mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4392
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này34471
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này182602
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11147195

We have: 86 guests online
Your IP: 54.225.31.188
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NGOI TIN HUU TRUONG THANH -DUNG BAO THU PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Jun 18 at 1:51 AM

Ðừng báo thù.
18/06 – Thứ Hai tuần 11 thường niên.
"Thầy bảo các con: đừng chống cự lại với kẻ hung ác".

Lời Chúa: Mt 5, 38-42
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đã nghe bảo: "Mắt đền mắt, răng đền răng".
Còn Thầy, Thầy bảo các con: đừng chống cự lại với kẻ hung ác; trái lại, nếu ai vả má bên phải của con, thì hãy đưa má bên kia cho nó nữa. Và ai muốn kiện con để đoạt áo trong của con, thì hãy trao cho nó cả áo choàng nữa. Và ai bắt con đi một dặm, thì con hãy đi với nó hai dặm. Ai xin, thì con hãy cho. Ai muốn vay mượn, thì con đừng khước từ".

Suy Niệm-CHIA SẺ-SỐNG : Ðừng báo thù

      *FORGIVENESS IS HEALING -THA THỨ LÀ CHỮA LÀNH CẢ BẠN VÀ TÔI*


"Mắt đền mắt, răng đền răng", đó là công thức của luật báo thù. Người ta xúc phạm đến tôi bao nhiêu, tôi phải làm lại cho người đó bấy nhiêu. Kẻ lý luận như thế là dựa trên sự công bằng, nhưng đây là sự công bằng theo mức độ của loài người. Luật trả thù này đã được ghi chép thành văn trong bộ luật của vua xứ Babylon năm 1750 TCN. Trong Bộ Ngũ Kinh, người ta cũng có thể đọc thấy vài công thức của luật trả thù này, và đó là sự bất toàn của Luật Môsê thời Cựu Ước.


Nhưng luật trả thù này không những có trong những bộ luật lâu đời, mà còn nằm trong tâm hồn con người mọi thời. Chúa Giêsu muốn nhắc cho các môn đệ Ngài xưa cũng như nay, là cần phải sẵn sàng dập tắt ngay nơi bản thân mầm mống của bạo động: "Ðừng chống cự người ác". Ngài nhấn mạnh đến tinh thần mà người môn đệ phải có, đó là tinh thần tha thứ, vượt qua điều anh em xúc phạm đến mình.

Ðây là hình thức cao cả của tình yêu Kitô: yêu thương một cách nhưng không, không đòi lại điều gì, cũng không chờ đợi điều gì. Như vậy câu nói của Chúa Giêsu: "Ai muốn lấy áo trong của con, thì hãy cho nó cả áo ngoài" không phải là thái độ thụ động, mà là thái độ tích cực sống yêu thương tha thứ như Chúa đã nêu gương từ trên Thập giá khi Ngài cầu nguyện:

"Lạy Cha, xin tha cho chúng vì chúng không biết việc chúng làm". Chúa Giêsu đã yêu thương và tha thứ đến cùng, và Ngài dạy chúng ta sống theo gương Ngài, nếu chúng ta muốn trở nên môn đệ đích thực của Ngài.


*CAC BẠN CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI Lời HÁT Kinh Hòa bình VỚI CẢ TRÁI TIM của thánh Phanxicô Assisiô:

Lạy Chúa từ nhân, xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa, để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn u sầu.
(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

----------------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- DAILY BIBLE VERSE PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Monday, June 18, 2018
The source of power for Christian testimony.

"Give to the one who asks of you, and do not turn your back on one who wants to borrow." (Matthew 5: 42).

*AI XIN THÌ HÃY CHO; AI MUỐN VAY MƯỢN, THÌ ĐỪNG NGOẢNH MẶT ĐI* (C. 42)

In Matthew Chapter 5, starting with the Beatitudes, our Teacher Jesus gave challenging instructions which defined Christian saintly conduct in every age. These evangelical precepts challenge our human nature to the core. This is why they are so powerful. If you act on them, they change not just your life but they become the strongest tool for evangelization. The Roman society in the first decades of Christianity was evangelized by the application of the Teachings of Jesus Christ in Matthew Chapter 5.

"Give to the one who asks of you, and do not turn your back on one who wants to borrow." (Matthew 5: 42).

*REMEMNBER: You cannot observe any of these divine commands without the help of the Holy Spirit.
Father, fill us with the Holy Spirit that we may live abundantly.

SeekFirstcommunity.com

----------------------------------

 
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY PDF Print E-mail

One Bread, One Body

*MỘT TẤM BÁNH-MỘT THÂN MÌNH*

1 Kings 21:1-16
View Readings Psalm 5:2-7 Matthew 5:38-42
Similar Reflections

CIVIL DISOBEDIENCE

"His fellow citizens — the elders and the nobles who dwelt in his city — did as Jezebel had ordered them." —1 Kings 21:11

To get Naboth's property, Jezebel, the queen of Samaria, ordered the elders and nobles of Naboth's city to get two scoundrels to falsely accuse Naboth and then to stone him to death (1 Kgs 21:11ff). Many people obeyed Jezebel and thereby participated in Naboth being murdered. When Jesus was crucified, many people obeyed orders from Pontius Pilate and the religious leaders. Thus, they "did the dirty work" of putting God to death.

Throughout history, masses of people, who think nothing of disobeying God, slavishly obey one wicked, perverted tyrant after another. The Nuremberg trials were one of the better known condemnations of those who obeyed authorities whose orders were contrary to God's will, truth, and justice.

The early Church faced this problem and their conclusion was: "Better for us to obey God than men!" (Acts 5:29) The present Church also has this challenge. This is obvious in areas where the Church is being persecuted, even unto martyrdom. Yet also in the more subtle circumstances of our secular humanistic society, God is calling us through our consciences to obey Him and disobey any governmental authority which forces behavior contrary to what is in accord with the teaching of Christ and His Church.

Prayer: Father, give me discernment and a willingness to die for the truth (see Sir 4:28).
Promise: "But what I say to you is: offer no resistance to injury. When a person strikes you on the right cheek, turn and offer him the other." —Mt 5:39
Praise: Karen resigned her hospital job and became a private nurse when her hospital required her to assist in an abortion.

-------------------------------

 

 
DAO TAO MON DE - CAN LANG NGHE - DTC PHANXICO PDF Print E-mail

TÍN HỮU CẦN LẮNG NGHE VÀ CHIỆM NIỆM TIẾNG CHÚA VÀ TIẾNG CỦA DÂN.

1/ Tín hữu cần lắng nghe tiếng Chúa cho đến khi cùng với Ngài chúng ta nghe được tiếng kêu của Dân (những người chung quanh ta), và cần lắng nghe Dân cho đến độ hấp thụ được ý, mà Chúa gọi chúng ta thi hành.

2/ Các môn đệ của Chúa Giê-su phải là những người chiệm niệm Lời Chúa và đồng thời cũng là những người chiêm niệm Dân Chúa (để ý lắng nghe nguyện vọng của những người quanh ta)

                                            (ĐTC Phanxico nói tại Trung tâm Lippiano 10-5-2018)

----------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - NGAY 18-6-2018 PDF Print E-mail

Thứ Hai Tuần 11 TN2

THƯ TÌNH CHÚA GỞI: Bài đọc: 1 Kgs 21:1-16; Mt 5:38-42.

1/ Bài đọc I: 1 Sau những sự việc đó, thì xảy ra chuyện ông Na-vốt người Gít-rơ-en có một vườn nho bên cạnh cung điện vua Ahab, vua Sa-ma-ri.

2 Vua Ahab nói với ông Na-vốt rằng: "Hãy nhượng vườn nho của ngươi cho ta, để ta làm vườn rau, vì nó ở ngay sát cạnh nhà ta. Để bù lại, ta sẽ cho ngươi một vườn nho tốt hơn, hay là, nếu ngươi muốn, giá bao nhiêu, ta sẽ trả bằng bạc."

3 Nhưng ông Na-vốt thưa với vua Ahab: "Xin ĐỨC CHÚA đừng để tôi nhượng gia sản của tổ tiên tôi cho ngài!"

4 Vua Ahab trở về nhà buồn rầu và bực bội vì lời ông Na-vốt, người Gít-rơ-en đã nói với vua: "Tôi sẽ không nhượng gia sản của tổ tiên tôi cho vua." Vua nằm trên giường, quay mặt đi, và không chịu ăn uống gì. 5 Hoàng hậu I-de-ven đi vào, nói với vua: "Tại sao tâm thần vua buồn rầu, và vua không chịu ăn uống gì như vậy?"

6 Vua trả lời: "Tôi đã nói chuyện với Na-vốt người Gít-rơ-en và bảo nó: Hãy nhượng vườn nho của ngươi cho ta mà lấy tiền, hoặc, nếu ngươi muốn, ta sẽ đổi cho một vườn nho khác. Nhưng nó lại nói: "Tôi không nhượng vườn nho của tôi cho vua được."

7 Bấy giờ hoàng hậu I-de-ven nói với vua: "Vua cai trị Ít-ra-en hay thật! Mời vua dậy mà ăn cho lòng phấn khởi lên! Thiếp sẽ tặng vua vườn nho của Na-vốt người Gít-rơ-en.

8 Bấy giờ, bà nhân danh vua Ahab viết thơ, rồi dùng con dấu của vua mà đóng ấn, và gửi cho các kỳ mục và thân hào cư ngụ trong thành với ông Na-vốt.

9 Trong thơ bà viết rằng: "Hãy công bố một thời kỳ chay tịnh và đặt Na-vốt ngồi ở hàng đầu dân chúng. 10 Hãy đặt hai đứa vô lại ngồi đối diện với nó, để chúng tố cáo nó: "Ông đã nguyền rủa Thiên Chúa và đức vua. Và hãy đem nó ra ngoài ném đá cho chết."

11 Dân chúng, kỳ mục và thân hào cư ngụ trong thành làm theo lệnh bà I-de-ven như trong thơ bà đã viết gửi cho họ. 12 Họ công bố thời kỳ chay tịnh và đặt ông Na-vốt ngồi ở hàng đầu dân chúng.

13 Rồi có hai kẻ vô lại đi vào, ngồi đối diện với ông. Những kẻ vô lại ấy tố cáo ông Na-vốt trước mặt dân rằng: "Na-vốt đã nguyền rủa Thiên Chúa và đức vua." Họ liền đưa ông ra ngoài thành và ném đá ông. Ông đã chết. 14 Họ sai người đi nói với bà I-de-ven: "Na-vốt đã bị ném đá chết."

15 Khi bà I-de-ven nghe biết ông Na-vốt đã bị ném đá chết, thì nói với vua Ahab: "Xin vua đứng dậy và chiếm đoạt vườn nho của Na-vốt, người Gít-rơ-en, kẻ đã từ chối không chịu nhượng cho ngài để lấy tiền, vì Na-vốt không còn sống nữa, nó chết rồi."

16 Khi nghe biết ông Na-vốt đã chết, vua Ahab đứng dậy, xuống chiếm đoạt vườn nho của ông Na-vốt, người Gít-rơ-en.

2/ Phúc Âm: 38 "Anh em đã nghe Luật dạy rằng: Mắt đền mắt, răng đền răng.

39 Còn Thầy, Thầy bảo anh em: đừng chống cự người ác, trái lại, nếu bị ai vả má bên phải, thì hãy giơ cả má bên trái ra nữa.

40 Nếu ai muốn kiện anh để lấy áo trong của anh, thì hãy để cho nó lấy cả áo ngoài.

41 Nếu có người bắt anh đi một dặm, thì hãy đi với người ấy hai dặm.

42 Ai xin, thì hãy cho; ai muốn vay mượn, thì đừng ngoảnh mặt đi.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Người Kitô hữu sẵn sàng chịu thiệt thòi vì danh Đức Kitô.

Chống cự lại kẻ thù bằng cách chửi rủa, đánh đập, báo thù... không bao giờ là giải pháp tốt đẹp của những người mang danh Kitô hữu; nhưng vẫn có những người tín hữu nhân danh công lý để chửi rủa, công kích, và đòi dùng bạo lực.

Các bài đọc hôm nay cho chúng ta hiểu tại sao Thiên Chúa dạy chúng ta phải cư xử khác với người xưa và những người vô đạo. Trong bài đọc I, Sách Các Vua tường thuật một câu truyện bất công. Vua Ahab muốn có vườn nho của Naboth để bành trướng đất đai của mình, nên đã đồng lõa với kế hoạch gian ác của bà hoàng hậu Jezebel vợ mình, để Naboth bị hai kẻ gian ác tố cáo Naboth đã phạm thượng nói xấu Thiên Chúa và vua. Hậu quả là Naboth bị ném đá chết và vườn nho thuộc vua Ahab và nhà vua không phải trả đồng nào. Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu phân biệt hai cách đối xử của người xưa và của môn đệ Chúa: Người môn đệ Đức Kitô không được chống cự người ác, không được trả thù, không được kiện cáo; nhưng luôn phải rộng lượng tha thứ và cho đi.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Người Kitô hữu CẦN sống khác với những người đạo khác để họ nhận ra tính bác ái và sự hoàn thiện của đạo và tin tưởng vào Chúa.

- CAC BẠN đừng quá tiếc nuối của cải vật chất. Hãy dùng như của cải chóng qua và SẴN SÀNG CHIA SẺ CHO tha nhân khi họ cần đến.

LM. Anthony Đinh Minh Tiên, OP

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 1521