Bài Mới
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6757
mod_vvisit_counterHôm Qua11846
mod_vvisit_counterTuần Này6757
mod_vvisit_counterTuần Trước64669
mod_vvisit_counterTháng Này210374
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10925876

We have: 101 guests online
Your IP: 54.81.0.22
 , 
Today: May 27, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form





Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KT-DAILY BIBLE VERSE-5-23-2018 PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Wednesday, May 23, 2018
You have no idea what your life will be like tomorrow.

   *CẢNH CÁO NGƯỜI GIẦU* (Giacobe 4, 13-16)

"Beloved: Come now, you who say, "Today or tomorrow we shall go into such and such a town, spend a year there doing business, and make a profit"– you have no idea what your life will be like tomorrow. You are a puff of smoke that appears briefly and then disappears. Instead you should say, "If the Lord wills it, we shall live to do this or that." (James 4: 13 - 16).

Are you one of those who tend to overplan for tomorrow? Perhaps this has been so habitual that you attribute all your success in life to your planning, foresight, due diligence and hard work. Our first reading today calls us to pause and give due consideration to the loving and powerful providence of God. "You have no idea what your life will be like tomorrow. You are a puff of smoke that appears briefly and then disappears." (James 4: 14).

I tell you the truth: You are not even sure you will be around in the next hour. God has given us this present Moment to repent, acknowledge and praise Him.

"O Lord, I trust in your merciful love. My heart will rejoice in your salvation. I will sing to the Lord who has been bountiful with me." (Psalm 13: 6).

SeekFirstcommunity.com

--------------------------------

 
BANH SU SONG- ONE BREAD, ONE BODY 5-23-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

James 4:13-17
View Readings Psalm 49:2-3, 6-11 Mark 9:38-40
Similar Reflections

LIVING IN THE PRESENT

"You have no idea what kind of life will be yours tomorrow." —James 4:14

We think we know what we're doing today or will do tomorrow or even next year. However, the truth is: "You have no idea what kind of life will be yours tomorrow." We think we're in control of our lives but, if we're not in control of our deaths, how can we be in control of our lives? We "are a vapor that appears briefly and vanishes" (Jas 4:14). It is unrealistic, ignorant, and arrogant to think that we can do what we want, when we want (Jas 4:16).

Our reaction to the tenuousness of our lives can be fear and insecurity. Alternatively, our reaction can be a dedicated zeal to do now what the Lord calls us to do. We don't know how long we will be on this earth. Even if we have a few more days or years, we may not have the opportunities to do certain things. Consequently, if the Lord wants something done now, do it now. "When a man knows the right thing to do and does not do it, he sins" (Jas 4:17). "Now is the acceptable time! Now is the day of salvation!" (2 Cor 6:2) If we're not living fully in the present, we are not living in God's will. We can be fully present to God only by living in the present. His lordship is now.

Prayer: Father, may this minute of my life be pleasing in Your sight.
Promise: "Yet in no way can a man redeem himself, or pay his own ransom to God." —Ps 49:8
Praise: When facing difficulties, Edward's only prayer is "Thy will be done" and he is at peace.

-----------------------------------

 
DAO TAO MON DE - VN CO TAN DAI DIEN TOA THANH PDF Print E-mail

Việt Nam và Singapore có tân đại diện Tòa Thánh

-------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 135 - Website ChiaseLoiChua.com

           * VIỆT NAM CÓ TÂN ĐẠI DIỆN TÒA THÁNH*

Đức tổng giám mục người Ba Lan thông thạo nhiều sinh ngữ sẽ kế nhiệm đức khâm sứ Leopoldo Girelli làm đại diện tòa thánh tại Việt Nam.

Ngày 22 tháng 5 năm 2018

Một nhà ngoại giao người Ba Lan vừa được bổ nhiệm làm đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam và Singapore, chấm dứt tám tháng trống tòa tại hai quốc gia này.

Hôm 21-5, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Marek Zalewski làm sứ thần Tòa Thánh tại Singapore và đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam, Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, nói trong một thông báo cùng ngày.

"Chúng ta hãy tạ ơn Chúa, vì qua các vị đại diện Tòa Thánh, trong hoàn cảnh còn những giới hạn Chúa vẫn tạo điều kiện đề Hội thánh Việt Nam được hiệp thông cách cụ thể với Đức Thánh cha, với các cộng sự viên của ngài, cũng như với Hội thánh khắp nơi trên thế giới," Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh nói.

Sinh năm 1963 tại Augustów, Ba Lan, Đức cha Zalewski thụ phong linh mục năm 1989. Ngài lấy bằng tiến sĩ giáo luật năm 1995 tại Đại học Giáo hoàng Gregoriana ở Rôma, và còn tham dự các khoá học về ngành ngoại giao. Ngài có thể nói được nhiều ngôn ngữ ngoài tiếng Ba Lan như: Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha.

Trước khi được bổ nhiệm đến đây, ngài làm Sứ thần Tòa Thánh tại Zimbabwe từ 2014.

Ngài kế nhiệm Đức Tổng giám mục người Ý Leopoldo Girelli. Đức cha Girelli là đại diện không thường trú đầu tiên của Tòa Thánh tại Việt Nam kể từ năm 1975. Ngài được bổ nhiệm làm sứ thần Tòa Thánh tại Israel và Cyprus kiêm Khâm sứ Toà thánh tại Jerusalem và Palestine.

Đức cha Nguyễn Chí Linh mời gọi cộng đoàn Công giáo cầu nguyện cho Đức cha Zalewski thành công trong sứ vụ mới tại Singapore và Việt Nam. Ngài hy vọng Đức cha Zalewski sẽ cải thiện hơn nữa mối quan hệ giữa Tòa Thánh Vatican và nhà nước Việt Nam.

Vị giám chức cho biết ngài sẽ viết thư mời vị đại diện Tòa thánh tân cử sớm sang thăm Việt Nam.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

 

-----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU TU 23-5-2018 PDF Print E-mail


23/05/18 THỨ TƯ TUẦN 7 TN

Mc 9,38-40

ĐỒNG LÒNG
XÂY DỰNG HỘI THÁNH
"Quả thật, ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta." (Mc 9,40)


Suy niệm/CHIA SẺ: Thấy có kẻ không thuộc "phe" mình mà cả gan lấy danh Thầy trừ quỷ, ông Gio-an đã cố ngăn cản, và cũng xin Thầy ngăn chận việc vi phạm "tác quyền" này. Ông đinh ninh Thầy sẽ ủng hộ lập trường của mình. Thế nhưng, Đức Giê-su cho ông thấy người môn đệ Chúa phải có tinh thần bao dung, chấp nhận đồng lòng chung sức với những con người thiện chí – dù khác quan điểm, tôn giáo – để xây dựng thế giới. "Ai không chống lại là ủng hộ chúng ta" vì ủng hộ sự thiện, sự sống, các thiện ích của con người là cùng mục đích như ta.

Ai đứng về phía chân lý để chống lại sự dữ, dù không biết Chúa, thì vẫn có tương quan với Ngài. Đức Giê-su mời gọi ta ra khỏi ranh giới hẹp hòi của phe nhóm, tôn giáo, địa phương, đoàn thể, hội dòng... để cùng nhau góp phần làm cho cuộc sống này nhân bản hơn, tốt đẹp hơn.


Mời Bạn: Có thể bạn quen nghĩ rằng Chúa chỉ hoạt động trong Giáo Hội, nơi những người tin Chúa, mà quên rằng từ xa xưa Thánh Thần đã hoạt động nơi các tôn giáo bạn, tạo nên những điều tích cực nơi các tôn giáo ấy, để chuẩn bị đón nhận Đấng Cứu Thế của nhân loại. Lòng bạn cũng phải mở ra, bao dung hơn, khoáng đạt hơn với những con người thành tâm thiện chí.


Sống Lời Chúa: Tập sống cởi mở, thân thiện và hợp sức đồng lòng để làm những điều tốt cho Chúa.


Cầu nguyện: Lạy Chúa là nguồn mạch sự hiệp nhất của Giáo Hội, NHỜ THÁNH THẦN CHÚA giúp con sẵn sàng cộng tác, làm việc chung với nhau, để nhiệt thành phục vụ Giáo hội mỗi ngày một hữu hiệu hơn, cho danh Cha muôn đời cả sáng. Amen.

-----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG VA CHIA SE LC -2 3-5-2018 PDF Print E-mail


May 23 - Thứ tư - Tuần 7-TN-B

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (9, 38-40)

"Ông Gio-an nói với Đức Giê-su: "Thưa Thầy, chúng con thấy có người lấy danh Thầy mà trừ quỷ. Chúng con đã cố ngăn cản, vì người ấy không theo chúng ta." Đức Giê-su bảo: "Đừng ngăn cản người ta, vì không ai lấy danh nghĩa Thầy mà làm phép lạ, rồi ngay sau đó lại có thể nói xấu về Thầy. Quả thật, ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta."(Ga. 9, 38-40)

Anh Chị Em yêu quý,

Ma quỷ là những tên độc ác và họ mạnh mẽ và rất tàn nhẫn. Có một cậu bé bị một quỉ câm nhập. " Bất cứ ở đâu, hễ quỷ nhập vào là vật cháu xuống. Cháu sùi bọt mép, nghiến răng, cứng đờ người ra. Tôi đã nói với các môn đệ Thầy để họ trừ tên quỷ đó, nhưng các ông không làm nổi."... Nhiều khi quỷ xô nó vào lửa hoặc đẩy xuống nước cho nó chết."(Mk. 9, 18; 22 ) Nếu có ai lấy tên Chúa Giê-su để trừ quỷ để cứu người, điều đó sẽ được coi là một hành động của tình yêu và Chúa Giê-su đã chấp nhận.

Các môn đệ của Chúa Giê-su dường như ghen tị với những người khác và muốn dành đặc quyền cho nhóm của họ trong việc trừ quỷ. Thánh Phao-lô nói: "Tình yêu thì không ghen tị và không tìm kiếm lợi ích riêng tư." Chúa Giê-su phán cùng họ: "Ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta."(Ga. 9, 40)

Mặc dù quỷ rất mạnh nhưng quyền năng của Thiên Chúa sẽ chiến thắng chúng nhờ danh thánh Chúa Giê-su. "Thiên Chúa đã siêu tôn Người và tặng ban danh hiệu trổi vượt trên muôn ngàn danh hiệu. Như vậy, khi vừa nghe danh thánh Giê-su, cả trên trời dưới đất và trong nơi âm phủ, muôn vật phải bái quỳ."(Phi-líp 2, 9-10)

Cuộc sống là một cuộc hành trình và là một trận chiến chống lại Satan, con cái của thế gian, và sự cám dỗ của xác thịt cho đến suốt đời. Tôi phải cầu nguyện với Thiên Chúa nhời danh Chúa Giê-su bởi vì Ngài bảo tôi rằng: "Vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được."(Ga. 15, 5)

Cho dù tôi gặp rắc rối hay không, tôi luôn luôn nên gọi danh thánh Chúa Giê su: "Lạy Chúa Giê-su, con tin cậy vào Ngài!"

Kính bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel JN 9, 38-40

John said to Jesus, "Teacher, we saw someone driving out demons in your name,
and we tried to prevent him because he does not follow us." Jesus replied, "Do not prevent him. There is no one who performs a mighty deed in my name who can at the same time speak ill of me. For whoever is not against us is for us."

Beloved Brothers and Sisters,

Demons are the evil ones and they are strong and very cruel. There was a boy possessed by a mute spirit. "Wherever it seizes him, it throws him down; he foams at the mouth, grinds his teeth, and becomes rigid... It has often thrown him into fire and into water to kill him."(Mk. 9, 18; 22) If someone took the name Jesus to drive out the demons to save a person, it would be considered as an act of love and Jesus accepted it.

Jesus' disciples seemed to be jealous of others and wanted to deserve their privilege to their own group in driving out demons. St. Paul said, "Love is not jealous and does not seeks its own interests." Jesus said to them, "For whoever is not against us is for us."(Jn. 9, 40)

Although devils are very strong, the power of God will conquer them in the name of Jesus. "God greatly exalted him and bestowed on him the name that is above every name, that at the name of Jesus every knee should bend, of those in heaven and on earth and under the earth,"(Phil. 2, 9-10)

Life is a journey and a battle against Satan, the children of the world, and the temptation of the flesh to the end of it. I have to pray to God in the name of Jesus because he told me, "Without me, you can do nothing."(Jn. 15, 5)

Whether I am in trouble or not, I should always call the name of Jesus.

"Jesus, I trust In You!"

Peace of Christ!

Dominic Quang

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 1498