mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5436
mod_vvisit_counterHôm Qua10365
mod_vvisit_counterTuần Này5436
mod_vvisit_counterTuần Trước57101
mod_vvisit_counterTháng Này62537
mod_vvisit_counterTháng Trước249539
mod_vvisit_counterTất cả15142995

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
GẶP GỠ ĐỨC KITO - NGÀY 30-11-2019 PDF Print E-mail

Tuyen Pham

---------- Forwarded message ---------
From: Bạn Đường Linh Thao
Date: Thu, Nov 28, 2019 at 11:43 PM
Subject: [TĐCN] MẾN YÊU HẰNG NGÀY, NGÀY 30-11
To:

Mến Yêu Hằng Ngày, 30-11-2019

" Giữ cho một con tim không dính bén bởi những gì làm tình yêu phai nhạt, gieo rắc hòa bình đến muôn nơi, đón nhận Tin Mừng mỗi ngày cho dù điều ấy có thể khiến ta gặp khó khăn: Đó là thánh thiện. " (ĐGH. Phanxicô)

Phụ trách Tông Đồ Cầu Nguyện:
Lm. Phê-rô Danh, S.J., và Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

--

"Điều quan trọng là chúng ta không mỏi mệt gieo hạt giống tốt lành"

(ĐGH. Phanxicô)

Lạy Chúa, xin cho con trở nên người gieo sự tốt lành trong mọi việc con làm.

--
Bạn nhận được thư này vì bạn đã đăng ký vào nhóm Google Groups "tongdocaunguyen".
Để hủy đăng ký khỏi nhóm này và ngừng nhận email từ nhóm, hãy gửi email đến tongdocaunguyen+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
Để xem cuộc thảo luận này trên web, hãy truy cập https://groups.google.com/d/msgid/tongdocaunguyen/CAAfUZCVyHDK-NsCCtOhos5YKrv163GNcM-kwPUARCgqZT6OLtg%40mail.gmail.com.

--

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ BẢY CN34TN-C PDF Print E-mail

qua1955 .
Nov 29 at 3:37 PM
Lễ thánh Anrê, Tông Đồ

CẢM NGHIỆM SÔNG&Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Bảy 30-11-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (4: 18-22)

                *CÁC ÔNG HÃY THEO TÔI*

Khi ấy, nhân lúc Chúa Giêsu đi dọc theo bờ biển Galilêa, Người thấy hai anh em là Simon, cũng gọi là Phêrô, và Anrê, em ông, cả hai đang thả lưới dưới biển, vì hai ông là ngư phủ. Người bảo hai ông rằng: "Các ngươi hãy theo Ta, Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành những ngư phủ lưới người ta". Lập tức hai ông bỏ lưới đó mà theo Người. Đi xa hơn một đỗi, Người lại thấy hai anh em khác là Giacôbê con ông Giêbêđê, và Gioan em ông đang vá lưới trong thuyền với cha là Giêbêđê. Người cũng gọi hai ông. Lập tức hai ông bỏ lưới và cha mình mà đi theo Người.

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, Đấng cứu độ trần gian. Chúa Giêsu đã đến để mang ơn cứu rỗi của Thiên Chúa đến cho muôn dân. Để mang ơn cứu rỗi của Thiên Chúa cho muôn thế hệ co đến ngày sau hết. Chúa Giêsu đã chọn nhóm Mười Hai và sai họ đi khắp mọi nơi trên toàn thế giới.

Chúa Giêsu đã nói trước với các môn đệ: "Thầy sai anh em đi như chiên đi vào giữa bầy sói. Vậy anh em phải khôn như rắn và đơn sơ như bồ câu."(Mt 10, 16) Truyền thuyết kể rằng Thánh Tông đồ Anrê đã rao giảng Tin mừng ở Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ bây giờ và bị đóng đinh trên cây thập giá hình chữ X ở Patras. Chúa Giê-su nói với họ: "Hãy nhớ lời Thầy đã nói với anh em: tôi tớ không lớn hơn chủ nhà. Nếu họ đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em."(Ga. 15, 20)

Nếu không có nhà truyền giáo đến Việt Nam thì tôi có thể không biết Chúa Giêsu là ai. Có rất nhiều người trong số họ cũng bị bắt bớ, bị bách hại và bị giết chết một cách dã man. Tại sao họ chấp nhận là môn đệ của Chúa Giêsu? Vì dó là tình yêu! Họ đã nhận được ơn cứu rỗi của Thiên Chúa và mang nó đến cho những người khác để mọi người cùng có thể được cứu rỗi. Ơn cứu rỗi của Thiên Chúa là Nước Thiên Chúa. Đối với các môn đệ của Chúa Giêsu, cái chết của thân xác con người chỉ là một cánh cửa được mở ra để bước vào Vương quốc vinh quang của Thiên Chúa.

Làm cho Chúa Giêsu được người khác nhận biết ngài thì đó là sự tỏ bày tình yêu đích thực của Thiên Chúa. Đó cũng là luật của tình yêu đích thực được chứng minh qua hành động. Đó là một nghĩa vụ của mỗi Kitô hữu. Thánh Phao-lô nói: "Thật vậy, đối với tôi, rao giảng Tin Mừng không phải là lý do để tự hào, mà đó là một sự cần thiết bắt buộc tôi phải làm. Khốn thân tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng!"(1 Co. 9, 16)

Mọi Kitô hữu có thể nói về Chúa Giêsu cho người khác mọi lúc mọi nơi bằng mọi cách. Những trở ngại nào có thể ngăn cản người Kitô hữu trở thành một sứ giả của Chúa Giêsu? Đừng sợ đau khổ và cái chết hay là những kẻ xấu phê phán vì Chúa Thánh Thần sẽ hướng dẫn và bảo vệ những ai là môn đệ của Chúa Giêsu.

Tôi không thể tự cứu mình và không thể được cứu mà không liên quan đến sự cứu rỗi của Chúa cho người khác. Nước Thiên Chúa không có chỗ cho những kẻ ích kỷ.

Thánh Anrê, Tông đồ! Xin cầu cho chúng con. A-men!

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Feast of Saint Andrew, Apostle

Bible sharing - Saturday 11-30-19

Gospel MT 4: 18-22

As Jesus was walking by the Sea of Galilee, he saw two brothers, Simon who is called Peter, and his brother Andrew,
casting a net into the sea; they were fishermen. He said to them, "Come after me, and I will make you fishers of men."
At once they left their nets and followed him. He walked along from there and saw two other brothers, James, the son of Zebedee, and his brother John. They were in a boat, with their father Zebedee, mending their nets. He called them, and immediately they left their boat and their father and followed him.

Reflection!

Jesus is the Son of God, a Savior of the world. Jesus came to bring the salvation of God to all nations. In order to bring the salvation of God throughout all generations coming to the end of the world. Jesus chose the Twelve and sent them out to the world.

Jesus said to the disciples, "Behold, I am sending you like sheep in the midst of wolves; so be shrewd as serpents and simple as doves."(Mt. 10, 16) Legend has it that Andrew preached the Good News in what is now modern Greece and Turkey and was crucified at Patras on an X-shaped cross. Jesus said to them, "Remember the word I spoke to you, 'No slave is greater than his master.' If they persecuted me, they will also persecute you."(Jn. 15, 20)

Without missionaries coming to Vietnam, there were many of them also persecuted and brutally murdered. Why did they admit to being the disciples of Jesus? It is love! They received the salvation of God and brought it to others, so they could also be saved. The salvation of God is the Kingdom of God. For the disciples of Jesus, the death of the human body is just a door open to enter the glorious Kingdom of God.

To make Jesus known to others is a revelation of the true love of God. It is also the law of true love proven in actions. It is an obligation of every Christians. Paul said, "If I preach the gospel, this is no reason for me to boast, for an obligation has been imposed on me, and woe to me if I do not preach it!"(1 Co. 9, 16)

Every Christian can talk about Jesus to others everywhere at all times by all means. What obstacles can stop a Christian to be a messenger of Jesus? Be not afraid of sufferings and death, or the critics because the Holy Spirit will guide and defend whoever is Jesus' disciples.

I can not save myself and can not be saved without concerning God's salvation for others. The Kingdom of God has no place for the selfish.

St. Andrew, Apostle! Pray for us. A-men!

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

 
GẶP GỠ ĐỨC KITO - NGÀY 29-11-2019 PDF Print E-mail

Tuyen Pham

---------- Forwarded message ---------
From: Bạn Đường Linh Thao
Date: Thu, Nov 28, 2019, 12:24 AM
Subject: [TĐCN] MẾN YÊU HẰNG NGÀY, NGÀY 29-11
To:

Mến Yêu Hằng Ngày, 29-11-2019

" Hãy cho phép ân sủng Phép Rửa của bạn sinh hoa kết quả nơi một nẻo đường thánh thiện. " (ĐGH. Phanxicô)

Phụ trách Tông Đồ Cầu Nguyện:
Lm. Phê-rô Danh, S.J., và Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

--

"Điều quan trọng là chúng ta không mỏi mệt gieo hạt giống tốt lành"

(ĐGH. Phanxicô)

Lạy Chúa, xin cho con trở nên người gieo sự tốt lành trong mọi việc con làm.

--
Bạn nhận được thư này vì bạn đã đăng ký vào nhóm Google Groups "tongdocaunguyen".
Để hủy đăng ký khỏi nhóm này và ngừng nhận email từ nhóm, hãy gửi email đến tongdocaunguyen+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
Để xem cuộc thảo luận này trên web, hãy truy cập https://groups.google.com/d/msgid/tongdocaunguyen/CAAfUZCWOEkB-F%3DMFpYTZGstxyDf%2BmZVcNzyP1VLrgG1CRgD_OA%40mail.gmail.com.

--

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ SÁU CN34TN-C PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG&Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Sáu 29-11-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca. (21: 29-33)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ thí dụ này rằng: "Các con hãy xem cây vả và mọi thứ cây cối. Khi chúng đâm chồi nảy lộc, thì các con biết rằng mùa hè đã gần đến. Cũng thế, khi các con xem thấy những sự đó xảy ra, thì hãy biết rằng nước Thiên Chúa đã gần đến. Thầy bảo thật các con, thế hệ này sẽ chẳng qua đi cho đến khi mọi sự ấy xảy đến. Trời đất sẽ qua đi; nhưng lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu."

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

"Trời đất sẽ qua đi; nhưng lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu."(Lc. 21, 33) Lời của Chúa Giêsu là chân lý. Những gì Chúa Giêsu đã dạy luôn là sự thật và nó sẽ giải thoát con người khỏi những sai lầm và được vào Nước thiên Chúa. Nhiều thế hệ đã qua đi, lời của Chúa Giêsu vẫn đang áp dụng cho tất cả mọi người.

Lời của Chúa Giêsu ban cho con người sự sống đời đời vì Ngài là Con Thiên Chúa. Thánh Phêrô nói với Chúa Giêsu rằng: "Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời. Phần chúng con, chúng con đã tin và nhận biết rằng chính Thầy là Đấng Thánh của Thiên Chúa."(Ga. 6, 68-69)

Đã có nhiều người bỏ qua hoặc khinh thường lời của Chúa Giêsu. Họ sẽ phải đối mặt với những hậu quả xấu sau cuộc đời này vì lời của Chúa Giêsu là sự thật. Vì thế, "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa."(Lc. 11, 28)

Nước Thiên Chúa đã gần đến với bất cứ ai nghe lời của Chúa Giêsu và sống theo lời của Ngài đã truyền dạy.

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Friday 11-29-19
Gospel LK 21: 29-33

Jesus told his disciples a parable. "Consider the fig tree and all the other trees. When their buds burst open, you see for yourselves and know that summer is now near; in the same way, when you see these things happening, know that the Kingdom of God is near. Amen, I say to you, this generation will not pass away until all these things have taken place.Heaven and earth will pass away, but my words will not pass away."

Reflection!

"Heaven and earth will pass away, but my words will not pass away."(Lk, 21, 33) The word of Jesus is the truth. What Jesus taught is always the truth and it will free human from errs, àn entering the Kingdom f heaven. Many generations have passed away, the word of Jesus is still applying for all people through all generations.
The word of Jesus is to give the human the eternal life because he is the Son of God. Simon Peter said to Jesus, "Master, to whom shall we go? You have the words of eternal life. We have come to believe and are convinced that you are the Holy One of God."(Jn. 6, 68-69)
There have been many people ignoring or contempting the word of Jesus. They will face bad consequences after this life because the word of Jesus is the truth. Therefore, "Blessed are those who hear the word of God and observe it."(Lk. 11, 28)
The Kingdom of God is near to anyone who hears the word of Jesus given and acts on it.

Peace of Christ!
Dominic Quang Hoang, a Christian.

, or

 
CAC BAI DỘC GIẢ GỞI TỚI - HAPPY THANK GIVING PDF Print E-mail

KIM VU

Happy Thanksgiving to tat ca anh chi em. share cau chuyen va nhan ra nhung gi Chua ban cho chung ta de biet on Ngai sau day. Hy vong se mang lai mot chut gi hanh phuc cho tat ca chung ta.

A blind boy sat on the steps of a building with a hat by his feet. He held up a sign which said: "I am blind, please help."

There were only a few coins in the hat.

A man was walking by. He took a few coins from his pocket and dropped them into the hat. He then took the sign, turned it around, and wrote some words. He put the sign back so that everyone who walked by would see the new words.

Soon the hat began to fill up. A lot more people were giving money to the blind boy. That afternoon the man who had changed the sign came to see how things were.

The boy recognized his footsteps and asked, "Were you the one who changed my sign this morning? What did you write?"

The man said, "I only wrote the truth. I said what you said but in a different way." I wrote: "Today is a beautiful day but I cannot see it."

Both signs told people that the boy was blind. But the first sign simply said the boy was blind. The second sign told people that they were so lucky that they were not blind. Should we be surprised that the second sign was more effective?

Moral of the Story: Be thankful for what you have. Be creative. Be innovative. Think differently and positively. When life gives you a 100 reasons to cry, show life that you have 1000 reasons to smile. Face your past without regret. Handle your present with confidence. Prepare for the future without fear. Keep the faith and drop the fear.

The most beautiful thing is to see a person smiling. And even more beautiful, is knowing that you are the reason behind it!

On Wed, Nov 27, 2019 at 8:30 AM 'Van Vu' via Linh Thao Tin Yeu wrote:

"Tôi hằng cảm tạ Chúa thay cho anh em, vì ơn đã ban cho anh em trong Chúa Giêsu Kitô.

Vì chưng, trong Ngài, anh em được tràn đầy mọi ơn: ơn ngôn ngữ và ơn hiểu biết, đúng như Chúa Kitô đã minh chứng nơi anh em, khiến anh em không còn thiếu ơn nào nữa trong khi mong chờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta tỏ mình ra. "
( 1 Corinto 1)

"Happy moment, seek God.

Quiet moment, worship God.

Painful moment, trust God.

Every moment, thank God."

Tuyet Van

--

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 1908