mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay13184
mod_vvisit_counterHôm Qua3718
mod_vvisit_counterTuần Này28796
mod_vvisit_counterTuần Trước40030
mod_vvisit_counterTháng Này139714
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28003776

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU, SAU CN30TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU, SAU CN30TN-A : "Đức Giê-su nói với những các thông luật và những người Phari-sêu: "Có được phép chữa bệnh ngày sa-bát hay không ?". (Luca 14, 3)

* Chúa muốn nói với bạn và tôi đừng giữ Luật hình thức, và luôn giữ Luật bác ái lên hàng đầu. Như vậy tôi phục vụ Chúa và tha nhân theo tinh thần mới trong Thần Khí, vì Lề Luật là bởi Thần Khí, chứ không phải theo bản văn cũ của Lề Luật. Tôi cần làm chủ ngày sa-bát, ngày này để phục vụ con người. (x. câu 5)

Đầy tớ Vô dụng

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU SAU CN30TN-A PDF Print E-mail


Chia sẻ Lời Chúa
THỨ SÁU TUẦN 30 TN-31/10/2014

TIN MỪNG Lc 14,1-6 CHÚA NHẬT LÀ NGÀY THÁNH

"Ai trong các ông có đứa con trai hay con bò sa xuống giếng, lại không kéo nó lên ngay, dù là ngày sa-bát?" (Lc 14,5)

Suy niệm: Người ta bảo rằng ngày sa-bát là món quà mà đạo Do Thái đóng góp cho nền văn minh nhân loại. Con người đã lao nhọc, vất vả suốt sáu ngày, thân xác họ cần một ngày nghỉ ngơi, tinh thần họ cần một ngày thư giãn. Trong ngày ấy, con người dành thời gian, năng lực để phụng thờ Đấng Tạo Hóa và phục vụ người lân cận. Vậy mà chính những người Do Thái vào thời Đức Giê-su lại quên mục đích của ngày sa-bát, lên án Ngài vi phạm những qui định cấm đoán tỉ mỉ trong ngày nghỉ ấy. Bất chấp những ánh mắt dò xét, Đức Giê-su vẫn chữa bệnh cho người phù thũng, cho họ thấy nghỉ làm việc không có nghĩa là nghỉ làm việc lành, việc cứu chữa.

Mời Bạn: "Giữ ngày sa-bát không chỉ là nghỉ ngơi thể lý, nhưng liên hệ đến việc đổi mới tinh thần và việc thờ phượng" (J. Faust). Cũng vậy, thánh hóa ngày Chúa Nhật không chỉ là nghỉ lao động, nhưng là ưu tiên cho việc phụng thờ Thiên Chúa qua việc tham dự thánh lễ, đọc Lời Chúa... cũng như cho việc chăm sóc gia đình và những người đau ốm, bệnh tật... Con người được tạo dựng để sống vui, ngày Chúa Nhật giúp ta cảm nếm niềm vui ấy.

Sống Lời Chúa: Tôi xem lại cách sử dụng thời gian trong ngày Chúa Nhật và điều chỉnh cho thích hợp với giáo huấn của Hội Thánh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, chúng con nghỉ ngày Chúa Nhật để cử hành việc Chúa sống lại. Xin cho chúng con biết làm cho Chúa Nhật trở thành ngày thánh, ngày dành đặc biệt cho việc thờ phượng, hiểu biết Chúa, cũng như ngày thánh vì sống cho nhau. Amen.

---------------

Lời Chúa hôm nay

 
THAN TAM MANH HKOE # 118= AN SANG CAN THIET PDF Print E-mail

>
> KHÔNG ĂN SÁNG HẬU QUẢ KHÔNG LƯỜNG
                         ******
>
> Bữa ăn sáng thực sự quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, để đảm bảo sức khỏe và tăng tuổi thọ, bạn hãy chú ý đến bữa ăn sáng.
> Bệnh tim mạch: Một nghiên cứu của Mỹ vừa công bố cho rằng, nam giới bỏ bữa ăn sáng có nguy cơ lên cơn đau tim hoặc mắc bệnh tim mạch cao hơn tới 27% so với những người ăn sáng đầy đủ.
> Ung thư túi mật: Sau giấc ngủ dài, thức ăn của bữa tối đã được tiêu hoá hết và dạ dày vẫn tiếp tục tiết ra dịch vị. Nếu bạn không 'nạp năng lượng' vào bữa sáng, các chất cặn bã tích tụ trong dạ dày không có cơ hội đào thải ra ngoài, lâu ngày sẽ kết lại thành sỏi, gây bệnh sỏi thận và túi mật.
> Già nhanh: Tình trạng bỏ bữa sáng kéo dài có thể khiến bạn nhanh già. Khi không ăn sáng, cơ thể con người tiêu thụ glycogen và protein được lưu trữ trong cơ thể. Dần dần nó sẽ gây khô da, hình thành nếp nhăn và thiếu máu, đẩy nhanh quá trình lão hóa của con người.
> Tăng cân: Nếu bạn không ăn sáng, bạn sẽ ăn nhiều thức ăn hơn vào bữa trưa, do vậy nó sẽ gây ra khó khăn trong việc tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Trong trường hợp này, quá nhiều chất béo sẽ được tích lũy trong cơ thể và dần dần làm cho bạn béo.
> Táo bón: Nếu bạn không ăn sáng sẽ dẫn đến táo bón. Nếu bạn luôn luôn không có bữa ăn sáng, nó có thể gây ra rối loạn phản xạ và sau đó dẫn đến táo bón. Nếu cơ thể không thể đẩy các độc tố, chất độc quá nhiều sẽ tích lũy trong cơ thể, và sau đó dẫn đến nhiều triệu chứng như nổi mụn.
> Bệnh tiều đường tuýp 2: Bỏ qua bữa sáng sẽ khiến nâng lên và giảm xuống mức insulin, gây không cân đối thường xuyên làm cho cơ thể bạn tự nhiên tạo ra sự đề kháng với insulin gây nên bệnh tiểu đường tuýp 2.
> Bệnh huyết áp thấp: Nếu bạn là người có sức khỏe yếu thì việc không ăn sáng thực sự là vô cùng tai hại và nguy hiểm. Nó sẽ làm bạn tụt đường huyết, hạ huyết áp. Bạn sẽ bị thường xuyên bị chóng mặt, nhức đầu, ngất xỉu, tay chân rã rời và đó là những dấu hiệu biểu hiện bạn bị bệnh huyết áp thấp rồi đấy
> Đau dạ dày: Ngay sau khi bạn thức dậy, các cơ quan trong cơ thể bắt đầu hoạt động mạnh mẽ, nhưng khi bạn không ăn sáng, dạ dày luôn co bóp không, dịch vị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa, dần dần sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày.
> Xơ vữa động mạch: Nhiều người có suy nghĩ ăn bù dự trữ từ đêm hôm trước đề bỏ bữa sáng ngày hôm sau. Tuy nhiên, ăn nhiều vào bữa tối, đặc biệt là sau 19 giờ tối sẽ tích lũy thành mỡ đấy. Mỡ này sẽ bám vào thành mạch, thành tim, trong gan, trong thận và xơ vữa động mạch.
> Một số bệnh mãn tính khác: Bạn bắt đầu ngày làm việc mới trong tình trạng đói mềm, để có sức lực, cơ thể phải huy động các tuyến như tuyến giáp, tuyến cận giáp, tuyến yên... hoạt động để tạo ra năng lượng. Khi các tuyến này hoạt động thái quá nó có thể tạo ra nhiều axit, dẫn tới các bệnh mãn tính.
> Phản ứng chậm chạp: Bữa sáng là nguồn năng lượng cho hoạt động não bộ, nếu không ăn sáng, cơ thể không nạp đủ nhiên liệu và năng lượng để thực hiện những hoạt động trong ngày. Khi đó, cơ thể bạn mệt mỏi, não không thể tập trung, tinh thần không hưng phấn, phản ứng trì trệ.

Chi Tran chuyển
>
>----------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -- LE CAC LINH HON PDF Print E-mail

All Souls Sunday- Gospel John 6:37-40

Lễ Các Đẳng Linh Hồn - Phúc Âm Gioan 6:37-40

Quang Lê

37 All that the Father gives me will come to me; and him who comes to me I will not cast out.

38 For I have come down from heaven, not to do my own will, but the will of him who sent me;

39 and this is the will of him who sent me, that I should lose nothing of all that he has given me, but raise it up at the last day.

40 For this is the will of my Father, that every one who sees the Son and believes in him should have eternal life; and I will raise him up at the last day."

37 Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi đều sẽ đến với tôi, và ai đến với tôi, tôi sẽ không loại ra ngoài,

38 vì tôi tự trời mà xuống, không phải để làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Đấng đã sai tôi.

39 Mà ý của Đấng đã sai tôi là tất cả những kẻ Người đã ban cho tôi, tôi sẽ không để mất một ai, nhưng sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết.

40 Thật vậy, ý của Cha tôi là tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết".

Interesting Details

· (v.37) Jesus acknowledges that all those who come to him are the gift of the Father. This is not about predestination, God does not arbitrarily choose whom he will save or condemn those he will not. God created human beings genuinely free, man can accept or reject him. Those who accept the revelation of the Son of Man can do so freely and acknowledge it as a free gift, the giver never changes his mind.

· (v.38) The conformity of his will and the will of the Father is the total obedience and unity as "I and the Father are one" (John 10:30).

· (vv.39-40) The gift of eternal life defeats and abolishes the finality of death by its promise of resurrection at the last day. This is not an exemption from death, but a promise of life without the fear, the shadow and the dominion of death.

Chi Tiết Hay

· (c.37) Đức Giêsu khẳng định rằng những ai tới với Người là món quà Chúa Cha trao tặng. Đây không phải là sự tiền định, Chúa không độc đoán chọn ai sẽ được cứu rỗi hoặc kết tội ai sẽ không được cứu rỗi. Chúa tạo dựng loài người có quyền tự do thật sự, có quyền chấp nhận hoặc khước từ Người. Ai cũng có thể tự do thừa nhận sự mạc khải của Chúa Kitô và đó là món quà không mất tiền mua, mà người cho không bao giờ đổi ý.

· (c.38) Thánh ý của Đức Giêsu cũng là của Chúa Cha biểu lộ sự vâng lời hoàn toàn và sự hiệp nhất "Tôi và Chúa Cha là một" (Gioan 10:30).

· (c.39-40) Món quà sự sống đời đời qua sự sống lại ngày sau hết đã đánh đổ và diệt bỏ ý tưởng chết là cuối cùng của cuộc đời. Đây không phải là miễn khỏi chết, nhưng là một lời hứa cho một cuộc sống không còn sợ hãi, không còn bóng dáng và quyền lực của tử thần.

One Main Point

The resurrection at the last day is what makes the life of the believer, both before and after death, eternal life.

Một Điểm Chính

Sự sống lại ngày sau hết biến cuộc sống của người tín hữu thành sự sống đời đời, trước cũng như sau khi chết.

Reflections

1. Recall the life and the death of a family member or a close friend, as a Christian what are the meaning of life and the meaning of death?

2. No one can escape death and no one will. Are you afraid of death? Why? What are your fears? Compare yours to those of Jesus when he faced the imminent death in the Passion.

3. The eternal life is a free gift from God, what actions should you take to claim and to accept this irrevocable gift?

Suy Niệm : 1. Bạn hồi tưởng lại cuộc đời và sự chết của một người thân trong gia đình hay một người bạn chí thân, đối với một Kitô hữu cuộc đời có ý nghĩa gì và sự chết có ý nghĩa gì?

2.Không ai có thể tránh khỏi cái chết và không ai sẽ tránh được sự chết. Bạn có sợ chết chăng? Tại sao? Bạn sợ những gì? So sánh những lo sợ của bạn với những âu lo của Đức Giêsu trong đời sống thường nhật của Người cũng như khi Người đương đầu với cái chết trên đường Thương Khó.

3. Đời sống vĩnh cửu là món quà Chúa tặng không, bạn phải làm gì để lãnh nhận món quà cho đi mà không đòi lại này?

------------------------------

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 157 = THINH LANG CAU NGUYEN PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG

      * Praying in The Silence of The Heart *

                                                  Roger -    www.taize.fr

                              =====

* Ngoài Chúa, chúng con biết theo ai?

Từ ngàn xưa trước thời Chúa Ki-tô, một tín hữu đã cầu nguyện : "Lạy Chúa, về đêm, linh hồn con mong mỏi Chúa, sâu thẳm tâm thần con tìm kiếm Ngài".

Từ ngàn xưa, niềm khát khao hiệp thông với Thiên Chúa đã nằm trong trái tim con người. Mầu nhiệm của sự hiệp thông đó chạm đến nơi riêng tư nhất, nhừng tầng sâu kín nhất của con người chúng ta.

Vì vậy, chúng ta có thưa với Chúa Ki-tô: "Ngoài Chúa, chúng con biết theo ai ? Chúa có lời ban sự sống cho linh  hồn chúng con".

- To whom else should we go, other than you ?

Long before Christ, a believer prayed : "My soul longs for you by night, Lord; deep within me, my spirit seeks you.

From time immemorial, a desire for a communion with God has lain within the human heart. The mystery of that communion touchs the most intimate place, the very inmost depths of our being.

So we can say to Christ: "To whom else should we go, other than you? You have the words that bring our souls to life".

 

 

 
<< Start < Prev 2571 2572 2573 2574 2575 2576 2577 2578 2579 2580 Next > End >>

Page 2572 of 2893