mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4542
mod_vvisit_counterHôm Qua12633
mod_vvisit_counterTuần Này4542
mod_vvisit_counterTuần Trước93021
mod_vvisit_counterTháng Này188059
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26747132

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - TGP SAIGON - THƯ TƯ PDF Print E-mail

TGM NGUYỄN NĂNG
Ngày 10/08: Thánh Laurensô, Phó tế, Tử đạo (Ga 12,24-26)

Tin mừng: Ga 12, 24-26

24 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: "Thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác.

25 Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời.

26 Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Ai phục vụ Thầy, Cha Thầy sẽ quý trọng người ấy."
1. Suy niệm (TGM Giuse Nguyễn Năng)

Sứ điệp: Nhờ cuộc khổ nạn, Chúa Giêsu đã phục sinh và đem lại ơn cứu độ cho nhân loại. Để được sống đời đời, người theo Chúa chỉ có một chọn lựa: chết đi cho tội lỗi và sống cho Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, con đường Chúa đã đi là con đường khổ giá và kết thúc bằng sự sống lại vinh hiển. Từ đó Chúa đã làm phát sinh sự sống Thiên Chúa cho con người. Con hiểu được rằng: Chúa đã chịu chết vì con như hạt lúa gieo vào lòng đất và chịu mục nát đi.

Rồi Chúa đã sống lại như hạt nảy mầm, phát sinh hoa trái, mùa màng là sự sống Thiên Chúa trong con. Và Chúa kêu mời con đến tham dự sự sống của Chúa. Nhưng để được như thế, con phải chọn đúng con đường Chúa đã đi. Con đường hẹp dẫn tới sự sống là con đường từ bỏ, hy sinh, vác thập giá hằng ngày qua các bổn phận đời thường và qua các đòi buộc của luật Chúa và luật Giáo Hội.

Nhưng lạy Chúa, bản tính con người của con lại yếu đuối quá. Con sợ phải cố gắng, phải hy sinh, phải từ bỏ và phải thiệt thòi. Con dễ ngã theo lời mời của đam mê, tìm hưởng thụ, sống phóng túng. Con thích đi vào con đường rộng dẫn đến cõi chết.

Lạy Chúa, nhờ lời cầu thay nguyện giúp của Thánh Lô-ren-xô, xin giúp con mạnh dạn đi theo con đường khổ giá. Xin giúp con từ bỏ chính bản thân mình để phục vụ anh em, phụng sự Chúa. Chính lúc chết đi cho tội lỗi và ích kỷ, là lúc con được vui sống với Chúa muôn đời. Amen.
Ghi nhớ: "Ai phụng sự Ta thì Cha Ta sẽ tôn vinh nó"
Kính chuyển:
Hồng

------------------------------------

 
HOC HỎI ĐỂ SỐNG ĐẠO - CHA VƯỢNG PDF Print E-mail

phung phung
Tại sao Hội Thánh có đặc tính là tông truyền?

Xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình hôm nay nhé.

Cha Vương

Thứ 3:09/08/2022

GIÁO LÝ: Tại sao Hội Thánh có đặc tính là tông truyền? Hội Thánh là tông truyền vì Hội Thánh được xây dựng trên nền móng là các Tông Đồ. Hội Thánh nắm vững Truyền thống do các ngài truyền lại, và Hội Thánh được cai quản bởi các đấng kế vị các Tông Đồ. (YouCat, số 137)

SUY NIỆM: Chúa Giêsu đã kêu gọi các Tông đồ để làm cộng tác viên thân cận nhất của Người; các ông trở thành những chứng nhân thấy tận mắt của Người. Sau khi Người sống lại, Người đã hiện ra rất nhiều lần với các ông. Người đã ban Chúa Thánh Thần và sai các ông đi như những người loan tin có đầy đủ quyền năng đến toàn thế giới. Trong Hội thánh thời trẻ trung các ông là những người bảo đảm cho sự hiệp nhất. Các ông dùng việc đặt tay để truyền lại sứ mệnh và quyền bính cho những người kế vị là các giám mục. Điều mà các giám mục ngày nay thực hiện theo như các tông đồ đã làm, được gọi là sự nối tiếp các Tông đồ.

Tông đồ có ý chỉ người được sai đi, người loan tin. Tên của 12 Tông đồ là: Simon cũng gọi là Phêrô người đứng đầu, Anrê anh của ông, Giuse con ông Dêbêđê và Gioan em của ông; Philiphê và Batôlômêô, ông Tôma và ông Mathêu người thu thuế, ông Giacôbê con ông Anphê và ông Tađêô; ông Simon thuộc nhóm quá khích và ông Giuđa Itcariốt, chính là kẻ nộp Người (Mt 10,2-4).

❦ Sự nối tiếp các tông đồ. Đi từ các tông đồ có các giám mục nối tiếp không ngừng trong sứ vụ giám mục. Chúa Giêsu đã trao ban đầy đủ quyền năng cho các tông đồ. Việc này được tiếp tục từ giám mục này sang giám mục khác bằng việc đặt tay và cầu nguyện cho đến khi Chúa trở lại.

❦ Hội thánh không bao giờ bằng lòng với nhóm những người mà Hội thánh đã thành công đạt được vào một thời điểm, và nói rằng các nhóm khác rồi sẽ cũng như thế: Hồi giáo, Ấn giáo và cứ như thế. Hội thánh không thể nào rút lại cách dễ dàng vào trong giới hạn lãnh vực riêng của mình. Hội thánh có trách nhiệm quan tâm cách phổ quát, Hội thánh phải lo lắng cho mọi người và về mọi sự. (Đức Bênêđictô XVI, 7-5-2006), (YouCat, số 137 t.t.)

LẮNG NGHE: Còn Thầy, Thầy bảo cho anh biết: anh là Phê-rô, nghĩa là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi. (Mt 16:18)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin cho con tình yêu vâng phục dành cho Đức Thánh Cha và Hội Thánh trong thời gian đầy cam go và thử thách này.

THỰC HÀNH: Vai trò của bạn trong công việc truyền giáo là gì? Hãy tích cực trong công việc giáo dục đức tin hoặc làm một việc hy sinh nhỏ hôm nay để cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô và giám mục địa phương của mình nhé.

From: Đỗ Dzũng

--------------------------------------------------

 
THÂN TÂM MẠNH KHỎE - HÙNG ĐAO - KHÔNG NGHĨ QUẨN PDF Print E-mail

Hung Dao CHUYỂN
Mon, Aug 8 at 8:20 PM
KHÔNG NGHĨ QUẨN, BỚT MONG CẦU, HÃY HỌC CÁCH NÂNG NIU CHÍNH MÌNH

Trong cuộc sống khi gặp phải phiền muộn, chúng ta thường hay nghĩ quẩn. Chi bằng hãy thôi suy nghĩ quẩn quanh, mở rộng lòng mình, giữ sự lạc quan và đối xử tốt với bản thân một chút. Như vậy cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều...
1/��Đừng nghĩ quẩn nữa, hãy đối xử tốt với bản thân một chút!
Tháng năm sao cứ trôi đi vùn vụt, ngoảnh mặt lại vẫn có cả một núi việc cần giải quyết. Trằn trọc thức giấc giữa canh thâu, đến khi cần tỉnh táo thì tinh thần lại uể oải. Tâm lo nghĩ quá nhiều là đang dằn vặt chính mình.
2/��Mọi việc đều cần nghĩ thông, nhìn thoáng thì tâm trạng mới yên vui
Tinh lực của con người chỉ ít ỏi bấy nhiêu thôi, hà tất phải suy nghĩ lung tung, tự chuốc khổ vào thân! Đừng lo lắng vô ích vì những chuyện tương lai, những gì cần đến thì chẳng ai có thể ngăn nổi. Đừng phiền muộn vì quá khứ, những gì đã qua thì chớ lật lại làm chi.
Con người có thể sống được đã thật khó khăn rồi, hà tất phải nghĩ quẩn, tự làm khổ bản thân mình!
3/��Con người sở dĩ không vui là vì mong muốn quá nhiều
Chúng ta thường ngưỡng mộ sự giàu có của người khác, mà xem nhẹ những gì mình đang có. Chúng ta thường thường thích so bì với người khác, mà chẳng hề biết rằng ở ngoài kia còn rất nhiều người chẳng bằng ta. Bất cứ khi nào cũng đừng quên rằng: Cơ thể khoẻ mạnh là phúc, người nhà bình an ắt sẽ vui!
Hãy 'buông tha cho chính mình', đừng nghĩ quẩn nữa! Người không để ý tới chúng ta, chúng ta chẳng tiếc nuối. Tình cảm không thuộc về chúng ta, ta cũng chẳng màng.
Những người bạn chẳng thể hoà hợp, đâu cần phải chung sống với họ. Hãy lưu lại những điều tốt của mình cho những người yêu thương chúng ta!
4/��Hợp hợp tan tan, cứ để tự nhiên, đến đến đi đi, xin hãy xem nhẹ
Chỉ cần bạn còn sống trong xã hội này, thì sẽ có những lời ong bướm gièm pha, có người sinh chuyện thị phi, có người bình phẩm này nọ, có người hoá mù ra mưa. Đừng quá phiền lòng, phiền lòng nghĩa là bạn đã thua cuộc. Đừng quá bận tâm tới những lời đồn thổi, bận tâm đến nó bạn sẽ khổ đau. Hãy là chính mình, chỉ cần tự vấn lòng không hổ thẹn là được!
5/��Bớt nghĩ đi một chút, bớt buồn đi một chút, nhất định phải đối xử tốt với bản thân hơn một chút!
Con người sống trên đời, có cuộc đời của ai không chút gian nan? Có trái tim của ai không chút phiền muộn? Có cuộc sống của ai không chút ngậm ngùi!
Hãy để ngày sau kiên cường hơn một chút, lạc quan hơn một chút. Hãy mở rộng lòng mình, bớt nghĩ suy đi một chút, bớt buồn đi một chút, và nhất định phải đối xử với bản thân tốt hơn một chút!
- Đào Viên dịch
--------------------------
"THẤU HIỂU CHÍNH MÌNH" - CUỐN SÁCH GIÚP BẠN ĐỐI DIỆN VỚI CHÍNH BẢN THÂN, NUÔI DƯỠNG SỨC MẠNH VÀ HỌC CÁCH YÊU LẤY CHÍNH MÌNH

----------------------------------------

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Là Dấu Chỉ Sống Ðộng của Tình Yêu

Trọn cuộc đời của Chúa Giêsu là làm chứng cho tình yêu của Chúa Cha, và Chúa Giêsu kêu mời những ai theo Người tiếp tục làm nhân chứng cho tình yêu đó trong Danh Người.

Chúng ta, là những người theo Chúa Giêsu, được sai vào thế gian để trở nên dấu chỉ sống động của tình yêu vô điều kiện của Thiên Chúa. Bởi thế, chúng ta được phán xét không bởi những gì chúng ta nói nhưng bởi những gì chúng ta sống. Khi người khác nói về chúng ta rằng, "Hãy xem họ thương yêu nhau là dường nào," họ đã thoáng hiện về Nước Trời mà Chúa Giêsu đã công bố và họ bị thu hút đến đó như bị thu hút bởi nam châm.

Trong một thế giới tan nát vì ganh đua, giận dữ, và ghen ghét, chúng ta được vinh dự kêu mời để trở nên những dấu chỉ sống động cho một tình yêu có thể lấp đầy mọi ngăn cách và hàn gắn mọi vết thương.
Henry Nouwen

--

 
BÁNH SỰ SỐNG LỜI CHÚA - ONE BREAD, ONE BODY PDF Print E-mail

Presentation Ministries

ONE BREAD, ONE BODY
Tuesday, August 9, 2022, St. Teresa Benedicta of the Cross

Ezekiel 2:8—3:4
Psalm 119:14, 24, 72, 103, 111, 131
Matthew 18:1-5, 10, 12-14
View Readings

"TASTE AND SEE" (Ps 34:9): HÃY NẾM THỬ VÀ HÃY NHÌN XEM (HÃY NGHIỆM XEM CHÚA TỐT LÀNH BIẾT MẤY)
"Be not rebellious like this house of rebellion, but open your mouth and eat what I shall give you." —Ezekiel 2:8

Picture a baby in a highchair. No matter what the parents do, the baby refuses to eat, shutting its mouth. That is the picture of many Christians today. We Christians are spiritually anorexic. We refuse to eat what God gives us because we are stuffed with the things the world has brainwashed us into eating (see Prv 13:19). The food of the "feel-good culture," materialism and consumerism, is much more appetizing to us than God's scroll with "lamentation and wailing and woe" written all over it (Ez 2:10).

However, the Lord is commanding us to repent of our eating habits and of anorexia. He commands: "Be as eager for milk as newborn babies — pure milk of the Spirit to make you grow unto salvation, now that you have tasted that the Lord is good" (1 Pt 2:2-3). The Lord warns us: "Not on bread alone is man to live but on every utterance that comes from the mouth of God" (Mt 4:4; Dt 8:3). He commands: "Take this and eat it...this is My body" (Mt 26:26).

Eat what God puts before you, and don't take candy from strangers. "Taste and see how good the Lord is; happy the man who takes refuge in Him" (Ps 34:9).

Prayer: Father, may I eat right.

Promise: "How sweet to my palate are Your promises, sweeter than honey to my mouth!" —Ps 119:103

Praise: St. Teresa Benedicta of the Cross was a Polish Jew who converted to Catholicism in her early twenties. She joined the Carmelites and was moved to the Netherlands where she and her sister were arrested by the Nazis. They were killed in a gas chamber in Auschwitz on August 9, 1942.

(For a related teaching on Living in Reality, view, download or order our booklet or listen to, download or order our CDs 38-1, 38-3, 39-1 and 39-3 or DVDs 38 and 39 on our website.)

-----------------------------------------------------------------

Rescript: In accord with the "Code of Canon Law", I hereby grant the "Nihil Obstat" ("Permission to Publish") for "One Bread, One Body."

"In accord with the Code of Canon Law, I hereby grant the Nihil Obstat for the publication One Bread, One Body covering the time period from August 1, 2022 through September 30, 2022. Reverend Steve J. Angi, Chancellor, Vicar General, Archdiocese of Cincinnati, Cincinnati, Ohio January 31, 2022"

The Nihil Obstat ("Permission to Publish") is a declaration that a book or pamphlet is considered to be free of doctrinal or moral error. It is not implied that those who have granted the Nihil Obstat agree with the contents, opinions, or statements expressed.

-----------------------------------------------------------------

You can find One Bread, One Body archives, the letter to readers, OBOB eBook edition, and an online donation form at http://www.presentationministries.com/series/obob

-----------------------------------------------------------------

Copyright © Presentation Ministries

To add your e-mail address to this list go to https://www.presentationministries.com/subscribe/email

To remove your e-mail address from this list, click here..

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 2771