mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1018
mod_vvisit_counterHôm Qua11752
mod_vvisit_counterTuần Này22855
mod_vvisit_counterTuần Trước1
mod_vvisit_counterTháng Này22859
mod_vvisit_counterTháng Trước89762
mod_vvisit_counterTất cả27574660

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU, SAU CN16TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

 THỨ SÁU, SAU CN16TN-A : Còn kẻ được gieo trên đất tốt là kẻ nghe Lời và hiểu, thì tất nhiên sinh hoa kết quả và làm ra, kẻ được gấp trăm, kẻ được sáu chục, kẻ được ba chục." (Mt 13, 23)

* Dụ ngôn người gieo giống Chúa muôn nói với tôi về thái độ khác nhau của người đón nghe Lời Chúa. Nếu tôi thực tâm khát khao thực hành Tin Mừng, Thánh Thần Chúa sẽ giúp bạn và tôi sinh sôi, nẩy nở gấp trăm. Vì thế Hội Thánh muốn tôi cộng tác tối đa để gia đình là một cuốn sách Phúc âm sống động và các Nhóm, Hội đoàn trong Giáo xứ biết chia sẻ sống Lời Chúa.

Hướng Về Chúa

 
BANH SU SONG # 144= LOI CHUA TRONG GIA DINH PDF Print E-mail

2014 NĂM PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH
THEO HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
* * *
LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH

CHÚA NHẬT 17 THƯỜNG NIÊN A
Tuần từ 27/7 — đến 02/8/2014

Trích của Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

CHÚA NHẬT 27/7/14
Lời Chúa: "Bán tất cả những gì mình có mà mua thửa ruộng ... mà mua viên ngọc." (Mt 13:44,45)
Suy niệm: Kho báu và viên ngọc là những thứ thấy được, có giá trị hiển nhiên và hết sức hấp dẫn. Chúng hứa hẹn sự giầu sang mà ai cũng thèm thuồng, nên người ta dễ bán tất cả để mua được chúng.
Khi nói Nước Trời là Kho Báu bền vững, Đức Giêsu là Viên Ngọc quý đích thực, chúng ta lại thấy rất mơ hồ, xa xôi, ít lôi cuốn, thậm chí không tin chắc là sự thật. Vì thế, chúng ta thường ngấn ngại khi từ bỏ của cải, dè sẻn, nuối tiếc khi phải hy sinh cho Chúa.
Tôi có dám bán nỗi đam mê của mình để mua lấy tình bạn với Đức Giêsu không? Nếu ta còn ngần ngại khi phải bán đi tất cả thì chỉ vì ta chưa thấy. Nhưng nếu ta cứ can đảm bán đi, ắt ta sẽ thấy được. Niềm vui chỉ đến với người dám bán đi tất cả.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giải phóng chúng con khỏi sự đam mê của kho tàng dưới đất, để con cảm nghiệm phần nào kho tàng trên Trời.

THỨ HAI 28/7/14
Lời Chúa: "Nước Trời giống như chuyện hạt cải người nọ lấy gieo trong ruộng mình." (Mt 13:31)
Suy Niệm: Hạt cải là loại hạt giống rất bé nhỏ, đến nỗi hàng ngàn hạt cải bỏ lên cân, bàn cân cũng không nhúc nhích. Khi một người gieo hạt cải, họ cũng thấy mình như chẳng làm gì.
Nhưng Chúa đã hứa với kẻ gieo giống là "Ta đặt ngươi làm ánh sáng muôn dân, để ngươi đem Ơn Cứu Độ của Ta đến tận cùng cõi đất" Is 49:6). Lời Người hứa về một Trời Mới Đất Mới, qua bao thế kỷ mong chở, vẫn chưa thấy xuất hiện. Công việc rao giảng của chúng ta hầu như không kết quả. Chúng ta có thể nản lòng vì trông chờ. Chúng ta phải làm gì đây?
Chắc hẳn Chúa còn chờ đợi sự cộng tác của mỗi người chúng ta. Hãy nhỏ một giọt nước sự sống của chúng ta vào đại dương của tình yêu Chúa. Người sẽ nhân lên để đổi mới thế giới.
Lời nguyện: Lạy Chúa, con xin âm thầm dâng lên Chúa mọi nỗ lực gieo giống Lời Chúa của con và con chỉ cần Chúa biết mà thôi.

THỨ BA 29/7/14
Lời Chúa: "Người công chính sẽ chói lọi như mặt trời trong Nước của Cha họ." (Mt 13:43)
Suy niệm: Chúng ta vẫn sống trong một thế giới vàng thau lẫn lộn, có khi không phân biệt được lúa với cỏ lùng. Trong cái tốt vẫn ẩn hiện bóng dáng của cái bất toàn. Trong cái xấu thỉnh thoảng cũng lóe lên những tia sáng chân lý.
Chúng ta chưa thể nói gì về một con người khi người ấy chưa nhắm mắt, và khi chưa nghe lời phán xử cuối cùng của Thiên Chúa. Người đầu tiên được bảo đảm vào Nước Trời lại là một tên gian phi đấy.
Nơi trái tim tôi, tôi thấy có sự giằng co giữa chọn Chúa và ác thần. Có lúc tôi thấy mình như thuộc trọn về Chúa, có lúc lại thấy thế gian và xác thịt như hoàn toàn thống trị mình. Đời Kitô hữu là một nỗ lực không ngừng để nhổ cỏ lùng nơi mình và khao khát vươn tới sự thánh thiện của chính Thiên Chúa.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết cộng tác với Chúa để xây dựng một thế giới yêu thương, công bằng, vui tươi và hạnh phúc.

THỨ TƯ 30/7/14
Lời Chúa: "Bán tất cà những gì mình có ..." (Mt 43, 46)

Suy niệm: Chúng ta bị ảnh hưởng bởi não trạng hưởng thụ vật chất, nên chúng ta thường coi kho báu duy nhất ở đời này là tiền bạc, uy quyền và khoái lạc. Chúng ta có thấy Đức Giêsu là Viên Ngọc quý, và Nước Trời là Kho Báu không? Chỉ ai thấy được những thực tại vô hình và ngây ngất trước giá trị của những thực tại ấy, người ấy mới là người hồn nhiên và vui tươi, mới dám đánh đổi cả kho báu phù phiếm của đời này để lấy kho báu bất diệt trên Trời.
Có khi tình cờ, qua một biến cố, một người bạn, qua một cuốn sách, một đoạn Lời Chúa, một kỳ tĩnh tâm, tôi chợt gặp Đức Giêsu như Viên Ngọc ngời sáng, hấp dẫn, mời gọi tôi bay lên khỏi cái tôi tẩm thường. Tôi có dám bán nỗi đam mê ích kỷ của mình để mua lấy tình bạn với Ngài không?
Lời nguyện: Lạy Chúa, ước gì con mau mắn và vui tươi bán tất cả những gì con có, để mua được viên Ngọc Quý là Nước Trời.

THỨ NĂM 31/7/14
Lời Chúa: "Cá tốt thì cho vào giỏ, còn cá xấu thì vứt ra ngoài." (Mt 13:45)
Suy niệm: Ở các các tỉnh ven Hồ Galilê, ta dễ thấy cảnh tượng các ngư phủ ngồi trên bờ, gom cá đánh được trong ngày, giữ lại cá tốt, quăng đi cá xấu. Tương tự như vậy, chỉ khi đến ngày tận thế, các Thiên thần mới xuất hiện để tách kẻ xấu ra khỏi người công chính.
Hiện trạng Hội Thánh vẫn chưa hoàn hảo, vì có những Kitô hữu không sinh trái, do hạt giống nhận được đã bị thui chột. Có những Kitô Hữu tuy vẫn kêu Đức Giêsu là Lạy Chúa, vẫn nhân danh Ngài mà nói tiên tri, trừ quỷ, hay làm phép lạ, nhưng lại không thi hành ý muốn của Cha trên Trời.
Thời nay, chúng ta thích sống yên ổn với một Thiên Chúa nhân hậu vô cùng đến độ không còn sợ hoả ngục. Nhưng dù sao cũng không tránh khỏi ngày cỏ lùng bị tách khỏi lúa.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biến đổi nên người tốt, đang khi con gặp phải những kẻ xấu suốt cuộc hành trình trần thế này.

THỨ SÁU 1/8/14
THÁNH ANPHONGSÔ LIGÔRI
Lời Chúa: "Chính anh em là muối cho đời." (Mt 5:13)
Suy Niệm: Đức Giêsu dùng những thứ thông thường để diễn tả những chân lý khác thường. Muối dạy chúng ta điều gì về Thiên Chúa và Nước của Người trên trần gian?
Thời xưa, muối là vật trung gian trao đổi có giá trị cao, như ngày nay là vàng và chứng khoán vậy. Muối không chỉ tăng hương vị cho thức ăn, mà còn là chất ướp cho thịt cá khỏi hư hỏng. Đức Giêsu dùng hình ảnh muối để mô tả đời sống các môn đệ trong thế giới phải như thế nào.
Như muối có tác dụng thanh tẩy, gìn giữ, thẩm thấu, thì người môn đệ trong thế giới cũng phải trừ khử sự xấu, bảo trì giá trị tốt và thẩm thấu Nước Thiên Chúa, sự công chính và hoà bình vào thế giới mình đang sống.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin cho Lời Chúa thấm nhập vào tận tam can con, để ai nhìn thấy con sống cũng có thể nhìn thấy Chúa đang sống.

THỨ BẢY 2/8/14
Lời Chúa: "Vua (Hêrôđê) muốn giết Ông Gioan, nhưng lại sợ dân chúng." (Mt 14:5)

Suy niệm: Vua Hêrôđê không còn đủ sáng suốt, tỉnh táo khi xem cô Salomê nhảy múa, nên vội vã đưa ra một lời hứa kèm theo lời thề với cô. Chúng ta thấy Hêrôđê đã tự đưa mình vào thế kẹt dại dột và nguy hiểm. Vì đã lỡ thề hứa trước mặt họ, nên ông không dám rút lời.
Làm sao cúng ta có can đảm nhận ra mình sai lầm và dừng lại? Làm sao chúng ta không bị cuốn hút từ tội này sang tội khác? Có những lúc chợt tỉnh ngộ, tôi vẫn ngần ngại không muốn nhận mình sai. Tôi không dám nhận mình lỗi. Tôi muốn mình vẫn đúng.
Hêrôđê là người bị nô lệ nỗi sợ, sợ Gioan, sợ dân chúng, sợ quan khách, sợ mất chính mình. Đôi khi chúng ta cũng lâm vào tình trạng bi đát không kém. Chì khi có Chúa, chúng ta mới thấy hết sợ mà thôi.

Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con đừng sợ ánh sáng của Chúa, ánh sáng phá tan bóng tối trong con và đòi buộc con phải hoán cải.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NĂM, CN16TN-A SAU PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ NĂM, SAU CN16TN-A : "Ai đã có thì được cho thêm, và sẽ có dư thừa; còn ai không có, thì ngay cái đang có, cũng sẽ bị lấy mất". (Mt 13, 12)

* Bạn và tôi hãy dùng ơn Chúa đang cho để chia sẻ giúp người khác, bằng những việc làm cụ thể, thì Chúa lại  cho thêm sẽ có dư thừa về vật chất  và tinh thần. Nếu tôi chỉ dùng ơn Chúa cho mình theo truyền thống, luật lệ hình thức cho xong, tôi sẽ nghèo nàn vô cùng ! Và Chúa sẽ ban cho người khác để sinh nhiều hoa trái.

Đầy tớ Vô dụng

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM TUAN 16TN-A PDF Print E-mail

CHIA SẺ LỞI CHÚA - THỨ NĂM TUẦN 16 TN -A

TIN MỪNG Mt 13,10-17

PHÚC VÌ ĐƯỢC THẤY, ĐƯỢC NGHE

"Mắt anh em thật có phúc vì được thấy, tai anh em thật có phúc, vì được nghe." (Mt 13,16)

Suy niệm: Đức Giêsu tuyên bố các môn đệ có phúc hơn "nhiều ngôn sứ và nhiều người công chính" chỉ vì họ đã "được thấy và được nghe." Nhưng thấy và nghe ai hay cái gì? Thưa, chính Chúa, bằng xương bằng thịt! Có điều ta đừng quên, nguyên điều đó vẫn chưa đủ để gọi là "có phúc". Thực tế là bao người xung quanh Chúa thời ấy chẳng thực sự thấy và nghe hiểu được Chúa. Giữa các môn đệ và những người kia có một điều khác biệt: "Anh em thì được ơn hiểu biết các mầu nhiệm Nước Trời, còn họ thì không." Ta nhớ lời này của Đức Giêsu: "Con tạ ơn Cha vì đã giấu các mầu nhiệm Nước Trời đối với những kẻ thông thái khôn ngoan, nhưng lại mạc khải cho những người bé mọn!"

Mời Bạn: Ngày nay không ai thấy Đức Giêsu bằng xương bằng thịt nữa, nhưng nhiều tâm hồn bé mọn vẫn "thật có phúc" vì được Ngài chinh phục cách sâu xa. Đó là những tâm hồn thánh thiện, hoàn toàn sống theo Tin Mừng của Chúa. Một số trong đó được nhiều người biết đến (như các vị thánh nhân như Đức Gioan XXIII, Đức Gioan Phaolô II, Mẹ Têrêsa Cancutta...), còn rất nhiều người khác rất âm thầm, nhưng họ rất gần xung quanh ta, và phần "phúc" của họ lớn lao không kém.

Sống Lời Chúa: Để nhận được "ơn hiểu biết các mầu nhiệm Nước Trời" mời bạn tháo gỡ những vật cản không cho mắt được thấy và tai được nghe, tức những đam mê thấp hèn và những bận rộn lo lắng sự đời quá mức nơi mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, là sản nghiệp của con..., là phần tuyệt hảo may mắn của con... Tâm hồn con mừng rỡ... Ở bên Ngài, hoan lạc chẳng hề vơi! (Tv 15)

------------------

Lời Chúa hôm nay

 
VAN HOA VA GIA DINH # 82 = CHA ME & CON CAI PDF Print E-mail

Cha Mẹ & Con Cái

Cha Mẹ & Con Cái

Lạc quan hay bi quan ? Hay cần phải có cái nhìn triết lý ?
Bài nên đọc để hiểu rằng mình chỉ nên lo cho con cái xong bổn phận rồi thì đừng bao giờ trông cậy ở chúng điều gì . Mình hãy sẵn sàng khi già không còn làm việc nổi thì vào nursing home như vậy thì mình sẽ bớt khổ . Đời sống này ai cũng giống như vậy mà thôi ! Mình cũng còn có phúc hơn rất nhiều người là bên này mình được hưởng trợ cấp dù có làm việc hay không cũng được và có cả housing nữa vậy thì chả nên bi quan mà nên chấp nhận những gì cuộc đời đã dành sẵn cho mình rồi !.. Không chừng tới khi già lại cùng các bạn đồng tuổi vào ở chung một nursing home thì lại còn vui nữa đấy !

Mời quí vị đọc và nhớ để đời hai thân già bớt khổ.....!!!!!

Quí vị thấy những cặp vợ chồng có 9,10 người con , dù là kỹ sư , bác sĩ , họ vẫn khổ vì con cái bạc bẽo !!! Nói chi quí vị chỉ có 4 hay 5 con !
Chính bản thân tôi đã gặp nhiều cha mẹ khổ vì sự bạc bẽo của con cái ở xứ Mỹ này ! Con họ là những người có học , giàu có , nhưng họ vẫn phải đi " share " phòng hay " get line " sau lưng tôi để xin nhà " low income "...

Bài đọc sau rất chính xác và thiết thực . Xin quí vị đọc và nhớ dùm tôi cho đời mình bớt khổ vì chính những đứa con mà mình đã suốt đời hy sinh cho chúng nên nguời . Tôi đã đọc được 1 bài rất hay : Nếu lỡ sanh con thì : vui với con khi chúng còn nhỏ , lo cho chúng học hành nên người , và khi chúng trưởng thành , có gia đình rồi thì quên chúng đi để sống . Và đây là điều quan trong : Đừng trông mong chúng báo hiếu , kẻo thất vọng nặng nề...!!!!??? ( sách nói nhé ) . Chính vì biết rõ điều này nên bản thân tôi , đã 73 xuân xanh , ngày ngày đi phòng " gym " 3 tiếng để tập thể dục , bơi lội...vì bà xã đã bịnh rồi , tôi bịnh nữa là chỉ còn nước dắt nhau vào " nursing home " thô i??? Thân chào và chúc quí vị nhiều sức khỏe .

Một bài rất hay, hãy ráng đọc cho hết, đừng đọc nửa chừng rồi cho qua !!!

Trong truyện cổ , người ta có kể chuyện một ông phú hộ và bốn người con trai . Khi bốn người con này lớn lên lập gia đình , ông phú hộ này đem một phần gia tài chia cho bốn người con , phần còn lại vợ chồng ông giữ để dưỡng già . Mấy năm sau khi vợ ông qua đời , mấy người con sợ rằng ông sẽ tìm vợ mới , lúc có con , gia tài này phải chia cho những đứa con khác . Chúng bàn với nhau thuyết phục cha , về ở với mình , săn sóc cha thật chu đáo , sung sướng để ông không cảm thấy cô đơn , khỏi cần phải tục huyền . Ðược ít lâu , chúng thuyết phục ông phú hộ chia hết tài sản cho chúng . Bùi tai và thấy không cần giữ riêng cho mình một tài khoản nào , ông đồng ý đem gia tài chia hết cho bốn đứa con .

Sau đó ông đến ở với đứa con thứ nhất , nhưng đứa con này nghe vợ , chỉ được ít hôm , bảo ông đến ở nhà đứa em kế . Cứ như thế , không ở được với đứa con nào . Không một đồng xu dính túi , người cha bị bỏ rơi , phải đi khất thực từng nhà . Bấy giờ cây gậy cũng còn có ích hơn là những đứa con . Cây gậy đó có thể giúp ông già xua đuổi những con chó , dò dẫm trên đường , tránh những vũng nước và giúp ông những lúc yếu chân sắp ngã .

Câu chuyện này sao giống câu chuyện của một bà mẹ ở Quận Cam . Sau Tháng Tư 1975 , hai vợ chồng đem một đàn con vượt biển sang Mỹ . Trong nhiều năm , ông bà vừa nuôi con khôn lớn , ăn học thành tài , dựng vợ gả chồng cho con , vừa tậu được một căn nhà khang trang trong vùng Bolsa . Sau khi người chồng qua đời ít
lâu , bà vợ được con cái thuyết phục nên bán ngôi nhà đi , chia đều cho các con rồi về ở với con cháu cho đỡ cô đơn . Bà nghe theo , và cũng lần lượt ở với nhiều đứa con , chịu cảnh bạc đãi và cuối cùng bà quyết định phải rời khỏi nhà những đứa con ấy . May thay , trên đất Mỹ , bà già cô đơn này còn có chỗ nương tựa , đó là một món trợ cấp nhỏ và ngôi nhà " housing " mà chính phủ đã đành cho bà . Nếu ở một xứ sở khác , chắc bà cũng cần đến một cây gậy .

Những đứa con mua nhà mới có thể đã không tính đến một chỗ cho cha mẹ già khi xế bóng , nhưng tôi biết nhiều bậc cha mẹ khi luống tuổi , con cái lập gia đình đi xa cả rồi , mà vẫn giữ cái nhà cũ nhiều phòng , với ý nghĩ dành cho con lúc trở về thăm viếng . Tôi có một người bạn được con trai bảo lãnh sang Mỹ , nhưng chỉ ít lâu sau cô con dâu muốn chồng bán căn nhà đang ở và đi mua lại một cái nhà nhỏ hơn , lấy lý do để tiết kiệm cũng là lý do để cha mẹ chồng phải dọn ra .

Cha mẹ đối với con lúc nào cũng hết lòng . Mẹ có thể lăn vào lửa để cứu con , cha có thể đổ mồ hôi nhọc nhằn để đứa con có được một nụ cười hạnh phúc , nhưng những đứa con , khi đã có gia đình riêng của mình , không giữ được sự chăm sóc , lo lắng cho đời sống của cha mẹ . Người mẹ nào cũng mỗi đêm kéo chăn đắp cho
con , sờ trán con , hạnh phúc theo từng nụ cười của con , nhưng bây giờ con ở xa , thời giờ dùng để gọi về thăm mẹ đôi khi cũng hiếm hoi .

Ông Chu Dung Cơ nói về mối liên hệ giữa cha mẹ già và con cái :

" Cha mẹ thương con là vô hạn , con thương cha mẹ là có hạn .
Con bệnh cha mẹ buồn lo . Cha mẹ bệnh con đến nhòm một cái , hỏi vài câu thấy là đủ .
Con tiêu tiền của cha mẹ thoải mái , cha mẹ tiêu tiền của con chẳng dễ chút nào .
Nhà của cha mẹ là của con . Nhà của con không phải là nhà cha mẹ .
Ốm đau trông cậy vào ai ? Nếu ốm đau dai dẳng có đứa con hiếu nào ở bên giường đâu ( cứu bệnh sàng tiền vô hiếu tử ) . "

Và lời khuyên đối với các bậc cha mẹ là : " Khác nhau là như vậy ! Người hiểu đời coi việc lo cho con là nghĩa vụ , là niềm vui không mong báo đáp . Chờ báo đáp là tự làm khổ mình . "

Cũng có nhiều con cái nuôi cha mẹ . Luận Ngữ chép , Tử Du hỏi về đạo hiếu . Khổng Tử đáp : " Ngày nay người ta cho nuôi cha mẹ là hiếu , nhưng đến chó ngựa kia , người ta cũng nuôi , nếu nuôi mà không kính hiếu cha mẹ thì có khác chi ! " Người già không khác những đứa trẻ , nhiều khi hay tủi thân , hờn dỗi và dễ phiền
muộn , con cái có thể cho cha mẹ ăn uống , hầu hạ cha mẹ khuya sớm nhưng rất khó biết đến nỗi buồn của cha mẹ lúc về già .

Người thợ hớt tóc cho tôi biết về con cái của ông , cả hai đứa con đều có nhà riêng , cùng ở trong quận Cam , nhưng không mấy khi chúng điện thoại hỏi thăm ông . Tháng trước , ông bệnh , nằm nhà một tuần lễ mà cũng chẳng đứa con nào ghé qua thăm . Ông nói thêm : " Chỉ trừ lúc nào chúng cần nhờ đến ông việc gì đó " , và buồn bã kết luận : " Ở Mỹ này , có chín đứa con , cha mẹ già bệnh cũng phải vào nursing home thôi ! "

Tuy vậy , nursing home ở Âu Mỹ , mang tiếng là văn minh , hiện đại nhưng liệu rằng đây có phải là nơi yên ổn cho những ngày cuối cùng của tuổi già không ? Tại các viện dưỡng lão trên đất Mỹ mỗi năm có hàng chục nghìn trường hợp khiếu nại vì cách đối xử của nhân viên như bỏ bê , đánh đập , đại tiểu tiện , ói mửa mà không dọn dẹp , không cho uống nước , hiếp dâm , sờ mó , tệ hại nhất là đối với những bệnh nhân Alzheimer . Năm ngoái , phúc trình của Bộ Y Tế Minnesota cho ta thấy chỉ trong vòng 5 tháng đã có 15 trường hợp bệnh nhân mất trí nhớ bị hành hạ , trong đó có những vụ như bị chọc ghẹo liên tục , bị nhổ nước bọt vào miệng , bị bóp ngực hay hạ bộ . Phải chăng nhà dưỡng lão , chặng cuối đời của người già là chốn địa ngục có thật trên trần gian như thế !

Vậy thì con cái có hiếu tâm , xin cầu nguyện cho các đấng sinh thành sớm ra đi trước khi họ trở thành những người mất trí lú lẫn , nằm suốt ngày một chỗ , tiêu tiểu không kiểm soát được . Thấy cha mẹ lớn tuổi mà còn minh mẫn , mạnh khỏe nên mừng , mà thấy cha mẹ ra đi nhẹ nhàng , trước khi phải chịu những cảnh đau lòng của tuổi già lại càng mừng hơn .

Tuy vậy , rất nhiều gia đình người Việt trên xứ người có được niềm an ủi là họ có những đứa con Việt Nam , nhất là những đứa con của một gia đình nghèo khó , lớn lên trong chiến tranh và thông cảm được nỗi thiệt thòi bất hạnh của cha mẹ .

 
<< Start < Prev 2571 2572 2573 2574 2575 2576 2577 2578 2579 2580 Next > End >>

Page 2571 of 2833