mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4085
mod_vvisit_counterHôm Qua12163
mod_vvisit_counterTuần Này72016
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này162512
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26721585

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NHUNG BAI VE DUC ME # 18= HAY LUA CHON CUNG ME MARAI PDF Print E-mail

 

From

Anthony Quang Dinh

Pope Francis: With Mary, free to make good choices

by vatican

Freedom is not simply doing what you want, "throwing everything you don't like out the window. Freedom is given so that we might know to make good choices in life," as Mary did. Pope Francis was speaking on Saturday night in the Papal Basilica of Saint Mary Major, where he prayed the rosary after taking possession of the church with the kissing of the Crucifix. The icon of Mary Salus Populi Romani, which Pope Francis venerated had already venerated on March 14 -- just hours after his election -- was placed on the altar for the occasion. After the recitation of the Joyful Mysteries, the Pope recalled that Mary is a mother that "helps us to grow, to confront life, to be free." She helps us, he continued, ...

Lời của Đức Giáo hoàng Phan-xi-cô : Cùng với Đức Maria, hãy dành những lựa chọn hảo hạng

Sự tự do không phải chỉ đơn giản là hành động điều anh em muốn, "quăng hay ném mọi thứ anh

Em không thích ra ngoài qua cửa sổ. Được tự do vậy chúng ta có thể biết để dành những chọn lựa hảo hạng cho đời sống," như Đức Maria đã làm. Đức Giáo hoàng Phan-xi-cô nói vào đêm thứ bảy tại nhà thờ Đức Maria Major thuộc Đức Giáo hoàng, nơi mà Ngài đọc kinh lần hạt Mân côi sau khi đi vào nhà thờ hôn kính tượng Chuộc tội. Bức ảnh Đức Maria chaò đón dân thành Roma, Đức Giáo hoàng Phan-xi-cô đã tôn kính rồi hôm 14 tháng ba – đúng mấy giờ trước lúc bầu cử của Người—được đặt trên hương án vì một lễ đặc biệt. Sau khi lần hạt mầu nhiệm Năm sự mừng, Đức Giáo hòang hồi tưởng rằng Đức Maria là một người mẹ "giúp chúng ta khôn lớn, chạm trán với cuộc đời, sống tự do" Đức Maria giúp đỡ chúng ta...

 

__._,_.___

 
CAM NGHIEM SONG # 56 = VAN DE GIA DINH&XA HOI PDF Print E-mail

VẤN ĐỀ GIA ĐÌNH&XÃ HỘI

(Cảm nghiệm Sống #56)

-----*****-----

Gia đình là nền tảng của Xã hội, nếu Gia đình sụp đổ thì Xã hội cũng sụp đổ theo. Đây là một đề tài thật quan trọng, mà mọi người đều phải quan tâm lo lắng, cộng tác.

1- Vụ hỏa hoạn: Đám cháy đã xảy ra ở Houston, TX trong cuối tháng 06 vừa qua làm cho ba em nhỏ VN bị chết, gây cho hai Gia đình nhiều buồn rầu đau khổ. Bây giờ 21 Gia đình trong khu này cho biết sẽ phải dọn đi khỏi vì bị ảnh hưởng lửa cháy, còn làm thêm một sự căng thẳng về nơi ăn chốn ở cho nhiều Gia đình hơn nữa.

Bao nhiêu người giầu lòng bác ái, thiện nguyện viên, Hội đoàn, Tôn giáo trong Xã hội đã hết lòng chia sẻ giúp đỡ tinh thần lẫn vật chất, để Gia đình vơi bớt gánh nặng đau khổ này. Thật là: "một miếng khi đói bằng một gói khi no."

2- Đại hội Gia đình: Một Đại hội về Gia đình lớn nhất, từ 01 đến 09-07-06 vừa qua tại thành phố Valencia, Tây Ban Nha, và nhiều Quốc gia, Tôn giáo cũng đã tổ chức xoáy vào đời sống Gia đình hôm nay.

Nhiều cha mẹ vắng bóng trong Gia đình, các ông bà nội ngoại phải dấn thân vào việc săn sóc dạy dỗ các cháu, dù đã già yếu mệt mỏi, để trong đó không ai thấy mình vô dụng. Tuy nhiên các nạn nhân của "sa mạc tình thương"trong Xã hội hôm nay chính là con cháu của mình, chúng rất thiếu tình thương trong thế giới ngày nay. Đúng vậy, sự cô đơn của họ không được cha mẹ cảm thông...như mắng chửi la rầy... đến nỗi phải bỏ nhà ra đi, vào băng đảng, trộm cắp...

Người trẻ còn tới các tiệm nhẩy disco, tìm cách đứng sát nhau; nhưng trong thực tế, họ lại đang bị cô đơn nặng nặng nề, và cảm thấy đau khổ vì không được cảm thông.

Người cha phải làm ăn vất vả hay ham vui đã ít đầu tư thời giờ cho con, người mẹ cũng phải lăn lóc ngoài Xã hội để đủ trả tiền bưu. Mỗi người sống theo thế giới của mình về ăn tiêu, giải trí. Họ là những hòn đảo vế tâm tình và tư tưởng, ít được hợp nhất với nhau, vì họ tự cô lập, khắc khẩu với người khác.

3- Hạnh phúc thật sự: Vợ chồng, con cái cần có giờ ngồi lại lắng nghe và khiêm tốn tâm sự vui buồn với nhau. Câu ca dao tục ngữ VN sau đây tôi thấy thật ý nghiã, các vợ chồng cần luôn áp dụng :

"Thuận vợ thuận chồng tát bể đông cũng cạn."

Vợ chồng nhà tỷ phú Melinda và Bill Gates kể như sau: Tôi và Bill đi nghỉ mát tại Phi châu vàn năm 1993, khi nhìn thấy những trẻ con chết hàng loạt vì bệnh tiêu chảy. Chúng tôi cùng tự thấy mình phải có trách nhiệm tìm hiểu sự thật. Chúng tôi qúa sự hãi khi trở về, đến độ không dám hy vọng làm gì.. Nhưng chúng tôi Melinda và Bill Gates cùng quyết định ra tay hành động.

Cả hai vợ chồng tôi đã cùng nhau đến nhiều nước trên thế giới để xem tình hình bệnh lao và tiêu chẩy. Khi viếng thăm các bệnh viện và những ngôi làng nghèo khổ, chúng tôi hy vọng các phát triển trong khoa học điều trị sẽ sớm đến với những người nghèo và sẽ cứu được hàng triệu con người trên thế giới đang cần đến.

Với chúng tôi: "mỗi nhân mạng đều giá trị, bất kể khoảng cách nào trong xã hội.

Như vậy, việc Thăng tiến Gia đình, Sự Sống con người, huấn luyện Giới trẻ, vai trò phụ nữ, ông bà, cha mẹ trong Gia đình cần được mọi người giúp đỡ, xây dựng.

Pt Huyền Đồng

 
BANH SU SONG # 53 = MOT NGUOI ROI XUONG HO SAU PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 53 :

MỘT NGƯỜI RƠI XUỐNG HỐ SÂU

Tôi nhai và nuốt Lời Chúa: Tội của con đã được tha rồi (Mc 2, 5)

* Chuyện kể: Một người đàn ông nọ té xuống hố sâu, không thể tự mình thoát ra được. Có những tình huống hư cấu giả định như sau:

1- Một người Pharisêu đi ngang và nói: "Chỉ có người xấu mới té xuống hố."

2- Một nhà toán học đi ngang qua, và ngồi xuống tính toán thử xem người đàn ông đã ngã xuống hố bằng cách nào?

3- Một phóng viên thì muốn biết toàn bộ câu chuyện về cái hố, để ông có thể viết về toàn bộ câu chuyện và đăng lên trang nhất.

4- Người theo chủ nghĩa cá nhân thì nói: "Cái hố của anh ta thì thấm vào đâu so với cái hố của tôi."

5- Người lạc quan nói: "Ồ! Cũng không đến nỗi, sự việc đã có thể tệ hơn."

6- Người bi quan nói: "Ôi! Tình trạng sẽ còn tệ hơn nữa."

7- Một nhà mô phạm đi ngang, nhìn xuống người đàn ông bất hạnh và nói: "Sao anh lại để ngã xuống dưới ấy, lần sau nên cẩn thận hơn?

8- Nếu Đức Giêsu nhìn thấy người đàn ông, chắc chắn Ngài sẽ nhẩy vội xuống hố, kéo anh ta lên vai Ngài mà thoát ra !

9- Nếu bạn đi ngang qua, bạn sẽ nói hoặc sẽ làm gì?

* Một phút suy tư: Người ta thường nhìn sự việc và giải quyết nó theo khuynh hướng quen thuộc của mình. Khi là Kitô hữu, bạn hãy thay đổi quan điểm sống và hành động giống như Chúa.

Hãy giải quyết mọi việc bằng Lời Chúa. Từ bỏ tập quán không phải là dễ dàng, nhưng trong Chúa mọi sự đều phải trở nên mới. Khi bạn phạm tội là bị rớt xuống hố sâu, trong ngày quang lâm Chúa Giêsu có quyền ân xá cho nhân loại, có quyền tha tôị. Bây giờ quyền đó hiện diện nơi Người không phải dưới hình thức án xử; nhưng dưới hình thức ân sủng đem lại ơn tha tội. Sa xuống hố sâu hay là bệnh bại liệt là dấu chỉ tội lỗi, Chúa chữa bệnh bại liệt là phá tan tội lỗi, là tha cho bạn và tôi, đang chìm sâu dưới hố và bại liệt tầm hồn.

* Lời Chúa tôi ghi nhớ: " Đứng dậy, vác chõng mà đi !"(Mc 2, 9)

Phó tế: JB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG TINH THUC # 48 = THOC MAY THI THU VAO KHO PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 48

THÓC MẨY THÌ THU VÀO KHO

* Chuyện kể rằng: Người cha cùng đứa con trai đang lái xe trên đường về quê, nhìn thấy một mảnh đất trồng đưa hấu bên đường, trái thật to mà không có ai quanh đó. Ông liền nghĩ bụng lấy trộm dưa.

Lòng tham của người cha nổi lên, ông dừng xe lại bảo đứa trẻ: "Con ngồi đây canh chừng để ba xuống lấy vài trái dưa." Ông đi vào vườn dưa lấy một quả dưa to lên, rồi nói đứa con: "Coi chừng xem có ai nhìn thấy không? Nhớ nhìn cả bốn phía: "trước, sau, phải, trái." Thằng bé vâng lời cha; nhưng ngây thơ hỏi: "Bố ơi, con đã nhìn cả bốn phía rồi; nhưng có cần nhìn phía trên đầu không bố?

* Phía trên đầu chính là hướng quan trọng, vì có Chúa hiện diện !!!

* Một phút suy tư: Phần lớn chúng ta, dù ở bất cứ địa vị nào thường mắc lầm lỗi là tưởng người khác không biết tội lỗi của mình; nhưng quên một điều là Thiên Chúa thấy hết.

Tôi run sợ đọc Thánh Vịnh: "Lạy Chúa, ngài dò xét con và Ngài biết rõ, biết cả con khi đứng khi ngồi. Con nghĩ tưởng gì, Ngài thấu suốt từ xa, đi hay lại nghỉ ngơi, Chúa đều xem xét, mọi nẻo đường con đi, Ngài quen thuộc cả. Miệng lưỡi con chưa nói nên lời, thì lạy Chúa, Ngài đã am tường hết... (x. Tv 139, từ câu 1-24)

* "Đám đông lũ lượt đến xin ông Gioan làm phép rửa, có nhiều kẻ xấu, gian manh, luồn lách như rắn, che mắt người đời, cũng làm bộ xếp hàng chờ đợi; nhưng ông Gioan nói thẳng vào mặt họ : "Nòi rắn độc kia, ai đã chỉ cho các anh trốn cơn thịnh nộ của Thiên Chúa sắp giáng xuống vậy? Các anh sinh hãy hoa quả xứng đáng với lòng sám hối...Cái rìu đã đặt sát gốc cây: bất cứ cây nào không sinh hoa quả tốt, đều chặt đi và quăng vào lửa." (x. Lc 3, 7-9)

Khi nói tới sinh hoa quả, họ dốt không hiểu, nên hỏi lại ông Gioan: "Chúng tôi phải làm gì?" Ông nói với mọi người: "Ai có hai áo thì chia cho người không có...Đừng đòi hỏi gì quá mức đã định...Chớ hà hiếp ai, cũng đừng chiếm đoạt của người. (x. Lc 3,10-14)

Hãy cẩn trọng trong hành vi và lời nói mình. Hãy tập sống trong sự hiện diện của Chúa. Hãy bắt đầu sống với nguyên tắc này. Vì: "Tay Người cầm nia rê sạch lúa trong sân: thóc mẩy thì thu vào kho lẫm, còn thóc lép thì bỏ vào lửa không hề tắt mà đốt đi." (Lc 3,17)

Ptế: Gioan B. Maria Định

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 6 PHUCSINH-C PDF Print E-mail

 

05/05/13 CHÚA NHẬT TUẦN 6 PS – C

Ga 14,23-29

Suy niệm: Giờ phút Chúa Giêsu từ biệt các môn đệ để đi vào cuộc Thương Khó thật bùi ngùi cảm động. Những lời căn dặn đầy yêu thương, những lời trăn trối thật chí tình: "Yêu mến Thầy,... giữ lời Thầy... Cha Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại..." Chúa Giêsu muốn kết hợp gắn bó với các môn đệ như "Cha Thầy và Thầy là một." Để tiếp tục ở lại dù có phải ra đi, Chúa Giêsu có giải pháp "sai Đấng Bảo Trợ" để "giúp anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em". Chúa cũng yêu cầu các môn đệ, những người được Chúa yêu, đừng nói suông mà hành động cụ thể: "Ai yêu mến Thầy thì vâng giữ lời Thầy," như thế "Cha Thầy và Thầy" mới có thể "đến và ở lại".

Mời Bạn: Thầy Giêsu cũng gởi đến với chúng ta những lời tâm tình đó. "Tình yêu đáp đền tình yêu," Chúa muốn chúng ta đáp lại tình yêu của Ngài. Chúng ta cũng phải dám sống, dám chết với vị Thiên Chúa của mình đã dám chết vì yêu thương chúng ta. Để sống trong tương quan với Chúa, bạn cố "giữ đạo" như một việc bó buộc mà bạn chỉ làm cho vừa đủ, hay bạn sống với Chúa với tâm tình của người con thảo, với tính cách của người bạn thân?

Sống Lời Chúa: Làm một việc tốt tự nguyện (việc hy sinh, bác ái, hay việc đạo đức...) để bày tỏ tình yêu của mình với Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Cha hiền của chúng con, chúng con nguyện sống với Chúa trong tâm tình người con thảo, "lấy tình yêu đáp lại tình yêu, lấy sự sống đáp đền sự sống, để giữ nghĩa cùng Chúa cho đến hết hơi, cho đến trọn đời". (Chân phước Anrê Phú Yên)

--

PX

 
<< Start < Prev 2671 2672 2673 2674 2675 2676 2677 2678 2679 2680 Next > End >>

Page 2673 of 2768