mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay96
mod_vvisit_counterHôm Qua8993
mod_vvisit_counterTuần Này44645
mod_vvisit_counterTuần Trước66679
mod_vvisit_counterTháng Này240832
mod_vvisit_counterTháng Trước227630
mod_vvisit_counterTất cả9740398

We have: 102 guests online
Your IP: 54.225.57.89
 , 
Today: Nov 25, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
KINH THANH LA BUC THU TINH -THU TU-CN33TN-A PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần 33 TN1 - LM ĐINH MINH TIÊN OP

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI

Bài đọc: II Mac 7:1, 20-31; Lk 19:11-28.

1/ Bài đọc I: 1 Có bảy anh em bị bắt cùng với bà mẹ. Vua An-ti-ô-khô cho lấy roi và gân bò mà đánh họ, để bắt họ ăn thịt heo là thức ăn luật Mô-sê cấm. 20 Bà mẹ là người rất mực xứng đáng cho ta khâm phục và kính cẩn ghi nhớ. Bà thấy bảy người con trai phải chết nội trong có một ngày, thế mà bà vẫn can đảm chịu đựng nhờ niềm trông cậy bà đặt nơi Đức Chúa. 21 Bà dùng tiếng mẹ đẻ mà khuyến khích từng người một, lòng bà đầy tâm tình cao thượng; lời lẽ của bà tuy là của một người phụ nữ, nhưng lại sôi sục một chí khí nam nhi; bà nói với các con: 22 "Mẹ không rõ các con đã thành hình trong lòng mẹ thế nào. Không phải mẹ ban cho các con hơi thở và sự sống. Cũng không phải mẹ sắp đặt các phần cơ thể cho mỗi người trong các con. 23 Chính Đấng Tạo Hoá càn khôn đã nắn đúc nên loài người, và đã sáng tạo nguồn gốc muôn loài. Chính Người do lòng thương xót, cũng sẽ trả lại cho các con hơi thở và sự sống, bởi vì bây giờ các con trọng Luật Lệ của Người hơn bản thân mình." 24 Vua An-ti-ô-khô cho là người mẹ sỉ nhục mình nhưng vẫn khinh thường những lời mạt sát đó. Bởi vậy chẳng những vua khuyên người con trai út còn sống sót, mà lại thề hứa làm cho anh được giàu sang hạnh phúc, nếu anh bỏ tục lệ của tổ tiên. Ngoài ra, vua còn coi anh là bạn hữu và trao cho anh những chức vụ quan trọng. 25 Nhưng vì người thiếu niên không thèm để ý gì tới, nên vua mới cho gọi bà mẹ đến và nhờ bà khuyên nhủ hầu cứu mạng cho anh. 26 Vua phải mất nhiều lời bà mới bằng lòng thuyết phục người con.

27 Nghiêng mình về phía anh, bà chế nhạo tên bạo chúa và dùng tiếng mẹ đẻ nói với anh những lời sau đây: "Con ơi, con hãy thương mẹ: chín tháng cưu mang, ba năm bú mớm, mẹ đã nuôi nấng dạy dỗ con đến ngần này tuổi đầu. 28 Mẹ xin con hãy nhìn xem trời đất và muôn loài trong đó, mà nhận biết rằng Thiên Chúa đã làm nên tất cả từ hư vô, và loài người cũng được tạo thành như vậy.

29 Con đừng sợ tên đao phủ này; nhưng hãy tỏ ra xứng đáng với các anh con, mà chấp nhận cái chết, để đến ngày Chúa thương xót, Người sẽ trả con và các anh con cho mẹ." 30 Bà vừa dứt lời thì người thiếu niên nói: "Các người còn chờ đợi gì nữa, tôi chẳng nghe theo lệnh vua đâu, nhưng tôi chỉ vâng theo lệnh của Lề Luật Thiên Chúa đã ban cho cha ông chúng tôi qua ông Mô-sê. Còn vua đã bày ra đủ thứ trò độc ác để hại người Híp-ri; vua sẽ chẳng thoát khỏi bàn tay Thiên Chúa.

2/ Phúc Âm: 11 Khi dân chúng đang nghe những điều ấy, thì Đức Giê-su lại kể thêm một dụ ngôn, vì Người đang ở gần Giê-ru-sa-lem và vì họ tưởng là Triều Đại Thiên Chúa sắp xuất hiện đến nơi rồi. 12 Vậy Người nói: "Có một người quý tộc kia trẩy đi phương xa lãnh nhận vương quyền, rồi trở về. 13 Ông gọi mười người trong các tôi tớ của ông đến, phát cho họ mười nén bạc và nói với họ: "Hãy lo làm ăn sinh lợi cho tới khi tôi đến." 14 Nhưng đồng bào ông ghét ông, nên họ cử một phái đoàn đến sau ông để nói rằng: "Chúng tôi không muốn ông này làm vua chúng tôi.

15 "Sau khi lãnh nhận vương quyền, ông trở về. Bấy giờ ông truyền gọi những đầy tớ ông đã giao bạc cho, để xem mỗi người làm ăn sinh lợi được bao nhiêu. 16 Người thứ nhất đến trình: "Thưa ngài, nén bạc của ngài đã sinh lợi được mười nén. 17 Ông bảo người ấy: "Khá lắm, hỡi đầy tớ tài giỏi! Vì anh đã trung thành trong việc rất nhỏ, thì hãy cầm quyền cai trị mười thành. 18 Người thứ hai đến trình: "Thưa ngài, nén bạc của ngài đã làm lợi được năm nén. 19 Ông cũng bảo người ấy: "Anh cũng vậy, anh hãy cai trị năm thành. 20 Rồi người thứ ba đến trình: "Thưa ngài, nén bạc của ngài đây, tôi đã bọc khăn giữ kỹ. 21 Tôi sợ ngài, vì ngài là người khắc nghiệt, đòi cái không gửi, gặt cái không gieo. 22 Ông nói: "Hỡi đầy tớ tồi tệ! Tôi cứ lời miệng anh mà xử anh. Anh đã biết tôi là người khắc nghiệt, đòi cái không gửi, gặt cái không gieo. 23 Thế sao anh không gửi bạc của tôi vào ngân hàng? Có vậy, khi tôi đến, tôi mới rút ra được cả vốn lẫn lời chứ! 24 Rồi ông bảo những người đứng đó: "Lấy lại nén bạc nó giữ mà đưa cho người đã có mười nén. 25 Họ thưa ông: "Thưa ngài, anh ấy có mười nén rồi! 26 "Tôi nói cho các anh hay: phàm ai đã có, thì sẽ được cho thêm; còn ai không có, thì ngay cái nó đang có cũng sẽ bị lấy đi. 27 "Còn bọn thù địch của tôi kia, những người không muốn tôi làm vua cai trị chúng, thì hãy dẫn chúng lại đây và giết chết trước mặt tôi." 28 Nói những lời ấy xong, Đức Giê-su đi đầu, tiến lên Giê-ru-sa-lem.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Chúng ta phải trả lại cho Thiên Chúa cả vốn lẫn lời.

Những ngày cuối năm là thời gian tính sổ sách của các xí nghiệp, công ty, trường học ... để xem lời lỗ thế nào, điều gì mạnh và sinh lời cần phát triển thêm nữa, điều gì yếu và lỗ lã cần phải bỏ đi. Đây cũng là thời gian để mỗi người chúng ta tính sổ với Thiên Chúa, để xem năm vừa qua chúng ta đã làm lợi hay gây thiệt hại cho Nước Chúa: điều gì lợi chúng ta sẽ tìm cách phát triển thêm, điều gì hại chúng ta phải chấm dứt ngay.

Các Bài Đọc hôm nay cho chúng ta những mẫu gương tốt cũng như xấu của con người trong việc họ dùng các quà tặng Thiên Chúa ban. Trong Bài Đọc I, bà mẹ anh hùng đã can đảm khuyên nhủ và chứng kiến bảy đứa con của mình hy sinh mạng sống để làm chứng cho Chúa; trong khi vua Antiochus đã lạm dụng uy quyền Chúa ban để sát hại các tín hữu của Ngài. Trong Phúc Âm, ông chủ, sau một thời gian vắng bóng, gọi các đầy tớ đến để tính sổ với ông về những món tiền mà ông đã trao cho họ để đầu tư sinh lời cho ông.

HỒNG NGUYỄN CHUYỂN

---------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- LUCA 18, 35-43 PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG LUCA 18, 35-43

Quí anh chị thân mến,

Vào ngày 22 tháng 10 năm 1978, trong ngày lễ đăng quang của Đức giáo Hoàng Thánh Gioan Phaolô II, Ngài nói trong bài giảng của ngài, "Đừng sợ, hãy mở rộng cửa đón Đức Kitô." Nó nghe như lời khuyên của ngài cho chúng ta như đáp ứng những điều Chúa Giêsu cho môn đệ trong Phúc âm thánh Mát-thêu. Chúa Giêsu nói, "Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ!."(Mt.14, 23)

Phúc Âm theo Thánh Luca 18: 35-43

Người ăn mày bị mù đã dũng cảm để kêu cầu với Chúa Giê-su cho nhu cầu quan trọng của mình. Tuy nhiên, anh ta bị áp lực nặng nề từ những người trước mặt anh ta muốn anh ta im lặng. Anh ta đã không mất lòng can đảm và tiếp tục kêu to lên nhiều hơn, "Lạy Con vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi!" Cuối cùng, anh ta đã được Chúa Giê-su chữa cho anh khỏi bị mù. Anh ấy có thể nhìn thế giới xung quanh anh ấy. Ông cũng được Chúa Giêsu khen về đức tin tốt của ông.

Người ăn mày mù có bốn điều như sau:

1. Anh đã học để biết ai là Chúa Giê-su. Đó là lý do tại sao khi anh nghe nói về Chúa Giê-su, anh đến gặp anh để kêu cầu nhu cầu thiết yếu của mình.

2. Anh ta phải can đảm để vượt qua áp lực nặng nề từ nhiều người cản trở ở phiá trước của anh ta.

3. Ông kiên nhẫn để kêu cầu nhiều hơn với Chúa Giê-su.

4. Anh ta có một niềm tin mạnh mẽ.

Con có thể luôn luôn nói với Chúa Giê-su rằng con tin tưởng vào Ngài, đặc biệt khi tôi gặp khó khăn lớn không?

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Dom. Quang

--

Beloved Brothers and Sisters,

On Oct. 22, 1978, in the inauguration of the pontifìcate of St. John Paul 2, he said in his homily, "Do not be afraid. Open wide the doors for Christ."It sounds like his advice for us to respond what Jesus to his disciple in Mathew 14, 23. Jesus said, "Take courage, it is I; do not be afraid."
Gospel Lk 18:35-43

The blind beggar took courage to speak up to Jesus for his important need. However, he was under a heavy pressure from people in front of him wanted him to be silent. He did not lose his courage and kept calling out the more, "Son of David, have pity on me!". Finally, he got Jesus' s healing for his blindness. He could see the world around him. He was also commended by Jesus about his good faith.

The blind beggar had the four things as follows:

1. He did learn to know who Jesus was. That is why when he heard about Jesus he came to him to speak up for his essential need.

2. He must take courage to overcome the heavy pressure by the obstacle of the people in front of him.

3. He kept his patience to call out more to Jesus.

4. He had a strong faith.

Can I always say to Jesus that I trust in you, especially when I am in big trouble?

Peace of Christ!

Dom. Quang

------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA-CN33TN-A PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN XXXIII THƯỜNG NIÊN A

LỄ ĐỨC MẸ DÂNG MÌNH TRONG ĐỀN THỜ

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 19: 1-10)

Khi ấy, Chúa Giêsu vào Giêrikhô và đi ngang qua thành, thì kìa, có một người tên là Giakêu, ông thủ lãnh những người thu thuế và là người giàu có. Ông tìm cách để nhìn xem Chúa Giêsu là người thế nào, nhưng không thể được, vì người ta đông quá, mà ông lại thấp bé. Vậy ông chạy lên trước, trèo lên một cây sung để nhìn xem Người, vì Người sắp đi ngang qua đó. Khi vừa đến nơi, Chúa Giêsu nhìn lên và trông thấy ông ấy, nên Người bảo ông rằng: "Hỡi Giakêu, hãy xuống mau, vì hôm nay Ta phải lưu lại tại nhà ngươi". Ông vội vàng trèo xuống và vui vẻ đón tiếp Người. Mọi người thấy vậy, liền lẩm bẩm rằng: "Ông này lại đến trọ nhà một người tội lỗi". Ông Giakêu đứng lên thưa cùng Chúa rằng: "Lạy Ngài, tôi xin bố thí nửa phần của cải tôi cho kẻ khó, và nếu tôi có làm thiệt hại cho ai điều gì, tôi xin đền gấp bốn". Chúa Giêsu bảo ông ấy rằng: "Hôm nay nhà này được ơn cứu độ, bởi người này cũng là con cái Abraham. Vì chưng, Con Người đến tìm kiếm và cứu chữa điều gì đã hư mất".

Suy niệm

Vào thời Chúa Giêsu, thu thuế đồng nghĩa với tội lỗi, đó là hạng người cấu kết với ngoại bang và làm giàu trên xương máu đồng bào mình. Cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu đã giúp Giakêu ý thức thân phận và tình trạng tội lỗi của mình. Trong một thoáng ông đã nắm bắt được chìa khóa của an bình nội tâm: "Này đây phân nửa tài sản của tôi, tôi cho người nghèo, và nếu tôi đã làm thiệt hại ai điều gì, tôi xin đền gấp bốn" Giakêu không cần xây một căn nhà vĩ đại để trốn chạy nỗi ám ảnh của bất công. Căn nhà của ông đã được Chúa ngự trị, ơn cứu rỗi và bình an đã đến với ông và biến ông thành một con người quảng đại. Không có cuộc gặp gỡ nào với Chúa mà không thúc đẩy con người ra khỏi chính mình; không có ơn tha thứ nào được đón nhận thật sự mà không là một đòi hỏi phải tha thứ cho người khác; không có một sự bình an đích thực nào trong tâm hồn mà không mời gọi sống quảng đại.

Chúng ta đang đi tìm sự bình an đích thực trong tâm hồn. Lời Chúa hôm nay đem lại cho chúng ta chìa khóa của sự bình an ấy, đó là hãy sống quảng đại. Thiên Chúa đang ngự trị trong tâm hồn chúng ta, nhưng chúng ta chỉ cảm nhận được sự hiện diện đó nếu ta ra khỏi chính mình để sống quảng đại với người khác; thành tâm sám hối và tìm kiếm Chúa mỗi ngày.

Lạy Chúa, ra khỏi chính mình, ra khỏi nơi mang lại lợi nhuận thành công, không phải là điều dễ dàng. Xin Chúa xót thương và giải thoát chúng con khỏi những ràng buộc tội lỗi nhưng êm dịu đó, để luôn tỉnh thức sống Tin Mừng cứu độ. Xin cho chúng con luôn biết noi gương Mẹ Maria, biết dâng hiến cuộc đời cho Chúa mỗi ngày. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

-------------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T. - NGÀY 21-11-2017 PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Tách cafe tâm linh ngày 21 tháng 11, 2017, Thứ Ba – Đức Mẹ dâng mình trong Đền thờ)

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Nov 21 at 4:32 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 21 tháng 11, 2017, Thứ Ba – Đức Mẹ dâng mình trong Đền thờ)

Ơn xin: Lạy Chúa, xin ban ân sủng để đức tin của con ngày một gia tăng.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Mát-thêu Mt 12, 46-50Ai là mẹ tôi? " Người bảo kẻ ấy rằng: "Ai là mẹ tôi? Ai là anh em tôi?" Rồi Người giơ tay chỉ các môn đệ và nói: "Ðây là mẹ tôi, đây là anh em tôi. Vì phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Ðấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi."

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, con sẵn lòng làm bất cứ điều gì cần thiết để phát triên mối qua hệ giữa con và Chúa. Xin đừng để con những lo lắng của cuộc sống làm ảnh hưởng đến đức tin của con và mối quan hệ giữa con và Chúa, ngõ hấu con luôn đáp trả lời mời gọi của Chúa với một tâm tình hào phóng và rộng mở.


Quyết Tâm: tôi sẽ bỏ giờ ra suy niệm bài cầu nguyện bên dưới của cha Siêu

Lạy Chúa Giêsu,
xin thương nhìn đến Hội Thánh
là đàn chiên của Chúa.
Xin ban cho Hội Thánh
sự hiệp nhất và yêu thương,
để làm chứng cho Chúa
giữa một thế giới đầy chia rẽ.

Xin cho Hội Thánh
không ngừng lớn lên như hạt lúa.
Xin đừng để khó khăn làm chúng con chùn bước,
đừng để dễ dãi làm chúng con ngủ quên.

Ước gì Hội Thánh trở nên men
được vùi sâu trong khối bột loài người
để bột được dậy lên và trở nên tấm bánh.
Ước gì Hội Thánh thành cây to bóng rợp
để chim trời muôn phương rủ nhau đến làm tổ.

Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J

-------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA- CN33TN-A PDF Print E-mail

Thứ Ba sau Chúa nhật thứ XXXIIIThường niên năm A, 2017 .

CẢM NGHIỆM SỐNG Luca 19: 1-10

Chúa Yêsus mời gọi bằng tên: "Zacchaeus, xuống nhanh lên, hôm nay tôi phải ở nhà ông."

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Câu đáp trả từ môi miệng Zacchaeus là ngay lập tức. Không những ông chấp nhận lời truyền đạt của Thày Yêsu, nhưng ông đã đi xa hơn, tuyên bố công khai rằng: ông đang thật lòng muốn tặng một nửa số tiền mà ông sở hữu cho người nghèo và bất cứ ai ông đã phạm tội sai lầm là thu thuế họ khiến họ oằn vai phải đóng, ông công khai không hổ mặt mà tuyến bố là sẽ trả lại họ gấp bốn lần.

Bạn và tôi, chúng ta bị ràng buộc bởi lệnh của Chúa Yêsus. Hôm nay chúng ta nghe Chúa nói với chúng ta: "... hôm nay tôi phải ở nhà bạn." Lần này Chúa nói ra, không phải là một yêu cầu đâu, bởi Chúng ta là môn đệ của Ngài. Cho nên trên tất cả, chúng ta nên mau mắn như ông Zacchaeus, để chọn một quyết tâm cụ thể nào đó, để rồi khiêm tốn sẽ nói một câu cho trôi chảy nào đó từ đáy lòng chân thành với Chúa.Thế nhưng thái độ hăng nồng chúng ta đôi lúc khi lâm trận chỉ có trong tâm tư thầm lặng nửa vời. Quả tình trong đời sống hằng ngày, Chúa của tôi và bạn chỉ được tôn trọng ngoài môi miệng, mà tâm lòng thì chểnh mảng chiều theo những sự lỗi đức công bằng đã là vô thể, dưới nhiều hình thức gian lận, như trốn thuế, bán buôn cân đong đo đếm thiếu hụt, cho vay cắt cổ, hay tiếng là thu lợi cho Chúa, cứu nhân, nhưng là thủ lợi buôn thần bán thánh chẳng ra làm sao. Tính đạo đức giả hiệu này là cội rễ của sự gian lận công khai liếm láp, mà lại khó bị người đời phát hiện. Nhưng Chúa biết rõ lắm các bạn ơi. Đàng khác nhiều lần tôi và bạn muốn xúc tiến ngay việc chuyển tâm chính ý thành theo đường lối Chúa, nhưng chúng ta lại lần lựa bỏ đi dành cho kế hoạch khác cho gia thêm lợi nhuận bằng cách thua keo này, bày keo khác chuyển dịch vụ sang địa hình địa vật khác để vui vẻ khỏi ai để ý, nhưng Mắt Chúa vẫn dán theo bạn, như Cain sao có thể chui xuống hầm trốn Chúa.

Không, hôm nay cuộc gọi và lời mời của Chúa không chỉ dành cho những người giàu có, mà là với mỗi người trong chúng ta. Đây là cuộc gọi yêu thương nhau lần nữa. Chúng ta được chỉ định để chia sẻ những gì chúng ta có với những người có nhu cầu, là nguồn lực vật chất hay thời gian và công sức. Chúa gọi chúng ta bằng tên A, Tên B, Tên C ...ngay ngày hôm nay, và nói với chúng ta rõ ràng: Ta là Yêsu, Thánh Thể ta muốn vào nhà tâm hồn con để ở . Phản ứng của chúng ta ra sao đây? Amen

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 1273