mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1414
mod_vvisit_counterHôm Qua6457
mod_vvisit_counterTuần Này26953
mod_vvisit_counterTuần Trước48712
mod_vvisit_counterTháng Này154916
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10296229

We have: 76 guests online
Your IP: 54.90.119.59
 , 
Today: Feb 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BOADY- 2-20-18 PDF Print E-mail

 - One Bread, One Body, 2/20/2018
> Tuesday, February 20, 2018
>
> Isaiah 55:10-11, Psalm 34:4-7, 16-19, Matthew 6:7-15

> THE SPIRIT TEACHES US THE "OUR FATHER"
>
> "This is how you are to pray." -Matthew 6:9
>
>1/ Prayer is to communicate with the infinite, perfect, all-holy God, Who is Love (1 Jn 4:16). Therefore, prayer is one of the most important aspects of being a human being. Prayer is an awesome privilege and power. In prayer, we are necessarily "in way over our heads." Because of this, "we do not know how to pray as we ought" (Rm 8:26). Thankfully, the Holy Spirit "helps us in our weakness" (Rm 8:26).
>
>2/ The Holy Spirit begins to help us pray by crying out in our hearts "Abba" ("Father") (Gal 4:6). It is shockingly true that the all-holy God of infinite mystery has adopted the baptized as His own sons and daughters. Thus, prayer means communicating with our own Father (see Mt 6:9).
>
>3/ The Holy Spirit makes us holy. Thus, we can pray that through our holiness God's name be hallowed, that is, holy (Mt 6:9).
>
>4/ The Holy Spirit convicts us regarding the sinfulness of building our own kingdom and doing our own will (Jn 16:8). Thus, we can pray in the Spirit: "Your kingdom come, Your will be done on earth as it is in heaven" (Mt 6:10).
>
>5/ In the Spirit, pray always to Abba as Jesus taught us.
>
>
> Prayer: Father, send the Holy Spirit to help me learn from Jesus how to pray as never before. May I break new ground in prayer.
>
> Promise: "So shall My word be that goes forth from My mouth; it shall not return to Me void, but shall do My will, achieving the end for which I sent it." -Is 55:11
>
> Praise: George prays the Lord's Prayer several times throughout the day. He implores the Father to execute His will in this world daily.
>-----------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA-CN1MC-B PDF Print E-mail

CHÉN  CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BA SAU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY A - NGÀY 20/02/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 6: 7-15)

 *CẦU NGUYỆN LÀ GẶP GỠ -TÂM SỰ-NÓI CHUYỆN VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN*

7 "Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời.8 Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin.9 "Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này:"Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển,10 triều đại Cha mau đến,ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.11 Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày;12 xin tha tội cho chúng con như chúng con cũng thacho những người có lỗi với chúng con;13 xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ.14 "Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em.15 Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em.

SUY NIỆM / TÔI ĂN NHA- VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Một tài xế taxi đem trả lại số tiền lớn khách ngoại quốc bỏ quên trong xe, có người hỏi: "Sao anh chống lại được lòng tham lam?". Người tài xế trả lời: "Tôi nhớ lời Chúa dạy tôi". Anh tài xế đã biết cầu nguyện. Cầu nguyện là gặp Chúa.

Nhớ Chúa và không nhớ Chúa, ta có thấy khác biệt căn bản nào không? Nếu không, thì chắc chắn chúng ta chưa biết cầu nguyện, chưa cảm nhận sức mạnh biến đổi nhờ cầu nguyện.

Sách giáo lý dạy: "Cầu nguyện là nâng tâm hồn lên cùng Chúa, để gặp gỡ và hiệp thông với Ngài trong tình yêu thương".

Cầu nguyện là liên kết ta với Chúa, nhờ đó, ta nhận được sức mạnh, khôn ngoan của Chúa mà chiến đấu với sự dữ, ma quỉ. Hơn nữa, cầu nguyện giúp ta sống tâm tình người con thảo với Thiên Chúa là Cha của mình.

Làm người, không ai là không có những phút giây cầu nguyện, dành một chút thời gian để thân thưa với Đấng họ tin. Với người Công giáo, cầu nguyện là hơi thở của linh hồn. Nhưng không phải cứ nói cầu nguyện là biết cách cầu nguyện. Dường như chúng ta cũng lẫn lộn với lương dân, cầu nguyện là xin Chúa thực hiện cho chúng ta điều chúng ta mong ước. Thay vì "xin cho ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời", chúng ta có tâm tình ngược lại: "xin cho ý con được thể hiện...".

Chúa Giêsu dạy CAC BẠN những tâm tình ưu tiên cần có khi cầu nguyện là:

- Tìm vinh danh Chúa - không phải tìm vinh danh mình.

- Tìm thánh ý Chúa mà thi hành - không phải theo ý ta.

- Tìm kiếm lương thực cho nhu cầu của xác và linh hồn - không chỉ lo cho thân xác mà thôi.

- Biết tha thứ cho anh em những lỗi phạm. Đó là điều kiện để ta được tha thứ.

- Biết phòng tránh những dịp cheo leo, nguy hiểm cho linh hồn - không lạm dụng tự do Chúa ban, nhưng biết dùng trí khôn mà tránh xa những dịp tội mà ta biết mình khó chiến thắng.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã dẫn đưa chúng con đến hiệp thông với Chúa Cha. Chúng con QUYẾT TÂM sống thảo hiếu với Cha như Chúa đã nêu gương cho chúng con, bằng đời sống cầu nguyện, hướng về Chúa mọi lúc, mọi nơi. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
KÍnh chuyển: Hồng

-------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA - CN1MC-B PDF Print E-mail

Thứ Ba Tuần Thứ Nhất Mùa Chay.B

CẢM NGHIỆM  SỐNG TIN MỪNG : Matthew 6: 7-15
Chúa Yêsu dạy các môn đệ của Ngài cầu nguyện bằng Kinh Lạy Cha.
Suy Niệm. Phó Tế Đaminh Vũ Quang Minh Giáo Xứ St. Alphonsus thuộc Giáo Phận London Canada.

Qúi bạn và tôi khi đọc chương Thánh Kinh của sứ ngôn Isaiah hôm nay, sẽ sớm nhận ra từ những câu trong chương sách chứa đựng một giá trị rất ư là đặc biệt mà mình hiểu rằng: vị tiên tri đã coi lời cầu nguyện của Ông sẽ không giống như cát ném vào gió, nghĩa là lời cầu nguyện của ông một khi thân thưa chuyện vãn với Chúa, nó sẽ mang lại hoa quả như mưa rơi trên các cây được cấy trồng.

Vâng, tương tự như vậy, trong bài thánh ca, chúng ta hát vang lời tụng ca, mà cảm tạ Chúa, Đấng đã lắng nghe chúng ta trong mọi cơn hoạn nạn chung đụng với đời. Thế nhưng, lời cầu mang tính tiêu cực, Chúa đã nghe được gì vậy? Thưa, Ngài phải nghe lời nguyện cầu lẩm bẩm đinh óc của con cái Ngài. Lời cầu nguyện thốt ra đánh vào những khoảnh khắc thật kỳ dị khó nghe, trong những khoảnh khắc ấy thì mọi đau đớn, thậm chí những lời nguyện cầu được thốt ra một cách chẳng thô thiển đơn sơ tý nào cả nơi các đứa con cưng của Chúa, đáng lẽ phải thủ thỉ thì thầm như đứa trẻ đưa lời bên tai Mẹ Cha là Đức Chúa, Đấng nhân từ, chậm bất bình và hết sức khoan nhân mới phải...nhưng trái lại ở nơi tín hữu lại là những lời quá sống sượng đến suồng sã, có khi còn thô bạo là khác, đành rằng tự thân tâm bạn và tôi không chủ ý dâng lên Chúa những lời trách móc như thế, để Ngài phải bị nghe điếc lỗ nhĩ, nhưng xét kỹ lại, xem ra không chỉ đôi lần mà là vô tận, mãi mãi ngày đêm cứ hoài than trách Chúa rất rậm lời. Cầu xin liệt kê như sớ táo quân khiến Chúa đến chóng cả mặt, vì con cái Ngài thường xổ cả một chuỗi những bất bình trong suốt thời gian trên dương thế. Nếu phải nói về lời cầu đầy nộ khí thì phải nói rằng: chúng ta cũng giống như mình đang đánh ngón tay của mình bằng một cái búa để cho Chúa thấy thương, Ngài sợ rằng con mình sẽ bị trọng thương rồi toi mạng nên Ngài phải ra tay ngăn lại tức thời!

Vì thế, qua đoạn Thánh Kinh liên hệ hôm nay, Hội Thánh muốn dẫn chúng ta tìm đến chiếc chìa khoá là Kinh Lạy Cha với câu truyện của Thánh Sử Matthêu nói về việc Chúa Yêsus, Đấng dạy dỗ các môn đệ của mình hãy dùng lời Cầu Nguyện trong Kinh Lạy Cha của Ngài như một khuôn mẫu để dâng lên Chúa Cha những lời kinh chân thành kính cẩn nhất.

Nào mọi Tín Hữu hãy bắt đầu phần kinh nguyện bằng cách cảm tạ và ngợi khen Đức Chúa cho tất cả các công việc của Ngài đã làm cho mình,và đội ơn Ngài qua lòng thương xót vô bờ của Ngài cả bây giờ cho đến thiên thu vạn đại. Chúng ta cũng còn cần cầu xin Ngài ban cho mình những gì thật là cần thiết cho mỗi một ngày sống, kể cả sự Chúa tha thứ cho mình, thì mình cũng hãy tha thứ cho nhau, và xin ơn Chúa thương xót cho hết thảy mọi người không trừ một ai thoát khỏi mọi cơn cám dỗ.

Trọng tâm của Kinh Lạy Cha nội dung là ở đó, nó không hề thay đổi. Giáo hội vẫn giữ nguyên tinh thần về phương thức cầu nguyện. Chúng ta được kêu gọi để trở thành người cầu nguyện, và chính mình phải trở nên Lời Kinh, chứ không phải chỉ là người đọc lời kinh nguyện này. Lời Dâng và Người Dâng là một thể không có hướng tách biệt tựa như hiến tế của Đức Kitô trên thập giá; Ngài vừa là Của Lễ, đồng thời Cũng là người dâng. Dù Phụng Vụ Các Giờ Kinh ngắn dài long trọng và giản đơn như thế nào, thì một điều luôn phải hiểu để mà giữ đó là: "Chúa giúp tôi, một tội nhân."

Chúng ta cần đàm đạo thường xuyên với Chúa. Chính Chúa cung cấp cho chúng ta sự hướng dẫn liên tục. Chính Chúa là Đấng dẫn dắt chúng ta xuống những con đường đúng đắn và chính Chúa đã nói với chúng ta trong sự tĩnh lặng nơi tâm lòng chúng ta.

Đó là sự thinh lặng mà chúng ta thường quên. Qúi bạn và tôi phải dành thời gian để lắng nghe những điều Thiên Chúa dự định sẽ nói với riêng mình hay cả với cộng đồng, như Cha Pat Egan thường ưa thích nói lên điều này: "đừng bắt ép Thiên Chúa vào việc lắng nghe những gì chúng ta muốn Ngài phải nói."

SUY TU VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Khi chúng ta muốn tiếp tục phát triển tinh thần để trở thành môn đệ của Đức Yêsu như Kinh Lạy Cha Ngài dạy hôm nay, qúi bạn
và tôi hãy nhớ rằng: chúng ta được kêu gọi để cầu nguyện liên lỉ. CAC BẠN được yêu cầu để đẩy mạnh sức mạnh từ việc học đọc học Lời Kinh Lạy Cha mà thực hành như ý Chúa muốn, và làm điều đó để phá tan sự dữ mà đem tinh thần yêu thương tha thứ gieo rắc cải đổi thế giới. Amen

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.-NGÀY 20-2-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Feb 20 at 4:36 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 20 tháng 2, 2018, Thứ Ba – Tuần Thứ Nhất Mùa Chay

Ơn xin Lạy Chúa, xin ban ân sủng để con thật sự hiểu và sống những lời cầu nguyện của Kinh "Lạy Cha."

Tách café tiếng Anh suy niệm bài đọc trong sách Tiên Tri ISAIAH 55:10-11

Tách café tiếng Việt suy niệm bài đọc Phúc Âm theo Thánh Mát-thêu 6:7-15 Anh em hãy cầu nguyện như thế này. '"Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này : 'Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển, triều đại Cha mau đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên tri' ".

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa Chúa Giêsu ơi, cám ơn Ngài đã dậy con cầu nguyện với Chúa Cha. Không phải lúc nào con cũng cầu nguyện được, cho nên xin hãy giúp con biết câu nguyện liên lĩ và tin tương hơn nữa vào sức mạnh của việc cầu nguyện để con được gần Chúa và gân tha nhân hon.


Quyết Tâm :. Tôi sẽ dành ra một giờ nhất định nào đó và cầu nguyện với Kinh Lạy Cha.
+++++++++++++++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai.
---------------------------

 
BANH SU SONG - THU HAI CN1 MV- B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY: THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY B - NGÀY 19/12/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 25: 31-46)

      *NGÀY PHÁN XET CHUNG*

31 "Khi Con Người đến trong vinh quang của Người, có tất cả các thiên sứ theo hầu, bấy giờ Người sẽ ngự lên ngai vinh hiển của Người.32 Các dân thiên hạ sẽ được tập hợp trước mặt Người, và Người sẽ tách biệt họ với nhau, như mục tử tách biệt chiên với dê.33 Người sẽ cho chiên đứng bên phải Người, còn dê ở bên trái.34 Bấy giờ Đức Vua sẽ phán cùng những người ở bên phải rằng: "Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương Quốc dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thuở tạo thiên lập địa.35 Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước;36 Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã thăm viếng; Ta ngồi tù, các ngươi đến hỏi han."37 Bấy giờ những người công chính sẽ thưa rằng: "Lạy Chúa, có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đói mà cho ăn, khát mà cho uống;38 có bao giờ đã thấy Chúa là khách lạ mà tiếp rước; hoặc trần truồng mà cho mặc?39 Có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đau yếu hoặc ngồi tù, mà đến hỏi han đâu? "40 Đức Vua sẽ đáp lại rằng: "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy."41 Rồi Đức Vua sẽ phán cùng những người ở bên trái rằng: "Quân bị nguyền rủa kia, đi đi cho khuất mắt Ta mà vào lửa đời đời, nơi dành sẵn cho tên Ác Quỷ và các sứ thần của nó.42 Vì xưa Ta đói, các ngươi đã không cho ăn; Ta khát, các ngươi đã không cho uống;43 Ta là khách lạ, các ngươi đã không tiếp rước; Ta trần truồng, các ngươi đã không cho mặc; Ta đau yếu và ngồi tù, các ngươi đã chẳng thăm viếng."44 Bấy giờ những người ấy cũng sẽ thưa rằng: "Lạy Chúa, có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đói, khát, hoặc là khách lạ, hoặc trần truồng, đau yếu hay ngồi tù, mà không phục vụ Chúa đâu? "45 Bấy giờ Người sẽ đáp lại họ rằng: "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi không làm như thế cho một trong những người bé nhỏ nhất đây, là các ngươi đã không làm cho chính Ta vậy."46 Thế là họ ra đi để chịu cực hình muôn kiếp, còn những người công chính ra đi để hưởng sự sống muôn đời."

SUY NIỆM / TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Thường thì người ta hay miêu tả viễn tượng ngày tận thế rất chi là khủng khiếp, rùng rợn với những cảnh tượng hủy diệt. Thế nhưng hôm nay, thánh sử Mátthêu lại trình bày cho CAC BẠN cảnh ngày tận thế không mấy ngoạn mục: không có động đất, không có mặt trời tối tăm, không có những vì sao tắt sáng hay nắng lửa mưa dầu. Duy chỉ có mình Chúa Giêsu Kitô trong vinh quang đến ngự trên ngai, dấu chỉ uy quyền phán xét của Người.

Uy quyền của Đức Kitô bao trùm khắp muôn phương: các thiên thần hầu cận, các dân thiên hạ tập hợp trước tôn nhan Người. Hành động đầu tiên của Con Người là phân tách khối người ra hai bên: bên phải là kẻ lành, bên trái là kẻ dữ, ở giữa là khoảng trống. Hành động phân chia này thiết lập nên sự phán xét. Sau đó là những lời giải thích về việc phán xét. Việc phán xét không theo chủng tộc như quan niệm người Do Thái, cũng chẳng theo bất cứ tiêu chí định tính hay định lượng nào của thế gian, nhưng theo đời sống luân lý mà mỗi người đã sống.

Phần thưởng cho những người bên phải, Chúa Giêsu phán rằng: "Nào những kẻ Cha ta chúc phúc hãy đến hưởng Nước Trời...". Còn hình phạt cho những người bên trái, Người phán: "Quân bị nguyền rủa kia, đi đi cho khuất mắt Ta mà vào lửa đời đời". Theo đó, Nước Trời trước hết là sự ở gần Thiên Chúa. Còn lửa đời đời là sự xa lìa Thiên Chúa. Hai nơi đối nghịch nhau đều là đích cuối cùng sau một hành trình sống lâu dài mà Thiên Chúa hằng kiên nhẫn chờ đợi. Con người chỉ đến phán xét và chấm dứt lịch sử thế giới sau một thời gian Thiên Chúa đã kiên trì thi ân giáng phúc và tìm kiếm cứu độ loài người.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Tùy thuộc vào thái độ sống mà mỗi người định đoạt cho mình chỗ đứng bên Đức Kitô trong ngày phán xét. CAC BẠN được hưởng Nước Trời hay bị vào lửa đời đời, chính là tiếp đón hay từ chối giúp đỡ Đức Kitô hiện diện trong kẻ khốn cực, chính là làm hay không làm giúp người thân cận của mình.

Mùa Chay thúc bách chúng TÔI sống Tin Mừng hẳn hoi, nghiêm túc. Sống lời Chúa triệt để giúp BẠN liên đới với mọi người tốt đẹp ở đời này, nhất là sự liên đới với Chúa Giêsu đồng hóa nơi con người thấp kém, bất hạnh. Đó là cửa vào Nước Trời đời đời trong ngày phán xét.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển: Hồng

-----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 1377