mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay13398
mod_vvisit_counterHôm Qua3718
mod_vvisit_counterTuần Này29010
mod_vvisit_counterTuần Trước40030
mod_vvisit_counterTháng Này139928
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28003990

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM SAU CN29TNA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ NĂM, SAU CN29TN-A : "Anh em tưởng Thầy đến để đem hòa bình cho trái đất sao ? Thầy bảo cho anh em biết, không phải thế đâu; nhưng là đem sự chia rẽ". (Lc 12, 51)

* Vì sống theo Tin Mừng, nên trong gia đình cũng có sự bất hòa, khác biệt giữa vợ chồng, con cháu. Hòa bình là quà tặng cho mỗi người sống theo Lời Chúa, không hiều theo tính cách trần thế dễ dãi được.

Đầy tớ Vô Duyên

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA - THU NAM CN29TN-A PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa
23/10/201 THỨ NĂM TUAN 29

CÙNG NÉM LỬA VỚI CHÚA GIÊ-SU - TIN MỪNG LUCA 12, 49-53

Đức Giêsu nói với các môn đệ: "Thầy đã đến ném lửa vào trái đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên! Thầy sẽ phải chịu một phép rửa, và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi việc ấy hoàn tất." (Lc 12,49-50)

Suy niệm: Trong Cựu Ước, Đức Chúa đã hiện ra với ông Mô-sê trong một bụi gai bốc cháy; trong Tân Ước, Chúa Thánh Thần hiện xuống trên các tông đồ dưới dạng lưởi lửa. Đức Giê-su đến ném lửa vào trái đất là Ngài ném LỬA Thiên Chúa, ném LỬA Thánh Thần vào thế giới để LỬA ấy sưởi ấm, soi sáng, thanh luyện nhân loại. LỬA sưởi ấm nhân loại khỏi thái độ lạnh lùng giữa người với người, sự dửng dưng giữa người với Thiên Chúa. LỬA soi sáng cho nhân loại biết con đường dẫn đưa đến hạnh phúc thật sự. LỬA thanh luyện con người khỏi tính ích kỷ, khỏi các tính hư tật xấu, khỏi những gì bất xứng với con cái Thiên Chúa.

Mời Bạn cộng tác với Thiên Chúa, với Thánh Thần để cùng ném Lửa Thiên Chúa, Lửa Thánh Thần vào thế giới của bạn. Thế giới của bạn chính là gia đình, học đường, xí nghiệp, chợ búa... Bạn là trợ lý tích cực của Chúa Giêsu khi dám để Lửa Thiên Chúa biến đổi bạn và hơn nữa để chính bạn cũng biến thành lửa và tiếp tục sưởi ấm, soi sáng, thanh luyện những người mà bạn tiếp xúc.

Sống Lời Chúa: Tối nay trước khi đi ngủ, bạn dành vài phút cầu nguyện và xét xem: bạn thường lạnh lùng, dửng dưng trước người anh em, chị em nào? Bạn cư xử với người khác dựa trên động lực nào? Bạn sẽ để Lửa Thiên Chúa sửa đổi bạn thế nào?

Cầu nguyện: Sốt sắng quỳ hát bài "Thắp sáng lên trong con tình yêu Chúa, thắp sáng lên trong con tình tuyệt vời..."

-------------------

Lời Chúa hôm nay

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 152 = THINH LANG CAU NGUYEN PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG # 18

     * Praying in The Silence of The Heart *

                            ***

* Lạy Chúa Thánh Thần, Đấng an ủi, Ngài đến thở hơi trên những lo âu có thể khiến chúng con xa Chúa. Và giúp chúng con khám phá ra nguồn tín thác, đã có nơi sâu thẳm nhất tâm hồn chúng con.

- Holy Spirit, comforter, come and breath over the anxieties that are capable of keeping us from You. And so anable us to discover the sources of trust that are already there in our innemost hearts.

Roger -  www.taize.fr

 
HON NHAN VA GIA DINH # 84= MUCVU GIA DINH TAI MY PDF Print E-mail

Nhận định của hai vị Hồng Y Hoa Kỳ về thực trạng mục vụ gia đình tại Mỹ
Đặng Tự Do10/11/2014
Hai vị Hồng Y Hoa Kỳ đã trả lời phỏng vấn của Đài phát thanh Vatican khi đang tham dự Thượng Hội Đồng Giám Mục về gia đình.

Đức Hồng Y Raymond Burke nói: "Một trong những thách thức lớn nhất" mà các gia đình phải đối mặt "là tình trạng khiếm khuyết về giáo lý trong Giáo Hội - tôi có thể nói từ kinh nghiệm của tôi trong thời gian làm mục vụ tại Mỹ là trong vòng 40 đến 50 năm qua, trẻ em và thanh thiếu niên chưa được dạy đến nơi đến chốn giáo lý liên quan đến hôn nhân."

"Cùng với tình trạng đó là sự ra đời gần đây của cái gọi là 'lý thuyết giới tính' trong đó tách biệt tính dục con người khỏi ý nghĩa cơ bản của hôn nhân. Điều này hiện đang được đưa vào trường học cùng với đà tiến của trào lưu cổ vũ cho đồng tính luyến ái."

"Các giải pháp mục vụ cho các vấn đề nan giải của gia đình sẽ không thể có ngay lập tức," Đức Hồng Y Donald Wuerl, là vị Hồng Y đã nhấn mạnh về tầm ảnh hưởng của chủ nghĩa thế tục tại Thượng Hội Đồng Ngoại Thường về Gia Đình nhận xét như trên.

"Thế giới thế tục, tầm nhìn thế tục không có chỗ cho một mối quan hệ với Thiên Chúa, hay một thực tại siêu việt vượt lên trên chúng ta. Đó là thế giới đã hình thành nên chủ nghĩa cá nhân và một thế giới tự tham chiếu vào chính mình trong đó không còn chỗ cho không gian của một cuộc hôn nhân lành mạnh và một cuộc sống gia đình hình thành từ cuộc hôn nhân đó"

Nhiều người Công Giáo "đã có kinh nghiệm thất bại mà tầm nhìn thế tục này mang lại. Chúng ta phải có khả năng mục vụ để nói với mọi người rằng chúng ta biết đau khổ của họ, tình trạng đổ vỡ trong hôn nhân của họ, những rối loạn chức năng trong gia đình họ và chúng ta phải hiện diện ở đó để giúp họ."
-----------------

 
MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - THU TU, SAU CN29TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ TƯ, SAU CN29TN-A : "...Hễ ai đã được cho nhiều thì sẽ bị đòi nhiều, và ai được giao phó nhiều thì sẽ bị đòi hỏi nhiều hơn". (Luca 12, 48)

* Câu Kinh Thánh này Chúa muốn nói với bạn và tôi đã nhận, và được giao phó nhiều trách nhiệm và quyền lợi. Hãy phục vụ Gia đình, Giáo xứ và Xã hội nhiều hơn, nhất là cách sống Tin Mừng. Tôi cần xét mình mỗi ngày để làm ngay hôm nay.

Đầy tớ Vô dụng

 
<< Start < Prev 2571 2572 2573 2574 2575 2576 2577 2578 2579 2580 Next > End >>

Page 2579 of 2893