mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2210
mod_vvisit_counterHôm Qua13774
mod_vvisit_counterTuần Này53138
mod_vvisit_counterTuần Trước93021
mod_vvisit_counterTháng Này236655
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26795728

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 15 = THANH LINH BAN SU SONG PDF Print E-mail

 

Trọng kính Quí Cha, Quí Phó Tế, Quí Sơ và Quí AC,

Hôm qua, Thứ Tư, 22/5/2013, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp tục loạt bào giáo lý cho Năm Đức Tin, và đề tài ngài hướng dẫn liên quan đến sứ vụ của Giáo Hội và tác động của Thánh Linh. Có thể coi bài giáo lý này là bài về chuyển tiếp giữa tín điều về Thánh linh và tín điều về Giáo Hội, về mối liên hệ sâu xa bất khả phân lý giữa Thánh linh và Giáo Hội:

Tinh Cao

"Thánh Linh ban sự sống cho Giáo Hội"

(ĐTC Phanxicô: Bài giáo lý cho Năm Đức Tin Thứ Tư ngày 22/5/2013)

Anh Chị Em thân mến,

Trong Kinh Tin Kính, ngay sau khi tuyên xưng đức tin vào Chúa Thánh Thần, chúng ta liền đọc "Tôi tin Giáo Hội Duy nhất, Thánh thiện, Công giáo và Tông truyền". Có một liên hệ sâu xa giữa hai thực tại về đức tin: đó là chính Thánh Linh ban sự sống cho Giáo Hội, hướng dẫn những bước đi của Giáo Hội. Không có sự hiện diện và tác động không ngừng nghỉ của Thánh Linh thì Giáo Hội không thể nào sống động và không thể nào hoàn thành được công việc được Chúa Giêsu phục sinh ủy thác trong việc ra đi tuyển mộ các môn đệ ở tất cả mọi dân nước (cf. Mt 28:18). Việc truyền bá phúc âm hóa là Sứ Vụ của Giáo Hội, chứ không phải của ai đó, mà là sứ vụ của tôi, của anh chị em, của chúng ta. Tông Đồ Phaolô đã than lên rằng: "Khốn cho tôi nếu tôi không loan báo Phúc Âm" (1Cor 9:16). Mỗi người chúng ta cần phải là một con người truyền bá phúc âm hóa, nhất là bằng đời sống của chúng ta! Đức Phaolô VI đã nhấn mạnh rằng: "việc truyền bá phúc âm hóa ... là một ân sủng và là ơn gọi thích đáng đối với Giáo Hội, là căn tính sâu xa nhất của Giáo Hội. Giáo Hội hiện hữu là để truyền bá phúc âm hóa" (Apost. ex. Evangelii nuntiandi, 14).

Ai là động lực thực sự của việc truyền bá phúc âm hóa trong đời sống của chúng ta cũng như trong Giáo Hội? Như Đức Phaolô VI minh nhiên cho thấy: "Chính là Ngài, là Thánh Linh, Đấng hôm nay đây cũng như trong Giáo Hội sơ khai, tác động nơi hết mọi con người truyền bá phúc âm hóa, thành phần được Ngài chiếm hữu và dẫn dắt, Đấng gợi lên những lời lẽ tự họ không có được, đồng thời cũng sửa soạn cho người nghe mở lòng ra đón nhận tin mừng và Vương Quốc được loan báo" (ibid.75). Bởi vậy, để truyền bá phúc âm hóa, một lần nữa anh chị em cần phải cởi mở trước tác động của Thần Linh Thiên Chúa, không lo sợ về những gì Ngài đòi hỏi cũng như về nơi Ngài sẽ dẫn chúng ta tới. Chúng ta hãy tin tưởng Ngài! Ngài sẽ làm cho chúng ta có thể sống và làm chứng cho đức tin của chúng ta, và sẽ soi sáng những con tim của những ai chúng ta gặp gỡ. Đó là kinh nghiệm xẩy ra vào ngày Lễ Ngũ Tuần, ở chỗ, khi các tông đồ, qui tụ lại với Mẹ Maria ở Căn Thượng Lầu, thì "có những lưỡi như lửa xuất hiện, tản ra đậu trên mỗi vị, và tất cả được đầy Thánh Linh mà bắt đầu nói những thứ tiếng khác, như Thần Linh ban cho họ khả năng diễn đạt này" (Tông Vụ 2:3-4). Vị Thánh Thần ấy, khi xuống trên các Tông Đồ, làm cho các vị ra khỏi căn phòng họ đã đóng kín vì sợ hãi, Ngài làm cho họ ra khỏi bản thân các vị, và biến các vị thành những người loan báo và thành chứng nhân về những công cuộc cao cả của Thiên Chúa" (câu 11). Và việc biến đổi được Thánh Linh thực hiện này được phản ảnh nơi "đám đông qui tụ lại ở nơi ấy từ mọi quốc gia dưới gầm trời (câu 5), vì mỗi người trong họ đều nghe thấy những lời của các Tông Đồ như thể họ được nghe nói bằng thổ ngữ của họ (câu 6).

Đó là tác dụng quan trọng trước hết gây ra bởi tác động của Thánh Linh, Đấng hướng dẫn và linh hoạt việc loan báo Phúc Âm: hiệp nhất, hiệp thông. Ở Babel, theo trình thuật thánh kinh, đã bắt đầu xẩy ra việc phân tán các dân nước và tình trạng hỗn độn về ngôn ngữ, hậu quả của cử chỉ xuất phát từ lòng ngạo mạn và kiêu căng của con người muốn không cần đến Thiên Chúa để tự sức mình xây dựng "một thành phố và một cái tháp nóc chạm đến trời" (Gen 11:4). Vào Lễ Ngũ Tuần, những thứ chia rẽ này đã được chế ngự. Không còn kiêu ngạo đối với Thiên Chúa nữa, không còn khép kín đối với nhau nữa, nhưng là một cởi mở trước Thiên Chúa, là một dấn thân loan báo Lời của Ngài: một thứ ngôn ngữ mới, ngôn ngữ của yêu thương được Thánh Linh tuôn trào vào lòng các cõi lòng (cf Rm 5:5); một thứ ngôn ngữ mọi người có thể hiểu được, và khi lãnh nhận, nó có thể bày tỏ ở hết mọi cuộc đời và hết mọi văn hóa. Ngôn ngữ của vị Thần Linh này, ngôn ngữ Phúc Âm ấy là thứ ngôn ngữ của hiệp thông, thứ ngôn ngữ kêu gọi thắng vượt sự khép kín và lạnh lùng, chia rẽ và xung khắc. Chúng ta cần phải tự hỏi mình rằng: tôi để cho mình được Thánh Linh dẫn dắt ra sao nhờ đó chứng từ đức tin của tôi trở thành một sứ điệp cho mối hiệp nhất và hiệp thông? Tôi có mang đến cho những môi trường tôi đang sống ngôn ngữ của hòa giải và yêu thương là Phúc Âm hay chăng? Đôi khi đang tái diễn hôm nay đây những gì đã xẩy ra ở Babel, đó là chia rẽ, không thể nào hiểu nhau, cạnh tranh, đố kỵ, vị kỷ. Việc mang Phúc Âm đi là việc chính bản thân chúng ta trước hết loan báo và sống hòa giải, thứ tha, hòa bình, hiệp nhất và yêu thương là những gì Thánh Linh ban cho chúng ta. Hãy nhớ những lời Chúa Giêsu nói: "Cứ dấu này mà mọi người sẽ nhận biết các con là môn đệ của Thày, đó là các con yêu thương nhau" (Gioan 13:34-35).

Yêu tố thứ hai đó là ngày Lễ Ngũ Tuần, Thánh Phêrô, đầy Thánh Linh, đứng lên "cùng với 11 Vị" mà "lớn tiếng" (Acts 2:14) và "khẳng khái - frankness" (câu 29) loan báo Tin Mừng của Chúa Giêsu, Đấng đã hiến mạng sống mình cho phần rỗi của chúng ta và là Đấng Thiên Chúa đã phục sinh từ trong cõi chết. Đây là tác dụng thứ hai của tác động Thánh Linh: can đảm loan báo tin mừng Phúc Âm của Chúa Giêsu cho tất cả mọi người, một cách khẳng khái (parresia), lớn tiếng, ở mọi thời và ở mọi nơi. Điều này thậm chí vẫn xẩy ra hôm nay đây cho Giáo Hội cũng như cho tất cả chúng ta: từ ngọn lửa của Lễ Hiện Xuống, bởi tác động của Thánh Linh, đã được tuôn ra những năng lực mới, những đường lối mới để loan báo sứ điệp cứu độ, lòng can trường mới để thực hiện việc truyền bá phúc âm hóa. Chúng ta đừng bao giờ khép kín trước tác động này! Chúng ta hãy khiêm nhượng và can đảm sống Phúc Âm! Chúng ta hãy làm chứng cho sự mới mẻ, niềm hy vọng, niềm vui do Chúa mang đến trong đời. Chúng ta nghe thấy trong chúng ta "niềm vui ngọt ngào và an ủi của việc truyền bá phúc âm hóa" (Paul VI, Apost. ap. Evangelii nuntiandi, 80).

Tôi sẽ chỉ vắn gọn đề cập đến yếu tố thứ ba, một yếu tố đặc biệt quan trọng, đó là một cuộc tân truyền bá phúc âm mới, một Giáo Hội truyền bá phúc âm hóa bao giờ cũng cần phải được, như các Tông Đồ ở Căn Thượng Lầu, bắt đầu từ nguyện cầu, từ việc kêu xin ngọn lửa Thánh Linh. Chỉ có mối liên hệ trung thành và thiết tha với Thiên Chúa mới giúp con người có thể ra khỏi những đóng khung của mình để loan báo Phúc Âm một cách khẳng khái. Không nguyện cầu, hoạt động của chúng ta trở thành trống rỗng và việc loan báo của chúng ta không có hồn sống, nó không được Thần Linh tác động.

Các bạn thân mến, như Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã khẳng định, Giáo Hội hôm nay "trước hết cảm thấy ngọn gió của Thánh Linh đang giúp đỡ chúng ta, đang tỏ cho chúng ta thấy con đường chính thực; mà vì thế, bằng một nhiệt tình mới, chúng ta đang tiến bước và tạ ơn Chúa" (Words to the ordinary Assembly of the Synod of bishops, October 27, 2012). Hằng ngày chúng ta hãy lập lại lòng tin tưởng của chúng ta vào tác động của Thánh Linh, chúng ta hãy để Ngài dẫn dắt, chúng là hãy trở thành những con người nam nữ của cầu nguyện, những con người can đảm làm chứng cho Phúc Âm, trở nên những khí cụ cho mối hiệp nhất và hiệp thông của Thiên Chúa trong thế giới chúng ta sống. Xin cám ơn anh chị em.

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch từ Zenit 22/5/2013 -

 
DAO TAO MON DE # DTC CO GANG LAM VIEC THIEN PDF Print E-mail

 

[HocHoiKinhThanh] FW: Pope Francis: let us strive to do good!


Pope Francis: let us strive to do good!

by vatican

The commandment that Jesus gave us is to do good. Therefore violence in the name of religion is not legitimate. And redemption concerns everyone, not just those who believe in Jesus, said Pope Francis in his homily at morning Mass. The Pope said: The Lord redeemed all of us, not just Catholics, with the Blood of Christ. Everyone! Even the atheists. And this Blood makes us first class children of God! We are created children in the likeness of God and the Blood of Christ has redeemed us all!" Pope Francis said this means "we all have a duty to do good. This commandment for everyone to do good, I think, is a beautiful path towards peace. If we, each doing our own part, do good to others, then slowly, ...


Đức Thánh Cha Phanxicô : Nào chúng ta cố gắng làm việc thiện, đạo đức

Lời Đức Chúa Giêsu dậy bảo chúng ta là phải làm điều thịện, đạo đức. Vì vậy, bạo lực nhân danh tôn giáo là không chính đáng. Và sự cứu chuộc lien quan đến mọi người, không phải chỉ có những người tin Đức Giêsu, Đức Thánh Cha Phanxicô giảng trong thánh lễ sang thứ tư. Đức Thánh Cha kể :Đức Chúa cứu chuộc tất cả chúng ta, không phải chỉ có Công giáo, bằng Bửu Huyết Đức Kitô. Mọi người ! Ngay cả đến người vô thần. Và Bửu huýết này làm cho chúng ta trở nên con cái hạng nhất của Thiên Chúa! Người dựng nên chúng ta như hình ảnh của Người và Máu Thánh Đức Kitô đã cưú độ chúng ta tất cả" Ý Đức Thánh Cha muốn nói "Chúng ta, tất cả có bổn phận phài làm việc lành. Mệnh lệnh này cho mọi người làm việc lành, Đức Thánh Cha nghĩ, là một con đường hướng đến sự hòa bình. Nếu chúng ta, mỗi người thực hành phần vụ của riêng mình, hãy làm tốt cho mọi người. sau đó cách từ từ, hòa nhã,từng tí một...

__._,_.___

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA-CHUA THANH THAN HIEN XUONG PDF Print E-mail

  SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

 Chúa nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

  Dành cho Cá nhân, Gia đình, Nhóm, Hội đoàn

  Chủ đề: “TẤT CẢ TRONG MỘT THÁNH THẦN”

 

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ do sự thúc đẩy của Thánh Thần:

Bài đọc 1: Công vụ (2:1-11) Ai nấy đều được tràn đầy Thánh Thần, họ bắt đầu nói các thứ tiếng khác, tùy theo khả năng Thánh Thần ban cho.  (câu 4)

1/ Thánh Thần phá vỡ những gì để mọi người là anh em? Tại sao ?

2/ Tôi đã đón nhận mọi người trong gia đình, giáo xứ như thế nào?

Bài đọc 2:1Cor(12:3-7;…) Có nhiều hoạt động khác nhau, nhưng chỉ có một Thiên Chúa làm mọi sự trong mọi người. (câu 6)

1/ Tại sao Cộng đoàn Giáo xứ có những Nhóm hoạt động khác nhau?

2/ Bạn đã làm gì để trợ giúp những Nhóm, Đoàn thể phát triển thêm?

3/ Tôi có sợ Nhóm đang làm việc bác ái và phục vụ Lời Chúa không?

Tin Mừng: Gioan (20:19-23) Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần.” (câu 22)

1/ Đức Giêsu thổi hơi vào các Tông Đồ là nói cho tôi biết điều gỉ?

2/ Thánh Thần của Đức Giêsu làm gì cho bạn trong sứ vụ hôm nay?

3/ Làm sao tôi biết Thánh Thần đang hoạt động qua người khác?

B- Câu Kinh Thánh nhắc nhở tôi chọn Sống tuần này:

NHƯ CHA ĐÃ SAI THẦY, THẦY CŨNG SAI ANH EM (c.21)

( As the Father has sent me, so I send you)

1/ Tôi lắng nghe Chúa Thánh Thần hoạt động trong mọi người.

2/ Bạn tôn trọng những việc làm của Thánh Thần nơi anh em.

C- Bạn và tôi cùng Cầu nguyện và Sống Cầu nguyện:

  Lạy Cha, Đức Giêsu đã nói: Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em. Xin giúp con chu toàn ơn gọi Chúa đã sai con đi, để mọi người thấy Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong con và trong anh em. Con luôn khiêm tốn lắng nghe nhau để quyền năng của Chúa Thanh Thần được làm việc trong mọi sự và nơi mỗi người. Bạn noi gương Mẹ Maria tin tưởng nghe Lời Chúa phán qua sứ thần.

 

Hoa thơm cỏ lạ:HÃY XEM XÉT MỌI LỜI DẠY DỰA TRÊN LỜI CHÚA

  “Examine all teaching in the light of God’s Word”

 Phó tế: GB. Maria Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
DAO TAO MON DE # DTC LONG HIEU KHACH KHONG BIEN CUONG PDF Print E-mail

 

Pope Francis: hospitality should be without borders

by vatican

With your daily service you are the hands of God who satisfies the hunger of every living thing. These were Pope Francis words to the Missionary Sisters of Charity, founded by Blessed Teresa of Calcutta, during his visit Tuesday evening to the Casa Dono di Maria, in the Vatican. The shelter run by the Sisters offers housing to about 25 homeless women and daily meals to 60 men. Pope Francis recalled that the House dedicated to Our Lady offers shelter without distinction of nationality or religion. We all need to recover a sense of gift, gratuity, solidarity, because - he said - there's a savage capitalism that teaches the logic of profit at any cost and exploitation without taking the person into account.

Đức Thánh Cha Phanxicô : Lòng hiếu khách không biên cương

Bằng sự phục vụ hàng ngày của chị em, chị em là những bàn tay của Thiên Chúa là Đáng đáp ứng được sự đói khát của mọi sinh vật. Đây là những lời của Đức Thánh Chá Phanxicô nói với các chị em dòng Từ Thiện Truyền giáo, sang lập bởi Nữ Á Thánh Teresa Calcutta, trong thời gian viếng thăm chiều thứ ba tại nhà Dono di Maria ở Vatican. Nơi nương tựa này điều khiển bởi các Sơ đón nhận khoảng 25 bà vô gia cư, và những bữa ăn hang ngày cho khoảng 60 ông.Đức Thánh Cha Phan xicô đã nhớ lại rằng Ký túc xá đã hiến dâng Đức Bà sẵn sang làm nơi cư ngụ không phân biệt dân tộc, tôn giáo. Tất cả chúng ta cần phải lấy lại ý nghĩa của sự ban tặng, miễn phí (không tính tìền), đoàn kết, bởi vì – Đức Thánh Cha kể lại - có một chủ nghĩa tư bản hoang dại, dậy phép luận lý về lợi ích với bất cứ giá nào và sự bóc lột không chú ý đến lợi ích con người.

Dinh Q 
DAO TAO MON DE # DUC KITO REN LUYEN CHUNG TA PDF Print E-mail

 

Anthony Quang Dinh

To

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it


Pope Francis: Christ builds us, even with our weakness

by vatican

The problem is not that we are sinners, but that we do not allow ourselves to be transformed by the encounter with Christ in love: this was the main focus of Pope Francis' remarks at Mass on Friday morning in the chapel of the Domus Sanctae Marthae residence in the Vatican, which was attended by employees of the Vatican Museums. At the center of the homily was the day's Gospel reading, in which the Risen Jesus thrice asks Peter if Peter loves Him. Pope Francis said "Let us ask the Lord, today, that this example of the life of a man who continually meets with the Lord, and whom the Lord purifies, makes more mature through these meetings, might help us to us to move forward, seeking the Lord and meeting ...


Đức Thánh Cha Phanxicô : Đức Kitô rèn luyện chúng ta, ngay cả với nhược điểm của chúng ta.

Vấn đề không phải vì chúng ta là những người tội lỗi, trái lại vì chính chúng ta không tự để cho mình được biến đổi bằng sự gặp gỡ Đức Kitô bằng lòng mên : đây là mục tiêu chính của Đức Thánh Cha Phanxicô chú thích trong Thánh lễ sang thứ sáu trong nhà thờ thánh Mat ta trong thành Vatican, những nhân viên trong Viện bảo tang Vatican đã tham dự thánh lễ này. Điểm lưu ý của bài giảng là bài Phúc âm trong ngày, trong đó việc Đức Giêsu Phục sinh hỏi thánh Phêrô ba lần nếu như Thánh Phêrô mến Đức Kitô. Đức Thánh Cha Phanxicô trình bày "Hãy để chúng ta thưa với Chúa, ngày hôm nay, cái tấm gương này của cuộc đời của một người, anh (chi) ấy không ngớt gặp gỡ Chúa, và ai mà Chúa làm cho trong trắng, làm cho trưởng thành hơn nhờ những lần gặp gỡ này, có thể giúp ích cho chúng ta để tiến lên phía trước, cố tìm cho được Chúa và gặp gỡ Chúa

Nhiều lần chúng ta xa cách Chúa, không muốn gần Chúa, nhựng gặp gỡ Chúa rất quan trọng, Thánh Phêrô để lại cho ta một bài học quan trong...

Dinh A

__._,_.___


 

 
<< Start < Prev 2671 2672 2673 2674 2675 2676 2677 2678 2679 2680 Next > End >>

Page 2676 of 2776