mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2198
mod_vvisit_counterHôm Qua13774
mod_vvisit_counterTuần Này53126
mod_vvisit_counterTuần Trước93021
mod_vvisit_counterTháng Này236643
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26795716

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 18 = CHUA O GAN BEN TA PDF Print E-mailThis e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Có hai bài

1 - Pope Francis: God is close at hand

by vatican

Closeness and tenderness are the pillars of God's relationship with us, because He knows us all by name. This was Pope Francis's message as he marked the solemnity of the Most Sacred Heart of Jesus Friday at morning Mass. The Pope said God draws near out of love, He walks with His people, and this walk comes to an unimaginable turning point. We could never have imagined that the same Lord would become one of us and walk with us, be present with us, present in His Church, present in the Eucharist, present in His Word, present in the poor. This said Pope Francis is the closeness of a shepherd to his sheep, whom he knows, one by one. Pope Francis noted that it's harder to open our hearts and let God lov .

Đức Thánh Cha Phanxicô : Thiên Chúa gần gũi ngay trong tay..

Sự thân mật và nhạy cảm là những cột trụ của sự giao tiếp của Thiên Chúa với ta, bởi vì Người biết rõ chúng ta tất cả bằng tên gọi. Đây là thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô đã bầy tỏ Trái tin Cục trọng Đức Chúa Giêsu trong thánh lễ sáng thứ sáu. Đức Thánh Cha giảng :Thiên Chúa thổ lộ thân thiện bằng tình yêu. Thiên Chúa đi cùng với dân Người, và sự di hành này đến điểm xoay không thể hình dung ra được. Chúng ta không bao giờ có thể đã hình dung ra rằng Cùng một Đức Chúa có thể trở nên một trong số chúng ta, và cùng di hành với nhau, hiện diện cùng chúng ta, hiện diện trong Hội thánh của Người, hiện diện trong Mình Máu Thánh, hiện diện trong Lời Người, hiện diện nơi người nghèo khó, Đức Thánh Cha nói điều này là sự thân cận của người mục tử với đàn chiên của người ấy, Ai mà Người biết, từng người một. Đức Thánh Cha Phanxicô lưu ý rằng điều ấy khó hơn là mở rộng tâm hồn và để Thiên Chúa yêu...

 

2- Pope Francis to Jesuit Schools : Children, think of others

The school is one of the educational environments in which we grow to learn to live, to become adult and mature men and women, capable of walking, of going along the road of life. These were the words of Pope Francis in an address to the numerous -- and enthusiastic -- students, families, and teachers of Jesuit schools in Italy and Albania. The Pope said the most important characteristics, according to the spirit of Saint Ignatius, are interior freedom -- founded on spirituality -- and magnanimity -- that is, having ideals, thinking of others, responding with goodness, and following the path traced out by God. To the Jesuits, Pope Francis said that the schools are a precious instrument that make a contribu tion... the journey of the Church, involve society , and he heard them and he knew non convention form the education according to rhe need prices of times and the people.

Đức Thánh Cha Phanxicô đến với trường Jesuit : Các con hãy nghĩ đến thân nhân

Học đường là một trong những môi trường giáo dục, ở đó ta lớn lên để học tập sống, để thành những người đàn ông và đàn bà trưởng thành, chín chắn, có năng lục đi đứng suốt dọc theo đường đời. Đây là những lời của Đức Thánh Cha Phanxicô trong diễn từ trước một số đông những học sinh, gia đình và thầy cô giáo nhiệt tình của các trường Jesuit ở I-ta-ly và An-ba-ni-a. Đức Thánh Cha nói những đặc điếm rất quan trọng, y theo tinh thần Thánh Y-Nhã, là sự tự do nội tâm – đã xây dựng trên tính chất tinh thần và tinh thần cao thượng, hào hiệp – đó là có lý tưởng, nghĩ đén tha nhân, hưởng ứng bằng lòng hào hiệp, và đi theo lối đi đã ghi dấu bởi Thiên Chúa. Với dòng Tên, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng, học đường là một phương tiện quý gia, nó tạo rra sự đóng góp cho hành trình của Giáo hội, bao hàm cả xã hội, và ta đã nghe và hiểu biết một hình thức giáo dục không qui ước tùy theo nhu cầu của thời gian và mọi người.

__._,_.___

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA = CN 10 THUONG NIEN - C PDF Print E-mail

 

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Số 115. CN Thường Niên 10 - năm C = TIN MỪNG LUCA 7, 11-17

Ngày 09 . 06 . 2013

Chúa truyền cho tôi... hãy chỗi dậy = Luca 7, 14

Tôi cứ nhắm mắt... nằm lì ra

Lung Linh

Trước hết mời quý vị xem qua đoạn trích trong cuốn Thức Tỉnh (Awareness) vủa Linh mục Anthony De Mello

Linh đạo nghĩa là đánh thức. Đa số con người ta chỉ lo ngủ, mặc dù họ không ý thức điều nẩy. Lúc nào họ cũng ngủ: sinh ra, sống, cưới vợ lấy chồng, nuôi con và chết cũng ngủ mà không hề biết thức là gì.

Họ không hao giờ hiểu được nét tôn quí của điều mà chúng ta gọi là sự hiện hữu của con người. Bạn nên nhớ, tất cả các nhà thần bí dù là Công giáo hay tôn giáo nào khác, bất chấp thần học của họ là gì, bất chấp tín ngưỡng của họ ra sao - họ vẫn hoàn toàn nhất trí với nhau được ở một điểm: mọi sự đều tốt đẹp, đều hay.

Dù cho mọi sự có là một mớ hổ lốn đi nữa, chúng vẫn tốt đẹp. Thật nghịch lý lạ lùng như vậy đấy.

Nhưng bi đát thay, phần lớn con người vẫn không bao giờ thấy được mọi sự là tốt đẹp bởi họ chỉ lo ngủ. Họ đang chìm trong một cơn ác mộng.

Năm ngoái, trên đài truyền hình Tây Ban Nha, tôi nghe kể câu chuyện thế này:

Có một vị nọ gõ cửa phòng con trai ông. Ông ta gọi:

- 'Jaime. Dậy đi!"

- Jaime đáp lại: Bố ơi, con không muốn dậy đâu".

- Ông bỏ" hét: - "Dậy đi, mày phải đi học".

- Jaime trả lời: - "Con không muốn đi học".

- Ông bố hỏi: - "Sao lại không muốn, con?"

- Người con giải thích: - "Có ba lý do, bố ạ. Trước hết, nó quá đơn điệu, chán phè. Hai nữa, lũ trẻ chúng giễu con. Và thứ ba là con ghét đi học".

- Ông bố bảo: - "À, nếu thế thì bố sẽ cho con biết ba lý do mà con phải đi học. Trước hét, vì đó là bổn phận của con. Hai nữa, vì con dã 45 tuổi đầu rồi. Ba nữa, vì con là hiệu trưởng!"

Dậy đi, dậy đi. Bạn đã lớn rồi. To xác rồi đừng ngủ nướng nữa. Dậy đi, đừng chơi trò con nít nữa......

Thì ra, vấn để là ở chỗ người la không thật sự muốn lớu lên, không thật sự muốn sửa đổi, không thật sự muốn hạnh phúc. Như có người đã nói với tôi cách tửng trải hết sức: - "Đừng cố tạo cho người ta hạnh phúc. Bạn chỉ chuốc lấy rắc rối thôi. Đừng cố dạy cho một con heo hát. Chỉ tổ mất giờ và chọc tức con heo".

Y như người thương gia bước vào một quán rượu và thấy gã kia có quả chuối nhét nơi tai. Vâng, một quả chuối nhét nơi tai!

Ông ta nghĩ: - "Chà, không biết mình có nên nhắc hắn điều đó chăng. Mà thôi, không phải việc của mình. Song ý nghĩ trên cứ mè nheo ông ta mãi.

Nên sau khi uống hai ly, ông ta lên liếng:

- "À, xin lỗi. Anh có quả chuối nhét nơi tai ấy".

- Gã kia đáp: - "Sao, ông nói sao?"

- Ông ta lặp lại: - "Anh có quả chuối nhét nơi tai".

- Gã kia lại hỏi: - "Ông nói gì vậy?"

- Người thương gia hét lên: - "Anh có quả chuối nhét nơi tai ấy!"

- Gã kia bảo: -"Ông la to nữa đi. Tôi có quả chuối nhét nơi tai".

Quả là công dã tràng.

Tôi tự nhủ: "Thôi, thôi, chào thua".

Bạn hãy nói về chuyện của bạn và đừng vấp vào trường hợp kể trên nhé. Rồi nếu người ta có rút ra được một điều gì thì đáng mừng, bằng không thì đành chịu chứ biết làm sao!...

Làm sao biết chúng ta đang ngủ mê như hình ảnh chàng thanh niên kia cứ để quả chuối nhét nơi tai ??

Dễ lắm... Có những trường hợp cụ thể sau đây

- Nếu chúng ta lẫn lộn sống đạo với giữ đạo chỉ cần giữ luật Chúa và luật Hội Thánh.

- Nếu chúng ta trói buộc mình vào các hình thức và các lễ nghi, mà không thể khám phá thực chất của Đức Tin hầu phục vụ sự sống. đây chính là kiểu mẫu người Kitô hữu hình thức.

- Nếu đầu óc của các bạn bị nhồi sọ, lập trình, không biết tự mình suy nghĩ, hoặc không dám đặt lại vấn đề những phát biểu của các nhà thần học, của các nhà truyền giảng hay của sách vở.

- Nếu chúng ta bám vào quá khứ vàng son, thì không những chúng ta ngủ mà còn là chết nữa, vì quá khứ đã chết rồi.

- Nếu chúng ta sống mà mơ mộng vào tương lai, chúng ta là một người lầm lạc, một người điên, vì tương lai không có thực.

Đừng phí thì giờ của bạn! Những kỷ niệm quá khứ chỉ có thể hữu ích như những kinh nghiệm giúp bạn nhận ra những sai lầm và rút ra bài học cho ngày hôm nay. Khóc lóc cho dĩ vãng là vô ích và suy nghĩ đến tương lai là lãng phí cái sức lực và thời gian mà bạn cần để sống thức tỉnh.

- Nếu chúng ta cứ để sự đau khổ có một chỗ đứng, thế thì chúng ta đang ngủ đấy. Bởi vì điều bi đát trong cuộc sống, không phải là bản thân sự đau khổ, nhưng là thì giờ để sống mà mình lại phí phạm để đau khổ.

Đây là lúc chúng ta kiểm tra đời sống đạo của mình.

Nếu tôi rơi vào những trường hợp kể trên thì tôi phải thẳng thắn thốt lên:

Chúa truyền cho tôi... hãy chỗi dậy.

Tôi cứ nhắm mắt... nằm lì ra.

Nếu tôi chưa anh dũng kiểm điểm một cách nghiêm chỉnh để nhận ra mình đang ngủ mê...

Thì chuyện chỗi dậy sẽ chẳng bao giờ thực hiện nổi.

Thực tế cho thấy... hầu hết chúng ta cứ dựa vào một vài tiêu chuẩn:

- Tôi đi lễ Chủ nhật, về nhà không làm hại ai...thế là tốt lắm rồi.

- Tôi tham dự những cuộc bác ái từ thiên vùng xa xôi hẻo lánh. Thế thì tôisống tốt đạo, đẹp đời hơn hàng ngàn người.

- Tôi tham gia nhiều hội đoàn, đọc kinh rang rang..Thế thì tôi đạo đức hơn khối người.

- Tôi chịu lễ thường xuyên...thế là thánh thiện hơn chán vạn người.

Chứng tỏ tôi chỉ giữ đạo chứ không sống đạo.

Chứng tỏ tôi vẫn cứ nhét quả chuối nơi tai trước những lời đánh thức của Chúa qua người khác, qua hoàn cảnh...Hậu quả tất nhiên là:

Chúa truyền cho tôi... hãy chỗi dậy.

Tôi cứ nhắm mắt... nằm lì ra.

 

Lung Linh

 
BANH SU SONG # 55 = THIT TOI THAT LA CUA AN PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 55

THỊT TÔI THẬT LÀ CỦA ĂN

* Tôi nhai và nuốt Lời Chúa: "Ai ăn thịt và uống máu tôi thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy. (Ga 6, 56)

Truyện kể: Phật giáo là Quốc giáo của người miến điện (Miama), ở đây chùa nhiều vô kể. Ngôi chùa danh tiếng nhất là Chùa Shwe Dagon ở Ngưỡng Quảng, được dát vàng trị giá cả triệu mỹ kim.

Giữa một xứ sở Phật giáo như vậy, không ai nghĩ rằng Tin Mừng có thể có thể đem tới đây được. Thế rồi một việc lạ lùng xảy ra, Tín hữu Kitô Judson đã tự nguyện đến Ấn độ truyền giáo. Ông là người Mỹ nên bị Đông Ấn trục xuất không cho truyền giáo ở đó, ông xuống thuyền qua Miến Điện năm 1814, Judson đã đến Rangoo. Khi đặt chân đến đây, cả dân chúng, vua và triều thần chống đối kịch liệt. Chống đối nơi này, ông đi qua nơi khác rao giảng Tin Mừng. Kết quả có khoảng 12 ngàn Phật tử tiếp nhận Chúa Cứu Thế Giêsu.

Khi chiến tranh bùng nổ, ông bị tình nghi là thám tử bị tống giam vào ngục 21 tháng, và bị tra tấn tàn nhẫn, đến nỗi khi ông bị thả mang nhiều dị tật. Sau hơn 20 năm phục vụ Chúa, ông bị bệnh nặng, người ta đưa ông xuống thuyền trở về, với hy vọng sẽ phục hồi sức khỏe, thế nhưng ông đã trút hơi thở trên chiếc thuyền ấy ! ! !.

* Cảm nghiệm Sống: Thật là một gương sáng đáng kính phục về sự hy sinh cao cả sứ mạng Tín hữu của ông Judson vì Tin Mừng như Lời Chúa quả quyết: Ai giữ lấy mạng sống mình thì sẽ mất, còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm thấy được. (Mt 10, 39). Điều gì đã thúc đẩy Judson chịu mọi gian khổ và nhục nhã như thế? Chỉ có nhờ ăn Bánh Sự Sống là Lời Chân Lý và Bánh Thánh Thể là chính Chúa Giêsu mới đem lại cho ta sức sống mãnh liệt. Hàng ngày bạn nhai, nuốt Lời Ban Sự Sống và Mình Máu Thánh Chúa trong trong Thánh Lễ, bạn đã sống như thế nào? Như Chúa Giêsu đã khát khao : "...tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy." (Ga 6, 57) Bạn có là tấm bánh bẻ ra cho anh em chung quanh mình không? Tôi có sẵn sàng chịu mất mạng sống mình vì Tin Mừng và các linh hồn không?

Chúa Giêsu cam kết: Chính tôi là bánh Trường Sinh, ai đến với tôi không hề phải đói, ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ. (Ga 6, 35)

Phó tế: GB Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
DAO TAO MON DE # SU NGUY SUNG BAI VAT CHAT PDF Print E-mail

 

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it


Pope Francis: The danger of worldly idols

by vatican

We need to find the hidden idols in our lives that distance us from the path to the Kingdom of God, said Pope Francis at morning Mass Thursday. The Gospel of the day narrates the scribe asking Jesus which is the first among the commandments, to which he replies "The Lord our God is Lord alone!". Loyalty to God, Pope Francis noted, demands we drive out the idols that are hidden in our personality, in our way of life; that we uncover them. He said these hidden idols mean that we are not faithful in our love for God. The Pope cited the words of the Apostle James: "whoever wants to be a lover of the world makes himself an enemy of God" of how the Apostle begins by rebuking the reader with the adjective: ...Đức Thánh Cha Phanxicô : Sự nguy hiểm bởi sự sung bái vật chất

Quí vị cần phải tìm ra những sự sung bái che dấu trong đời sống mình, nó làm ta lùi ra xa con đường đến vương quốc của Thiên Chúa, Đức Thánh Cha Phanxicô trình bày trong Thánh lễ sang thứ năm. Bài Phúc Âm hôm nay tường thuật một kinh sư hỏi Chúa Giêsu :trong mọi điều răn, điều răn nào đứng hang đầu. Đức Giêsu trả lời là :"Đức Chúa, Thiên Chúa chúng ta là Đức Chúa duy nhất" Đức Thánh Cha Phanxicô lưu ý : trung tín với Thiên Chúa, đòi hỏi quí vị đuổi những sự sung bái đã ẩn mình ra khỏi cá nhân , trong đường đời của quí vị, cần khám phá ra chúng. Đức Thánh Cha nói những sự sung bái che dấu này muốn nói rằng quí vị không có lòng trung tín với Thiên Chúa. Đức Thánh Cha trích dẫn lời của Thánh Gia-co-bê Tông đồ "Ai mà muốn là bạn của thế gian thì tự coi mình là thù địch của Thiên Chúa," (Gc4:4) vì sao thánh Tông đồ bắt đầu bằng sự khiển trách độc giả bằng một tĩnh từ giả mạo với chúng ta. Đức Thánh Cha Phanxicô nói :bởi vì

__._,_.___

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA # THU BA CN9TN = NOI VA SONG THAT PDF Print E-mail

 

God's Child

04/06/13 THỨ BA TUẦN 9 TN

NÓI VÀ SỐNG CHÂN THẬT

Mc 12,13-17

Suy niệm: Đạo diễn Trần Văn Thuỷ trong cuốn tự truyện "Chuyện nghề của Thủy", nhận định: "Một xã hội gồm những con người vô đạo, không biết sợ cái gì, tin vào cái gì là một xã hội cực kỳ nguy hiểm." Nguy hiểm vì những con người vô đạo ấy dám làm mọi điều, kể cả giả dối, để thỏa mãn sự vô đạo của mình. Chính sự giả dối đã làm cho con người không còn tin vào bất cứ điều gì nữa, thậm chí không còn tin vào nhau. Họ không chỉ giả dối với nhau mà còn giả dối với Thiên Chúa, chối bỏ sự hiện diện của Ngài trong chính họ. Trong một xã hội như thế, sự giả dối vây quanh, chen vào tận ngõ ngách tâm hồn, sản sinh loại giả dối này đến loại giả dối khác. Đó là biểu hiện của sự sa sút đạo đức và sự thống trị của ma quỷ, vì ma quỷ là "cha của sự giả dối" (Ga 8,44). Chúa Giêsu muốn lột trần mặt nạ giả dối của con người: "Tại sao các ngươi lại thử tôi," để mỗi người nhận rõ khuôn mặt thật của mình, khuôn mặt của con Thiên Chúa và tâm lòng giống "hình ảnh Thiên Chúa". Ai thuộc về sự thật thì thuộc về Chúa.

Mời Bạn: "Không có gì cao hơn sự thật và không có gì thấp hơn sự dối trá." Đáng tiếc rằng nhiều người không dám vươn cao lên để sống sao cho ra người và là người con của Chúa, không dám sống theo Đấng là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Còn bạn thì sao?

Chia sẻ: Có lắm khi chúng ta không dám sống chân thật. Tại sao thế?

Sống Lời Chúa: Nói lời chân thật và sống chân thật với mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết sống theo sự thật, vì Chúa là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống, dù phải chịu thiệt thòi vì sống chân thật.

--

 
<< Start < Prev 2671 2672 2673 2674 2675 2676 2677 2678 2679 2680 Next > End >>

Page 2671 of 2776