mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay11171
mod_vvisit_counterHôm Qua24055
mod_vvisit_counterTuần Này52950
mod_vvisit_counterTuần Trước111209
mod_vvisit_counterTháng Này83417
mod_vvisit_counterTháng Trước591682
mod_vvisit_counterTất cả26010942

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DOI SONG TAM LINH # 70 = HOC CACH IM LANG PDF Print E-mail

Fw: Học cách im lặng...
Thanh Nguyen

Học cách im lặng...

Đôi khi im lặng lại là môt điều kì diệu dành tặng cho những ai không muốn phân bua phải trái. Nói ra được thì tốt, nhưng có khi im lặng lại tốt hơn.

Ta nên học lắng nghe để hiểu, dừng lại để thương. Khó đấy, bài học này chỉ dành tặng cho những ai đã biết buông bỏ ngạo mạn, biết đời sống là vô thường bất chợt...

Vừa rồi trò chuyện với người bạn, anh ta nói trong cuộc sống rất ít người chịu học lắng nghe và im lặng. Bởi là vì họ không muốn thua kém, không muốn khiêm cung để nghe rõ những gì người khác nói. Thậm chí, họ giành nói như để tận dụng hết thời gian gặp nhau, sợ thiệt thòi khi ra về mà đối phương chưa rõ hết câu chuyện.

Thì vậy, cuộc sống là muôn màu!

Ngày xưa, ngay chính ta cũng ham nói, vào cuộc họp cứ huyên thuyên bất tận, ra café với bạn thì lắm nỗi niềm... lúc nào cũng muốn nói ra, muốn trút xuống có khi quá cao trào bi đát khóc thương. Nghĩ lại, ngày xưa ta ích kỷ thật, chỉ muốn nói cho thỏa. Thậm chí, hay gân cổ cãi lại mỗi khi có vấn đề gì đó về quan điểm. Người sai rồi, ta là đúng!

Rồi... ta đã được gì trong "đúng sai" đó?

Thật vậy, nhu cầu chia sẻ ai cũng có. Nhưng để làm người hứng chịu và biết lắng nghe, đếm được mấy người? Cảm xúc con người vô cùng phức tạp, tuổi càng cao trái tim càng thu nhỏ, dù đã được bao bọc rất kỹ, nhưng chỉ cần một lời nói vu vơ cũng có thể như mũi nhọn xé nát lòng người.

Thành ra, người lớn họ chỉ nghĩ mà không cần nói, còn người trẻ thì cứ nói mà không cần nghĩ!

Người ta càng về già càng thấy cô đơn, hay hoài niệm về thời son trẻ, rồi bới tìm, rồi thở dài... Có lẽ, họ tiếc nuối điều gì của ngày đã qua. Người trẻ thì nôn nao mong cho ngày mau tới, sẽ vứt bỏ nếu không thích, cần gì người khác sẽ hiểu. Và dĩ nhiên không bao giờ chịu im lặng!

Ta ví cuộc đời như trò chơi xếp chữ. Ai cũng được phát cho 1000 miếng, ai cũng có thời gian hoàn thành giống nhau. Chỉ có điều là con người ít khi kiên nhẫn chịu xếp cho mình đến mảnh cuối cùng để tận hưởng vẻ đẹp thực sự nằm bên trong đâu đó. Đa phần người ta than thở, hoặc nóng nảy và cố gắng chắp vá, chồng chéo tất cả vào nhau. Rối tung, mệt mỏi, chán nản, trách đời bất công, sao ông Trời khó khăn với người này, dễ dãi với người kia...?

Chỉ có những ai đi đến cuối cùng của sự tận tụy, mới nhận ra bức tranh cuộc sống thật đẹp, thật xứng đáng. Và có khi để hoàn thành nó người ta đã âm thầm đi tìm... Luôn kiên nhẫn và im lặng!

Người ta phải nhẹ nhàng tìm kiếm, kể cả chẳng may ghép vài lần mà không đúng. Thì đã sao? Ta có 1000 cơ hội kia mà. Lần này chưa được, lần sau sẽ được... Chỉ cần bạn đủ niềm tin.

Vì... Tin sẽ thấy, tìm sẽ gặp...

Nếu ta tin chắc chắn mình sẽ hạnh phúc. Thì đã có hạnh phúc rồi đấy!

Hạnh phúc ngay giây phút này đây, yên bình và thanh thản. Không một chút quấy rầy, không chết chóc hay chiến tranh. Đẹp quá phải không?

Nếu có nhiều hạnh phúc hơn thế, hãy mang chia sớt nhé. Nhưng nhớ hãy lặng thầm và im lặng... Khẽ thôi, họ sẽ biết cảm nhận.

Yên tâm...

Anmai, CSsR st

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 48 = DUC MARIA XIN VANG PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Giờ kinh Truỳên tin ngày Chúa nhật
Anthony Quang Dinh
Dec 8 at 2:36 PM

TÒAN THỂ ĐỜI SỐNG ĐỨC MARIA LÀ ''XIN VÂNG'' VỚI CHÚA
ĐỨC THÁNH CHA NÓI

By Kerri Lenartowick
Vatican City, ngày 08 tháng 12 năm 2013/11:52am / EWTN News/CN A)

Vào ngày lễ kinh Đức Trinh Nữ Vô nhiễm nguyên tội, Đức Thánh Cha tập trung trong thông địêp vào giờ đọc kinh Truỳên tin ngày Chúa nhật của Người về sự quan trọng của Đưc Maria như một kỉêu mẫu cho đời sống Kitô giáo.

"Đức Nữ Trinh Maria không xa cách khỏi tình yêu mến (Thiên Chúa) này, tất cả đời sống của Mẹ, tất cả con người của Mẹ là "Xin vâng " với Chúa" Đức Thánh Cha đã trình bầy với những đám dông tràn ngập Quảng trường Thánh Phêrô ngày 08 tháng 12.

"Chúng ta hãy chú ý đến Đức Mẹ, và chúng ta hãy hướng về Đức Mẹ," Đức Thánh Cha khuýên khích, "để trở nên khiêm tốn hơn, và ngay cả can đảm hơn để theo con đường Lời Thiên Chúa dậy, để tíêp nhận cái ôm thắm thíêt của Con trai Mẹ là Đức Giêsu, một cái ôm ban cho ta sự sống, sự hy vọng và bình an."

Lời thưa "xin vâng" với Chúa của Đức Mẹ "chắc chắn không phải dẽ dàng đối với Đức Mẹ!" Đức Thánh Cha nhấn mạnh. "Khi thiên sứ gọi Mẹ "Dầy ơn phúc" Mẹ đã 'bối rối' bởi vì Mẹ khiêm tốn, cảm thấy minh' không xứng đáng trước Thiên Chúa."

Mặc dù sự quan tâm của Mẹ, "Đức Maria lắng nghe, sự tuân phục tự trong lòng và xin đáp lời, 'Này con là tôi tá Chúa, con xin vâng như lời người truỳên."

Chứng nhân phục vụ này như một kỉêu mẫu (một gương) cho mọi người Kitô hữu. "Vời sự vui mừng lớn lao mà Hội thánh suy nịêm về Đức Maria "dầy ơn phúc", Đức Thánh Cha giải nghĩa. Người khuýên khích những đám đông cùng nhắc lại với người lời "đầy ơn phúc!

Đức Maria đã được chọn bởi Thiên Chúa để trở nên thân mẫu Chúa Giêsu nhưng "chúng ta nữa... cũng đã được chọn bởi Thiên Chúa để sống một đời sống thánh thịên không vướng mắc tội lỗi. Đìêu này là một kế họach của tình yêu mà Thiên Chúa canh tân mỗi lần chúng ta đến gàn Chúa, cách đặc bịêt trong khi lãnh nhận những bí tích," Đức thánh Cha đã nói.

Đức Maria giúp sức cho chúng ta trên con đường hướng về ngày Chúa Giáng sinh "Christmas", bởi vì Đức Mẹ dậy chúng ta sống thời gian VỌNG này trong sự chờ đón CHÚA."

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhớ lại dòng dõi khiêm tốn của Đức Maria.

"Phúc Âm theo thánh Luca trình bầy cho chúng ta bằng một thíêu nữ trẻ từ Nazareth, một địa đỉêm nhỏ bé ở Galilê, trong đế quốc Roma, và cũng là lãnh thổ của It-ra-en. Hơn nữa Mẹ đã được Thiên Chúa ghe mắt trông đến, Người đã chọn Mẹ để trở nên thân mẫu của Con của của Người."

Đức Thánh Cha để ý rằng Chúa nhật thứ hai mùa Vọng năm nay trùng vào ngày lễ Đức Maria Vô nhĩêm nguyên tội

Vào ngày lễ này, sự suy nịêm về Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tội của chúng ta, chúng ta cũng nhận ra số mệnh thực của chúng ta, ơn gọi thẩm sâu của chúng ta : đã được yêu mến, đã được bíên đổi bở tình yêu."

Sau đó, Đức Thánh Cha đã hướng dẫn đám đông cầu nguỵên kinh Truỳên tin như truỳên thống, Sau đó Người chào mừng những người hành hương có mặt. Người nói rằng người đã gần gũi đặc bịêt với Hội thánh ở Bắc Mỹ châu, do đó vào ngày Chúa nhật "nhớ đến sự thíêt lập một giáo xứ đầu tiên ở Bắc Mỹ, độ 350 năm nay, "ĐỨC BÀ QUEBEC'"

Đức Thánh Cha kết thúc bằng cách mời gọi mọi người tham dự với Người cầu nguỵên sau bủôi trưa Chúa nhật một chút tại Piazza di Spanga, ở nền mong cơ sở Những bước chân người Tây ban nha vổi tíêng ở Roam (Rome's famous Spanish Steps). Ở đấy, Người sẽ đi theo truỳên thống cầu nguỵên cổ xưa tại nền mongo một đài kỷ nịêm Đức Maria để ghi dấu ngày Lễ kính Đức Mẹ Vô nhĩêm nguyên tội.

Đức Thánh Cha chấm dứt những sự lưu ý của người băng chúc mừng mọi người có một ngày lễ vui ve và bữa ăn trưa ngon mịêng.

QQ. gõ phím xong 12082013/12:15pm

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -CN2MV-A= SONG LANG DONG PDF Print E-mail

Chúa nhật 2 MV năm A

Is 11, 1-10; Rm 15, 4-9; Mt 3, 1-12

SỐNG TRONG LẮNG ĐỌC ĐỂ GẶP CHÚA

Trang sách Ngôn sứ Isaia hôm nay được công bố có điều gì đó phải suy nghĩ, không phải suy nghĩ ít mà là suy nghĩ nhiều. Suy nghĩ nhiều bởi lẽ từ một gốc Giesê lại đâm ra một nhánh nhỏ thôi và rồi nhánh đó mọc lên mầm non và từ mầm non đó mọc lên một cây um tùm hoa lá. Cây um tùm hoa lá đó chính là hình ảnh được dùng để nói về Chúa Giêsu.

Và rồi, chúng ta nghe tiếp Isaia mô tả :

Thần khí Đức Chúa sẽ ngự trên vị này:

thần khí khôn ngoan và minh mẫn,

thần khí mưu lược và dũng mãnh,

thần khí hiểu biết và kính sợ Đức Chúa.

Điều suy nghĩ nữa là trong đất nước mà Isaia miêu tả đó thì :

Bấy giờ sói sẽ ở với chiên con, beo nằm bên dê nhỏ.

Bò tơ và sư tử non được nuôi chung với nhau,

một cậu bé sẽ chăn dắt chúng.

Bò cái kết thân cùng gấu cái,

con của chúng nằm chung một chỗ,

sư tử cũng ăn rơm như bò.

trẻ thơ còn đang bú giỡn chơi bên hang rắn lục,

trẻ thơ vừa cai sữa thọc tay vào ổ rắn hổ mang.

Có thể hình ảnh mà Isaia miêu tả đây ta chưa thấy nhưng ta vẫn mường tượng, vẫn hình dung sự thái bình thịnh vượng trong vương quốc này.

Vương quốc này là một vương quốc mà phải nói rằng ai cũng mơ tưởng và nghĩ đến rằng mình sẽ được đến và ở trong vương quốc bình an và hạnh phúc như vậy.

Quả thật, Chúa Giêsu chính là Hoàng Tử mà muôn dân đợi trông suốt hành trình cứu độ ở Cựu Ước. Cựu Ước không dừng mơ ước mong đợi này nhưng qua Tân Ước người ta cũng mong Đấng Cứu Độ từng loan báo đến với dân để cứu dân thoát khỏi ách nô lệ.

Nhiều ngôn sứ được gửi đến như là người dọn đường cho Hoàng Tử Bình An này. Gioan Tẩy Giả là vị ngôn sứ giữa Cựu Ước và Tân Ước đã công bố sự hiện diện của Hoàng Tử Bình An : "Có tiếng người hô trong hoang địa: Hãy dọn sẵn con đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi".

Tâm tình chờ đó, tâm tình đón tiếp của Gioan Tẩy giả ta thấy cũng ngồ ngộ : Gioan Tẩy Giả sống trong sa mạc, sống như người sống trong sa mạc thật sự : Ông Gio-an mặc áo lông lạc đà, thắt lưng bằng dây da, lấy châu chấu và mật ong rừng làm thức ăn.

Sau thời gian chuẩn bị, Gioan đi đón Hoàng Tử Bình An. Gioan rất thẳng thắn trong dòng sông Gio đan hôm nay : "Nòi rắn độc kia, ai đã chỉ cho các anh cách trốn cơn thịnh nộ của Thiên Chúa sắp giáng xuống vậy? Các anh hãy sinh hoa quả để chứng tỏ lòng sám hối.9 Đừng tưởng có thể bảo mình rằng: "Chúng ta đã có tổ phụ Áp-ra-ham." Vì, tôi nói cho các anh hay, Thiên Chúa có thể làm cho những hòn đá này trở nên con cháu ông Áp-ra-ham.Cái rìu đã đặt sát gốc cây: bất cứ cây nào không sinh quả tốt đều bị chặt đi và quăng vào lửa. Tôi, tôi làm phép rửa cho các anh trong nước để giục lòng các anh sám hối. Còn Đấng đến sau tôi thì quyền thế hơn tôi, tôi không đáng xách dép cho Người. Người sẽ làm phép rửa cho các anh trong Thánh Thần và lửa. Tay Người cầm nia, Người sẽ rê sạch lúa trong sân: thóc mẩy thì thu vào kho lẫm, còn thóc lép thì bỏ vào lửa không hề tắt mà đốt đi."

Rất rõ ràng, rất thẳng thắn chứ không quanh co.

Gioan mời gọi hãy dọn đường, hãy sám hối để chờ đón Đấng Cứu Độ trần gian. Và, chúng ta thấy, Đấng Cứu Độ trần gian cũng đến thật. Đến nhưng không đến trong vẻ oai phong lẫm liệt như người ta chờ nghĩ. Đến trong thân phận làm người và phải nói hết sức là người nữa. Chúa Giêsu đã đồng hàng với con người để lãnh nhận phép rửa của Gioan.

Đấng Cứu Độ trần gian đã đến nhưng người nhà của Ngài đã khước từ và không đón nhận Ngài. Bằng chứng hết sức rõ ràng qua cái chết của Chúa Giêsu trên thập giá.

Lời mời của Gioan Tẩy Giả xưa vẫn còn văng vẳng bên tai của mỗi người chúng ta dẫu rằng lời ấy đã qua đi hơn hai ngàn năm. Thế nhưng, ngày hôm nay, chúng ta nghe và đón nhận lời của Gioan như thế nào trong cuộc đời chúng ta hay chúng ta lại cứ để lời gọi đó qua đi một cách uổng phí, luống công của Gioan.

Tâm tình mời gọi của Thánh Phaolô ngày hôm nay rất thực tế : Vậy, anh em hãy đón nhận nhau, như Đức Ki-tô đã đón nhận anh em, để làm rạng danh Thiên Chúa. Thật vậy, tôi xin quả quyết: Đức Ki-tô có đến phục vụ những người được cắt bì, để thực hiện những gì Thiên Chúa đã hứa với tổ tiên họ, đó là do lòng trung thành của Thiên Chúa. Còn các dân ngoại có được tôn vinh Thiên Chúa, thì đó là do lòng thương xót của Người, như có lời chép: Vì thế giữa muôn dân con cất lời cảm tạ, dâng điệu hát cung đàn ca mừng danh thánh Chúa

Đức Giêsu Kitô đã đến trong thế gian, đã sống trong thế gian để ôm con người tội lỗi và yếu đuối vào trong cuộc đời của mình nhưng ta, ta có đón nhận Chúa hay không ? Điều này rất dễ khi nhìn thấy cuộc đời của mỗi người chúng ta. Chúng ta không đón nhận Đức Kitô, bằng chứng là chúng ta không đón nhận anh chị em đồng loại vì anh chị em đồng loại chính là hình ảnh của Thiên Chúa ngay trong đời của ta.

Ta vẫn còn ích kỷ, ta vẫn còn tham lam, ta vẫn còn hơn thua, ta vẫn còn tranh giành với anh chị em đồng loại ... khi ta sống như thế thì lòng ta quanh co và đầy những hố sâu cũng như đồi núi. Chỉ khi nào ta bỏ đi những đố kỵ, ghen tuông trong lòng ta thì khi đó Chúa mới có một chỗ trong lòng chúng ta.

Gioan đã đến, đã chỉ cho ta Đấng Cứu Độ trần gian. Đấng Cứu Độ trần gian cũng đã đến trong nhân loại, trong thế gian này rồi. Chuyện còn lại là chúng ta có mở lòng ra để đón nhận Đấng Cứu Độ trần gian, Vua Bình an vào trong cuộc đời của ta hay không mà thôi.

Gioan đã chìm mình trong sa mạc hoang khô cháy để đón chờ Đấng Cứu Độ trần gian. Những ồn ào, những náo nhiệt của cuộc đời, những chộn rộn của cuộc sống sẽ là bước cản trở ta đến để gặp Chúa.

Trở về với sa mạc lòng ta, nơi cô quạnh và sâu lắng khi đó ta mới có cơ hội gặp Chúa và gặp anh chị em đồng loại.

Lm Anmai, CSsR

Kính chuyển

Hồng

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN2MV-A= CÁI RIU ĐA SAN PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG –Chúa nhật 2 MV - A
CÁI RIÙ ĐÃ ĐẶT SÁT GỐC CÂY

Trước khi chia sẻ Lời Chúa, xin mời quý vị cùng tôi tìm hiểu 2 ý nghĩa về Mùa Vọng như sau: Thứ nhất: chuẩn bị mừng Chúa Giáng sinh, kính nhớ Con Chúa là Ngôi Lời Nhập Thể đến lần thứ nhất để cứu chuộc nhân loại. Thứ hai: Các Tín hữu trông đợi Chúa Cứu Thế đến lần thứ hai trong ngày Cánh chung, ngày Tận thế.
Trên cung thánh ta sẽ thấy 5 cây nến : Bốn cây nến: 3 màu tím, 1 nến màu hồng của vòng Trường sinh, để bên cung thánh cho 4 tuần Mùa vọng : Nến một là nến Ngôn sứ, nến hai là nến bánh hằng sống, nến ba là nến mục tử, nến bốn là nến Thiên Thần. Còn nến trắng ở giữa chỉ về Đức Giêsu Kitô là nến 5.
Mời quý vị cùng suy niệm và chia sẻ ba bài đọc sau đây:

Giesu3
* Bài đọc 1: Trích sách I-sai-a: 11:1-10= Chúa không xét xử theo bên ngoài; mà công minh cho người thấp cổ bé miệng.
* Bài đọc 2: Trích thư gởi Rôma: 15: 4-9= Đức Kitô (Chúa Cứu Thế Giêsu) đến phục vụ và cứu độ hết mọi người.
* Bài Tin Mừng Mat-thêu : 3: 1-12= Hãy dọn đường cho Chúa. Anh em hãy sám hối vì Nước Trời đã đến gần.

A- Sống và chia sẻ: Câu chuyện Phúc Âm hôm nay Luca 3, 1-12 được kể về Ông Gioan Tẩy Giả đến rao giảng Nước Trời cho dân chúng ở trong miền hoang địa Giu-đê, có các câu đánh động nhất là quý vị hãy sám hối sửa mình, vì Nước Thiên Chúa đã đến gần ( x. câu 2). Ông cũng là người đã được tiên tri Isaia loan báo trước là : Quý vị hãy dọn sẵn đường cho Đức Chúa và sửa lối cho thẳng để Người đi. Miền hoang điạ là miền đồi núi thuộc châu thổ sông Gio-đan chạy dài tới Biển Chết... Sám hối đây là thay đổi hoàn toàn con người 180 độ, từ bề ngoại đến bề trong, từ nội tâm, đến cách nói năng, phản ứng, hành động, hoàn toàn giống như Chúa. Sám hối còn có nghĩa là từ bỏ cách suy nghĩ nhỏ hẹp ích kỷ, đam mê tật xấu của mình của mình hay là chừa bỏ hẳn tội lỗi để bước đi theo Chúa.
1- Nước Trời đã đến gần: có ý nói tránh đọc tên Thiên Chúa, nhưng có ý nói là Nước Thiên Chúa. Trong Cựu Ước người Do Thái xưa lại nóng lòng sai lạc là chờ Đấng Mê-si-a đến trong một nước chính trị tổ chức theo kiểu thế gian. Cho nên ông Gioan ra sức kêu gọi họ hãy đổi cách suy nghĩ là Nước Trời đây là do chính Đức Giêsu đến thiết lập cho một Nước vĩnh cửu , thiêng liêng và bình an..
2- Tiếng Gioan Tẩy Giả : Có tiếng hô trong hoang địa: Hãy dọn sẵn cho con đường của Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi. (Is 40, 3) Câu này áp dụng lời sấm vào lời giảng của ông Gioan Tẩy giả và công việc của Chúa Giêsu sắp khởi sự, cuộc xuất hành mới sắp bắt đầu, cuộc xuất hành thiêng liêng đi vào Nước Trời.
3- Công việc của Đức Giêsu Con Thiên Chúa : Bài đọc 1, Isaia
đoạn 11, từ câu 2-4 nhấn mạnh như sau: Thần Khí Đức Chúa sẽ ngự trên vị này, Thần Khí khôn ngoan và minh mẫn, Thần Khí mưu lược và dũng mãnh, Thần Khí hiểu biết và kính sợ Đức Chúa...Người sẽ không xét xử theo dáng bên ngoài, cũng không phán quyết theo lời nói kẻ khác, nhưng xét xử công minh cho người thấp cổ bé miệng và phán quyết vô tư bênh kẻ nghèo...Đây là quyền năng Thánh Thần đòi quý vị và tôi cần thay đổi cách sống để dọn đường cho Chúa đi.
4- Đừng có giả hình:Thấy nhiều người phái Pharisêu và Xa-đốc cũng làm bộ đóng kịch, giả bộ đến xin ông Gioan làm phép rửa để tỏ lòng sàm hối, ông biết và nói với họ: Hỡi nòi rắn độc kia ! Ai chỉ cho các anh trốn cơn thịnh nộ của Thiên Chúa sắp giáng xuống vậy ?! Các anh hãy sinh hoa qua để chứng tỏ lòng sám hối đó nhé! (Mt 3, 7-8). Nghe tới lời nói này của Gioan, tôi rùng mình vì đã nhiều lần cũng hành động như vậy, cứ tưởng che mắt được Chúa. Tôi vẫn dùng quyền hành và địa vị để đàn áp bóc lột người khác, để hưởng lợi nhuận vinh thân phì da, chứng nào tật ấy vẫn còn, làm ô danh Chúa và Giáo hội. Vì thế ông Gioan nói tiếp: Các anh đừng nghĩ bụng rằng: Chúng ta đã có tổ phụ Ap-ra-ham....Thiên Chúa có thể làm cho những hòn đá này trở nên con cháu ông Ap-ra-ham. (Câu 9)
5- Chúa cứu độ hết mọi người : Tôi cần phục vụ và tôn trọng nhau như Đức Kitô đã làm. Do đó Thánh Phaolô đã quả quyết trong, thư gởi Rôma như sau: Đức Giêsu đến phục vụ những người được cắt bì để thực hiện những gì Thiên Chúa đã hứa với tổ tiên họ, là do lòng trung thành của Ngài. Còn dân ngoại có được tôn vinh Thiên Chúa là do lòng thương xót của Ngài. (Rom 15, 8-9).
6- Tôi đừng ngoan cố: ù lì không chịu sửa mình, thì sẽ bị tiêu diệt trong lửa không hề tắt, nên ông Gioan cảnh cáo gắt gao để tôi cần tỉnh thức: Cái rìu(cái búa) đã đặt sát gốc cây, bất cứ cây nào không sinh qủa tốt, đều bị chặt đi và quăng vào lửa. (Mt 3, 10)
7- Ngày tận thế, ngày cánh chung, ngày quang lâm: Đức Kitô, Ngài sẽ uy nghi xét xử tôi theo sự công bình, mà thánh Gioan đã mô tả hình ảnh như người nông dân sàng sẩy lúa như sau: Tay Người cầm nia, Người sẽ rê sạch lúa trong sân: thóc mẩy thì thu vào kho lẫm, còn thóc lép thì bỏ vào lửa không hề tắt. (Mt 3, 12).
8- Ý nghĩa lúa mẩy, lúa lép : những người Tín hữu tốt lành sẽ được thu vào kho lẫm là tiếp nhận Nước Trời, còn lúa lép là những kẻ gian ác sẽ bị bỏ vào hoả ngục thiêu đốt trong lửa đời đời. Hay nói cách khác, ông Gioan mong mỏi Đấng sẽ đến là một vị thẩm phán đầy nghiêm minh, Ngài sẽ thẳng tay trừng trị, thi hành công lý để triệt hạ hết những kẻ bất trị, lợi dụng danh nghĩa Chúa để làm điều phi pháp, bất công: Người sẽ không xét xử theo dáng vẻ bên ngoài, cũng không phán quyết theo lời của kẻ khác nói; nhưng xét xử công minh cho người thấp cổ bé miệng. (Isaia 11, 3)

B- Câu Kinh Thánh đánh động bạn và tôi cùng chọn làm châm ngôn sống Lời Chúa tuần này là:
Cái riù đã đặt sát gốc cây, bất cứ cây nào không sinh quả tốt, đều bị chặt đi và quăng vào lửa. (Mt 3, 10) Cụm từ: "bất cứ cây nào" Chúa muốn nói không phân biệt địa vị, chức vụ lớn nhỏ đều phải sinh hoa kết quả là những việc làm tốt. Vì Thiên Chúa là Đấng không thiên vị ai, nếu ai ăn ở công chính tốt lành thì Ngài đều tiếp nhận.

C- Để kết thúc bài chia sẻ Lời Chúa hôm nay, xin mời quý vị cùng lắng tâm hồn một phút thưa truyện với Chúa:
Lạy Cha, Ông Gioan đã nói thẳng với những người Pharisêu và phái Xađốc: Các anh hãy sinh hoa trái xứng với lòng sám hối. Thế mà biết bao lần chúng con đã sa đi ngã lại, không thật lòng hối cải để sinh hoa qủa tốt. Nhờ con không nói suông, hình thức bên ngoài, che dấu lỗi lầm của mình; nhưng bằng những việc làm cụ thể để chứng tỏ lòng sám hối ăn năn. Chúng con cầu xin nhân danh Đức Kitô là Chúa chúng con. + Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

Phó tế GB. Nguyễn Văn Định – www.ChiaseLoiChua.com

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN# 67 = CAC LOI NGUYEN PDF Print E-mail


Dec 4 at 8:52 PM
RABBOUNI
120 Lời nguyện của bạn trẻ Việt Nam
Prepared for internet by Vietnamese Missionaries in Taiwan
& Ban Tre Vietnam

2 CÁC LỜI NGUYỆN TỔNG QUÁT
15
Lạy Chúa Giêsu,
con đường dài nhất là con đường từ tai đến tay.

Chúng con thường xây nhà trên cát,
vì chỉ biết thích thú nghe Lời Chúa dạy,
nhưng lại không dám đem ra thực hành.
Chính vì thế
Lời Chúa chẳng kết trái nơi chúng con.

Xin cho chúng con
đừng hời hợt khi nghe Lời Chúa,
đừng để nỗi đam mê làm Lời Chúa trở nên xa lạ.

Xin giúp chúng con dọn dẹp mảnh đất đời mình,
để hạt giống Lời Chúa được tự do tăng trưởng.
Ước gì ngôi nhà đời chúng con
được xây trên nền tảng vững chắc,
đó là Lời Chúa,
Lời chi phối toàn bộ cuộc sống chúng con.

Kính chuyển
Hồng
NHỜ ƠN CHÚA,TÔI QUYẾT TÂM SỐNG THỰC HÀNH NHỬNG LỜI NGUYỆN ƯỚC TRÊN

 
<< Start < Prev 2571 2572 2573 2574 2575 2576 2577 2578 2579 2580 Next > End >>

Page 2573 of 2727