mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4908
mod_vvisit_counterHôm Qua5685
mod_vvisit_counterTuần Này34185
mod_vvisit_counterTuần Trước23895
mod_vvisit_counterTháng Này27764
mod_vvisit_counterTháng Trước142348
mod_vvisit_counterTất cả16659904

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - 03-6-2020 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 03-6-2020

1/ "NGƯỜI KHÔNG PHẢI LÀ THIÊN CHÚA CỦA KẺ CHẾT; NHƯNG LÀ THIÊN CHÚA CỦA KẺ SỐNG"

(Mac-cô 12, 27)

2/ "Chính vì ly do ấy mà tôi phải chịu những đau khổ này..." (2 Tim 1, 12)

- Tôi đã tin và sống Lời Chúa cho cuộc sống hiện tại và mai sau không?

- Bạn có sẵn sàng chịu bỏ vạ, cáo gian vì Tin mừng cho cuộc sõng vĩnh cửu không?

--------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - THỨ TƯ 03-6-2020 PDF Print E-mail

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT IX THƯỜNG NIÊN A

NGÀY 03/06/2020

LỄ THÁNH CARÔLÔ LWÂNG VÀ CÁC BẠN TỬ ĐẠO

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô (Mc 12:18-27)

Khi ấy, có ít người phái Sađucêô đến cùng Chúa Giêsu: phái này không tin có sự sống lại và họ hỏi Người rằng: "Thưa Thầy, luật Môisen đã truyền cho chúng tôi thế này: "Nếu ai có anh em chết đi, để lại một người không vợ không con, thì hãy cưới lấy người vợ góa đó để gây dòng dõi cho anh em mình. Vậy có bảy anh em: người thứ nhất cưới vợ rồi chết không con. Người thứ hai lấy người vợ góa và cũng chết không con, và người thứ ba cũng vậy, và cả bảy người không ai có con. Sau cùng người đàn bà cũng chết, Vậy ngày sống lại, khi họ cùng sống lại, thì người đàn bà đó sẽ là vợ của người nào? Vì cả bảy anh em đã cưới người đó làm vợ". Chúa Giêsu trả lời: "Các ông không hiểu biết Kinh Thánh, cũng chẳng hiểu biết quyền phép của Thiên Chúa, như vậy các ông há chẳng lầm lắm sao? Bởi khi người chết sống lại, thì không lấy vợ lấy chồng, nhưng sống như các thiên thần ở trên trời. Còn về sự kẻ chết sống lại, nào các ông đã chẳng đọc trong sách Môisen chỗ nói về "bụi gai", lời Thiên Chúa phán cùng Môisen rằng: "Ta là Chúa Abraham, Chúa Isaac và Chúa Giacob", Người không phải là Thiên Chúa kẻ chết, mà là Thiên Chúa kẻ sống. Vậy các ông thật lầm lạc".

 SUY NIỆM/SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Khi được hỏi về cuộc sống mai hậu, Đức Khổng Tử đã trả lời cho các học trò như sau: "Chuyện đời này còn chưa nắm hết, nói gì đến chuyện đời sau".

Quả thế, sự sống đời sau luôn là mối bận tâm và cũng là ưu tư khắc khoải cho biết bao nhiêu con người trên thế gian này.

Có người tin sẽ có đời sau, cho nên sống cuộc đời này nhưng không quên hành thiện tích đức, tạo lập công nghiệp để chuẩn bị cho cuộc sống mai hậu. Có những người khác không tin vào phúc báo, nên sống bạt mạng, ăn chơi hưởng thụ hoang phí, sống tàn ác trên sự đau khổ và bất hạnh của người khác.

Trang Tin Mừng hôm nay, chính Chúa Giêsu đã mặc khải cho mỗi người chúng ta biết về đời sau qua sự chất vấn của nhóm những người Sa Đốc. Những người này dùng hình ảnh một người phụ nữ lấy bảy anh em làm chồng vậy thì khi chết rồi người nào sẽ là chồng chính thức của người phụ nữ này, họ muốn gài bẩy và làm khó Chúa Giêsu. Thế nhưng lời Kinh Thánh của Chúa Giêsu đã ghi rõ, khi Chúa Giêsu trả lời rằng: "Các ông không hiểu biết Kinh Thánh, cũng chẳng hiểu biết quyền phép của Thiên Chúa, như vậy các ông chẳng lầm lắm sao? Bởi khi người chết sống lại, thì không lấy vợ lấy chồng, nhưng sống như các thiên thần ở trên trời".

Chắc chắn phải có một đời sau của cuộc đời tạm bợ này, vì chính Chúa và Lời Chúa đã mặc khải cho chúng ta biết rõ điều đó.

Vì vậy, với Lời Chúa dạy, mỗi người tín hữu chúng ta hãy cố gắng vững tin vào Chúa để khôn ngoan dùng thời gian của đời tạm này mà đạt tới hạnh phúc vĩnh cửu của đời sau, qua việc sống theo Lời Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xin giúp mỗi người chúng con luôn dám can đảm chiến đấu và chiến thắng với sự dữ của thế gian, để mai ngày chúng con cũng được phục sinh trong Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------------

 
MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - 02-6-2020 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 02-6-2020

- ĐỨC GIÊ-SU BẢO HỌ: "CỦA XÊ-DA, TRẢ VẾ XÊ-DA; CỦA THIÊN CHÚA, TRẢ VỀ THIÊN CHÚA". ..(Mac-cô 12, 17)

*Tôi đã làm những gì đế chứng nhân cho Tin Mừng? - Bạn có trốn thuế hay làm điều bất chính không?

--------------------*

*TRONG MÙA ĐẠI DỊCH CÓ 3 CÔ:

1/ CÔ VIT.

2/ CÔ DẠI.

3/ CÔ KHÔN.

- BẠN THÍCH CÔ NÀO? - MỜI ĐỌC TIN MỪNG MAT-THÊU 25, 1-13.

------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - NGÀY 03-6-2020 PDF Print E-mail

qua1955 .

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Tư 3-6-20

Phúc Âm Thánh Mátcô. (12: 18-27)

Khi ấy, có ít người phái Sađốc đến cùng Chúa Giêsu; phái này không tin có sự sống lại và họ hỏi Người rằng: "Thưa Thầy, luật Môsê đã truyền cho chúng tôi thế này: Nếu ai có anh em chết đi, để lại một người vợ không con, thì hãy cưới lấy người vợ goá đó để gây dòng dõi cho anh em mình. Vậy có bảy anh em: người thứ nhất cưới vợ rồi chết không con. Người thứ hai lấy người vợ goá và cũng chết không con, và người thứ ba cũng vậy, và cả bảy người không ai có con. Sau cùng người đàn bà ấy cũng chết. Vậy ngày sống lại, khi họ cùng sống lại, thì người đàn bà đó sẽ là vợ của người nào? Vì cả bảy anh em đã cưới người đó làm vợ". Chúa Giêsu trả lời rằng: "Các ông không hiểu biết Kinh Thánh, cũng chẳng hiểu biết quyền phép của Thiên Chúa, như vậy các ông chẳng lầm lắm sao? Bởi khi người chết sống lại, thì không lấy vợ lấy chồng, nhưng sống như các thiên thần ở trên trời. Còn về sự kẻ chết sống lại, nào các ông đã chẳng đọc trong sách Môsê chỗ nói về bụi gai, lời Thiên Chúa phán cùng Môsê rằng: "Ta là Chúa Abraham, Chúa Isaac và Chúa Giacóp". Người không phải là Thiên Chúa kẻ chết, mà là Thiên Chúa kẻ sống. Vậy các ông thật lầm lạc."

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Không phải tất cả người Sađốc nhưng một số người trong số họ đã không tin vào sự sống lại. Trên thế giới, một số người vô thần cũng không tin vào sự sống lại. Đối với họ, cái chết là kết thúc của một đời người. Nếu cái chết thực sự là chấm dứt mọi sự, cuộc đời con người thật phi lý vì một người làm điều tốt chỉ là hư không. Ngược lại, một người đã làm nhiều điều xấu xa và chết là chấm hết thì không có công lý thật sự. Đây vẫn chỉ là sự suy nghĩ của con người.

Còn sự thật là nếu Chúa Giêsu không sống lại từ cõi chết vào ngày thứ ba theo Lời Thánh Kinh thì không ai có thể tin rằng có sự sống lại. Phao-lô đã từng là tên phản Kitô nhưng sau khi gặp Chúa Giêsu phục sinh, ông nói: "Nếu Đức Kitô đã không sống lại, thì lời rao giảng của chúng tôi trống rỗng, và cả đức tin của anh em cũng trống rỗng... nếu Đức Kitô đã không sống lại, thì lòng tin của anh em thật hão huyền, và anh em vẫn còn sống trong tội lỗi của anh em."(1 Cr. 15, 14; 17)

Thánh Kinh quan trọng như thế nào? Chúa Giêsu trả lời cho một số người Sađốc rằng họ đã không biết Thánh Kinh, vì thế mà họ đã bị lừa dối bởi những suy nghĩ của chính họ hoặc những loan truyền sai lầm của thế gian.

Thiên Chúa đã tỏ lộ danh thánh Ngài cho ông Môsê: "Ta là Đấng Hiện Hữu... "Đấng Hiện Hữu sai tôi đến với anh em... Ngươi sẽ nói với con cái Ít-ra-en thế này: ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của cha ông anh em, Thiên Chúa của Áp-ra-ham, Thiên Chúa của I-xa-ác, Thiên Chúa của Giacóp, sai tôi đến với anh em."(Xh. 3, 14-15) Thiên Chúa là Đấng hằng sống.

Thiên Chúa phán: "Chúng ta hãy làm ra con người theo hình ảnh chúng ta. ... Thiên Chúa sáng tạo con người theo hình ảnh mình, Thiên Chúa sáng tạo con người theo hình ảnh Thiên Chúa, Thiên Chúa sáng tạo con người có nam có nữ."Gn. 1, 26-27) Cái chết của con người không phải là chấm dứt hết mọi sự vì con người được tạo nên giống hình ảnh của Thiên Chúa trong sự sống vĩnh hằng.

Chúa Giêsu sống lại sau khi chết là một Chúa Giêsu thực sự với tất cả các vết thương tích cho các môn đệ xem thấy. Tuy nhiên, thân xác của Chúa Giêsu sống lại không chịu sự chi phối của thế giới vật chất nữa. Mặc dù các cánh cửa đã bị khóa, Chúa Giêsu vẫn hiện đến và đứng giữa các môn đệ của ngài trong phòng bị khóa. "Quả vậy, khi người ta từ cõi chết sống lại, thì chẳng còn lấy vợ lấy chồng, nhưng sẽ giống như các thiên thần trên trời."(Mc. 12, 25)

Bình an của Chúa Kitô!

Đa Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Wednesday 6-3-20

Gospel MK 12: 18-27

Some Sadducees, who say there is no resurrection, came to Jesus and put this question to him, saying, "Teacher, Moses wrote for us, If someone's brother dies, leaving a wife but no child, his brother must take the wife and raise up descendants for his brother. Now there were seven brothers. The first married a woman and died, leaving no descendants. So the second brother married her and died, leaving no descendants, and the third likewise. And the seven left no descendants. Last of all the woman also died. At the resurrection when they arise whose wife will she be? For all seven had been married to her." Jesus said to them, "Are you not misled because you do not know the Scriptures or the power of God? When they rise from the dead, they neither marry nor are given in marriage, but they are like the angels in heaven. As for the dead being raised, have you not read in the Book of Moses, in the passage about the bush, how God told him, I am the God of Abraham, the God of Isaac, and the God of Jacob? He is not God of the dead but of the living. You are greatly misled."

Reflection:

Not all Sadducees but some of them did not believe in the resurrection. Around the world, some atheists also don't believe in the resurrection. For them, death is the end of a life. If death is really the end of everything, human life is absurd because a person who does good is only vain. On the contrary, a person who has done many evil things and died as an end has no true justice. This is still human thought.

And the truth is that if Jesus did not rise from the dead on the third day according to the Bible, no one would believe that there was a resurrection. Paul was once an anti-Christ, but after encounterting the risen Jesus, he said, "if Christ has not been raised, then empty [too] is our preaching; empty, too, your faith... and if Christ has not been raised"(1 Cr. 15, 14; 17)

How important is the Holy Scriptures? Jesus claimed some Sadducees that they did know the Scripture; therefore, they were misled by their own thoughts or false teachings in the world.

God revealed his name to Moses, " I am who I am. Then he added: This is what you will tell the Israelites: I AM has sent me to you... The LORD, the God of your ancestors, the God of Abraham, the God of Isaac, and the God of Jacob, has sent me to you. "(Ex. 3, 14-15) God is an ever-living One.

God said: "Let us make human beings in our image, after our likeness... God created mankind in his image; in the image of God he created them; male and female he created them."Gn. 1, 26-27) The death of all human beings is not the end of everything because he is created them in the image and likeness of God in eternal life.

The risen Jesus after his death is a true Jesus with all wounded signs showed to his disciples. However, the body of the risen Jesus did not subject to the physical world. Though the door was all locked, Jesus could still stand in the midst of his disciples inside the locked room.

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

---------------------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG - THỨ BA 02-6-2020 PDF Print E-mail


Mon, Jun 1 at 5:55 PM

THỨ BA TUẦN IX THƯỜNG NIÊN A

NGÀY 02/06/2020

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô (Mc 12: 13-17)
Khi ấy, người ta sai mấy người thuộc nhóm biệt phái và đảng Hêrôđê đến Chúa Giêsu để lập mưu bắt lỗi Người trong lời nói. Họ đến thưa Người rằng: "Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật không vị nể ai, vì Thầy chẳng xem diện mạo, nhưng giảng dạy đường lối Thiên Chúa cách rất ngay thẳng. Vậy chúng tôi có nên nộp thuế cho Cêsarê không? Chúng tôi phải nộp hay là không?". Nhưng Người biết họ giả hình, nên bảo rằng: "Sao các ngươi lại thử Ta? Hãy đưa Ta xem một đồng tiền". Họ đưa cho Người một đồng tiền và Người hỏi: "Hình và ký hiệu này là của ai?". Họ thưa: "Của Cêsarê". Người liền bảo họ: "Vậy thì của Cêsarê, hãy trả cho Cêsarê, của Thiên Chúa, hãy trả cho Thiên Chúa". Và họ rất đổi kinh ngạc về Người.

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Đoạn Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy, những người thuộc phái Pharisiêu và phái Hêrôđê đến gặp Chúa Giêsu, hầu chất vấn và gài bẫy để bắt Người. Kể ra, cái bẫy mà họ giăng ra cũng lợi hại thật! Vì lẽ, nếu Chúa Giêsu nói "có" thì cũng mắc bẫy, mà nói "không" thì lại càng bị sập nặng nữa. Nếu nói có, thì họ sẽ cho là Chúa Giêsu theo đế quốc, phản lại dân tộc Do Thái; còn nếu nói không, thì Người sẽ phạm ngay một tội chính trị: không phục quyền hoàng đế La Mã.

Tuy nhiên, chúng ta thấy câu trả lời của Chúa Giêsu đã làm cho họ hết sức ngạc nhiên về Người. Câu trả lời của Chúa chẳng những không làm cho Người mắc bẫy họ giăng, mà trái lại, còn làm cho họ sáng mắt ra. Thật đúng "gậy ông lại đập lưng ông" là thế! Chúa Giêsu đã dạy cho họ một nguyên tắc căn bản rằng: "Của Caesar, trả về Caesar; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa". Tuy nhiên, thực tế thì họ là những người biết trả thuế cho Caesar, nhưng chẳng những không làm đủ và đúng bổn phận với Thiên Chúa, mà còn tìm cách chiếm đoạt của "Ông chủ" nữa.

Câu chuyện trong đoạn Tin Mừng hôm nay xảy ra sau dụ ngôn "Những tá điền sát nhân". Vườn nho thuộc về ông chủ là Thiên Chúa, những tá điền là các nhà hữu trách tôn giáo Israel đã không trả hoa lợi lại cho ông chủ là Thiên Chúa, mà còn muốn chiếm làm của riêng mình và đang tâm giết cả người con yêu dấu của ông chủ. Đó là một hình thức lợi dụng tôn giáo cho mục đích riêng của mình. Ngày nay, người Công Giáo cũng như người ngoài Công Giáo cũng có thể lợi dụng tôn giáo dưới nhiều hình thức vì mục đích riêng của mình. Đơn cử, tôi cúng một số tiền lớn vào việc xây cất nhà thờ để được ghi tên vào sổ vàng; hay, tôi rất siêng năng đạo đức, nhưng hễ ai động đến tự ái của tôi là tôi liền nổi đóa lên ngay. Đó là những hình thức lợi dụng tôn giáo cách tinh vi để đưa mình lên, tuy chỉ có thể là vô tình.

Ta có thể tự bảo: người Do Thái đã lừa Chúa Giêsu để cho Người sập bẫy, phần tôi, tôi có lừa ai đâu! Có chứ: nói dối là lừa đảo; sống giả hình là lừa đảo; bán đồ dỏm là lừa đảo. Thế gian thường nói: "bề ngoài thơn thớt nói cười, bên trong nham hiểm giết người không dao"; hay "miệng thì nam mô, mà bụng thì lại một bồ dao găm". Những hình thức giả dối, lừa đảo ấy xảy ra thường xuyên trong xã hội hôm nay. Vì thế, là người Công Giáo, chúng ta hãy nhớ Lời Chúa Giêsu đã dạy chúng ta rằng: "có thì nói có, không thì nói không, thêm bớt vào là do ma quỷ" (Mt 5, 37).

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn nhớ rằng, "của Caesar, trả về Caesar; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa". Trả cho Caesar nghĩa là trả cho trần thế những gì thuộc trần thế: danh vọng, quyền lực, hận thù; trả cho Thiên Chúa những gì thuộc Thiên Chúa, nghĩa là biết để cho Chúa làm chủ cuộc sống, để Chúa hiện diện trong mọi sinh hoạt thường ngày, để Thiên Chúa là tất cả đối với chúng con. Ước gì xuyên qua những thực tại trần gian, chúng con luôn biết tìm kiếm và xây dựng những giá trị Nước Trời, đồng thời luôn biết tìm vinh danh Chúa trong mọi sự. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 2024