mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay89
mod_vvisit_counterHôm Qua8993
mod_vvisit_counterTuần Này44638
mod_vvisit_counterTuần Trước66679
mod_vvisit_counterTháng Này240825
mod_vvisit_counterTháng Trước227630
mod_vvisit_counterTất cả9740391

We have: 102 guests online
Your IP: 54.225.57.89
 , 
Today: Nov 25, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
HANH PHUC HON NHAN # 51 - CHIA SẺ VỀ GIA ĐÌNH PDF Print E-mail


11/26/17
Thưa Quý vị,
Lộc Hạnh xin gởi Quý vị bài chia sẻ về gia đình.
Mong đóng góp được chut gì để chăm lo cho các gia đình Việt Nam.

Thưa quý vị
Khi tham dự Talk Show với Sr. Lucy Lương và Sr. Hằng trên Đài Sài-Gòn 900AM Houston, TX, chúng tôi cảm nhận tâm tình vừa cảm thương vừa trăn trở quý Srs. trước cảnh gia đình ly tán đang có chiều hướng gia tăng ngày nay. Ai cũng biết khi vợ chồng chia tay nhau, hậu quả nặng nề nhất thường lại trút lên cuộc đời của con cái, nhất là các cháu còn trong tuổi ăn chưa no, lo chưa tới.

Chúng tôi cũng ít nhiều được chứng kiến và trải qua những tâm tình tương tự như thế. Những tâm tình khiến chúng tôi dấn thân và phục vụ phong trào gia đình Couples For Christ suốt 24 năm qua tại Việt -Nam và hiện nay tại Hoa Kỳ. Couples For Christ được Tòa Thánh cho phép và khích lệ từ năm 2000. Hiện nay đã có mặt trên 130 quốc gia thuộc 5 châu lục và nơi các dân tộc.

Tại sao với điều kiện sinh sống tốt hơn, vật chất dồi dào hơn và được hưởng thụ nhiều hơn. . .mà hạnh phúc xem ra lại vẫn muốn vỗ cánh bay đi!!!
Tôi nhớ lại lời giao ước hôn nhân công giáo: Anh/Em...hứa giữ lòng chung thủy với Em/Anh khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi ốm đau cũng như khi mạnh khỏe để YÊU THƯƠNG VÀ TÔN TRỌNG EM/ANH mọi ngày suốt đời ANH/EM. Đẹp như vậy sao lại chia tay dễ dàng thế? Bị lừa dối, thiếu hiểu biết hay do yếu đuối của con người?


Tôi nhớ Đức Thánh Cha Phao-Lô 6 nói đến sự mất quân bình giữa đời sống tinh thần và vật chất của con người ngày nay, kể cả người công giáo và tự hỏi phải chăng ngày nay Thiên Chúa đang bị lãng quên hay thậm chí bị loại khỏi cuộc sống con người với những lý do xem ra có phần hợp tình hợp lý? Phải chăng không còn tiêu chuẩn khách quan hay tiêu chuẩn khách quan không còn cần thiết nữa ? Phải chăng cần phải tương đối hóa và hạ thấp các giá -trị cao quý đích thật xuống cho vừa tầm và theo nhu cầu của con người?

Và phải chăng vì quá vất vả với cuộc đua nhu cầu vật chất mà ta không còn hơi sức để chăm sóc cho các giá trị tinh thần, cho tình yêu vợ chồng, cho những giá tri làm cho ta khác với cỏ cây và còn làm cho ta trở thành người cai quản vũ trụ vạn vật nữa? Phải chăng chúng ta cần phải làm một điều gì đó?

LỘC & HẠNH

--------------------------------

 
DAO TAO MON DE - TO CHUC BUA AN NGUOI NGHEO PDF Print E-mail

Trong sứ điệp Ngày Thế giới người nghèo, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói rằng chia sẻ với người nghèo cho phép người Công giáo thấu hiểu các chân lý của Tin mừng

--------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 109 -  Website ChiaseLoiChua.com

Ngày 22 tháng 11 năm 2017
Tổng giáo phận tổ chức bữa ăn cho người nghèo

Đức Tổng giám mục Phaolo Bùi Văn Đọc trao quà cho các tham dự viên tại bữa tiệc hôm 19-11 tại Tòa Tổng giám mục ở Sài Gòn

Khoảng 600 người cao tuổi và khuyết tật thuộc nhiều tôn giáo khác nhau đã có một bữa ăn trưa thịnh soạn tại Tòa Tổng giám mục ở Sài Gòn hôm 19-11.

Sự kiện này nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới người nghèo lần thứ nhất do Đức Thánh cha Phanxicô khởi xướng. Đức Tổng giám mục Phaolo Bùi Văn Đọc và Đức giám mục phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng đến tham dự.

Bữa ăn này là dịp giáo hội địa phương thể hiện cách cụ thể tình yêu thương, chăm sóc và tôn trọng những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn" – Đức cha Phaolo Bùi Văn Đọc nói với những người tham dự.

Mỗi tham dự viên còn nhận được quà là thức ăn và 300.000 đồng.

Ông Phaolo Bùi Văn Liên, bị mù hai mắt trong một lần đi làm rẫy bị đạn nổ năm 1976, cho biết lâu lắm rồi ông mới được ăn một bữa ngon miệng như thế.

Ông Liên, 65 tuổi, hàng tháng nhận được 10kg gạo của Caritas, cho biết ông cảm thấy được những người trong giáo hội yêu thương và tôn trọng.

Bà Trần Thị Tân Vân, một tín đồ Phật giáo, cho biết đây là lần đầu tiên bà dự tiệc ở một nơi thật to lớn, được chăm sóc bữa ăn và còn nhận được quà mang về.

"Tôi cảm thấy thoải mái và tinh thần mạnh mẽ từ bữa ăn này. Ở đây mọi người thân thiện và tử tế với nhau" – bà cho biết.

Linh mục Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, Giám đốc Caritas của tổng giáo phận, kêu gọi các giáo xứ tùy vào khả năng và hoàn cảnh mà tự tổ chức hoạt động ý nghĩa cho người nghèo.

Trong sứ điệp Ngày Thế giới người nghèo, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói rằng chia sẻ với người nghèo cho phép người Công giáo thấu hiểu các chân lý của Tin mừng.

Đấy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU-CN33TN-A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ TƯ TUẦN XXXIII THƯỜNG NIÊN A

HÃY ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI

BÁNH  SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 19: 11-28)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán thêm một dụ ngôn nữa, vì Người đã đến gần Giêrusalem mà dân chúng lại cứ tưởng là Nước Thiên Chúa sắp xuất hiện trong giây lát. Vậy Người phán rằng: "Có Người quý tộc kia đi phương xa để được phong vương rồi trở về. Ông cho gọi mười người tôi tớ đến, giao cho họ mười nén bạc và dặn rằng: "Hãy làm lợi cho đến khi ta trở về". Nhưng các người dân của ông ấy ghét ông sai người đi theo mà rằng: "Chúng tôi không muốn ông ấy làm vua chúng tôi". Được phong vương rồi ông trở về, cho gọi các tôi tớ mà trước kia ông đã giao tiền cho, để biết mỗi người làm lợi được bao nhiêu. Người thứ nhất đến và thưa: "Tâu vua, nén bạc của vua đã sinh lợi được mười nén". Nhà vua bảo: "Được, hỡi người tôi tớ tốt lành, ngươi đã trung tín trong điều nhỏ mọn, ngươi sẽ được quyền cai trị mười thành". Người thứ hai đến thưa vua: "Tâu vua, nén bạc của vua đã sinh lợi được năm nén". Nhà vua đáp: "Ngươi cũng vậy, hãy cai quản năm thành". Người thứ ba đến thưa vua: "Tâu vua, đây nén bạc của vua, tôi còn giữ trong khăn, vì tôi sợ ngài là người hà khắc, ngài lấy cái ngài không gởi, gặt cái ngài không gieo". Vua phán rằng: "Hỡi người đầy tớ bất lương, Ta cứ lời ngươi mà xử ngươi. Ngươi đã biết ta là người hà khắc, lấy cái ta không gởi, gặt cái ta không gieo, sao ngươi không gởi bạc ta ở ngân hàng, để rồi khi ta trở về, ta có thể lấy cả vốn lẫn lời?". Vua liền bảo những người đứng đó rằng: "Hãy lấy nén bạc của nó mà trao cho người đã có mười nén". Họ tâu rằng: "Tâu vua, người ấy đã có mười nén rồi". Vua đáp: "Ta nói cùng các ngươi: Ai có sẽ cho thêm và người đó sẽ được dư dật; còn ai không có, người ta sẽ lấy đi cả cái nó đang có. Còn những kẻ nghịch cùng ta, không muốn ta làm vua, hãy đem chúng ra đây và giết chúng trước mặt ta". Nói thế rồi Chúa liền dẫn họ lên Giêrusalem.

Suy niệm /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Dụ ngôn nén bạc mời gọi mỗi người TÍN HỮU ý thức trách nhiệm với tư cách là người có niềm tin. Đức tin không là nén bạc để được cất giữ, nhưng phải được đầu tư để phát triển, sinh lợi. "Một đức tin không có việc làm là đức tin chết".

Nếu chúng ta chỉ đóng khung cuộc sống đạo trong bốn bức tường nhà thờ, nếu chúng ta chỉ giản lược đức tin vào những biểu dương bên ngoài, nếu đức tin chỉ là một mớ những giáo điều phải tin, những điều răn phải giữ, thì quả thực chúng ta đang chôn chặt đứt tin như gia nhân đã chôn nén bạc mà chủ đã trao; chúng ta có giữ đạo, nhưng chưa thực sự sống đạo.

Cuộc đầu tư nào cũng bao hàm những bất tất, rủi ro; một đức tin sống động cũng hàm chứa nhiều hy sinh, mất mát. Nhưng chúng ta tin rằng chính lúc chúng ta mất mát là lúc chúng ta được lợi lộc, chính lúc chúng ta quên mình là lúc gặp lại bản thân, chính lúc chết đi là khi được vui sống. Đó phải là bài trường ca trong cuộc sống chúng ta.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: CAC BẠN hãy dâng lời cảm tạ Chúa vì hồng ân đức tin đã lãnh nhận. NHỜ THẦN KHÍ Chúa ban thêm can đảm để đức tin của BẠN VÀ TÔI được thực sự đầu tư trong từng phút giây cuộc sống, để đáng được phần thưởng Chúa ban trong ngày Người trở lại vinh quang.

CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM PHỤC VỤ: Lạy Chúa, Chúa muốn chúng con luôn lên đường rao giảng và làm chứng cho Chúa. Chúng con QUYẾT TÂM dấn thân phục vụ Giáo Hội, giáo xứ; cùng chung tay xây dựng cộng đoàn trong hiệp nhất, yêu thương, để mọi người nhận ra chúng con là môn đệ của Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

-------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.-THU TU-CN33TN-A PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Tách cafe tâm linh ngày 22 tháng 11, 2017, Thứ Tư – Lễ thánh Cecilia, đồng trinh và tử đạo - Memorial of Saint Cecilia, Virgin and Marty

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Nov 22 at 4:38 AM
Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 22 tháng 11, 2017, Thứ Tư – Lễ thánh Cecilia, đồng trinh và tử đạo - Memorial of Saint Cecilia, Virgin and Marty

Ơn xin PHỤC VỤ: Lạy Chúa, xin cho con biết kiên nhẫn trong việc sử dụng tài năng của con để phục vụ Chúa qua tha nhân.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Luca Lc 19, 11-28 Làm ăn sinh lợi " Bấy giờ ông truyền gọi những đầy tớ ông đã giao bạc cho, để xem mỗi người làm ăn sinh lợi được bao nhiêu. Người thứ nhất đến trình: "Thưa ngài, nén bạc của ngài đã sinh lợi được mười nén. Ông bảo người ấy: "Khá lắm, hỡi đầy tớ tài giỏi! Vì anh đã trung thành trong việc rất nhỏ, thì hãy cầm quyền cai trị mười thành.."

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, phải thành thật mà nói rằng đôi khi con rất sợ khi nghe hoạc nghĩ đến những danh từ "từ bỏ, giết chết cái tôi" của chính mình. Điều này mời gọi con làm lợi cho những nén bạc là những tài năng mà Chúa ban cho con, với một tâm tình thật khiêm nhường và kiên nhẫn. Xin Chúa ban ơn giúp sức để con dám là "ăn sinh lợi" cho nước Trời.


Quyết Tâm THỰC HÀNH: Để thực hiện tình yêu của ôi dành cho Chúa, hôm này tôi sẽ thức hành việc khiên nhẫn với một người nào đó hay làm phiền tôi.
++++++++++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai.

------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA.THU TU-CN33TN-A PDF Print E-mail

Thứ Tư sau Chúa nhật thứ XXXIIIThường niên năm A, 2017 .

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : Luca 19: 11-28
"Sao anh không gởi bạc của tôi vào ngân hàng?"

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Đây là trình thuật mà nội dung Ông Chủ là Thiên Chúa nhắn gởi qua thuyết giảng của chính Đức Kitô con Thiên Chúa làm người.

Vâng, Trong khi vắng mặt, Đức Yêsu đã trao sự nghiệp của Ngài cho các đầy tớ là chúng ta, mà chúng ta là các tín hữu phục vụ dưới lá cờ của hội thánh, là giáo hội công giáo và tông truyền của Ngài. Sản nghiệp Ngài trao ra cho các vị đại diện Chúa và chúng ta, chỉ là những việc xem ra nhỏ, nhưng vĩ đại là các bí tích, mà cao điểm là Lễ tạ ơn, trong đó bí tích tình yêu là Thánh Thể của Ngài. Chúng ta phải hợp tác với giáo hội sinh lời. Các đầy tớ của Đức Yêsu đều được thử thách kinh qua lòng trung thành và sự kiên trì trong suốt thời gian lữ hành về quê trời. Phải có lòng trung tín và khôn ngoan rao giảng Lời Thiên Chúa qua phúc âm đời sống.

Khi Đức Yêsu trở lại, Người sẽ kêu tính sổ, những đầy tớ không nói tới việc họ đã làm, nhưng nói về sản nghiệp được trao cho họ làm sinh lời, vì lời Người đã được rao giảng và vẫn sống động. Lời Người đã sinh hoa kết quả tùy theo sự cảm nhận và khôn khéo của các đầy tớ. Lòng trung tín trong các việc nhỏ được ghi công và được lãnh phần Nước Trời.

Kẻ lười biếng mất hết quyền lợi: kẻ chỉ tìm yên thân, không làm gì. Nó chê trách chủ thu nơi không phát nên nó đem đi chôn, những người Biệt phái cũng thế, họ canh giữ lề luật bắt người ta kính trọng lề luật để bảo vệ luật lệ được nguyên vẹn, làm cho lề luật khô héo ứ đọng, chết cứng, nên họ bị tước mất cả cái họ có. Sự mong đợi ngày quang lâm của Chúa kêu gọi hành động, chứ không phải bất động chờ đợi, ngập lòng sợ hãi.

Hình phạt của vua chống lại kẻ thù cho thấy sự khủng khiếp trong ngày phán xét chống lại sự nổi loạn của Ísrael và chắc hẳn nhắm tới cảnh thiêu hủy của thành Yêrusalem mà Đức Yêsu đã loan báo nhiều lần trước khi Người chịu chết. Nhưng hình phạt cũng áp dụng cho những người từ chối đón nhận nước Chúa. Họ tự kết án mình phải hư mất.

Dụ ngôn nén bạc, mời gọi mỗi người chúng ta ý thức trách nhiệm với tư cách là người có niềm tin. Ðức tin không là nén bạc để được cất giữ, nhưng phải được đầu tư để phát triển, sinh lợi. "Một đức tin không có việc làm là đức tin chết." Nếu chúng ta chỉ đóng khung cuộc sống đạo trong bốn bức tường nhà thờ, nếu chúng ta chỉ giản lược đức tin vào những biểu dương bên ngoài, nếu đức tin chỉ là một mớ những giáo điều phải tin, những điều răn phải giữ, thì quả thực chúng ta đang chôn chặt đức tin như gia nhân đã chôn nén bạc mà chủ đã trao: chúng ta có giữ đạo, nhưng chưa thực sự sống đạo.

Nhận được những tài năng là những nén bạc trong cuộc đời, thì lời Chúa hôm nay bảo ta rằng: không được phép đem chôn giấu dưới lòng đất, hay cất trong tủ thờ, mà trái lại phải biết làm kinh tế để sinh lời. Hay nói rõ hơn, bổn phận của chúng ta là phải sống đức tin hằng ngày, để nhờ đó, mọi người nhìn thấy đời sống tốt lành của chúng ta mà nhận ra Thiên Chúa.

Sinh lợi cho Nước Trời hay sinh lợi cho riêng bản thân là vấn đề sinh tử của mỗi người. Ước chi bạn và tôi ý thức được những ban tặng nhưng không, mà Chúa cho mình nhiều khả năng hay ít mấy mặc lòng, thì đó không phải là yếu tố quyết định cho hạnh phúc muôn đời, nhưng là tấm lòng của bạn. Thiên Chúa không nhìn cái bạn cầm trong tay là bao nhiêu Đô-la, bao nhiêu phúc đức nhưng là mở ra phân chia, đồng hưởng, và Ngài muốn nhìn thấy rõ những thành quả cái mà bạn có chứa đựng nơi trái tim biết cho đi. Amen

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 1273