mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay13292
mod_vvisit_counterHôm Qua3718
mod_vvisit_counterTuần Này28904
mod_vvisit_counterTuần Trước40030
mod_vvisit_counterTháng Này139822
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28003884

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
KINH THANH LA BUC THU TINH # 25 = NGÀY 23-10-14 PDF Print E-mail

BỨC THƯ TÌNH - TÂM THƯ CHÚA GỞI :

Lời Chúa Thứ Năm Tuần 30TNA

Luyện Trường

1/ Bài đọc I : Êp 6, 1-20 : 10 Sau cùng, anh em hãy tìm sức mạnh trong Chúa và trong uy lực toàn năng của Người.

11 Hãy mang toàn bộ binh giáp vũ khí của Thiên Chúa, để có thể đứng vững trước những mưu chước của ma quỷ.

12 Vì chúng ta chiến đấu không phải với phàm nhân, nhưng là với những quyền lực thần thiêng, với những bậc thống trị thế giới tối tăm này, với những thần linh quái ác chốn trời cao.

13 Bởi đó, anh em hãy nhận lấy toàn bộ binh giáp vũ khí của Thiên Chúa; như thế, anh em có thể vận dụng toàn lực để đối phó và đứng vững trong ngày đen tối.

14 Vậy hãy đứng vững: lưng thắt đai là chân lý, mình mặc áo giáp là sự công chính,

15 chân đi giày là lòng hăng say loan báo tin mừng bình an;

16 hãy luôn cầm khiên mộc là đức tin, nhờ đó anh em sẽ có thể dập tắt mọi tên lửa của ác thần.

17 Sau cùng, hãy đội mũ chiến là ơn cứu độ và cầm gươm của Thần Khí ban cho, tức là Lời Thiên Chúa.

18 Theo Thần Khí hướng dẫn, anh em hãy dùng mọi lời kinh và mọi tiếng van nài mà cầu nguyện luôn mãi. Để được như vậy, anh em hãy chuyên cần tỉnh thức và cầu xin cho toàn thể dân thánh.

19 Anh em cũng hãy cầu xin cho tôi nữa, để khi tôi mở miệng nói, thì Thiên Chúa ban lời cho tôi, hầu tôi mạnh dạn loan báo mầu nhiệm của Tin Mừng;

20 tôi là sứ giả của Tin Mừng này cả khi tôi đang bị xiềng xích. Anh em hãy cầu xin cho tôi để khi rao giảng Tin Mừng tôi nói năng mạnh dạn, như bổn phận tôi phải nói.

2/ Phúc Âm: Luca 13, 31-35= 31 Cũng vào giờ ấy, có mấy người Pha-ri-sêu đến thưa Đức Giê-su rằng: "Xin ông đi ra khỏi đây, vì vua Hê-rô-đê đang muốn giết ông! "

32 Người bảo họ: "Các ông hãy đi nói với con cáo ấy thế này: "Hôm nay và ngày mai tôi trừ quỷ và chữa lành bệnh tật, ngày thứ ba tôi hoàn tất.

33 Tuy nhiên, hôm nay, ngày mai và ngày mốt, tôi phải tiếp tục đi, vì một ngôn sứ mà chết ngoài thành Giê-ru-sa-lem thì không được.

34 "Giê-ru-sa-lem, Giê-ru-sa-lem! Ngươi giết các ngôn sứ và ném đá những kẻ được sai đến cùng ngươi! Đã bao lần Ta muốn tập họp con cái ngươi lại, như gà mẹ tập họp gà con dưới cánh, mà các ngươi không chịu.

35 Thì này, nhà các ngươi sẽ bị bỏ mặc cho các ngươi. Mà Ta nói cho các ngươi hay: các ngươi sẽ không còn thấy Ta nữa cho đến thời các ngươi nói: Chúc tụng Đấng ngự đến nhân danh Đức Chúa! "

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Cuộc chiến trần gian

Cuộc đời con người là một trận chiến chống lại không chỉ một kẻ thù, nhưng tới ba kẻ thù: ma quỉ, thế gian, và xác thịt. Làm sao chúng ta có thể chống lại 3 kẻ thù nặng ký này? Ma quỉ (evil spirits) không phải là chuyện tưởng tượng, Chúa Giêsu đã nhiều lần trục xuất quỉ ra khỏi con người trong các Phúc Âm. Chúng vốn là những thiên thần từ trời bị tống ra ngòai vì tội phản lọan Thiên Chúa; vì thế chúng khôn ngoan hơn con người và không bao giờ muốn con người thuộc về Thiên Chúa. Thế gian bao gồm tất cả những sức mạnh đe dọa đời sống đức tin: vua quan, uy quyền, danh vọng, lợi lộc vật chất. Xác thịt là chính thân thể con người với đầy dẫy bệnh tật và mọi khuynh hướng xấu: cờ bạc, rượu chè, hút sách, đam mê xác thịt ... Trong Bài đọc I, Thánh Phaolô xác nhận con người không thể chống lại ba thù với sức mạnh của con người; nhưng với sức mạnh của Thiên Chúa. Trong Phúc Âm, chính Chúa Giêsu cũng phải đương đầu với quyền lực thế gian của bạo vương Herode và dân thành Jerusalem; nhưng Ngài đã thắng vuợt tất cả.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Cuộc đời con người là một bải chiến trường chống lại ba thù: ma quỉ - thế gian – và xác thịt. Bạn không thể thắng được nếu không mặc áo giáp và mang lấy mọi vũ khí cần thiết của Thiên Chúa; cùng cầu nguyện không ngừng.

- Một khi đã có sự trợ giúp của Thiên Chúa, bạn và tôi phải hiên ngang như Chúa Giêsu: sẵn sàng đương đầu với mọi quyền lực của thế gian để chu tòan sứ vụ mà Thiên Chúa đã trao phó, nhất là trung thành yêu thương tha nhân đến cùng cho dẫu bị khước từ.

Kính chuyển:

Hồng

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM CN30TN4 PDF Print E-mail

CHIA SẺ LỜI CHÚA - thứ năm tuần 30 tn

LUCA 13, 31-35 - GIÊ-RU-SA-LEM! GIÊ-RU-SA-LEM ƠI!

"Giê-ru-sa-lem, Giê-ru-sa-lem!... Đã bao lần ta muốn tập họp ngươi lại, như gà mẹ tập họp gà con dưới cánh, mà các ngươi không chịu." (Lc 13,34)

Suy niệm: Cuộc đời Đức Giê-su như bị tiêu hao, bị thu hút bởi một đam mê, có sức lôi cuốn Người luôn hướng về Giê-ru-sa-lem. Một số người trong nhóm Pha-ri-sêu lo lắng cho tính mạng của Chúa Giê-su nếu ở lại Thánh đô, nên đã đề nghị rằng: "Xin Ông đi ra khỏi đây vì Hêrôđê đang tìm giết Ông." Nhưng sẽ chẳng có nơi nào khác, ngoài trung tâm của Dân Chúa đây mà Người muốn thực hiện sứ mạng cứu thế của Người: Lẽ nào "một ngôn sứ lại chết ngoài thành Giêrusalem?" Như gà mẹ ấp ủ gà con. Đức Kitô dành cho dân Ngài một trái tim, một tấm lòng người MẸ...

Mời bạn : Bạn có cảm nghiệm được mối tình của Đức Giêsu với Giê-ru-sa-lem không? Mời bạn đọc đi đọc lại nhiều lần : "Giê-ru-sa-lem, Giê-ru-sa-lem!... Đã bao lần ta muốn tập họp ngươi lại, như gà mẹ tập họp gà con dưới cánh, mà các ngươi không chịu!" Chắc chắn chẳng phải vì sự nguy nga lộng lẫy của Đền Thờ mà Đức Giê-su say mến đến thế! Nhưng Giê-ru-sa-lem đây là Dân Riêng của Thiên Chúa, là những con người Chúa đã chọn gọi, đã yêu thương giáo huấn và Ngài đã Nhập Thể, chịu chết cứu chuộc họ! Để hiểu chính xác nhất, mời bạn cầm lấy một Thánh Giá và chiêm ngắm thật kỹ, bạn sẽ hiểu Tình yêu của Chúa Giê-su là như thế nào!

Cầu nguyện: Ôi Giê-su, con hiểu rồi, Giê-ru-sa-lem đây cũng là chính con nữa! Biết bao lần Chúa cũng đã lo lắng ấp ủ con, nhưng con vẫn chai lì lạnh giá. Nhưng như Mẹ hiền không thể quên con mình, Chúa vẫn yêu thương kiên nhẫn với con! Xin cho con hiểu hơn nữa tình Chúa yêu thương con. Amen.

-----------------

Lời Chúa hôm nay

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 156 = THINH LANG CAU NGUYEN PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG # 22

         * Praying in The Silence of The Heart *

                               =====

* Lạy Chúa Giê-su từ bi thương xót, bị vùi dập trong những thử thách, Chúa đã không đe dọa một ai; nhưng lại ban lời tha thứ. Chúng con cũng muốn biết làm thế nào đề tha thứ mà tâm hồn vẫn rất đơn sơ.

- Jesus of merciful compassion, overwhelmed with trials, you threatened no one, you offered your forgiveness. We, too, wish to know how forgive remaining very simple of heart.

Roger -   www.taize.fr

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 119 = NU TU CRISTINA PDF Print E-mail

Oct 29 at 11:53 PM
Nữ Tu Cristina Scuccia(thắng giải "THE VOICE") ra Album ca nhạc đầu tiên
Thứ ba - 28/10/2014 19:53

Nữ Tu Cristina Scuccia(thắng giải "THE VOICE") ra Album ca nhạc đầu tiên
Nữ Tu Cristina Scuccia(thắng giải "THE VOICE") ra Album ca nhạc đầu tiên
Nữ Tu Cristina Scuccia, người đã thắng giải "THE VOICE" hôm mùng 05 tháng 06 (vừa qua, 2014) qua bài hát "No ONE" ( Không Ai cả), sẽ phát hành ALBUM NHẠC CA đầu tiên vào ngày 10 tháng 11 năm nay (2014). Chị đã chọn tựa cho ALBUM NHẠC CA đầu tiên là "LIKE A VIRGIN" (Như một Trinh Nữ); đây là tựa đề của bài hát đã làm cho MADONNA nổi tiếng cách đây 30 năm.

Theo tin Roma- Nữ Tu Cristina Scuccia, người đã thắng giải "THE VOICE" hôm mùng 05 tháng 06 (vừa qua, 2014) qua bài hát "No ONE" ( Không Ai cả), sẽ phát hành ALBUM NHẠC CA đầu tiên vào ngày 10 tháng 11 năm nay (2014).

Chị đã chọn tựa cho ALBUM NHẠC CA đầu tiên là "LIKE A VIRGIN" (Như một Trinh Nữ); đây là tựa đề của bài hát đã làm cho MADONNA nổi tiếng cách đây 30 năm.

Trong khi mà ca sĩ người mỹ MADONNA đã tránh bỏ những ám chỉ tôn giáo liên quan đến Đức Trinh Nữ Maria, thì Nữ Tu CRISTINA đã chọn một lời ca trong sáng hơn, không xa lạ với chiếc áo dòng đen và chiếc khăn phủ đầu của người tu hành. Chị đã giải thích với báo "La Croix" (Thập Giá), nhân dịp đến thủ đô Paris mới đây như sau: "Tôi đã đọc lời ca của bài hát mà không nghĩ gì đến quá khứ của nó; tôi xem bài ca như mới và tôi đã cố diễn tả một cách hoàn toàn mới".

Nữ Tu CRISTINA năm nay 26 tuổi, hôm tháng 07 vừa qua (2014) đã lặp lại ba lời khấn khó nghèo khiết tịnh và vâng lời, trong viễn tượng chờ ngày khấn trọn vào năm 2018. Sau khi thắng giải thi trên truyền hình Italia "The Voice" qua bài hát "No One" ngày 05 tháng 06 vừa qua, Chị trở thành nổi tiếng với hàng triệu người tìm nghe giọng hát của Chị tại Italia và trên khắp thế giới.

Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn với báo La Croix, tại Paris, Nữ Tu Cristina đã hé mở một chút về tuổi trẻ của chị "như một kẻ phản loạn". Sinh ra trong một gia đình công giáo tại COMISÔ, đảo Sicile, Italia, Chị đã quay lưng với giáo hội trong suốt thời tuổi trẻ. Chị đã tâm sự như sau: "Lúc đó chúng tôi đối diện với nhiều vấn đề và tôi đã trách Chúa. Tôi đã nổi giận với ngài. Tôi lao vào sinh hoạt ca hát múa nhảy, với mơ ước được lên Roma học." Năm 19 tuổi, Chị Cristina nghe theo lời khuyên của thân mẩu đến ghi tên thử một vai diễn trong vở nhạc kịch mừng kỷ niệm một trăm năm thành lập dòng các Nữ TU URSULINES. Cristina được chọn thủ vai chính vị sáng lập dòng. Bất ngờ chị Cristina cảm nghiệm tiếng gọi đổi đời. Một nữ tu dòng Ursulines đã hỏi các cô hiện diện: "Có ai sẳn sàng từ bỏ mọi sự cho Thiên Chúa hay không?" Chị Cristina tâm sự: "Khi rời sân khấu, những lời tra vấn trên tiếp tục vang lên trong tôi". Đó là khởi đầu của một ơn gọi còn mãi cho đến hôm nay.

Lan Tuyết chuyển

++++++

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU TU 29-10-2014 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ TƯ NGÀY 29-10-14 : Và kìa có những kẻ đứng chót sẽ lên hảng đầu, và có kẻ đứng đầu sẽ xuống hàng chót". (Lc 13, 30)

* Tôi không nên hãnh diện, cậy mình là đã được Chúa gọi và theo Chúa từ lâu, nên mỗi ngày một thoái hóa, ăn trên ngồi trốc, hưởng thụ...Hãy coi chừng, sẽ bị loại ra khỏi địa vị hiện tại và tống ra khỏi Nước Trời.

Đầy tớ Vô ích

---------------

 
<< Start < Prev 2571 2572 2573 2574 2575 2576 2577 2578 2579 2580 Next > End >>

Page 2573 of 2893