mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay13208
mod_vvisit_counterHôm Qua3718
mod_vvisit_counterTuần Này28820
mod_vvisit_counterTuần Trước40030
mod_vvisit_counterTháng Này139738
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28003800

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU TU CN30TNA PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa

THỨ TƯ TUẦN 30 TN -LUCA 13,22-30 = VÀO QUA CỦA HẸP

Chúa Giê-su nói: "Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp mà vào, vì tôi nói cho anh em biết, có nhiều người sẽ tìm cách vào mà không thể được." (Lc 13,24)

Suy niệm: Nước Thiên Chúa đúng là gia sản chúng ta được thừa kế nhờ công nghiệp Đức Giê-su Ki-tô, nhưng không phải vì thế mà chúng ta đương nhiên được hưởng quyền lợi đó, mà đó còn là kết quả của cả một cuộc đời chiến đấu không ngừng. Mỗi người đều phải góp phần cứu rỗi chính mình bằng những nỗ lực của bản thân mình. Đời sống ki-tô hữu giống như một cuộc leo núi: phải luôn tiến tới và phải luôn hướng lên cao, hướng về một đích điểm chỉ có thể đạt tới ở cõi đời sau. Lối đi vào Nước Thiên Chúa phải qua cánh cửa hẹp, cánh cửa duy nhất, cánh cửa mà chính Đức Giê-su cũng đã đi qua để vào. Thiên Chúa chỉ nhận ra chúng ta khi chúng ta đi qua cánh cửa hẹp ấy. Một khi cánh cửa đó đã khép lại, Thiên Chúa sẽ không nhìn mặt những người theo lối khác mà vào nữa.

Mời Bạn: Thế giới khoa học kỹ thuật vật chất tiến bộ vượt bậc. Những tiện nghi vật chất cũng là những giá trị giúp nâng cao phẩm giá con người. Nhưng chúng lại có nguy cơ phát sinh thói hưởng thụ ích kỷ. Những hy sinh, đau khổ, nhờ kết hợp với mầu nhiệm thập giá của Đức Ki-tô, được xoá đi ý nghĩa tiêu cực để trở thành những giá trị tích cực có khả năng thánh hoá con người.

Sống Lời Chúa: Nhẫn nại trước những đau khổ tự nhiên trong cuộc sống hay những khó chịu, phiền hà do người khác gây ra, thay vì phàn nàn, bất mãn, để kết hợp với Đức Ki-tô góp phần đem lại ơn cứu độ cho thế giới.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết "hoàn tất phần còn thiếu trong cuộc khổ nạn của Chúa" là vui lòng thập giá hằng ngày của con theo Chúa. Amen.

---------------------

 
SONG TINH THUC # 98 = LOAI PHU NU NEN TRANH PDF Print E-mail

Loại phụ nữ nên tránh - TRẦM THIÊN THU (2)
Oct 27 at 12:33 PM

Loại phụ nữ nên tránh

Hãy đối diện sự thật, dù phũ phàng, đừng lẩn tránh hoặc tự biện hộ!

Phụ nữ có thể làm mất lòng nhau bằng cách "chèn ép" nhau, như "con gà tức nhau tiếng gáy" vậy. Tính tiêu cực này nên loại bỏ, đừng làm hại nhau mà hãy động viên nhau. Phụ nữ rất thâm hiểm, như sóng ngầm, không biết đâu mà tránh! Đôi khi thấy họ cười cười vậy chứ "chết người" đấy!

Đây là vài loại phụ nữ nên tránh, như tục ngữ nói: "Tránh voi chẳng xấu mặt nào".

1. Ghen tỵ

Nên công nhận và đánh giá cao việc làm thành công của người khác, đừng ghen tức, phê bình, rồi ghen tỵ với người khác. Tại sao họ ghen tức với người khác? Tại thấy mình kém hơn nên... tức. Tức rồi ghen, ghen rồi tỵ nạnh, có thể dẫn tới các động thái nguy hiểm khác!

2. Ngồi lê đôi mách

Ngày nay người ta gọi những phụ nữ này là "bà tám", nghĩa là "lắm chuyện". Hết chuyện ta ra chuyện người. Đôi khi còn kiếm chuyện nói cho đỡ "trống trải". Nói hành nhau rất nguy hại cho người khác, và nguy hại cho cả chính mình. Loại phụ nữ này chỉ gây chia rẽ mà thôi, không chỉ ở ngoài đời mà ngay trong các cộng đoàn tu trì cũng có loại "bà tám" này!

3. Lén lút theo dõi

Bề ngoài có vẻ xởi lởi, nhưng họ luôn lén lút theo dõi sau lưng. Đôi mắt họ có vẻ "bình thường" nhưng luôn liên láo hoặc long sòng sọc. Họ theo dõi để xem người khác lỡ có gì sai trái là họ "ghi hình" và "thu âm" rồi đem phát tán bằng cách này hoặc cách nọ – truyền khẩu, rỉ tai, giật dây, thọc gậy bánh xe,...

4. Mỉa mai

Thấy người khác có gì hay hoặc làm gì tốt, họ nức nở khen ngợi, nhưng họ khen với tính cách mỉa mai chứ không thật lòng. Họ không trực tiếp gây chia rẽ hoặc thẳng thắn phê bình, mà họ tìm cách làm cho "đối tượng" bẽ mặt, bị người khác xa tránh, ghét bỏ. Loại phụ nữ này như kẻ ném đá giấu tay vậy!

5. Giả dối

Sự giả dối không dễ nhận ra khi nó như viên thuốc bọc đường, sự giả dối tinh vi bằng vỏ bọc "ngọt ngào" và thân thiện khiến người khác tưởng là họ chân thành, nhưng thực ra họ làn dân "nuôi rắn lấy nọc", mọi động thái của họ rất "chuyên nghiệp". Họ khéo léo nịnh để lấy lòng người khác, kéo người khác về phe họ, nhưng nếu không được thì họ gièm pha đủ kiểu, đồng thời làm cho "đối tượng" bị mọi người xa tránh.

Đó là các loại phụ nữ có "máu" Pharisêu và Sađốc, loại người mà Chúa Giêsu đã gọi là rắn độc (Mt 3:7; Mt 12:34; Mt 23:33; Lc 3:7). Trong đó, nặng nhất là lời ma Chúa Giêsu nguyền rủa họ: "Đồ mãng xà, nòi rắn độc kia! Các người trốn đâu cho khỏi hình phạt hoả ngục?" (Mt 23:33). Cẩn tắc vô ưu!

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:

Hồng

---------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THANH SIMON VA GIUDA PDF Print E-mail

CHIA SE LỜI CHÚA

THỨ BA TUẦN 30 TN - THÁNH SIMON VA THÁNH GIUDA

Lc 6,12-19 : CẦU NGUYỆN LÀ LẼ SỐNG

"... và Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa." (Lc 6,12)

Suy niệm: Trong suốt cuộc đời rao giảng của Đức Giê-su, người ta thấy Ngài luôn dành cho việc cầu nguyện một vị trí quan trọng. Người ta thấy Ngài cầu nguyện mọi nơi: trong hội đường, trên núi, ngoài bãi biển... và mọi lúc: lúc sáng sớm, khi đêm về, sau một ngày giảng dạy hay trước một việc làm quan trọng, như hôm nay, trước khi chọn và gọi các tông đồ. Với Đức Giê-su cầu nguyện là lẽ sống của đời mình, nơi đó Ngài gặp Chúa Cha, nhận ra ý Ngài để thực hiện. Ngày cũng dạy các tông đồ và những ai đi theo Ngài phải biết cầu nguyện luôn; "Phải cầu nguyện luôn mãi không ngừng nghỉ" (Lc 18,1); hoặc "Không có Thầy, chúng con không thể làm được gì" (Ga 15,5). Nhờ cầu nguyện mà chúng ta biết mình phải làm gì và công việc của chúng ta cũng nhờ đó mà thực sự là công việc của Chúa và để làm vinh danh Chúa.

Mời Bạn: Đức HY. Ph. Xav. Nguyễn Văn Thuận viết: "Con ngạc nhiên vì sao nhiều người mất ơn Chúa gọi, mất đức tin, phản bội Hội Thánh? Trong bao nhiêu lý do, luôn luôn có một lý do chính: họ bỏ cầu nguyện từ lâu" (ĐHV 125). Bạn có thấy việc cầu nguyện thực sự quan trọng hơn các việc làm khác trong đời sống của mình không?

Chia sẻ: Bạn đang thực hành việc cầu nguyện trong đời sống của mình như thế nào?

Sống Lời Chúa: Tôi sẽ luôn nhắc lại lời này: "Không có Thầy, chúng con không thể làm được gì" (Ga 15,5).

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho con biết siêng năng tìm đến Chúa trong những giờ cầu nguyện, để chúng con thực sự tìn được sức mạnh và lòng yêu mến cho cuộc đời của chúng con. Amen.

-----------------

* SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY :  Khi cầu nguyện tôi cần tâm sự với Chúa như người bạn và nhớ ba chữ T :  Tha thứ cho anh em, Tín tưởng vào Chúa và Thực hành lời tôi cầu xin .

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 155 = THINH LANG CAU NGUYEN PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG # 21

            Praying in the Silence of The Heart

                                     +++++

* Lạy Chúa Thánh Thần, bằng sự hiện diện không ngừng của Chúa trong chúng con. Chúa hướng dân chúng con hiến cuộc sống mình vì tình yêu. Và vì chúng con đôi khi quên Chúa, Ngài vẫn ban niềm vui của Cha.

- Holy Spirit, by your constant presence in us, you guide us to give our lives in love. And even though we sometimes forget you, you bestow on us your joy!

Roger  -     www.taize.fr

 
HON NHAN VA GIA DINH # 86 = GIA DINH CAU NGUYEN PDF Print E-mail

GIA ĐÌNH CẦU NGUYỆN CHIẾU THỨ HAI 27-10-2014

                                  **********

* Lạy Cha đầy lòng thương xót, đêm nay chúng con xin dâng lên Cha mọi người trong Gia đình.

* Thánh Thần Cha đã giúp con biết lắng nghe tiếng Cha qua sự bất bình với những người thân.

* Chúng con cảm tạ Thần Khí Cha đã giúp dạy con làm hòa với nhau ngay khi bất đồng ý kiến.

* Tâm hồn chúng con được bình an vui mừng, khi biết khiêm tốn nhận lỗi và quyết tâm thay đổi.

Hướng Dương

 
<< Start < Prev 2571 2572 2573 2574 2575 2576 2577 2578 2579 2580 Next > End >>

Page 2574 of 2893