mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5525
mod_vvisit_counterHôm Qua10365
mod_vvisit_counterTuần Này5525
mod_vvisit_counterTuần Trước57101
mod_vvisit_counterTháng Này62626
mod_vvisit_counterTháng Trước249539
mod_vvisit_counterTất cả15143084

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH - GẪM 52 - BỊ LƯƠNG TÂM CẮN RỨT PDF Print E-mail

Chi Tran

LƯƠNG TÂM BỊ CẮN RỨT
CỦA NHỮNG KẺ DỮ

"Đó là nơi sâu bọ không chết và lửa không tắt". (Mac-cô 9 :47)

Bài gẫm 52 : TẠI SAO KẺ DỮ BỊ LƯƠNG TÂM CẮN RỨT.

Thánh Thôma nói rằng "Sâu bọ không chết" tức là sự cắn rứt lương-tâm, vì những kẻ dữ đời đời bị lương-tâm cắn rứt trong hỏa-ngục. Họ bị cắn rứt bằng nhiều cách, nhưng có ba cách ghê-sợ hơn cả:

1) Họ nghĩ đến những thú vui chóng qua, vật-dụng đê hèn, giả-trá làm họ mất linh hồn.

2) Họ biết rằng khi còn sống họ chỉ cần cố gắng hành-động một ít là được cứu-rỗi.

3) Họ buồn tiếc đã đánh mất nguồn mạch mọi hạnh-phúc.

Trước hết, những kẻ dữ nghĩ đến những thú vui quá thấp hèn làm họ sa hỏa-ngục. Thánh-kinh ghi lại, Êsau đã bán chức trưởng nam với bát cháo đậu. Sau khi ăn, anh đã buồn tiếc quá sức: "Anh kêu thất thanh, thảm thiết quá đỗi." (Khởi-nguyên 27 : 34)

Những kẻ dữ lại buồn tiếc hơn trăm ngàn lần, vì đã đổi những thú vui giả-trá chóng qua ở trần gian, và chẳng những đánh mất Thiên-đàng đời đời vui sướng, mà còn chịu hình phạt hỏa ngục muôn kiếp.

Gio-na-than đã than khóc sướt mướt, khi biết mình bị vua cha là Xao-lê kết án tử-hình chỉ vì Gio-na-than đã ăn một ít mật ong. Những kẻ bị đoán phạt phải than khóc biết ngần nào khi nhớ lại những duyên-cớ làm họ phải phạt.

Đối với họ, bây giờ họ biết rõ cuộc sống ở trần gian chỉ là một giấc mộng, một khoảnh khắc thôi! Sống ở trần gian năm, bảy chục năm hay một trăm năm đi nữa có là bao , so với những kẻ hiện thấy mình trầm-luân trong hố sâu hỏa-ngục đời đời. Một trăm năm hay một triệu năm sánh với cảnh đời đời cũng như mới bắt đầu.

Thế thì sống thoả-mãn xác thịt năm bảy chục năm có nghĩa lý gì với cảnh lạc xa Chúa có sung-sướng gì đâu! Vui thỏa chốc lát, sau đó là cả một cảnh chán-chường, đổ vỡ, kéo theo tai vạ!

Đam-mê lạc thú trần gian là nguyên-cớ đưa đến tai-hoạ trầm-luân hoả-ngục. Lạy Chúa sao con lại dại dột chạy theo thú vui đê-hèn chóng qua, để đời đời mất Chúa, Đấng tốt lành vô biên?

LỜI NGUYỆN CẬY TRÔNG.

Lạy Chúa, xin soi sáng cho con, để con hiểu rõ cảnh bất công con đã gây ra cho Chúa, và hình phạt đời đời con sẽ phải gánh chịu vì tội-lỗi con.

Lạy Chúa, con buồn rầu vì đã cả lòng phạm đến Chúa, nhưng sự buồn rầu này sẽ tạo cho con niềm an ủi . Nếu con đã sa hỏa-ngục, thì cảnh buồn rầu trong ấy chả ích lợi gì. nhưng cảnh đau buồn ănnăn hối cải giúp con thêm can đảm và hy-vọng vào ơn tha thứ của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Đấng Cứu-chuộc con, Chúa đã chịu trăm ngàn đau khổ, chết tất-tưởi trên cây thánh-giá để cứu con khỏi sa xuống hố trầm-luân hỏa-ngục, xin Chúa thương xót đứa con tội-lỗi đang thống-hối ăn-năn. Đồng thời xin Chúa đốt cháy trong con ngọn lửa yêu mến, để đời đời con yêu mến Chúa.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ đoái nhận đứa tôi-tớ hèn mọn này và dẫn đưa tới Chúa Giêsu, Con Mẹ. Xin Mẹ cầu-bầu ơn tha thứ cho con, để con được ơn bền-đỗ đến giờ sau hết.

Tác giả: Thánh An-Phong-Xô Li-go-ri
(Phêrô Bùi-Đắc-Hữu, dịch)

-------------------------------

 
CẢM NGHHIỆM SỐNG LC - THỨ HAI CN1MV-A PDF Print E-mail

qua1955 . <


Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Hai 2-12-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu. (MT 8: 5-11)

Khi ấy, Chúa Giêsu vào thành Capharnaum, thì có một viên đại đội trưởng đến thưa Chúa rằng: "Lạy Thầy, thằng nhỏ nhà tôi đau nằm ở nhà, nó bị tê liệt và đau đớn lắm!" Chúa Giêsu phán bảo ông rằng: "Tôi sẽ đến chữa nó". Nhưng viên đại đội trưởng thưa Người rằng: "Lạy Thầy, tôi không đáng được Thầy vào dưới mái nhà tôi, nhưng xin Thầy chỉ phán một lời, thì thằng nhỏ của tôi sẽ lành mạnh. Vì chưng, cũng như tôi chỉ là người ở dưới quyền, nhưng tôi cũng có những người lính thuộc hạ, tôi bảo người này đi thì anh đi; tôi bảo người kia đến thì anh đến; tôi bảo gia nhân làm cái này thì nó làm!" Nghe vậy, Chúa Giêsu ngạc nhiên và nói với những kẻ theo Người: "Quả thật, Ta bảo các ngươi, Ta không thấy một lòng tin mạnh mẽ như vậy trong Israel. Ta cũng nói cho các ngươi biết rằng: nhiều người từ phương đông và phương tây sẽ đến dự tiệc cùng Abraham, Isaac và Giacóp trong nước trời. Còn con cái trong nước sẽ bị vứt vào nơi tối tăm bên ngoài, ở đó sẽ phải khóc lóc nghiến răng."

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LC:

Mặc dù viên sĩ quan có quyền ra lệnh cho binh lính phải tuân lệnh mình, ông vẫn không thể giúp đỡ người đầy tớ của ông. Tình yêu và sức mạnh của con người chỉ có giới hạn nhưng với Thiên Chúa thì quyền năng Ngài là vô hạn và tình Ngài thì vô biên.

Viên sĩ quan đã khiêm tốn ở hai khía cạnh. Một là ông nhận biết quyền lực của mình chỉ có giới hạn. Hai là ông đã hạ mình xuống với Chúa Giêsu. "Lạy Chúa, con không đáng được Chúa ngự vào nhà con."(Mt. 8, 8)

Tôi đã học được gì từ viên sĩ quan này? Một tình yêu đích thực, một sự khiêm nhường thực sự và một đức tin mạnh mẽ vào Chúa Giêsu đóng vai trò quan trọng để được lãnh nhận ơn cứu rỗi của Thiên Chúa.

Lời nói đầy quyền năng của Chúa Giêsu không chỉ chữa lành các bệnh nhân, trục xuất quỉ dữ, nâng dậy kẻ chết ... mà còn ban sự sống đời đời cho bất cứ ai tin vào Ngài.

Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, Đấng cứu độ trần gian. Thánh Phêrô thưa với Chúa Giêsu rằng: "Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời ban sự sống đời đời."(Ga. 6, 68)

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Monday 12-2-19

Gospel MT 8: 5-11

When Jesus entered Capernaum, a centurion approached him and appealed to him, saying, "Lord, my servant is lying at home paralyzed, suffering dreadfully." He said to him, "I will come and cure him." The centurion said in reply, "Lord, I am not worthy to have you enter under my roof; only say the word and my servant will be healed. For I too am a man subject to authority, with soldiers subject to me. And I say to one, 'Go,' and he goes; and to another, 'Come here,' and he comes; and to my slave, 'Do this,' and he does it." When Jesus heard this, he was amazed and said to those following him, "Amen, I say to you, in no one in Israel have I found such faith. I say to you, many will come from the east and the west, and will recline with Abraham, Isaac, and Jacob at the banquet in the Kingdom of heaven."

Reflection!

Although a centurion had his authority to order his soldiers to obey him, he could not be able to help his servant. Human love and power are limited, but with God his power is infinite and love is infinite.

A centurion was humble himself in two aspects. He acknowledged his power limitted. He was humble himself to Jesus. He said, "Lord, I am not worthy to have you enter under my roof; only say the word and my servant will be healed."(Mt, 8, 8)

What did I learn from this centurion? A true love, a real humility and a strong faith in Jesus play the important roles in recieving the salvation of God.

The power of Jesus' word did not only heal the sick, expelled demons, raised up the dead... but also gives eternal life for whoever believes in Him.

Jesus is the Son of God, a Savior of the world. Simon Peter answered him, "Master, to whom shall we go? You have the words of eternal life."(Jn. 6, 68)

Peace of Christ!
Dominic Quang Hoang, a Christian.

------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC- THỨ BẢY CN34TN-C PDF Print E-mail

Ngư phủ lưới người.

30/11 – Thứ Bảy tuần 34 thường niên – THÁNH ANRÊ, TÔNG ĐỒ. Lễ kính.

"Các ông bỏ lưới mà đi theo Người".

* Thánh Anrê quê ở Bétsaiđa. Ban đầu người là môn đệ của thánh Gioan Tẩy Giả, sau đó theo Chúa Kitô. Người cũng đã dẫn em là thánh Phêrô đến gặp Chúa. Chính người cùng với thánh Philipphê đã giới thiệu những người ngoại giáo với Chúa Kitô và đã cho biết có một em bé mang theo bánh và cá khi những người nghe Chúa giảng không có gì ăn. Sau khi Chúa Thánh Thần hiện xuống, người đã đi loan báo Tin Mừng ở nhiều nơi và đã bị đóng đinh thập giá ở A-khai-a.

LỜI CHÚA: Mt 4, 18-22

Khi ấy, nhân lúc Chúa Giêsu đi dọc theo bờ biển Galilêa, Người thấy hai anh em là Simon, cũng gọi là Phêrô, và Anrê, em ông, cả hai đang thả lưới dưới biển, vì hai ông là ngư phủ. Người bảo hai ông rằng: "Các ngươi hãy theo Ta, Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành những ngư phủ lưới người ta". Lập tức hai ông bỏ lưới đó mà theo Người.

Ði xa hơn một đỗi, Người lại thấy hai anh em khác là Giacôbê con ông Giêbêđê, và Gioan em ông đang vá lưới trong thuyền với cha là Giêbêđê. Người cũng gọi hai ông. Lập tức hai ông bỏ lưới và cha mình mà đi theo Người.

 

* Các BÀI ĐỌC TRONG THÁNH LỄ

SUY

NIỆM 1: Thánh Anrê, Tông Đồ

(Lm. Ant. Nguyễn Cao Siêu SJ.)

Như một sự tình cờ, lúc đang đi dọc theo bờ hồ Galilê,

Đức Giêsu thấy bóng dáng các anh đánh cá quen thuộc.

Hẳn họ đã có lần nghe Ngài giảng và thấy Ngài chữa lành bệnh nhân.

Đức Giêsu yên lặng nhìn các anh làm việc.

Họ đang quăng lưới bắt cá hay ngồi trong khoang vá lưới với cha.

Cảnh tượng rất đời thường và ấm áp.

Đẹp biết mấy chuyện con người làm việc chung với nhau.

Sau này họ sẽ biết cách làm việc với nhau trên con thuyền Giáo Hội.

Chúa Giêsu hôm nay cũng thấy tôi.

Tôi thế nào, Ngài thấy tôi thế ấy.

Cái nhìn của Ngài không làm tôi bị tê liệt, nhưng cho tôi tự do.

Ngài chấp nhận trọn vẹn con người tôi, cả tội lỗi và yếu đuối.

Chẳng cần son phấn, tôi thu hút Ngài bằng cái mộc mạc của tôi.

Ngài gặp tôi hôm nay lúc tôi đang mải mê làm một việc gì đó.

Ngài gặp tôi giữa cái vất vả kiếm sống của đời thường.

Hạnh phúc cho người nào được thấy Thiên Chúa (Mt 5, 8),

và cũng thật hạnh phúc cho người nào được Thiên Chúa thấy.

"Các anh hãy theo tôi": đây là một lời mời dành cho mọi Kitô hữu.

Ơn gọi Kitô hữu khởi đi từ tiếng gọi của Thầy Giêsu.

Người Do Thái thường tầm sư học đạo,

còn ở đây, chính Thầy Giêsu đi chọn môn đệ cho mình (Ga 15, 16).

Ngài mời ta đi theo chính con người của Ngài,

chứ không phải theo một lý tưởng cao đẹp hay một dự án hấp dẫn.

"Tôi sẽ làm cho các anh trở thành những kẻ lưới con người."

Một cuộc đổi đời thực sự, từ lưới cá đến lưới con người.

Con người của mọi dân tộc là mối bận tâm của Thiên Chúa.

Theo Chúa Giêsu là chia sẻ nỗi thao thức của Ngài về nhân loại,

và đồng lao cộng khổ với Ngài trong sứ mạng cứu độ thế giới.

Simon và Anrê đã bỏ chài lưới, Giacôbê và Gioan bỏ thuyền và cha.

Sự từ bỏ nào cũng gây ít nhiều xót xa đau đớn.

Biển cả, sóng nước, thuyền bè, lưới cá, người cha, người vợ:

biết bao giá trị phải bỏ lại, những người tôi đã và vẫn còn yêu mến.

Từ bỏ chỉ khả thi nếu tôi gặp một giá trị cao hơn, một tình yêu lớn hơn.

Chúa không đòi mọi người phải sống đời tu, nhưng đòi phải từ bỏ mình.

Từ bỏ đơn giản là đặt Thiên Chúa lên trên mọi thụ tạo khác,

là chọn Giêsu trong giây phút hiện tại, là đón lấy cái bấp bênh.

Bốn anh ngư phủ đã lên bờ để đi theo một ông thợ mộc bỏ nghề.

Đời họ đã sang một trang mới.

Hôm nay Chúa vẫn đi ngang qua đời tôi như một sự tình cờ.

Ngài vẫn thấy, vẫn gọi, để tôi bỏ và đi theo.

Không thấy và gọi, thì cũng chẳng ai từ bỏ và đi theo.

Tiến trình này được lặp lại nhiều lần, làm nên hành trình Kitô hữu.

Hôm nay tôi mong theo Chúa hơn hôm qua, và ngày mai hơn hôm nay.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu thương mến,

xin ban cho chúng con tỏa lan hương thơm của Chúa

đến mọi nơi chúng con đi.

Xin Chúa hãy tràn ngập tâm hồn chúng con

bằng Thần Khí và sức sống của Chúa.

Xin Chúa hãy xâm chiếm toàn thân chúng con

để chúng con chiếu tỏa sức sống Chúa.

Xin Chúa hãy chiếu sáng qua chúng con,

để những người chúng con tiếp xúc

cảm nhận được Chúa đang hiện diện nơi chúng con.

Xin cho chúng con biết rao giảng về Chúa,

không phải bằng lời nói suông, nhưng bằng cuộc sống chứng tá,

và bằng trái tim tràn đầy tình yêu của Chúa. Amen.

(Chân phước Têrêxa Calcutta)

-----------------------------

 
GẶP GỠ ĐỨC KITO - NGÀY 02-12-2019 PDF Print E-mail

Tuyen Pham
Dec 1 at 4:27 PM

---------- Forwarded message ---------
From: Bạn Đường Linh Thao
Date: Sun, Dec 1, 2019 at 7:40 AM
Subject: [TĐCN] Mến Yêu Hằng Ngày 02-12-2019
To:

Mến Yêu Hằng Ngày, 02-12-2019

"Thiên Chúa không ở đâu xa, nhưng Ngài ở ngay cạnh bên. Ngài không thờ ơ nhưng đầy lòng trắc ẩn. Ngài không phải một người xa lạ nhưng là một người Cha giàu lòng thương xót" (ĐGH. Phanxicô)

Phụ trách Tông Đồ Cầu Nguyện:
Lm. Phê-rô Danh, S.J., và Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

--

"Điều quan trọng là chúng ta không mỏi mệt gieo hạt giống tốt lành"

(ĐGH. Phanxicô)

Lạy Chúa, xin cho con trở nên người gieo sự tốt lành trong mọi việc con làm.

--
Bạn nhận được thư này vì bạn đã đăng ký vào nhóm Google Groups "tongdocaunguyen".
Để hủy đăng ký khỏi nhóm này và ngừng nhận email từ nhóm, hãy gửi email đến tongdocaunguyen+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
Để xem cuộc thảo luận này trên web, hãy truy cập https://groups.google.com/d/msgid/tongdocaunguyen/CAAfUZCXtGYhDqRQVQMXPxq%3DaP0AuxfSy0j-tp5uW8gve%2B%2BLqgA%40mail.gmail.com.

-------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - LECTIO DIVINA CN1MV-A PDF Print E-mail

LECTIO DIVINA - SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA
CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG NĂM A
"HÃY CANH THỨC
VÌ ANH EM KHÔNG BIẾT NGÀY NÀO
CHÚA CỦA ANH EM SẼ ĐẾN!"
Tin Mừng Matthêu 24,42
Hát 1 thánh ca khai mạc
Chúng ta hãy cầu nguyện để bắt đầu.
Nhân Danh Chúa Cha, và Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Amen
Lạy Chúa là Đấng chúng con tôn thờ,
xin cho chúng con hằng tha thiết đợi chờ Đức Kitô ngự đến,
để khi đến gõ cửa, Người thấy chúng con đang tỉnh thức
cầu nguyện, và hân hoan ca tụng Người.
Người là Thiên Chúa hằng sống và hiển trị cùng Chúa,
hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời.
Amen
(Sách Lễ, Lời nguyện Thứ Hai sau CN 1 Mùa Vọng)
1. LẮNG NGHE LỜI CHÚA
• Một người công bố Lời Chúa. Mt 24,37-44
• Mọi người đứng lắng nghe.Sau đó, mỗi người, ngồi, tự mình đọc lại Lời Chúa, to-rõ-chậm, đủ nghe, một hay hai lần, nếu cần.
2. SUY NIỆM
Sau khi đọc, dành vài phút thinh lặng, nhớ lại Lời Chúa và suy nghĩ về 1 hay câu hỏi gợi ý sau đây:
• Lời Chúa hôm nay nói gì với TRÍ tôi về Thiên Chúa ? Tôi hiểu biết thêm gì về Chúa của tôi?
• Lời Chúa hôm nay đánh động TÂM tôi như thế nào? Trái tim tôi được thúc đẩy yêu mến và thờ phượng Chúa ở điểm nào ?
• Lời Chúa hôm nay thúc đẩy THÂN tôi làm việc gì để phụng sự Chúa hơn ?
(Nếu đã quen làm Lectio Divina trong Nhóm hay ở gia đình, sau khi suy niệm, có thể mời vài người chia sẻ vắn tắt câu trả lời của mình ).
3. CHIÊM NGHIỆM
Đọc lại Lời Chúa một lần nữa, sau đó suy nghĩ: Lời Chúa tôi nghe được hôm nay nối kết với kinh nghiệm cuộc sống hàng ngày của tôi ở chỗ nào?
KHÔNG CHIA SẺ CHUNG
1. Chúa Giêsu nói : "Thời ông Nôê thế nào, thì ngày Con Người quang lâm cũng sẽ như vậy." (câu 37)
Cơn lụt hồng thủy thời ông Nôê, trong bản chất sâu xa của biến cố, là thời điểm Thiên Chúa ra tay cứu độ nhân loại. Ngài không muốn loài người bị hủy diệt, nên đã cứu ông Nôê và gia đình. Chúa Giêsu Con Thiên Chúa đã đi vào cõi sống con người, chẳng mấy ai để ý và chìm sâu trong cái chết như mọi người để cứu sống chúng ta. Hôm nay tôi có ý thức rằng Chúa có thể đến với tôi cách không ngờ, vào giờ không thể đoán trước không? Tôi quan tâm thế nào đến những sự việc xảy ra quanh mình? Tôi có vô tâm hay vô tình đối với những cuộc sống bên cạnh không? hay chỉ biết mỗi mình, chẳng nghĩ rằng Chúa có thể đang ở đó ?
............................................................................................................
............................................................................................................
2. "Anh em hãy canh thức... hãy sẵn sàng." (câu 42.49).
Canh thức là tỉnh ngủ, là luôn thức để canh chừng. Sẵn sàng là luôn cảnh giác để đáp ứng kịp thời. Cụ thể, muốn được như vậy, người ta phải làm gì? Thánh Phaolô nói trong bài đọc 2: "Hãy loại bỏ những việc làm đen tối, và cầm lấy vũ khí của sự sáng để chiến đấu.. ăn ở cho đúng đắn, không say sưa, dâm đãng, không cãi cọ ghen tương. Hãy mặc lấy Chúa Giêsu Kitô" (Rôma 13,11-14)
Tôi đã sống các lời khuyên này như thế nào? Cần bắt đầu từ đâu?
............................................................................................................
............................................................................................................
3. Cách mầu nhiệm, Chúa Giêsu Phục Sinh đang đến với chúng ta mỗi ngày qua Lời Chúa và các bí tích, trong Thánh Lễ mỗi ngày.
Tôi có thái độ và tâm tình nào mỗi khi tham dự Thánh lễ "Chỉ để xin ơn này ơn khác? Theo lòng đạo đức sốt sắng hay theo thói quen? Có phải để được lắng nghe Chúa nói với tôi và đón Ngài vào trong cuộc sống của tôi không? Hãy nhớ lại lời tuyên xưng khi Linh mục nói: "Đây là Mầu nhiệm Đức Tin" và "Phúc cho ai được mời đến dự tiệc Chiên Thiên Chúa."
............................................................................................................
............................................................................................................
4. CẦU NGUYỆN
Tôi đọc lại Lời Chúa một lần nữa.
Rồi dâng lời ngợi khen, cảm tạ, xin tha thứ, cầu cho mình hay chuyển cầu cho người khác, tùy theo sự thúc đẩy của Lời Chúa.
* Khi chia sẻ chung, hãy để giờ cho anh chị em dâng lời nguyện.
Lời nguyện kết thúc
Lạy Chúa,
xin cho chúng con biết mình đang sống trong thời nào.
Đã đến lúc chúng con phải thức dậy,
vì hiện nay ngày Chúa cứu độ chúng con đã gần hơn trước kia,
khi chúng con mới tin.
Xin giúp chúng con loại bỏ những việc làm đen tối,
và cầm lấy vũ khí của sự sáng để chiến đấu.
Xin cho chúng con biết ăn ở cho đứng đắn
như người đang sống giữa ban ngày :
không chè chén say sưa, không chơi bời dâm đãng,
cũng không cải cọ ghen tương.
Nhưng xin giúp chúng con mặc lấy Chúa Giêsu Kitô,
và đừng chiều theo tính xác thịt mà thỏa mãn các dục vọng. Amen.
5. HÀNH ĐỘNG TRONG TUẦN
• Tôi chọn 1 câu Tin Mừng để học thuộc và suy ngẫm.
............................................................................................
• Tuần 1 Mùa Vọng hướng lòng chúng ta đến Ngày Chúa Giêsu quang lâm, và cho xác loài người được sống lại.
Cuộc sống của tôi hôm nay có thật sự hướng đến Hạnh phúc Nước Trời không? Nhìn xem cuộc sống của những người sống gàn bên, tôi thấy họ đặt hy vọng ở đâu? Mùa Vọng này sẽ giúp tôi chờ đón Chúa như thế nào?
.......................................................................................................
CẦU NGUYỆN VỚI ĐỨC THÁNH CHA
Chúng ta gọi Chúa Thánh Thần là "quà tặng tuyệt vời từ Chúa Cha". Chúa Thánh Thần là sức mạnh làm cho Giáo Hội dũng cảm đi ra, vì Ngài dẫn dắt Giáo Hội đi về phía trước.
Chúa Thánh Thần là "ngôi sao chỉ đường của Giáo Hội". Không có Ngài, thì chỉ còn "đóng kín và sợ hãi."
Mở lòng ra với Chúa Thánh Thần.
Để hiểu và đón nhận những lời của Chúa Giêsu, chúng ta cần mở lòng ra cho Chúa Thánh Thần.
Khi một người mở lòng với Chúa Thánh Thần, thì tựa như chiếc thuyền buồm no gió tiến về phía trước, tiến mãi. Nhưng chúng ta cần cầu nguyện để có thể mở ra với Chúa Thánh Thần.
Giờ đây chúng ta có thể tự hỏi chính mình :
Giây phút nào trong ngày, tôi đã bỏ quên Chúa Thánh Thần? Và tôi có biết điều ấy khi tôi đi lễ Chúa Nhật không, hay chỉ đơn giản đi là đi thôi?
Thứ hai, cuộc sống của tôi có phải là cuộc sống nửa vời và buồn tẻ, thiếu sức sống, trì trệ và làm phiền lòng Chúa Thánh Thần không?
Sau cùng, hãy mở lòng mình, mở cuộc đời mình ra, để nguyện xin Chúa Thánh Thần ban cho mình niềm vui của Tin Mừng, giúp mình hiểu được lời Chúa Giêsu dạy, để mình không bị đóng khung, không còn ngốc nghếch, nhưng là chân thực.
Điều ấy giúp chúng ta hiểu được đâu là điểm yếu của chúng ta, đâu là điều làm phiền lòng Ngài, và để Ngài dẫn chúng ta tiến về phía trước tới gần Chúa Giêsu, và để Ngài dạy cho chúng ta con đường cứu độ của Chúa Giêsu.
(Trích bài giảng 6/10/2016)
liên lạc : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
website : giadinhctc.com

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 1908