mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5241
mod_vvisit_counterHôm Qua10365
mod_vvisit_counterTuần Này5241
mod_vvisit_counterTuần Trước57101
mod_vvisit_counterTháng Này62342
mod_vvisit_counterTháng Trước249539
mod_vvisit_counterTất cả15142800

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
GẶP GỠ ĐỨC KITO - NGÀY 28-11-2019 PDF Print E-mail

Tuyen Pham
Nov 27 at 4:25 PM

---------- Forwarded message ---------
From: Bạn Đường Linh Thao
Date: Wed, Nov 27, 2019 at 4:03 AM
Subject: [TĐCN] TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 28-11
To:

Tông Đồ Cầu Nguyện, ngày 28-11-2019

" Mỗi thành viên của Giáo Hội đều có trách nhiệm trở nên thánh thiện bằng việc quan tâm chăm sóc những người khác. " (ĐGH Phanxicô)

Phụ trách Tông Đồ Cầu Nguyện:
Lm. Phê-rô Danh, S.J., và Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

--

"Điều quan trọng là chúng ta không mỏi mệt gieo hạt giống tốt lành"

(ĐGH. Phanxicô)

Lạy Chúa, xin cho con trở nên người gieo sự tốt lành trong mọi việc con làm.

--
Bạn nhận được thư này vì bạn đã đăng ký vào nhóm Google Groups "tongdocaunguyen".
Để hủy đăng ký khỏi nhóm này và ngừng nhận email từ nhóm, hãy gửi email đến tongdocaunguyen+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
Để xem cuộc thảo luận này trên web, hãy truy cập https://groups.google.com/d/msgid/tongdocaunguyen/CAAfUZCWOtna%3D0a3zBaWi5_Nju7O0WBg2JmZNRsmnmEDzxBFadw%40mail.gmail.com.

--

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ NĂM CN34TN-C PDF Print E-mail

qua1955 .


CẢM NGHIỆM SỐNG&Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Năm 28-11-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Ktiô theo Thánh Luca. (21: 20-28)

            *SỐNG TỈNH THỨC*

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Khi các con thấy Giêrusalem bị các đạo binh bao vây, các con hãy biết rằng đã gần đến lúc thành ấy bị tàn phá. Bấy giờ những ai ở trong đất Giuđa, hãy chạy trốn lên núi, những ai ở trong thành, hãy rời xa, và những ai ở vùng quê, chớ có vào thành; vì những ngày ấy là những ngày báo oán, để ứng nghiệm mọi lời đã ghi chép.
"Khốn cho những đàn bà đang mang thai và nuôi con thơ trong những ngày ấy: vì chưng sẽ có sự khốn cực cả thể trong xứ và cơn thịnh nộ trút xuống dân này. Chúng sẽ ngã gục dưới lưỡi gươm, sẽ phải bắt đi làm tôi trong các dân, và Giêrusalem sẽ bị các dân ngoại chà đạp, cho đến thời kỳ dành cho dân ngoại chấm dứt.
"Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao; dưới đất, các dân tộc buồn sầu lo lắng, vì biển gầm sóng vỗ. Người ta sợ hãi kinh hồn, chờ đợi những gì sẽ xảy đến trong vũ trụ, vì các tầng trời sẽ rung chuyển. Lúc đó, người ta sẽ thấy trên đám mây, Con Người hiện đến đầy quyền năng và uy nghi cao cả. Khi những điều đó bắt đầu xảy đến, các con hãy đứng dậy và ngẩng đầu lên, vì giờ cứu rỗi các con đã gần đến."

SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Những gì Chúa Giêsu đã báo trước về đền thờ Giêrusalem sẽ bị phá huỷ đã xảy ra hai ngàn năm trước. Những gì Chúa Giêsu đã báo trước về lần trở lại thứ hai của ngài để phán xét kẻ sống và kẻ chết cũng sẽ đến bất cứ lúc nào.

Chúa Giêsu đã không nói khi nào ngài sẽ trở lại mặc dù có nhiều dấu hiệu đã xảy ra. Tuy nhiên, Chúa Giêsu đã dạy rằng mọi người phải sẵn sàng trong mọi lúc. Chúa Giêsu nói với ông Phêrô: "Anh em hãy canh thức và cầu nguyện, để khỏi lâm vào cơn cám dỗ. Vì tinh thần thì hăng say, nhưng thể xác lại yếu hèn."(Mt. 26, 41)

Đức tin thật thì phải được thử luyện qua gian truân. Những điều khủng khiếp sẽ xảy ra trong thời gian kết thúc trước ngày sau hết. Nếu bất cứ ai sống theo lời Chúa và trung thành với Chúa Giêsu sẽ được cứu rỗi. "Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát."(Mt. 24, 13) Khi Chúa Giêsu đến: "Hãy đứng dậy và ngẩng đầu lên, vì giờ cứu rỗi các con đã gần đến."(Lc. 21, 28)

Mọi người phải đối mặt với thời gian cuối cùng của cuộc đời mình. Hầu hết những điều khó khăn như cô đơn, bệnh tật đau đớn, đau khổ về tinh thần ..., sẽ xuất hiện và nó cũng có thể khiến ai đó đánh mất đức tin.

Không có ân sủng của Thiên Chúa, không ai có thể đứng vững trong đức tin, và không có quyền năng của Thiên Chúa, không ai có thể chiến thắng chống lại sức mạnh của loài quỷ dữ và bạo lực thế gian.

*Nếu Chúa Giêsu luôn đi cùng tôi, VẢ ĐỂ THẦN KHÍ CHÚA DẪN DẮT, tôi sẽ được cứu bởi vì "Có Thiên Chúa bênh đỡ chúng ta, ai còn chống lại được chúng ta?"(Rô-ma 8, 31)

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Reflection!

What Jesus foretold about the destruction of the temple of Jerusalem did happen two thousand years ago. What Jesus foretold about his second returning to judge the living and the dead would also come at any time.

Jesus did not say when he would come back although there were many signs have happened. However, Jesus taught that everyone must be ready for it at all times. Jesus said to Peter, "Watch and pray that you may not undergo the test. The spirit is willing, but the flesh is weak."(Mt. 26, 41)

The true faith must be testified through the trial. The horrible things would happen in the ending time before the last day. If anyone lives the word of God and faithful to Jesus would be saved. "The one who perseveres to the end will be saved."(Mt. 24, 13) When Jesus comes, "Stand erect and raise your heads because your redemption is at hand."(LK. 21, 28)

Everyone must face the ending time of their own life. Most difficult things like lonely, painful sick, spiritual sufferings..., would come along and it could also make someone falling from faith.

Without the grace of God, no one can stand firmly in faith, and without the power of God, no one can prevail against the power of devils and the world. If Jesus always walks along with me, I would be saved because "If God is for us, who can be against us?"(Rom. 8, 31)

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

-----------------------------

 
THÔNG BÁO TIN VUI # 203 - CA NGỢI KHI NGƯỜI THÂN QUA ĐỜI PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 203 - Website ChiaseLoiChua. com

            *Ca Ngợi Chúa Khi Người Thân Qua Đời*

Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này.

Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha.

Cha Joseph vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI nên cha giảng về một cảm nghiệm mà theo cha là rất đáng làm. Đây là nội dung bài giảng :

"Hôm ấy tôi được gọi đến để ban các Bí Tích cuối cho một phụ nữ người Mỹ. Khi tôi đến thì có 6 phụ nữ khác đứng chung quanh giường bà. Đó là 3 người chị em, hai cháu gái và một con gái của bà.

Bà lần lượt cười với từng người thân và bình tĩnh lãnh nhận các Bí Tích cuối với một nụ cười bình thản. Thế rồi bà ra đi trong bình an.

Ngay lúc bà ra đi thì cả 6 người thân cùng cất tiếng hát Thánh Ca, một bài hát thông thường mà ai cũng thuộc. (Chắc là bài Amazing Grace).

Lúc ấy có một nữ bác sĩ tình cờ đi ngang qua phòng. Bà ta vội vã đi tìm cây đàn guitar và đến cùng đàn hát chung với gia đình để tiễn đưa người quá cố đi về cõi vĩnh hằng."

Tôi cho rằng đó là một việc làm đáng khen. Không khóc lóc níu kéo làm cho người chết đi không đành."

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ THỰC HÀNH:

1. Hát thánh ca là một lời nguyện tốt nhất. Chúng ta có thể đọc Thánh Thi, Thánh Vịnh như:

- Khi Chúa thương gọi tôi về, hồn tôi hân hoan như trong một giấc mơ................"

- Sự Sống này chỉ thay đổi chứ không mất đi..................."

2. Hãy bắt chước văn hoá người Mỹ: Vui Mừng và cầu nguyện trong niềm vui,

3. Trong đám tang, hãy celebrate và kể lại cuộc đời người quá cố bằng những câu chuyện vui, những đức tính của người ấy.

4. Hãy giữ lòng thanh thản, vui mừng thay vì sầu khổ, khóc lóc.

5. Hãy mừng vì người thân của mình được về với Quê Trời, nơi không còn nước mắt và đau khổ.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------

 

 
CÁC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - CHỜ CHÚA ĐẾN PDF Print E-mail

CHỜ CHÚA ĐẾN

Mùa vọng là mùa của chờ đợi và hy vọng. Đây là thời gian chuẩn bị đón mừng lễ Giáng sinh, mừng Con Thiên Chúa đến trong thế gian để mang lại sự hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc cho nhân loại.

Trong mỗi chúng ta luôn khát khao được sống trong yêu thương, an lành và hạnh phúc, nhưng trong thực tế thì không phải ai cũng đạt được những điều mình mong ước trong cuộc sống. Thế thì, đâu là ý nghĩa của việc chờ đợi và hy vọng của Mùa Vọng?.

Vào Mùa Vọng năm 2008, tôi có dịp đi vào những vùng sâu, và viếng thăm những người nghèo. Tôi đến thăm một bé trai 9 tuổi bị bệnh ung thư máu, em đã nằm trên giường bệnh nhiều năm, thân hình tàn tạ chỉ còn da bọc xương, em đang chờ đợi cái chết sẽ xẩy đến trong một thời gian ngắn.

Lúc ấy, tôi thầm nghĩ trong lòng, tôi sẽ đưa em đi bệnh viện để em có thể sống được lâu hơn, vì gia đình em quá nghèo. Họ không còn tiền để mua thuốc hay một hộp sữa cho em uống. Tôi hỏi người mẹ có cho em ăn gì chưa? Chị ta trả lời: " Hôm nay, nhà em không còn tiền và cũng không gì để ăn" Nghe lời chị ta nói, lòng tôi như bị thắt lại. Ngôi nhà thì rách nát, tả tơi, ngay cả chỗ em nằm cũng không được bảo đảm.

Khi nhìn thấy hoàn cảnh đứa bé, tôi bị xúc động trước nỗi bất hạnh của em. Tôi đến cầm lấy tay và đỡ em ngồi dậy.Tôi nhìn đôi mắt của em, thì hai dòng nước mắt chảy xuống gò má gầy gò, và lúc đó tôi cũng không thể cầm được nước mắt của mình. Mặt dù, tôi không thể nói được điều gì với em, nhưng tôi tin chắc rằng, em sẽ hiểu được tình cảm của tôi dành cho em.

Trước khi từ giã em ra về, tôi hứa với em rằng, tôi sẽ trở lại để đưa em đi bệnh viện. Đó là điều mong ước nhỏ nhoi của tôi. Thế nhưng, tôi chưa kịp quay trở lại, thì em đã vĩnh viễn ra đi.

Cậu bé đã từng có những hy vọng và chờ đợi. Hy vọng một tương lai tốt đẹp. Chờ đợi một phép lạ xẩy ra để em được sống

-----------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - THỨ TƯ CN34TN-C PDF Print E-mail

Kim Vu

> On Nov 27, 2019, at 8:30 AM, 'Van Vu' via Linh Thao Tin Yeu wrote:
>
>
> "Tôi hằng cảm tạ Chúa thay cho anh em, vì ơn đã ban cho anh em trong Chúa Giêsu Kitô.
>
> Vì chưng, trong Ngài, anh em được tràn đầy mọi ơn: ơn ngôn ngữ và ơn hiểu biết, đúng như Chúa Kitô đã minh chứng nơi anh em, khiến anh em không còn thiếu ơn nào nữa trong khi mong chờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta tỏ mình ra. "
> ( 1 Corinto 1)
>
>
> "Happy moment, seek God.
>
> Quiet moment, worship God.
>
> Painful moment, trust God.
>
> Every moment, thank God."
>
>
> Tuyet Van

----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 1908