mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1432
mod_vvisit_counterHôm Qua6457
mod_vvisit_counterTuần Này26971
mod_vvisit_counterTuần Trước48712
mod_vvisit_counterTháng Này154934
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10296247

We have: 89 guests online
Your IP: 54.90.119.59
 , 
Today: Feb 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGÀY 19-2-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Feb 19 at 9:25 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 19 tháng 2, 2018, Thứ Hai– Tuần Thứ CN1MC-B

Ơn xin ĐỨC TIN : Lạy Chúa, xin ban ơn để con cảm được sự tăng trưởng đức Tin của con xảy ra trong một gia đình, một nhóm, một cộng đoàn giáo xứ.....

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài đọc Phúc Âm theo Thánh Mát-thêu 25:31-46 Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất... là các ngươi đã làm cho chính Ta.." 'Lạy Chúa, có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đói mà cho ăn, khát mà cho uống ; có bao giờ đã thấy Chúa là khách lạ mà tiếp rước ; hoặc trần truồng mà cho mặc ? Có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đau yếu hoặc ngồi tù, mà đến hỏi han đâu ?' ".

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

GẶP GỠ với Chúa Chúa Giếsu ơi, cám ơn Chúa đã cho con sống trong môi trường của gia đình, giáo xứ để con có cơ hội tập sống bác ái yêu thương với Chúa qua những người con tiếp xúc và giao tiếp hàng ngày, ngõ hầu đức tin của con ngày một trưởng thành hơn.

Quyết Tâm THỰC HÀNH:. Hôm nay tôi sẽ dành thời giờ đê suy niệm và lòng bác ái qau bài câu nguyện của cha Siêu dưới đây:

Lạy Cha, NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY con ý thức rằng
CON LÀ tấm bánh BẺ RA CHO người đói,
chiếc áo nằm trong tủ thuộc về người trần trụi,
tiền bạc con cất giấu thuộc về người thiếu thốn.

Lạy Cha, có bao điều con giữ mà chẳng dùng,
có bao điều con lãng phí
bên cạnh những Ladarô túng quẫn,
có bao điều con hưởng lợi
dựa trên nỗi đau của người khác,
có bao điều con định mua sắm dù chẳng có nhu cầu.

Con hiểu rằng nguồn gốc sự bất công
chẳng ở đâu xa.
Nó nằm ngay nơi sự khép kín của lòng con.
Con phải chịu trách nhiệm
về cảnh nghèo trong xã hội.

Lạy Cha chí nhân,
vũ trụ, trái đất và tất cả tài nguyên của nó
là quà tặng Cha cho mọi người có quyền hưởng.

Cha để cho có sự chênh lệch, thiếu hụt,
vì Cha muốn chúng con san sẻ cho nhau.
Thế giới còn nhiều người đói nghèo
là vì chúng con giữ quá điều cần giữ.

NOI GƯƠNG CHÚA chúng con biết cách đầu tư làm giàu,
nhờ sống LÀ TÁM BÁNH BẺ RA THA NHÂN NHƯ CHÚA. Amen.
Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

---------------------
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "DH_GDTT_CAFE_TAMLINH" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to DH_GDTT_CAFE_TAMLINH+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.
moi lan làm cho 1 nguoi.jpg
108.1kB

-----------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - MUA CHAY - TET - NĂM MỚI PDF Print E-mail

Vào ngày 17 thg 2, 2018, lúc 11:30 SA, 'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH đã viết:

> Chào cả nhà,
>
> Chúc mừng năm mới và cũng xin Chúc mừng Mùa Chay. Có thể nói Mùa Chay là "Tết", là "Năm Mới" đối với người tín hữu Công Giáo. Vì Mùa Chay là mùa mà Giáo Hội lập ra để tạo cơ hội cho mỗi người chúng mình có dịp để đổi mới, tìm lại mùa xuân qua cầu nguyện, ăn chay, bác ái,v.v... mà cuốc đời kiếp sống vất vả cho những thức ăn vật chất, lẫn tâm linh đã làm chúng mình mai một, hoặc rởi xa chính mình, xa tha nhân và xa Chúa....
>
> Năm nay ngày mùng một Tết Mậu Tuấtr 2018 là ngày thứ sáu sau lễ tro cũng là lúc bắt đàu, bước vào Mùa Chay Thánh. Có thể nói năm nay Tết và Mùa chay quyện vào nhau. Việc này mang một ý đặc biệt đối với những ai ưu tư đến đời sống tâm linh.
>
> Đón Xuân, ăn Tết, giữ Chay
> Vui cùng nhân thế, khóc loài phàm nhân
> Trăm năm chồng chất lỗi lầm
> Vui Xuân mà vẫn khóc thầm ăn năn
>
> Là người Công Giáo, khi nói đến Mùa Chay, thì ai cũng nghĩ ngày đến việc ăn chay, kiêng thịt và ăn ít. Nếu chỉ dừng lại ở đây, thì chưa hiểu và sống đúng ý nghĩa của Mùa Chay. Như vậy thì phải sống như thế nào cho đúng nghĩa Mùa Chay? Bài viết "Phải sống như thế nào" cho chúng mình thấy phái ăn chay từ "đầu đến chân" ăn chay bằng đôi mắt, đôi tai, đôi tay và đôi chân, mới sống trọn vẹn ý nghĩa của Mùa Chay.
>
> Mùa Chay cũng có lế là mùa mà mỗi người chúng mình cảm thây cái tâm tình "Thống hối" ray rức và thổn thức nhất trên con đườn theo chân Thầy Giêsu với biết bao nhiêu lần vất ngã, ham chơi bỏ đi hoang, v..v... lời của bản nhạc "Giột lệ thống hối" do ca sĩ Hoang Oanh trình bày có lẽ lột được phần nào tâm tình "trở về ăn năn" này chăng!!

-----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN1MV-B PDF Print E-mail

Chúa Nhật Thứ Nhất Mùa Chay năm B 2018.

Hãy Hối Cải và Tin vào Tin Mừng. Marcô 1: 12-15

Suy Niệm. Phó tế vĩnh Viễn Đaminh Vũ Quang Minh Giáo Phận London Canada.

QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN bắt đầu cuộc hành trình Mùa Chay với một lời thống hối tạ Tội.

Giáo Hội đã thiết lập cho Tín Hữu Chúa một chu kỳ canh tân liên tục theo niên lịch phụng vụ. Hằng năm khởi đi từ Thứ Tư Lễ Tro dành cho Mùa Mùa Chay, Giáo Hội lặp lại những lời này từ môi miệng Đức Yêsu nói với chúng ta: "Thời gian đã tròn đầy, và nước của Thiên Chúa đã đến gần, hãy ăn năn, thống hối và tin vào Tin Mừng "

Mỗi năm Tín Hữu chấp nhận việc giao hoà, và xem xét lại từng chi tiết về cách mình đã thành công hay thất bại trong lời kêu gọi của Con Thiên Chúa đổi mới tâm can bởi sự thanh trừ lỗi tội. Cách hay nhất mà chúng ta đo lường chính mình vẫn là lấy gương lành của chính Đức Kitô con Thiên Chúa làm người, Đấng Hoàn Hảo, không hề hư hèn, nhưng Ngài là Đấng đã đến ở với con cái loài người, Ngài là Đấng Cứu Rỗi mẫu gương hoàn hảo, hằng vâng lời Chúa Cha cho đến chết và đã chết treo thân trên thập giá.

Chúng ta tin rằng: không ai đạt được trạng thái hoàn hảo này trước hoặc kể từ khi Chúa Yêsu đã lấy nhân tính của mình mà bước đi giữa chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta không tránh khỏi việc cố gắng để mà có được lối sống càng ngày càng kề sát với mô hình của Chúa Yêsu.

Trong mùa Chay, bạn và tôi trước tiên cần tập trung hết sức vào việc tự kiểm điểm để thấu suốt được đâu là những sai sót rõ ràng và thật chi ly, cần đào sâu vào nội tâm xem mối quan hệ của mình với Thiên Chúa cách rõ ràng về những vết bẩn xuất hiện trong đời sống của mình. Lỗi tội nó giống như vết bẩn trên vải, khi để vết bẩn vương trên trang phục gần với vải trắng tinh khiết, rõ ràng ta nhận ra rõ từng vết dơ, cho dù những vết tì ố nhỏ mấy mặc lòng, ta cũng vẫn có thể nhìn thấy. Trong Mùa Chay, chúng ta cố gắng lấy lại ý nghĩa màu trắng của chiếc áo trắng hơn cả Tuyết trong ngày đã lãnh nhận Bí Tích rửa tội từ Nước Hằng Sống, nước và máu chảy ra từ cạnh sườn Đức Kitô, nghĩa là từ giếng rửa tội. Chiếc áo ấy là tấm áo choàng mà qua hội Thánh Chúa, Chúa đã ban cho bạn và tôi.

Khi chúng ta nhìn thấy những sai sót gãy vụn đó, chúng ta hãy cố gắng khám phá những cách thức theo ý Chúa qua giáo hội, để thay đổi những gì chúng ta làm và những cách chúng ta cư xử, để sống gần gũi hơn với Chúa qua tha nhân. Hãy thu dọn tâm hồn như một cái nhà để xe lộn tùng phèo toàn đổ hổ lốn lẫn các vật dụng tốt cho mình và gia đình. Trong mùa xuân làm sạch cái nhà đậu xe hơi như thế nào, thì chúng ta cũng cần làm sạch trí óc lẫn tâm lòng như vậy, nghĩa là cái gì là rác bển thì ném đi, và chỉ tổ chức lại những gì cần thiết cho đời một tín hữu thuần thành, nhờ đó ta đưa ra được những điều tốt đẹp trở lại cho cuộc sống vuông tròn hơn, thanh khiết hơn, dễ yêu và dễ mến hơn.

Mùa Chay cái ưu tiên thứ nhất chính xác là như vậy, tức là dọn ra tất cả bỏ đi những gì đã tích lũy trong năm qua, hoặc nhiều năm chồng chất không làm cho ta thanh thản khiết tịnh và đáng yêu đáng kính. Phần kế tiếp là làm tràn đầy tình yêu của Chúa Kitô qua ân thánh sủng của Ngài theo nghĩa lấy yêu thương, bác ái, tha thứ làm trọng, để khi Chúa Phục Sinh đến, chúng ta vui mừng đón Ngài, nhờ đó sẵn sàng một lần nữa để làm cho cuộc sống hoàn hảo phong phú nghĩa tình hơn trong Chúa Kitô Phục Sinh.

Trong cuộc sống mới: để cầu nguyện, chay tịnh và làm phước thiện trong mùa chay này. Tôi muốn nói ngay về nguyên tắc Kinh Thánh đằng sau sự làm phúc. Tôi muốn nói về một số nhận xét của một vị thánh và một vị giáo hoàng.

Đức Giáo Hoàng Lêô XIII nói: "Một khi những yêu cầu của sự cần thiết và hợp lý đã được đáp ứng, số tiền còn lại của bạn thuộc về người nghèo."Thánh Ambrose nói, "Đối với người có hai cái áo trong tủ quần áo, một người thuộc về người ấy, chiếc còn lại thuộc về người đàn ông không có áo."Những ý tưởng này dĩ nhiên bắt nguồn từ hành vi và lời giáo huấn của các vị tiên tri trong Kinh thánh, những người liên tục chống lại những người không quan tâm đến người nghèo. Từ bi và chia sẻ là chìa khóa cho đạo đức Công giáo của Kitô hữu, học cách chịu đựng và cảm thấy yêu thương người kia. Chúng ta không phải đối mặt với một triết lý đạo đức trừu tượng, mà là với một cái gì đó thông suốt và thẩm thấu trong nội tạng mà chiếc bao tử đang cần có cái gì để nhồi bóp sản xuất ra chất bổ nuôi toàn thân.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Đó chính là lý do tại sao hai điều răn lớn liên kết chặt chẽ: "Hãy hết lòng yêu mến Chúa là Đức Chúa Trời của bạn ... và yêu người lân cận như chính mình."Khi yêu mến Thiên Chúa, QUÝ BẠN cảm nhận được tình yêu hào phóng của Thiên Ngài. Nếu Đức Chúa từ bi đối với người nghèo và người bị áp bức thế nào thì đó là tất cả đạo đức mà chúng ta cần noi theo Phúc Âm. Amen

-------------------------------

 
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY - 2/19-2018 PDF Print E-mail

 READ FROM HEAVEN - One Bread, One Body, 2/19/2018

> Leviticus 19:1-2, 11-18, Psalm 19:8-10, 15, Matthew 25:31-46
>
> BREAD FROM HEAVEN
>
> "Lord, when did we see You hungry and feed You?" -Matthew 25:37
>
> When Jesus comes in glory on Judgment Day, He will judge us on whether we fed Him by feeding the least of His and our brothers and sisters (Mt 25:35, 42). Jesus is so concerned with feeding us that, when Peter told Jesus that he loved Him, Jesus said: "Feed My lambs" and "Feed My sheep" (Jn 21:15, 17). To feed us, Jesus even went to the unimaginable extreme of making Himself the Bread of Life (Jn 6:35) and feeding us with His own body and blood (Jn 6:55).
>
> Therefore, we must:
>
> * be the best stewards possible in tithing and giving alms to feed those starving physically,
> * be nourished daily by the Church's teachings, especially in the Bible, and by the Eucharist,
> * invite others to be spiritually nourished daily by God's Word and the Eucharist, and
> * pray for Christians who might be caught up in the culture of death or suffering from some form of spiritual anorexia.
>
> Jesus died to feed His sheep. We must receive Him, become like Him, and die with Him to feed the sheep. When Jesus returns, He wants to say to each of us: "Come. You have My Father's blessing! Inherit the kingdom prepared for you from the creation of the world. For I was hungry and you gave Me food" (Mt 25:34-35).
>
>
> Prayer: Abba, "give us today our daily bread" (Mt 6:11).
>
> Promise: "Take no revenge and cherish no grudge against your fellow countrymen. You shall love your neighbor as yourself. I am the Lord." -Lv 19:18
>
> Praise: Charlotte committed to receiving the Eucharist as often as possible. Most weeks she is able to go to Mass daily.
>
> (For a related teaching, order our leaflet, "This is My Body," or our audio tapes on "Eucharistic Obedience," on AV 73-1 or our video V-73.)
>
> -----------------------------------------------------------------

 
DAO TAO MON DE - THU HOI DỐNG GIÁM MUC VN PDF Print E-mail

Lời chúc tết Mậu Tuất - 2018

của Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh,

Tổng giám mục Huế, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam

Xin kính chào quý vị khán thính giả đang theo dõi màn ảnh truyền thông của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Trong bầu khí mọi người đang hồi hộp chờ đợi giây phút giao thừa thiêng liêng cao quý của dân tộc Việt Nam, tôi hân hạnh thay lời cho Hội đồng Giám mục, trân trọng gửi đến mọi người lời cầu chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới Mậu Tuất đang đến.

Năm cũ sắp qua đi, tôi cầu mong cho những áng mây đen của oán thù, thất bại, buồn phiền, rủi ro vĩnh viễn trôi vào quá khứ, nhường chỗ cho mùa xuân mới tươi sáng, đầy ắp niềm vui, tình yêu, may mắn và phúc lộc.

Cuộc sống của người Việt Nam tuy đã đạt được nhiều bước cải thiện nhưng vẫn còn đầy rẫy khó khăn thử thách. Tôi cầu chúc cho giấc mơ ấm no, thái bình được sớm trở thành hiện thực; tôi cầu chúc mọi thành phần dân tộc Việt Nam mỗi lúc một nhất trí, đồng lòng hơn trong công cuộc xây dựng đất nước.

Lịch sử cận đại đã để lại nhiều vết thương tinh thần và nhiều chia rẽ đau lòng cho đàn con cùng mẹ Lạc Việt. Tôi cầu chúc đồng bào Việt Nam khắp nơi, trong nước cũng như hải ngoại, sớm được thấy ngày đoàn tụ, đầm ấm sum vầy của dòng giống con rồng cháu tiên.

Lối sống duy vật và hưởng thụ hiện nay đang tước đoạt, đe doạ hoặc xói mòn nhiều giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam. Tôi cầu chúc mọi người giữ vững được nề nếp gia phong vợ chồng con cái, để bảo đảm yên ấm thuận hoà cho mái ấm gia đình. Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình lung lay, hạnh phúc có nguy cơ chắp cánh và xã hội Việt Nam sẽ dần dà suy yếu.

Cách riêng đối với các gia đình Công giáo, xin anh chị em nhớ rằng Hội đồng Giám mục đã đề ra định hướng mục vụ cho năm 2017: chuẩn bị cho các bạn trẻ bước vào đời sống hôn nhân và năm 2018: đồng hành với các gia đình trẻ. Mục đích của Hội đồng Giám mục Việt Nam là để anh chị em hiểu rằng hạnh phúc gia đình Công giáo phải được thiết kế theo tiêu chí ánh sáng Lời Chúa và xây dựng bằng ân sủng của Ngài.

Giới trẻ là tương lai của nhân loại và Giáo hội. Để đề cao và phát huy vai trò trọng yếu đó, Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới, vào tháng 10/2018, sẽ họp tại Roma để bàn về đức tin và ơn gọi của người trẻ hôm nay. Xin anh chị em hiệp ý cầu nguyện để biến cố này trở thành một Lễ Hiện Xuống mới cho thế giới và nhất là cho người trẻ.

Tôi cũng xin anh chị em cầu nguyện cho chuyến đi viếng mộ Thánh Phêrô tại Roma của Hội đồng Giám mục từ ngày 25/02/2018 đến ngày 09/03/2018 được tốt đẹp. Trong cuộc hành hương này, Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ được Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp kiến. Chắc chắn chúng tôi sẽ kính trình ngài lòng yêu mến và sự trung thành của con cái Việt Nam đối với ngài và đối với Giáo hội hoàn vũ. Cạnh mồ hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, chúng tôi cũng sẽ hiệp ý với anh chị em để xin các ngài bầu cử cách đặc biệt cho quê hương, đất nước, dân tộc và mọi Kitô hữu Việt Nam.

Chúng tôi cũng xin nhắc nhở anh chị em: năm 2018 là năm kỷ niệm 30 năm ngày Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II phong hiển thánh cho 117 vị tử đạo Việt Nam. Năm mới Mậu Tuất sẽ là cơ hội thuận lợi để chúng ta suy gẫm, học hỏi và sống mẫu gương anh dũng của các bậc tiền bối trong đức tin.

Ai trong chúng ta cũng đều ước mơ một "trời mới đất mới" trong năm mới này. Ước mơ đó chỉ có thể thực hiện được qua vai trò của Đức Kitô, trung tâm và đích điểm của lịch sử. Cầu chúc mọi người tìm thấy mùa xuân đích thực trong vương quốc tinh thần của Ngài.

Xin cám ơn và kính chào quý ông bà, anh chị em.

Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh

*******

Kính chuyển: Hồng

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 1377