mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay474
mod_vvisit_counterHôm Qua7663
mod_vvisit_counterTuần Này32112
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này116335
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11568421

We have: 71 guests online
Your IP: 54.92.174.226
 , 
Today: Aug 17, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU HAI CN19TN-B PDF Print E-mail

Thứ Ba Tuần Thứ 19 Mùa Thường Niên 2018.

Matthêu 18:1-5,10,12-14.

Chăm lo cho trẻ em đừng để mất một trẻ nhỏ nào.

Chia sẻ: Phó tế Đaminh Vũ Quang Minh giáo Phận London Ontario, Canada.

Trình thuật khơi nguồn cho những chia sẻ hôm nay trích từ sách của Tiên Tri Ezekiel, hẳn qúi bạn và tôi hiểu khá sâu về thị kiến của vị Ngôn Sứ này. Sứ Ngôn được Đức Chúa kêu gọi truyền lời của Người cho dân thánh Người. Ý nghĩa ẩn sâu của mạc khải nó nằm ở đằng sau ơn gọi truyền đạt lời Đức Chúa là để cho vị tiên tri dẫn dắt dân của Đức Chúa quay đầu trở lại thi hành ý muốn của Người.

Thế nên, chính Tiên Tri Ezekiel phải hoàn toàn nắm chắc và nằm lòng Lời Chúa. Lời Chúa phải trở thành món ăn chính trong thực đơn của sứ ngôn, nghĩa là nằm gọn trong tâm khảm của chính Tiên Tri Ezekiel. Tất cả nhằm đảm bảo Lời từ môi miệng sứ ngôn đến từ chính Đức Chúa chứ không phải từ Lời và tư duy của loài người.

Cũng trong tinh thần quảng diễn về lời Chúa trong bài đọc một của Cựu Ước, trang Tin Mừng Thánh sử Matthêu hôm nay đã mô tả: Chúa Yêsu trực tiếp với ẩn ý bảo những người muốn tìm kiếm nước Chúa để có được chỗ ngồi vinh dự trong nước của Ngài thì họ cần trở nên giống như trẻ con, nghĩa là dùng đức tin tin một cách tuyệt đối vào Chúa. Bởi vì khi cha của bầy trẻ yêu cầu chúng làm một điều gì đó, chúng không hề đặt câu hỏi để hỏi lại rằng điều cha mình dạy bảo đúng hay sai. Không, nhưng là chúng làm theo ý hướng của cha chúng.

Vâng, ngay khi chúng còn rất trẻ, chúng nói như con trẻ và làm mọi điều của trẻ con vô tội vạ. Đức tin tinh ròng, đơn sơ, thô thiển và ngây thơ, trong trắng và vô tư, quả là vô tội này chính là con đường dẫn đến Nước trường sinh, nên Đức Yêsu nói với chúng ta rằng những người có đức tin như thế, là bởi vì họ có thiên sứ quan sát họ, ngăn ngừa bang trợ họ cho khỏi bị tổn hại. Thế nên, sau khi phân tích, ngay tức khắc Chúa Yêsu truyền bảo các mục tử là hãy đi tìm con chiên lạc đàn, dẫn đưa dân Người ra khỏi con đường lầm lạc vì cả Thiên Đàng sẽ vui mừng khôn xiết, vì Cha trên trời mong ước chủ chăn đi tìm những con chiên lại bầy đàn như thế.

Còn qúi bạn và tôi thì sao? Nào trong vai trò mục tử hay phụ giúp. Các tín hữu Chúa hãy ghi nhớ về Nghi thức Rửa tội cho Trẻ sơ sinh, hầu giúp chính mình trở nên các bậc làm cha làm mẹ tốt. Nên nhớ: phụ huynh đã trở thành những giáo viên đầu đời cho những đứa trẻ thơ và là bậc thày dạy tốt nhất cho chính con cái mình tại nhà.

Quả đúng như thế, trẻ con dễ bắt chước cả nhân đức lẫn các thói hư xấu tật xấu của phụ huynh. Lời nói lung lay gương bày lôi kéo. Nhiệm vụ này cũng còn dành cho học đường và các cộng đồng lẫn mọi môi trường xã hội nữa. Trẻ em và học sinh nhìn vào gương thày cô là những người đáng tin cậy thể hiện ra lối sống hằng ngày bằng đức độ qua niềm tin sống động, nhiệt thành và liêm khiết...

  Ước chi gương sáng luôn cháy bùng qua tâm niệm và mọi thực hành sống đạo tận căn như Chúa và giáo hội qua giáo huấn hôm nay. Amen

 
DOI SONG TAM LINH -THUONG DE VA NGUOI AN XIN PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

THƯỢNG ĐẾ VÀ NGƯỜI ĂN XIN

Tư duy của một người quyết định cuộc đời của người đó. Thay đổi cuộc đời bắt nguồn từ việc thay đổi tư duy.

Thượng đế muốn thay đổi vận mệnh của một kẻ ăn xin, bèn biến thành một lão già đến làm phép cho anh ta.


Thượng đế hỏi kẻ ăn xin:
"Nếu ta cho cậu mười triệu, cậu sẽ dùng nó như thế nào?".
Kẻ ăn xin đáp:
"Vậy thì tốt quá, tôi có thể mua một chiếc điện thoại!".


Thượng đế không hiểu, hỏi:
"Tại sao lại muốn mua điện thoại?".
"Tôi có thể dùng điện thoại để liên lạc với các khu vực trong cùng một thành phố, nơi nào đông người, tôi có thể tới đó ăn xin" , kẻ ăn xin đáp.


Thượng đế rất thất vọng, lại hỏi:
"Nếu ta cho cậu một trăm triệu thì sao?".
Kẻ ăn xin nói:
"Vậy thì tôi có thể mua một chiếc xe. Sau này, tôi ra ngoài ăn xin sẽ thuận tiện hơn, nơi xa đến mấy cũng có thể đến được".


Thượng đế cảm thấy rất bi thương, lần này, ngài nói:
"Nếu ta cho cậu một trăm tỷ thì sao?".
Kẻ ăn xin nghe xong, hai mắt phát sáng:
"Tốt quá, tôi có thể mua tất cả những khu vực phồn hoa nhất trong thành phố này".


Thượng đế lấy làm vui mừng.
Lúc này, kẻ ăn xin bổ sung một câu:
"Tới lúc đó, tôi có thể đuổi hết những tên ăn mày khác ở lãnh địa của tôi đi, không để họ cướp miếng cơm của tôi nữa".


Thượng đế nghe xong, lẳng lặng bỏ đi.
Bài học rút ra:
Trên đời này, không phải là thiếu cơ hội, cũng không phải là vận mệnh trước giờ không công bằng, mà là thiếu đi cách thức tư duy đúng đắn. Tư duy của một người quyết định cuộc đời của người đó. Thay đổi cuộc đời bắt nguồn từ việc thay đổi tư duy.
St

------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.-THU HAI CN19TN-B PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý,Dh_mass
Aug 13 at 5:46 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 13 tháng 8, 2018, Thứ Hai – Tuần 19 mùa thường niên.

Ơn xin: Lạy Chúa, xin giúp con nhận ra được sự vĩ đại của Ngài qua những lời nói và việc làm của con.


Tách càfe tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Mát-thêu Mt 17, 24-27. Con cái thì được miễn thuế". ""Vậy thì con cái được miễn. Nhưng để khỏi làm gai mắt họ, anh ra biển thả câu; con cá nào câu được trước hết, thì bắt lấy, mở miệng nó ra: anh sẽ thấy một đồng tiền bốn quan; anh lấy đồng tiền ấy, nộp thuế cho họ, phần của Thầy và phần của anh.".""

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, hãy cho con sự can đảm để con dám làm cho những người chung quanh thấy sự hiện hữu của Ngài. Xin đừng để những lo sợ trong cuộc sống làm lung lay niềm tin của con

Chúa ơi, hãy cho tôi can đảm để làm cho sự hiện diện của bạn cảm thấy trong thế giới

Quyết Tâm: Tôi sẽ sống tâm tình của lời nguyện đức tin hôm nay:

Lạy Chúa,NHỜ THÁNH THẦN
- dạy con luôn tươi tắn và dịu dàng
trước mọi biến cố của cuộc sống,
khi con gặp thất vọng, gặp người hờ hững vô tâm,
hay gặp sự bất trung, bất tín
nơi những người con tin tưởng cậy dựa.

- giúp con gạt mình sang một bên
để nghĩ đến hạnh phúc người khác,
giấu đi những nỗi phiền muộn của mình
để tránh cho người khác phải đau khổ.

Ước gì không ai sút kém đi
vì chịu ảnh hưởng của con,
không ai giảm bớt lòng thanh khiết, chân thật,
lòng cao thượng, tử tế,
chỉ vì đã là bạn đồng hành của con
trong cuộc hành trình về quê hương vĩnh cửu.


Ước chi đời con là cuộc đời siêu nhiên,
tràn trề sức mạnh để làm việc thiện,
và kiên quyết nhắm tới lý tưởng nên thánh.
Amen.
(dịch theo Learning Christ)
Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

--

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CN19TN-B PDF Print E-mail


13/08/18 THỨ HAI TUẦN 19 TN

Th. Pon-ti-a-nô, giáo hoàng và Híp-pô-li-tô, linh mục, tử đạo


SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 17,22-27

                 TỰ NGUYỆN NỘP
"Con Người sắp bị nộp vào tay người đời... Anh lấy đồng quan ấy, nộp thuế cho họ, phần của Thầy và phần của anh." (Mt 17,22.27)


Suy niệm: "Bị nộp" và "nộp thuế" gợi lên những hành động bị bắt buộc. Đức Giê-su "bị nộp" vào tay người đời và "nộp thuế" cho đền thờ Giê-ru-sa-lem. Những cái nộp này bên ngoài có vẻ là bị bắt buộc, nhưng thực ra là một sự tự nguyện từ bên trong. Đức Giê-su bị bắt, bị giết không phải vì Người là một tội nhân đáng bị như thế, nhưng đó là điều Người tự nguyện đón nhận để thực hiện trọn vẹn ý muốn của Chúa Cha. Đức Giê-su chịu nộp thuế không do tư cách Người là một công dân Do Thái có trách nhiệm làm nghĩa vụ đối với đền thờ, bởi vì đền thờ là nhà Thiên Chúa mà Người là Con Thiên Chúa, nhưng Đức Giê-su tự nguyện nộp thuế để "khỏi làm cớ cho người ta sa ngã."
Mời Bạn CHIA SÈ: Không ai tránh khỏi những điều mình không mong chờ mà nó vẫn đến. Tính tự nhiên chúng ta dễ vùng vằng xua đuổi chúng. Nếu nhìn lên Đức Giê-su chúng ta thấy vì đại cuộc mà Người tự nguyện chấp nhận chúng. Vì thế, nếu chúng ta muốn cộng tác với Đức Giê-su trong công trình của Thiên Chúa, thì Người là mẫu gương tự nguyện tuyệt vời cho chúng ta.


Sống Lời Chúa: Nhìn những gì trái với ý muốn của minh như yếu tố rèn luyện bản thân để có thể đón nhận chúng một cách vui lòng.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã chấp nhận nộp thuế và cái chết với tinh thần tự nguyện để chúng con được ơn cứu rỗi. NHỜ THẦN KHÍ CHÚA ban thêm nghị lực để chúng con đón nhận những trái ý nghịch lòng hầu trở nên giống Chúa hơn.

---------------------------

 
BANH SU SONG - THU HAI CN19TN -B PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 13/08/2018

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 17: 22-27)

Khi ấy, các môn đệ và Chúa Giêsu còn đang ở Galilêa, thì Chúa Giêsu bảo các ông rằng: "Con Người sắp bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết Người, nhưng ngày thứ ba, Người sẽ sống lại". Các môn đệ rất đỗi buồn phiền. Khi các ngài đến Capharnaum, thì những người thu thuế "đền thờ" đến gặp Phêrô và hỏi rằng: "Thầy các ông không nộp thuế "đền thờ" sao? Ông nói: "Có chớ". Khi ông về đến nhà, Chúa Giêsu hỏi đón trước rằng: "Simon, con nghĩ sao? Vua chúa trần gian thu thuế má hạng người nào? Đòi con cái mình hay người ngoài?" Ông thưa rằng: "Đòi người ngoài". Chúa Giêsu bảo ông rằng: "Vậy thì con cái được miễn. Nhưng để chúng ta không làm cho họ vấp phạm, con hãy ra biển thả câu: con cá nào câu lên trước hết thì bắt lấy, mở miệng nó ra, sẽ thấy một đồng tiền, con hãy lấy tiền đó mà nộp cho họ, trả phần Thầy và phần các con".

Suy niệm

Để duy trì các hoạt động cho đền thờ Giêrusalem, người ta phải cần đến một ngân sách rất lớn. Mỗi ngày phải dâng lễ vật hai lần, sáng và chiều, mỗi lần một con chiên một tuổi. Kèm theo con chiên, còn cần có rượu, dầu và bột mì, nhất là hương liệu để đốt hằng ngày, đều phải mua và pha chế. Đó là chưa kể đến những bộ áo lễ đắt tiền của tư tế, chỉ riêng chiếc áo của thượng tế đã có giá bằng chuộc một ông vua. Nhìn chung, mọi thứ đều liên quan đến tiền. Có thể đây là nguyên nhân phải đóng thuế đền thờ?

Vấn đề này vô cùng nhạy cảm, tế nhị và có phần bấp bênh vì thời Chúa Giêsu có thể đền thờ Giêrusalem không còn nữa. Mọi đàn ông Do Thái trên 20 tuổi đều phải nộp thuế cho đền thờ. Vấn đề này gây tranh cãi và bất mãn trong cộng đồng Do Thái, vì họ nghĩ nếu đền thờ không còn thì tại sao phải nộp thuế. Lúc đó, việc nộp thuế không hẳn là cho đền thờ Do Thái mà cho người Rôma, để họ chi trả cho các hoá đơn của đền thờ bên họ. Thời điểm này, Do Thái đang là thuộc địa của người Rôma.

Chúa Giêsu hiểu rõ hoàn cảnh này nên khuyên các tông đồ phải nộp thuế để khỏi gây vấp phạm. Chúa Giêsu cũng dè chừng trước những thế lực chống đối Người. Có thể họ nhắm vào việc này để làm lớn chuyện, lấy đó làm nguyên nhân tố cáo Chúa Giêsu làm phản, để nhổ cái gai trong mắt của họ.

Bài học từ Tin Mừng hôm nay, chúng ta không chỉ được mời gọi hoàn thành bổn phận Kitô hữu mà còn thi hành bổn phận công dân của mình, để điều đó không gây vấp ngã cho người khác, nhất là trong việc sống tinh thần Công giáo cách trọn vẹn hơn.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 1589