Bài Mới
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay481
mod_vvisit_counterHôm Qua7663
mod_vvisit_counterTuần Này32119
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này116342
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11568428

We have: 78 guests online
Your IP: 54.92.174.226
 , 
Today: Aug 17, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG- BANH TRUONG SINH - LÀ LOI CHUA PDF Print E-mail

Kim Vu

BÁNH TRƯỜNG SINH

Một ngôn sứ dũng cảm như Êlia trên núi Các-men cũng có lúc chán nản, thất vọng, chỉ muốn xin được chết. Giữa sa mạc, Êlia nằm ngủ dưới gốc cây. Ông không còn đủ sức tiếp tục cuộc hành trình. Một thiên thần đã đem đến cho ông bánh và nước, nhờ đó ông có sức đi đến núi của Thiên Chúa.

1/ Người Kitô hữu cũng phải đi ngang qua sa mạc cuộc đời, với bao thách đố, ngờ vực, hiểm nguy... Chúng ta cần được dưỡng nuôi, nâng đỡ, để có sức đi hết cuộc hành trình về quê thật. Có thiên thần nào hiện ra đem bánh cho ta không? Có thứ manna nào từ trời rơi xuống?

2/ Thiên Chúa Cha muốn ban cho ta tấm bánh từ trời, đó là Đức Giêsu, Con Thiên Chúa (Ga 6,32-33).

3/ Đức Giêsu là Tấm Bánh Cha ban cho nhân loại, và chính Ngài cũng muốn tặng bản thân mình cho ta: "Tôi là Bánh trường sinh" (c.48). "Tôi là Bánh hằng sống từ trời xuống" (c.51).

4/ Khi nói đến Bánh hằng sống, Bánh trường sinh, chúng ta thường nghĩ ngay đến bí tích Thánh Thể và ít khi nghĩ đến Tấm Bánh Lời Chúa.

5/ Mỗi thánh lễ là một bữa tiệc. Chúng ta được mời đến dự bàn tiệc Lời Chúa trước khi dự bàn tiệc Thánh Thể. Cả hai đều là lương thực cần thiết cho tín hữu.

6/ Công đồng Vaticanô (PV 7) khẳng định rằng khi chúng ta nghe đọc Lời Chúa trong Phụng Vụ thì Chúa Giêsu "hiện diện trong Lời của Người, vì chính Người nói khi ta đọc Kinh Thánh trong Giáo Hội." Như thế Chúa Giêsu vẫn loan báo Tin Mừng trong từng thánh lễ (PV 33). Ngài vẫn trao cho ta Tấm Bánh là Lời của Ngài.

7/ Con người sống đâu chỉ nhờ cơm bánh vật chất, mà còn nhờ mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra. Đức Giêsu là Lời viết hoa của Thiên Chúa. "Thầy có những lời ban sự sống đời đời" (Ga 6,68).

Lời Chúa là thức ăn khó nuốt. Cuốn Tân Ước tôi cầm trên tay là một bản văn cổ, thuộc nền văn hóa xứ Pa-lét-tin cách đây hơn 2000 năm. Phải học hỏi, đào sâu mới hiểu đúng và hiểu đủ. Lời Chúa cũng là thức ăn khó nuốt, vì là một lời mời gọi tôi ra khỏi mình, bỏ lại những tính toán khôn ngoan và hợp lý.

Tiếng Chúa đụng đến con người tôi, ở đây, bây giờ, và mời tôi dấn thân vào một cuộc mạo hiểm. Nhưng Lời Chúa sẽ là tấm bánh thơm ngon nếu tôi biết lắng nghe và đem ra thực hành. Càng sống Lời Chúa, tôi càng gặp được ánh sáng và sức mạnh, nhất là được hiệp thông với con người Đức Giêsu.

Hãy hưởng dùng Tấm Bánh Chúa trao cho bạn, và hãy chia sẻ cho nhau, HÃY BẺ RA CHO NHAU kho tàng Lời Chúa LÀ YÊU THƯƠNG.

*************************************

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con nhìn thấy sự hiện diện của Chúa dưới muôn ngàn dáng vẻ.

Chúa hiện diện lặng lẽ như tấm bánh nơi nhà Tạm, nhưng Chúa cũng ở nơi những ai nghèo khổ, những người sống không ra người.

Chúa hiện diện sống động nơi vị linh mục, nhưng Chúa cũng có mặt ở nơi hai, ba người gặp gỡ nhau để chia sẻ Lời Chúa.

Chúa hiện diện nơi Giáo Hội gồm những con người yếu đuối, bất toàn, và Chúa cũng ở rất sâu trong lòng từng Kitô hữu.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con thấy Chúa đang tạo dựng cả vũ trụ và đang đưa dòng lịch sử này về với Chúa. Xin cho con gặp Chúa nơi bất cứ ai là người vì họ có cùng khuôn mặt với Chúa. Xin cho con khám phá ra Chúa đang hẹn gặp con nơi mọi biến cố buồn vui của đời thường. Ước gì con thấy Chúa ở khắp nơi, thấy đâu đâu cũng là nhà của Chúa. Và ước gì con đừng bỏ lỡ bao cơ hội gặp Chúa trên bước đường đời của con. Amen.

Trích trong "Manna"

----------------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KT. DAILY BIBLE VERSE 8-12-2018 PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Sunday, August 12, 2018
Take my life, O Lord!

"This is enough, O Lord! Take my life, for I am no better than my ancestors." (1 Kings 19: 4).

Elijah, the great Prophet is in big trouble. Jezebel has placed a price on his head. This provoked a depression and a burn out. Can this happen to a great man of God? It can happen to anyone. It happened to Jeremiah, John the Baptist. From the Cross, Jesus cried out: ""Eli, Eli, lema sabachthani?" which means "My God, my God, why have you abandoned me?" (Matthew 27: 46).

The mystery of Divine Providence is profound. But God never forsakes His servant. And He brought food to the weary Elijah.
"Get up and eat!" (1 Kings 19: 5)
"Get up and eat!" reminds us of "Take and eat." (Matthew 26: 26). In the later, the food is the Body and Blood of Jesus Christ.

"Get up and eat or the journey will be too much for you!" (1 Kings 19: 7).
The food that Elijah was offered and the Eucharist has this thing in common: Both are food for the Journey.

"Elijah got up, ate, and drank; then strengthened by that food, he walked forty days and forty nights to the mountain of God, Horeb." (1 Kings 19: 8).

Jesus offers us the living bread that comes down from heaven; whoever eats this bread will live forever; and the bread that He gives is His flesh for the life of the world." (Cf John 6: 51).

Everyone is invited to taste and see that the Lord is good. How happy is the man who trusts in Jesus (Cf Psalm 34: 8).

SeekFirstcommunity.com

-------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- NGAY 12-8-2018 PDF Print E-mail

-CN 19 TN BÁNH TRƯỜNG SINH GA 6,54 12/8/2018

Từ ngàn xưa và cho đến ngày hôm nay, con người đã từng ước mơ được
sống mãi và chẳng bao giờ phải chết. Nào là những viên thuốc trường
sinh , nào là những trái đào bất tử. Ngày nay, ngành y dược đã biến
bộ, người ta tìm thấy những phương thuốc để kéo dài tuổi thọ. Nhưng
rồi cuối cùng con người vẫn cứ phải chết.

Thế nhưng, khi nghe Chúa Giêsu xác quyết:" Ta là bánh Hằng Sống từ
trời xuống. Ai ăn bánh này thì sẽ sống đời đời." Dân Do Thái đã lắc
đầu bắt đầu lẩm bẩm: Người này chẳng phải là anh chàng Giêsu, con
trai ông Giuse đó sao? Thế mà anh ta lại dám mạo nhận là bánh từ trời
xuống.

Còn chúng ta thì sao? Cũng chính vì chấp nhận mầu nhiệm này mà
chúng ta đã tụ tập với nhau để nghe Lời Chúa và để được nuôi dưỡng
bằng bánh ban sự sống là Mình Máu Thánh Chúa Giêsu, . Cái bí quyết
được trường sinh, cái viên thuốc bất tử hiện đang ở giữa chúng ta...
ngay trong ngôi thánh đường này. Đó là Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa,
nguồn mạch trường sinh.

" Ai ăn bánh này thì sẽ được sống đời đời."

Đứng trước mầu nhiệm tuyệt vời ấy chúng ta hãy bắt chước các môn đệ
mà kêu cầu Chúa:

Lạy Chúa, xin gia tăng niềm tin nhỏ bé của chúng con.

VĂN ĐẢNG NGUYỄN

-o0o-

Khi ta ở, đất chỉ là đất

Khi ta đi, đất bỗng hóa tâm hồn ! - Chế lan Viên

TẠ ƠN CHÚA !

---------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- CAFE TAM LINH 12--8-18 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý,Dh_mass
Aug 12 at 11:05 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 12 tháng 8, 2018, Chúa Nhật tuần 19 mùa thường niên B

· Suy Niệm Tin Mừng - Phúc Âm Thánh Gioan Ga 6, 41-51

"Tôi Là Bánh Hằng Sống Từ Trời Xuống" - Cố Linh mục Gioakim Trần quý Thiện. Sáng Lập CT ASTM - Chúng ta cầu nguyện cho Cha- Xin Cha cầu cho chúng con với

· Đời Sống và Đức Tin

"Lửa Mến Thương" Bài của Đ/C Bùi Tuần - GP Long Xuyên

"Linh Đạo Thánh Inhaxiô thành Loyola, Sáng lập dòng Tên, - Cộng Đoàn Đồng Hành Việt Nam"

· Mỗi Tuần Một Vị Thánh
Chuổi Mân côi với Thánh Đa Minh, sáng lập dòng Giảng Thuyết. Xin nghe bài hát "Dominique" do Sơ Sourire dòng Đaminh- Bì Quốc sáng tác. Tên dòng của Sơ là Luc-Gabriel 1933-1985.Xin cầu nguyện cho Sơ đã sáng tác nhiều bài rất hay để ca tụng Chúa"

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN19TN-B PDF Print E-mail

Phúc âm theo Thánh Gio-an (6, 41-51)

"Xưa có lời chép trong sách các ngôn sứ: Hết mọi người sẽ được Thiên Chúa dạy dỗ. Vậy phàm ai nghe và đón nhận giáo huấn của Chúa Cha, thì sẽ đến với tôi. Không phải là đã có ai thấy Chúa Cha đâu, nhưng chỉ có Đấng từ nơi Thiên Chúa mà đến, chính Đấng ấy đã thấy Chúa Cha.47 Thật, tôi bảo thật các ông, ai tin thì được sự sống đời đời. Tôi là bánh trường sinh. Tổ tiên các ông đã ăn man-na trong sa mạc, nhưng đã chết. Còn bánh này là bánh từ trời xuống, để ai ăn thì khỏi phải chết. Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống."

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu đã được sai đến trong thế gian như là mằu nhiệm Nhập thể. Chúa Giêsu được gọi là Thiên Chúa làm Người. Chúa Giêsu là sự mặc khải của Chúa Cha và Chúa Cha xác nhận Chúa Giêsu: "Con là Con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về Con."(Mc. 1, 11) "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người!"(Mt. 17, 5) Một mầu nhiệm Thiên Chúa được ẩn giấu và khó hiểu nhưng nó đã được tỏ lộ ra trong Chúa Giêsu. Chúa Giêsu nói với ông Phi-líp-pphê: "Thầy ở với anh em bấy lâu, thế mà anh Phi-líp-phê, anh chưa biết Thầy ư? Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha. Sao anh lại nói: "Xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha?"(Ga 14, 9)

Khi Chúa Giêsu tự tỏ lộ mình ra qua những lời giảng dạy và những việc làm quyền năng, dân chúng không thể tin nhận Ngài là Con Thiên Chúa. Thân nhân của Chúa Giêsu nói ngài là "Người đã mất trí." Còn các luật sĩ tuyên bố Chúa Giêsu là "Người bị quỷ vương Bê-en-dê-bun ám và Người dựa thế quỷ vương mà trừ quỷ."(Mc 3, 21- 22) Những người Do-thái chỉ biết là Chúa Giêsu là con bác thợ mộc là ông Giuse và mẹ ngài là bà Maria. Nguồn gốc thật của Chúa Giêsu là Đấng từ trời đến trong thế gian và họ đã xúc phạm ngài. Chúa Giêsu phán: "Không phải là đã có ai thấy Chúa Cha đâu, nhưng chỉ có Đấng từ nơi Thiên Chúa mà đến, chính Đấng ấy đã thấy Chúa Cha."(Jn. 6, 46)

Con người có gồm cả thân xác và linh hồn. Thân xác cần được nuôi dưỡng bởi thức ăn vật chất thì linh hồn cũng cần có thức ăn thiêng liêng. Chúa Giêsu đến từ trời và cũng trở thành thức ăn và thức uống thật cho con người trong cuộc hành trình đến với Cha trên trời. Giống như tiên tri Ê-li-a lên đường đến núi của Thiên Chúa rất dài, anh ta phải ăn uống để giúp anh ta đến nơi đó.

Tôi không biết hành trình của tôi đến Nước Trời dài bao lâu nữa nhưng nếu muốn về trời thì tôi phải ăn bánh thật từ trời xuống được Chúa Giêsu ban cho. "Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống."(Ga. 6, 51)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel JN 6, 41-51

It is written in the prophets: They shall all be taught by God. Everyone who listens to my Father and learns from him comes to me. Not that anyone has seen the Father except the one who is from God; he has seen the Father. Amen, amen, I say to you, whoever believes has eternal life. I am the bread of life. Your ancestors ate the manna in the desert, but they died; this is the bread that comes down from heaven so that one may eat it and not die. I am the living bread that came down from heaven; whoever eats this bread will live forever; and the bread that I will give is my flesh for the life of the world."

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus was sent into the world as the mystery of the Incarnation. Jesus is called God made Man. Jesus is the revelation of the Father and the Father verified Jesus, "This is my beloved Son, with whom I am well pleased; listen to him."(Mt. 17, 5) "You are my beloved Son; with you, I am well pleased."(Mk. 1, 11) A mystery of God is hidden and hard to understand but it was revealed in Jesus. Jesus said to him, "Have I been with you for so long a time and you still do not know me, Philip? Whoever has seen me has seen the Father. How can you say, 'Show us the Father'?"(Jn. 14, 9)

When Jesus revealed himself through his teachings and mighty deeds, the people could not accept him as the Son of God. His relatives said, "He is out of his mind."(Mk. 3, 21) The scribes claimed Jesus "He is possessed by Beelzebul," and "By the prince of demons he drives out demons."(Mk. 3, 22) The Jews only knew Jesus as the son of a carpenter, named Joseph and his mother, Mary, and they offended him. Jesus said, "Not that anyone has seen the Father except the one who is from God; he has seen the Father."(Jn. 6, 46)

The human beings have both body and soul. The body needs to be nourished by the physical food and the soul also needs the spiritual food. Jesus came from heaven and also became the true food and true drink for the human on the journey to the heavenly Father. Like Elijah, the road to the mountain of God was long, he must eat and drink in order to help him come to it. I do not know how long my journey to the kingdom of God will be but if I want to go to the heaven, I have to eat the true food from heaven which is given by Jesus himself. "I am the living bread that came down from heaven; whoever eats this bread will live forever, and the bread that I will give is my flesh for the life of the world."(Jn. 6, 51)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 1589