mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay13248
mod_vvisit_counterHôm Qua3718
mod_vvisit_counterTuần Này28860
mod_vvisit_counterTuần Trước40030
mod_vvisit_counterTháng Này139778
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28003840

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
HANH HPUC HON NHAN # 33 = PHONG TRAO SCHOENSTAT PDF Print E-mail

ĐTC tiếp kiến 7.500 thành viên Phong trào Schoenstatt
Mon, 27/10/2014 - 00:10
Tác giả:
G. Trần Đức Anh OP

VATICAN. Sáng thứ bẩy 25-10-2014, ĐTC đã tiếp kiến 7.500 thành viên Phong trào Schoenstatt từ 50 nước về Roma hành hương nhân dịp mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Phong trào.

Phong Trào Schoenstatt do cha Giuse Kentenich (1885-1968) thành lập ngày 18-10 năm 1914 tại Schoenstatt cách thành phố Bonn 60 cây số về mạn nam. Cha là linh hướng tiểu chủng viện của các cha dòng Pallottin. Cùng với một nhóm chủng sinh, Cha lập một hiệp hội Đức Mẹ, qua một hành vi gọi là "Giao ước Tình Yêu với Mẹ Maria". Các thành viên của Phong trào Schoenstatt hiện nay có mặt tại 110 nước trên thế giới. Họ sống linh đạo gia đình giữa các thành viên, và khích lệ họ hoạt động tông đồ trong môi trường sống của mình.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong 2 tiếng đồng hồ dưới hình thức các cuộc đối thoại, trình bày chứng từ và văn nghệ, trình chiếu Video của các cộng đoàn, các đôi vợ chồng và các bạn trẻ. ĐTC đã lắng nghe và trả lời một số câu hỏi được nêu lên. ĐTC khuyến khích các thành viên pong trào Schoenstatt hãy tháp tùng các gia đình và bảo vệ hôn phối, là những thực tại chưa bao giờ bị tấn công như ngày nay.

"Nhiều gia đình ngày nay bị chia rẽ, bị biến thái, coi như một cách kết hiệp nào đó. Bao nhiêu hôn phối bị vỡ tan, bao nhiêu quan niệm duy tương đối về bí tích hôn phối. Gia đình ngày nay đang bị khủng hoảng". ĐTC nói đến nguyên nhân của tình trạng trên đây là "nền văn hóa tạm thời", phá hủy khả năng liên kết lâu bền của con người với nhau, và trong đó các trẻ em chịu đau khổ nhiều nhất vì những cuộc hôn nhân tan vỡ". Những hình thức kết hiệp mới phá hoại và giới hạn sự cao cả của tình yêu hôn nhân. Có bao nhiêu những vụ sống chung, ly thân và ly dị.

ĐTC nhận xét rằng nhiều cặp kết hôn chỉ coi bí tích hôn phối như một nghi thức, mà họ không hiểu ý nghĩa sâu xa. Nhiều người chẳng biết họ làm gì trong bí tích ấy.

Theo ĐTC, chìa khóa để giúp đỡ, chính là sự tiếp xúc, tháp tùng, chứ không chiêu dụ, vì hành động này không mang lại kết quả. Trái lại cần phải kiên nhẫn tháp tùng. Ngoài ra cần phải chuẩn bị hôn phối kỹ lưỡng. ĐTC phê bình sự kiện có những nơi người ta làm lễ cưới cho các cặp đính hôn chỉ sau hai cuộc gặp gỡ để chuẩn bị.

Nguồn:
http://vietvatican.net/

-----------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN30TN-A - MEN CHUA YEU NGUOI PDF Print E-mail

CHIA SẺ LỜI CHÚA - CHÚA NHẬT TUẦN 30 TN – A

Mt 22,34-40 = YÊU CHÚA GIỚI RĂN TRỌNG NHẤT

Chúa Giê-su đáp: "Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi. Đây là điều răn quan trọng nhất và điều răn thứ nhất." (Mt 22,37-38)

Suy niệm: Chúa dạy điều răn trọng nhất là phải yêu mến Chúa trên hết mọi sự. Lòng mến bắt nguồn từ Thiên Chúa, vì "Thiên Chúa là nguồn yêu thương" (2Cr 13,11) và Ngài ban tình yêu của Ngài cách đặc biệt qua Đức Giê-su Ki-tô. Như thế, đối với con người, Thiên Chúa phải là đối tượng tuyệt đối của tình yêu. Thiên Chúa phải được yêu thương hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, không phải vì Ngài cần đến tình yêu của chúng ta, nhưng vì Ngài đã yêu thương chúng ta trước. Tình yêu của chúng ta dành cho Thiên Chúa là sự đáp trả do tình yêu Ngài thôi thúc. Cần ghi nhớ rằng, Thiên Chúa không chỉ là đối tượng trên hết của lòng mến, mà còn là lý do của lòng mến nữa. Nếu không có lòng mến Chúa, mọi tình yêu nhân loại với nhau không có nền tảng và không thể đứng vững. Do đó, mặc dù điều răn yêu người quan trọng, nhưng điều răn đó vẫn chỉ là "điều răn thứ hai", phụ thuộc vào điều răn mến Chúa.

Mời Bạn: Trong hoàn cảnh của bạn, làm thế nào để diễn tả lòng mến Chúa trên hết mọi sự? Điều răn thứ nhất này có đòi hỏi bạn một nỗ lực nào không?

Sống Lời Chúa: Bạn quyết tâm làm một việc bày tỏ lòng mến Chúa và dâng lên Chúa với hết lòng mến yêu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa xin dạy con biết sống quảng đại, biết phụng sự Chúa cho xứng đáng, biết cho đi mà không cần tính toán, biết chiến đấu mà không sợ thương tích, biết làm việc mà không cần an nghỉ, biết xả thân mà không được một lần trả ơn.

-------------

Lời Chúa hôm nay

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 119 = YEU THA NHAN PDF Print E-mail

Chúa Nhật 30 thường niên A - 26-10-2014

Mến Chúa hết lòng và Yêu tha nhân như
chính Mình (Mt 22:34-40)

Nhà thơ Xuân Diệu đã hỏi, "Làm sao cắt nghĩa được tình yêu" Vâng rất khó cắt nghĩa được tìnhyêu. Nhưng khi chúng ta yêu ai, chúng ta có ngay chứng cớ vì nó phát từ bên trong. Tình yêu sẽ bày tỏ qua hành động. Mới đây, ngày 24-6-2014 Đài BBC có đưa tin: Good Country Index là bảng xếp hạng mới ra mắt của một tác giả, nhà tư vấn chính sách Simon Anholt. Ông được trao giải Nobels Colloquia năm 2009, được trao bởi một ủy ban gồm 10 người từng nhận Nobel về Kinh tế.
Kết quả của bảng xếp hạng nói Ireland đứng đầu thế giới, còn Iraq, Libya và Việt Nam 'cùng xếp hạng dưới đáy'. Trong ba nước này, Việt Nam (thứ 124) đứng sau cả Iraq (123) và chỉ trên có Libya(125). Ireland đứng đầu, và cùng nhóm đầu bảng là các nước vùng Bắc Âu được cho là "có đóng góp chung nhiều nhất cho nhân loại và hành tinh", hơn hẳn các khu vực khác trên thế giới. Anh Quốc đứng thứ bảy và Hoa Kỳ đứng thứ 21 trong khi Kenya đứng thứ 26 trên toàn cầu nhưng là quốc gia đứng đầu châu Phi vì đã "nêu ví dụ đầy cảm hứng" về đóng góp có ý nghĩa xã hội. Tác giả bảng xếp này nói, "Một nước thành công vẫn chưa đủ. Họ phải đóng góp gì đó cho nhân loại. ... Đức là nước được quản trị rất tốt, nhưng tôi muốn hỏi là Đức làm được gì cho tôi, một công dân Anh?"
Việt Nam bị 'đội sổ ' về đóng góp tổng thể cho nhân loại. Tôi không biết đây có phải là kiểu nói nước Việt nam ít thương người, ích kỷ?
Phúc Âm hôm nay, Chúa Giêsu trích Luật Yêu Chúa trong sách Đệ Nhị Luật (6:5) và luật yêu tha nhân trong sách Lêvi (19:18) để ghép thành một luật. Theo đó, yêu thương người khác như chính mình là yếu tố cần thiết trong việc yêu mến Chúa.
Đối với đa số người thiện chí, yêu Chúa thường dễ hơn yêu tha nhân. Yêu tha nhân là một thách đố, nhất là khi người hàng xóm của tôi soi nói, tọc mạch và con cái họ phá làng phá xóm. Bày tỏ yêu thương trong những vụ đó thực khó khăn.
Nếu giữ đạo chỉ gồm đi lễ Chúa Nhật để cám ơn Chúa và cầu xin Chúa trợ giúp, bạn sẽ thoải mái. Nhưng ngay trong thánh lễ quý vị cũng được mời bày tỏ lòng yêu thương với tha nhân. Quý vị mặc quần áo tươm tất để tôn kính Chúa, tôn kính tha nhân cũng như tôn kính chính mình, nghiêm trang để không làm người khác chia trí, đến trước đi vào trong để nhường hàng ngoai cho người đến
sau (Nếu dùng nhà vệ sinh, chúng ta biết có Chúa Giêsu trong tha nhân đến sau chúng ta nên thu dọn sạch sẽ trước khi ra).
Sau bài giảng có lời nguyện cộng đồng cho giáo hội, cho thế giới, cho người nghèo khổ và cho cộng đoàn địa phương nữa. Chúc bình an là lời cầu cho sự hợp nhất và bình an. Luật Yêu Chúa và yêu tha nhân không được tách rời nhau trong lòng cũng như trong hành động của chúng ta.

Thế Thiên Minh

Trích từ Nguyệt San Trái Tim Đức Mẹ số 441&442 THáng 9-10 2014

Kính chuyển:
Hồng

----------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 118 = CONG G.&CHINH THONG GIAO PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha tiếp kiến tổ chức xây dựng cầu nối giữa người Công giáo và Chính Thống giáo
Lã Thụ Nhân10/26/2014
Hôm 24/10/2014, trong cuộc tiếp kiến các thành viên của tổ chức Orientale Lumen Foundation, do Đức Tổng Giám mục Kallistos của Diokleia dẫn đầu, Đức Thánh Cha Phanxicô đã một lần nữa nói về vấn đề đại kết.

Tổ chức của Mỹ này hoạt động nhằm cổ võ cho sự xích lại gần nhau hơn giữa Giáo Hội Công Giáo và Chính Thống giáo qua các hội thảo và các ấn phẩm.

Trong diễn từ của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng phong trào đại kết không thể không có đổi mới nội tâm. Đức Thánh Cha nói:

"Mỗi cuộc hành hương Kitô giáo không chỉ là một chuyến đi về mặt địa lý, mà trên hết là một cơ hội để bắt đầu một cách thức đổi mới nội tâm, luôn hướng tới Chúa Kitô, Đấng ban nguồn mạch đức tin và làm tràn đầy đức tin".

Sau đó, Đức Thánh Cha chào các thành viên và trao quà tặng. Mỗi thành viên của tổ chức đã chuẩn bị một món quà cho ngài. Nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, một trong những quà tặng bất ngờ nhất là đây: một chiếc cốc.

Các thành viên của tổ chức Orientale Lumen Foundation đã hành hương đến Rôma. Đức Thánh Cha yêu cầu họ cầu nguyện cho cuộc gặp sắp tới của ngài với Đức Thượng Phụ Đại kết Bartholomew I ở Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng Mười một.

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 118 = CU XIN SE DUOC PDF Print E-mail

Oct 24 at 6:27 AM
Cứ xin sẽ được

Thiên Chúa hứa: "Con cứ xin, rồi Cha ban tặng muôn dân nước làm sản nghiệp riêng, toàn cõi đất làm phần lãnh địa" (Tv 2:8). Chúa Giêsu nói: "Cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho" (Mt 7:7-8).

Vài năm trước, khi vợ tôi 20 tuổi, chúng tôi xung khắc với nhau về tài chính. Chúng tôi học đại học cùng nhau, tạo dựng sự nghiệp, cưới nhau và có hai đứa con.

Là bác sĩ thú y, tôi theo những gì tôi nghĩ là Ý Chúa tiền định cho cuộc đời tôi. Rồi tôi bỏ mọi thứ để đi dạy học. Lương giáo viên không bằng lương BS thú y, điều đó ảnh hưởng nhiều đến mối lo tài chính. Thế nên tôi làm ba công việc. Tôi dạy toàn thời gian ở một trường đại học ở Dallas, rồi dạy thêm lớp ban đêm ở một trường cao đẳng. Để phụ thêm vào lương giáo viên, tôi dành thời gian chăm sóc thú bệnh ở một phòng thí nghiệm của trường đại học vào các chiều thứ Sáu, từ 13 giờ tới 17 giờ. Đó là việc hèn hạ nhất, và đa số thú bệnh đều là của sinh viên nên tôi chỉ đủ thời gian chợp mắt một chút.

Tiền bạc quá eo hẹp và chúng tôi không thể đủ thanh toán một số hóa đơn. Quá căng thẳng đến nỗi vợ tôi quyết định đưa các con về nhà ngoại vài ngày để bớt căng thẳng, bỏ tôi một mình thui thủi.

Một buổi tối thứ Năm, tôi gọi điện cho vợ và hỏi xem chúng tôi cần bao nhiêu tiền nữa để thanh toán nợ nần. Cô ấy nói cần 311 USD. Chúng tôi cùng cầu xin Chúa giúp chúng tôi vượt qua lúc khó khăn này. Chúng tôi cùng cầu nguyện với nhau qua điện thoại, điều mà tôi chưa bao giờ làm. Tôi quỳ gối và thành tâm xin Chúa đặc biệt giúp cho một số tiền. Tôi xin Ngài nếu Ngài đem đến cho tôi một số thú bệnh vào chiều hôm sau thì tôi sẽ đủ tiền thanh toán hóa đơn. Tôi nói với Ngài rằng tôi cần 311 USD.

Sau khi cầu nguyện, tôi đi ngủ và khi tôi thức dậy vào sáng hôm sau, tôi quên mình đã cầu nguyện điều gì. Tôi đi dạy và đi chăm sóc bệnh nhân như thường. Đó là một ngày tôi rất bận, tôi thấy 5 con thú và lúc đó khoảng 5 giờ chiều. Chữa xong, nếu chủ nhân có tiền thì họ trả, nếu không thì tôi nói họ có thể trả sau. Tôi nhận tiền và bỏ ngay vào túi áo. Tôi luôn chú ý tới việc chữa bệnh chứ không chú ý đến tiền, và tôi không có gì hối tiếc vào cuối ngày.

Về nhà tối hôm đó, tôi rất mệt và buồn ngủ. Chuông điện thoại reo. Vợ tôi gọi và hỏi tôi có kiếm thêm ít tiền nào hồi chiều không. Tôi lấy nắm tiền ra đếm khi vợ tôi vẫn nghe điện thoại: 310 USD. Vợ tôi ngạc nhiên và nhắc tôi chỉ thiếu 1 USD nữa thôi. Tôi nhìn xuống và thấy đồng 1 USD trên nền nhà, có lẽ khi tôi rút tiền ra đã để rơi nó. Thế là vừa đủ 311 USD để thanh toán nợ hóa đơn.

Hôm đó là ngày đặc biệt trong cuộc đời chúng tôi. Chúng tôi không bao giờ gặp lại tình cảnh tài chính như vậy nữa. Tôi biết đó chỉ là một nhu cầu nhỏ, nhưng đó là một phép mầu khi chúng tôi nhận ra Thiên Chúa ban cho chúng tôi đúng như chúng tôi đã cầu xin, không thừa cũng không thiếu một xu.

Phép lạ rất lạ vẫn xảy ra trong cuộc sống đời thường của chúng ta!
TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ Chicken Soup for the Soul: A Book of Miracles)
Kính chuyển:
Hồng

 

 
<< Start < Prev 2571 2572 2573 2574 2575 2576 2577 2578 2579 2580 Next > End >>

Page 2576 of 2893