mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7810
mod_vvisit_counterHôm Qua6791
mod_vvisit_counterTuần Này25238
mod_vvisit_counterTuần Trước57178
mod_vvisit_counterTháng Này132673
mod_vvisit_counterTháng Trước157742
mod_vvisit_counterTất cả9190980

We have: 118 guests online
Your IP: 54.225.41.203
 , 
Today: Sep 20, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA -GIỮ LỜI CHÚA- THU BAY-CN23TN-A PDF Print E-mail

 Thứ bảy ngày 16 / 9 - Lễ thánh Cor-nê-li-ô , Giáo Hoàng , Tử Đạo và thánh Cy-pri-a-nô , Giám Mục , Tử Đạo - Lc 6 , 43 - 49

Nội dung Tin Mừng LUCA 6, 43-49

· Chúa lấy hình ảnh cây tốt sinh trái tốt để giáo huấn về chuyện bụng dạ sao thì lời nói và việc làm sẽ như thế : bụng tốt sẽ có những lời đẹp và việc hay ; bụng xấu thì lời nói thiếu tình và việc làm ti tiện ...

· Chúa khuyến khích việc nghe và thực hiện Lời dạy của Chúa , vì đấy là nền móng vững chắc cho con người và cuộc đời mình ...

Những Lời đáng ghi nhớ

· " Người tốt thì lấy ra cái tốt từ kho tàng lòng mình ; kẻ xấu thì lấy ra cái xấu từ kho tàng xấu . Vì lòng có đầy , miệng mới nói ra ." ( c .45)

· " Người ấy được ví như một người khi xây nhà , đã cuốc , đã dào sâu và đặt nền móng trên đá . Nước lụt dâng lên , dòng sống có ùa vào nhà , thì cũng không lay chuyển nổi , vì nhà đã xây vững chắc ." ( c . 48)

Một vài suy nghĩ

Dĩ nhiên đấy là những " Ai đến với Thầy , và nghe những lời Thầy dạy mà đem ra thực hành" ...

1/Thời gian này liên tục có những bản tin về chuyện lở đất , nhà sập – và đặc biệt là một chuỗi những hình ảnh của Sài – gòn sau cơn mưa đêm Vu Lan rằm tháng bảy vừa qua – tức ngày 5 / 9...Lở đất , sập nhà hay biển giữa thành phố sau mưa ... thì cũng là những hậu quả của cái bụng không tốt...Và những cái bụng không tốt là vì không chịu đến với Chúa , nghe Lời Chúa mà đem ra thực hành...

2/Hậu quả nhìn thấy đấy , nhưng do quá nghiêng về chuyện lợi lộc , phú quý nên mọi sự chỉ là chuyện " dở" thường ngày ở huyện !!! Người ta phàn nàn về chuyện trường , lớp thế này thế kia , nhưng ngay sau đó là những quảng cáo về những nơi nghỉ , những căn hộ đẳng cấp...Nền móng đạo lý quá ư mong manh ...

Lm Giuse Ngô Mạnh Điệp

Kính chuyển: Hồng

----------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -CN24TN-A PDF Print E-mail

CHIA SẺ TIN MỪNG

Chúa Nhật thứ 24 Thường Niên - A

TIN MỪNG MT 18, 21-35

Tha thứ vô điều kiện cho tha nhân
khiến Thiên Chúa cũng sẽ tha thứ như thế cho ta

ĐỌC LỜI CHÚA

• HUẤN CA 27,33-28,9: (1) Kẻ báo thù sẽ chuốc lấy báo thù của Ðức Chúa, tội lỗi nó, Người xem xét từng ly. (2) Hãy bỏ qua điều sai trái cho kẻ khác, thì khi bạn cầu khẩn, tội lỗi bạn sẽ được tha. (3) Người với người cứ nuôi lòng hờn giận, thế mà lại xin Ðức Chúa chữa lành! (4) Nó chẳng biết thương người đồng loại, mà lại dám xin tha tội cho mình! (5) Nó chỉ là người phàm mà để tâm thù hận, thì ai sẽ xin tha tội cho nó?

• 1 ROMA 14,7-9: (7) Thật vậy, không ai trong chúng ta sống cho chính mình, cũng như không ai chết cho chính mình. (8) Chúng ta có sống là sống cho Chúa, mà có chết cũng là chết cho Chúa.

• TIN MỪNG: Mt 18,21-35

Anh em tha thứ cho nhau

(21) Bấy giờ, ông Phêrô đến gần Ðức Giêsu mà hỏi rằng: Thưa Thầy, nếu anh em con cứ xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần? Có phải bảy lần không? (22) Ðức Giêsu đáp: Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy.

Dụ ngôn tên mắc nợ không biết thương xót

(23) Vì thế, Nước Trời cũng giống như chuyện một ông vua kia muốn đòi các đầy tớ của mình thanh toán sổ sách. (24) Khi nhà vua vừa bắt đầu, thì người ta dẫn đến một kẻ mắc nợ vua mười ngàn yến vàng. (25) Y không có gì để trả, nên tôn chủ ra lệnh bán y cùng tất cả vợ con, tài sản mà trả nợ. (26) Bấy giờ, tên đầy tớ ấy sấp mình xuống bái lạy: Thưa Ngài, xin rộng lònghoãn lại cho tôi, tôi sẽ lo trả hết. (27) Tôn chủ của tên đầy tớ ấy liền chạnh lòng thương, cho y về và tha luôn món nợ.

(28) Nhưng vừa ra đến ngoài, tên đầy tớ ấy gặp một người đồng bạn, mắc nợ y một trăm quan tiền. Y liền túm lấy, bóp cổ mà bảo: Trả nợ cho tao! (29) Bấy giờ, người đồng bạn sấp mình xuống năn nỉ: Thưa anh, xin rộng lòng hoãn lại cho tôi, tôi sẽ lo trả anh. (30) Nhưng y không chịu, cứ tống anh ta vào ngục cho đến khi trả xong nợ.

(31) Thấy sự việc xảy ra như vậy, các đồng bạn của y buồn lắm, mới đi trình bày với tôn chủ đầu đuôi câu chuyện. (32) Bấy giờ, tôn chủ cho đòi y đến và bảo: Tên đầy tớ độc ác kia, ta đã tha hết số nợ ấy cho ngươi, vì ngươi đã van xin ta, (33) thì đến lượt ngươi, ngươi không phải thương xót đồng bạn, như chính ta đã thương xót ngươi sao? (34) Rồi tôn chủ nổi cơn thịnh nộ, trao y cho lính hành hạ, cho đến ngày y trả hết nợ cho ông.

(35) Ấy vậy, Cha của Thầy ở trên trời cũng sẽ đối xử với anh em như thế, nếu mỗi người trong anh em không hết lòng tha thứ cho anh em mình.

CHIA SẺ

Câu hỏi gợi ý:

1. Nếu bạn chợt nhận ra mình cũng yếu đuối và dễ lầm lỗi như người mà bạn đang kết án, thì bạn có còn muốn kết án họ không?

2. Bạn có dễ dàng tha thứ lần nữa cho người mà bạn đã từng tha cho một món nợ lớn, nhưng chính người ấy lại không chịu tha cho con cái bạn một món nợ rất nhỏ không?

3. Khi bạn mang trong mình một nỗi hờn giận, tâm hồn bạn có bình an không? Cách tốt nhất và khôn ngoan nhất để giải quyết nỗi hờn giận ấy là gì?.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN:

Tôi nghe Chúa nói với tôi: «Nếu con tha thứ cho mọi người vô điều kiện dù họ lỗi nặng đến đâu, thì làm sao Cha có thể kết án con được? Chẳng lẽ lòng bao dung của Cha lại thua con sao? Vả lại, con vẫn thường xin Cha: "Xin tha nợ cho con giống như con tha nợ cho người khác". Con tha nợ cho người khác vô điều kiện, Cha cũng phải "như con" mà tha cho con vô điều kiện, dù con lỗi nặng đến đâu. Ai cầu xin như con mà không chịu tha thứ là tự họ bắt Cha kết án họ, vì họ xin Cha làm "như họ"».

Nguyễn Chính Kết

------------------------------

 

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN -TACH CAFE PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Tách cafe tâm linh 

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Sep 16 at 5:47 AM
Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 16 tháng 9, 2017, Thứ Bảy – Tuần 23 mùa thường niên

Ơn xin: Lạy Chúa, xin giúp con xây dựng cuộc đời với nền móng vững chắc là nghe và thực hành lời của Chúa.

Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo thánh Luca Lc 6, 43-49 Nghe mà không thực hàn "Còn ai nghe mà không thực hành, thì ví được như người xây nhà ngay mặt đất, không nền móng. Nước sông ùa vào, nhà sụp đổ ngay và bị phá huỷ tan tành."."

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

Đối thoại với Chúa: Chúa ơi, có đôi con bị phirng lừa với nhứng cảm giác an toàn của đời con ngay lúc này. Con ao ươc luôn luôn sẵn sàng cho những khó khăn hay bình yêu của cuộc sống. Xin Chúa giúp con biết khôn ngoan xây dựng đời sống nội tâm vũng chắc bằng cách nghe và thật sự thực hành lời Chúa trong cuộc sống của con mỗi ngày.

Quyết Tâm: Trong giời kinh nguyejn ngày hôm nay tôi sẽ xin ơn Chúa để tôi quyết tâm thực hành một đức tính nào đó mà tôi biết mình cần phải sửa đổi

+++++++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai

-------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BAY-CN23TN-A PDF Print E-mail

Thứ Bảy sau Chúa Nhật thứ XXIII Mùa Thường Niên.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG LUCA 6, 43-49
thể người ta có thể tìm được trái vả, trái nho nơi bụi gai bao giờ cả.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Sự rất thật đã là Ở xứ Palestine, có hai loại cây vốn đã trở nên phổ biến và hết sức gần gũi với cuộc sống người Do thái, đó là cây nho và cây vả. Hai loại cây này gắn bó thân thiết với đời sống con người đến mức chúng được hình tượng hóa và chất chứa những ý nghĩa biểu trưng rất ư là sâu sắc. Mỗi khi khi nói đến cây vả, quả vả thì người Do thái nghĩ ngay đến niềm bình an, hạnh phúc và sự thịnh đạt. Nói cho đúng ra thì cây vả, quả vả là hình ảnh biểu tượng cho sự thịnh đạt và bình an trong kiếp sống riêng dành cho con người. Còn cây nho và quả nho thì biểu trưng cho niềm vui trong nếp sinh hoạt cho đời của họ.

Thuật trình Luca trong trang Tin mừng hôm nay, Chúa Yêsu nhắc cho những người theo Ngài biết rằng: chẳng thể người ta có thể tìm được trái vả, trái nho nơi bụi gai bao giờ cả. Ai muốn có trái vả, trái nho ngon ngọt trong đời, thì phải cực công chăm sóc vun xới cho cây vả, cây nho trong khu vườn nhà họ. Nếu không chịu khó chăm sóc vườn nhà mình, thì chỉ có bụi gai mọc um tùm mà thôi. Mà ở bụi gai thì làm gì tìm được trái vả và trái nho, phải vậy không qúi bạn?

Trước lời Chúa hôm nay, bạn và tôi thử ngồi lại thinh lặng mà suy xét xem trong cõi lòng mỗi người chúng ta, chúng ta đang trồng loại cây nào: cây vả, cây nho hay bụi gai? Nếu là bụi gai, thì ta chẳng cần vun xới, nó cũng tự mọc ùm tùm và dĩ nhiên chẳng bao giờ ta tìm được trái nho, trái vả ở đó. Còn nếu là cây vả, cây nho, thì phải chấp nhận hy sinh, vất vả chăm sóc hằng ngày cho nó thì may ra ta mới có hoa trái của niềm vui, bình an, hạnh phúc. Để cho sự ganh đua, đố kỵ, tị hiềm nổi dậy trong lòng ta thì rất dễ như bụi gai tự sinh sôi, nảy nở um tùm trong vườn.

Nhưng gìn giữ, vun tưới cho cây vả, cây nho của sự bao dung, quảng đại, và tha thứ thì không hề dễ dàng. Điều đó đòi hỏi ta phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt, hy sinh trăn trở sớm chiều. Nhưng chấp nhận hy sinh, vất vả sớm chiều như thế để vun trồng cho cây nho, cây vả của lòng vị tha, quảng đại, thì rồi một ngày kia ta sẽ tìm được những trái vả, trái nho của sự dịu ngọt, bình an, hạnh phúc viên mãn.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn và tôi đã hiểu một phần về những lời giảng dạy của chính Chúa Yêsu. Nào chúng ta hãy xin cho mình, biết xây dựng đời mình trên nền tảng các nhân đức từ việc mộ mến các Lời Chúa đã dạy, để từng nghĩa cử QUÝ BẠN làm đều thể hiện tình yêu dành cho Chúa và tha nhân. Nhờ đó, hoa trái của BẠN VÀ TÔI gặt hái được là niềm vui, sự hoan lạc và hạnh phúc. Amen.

-----------------------------------

 
BANH SU SONG- THU BAY CN23TN-A PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 16/09/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 6: 43-49)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Không có cây nào tốt mà sinh trái xấu, và cũng không có cây nào xấu mà sinh trái tốt. Thật vậy, cứ xem trái thì biết cây; người ta không hái trái vả nơi bụi gai, và người ta cũng không hái trái nho nơi cây dâu đất. Người tốt phát ra điều tốt, từ kho tàng tốt của lòng mình, và kẻ xấu phát ra điều xấu từ kho tàng xấu của nó, vì lòng đầy thì miệng mới nói ra. Tại sao các con gọi Thầy: "Lạy Chúa, lạy Chúa", mà các con không thi hành điều Thầy dạy bảo? Ai đến cùng Thầy, thì nghe lời Thầy và đem ra thực hành. Thầy sẽ chỉ cho các con biết người ấy giống ai. Người ấy giống như người xây nhà: ông ta đào sâu và đặt nền móng trên đá. Khi có trận lụt, dù nước ùa vào nhà, cũng không làm cho nó lay chuyển, vì nhà đó được đặt nền trên đá. Trái lại, kẻ nghe mà không đem ra thực hành thì giống như người xây nhà ngay trên mặt đất mà không có nền móng. Khi sóng nước ùa vào nhà, nó liền sụp đổ; và nhà đó bị hư hại nặng nề".

Suy niệm

Một trong những nguyên nhân của những công trình xây dựng bị lún, bị nứt, bị nghiêng thì thường là do nó được xây dựng trên nền đất yếu, kỹ thuật làm móng không tốt, hoặc chất lượng công trình bị cắt xén, rút ruột... Còn một ngôi nhà kiên cố thường được xây dựng trên nền móng vững chắc.

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu cũng kể cho các môn đệ về chuyện xây nhà; nhưng ngôi nhà mà Chúa kể không phải là ngôi nhà vật chất mà là ngôi nhà đức tin: Ai nghe và làm theo Lời Chúa thì như người khôn xây nhà trên nền đá vững chắc. Ngôi nhà sẽ bền vững dù có bị phong ba bão táp. Trái lại, kẻ chỉ nghe nhưng không thực hành thì như người dại xây nhà trên cát. Khi sóng gió nổi lên, bão táp ập đến, nhà sẽ sụp đổ tan tành.

Cũng vậy, trong đời sống thường ngày, chúng ta thường thán phục những người làm nhiều hơn là những kẻ nói nhiều. Theo đó, đời sống đức tin của con người chỉ kiên vững và bền bỉ khi đức tin ấy được đặt trên nền tảng Lời Chúa. Nghĩa là, Lời Chúa không chỉ để nghe rồi bỏ đó, mà trái lại, Lời Chúa là lời không những được nghe mà còn phải đem ra thực hành.

Lời Chúa phải được suy đi nghĩ lại trong lòng và đem ra thực hành niềm tin như Đức Maria và các thánh. Như hai thánh Conêliô và thánh Siprianô không chỉ lắng nghe và giảng dạy Lời Chúa, các ngài còn sống Lời Chúa trong cuộc đời. Nhờ thế, các ngài đã vượt qua những khó khăn, chống đối. Thậm chí, các ngài còn can đảm hy sinh mạng sống để làm chứng cho Chúa. Đức tin của các ngài kiên vững và tỏa sáng cho con cháu.

Là những người bước theo Chúa Kitô, mỗi người chúng ta được mời gọi không những chỉ nghe Lời Chúa, mà còn phải thực hành Lời Chúa trong đời sống đạo. Đó là cách chúng ta đang làm cho đức tin của chúng ta được kiên vững, bám chắc, bám sâu vào Chúa. Có như thế, chúng ta mới có thể tiến bước trước ba thù để đến gần vinh quang Thiên Chúa mỗi ngày một hơn

Lạy Chúa, chúng con có một kho báu là Lời Hằng Sống để xây dựng tâm hồn chúng con, xin cho chúng con ý thức kho tàng quí báu đó để ngày đêm lắng nghe, suy gẫm và đem ra thực hành, hầu Lời Chúa nên nguồn suối hạnh phúc cho chúng con ngay trong cuộc đời này và nhất là trong cuộc sống mai sau. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 1206