đánh mất, chắc hẳn họ sẽ xử dụng chúng một cách tốt đẹp biết bao! Nếu họ có được nữa giờ mà thôi, có lẽ nửa giờ ấy sẽ làm cho hỏa ngục vắng tanh.

VỀ SỰ TỰ HIẾN
Hạnh phúc thay những tâm hồn có thể nói được với Chúa: "Lạy Chúa, con đã luôn luôn thuộc về Ngài ! ". A ! trao hiến tuổi thanh xuân cho Thiên Chúa là điều tốt đẹp và cao cả biết bao! Đó thật là nguồn vui và nguồn hạnh phúc !

VỀ SỰ TRONG SẠCH :
Chúng ta như những tấm gương bé nhỏ mà Thiên Chúa ngắm mình trong đó. Các con muốn Thiên Chúa nhận ra Người trong một tâm hồn nhơ nhớp thế nào được ?

VỀ SỰ KIÊU CĂNG :
Chúng ta thích những viêc làm của mình được người ta biết đến. Chúng ta vui khi người ta để ý đến các nhân đức của chúng ta; chúng ta buồn khi người ta nhận ra các khuyết điểm của chúng ta.
Các thánh không như thế: các ngài lấy làm khổ tâm khi người ta biết đến các nhân đức của mình và hài lòng khi người ta nhìn thấy những khuyết điểm của mình.

VỀ ĐỨC KHIÊM NHƯỜNG :
Người ta hỏi một vị thánh: nhân đức đầu tiên là gì, ngài trả lời: " Đó là đức khiêm nhượng" _ "Và nhân đức thứ hai ? " – "Đức khiêm nhượng" "Còn nhân đức thứ ba ? " – " Đức khiêm nhượng"

VỀ SỰ CHẾT :
Chúng ta giống như những ụ cát nhỏ mà gió dồn lại trên con đường: chúng tụ lại trong chốc lát rồi tản mác liền ngay sau đó... Các anh chị em chúng ta đã chết chỉ còn là một nắm tro tàn.

VỀ SỰ ĐAU KHỔ :
Thập giá là ân huệ mà Thiên Chúa ban cho các bạn hữu của Người.

VỀ LÒNG TỪ BI CỦA THIÊN CHÚA :
Lòng từ bi của Thiên Chúa giống như một thác nước chảy tràn lan: khi đi qua, nó lôi cuốn theo các con tim...

VỀ VIỆC THÁNH HOÁ NGÀY CHÚA NHẬT .
Ngày Chúa Nhật là tài sản của Thiên Chúa; đó là ngày thuộc về Người, ngày của Chúa. Người đã tạo dựng tất cả các con ngày trong tuần; Người có thể giữ lại tất cả, nhưng Người đã ban cho các con sáu ngày và chỉ giữ lại ngày thứ bảy.
Các con có quyền gì chạm đến cái không thuộc về các con? Các con biết rằng của trộm cướp khong bao giờ sinh lợi. Ngày mà các con lấy của Chúa cũng sẽ khong sinh lợi cho các con. Cha biết hai phương thế rất chắc chắn để trở nên nghèo túng: đó là làm viêc ngày Chúa Nhật và lấy của kẻ khác.
Khanh Tran

------------------------------------------

 
TÂM SỰ VỚI CHÚA - MƠ NHUYỄN - SÁNG -09-8--22 PDF Print E-mail

Mo Nguyen
To:Nguyen Dinh
Mon, Aug 8 at 12:57 PM

MORNING PRAYER (Tuesday 9th August 2022)

Dear Lord,

In this week of celebrating the Feast of St Mary McKillop, we pray for our nation. May more people be inspired by her vision and example to embrace the Gospel with courage and creativity.

Lord, hear us. Lord, hear our prayer.

Saint Mary MacKillop featuring Gary Pinto - (Download on iTunes):

Saint Mary MacKillop featuring Gary Pinto - (Download on iTunes) - Bing video

TÌNH CHÚA YÊU CON | ANGELO CHOIR & ANGELO BAND | ACAPELLA [OFFICIAL MV]:

TÌNH CHÚA YÊU CON | ANGELO CHOIR & ANGELO BAND | ACAPELLA [OFFICIAL MV] - Bing video

-----------------------------------------------

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Mon, Aug 8 at 7:40 AM
Là Những Chứng Nhân Vô Ðiều Kiện

Tin mừng trở thành tin buồn khi nó được loan báo một cách không vui và không bình an.

Bất cứ ai loan truyền tình yêu độ lượng và xoa dịu của Chúa Giêsu với tâm hồn cay đắng thì đó là những chứng nhân giả dối. Chúa Giêsu là người cứu chuộc thế giới, chứ không phải chúng ta. Chúng ta được kêu mời để làm chứng--luôn luôn qua đời sống và đôi khi qua lời nói--cho những điều trọng đại mà Thiên Chúa đã làm cho chúng ta. Nhưng sự làm chứng ấy phải phát xuất từ một tâm hồn sẵn sàng cho đi mà không muốn nhận lại bất cứ gì.

Càng tín thác vào tình yêu vô điều kiện của Thiên Chúa bao nhiêu, thì chúng ta càng có thể loan truyền tình yêu của Chúa Giêsu một cách vô điều kiện, mà không lệ thuộc vào các điều kiện bên trong hay bên ngoài.
Henry Nouwen

--

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - ĐỪNG XA RỜI ME MARIA PDF Print E-mail

Chi Tran

ĐỪNG RỜI MẸ MARIA

Khi nguy hiểm, khi nghi ngờ, khi khó khăn, hãy nhớ đến Đức Mẹ , gọi Tên Mẹ.
Đừng để Tên Mẹ xa rời môi miệng bạn.
Đừng để Tên Mẹ rời khỏi lòng bạn.


Hãy chắc chắn được Mẹ trợ giúp qua lời bạn cầu xin.
Hãy chăm chỉ bước theo chân Mẹ.
Nếu được Mẹ dẫn đường, bạn sẽ không lạc.


Cầu xin Mẹ, bạn sẽ không thất vọng.
Nhớ đến Mẹ, bạn sẽ yên tâm không bị lừa dối.
Được Mẹ dẫn dắt, bạn sẽ không ngã.


Được Mẹ che chở, bạn sẽ không sợ.
Được Mẹ hướng dẫn, bạn sẽ an lòng.
Được Mẹ ban ơn, bạn sẽ đạt đích mong chờ".
Thánh . Bênađô

--------------------------------

 
TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH - THỨC ĂN NHANH CHO TÂM HỒN PDF Print E-mail

Quảng Trần C.Ss.R
Mon, Aug 8 at 6:20 AM

Số 216: Thức Ăn Nhanh Cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R. thứ hai, ngày 08 tháng 08 năm 2022, lễ thánh Đa minh.

TẬP LẮNG NGHE

Nói xong, Chúa Giêsu hô lên rằng: "Ai có tai nghe thì nghe"

(Luca 8: 8)

Ông Trời tạo dựng nên con người với hai cái tai và một cái miệng. Cấu tạo tự nhiên dường như muốn con người nghe nhiều hơn là nói. Nhưng, hình như con người thích làm ngược lại: nói nhiều hơn là nghe thì phải?

Nghe không đơn thuần chỉ dừng lại ở khả năng lắng nghe những âm thanh, những giọng nói, nếu lắng nghe chỉ dừng lại ở mức độ nghe những âm thanh thì trong Tin Mừng nhiều lần Chúa Giêsu nói xong, Người bảo "ai có tai nghe thì nghe." Sinh ra trong cõi đời này, ai mà chẳng có đôi tai vật lý, hoạ hiếm lắm mới có người không có tai, hoặc bị điếc không nghe được những âm thanh vật lý. Thế nên, hiển nhiên, Chúa Giêsu không bảo ta chỉ nghe những âm thanh vật lý, mà cần lắng nghe những sứ điệp ẩn chứa bên dưới những điều Người giảng dạy, những điều người giáo huấn để thực hành hầu được ơn cứu độ.

Lắng nghe là cả một nghệ thuật, cần tập luyện. Con người chỉ cần hai năm để tập nói, nhưng cần cả đời để lắng nghe. Lắng nghe bằng khối óc. Lắng nghe bằng con tim. Sự lắng nghe sâu sắc nhất không phải hiểu những điều người khác nói, mà là hiểu những nỗi niềm họ không thể tỏ bày. Trong quá trình lắng nghe, Stephen Covey đã đưa ra nhận xét rất đúng rằng: "đa số mọi người lắng nghe không phải để hiểu, họ lắng nghe để trả lời."

Lắng nghe dẫn đến thấu hiểu. Thấu hiểu dẫn đến cảm thông, đi vào tương quan với người đang nói mới là mục đích của lắng nghe. Kỹ năng lắng nghe quyết định 90% thành công trong các cuộc giao tiếp, đi kèm với những kỹ năng nói. Lắng nghe dẫn đến thấu hiểu để cảm thông, giải quyết những xung đột đưa đến thành công trong cuộc sống.

Chuyện đã xảy ra: Năm 2008, nhạc sĩ Dave Carroll, một lần kia đi hãng hàng không United Airlines, và trong lúc chuyến hành trình từ Canada qua Mỹ, cây đàn guitar, hành lý ký gửi của nhạc sỹ bị hư hỏng nặng trong quá trình vận chuyển.

Anh đi gặp các nhân viên hãng hàng không United Airlines để giải trình về việc họ làm hư cây đàn của anh. Nhưng, có lẽ một phần vì lúc đó là đêm khuya, các nhân viên của hãng hàng không này không muốn nghe anh giãi bày sự việc, họ cho rằng cây đàn chứ có to tát gì đâu. Anh chuyện bé xé ra to!

Nhưng đối với những người làm trong lĩnh vực âm nhạc, thì nhạc cụ vừa ý, thích hợp quyết định đến sự thành bại của các buổi biểu diễn, ảnh hưởng trực tiếp tới nghề nghiệp, danh tiếng, cuộc sống của họ. Tiếc rằng các nhân viên của hãng hàng không không lắng nghe những than phiền của anh.

Dave Carroll viết đơn khiếu nại hãng hàng không United Airlines. Tuy nhiên, hãng hàng không này từ chối bồi thường cho anh. Họ đổ lỗi cho anh quá chậm trệ trong việc phản hồi về hư hại của hành lý trong vòng 24 giờ.

Quá phẫn nộ trước thông báo của hãng hàng không United Airlines, không chịu chấp nhận sự khiếu nại về cung cách phục vụ của họ. 9 tháng sau khi vụ việc xảy ra, vào tháng 6 năm 2009, Dave Carroll đã sáng tác một bài hát dành 'tặng' hãng hàng không này mang tựa đề "United Breaks Guitars." Bài hát với những lời lẽ diễn tả trải nghiệm tồi tệ của Carroll với hãng hàng không này cũng như thái độ phản hồi của người đại diện United Airlines. Sau đó một thời gian ngắn, ca khúc đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội. Ngay sau khi bài hát "United Breaks Guitars" trên Youtube được lan tràn khoảng 10 ngày, thì giá cổ phiếu của United Airlines đã giảm tới 10%, khiến hãng này tổn thất tới 180 triệu USD. Với số tiền này, đủ để hơn 51,000 chiếc guitar hoàn trả cho Carroll.

Sau này Dave Carroll đã tâm sự: Thật ra, tôi chỉ cần một nhân viên đứng ra lắng nghe những chia sẻ những bất mãn của tôi về cung cách đối xử với khách hàng; thừa nhận họ đã hành xử sai, và xin lỗi là đủ. Nhưng, rất buồn họ đã không làm vậy. Hoá ra Caroll chỉ cần được lắng nghe nỗi lòng của anh.

Cùng Suy Nghĩ và Hành Động: Muốn lắng nghe tốt, bạn có để cho đối phương có "không gian" để nói, để chia sẻ những tư tưởng của họ không? Bạn có hay ngắt lời những người khác khi họ đang nói không? Bạn đang tập nghe để hiểu hay nghe để trả lời? Đâu là mẹo nhỏ của chính bạn trong việc tập lắng nghe tiếng lương tâm đang muốn nói với bạn?

--
Fr. Quảng Trần, C.Ss.R.
---

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 2771