mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3577
mod_vvisit_counterHôm Qua9585
mod_vvisit_counterTuần Này46880
mod_vvisit_counterTuần Trước53683
mod_vvisit_counterTháng Này128946
mod_vvisit_counterTháng Trước308904
mod_vvisit_counterTất cả19544396

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BÁNH SỰ SỐNG LC - THỨ NĂM CN PHUC SINH PDF Print E-mail

TĨNH CAO

Thứ Năm Trong Tuần Bát Nhật Lễ Phục Sinh

BÁNH SỰ SỐNG Lời Chúa

Bài Ðọc I: Cv 3, 11-26

"Ðấng ban sự sống thì anh em đã giết đi, nhưng Thiên Chúa đã cho Người từ cõi chết sống lại".

Trích sách Tông đồ Công vụ.

Trong những ngày ấy, khi người què được chữa lành cứ theo sát Phêrô và Gioan, toàn dân bỡ ngỡ chạy đến hai ngài đang ở hành lang gọi là hành lang Salômôn. Thấy vậy Phêrô liền nói với dân chúng rằng: "Hỡi các người Israel, tại sao anh em ngạc nhiên về việc đó và nhìn chúng tôi như là chúng tôi dùng quyền năng hay lòng đạo đức riêng mà làm cho người này đi được? Thiên Chúa Abraham, Thiên Chúa Isaac, Thiên Chúa Giacóp, Thiên Chúa các tổ phụ chúng ta, đã làm vinh danh Chúa Giêsu, Con của Ngài, Ðấng mà anh em đã nộp và chối bỏ trước mặt Philatô trong khi Philatô xét là phải tha cho Người. Anh em đã chối bỏ Ðấng Thánh, Ðấng Công Chính, và xin tha tên sát nhân cho anh em, còn Ðấng ban sự sống thì anh em lại giết đi, nhưng Thiên Chúa đã cho Người từ cõi chết sống lại, điều đó chúng tôi xin làm chứng. Và bởi đã tin vào danh Người, nên danh Người đã làm cho kẻ mà anh em thấy và biết đây, được vững mạnh, và lòng tin vào Người chữa anh này hoàn toàn lành mạnh trước mặt hết thảy anh em.

"Hỡi anh em, thế nhưng tôi biết rằng anh em đã hành động vì không biết, như các thủ lãnh anh em đã làm. Thiên Chúa đã hoàn tất việc Ngài dùng miệng các tiên tri mà báo trước rằng Ðức Kitô của Ngài phải chịu khổ hình. Vậy anh em hãy ăn năn hối cải, ngõ hầu tội lỗi anh em được xoá bỏ, như thế để Thiên Chúa ban cho anh em thời kỳ thư thái, và sai Ðức Giêsu Kitô, Ðấng mà Chúa đã phán hứa cùng anh em trước, Ðấng phải về trời cho đến thời kỳ phục hồi vạn vật, như Chúa đã dùng miệng các thánh tiên tri Ngài mà phán từ ngàn xưa. Môsê đã nói rằng:

"Vì Chúa là Thiên Chúa các ngươi sẽ cho xuất hiện giữa anh em các ngươi một tiên tri như ta, các ngươi hãy nghe tất cả những điều Ngài sẽ nói với các ngươi. Vậy, tất cả những ai không chịu nghe theo vị tiên tri đó, thì sẽ bị khai trừ khỏi dân chúng.

"Và tất cả các tiên tri, từ Samuel và các vị kế tiếp, đều đã nói và tiên báo về ngày này. Anh em là con cháu các tiên tri và con cháu của giao ước mà Chúa đã thiết lập với các tổ phụ chúng ta, khi Người phán cùng Abraham rằng: "Chính nơi dòng dõi ngươi, mọi dân tộc trên mặt đất sẽ được chúc phúc". Chính vì anh em trước tiên mà Thiên Chúa đã cho Con của Ngài xuất hiện và sai đi chúc phúc cho anh em, để mỗi người từ bỏ tội ác".

Ðó là lời Chúa.

Ðáp Ca: Tv 8, 2a và 5. 6-7. 8-9

Ðáp: Lạy Chúa, lạy Chúa chúng con, lạ lùng thay danh Chúa khắp nơi hoàn cầu (c. 2a).

Hoặc đọc: Alleluia.

Xướng: 1) Lạy Chúa, lạy Chúa chúng con, lạ lùng thay danh Chúa khắp nơi hoàn cầu! Nhân loại là chi mà Chúa để ý chăm nom? - Ðáp.

2) Chúa dựng nên con người kém thiên thần một chút, Chúa trang sức con người bằng danh dự với vinh quang, Chúa ban cho quyền hành trên công cuộc tay Ngài sáng tạo, Chúa đặt muôn vật dưới chân con người. - Ðáp.

3) Nào chiên, nào bò, thôi thì tất cả, cho tới những muông thú ở đồng hoang, chim trời với cá đại dương, những gì lội khắp nẻo đường biển khơi. - Ðáp.

Alleluia: Tv 117, 24

Alleluia, alleluia! - Ðây là ngày Chúa đã thực hiện, chúng ta hãy mừng rỡ hân hoan về ngày đó. - Alleluia.

Phúc Âm: Lc 24, 35-48

"Ðấng Kitô phải chịu thương khó như vậy, rồi mới được tôn vinh".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

Khi ấy, hai môn đệ thuật lại các việc đã xảy ra dọc đường và hai ông đã nhận ra Người lúc bẻ bánh như thế nào. Mọi người còn đứng bàn chuyện thì Chúa Giêsu hiện ra đứng giữa họ và phán: "Bình an cho các con! Này Thầy đây, đừng sợ". Nhưng mọi người bối rối tưởng mình thấy ma. Chúa lại phán: "Sao các con bối rối và lòng các con lo nghĩ như vậy? Hãy xem tay chân Thầy: chính Thầy đây! Hãy sờ mà xem: ma đâu có xương thịt như các con thấy Thầy có đây". Nói xong, Người đưa tay chân cho họ xem. Thấy họ còn chưa tin, và vì vui mừng mà bỡ ngỡ, Chúa hỏi: "Ở đây các con có gì ăn không?" Họ dâng cho Người một mẩu cá nướng và một tảng mật ong. Người ăn trước mặt các ông và đưa phần còn lại cho họ. Ðoạn Người phán: "Ðúng như lời Thầy đã nói với các con khi Thầy còn ở với các con, là: cần phải ứng nghiệm hết mọi lời đã ghi chép về Thầy trong luật Môsê, trong sách tiên tri và thánh vịnh". Rồi Người mở trí cho các ông am hiểu Kinh Thánh.

Người lại nói: "Có lời chép rằng: Ðấng Kitô sẽ phải chịu thương khó và ngày thứ ba Người sẽ từ cõi chết sống lại. Rồi phải nhân danh Người rao giảng sự thống hối và sự ăn năn để lãnh ơn tha tội cho muôn dân, bắt đầu từ thành Giêrusalem. Còn các con, các con sẽ làm chứng nhân về những điều ấy".Ðó là lời Chúa.

-------------------------------------

 

 
HOC HỎI ĐỂ SỐNG ĐẠO - LÂM BÔ LÀ GỈ? PDF Print E-mail

Tracy NGuyen

LÂM BÔ (LIMBO) LÀ GÌ?

Từ "lâm bô" ("limbo") không có trong Kinh Thánh, và cũng không có trong Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo. Khái niệm này chưa bao giờ là một tín điều hay giáo lý của Hội Thánh Công Giáo. Có thể nói, nó là một lý thuyết hay một giả định thần học. Vì nếu bí tích Rửa Tội là điều cần thiết cho ơn cứu độ (như Mc 16:16), thì câu hỏi đặt ra là những người công chính chết trước khi được rửa tội sẽ như thế nào: liệu họ có sa hoả ngục? Và nếu họ sa hỏa ngục, thì liệu Thiên Chúa có công bằng?

Để giải quyết mâu thuẫn này, các Giáo phụ đặt ra khaí niệm lâm bô. Lâm bô không phải là luyện ngục, nhưng cũng không phải là thiên đàng. Đây là nơi hạnh phúc tự nhiên vĩnh cửu, nơi dành cho những người công chính chết trước khi được rửa tội. Có hai loại lâm bộ: một loại lâm bô dành cho các tổ phụ (limbus patrum) và một loại lâm bô khác dành cho các bé sơ sinh (limbus parvulorum).

Limbus patrum là nơi dành cho các thánh tổ phụ, những người đã chết trước khi Đức Kitô đến cứu chuộc loài người. Những người này sẽ vào lâm bô, và chờ được cứu độ vào ngày Chúa chịu chết trên thập giá. Ađam và Evà, Abraham, Isaac, Jacob, Đavid và Solômon, ... đã vào nơi này sau khi chết.

Cũng vậy, nếu phép rửa là điều cần thiết cho ơn cứu độ, nghĩa là lên thiên đàng, thì các bé sơ sinh chưa được rửa tội chết trong thời Kitô giáo sẽ đi về đâu? Các em không có tội riêng để phải sa hỏa ngục, nhưng cũng chưa chịu phép rửa để được lên thiêng đàng. Các Giáo phụ cho rằng các em sẽ vào lâm bô (limbus parvulorum).

Như vậy, mục đích của khái niệm lâm bô là để bảo vệ giáo lý về tính thiết yếu của bí tích rửa tội, cũng như bảo vệ giáo lý về lòng thương xót và công bình của Thiên Chúa.

Tuy nhiên, ngày nay, Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo đã bỏ khái niệm về lâm bô, và nhấn mạnh hơn về ý muốn cứu độ phổ quát của Thiên Chúa, giáo lý về túc sủng và hiệu sủng, và chân lý về sự bất xung khắc giữa lòng thương xót và sự công bình của Thiên Chúa. Nếu các bé sơ sinh chưa được rửa tội, nhưng chắc rằng các em sẽ được rửa tội nếu sống lâu hơn, hoặc có ước muốn được rửa tội thể hiện qua ước muốn của cha mẹ hoặc một cách tiềm tàng nơi ước muốn của chính các em, mà chỉ mình Chúa biết, thì các em vẫn có thể được cứu độ, nghĩa là được lên thiên đàng.

Biên dịch: Kẻ Hành Hương Nguồn: Rev. John Trigilio JR., Ph.D., and Rev. Kenneth D. Brighenti, Ph.D., The Catholicism Answer Book- The 300 Most Frequently Asked Question, (Naperville, Illinois: Sourcebooks, Inc., 2007), 8
-----------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - KHAN LIỆM CỦA CHÚA PDF Print E-mail

DM Tran
Tue, Apr 6 at 9:06 PM

HÌNH ẢNH PHỤC SINH QUA CHIẾC KHĂN LIỆM

Huấn từ của Đức Bênêđíctô khi thăm viếng mục vụ Khăn Liệm Turin 2010

Trần Mỹ Duyệt chuyển ngữ và đặt tiêu đề

Anh chị em thân mến: Đây là thời khắc mà tôi đã hằng mong đợi. Tôi đã đứng trước Khăn Liệm Thánh trong nhiều cơ hội khác nhau, nhưng lúc này tôi đang cảm nghiệm về nó qua cuộc Hành Hương này và giây phút này bằng một cường độ đặc biệt: Có lẽ vì những năm vừa qua đã cho tôi cảm xúc nhiều hơn đối với thông điệp của Hình Ảnh phi thường này; có lẽ và tôi có thể nói trên tất cả bởi vì tôi ở đây giờ này như Đấng Kế Vị của Phêrô, và tôi mang trong tim tôi toàn thể Giáo Hội, đúng ra, toàn thể nhân loại.

Người ta có thể nói rằng Khăn Liệm là một Hình Ảnh của mầu nhiệm này, Hình Ảnh của Thứ Bẩy Tuần Thánh. Thật ra, nó là một tấm khăn liệm được dùng liệm xác của một người đã bị đóng đinh, như cách thức mà những gì các Phúc Âm đã nói với chúng ta về Chúa Giêsu.

Thứ Bẩy Tuần Thánh là ngày khi Thiên Chúa tiếp tục dấu kín, chúng ta đã đọc trong một bài giảng xưa: "Chuyện gì đã xảy ra? Hôm nay trái đất bị bao phủ trong sự yên thinh lặng hoàn toàn, yên lặng sâu thẳm và lặng thinh, yên lặng sâu xa bởi vì Hoàng Đế đang ngủ... Thiên Chúa đã chết trong thân xác, và đã xuống để đánh thức vương quốc của sự chết." (Ancient Homily on Holy Saturday, PG 43, 439).)

Trong Kinh Tin Kính, chúng ta tuyên xưng rằng Chúa Giêsu đã "bị đóng đinh thời Philatô, đã chết, và đã được mai táng. Ngài đã chỗi dậy từ cõi chết. Ngày thứ ba, Ngài đã sống lại."

Thưa anh chị em, trong thời đại của chúng ta, một cách đặc biệt, sau khi đã sống qua thế kỷ vừa qua, nhân loại đã trở thành mẫn cảm cảm một cách riêng biệt đối với mầu nhiệm của Thức Bảy Tuần Thánh. Sự dấu kín của Thiên Chúa là một phần của hiện tại thuộc tinh thần của con người, liên quan đến sự hiện hữu phần lớn của thượng tầng trí thức, giống như một khoảng trống trong trái tim mà nó tiếp tục phát triển mỗi ngày một rộng lớn hơn.

Cuối thế kỷ thứ 19, Nietzsche đã viết: "Thiên Chúa đã chết! Và chúng ta đã giết Ngài!" Câu nói nổi tiếng này rõ ràng đã lấy hệt giống một cách văn chương từ truyền thống Kitô giáo. Chúng ta đã thường nhắc lại nó trong Đường Thánh Giá, có lẽ không hoàn toàn hiểu về những gì chúng đã đã đọc.

Sau hai Thế Chiến, the lagers and the gulags, Hiroshima và Nagasaki, Thứ Bảy Tuần Thánh đã trở nên một cách tăng ở kỷ nguyên của chúng ta: sự tối tăm của ngày này thách đố tất cả những người đang hoang mang về cuộc sống, và nó đặc biệt thách thức chúng ta là những người có đức tin. Cả chúng ta nữa, cũng có những vấn đề để đối phó với sự tối tăm này.

Tuy nhiên, Sự Chết của Con Thiên Chúa, Chúa Giêsu thành Nazareth đã có một nhãn quan trái ngược, một cách hoàn toàn tích cực, một nguồn hy vọng và an ủi. Và điều này nhắc nhở tôi về một sự thật rằng Khăn Liệm Thánh hành động như một tài liệu "photographic", với cả hai chiều một "tiêu cực" và một "tích cực". Và thực tế, đây là những gì như nó là: sự tối tăm nhất của mầu nhiệm đức tin cùng lúc với dấu hiệu của ánh sáng huy hoàng nhất của hy vọng không bao giờ cùng tận.

Thứ Bẩy Tuần Thánh là một "no man's land" giữa sự Chết và sự Phục Sinh, nhưng "no man's land" đã được bước vào bởi Một Người, chỉ duy Một Người, Ngài đã đi qua nó với những dấu hiệu của Cuộc Thương Khó của Ngài nhân danh con người: Passio Christi. Passio hominis. ["Passion of Christ. Passion of man."]

Và tấm Khăn Liệm nói với chúng ta một cách rõ ràng về giây phút này được chứng minh một cách chính xác đối với một khoảng cách duy nhất và không bao giờ lập lại trong lịch sử nhân loại và vũ trụ trong đó Thiên Chúa, trong Chúa Giêsu Kitô, không chỉ chia sẻ cái chết của chúng ta, nhưng còn tiếp tục trong cái chết bằng sự hòa kết hiệp căn bản nhất.

*

Trong "time-beyond-time" này, Chúa Giêsu Kitô "descended to the dead." Những chữ này mang nghĩa gì? Chúng có nghĩa là Thiên Chúa, đã tự hạ Chính Mình thành con người, đạt đến điểm của việc bước vào sự quạnh hiu toàn diện nhất của con người, nơi mà không chỉ ánh sáng của tình yêu vào được, nơi mà toàn bộ sự băng hoại ngự trị mà không có từ ngữ nào hơn: "hỏa ngục".

Chúa Giêsu Kitô, nhờ ở lại trong sự chết, đã đi qua cửa của cao điểm quạnh hưu để dẫn chúng ta nữa vượt qua nó cùng với Ngài. Chúng ta tất cả, ở một điểm nào đó, cảm thấy cảm giác sợ hãi của quên lãng, và đó là những gì chúng ta sợ hãi nhất về cái chết, hệt như khi chúng ta là những đứa trẻ, chúng ta sợ bị cô đơn trong bóng tối, và chỉ có thể được bảo đảm bởi sự diện diện của người yêu thương chúng ta.

Đúng vậy, điều này đã xảy ra một cách chính xác vào ngày Thứ Bẩy Tuần Thánh: tiếng của Thiên Chúa đã vang lên trong vương quốc sự chết. Điều không thể tưởng tượng đã xảy ra: Nó là, Tình Yêu đã xuyên qua "hỏa ngục". Ngay cả trong sự tối tăm rùng rợn nhất của tận cùng nỗi cô đơn của con người, chúng ta có thể nghe tiếng gọi chúng ta và tìm ra, nắm lấy bàn tay chúng ta và dẫn chúng ta ra khỏi đó.

Con người sống vì chúng ta được yêu và có thể yêu; và nếu tình yêu xuyên qua vương quốc sự chết, thì sự sống cũng có thể vươn tới đó. Trong thời khắc cực kỳ cô quạnh, chúng ta sẽ không bao giờ bị cô đơn: Passio Christi. Passio hominis.

Đây là mầu nhiệm của Thứ Bẩy Tuần Thánh! Thật sự từ đó, từ bóng tối của Sự Chết của Con Thiên Chúa, ánh sáng của hy vọng mới đã chiếu tỏa: ánh sáng của Phục Sinh. Và nó xem như đối với tôi rằng, nhìn ngắm Khăn thánh này qua cặp mắt đức tin, người ta có thể nhận thức một cái gì đó của ánh sáng này.

Một cách hiệu quả, Khăn Liệm đã được nhận chìm trong bóng tối mênh mông cùng một lúc chiếu sáng rạng ngời; và tôi nghĩ rằng nếu hàng ngàn và hàng ngàn người đến tôn kính nó, không kể đến những người đã chiêm niệm nó qua những hình ảnh, là bởi vì họ nhìn trong đó không chỉ có bóng tối, nhưng còn có ánh sáng; không duy chỉ đánh bại sự sống và tình yêu, nhưng hơn nữa là chiến thắng, chiến thắng của sự sống trên sự chết, của tình yêu trên hận thù.

Họ thực sự nhìn sự chết của Chúa Giêsu, nhưng họ cũng nhìn thấy sự Phục Sinh của Ngài; trong cận kề sự chết, sự sống giờ đây rực rỡ, vì tình yêu ngự trị trong nó. Đây là sức mạnh của Khăn Liệm: từ khuôn mặt của "Man of Sorrows" này, Ngài đã mang theo mình khát vọng của con người qua mọi thời đại và mọi nơi, khát vọng của chúng ta nữa, những đau khổ của chúng ta, những khó khăn của chúng ta và tội lỗi của chúng ta từ khuôn mặt Ngài một sự vinh quang cao cả chiếu soi, một quyền năng vô biên mang hai sự thật trái chiều.

Khuôn mặt này, tay và chân này, cạnh sườn này, toàn thân này nói lên. Nó là tiếng nói tự nó chúng ta có thể nghe thấy trong thinh lặng. Khăn Liệm nói thế nào? Nó nói bằng máu, và máu là sự sống! Khăn Liệm là một Dấu Hiệu bằng máu, máu của một người đã bị đánh đòn, đội mão gai, chịu đóng đinh, và cạnh sườn bị đâm thâu.

Hình ảnh in trên Khăn Liệm là hình ảnh của một người chết, nhưng máu đó nói về sự sống của Ngài... Máu đó và nước nói về sự sống. Nó giống một dòng suối im lìm chảy trong thinh lặng, và chúng ta có thể nghe được, chúng ta có thể lắng nghe nó trong thinh lặng của Thứ Bảy Tuần Thánh.

Anh chị em thân mến, chúng ta hãy luôn luôn ca tụng Chúa vì sự trung tín và tình thương của Ngài. Khi chúng ta rời khỏi nơi thánh này, ước gì chúng ta đem theo vào cặp mắt chúng ta hình ảnh của Khăn Liệm. Chớ gì chúng ta mang trong tim mình lời yêu thương và ngợi khen Thiên Chúa bằng cuộc sống đầy đức tin, hy vọng, và bác ái.

Cám ơn anh chị em.

---------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CHA NINH 0 CN2PS-B PDF Print E-mail

Suy Niệm Phúc Âm Chúa Nhật thứ 2 sau Lễ Phục Sinh, năm B
Chúa Nhật kính Lòng Thương Xót Chúa
Ngày 11 Tháng 4 , Năm 2021
"Tôma, vì con xem thấy nên đã tin. Nhưng phúc cho ai không thấy mà tin".
Suy niệm 1 – Thiệt hại do tách rời khỏi anh em.
Chỉ mới một tuần lễ rời bỏ anh em, nên Tôma đã mất cơ hội được xem thấy Chúa hiện ra với các Tông Đồ. Còn may mắn cho ông, khi ông trở lại tái hợp với các Tông Đồ 8 ngày sau.
Kinh nghiệm cho thấy có những anh em đang sinh hoạt với giáo xứ rất đầm ấm vui vẻ, bỗng nhiên biến mất khỏi cộng đồng, không ai biết lý do. Bẵng một thời gian sau, anh em mới nghe tin anh đã "tổ ấm" khác ở ViệtNam mất rồi! Tôi có một Linh Mục bạn người Mỹ, một Cha Xứ rất thành công. Bỗng một thời gian anh em ngơ ngác không thấy gặp gỡ nữa. Mấy tháng sau thì nhận được thông báo của tòa Giám mục rằng Cha F đã đi tìm một nguồn vui khác ngoài chức Linh Mục rồi! .Một người chồng về Việt Nam, bỗng mất liên lạc với vợ con, thì tin chẳng lành cũng sẽ đến sớm thôi.
Suy niệm 2- Lòng Thương Xót Chúa.
Chúa Giêsu đã mạc khả nhiều lần cho Thánh Nữ Faustina về lòng thương yêu hải hà của Ngài đối với nhân loại, nhất là đối với các linh hồn đã hòng lìa xa khỏi Trái Tim ngút ngàn thương xót của Ngài.
Tấm lòng thương xót ấy, Ngài đã thể hiện rất nhiều lần trong Phúc Âm:
1. Thấy đoàn lũ dân chúng theo mình, Ngài xót thương họ như đàn chiên không có người chăn! ( Rất tiếc: tôi không còn nhìn thấy, nên không trưng dẫn được Thánh Kinh trong lúc này. Quý anh chị em có thể tìm được, không khó đâu.)
2. Ngài nhìn thấy người thanh niên đi tìm sự trọn lành, Ngài rất thương yêu, nhưng tiếc thay, anh tiếc của, nên đã bỏ mất cơ hội!
3. Với người phụ nữ ngoại tình bị bắt quả tang, Ngài phán: "Cha cũng không kết án con. Hãy về, và đừng phạm tội nữa."
4. Thấy người mẹ than khóc đưa quan tài người con trai đi chôn, Người động lòng thương, bảo các đô tùy dừng lại, Người nói: Hỡi thanh niên, Ta truyền cho ngươi sống lạo. Người chết trỗi dậy. Và Ngài trao lại cho mẹ anh. Mọi người chỉ biết sửng sốt.
5. Nghe tin Lazrô đã chết, Ngài đến hỏi đã chôn anh ở đâu, họ đưa Ngài đến. Đứng trước mộ, Ngài khóc. Mọi người khóc theo, và cảm động nói: Kìa, Ngài thương anh ấy biết bao!' Ngài bảo họ mở cửa mồ ra. Họ nói 'Thưa Thày đã 4 ngày rồi.' Trong nước mắt, Ngài bảo: "Ta đã chẳng nói: các ngươi sẽ thấy vinh quang Ta sao? Họ mở ra. Ngài ra lệnh: Hỡi Lazrô, Ta truyền cho anh trỗi dậy. Mọi người vô cùng kinh ngạc!
6. Lúc Chúa bị điệu đi trong hành lang của Tổng trấn Philatô, Chúa thấy Phêrô bẽn lẽn sầu khổ vì đã lỡ chối Thầy, Chúa thoáng nhìn ông với ánh mắt yêu thương và tha thứ, khiến ông ra ngoài khóc lóc thảm thiết.
7. Trên thánh giá, Chúa cúi xuống nhìn thấy Mẹ Người và Gioan sầu khổ, Ngài lấy hết sức bình sinh, đầy yêu thương mà giao phó: "Gioan, đây là Mẹ con."
Được Thánh nữ Faustina tấu trình cặn kẽ về mạc khải của chúa Giêsu cho thấy lòng Chúa dạt dào tình yêu thương nhân loại, Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã thiết lập ngày Chúa Nhật thứ 2 sau Lễ Phục Sinh làm ngày thế giới suy tôn Lòng Thương Xót Chúa. Nhờ đó, ngày nay mọi người trên khắp thế giới đều tôn sùng Lòng Thương Xót Chúa. Mọi nhà thờ đều có giờ kính Lòng Thương Xót Chúa.

Hàng năm, tại Dòng Chúa Cứu Thế Long Beach, Hoa Kỳ, giáo dân Việt Nam có Đại Hội rất lớn kính lòng Thương Xót Chúa vào ngày Chúa Nhật thứ hai sau Lễ Phục Sinh. Cũng vì thế, ngày nay mọi nhà thờ, mọi gia đình chúng ta mới có cái diễm phúc được lần chuỗi Lòng thương xót Chúa.

LM NGUYỄN AN NINH

----------------------------

--------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THÔNG BÁO TIN VUI # 264 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 264 - WEBSITE CHIASELOICHUA.COM -PHÓ TẾ ĐỊNH NGUYỄN
TIN MỪNG LUCA 24,35-48 : BÌNH AN CHO ANH EM! (Trong Đại Dịch Covid-19)- Bài này được đọc trên đài Apple TV trong giờ Thông báo.

Các ông còn đang nói, thì chính Đức Giê-su đứng giữa các ông và bảo: "Bình an cho anh em!" (Lc 24, 36)

*QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN! Khi chào nhau bằng hai tiếng: "Bình an ở cùng bạn," người Do Thái cho thấy bình an là thứ quí giá nhất trong cuộc sống. Các môn đệ của Thầy Giê-su đang thiếu thứ bình an quý giá ấy hơn bao giờ hết từ ngày Thầy mình chịu chết.

1- Bởi vì bóng ma của sợ hãi, bất an đang bao trùm, khiến các ông co cụm lại trong bốn bức tường của căn phòng đóng kín. Đúng lúc đó, Đức Giê-su phục sinh hiện ra giữa các ông và trao ban bình an. "Bình an cho anh em" là lời ân sủng đầu tiên của Chúa Phục sinh. Bình an này là bình an đích thực, chứ không phải thứ bình an tạm bợ của thế gian.

2- Chúa hiện diện giữa các ông, giúp các ông thoát khỏi bóng ma sợ hãi, củng cố thêm đức tin. Bình an này sẽ đi với các ông trong suốt hành trình sứ vụ, giúp các ông lướt thắng mọi sợ hãi, dù phải đối mặt với bao gian nan, thử thách, thậm chí cả gông cùm và cái chết đang lan tràn khắp nơi.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: 'Bóng ma' nào đang 'ám' bạn, khiến bạn sợ hãi và thất vọng trong cuộc sống ĐẠI DICH HÔM NAY? Đến với Chúa Ki-tô đi! Người sẽ giúp bạn xua tan mọi nỗi sợ hãi, ưu phiền, và bạn sẽ lại được bình an trong Người.

*Sống Lời Chúa: Hôm nay, BẠN VÀ TÔI CẦN ĐỌC, SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY thì bình an của Người sẽ ở cùng bạn. COVID-19 KHÔNG TẤN CÔNG THỂ XÁC VÀ TÂM LINH BẠN ĐƯỢC!

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Lạy Chúa Giê-su, các môn đệ sợ hãi, bất an vì mất niềm tin, nhất là thiếu vắng Chúa. NHỜ CHÚA THÁNH THẦN TÁC ĐỘNG, chúng con QUYẾT TÂM siêng năng gặp gỡ Chúa QUA CÂU KINH THÁNH: "CHÚA ĐỨNG GIỮA CAC ÔNG VÀ BẢO: BÌNH AN CHO ANH EM". Amen.


Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com và .org, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 2292