mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay11213
mod_vvisit_counterHôm Qua24055
mod_vvisit_counterTuần Này52992
mod_vvisit_counterTuần Trước111209
mod_vvisit_counterTháng Này83459
mod_vvisit_counterTháng Trước591682
mod_vvisit_counterTất cả26010984

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG TINH THUC # 58 = DUNG NONG GIAN PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 58
ĐỪNG NÓNG GIẬN KHI TIN MỪNG BỊ TỪ CHỐI

Câu chuyện Phúc Âm : Làng miền Sa-ma-ri không đón tiếp Chúa.
*Chúa Giêsu sai mấy sứ giả đi trước. Họ lên đường và vào một làng người Sa-ma-ri để chuẩn bị cho Người đến. Nhưng dân làng không đón tiếp Người. Thấy thế, hai môn đệ là ông Gia-cô-bê và ông Gio-an nói rằng: "Thưa Thầy, Thầy có muốn chúng con khiến lửa từ trời xuống thiêu hủy chúng nó không ?" Nhưng Đức Giêsu quay lại quở mắng các ông... (Lc 9, 52-56)

Mội phút tỉnh thức : Bạn và tôi theo Chúa đã lâu; nhưng không chịu lắng nghe và bắt chước nhân đức của Chúa, thường chỉ bằng những hình thức lễ nghi bề ngoài, mà quên áp dụng Lời Chúa vào trong tư tưởng, lời nói, hành động, phản ứng của mình để nên giống Chúa.

1-Vì thế, bạn và tôi đã không kiềm chế được tư tường của mình, dễ nóng giận theo bản năng, yếu đuối của mình, làm cớ cho tật xấu, đam mê nổi nổi dậy, và ma quỷ thừ lúc này sẽ len lỏi cám cám dỗ ta. Lúc này, bạn và tôi đã không có Chúa Thánh Linh hiện diện trong mình.

2- Khi bạn và tôi thiếu tình yêu của Chúa với người khác, thì rõ ràng mình đi với Chúa; nhưng hành động không giống Ngài, chỉ nghĩ tới người lành chứ không thương cứu kẻ có tội. Vì Thiên Chúa là tình yêu.
Bạn và tôi đã không làm chứng được cho Thiên Chúa là Tình yêu.

3- Đối với những thân quen như cha mẹ, vợ chồng, anh em, bạn bè, con cái còn khó hơn nữa. Vì bụt nhà không thiêng, có thể ta chưa sống theo Lời Chúa qua những cách nói năng, hành động của mình, nên họ không tin và làm ta bực tức vì thiếu khiêm tốn lắng nghe.

4- Những lúc này bạn và tôi cần xét lại chính mình, cầu nguyện với Lời Chúa, lắng nghe Chúa Thánh Linh dạy bảo và kiên nhẫn sống thực hiện các hoa quả của Thánh Linh là : "Vui mừng –mến yêu –đại lượng-nhân hậu- tốt lành-tín trực –hiền từ- tiết độ", (x. Gl 5, 23-23)
Có như vậy, thì công việc truyền bá Tin Mừng của bạn và tôi mới thu nhiều kết quả và chúng ta mới thực là môn đệ của Chúa.

Phó tế GB Định Nguyễn – Mời thăm : www.chiaseLoiChua.com

 
SONG TINH THUC 01 = THONG BAO TIN MỪNG # 34 PDF Print E-mail

Sống Tỉnh thức # 1= Đừng để quá muộn
THÔNG BÁO TIN MỪNG –Website ChiaseLoiChua.com # 34
"CHIM HỌA MI THÍCH ĂN SÂU"
----****----
* Truyện ngụ ngôn kể rằng: Hoa mi là một trong những giống chim đẹp nhất, lại có tính thích ăn sâu. Lũ trẻ nhỏ muốn bắt chim Hoạ Mi nên đặt một đĩa sâu để nhử. Họa Mi thấy sâu liền bay qua lượn lại, tỏ vẻ thèm thuồng. Lũ trẻ gọi chim: "Hoạ Mi ơi! Nếu muốn ăn sâu thì mi cứ đổi cho chúng ta mỗi con sâu là một cái lông." Suy đi nghĩ lại, Họa Mi bằng lòng.
Thế rồi, cứ mỗi một con sâu, đám trẻ lại nhổ một cái lông trên lưng Họa Mi. Sau một lúc lâu, Họa Mi vừa đau vừa thấy thân thể mình mất khá nhiều lông; thế nhưng nó vẫn thèm ăn những con sâu hấp dẫn và ngon miệng.
Cứ thế, lũ trẻ nhổ cho đến khi trên mình Họa Mi không còn một chiếc lông nào. Họa Mi lúc đó không bay nhẩy được, đành phải để cho lũ trẻ con bắt lấy...

* Một phút hồi tâm: Không phải một lúc bạn có thể phạm tội trọng. Mưu chước ma quỷ cám dỗ bạn từng bước, thật nhẹ nhàng, thoải mái, cho đến khi bạn sa ngã thì đã quá muộn.!
Biết bao người từ Giáo dân đến Giáo sĩ, từ Tổng thống tới người dân đã bị sã ngã thảm thương, mất hết danh tiếng, quyền lợi.! Hậu quả do mình làm ra không có thể lường được, nó phá huỷ tất cả, phá vỡ một cách đau đớn, và bạn phải ân hận suốt đời.
Hãy dừng lại ngay khi bạn còn có đủ những chiếc lông là việc lành phúc đức để bay lên với Đấng đang chờ đợi bạn. Đừng để quá muộn đến nỗi bán cả thể xác và tâm hồn cho lòng tham-sân-si.
Vì thế Lời Chúa nói: "Nhưng trong các chi thể của tôi, tôi lại thấy một luật khác: luật này chống lại luật của lý trí và giam hãm tôi trong luật của tội là luật vẫn nằm trong các chi thể tôi." (Rôma 7, 23-25)
Lạy Chúa! Xin ban thêm ơn để con đủ sức chống lại những dục vọng đang hành hạ trong con người yếu của con là thế gian- ma quỷ-xác thịt, hầu xứng đáng là tôi tớ trung thành của Chúa. Amen!

Ptế Định Sưu Tầm * Mời thăm Website : ChiaseLoiChua.com

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 51 = HOI THANH LA DUY NHAT PDF Print E-mail

Anthony Quang Dinh
To This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

vatican has uploaded Pope Francis: The Church is unity, don't "privatise" it

Pope Francis: The Church is unity, don't "privatise" it

by vatican

Pope Francis said today that we must bear witness to the unity of the Church and pray for our Christian brothers and sisters who suffer and are persecuted. The Pope was speaking to the 80.000 pilgrims and visitors attending his weekly general audience in St Peter's Square. The whole Church, he said, is united in faith, hope, charity, sacrament and ministry. But there are also those, he continued, who are sadly closed in on themselves through selfishness and lack of faith. Am I one of those who "privatise" the Church for their own group, for their own country, for their own friends? -- the Pope asked. When I hear about my brothers and sisters of faith who suffer, who are persecuted, does this really tou ...

Đức Thánh Cha Phanxicô: Hội thánh là duy nhất (đòan kết) đừng "tư nhân hóa" nó.

Hôm nay Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng chúng ta phải là một chứng nhân cho sự duy nhất của Hội Thánh và cầu nguỵên cho những anh em chị em Kitô hữu của ta đang đau khổ và bị bách hại (khủng bố). Đức thánh Cha đã nói truỵên với 80 ngàn những người hành hương và những khách đến thăm víêng tham dự bủôi tíêp kíên chung hang tùân tại Quảng trường thánh Phêrô. Đức thánh cha nói :Tòan thể Hội Thánh đã kết hịêp bằng đức tin, đức cậy và đức bác ái, bí tích và vịêc tông đồ. Nhưng cũng có những người, Đức thánh cha nói tíêp : họ bùôn chán khép kín trong chính họ qua tính ích kỷ và thíêu đức tin. Tôi có phải là một trong những người múôn "tư nhân hóa" Hội Thánh thành một nhóm riêng của họ, thành một nước riêng của họ, thành những bạn hữu riêng của họ không? – Đức Thánh Cha hỏi. Khi nào tôi nghe nói về những anh em chị em cùng đức tin của tôi, họ đau khổ, họ bị bách hại, sự kịên ấy có thật sự chạm đến tâm hồn tôi không?...
__._,_.___

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 52 =SU GIA LOI CHUA PDF Print E-mail

Anthony Quang Dinh
To This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

vatican has uploaded Pope Francis to catechists: be true messengers of the Word

Pope Francis to catechists: be true messengers of the Word

by vatican

To start again from Christ, to be familiar with him, to follow his example in going beyond ourselves, to follow him to the peripheries without fear. These were the recommendations of Pope Francis to the approximately 2000 catechists he received yesterday afternoon, who were participating in the International Congress on Catechesis. Helping children, teenagers, young people and adults to know and to love the Lord, said Pope Francis -- calling himself a catechist -- is one the most exciting educational adventures, the one through which we build the Church.

Đức Thánh Cha Phanxicô với những giáo lý viên :

Hãy nên những sứ giả của Lời Chúa

By Vatican

Sự khởi động lại từ Đức Kitô : Để trở nên thân cận với Người, để theo gương Người bằng cách tự vượt qua chính minh, đi theo Người cho đến những vùng chung quanh không sợ hãi. Đây là những lời của Đức Thánh Cha Phanxicô khuyên bảo độ 2000 giáo lý viên Người tíêp họ trưa hôm qua, họ tham dự Đại hội Quốc tế về dậy giáo lý vấn đáp. Giúp đỡ những thanh thíêu niên nhi đồng, những người trẻ, người trưởng thành được nhận bíêt, hỉêu bíêt và yêu mến Đức Chúa," Đức Thánh Cha Phanxicô đã phát bỉêu. – tự gọi chính người là một giáo lý viên – là một người rất say mê mạo hỉêm chương trình giáo dục, là một cách nhờ đó chúng ta xây dựng Hội Thánh.

Anthony Dinh lược dịch

__._,_.___

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN33TN-C= THOI KY ĐA DEN GAN PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA-CN33TN/C
Cần cho Cá nhân-Gia đình-Nhóm-Hội Đoàn-Phong trào
Chủ đề: "CƠ HỘI LÀM CHỨNG CHO CHÚA"

Giesu12

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ với sự dẫn dắt của Thánh Linh:
(Reflections, live out and share)
Bài đọc 1: Sách Ma-la-khi 3:19-20a= Ngày thưc thi công bằng.
* Bạn đừng nói sao Chúa không công bằng, nhiều kẻ tội lỗi cứ sống nhởn nhơ. Không, ngày Chúa đến, mọi kẻ kiêu ngạo và làm điều gian ác sẽ bị đốt cháy như rơm rạ, không còn chừa lại một tí nào. Còn kẻ công chính sẽ được cứu chữa: Nhưng đối với các ngươi là những kẻ kính sợ danh Ta, mặt trời công chính sẽ mọc lên, mang theo các tia sáng chữa lành bệnh. (câu 20a)
1/ Tại sao những người tội lỗi, vẫn được mọi sung sướng ở đời này ?
2/ Bạn làm gì để xứng đáng Chúa cứu vớt trong những ngày sau hết?

Bài đọc 2: Thư 2 Thê-xa-lô-ni-ca 3:7-12= Cần sống có kỷ luật.
* Phaolô khuyên mọi người nên bắt chước ông như sống gương mẫu, không ăn bám, chịu khó làm việc để khỏi nên gánh nặng cho ai, và cũng khuyên tôi hãy chăm lo đời sống Tâm Linh, sinh nhiều hoa trái: "Thế mà chúng tôi nghe nói: trong anh em có một số người sống vô kỷ luật, chẳng làm việc gì, mà cái gì cũng xen vào. (câu 11)
1/ Lâu nay tôi đã sống gương mẫu trong gia đình, cộng đoàn thế nào?
2/ Bạn sống có kỷ luật là bằng những việc gì để đón ngày Chúa đến ?

Tin Mừng: Luca 21: 5-19= Ai bền đỗ đến cùng sẽ được cứu.
* Bạn thấy trận bão lớn vừa xảy ra tại Phi Luật Tân chết hàng chục ngàn người, những công trình của con người đang bị tiêu hủy vì những trận hỏa hoạn, chỉ trong giây lát biến thành những đống tro tàn. Những trận động đất lớn, sóng thần giết chết hàng trăm ngàn người một lúc. Chiến tranh, khủng bố, biểu tình bạo động, bất công đang xảy ra khắp đó đây, mà hàng bao năm nay chưa hề xảy ra; nhưng người ta vẫn chạy theo vật chất, bạo hành, và ngoan cố.
* Dân này sẽ nổi dậy chống dân kia, nước này chống nước nọ. Sẽ có những trận động đất lớn, và nhiều nơi sẽ có ôn dịch và đói kém; sẽ có những hiện tượng kinh khủng và điềm lạ lớn lao từ trên trời xuất hiện. (câu 10-11)
1/ Tôi quyết tâm bỏ một vài tật xấu, từ khi tôi có quyền lợi và điạ vị?
2/ Những biến cố xảy ra trên thế giới, đã giúp bạn đổi mới những gi?
3/ Trước những thử thách hiện tại, tôi làm gì để có bền đỗ đến cùng?

B- Câu Kinh Thánh Thánh Linh đánh động tôi chọn Sống tuần này: "ĐÓ SẼ LÀ CƠ HỘI ĐỂ ANH EM LÀM CHỨNG CHO THẦY. (c. 13) –You will be brought to give witness on account of it.
1/ Tại sao tôi lại nản lòng, bực tức trước các khó khăn đang xảy ra cho tôi trong gia đình, cộng đoàn và tại quê hương ? Tôi cần làm gì?
2/ Những chống đối, bất đồng, cấm cách là để tôi khiêm tốn cầu nguyện và trông cậy. Bạn cần quyết tâm làm ngay bây giờ những gì?

C- Bạn và tôi cùng cầu nguyện với Lời Chúa và Sống thực hành lời Cầu nguyện của mình :
* Lạy Cha, Đức Kitô đã dạy: Người ta sẽ tra tay bắt và ngược đãi anh em, nộp cho các hội đường và bỏ tù...vì danh Thầy. Đó là cơ hội để anh em làm chứng cho Thầy. Hãy kiên trì lên! một sợi tóc trên đầu anh em cũng không bị mất đâu !(câu 12-13;17-18.) Thế mà chưa chi con đã vội lo lắng, kêu ca, lên án, chán nản, bỏ cuộc, chứng tỏ con thiếu làm chứng cho Thầy, thiếu thực hành Lời Cha, thiếu đức tin, cậy, mến và kiên nhẫn theo Chúa. Con quyết bền tâm theo Thầy Giêsu đến cùng, không than van, kêu trách; để đáp lại tiếng Chúa Thánh Linh của Cha mời gọi là: "Thầy đã đem lửa xuống thế gian và Thầy mong ước cho lửa ấy cháy lên," và cùng Mẹ Maria dám đi theo gương Thầy tới chân thập giá, để chứng tỏ con là tôi tớ trung thành của Cha, biết dùng cơ hội này để làm chứng cho Thầy Chí Thánh. Amen.

Hoa thơm cỏ lạ: SỐNG KHÔNG TIN CẬY CHÚA - GIỐNG NHƯ LÁI XE TRONG SƯƠNG MÙ – Living without trust in God- like driving in the fog.

Chúa phải được nổi bật lên, còn tôi lu mờ đi. (Ga 3, 30)
Phó tế: GB. Maria Nguyễn văn Định - www.ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 2571 2572 2573 2574 2575 2576 2577 2578 2579 2580 Next > End >>

Page 2578 of 2727