mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay10345
mod_vvisit_counterHôm Qua24055
mod_vvisit_counterTuần Này52124
mod_vvisit_counterTuần Trước111209
mod_vvisit_counterTháng Này82591
mod_vvisit_counterTháng Trước591682
mod_vvisit_counterTất cả26010116

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 42 = PDF Print E-mail

CHÚA ĐẾN Ở ĐÂY VÀ NGAY BÂY GIỜ

Trần Mỹ Duyệt

Mỗi lần nghe hoặc nói đến hai chữ "Chúa đến", phản ứng đầu tiên của nhiều người là nghĩ ngay đến biến cố của hơn 2000 năm trước tại cánh đồng Belem, vào một đêm Đông lạnh lẽo. Ngày đó, Ngôi Hai Thiên Chúa mặc xác phàm, giáng trần làm người. Nhưng nếu nhìn biến cố này với cặp mắt và suy tư mang mầu sắc tôn giáo, thì biến cố ấy được tin là qua việc hạ sinh, Ngôi Hai Thiên Chúa đã đến để giải thoát nhân loại khỏi tội, khỏi ách thống trị của Satan. Ngài đến để giao hòa nhân loại với Thiên Chúa.

Nhìn và suy ngắm việc Chúa đến bằng cặp mắt đức tin, thì biến cố này không chỉ dừng lại ở hành động suy diễn, và nhắc lại những gì đã xẩy ra tại cách đồng Belem trước đây. Đúng hơn, đó là lời nhắc nhở ta rằng Chúa không chỉ đã đến, mà Ngài đang đến, và sẽ đến: Ngài đến ở đây và ngay bây giờ. Tư tưởng này sẽ giúp ta hiểu rõ hơn việc Chúa đến có liên quan gì với ta, và làm cách nào biến cố ấy lại trở thành biến cố giải thoát ta khỏi vòng nô lệ tội lỗi, và đem lại cho ta ánh sáng và ơn cứu độ.

"Chúa đến ở đây và ngay bây giờ". Ta có thể căn cứ vào ý nghĩa của việc Ngài giáng trần để liên kết với mầu nhiệm Nhập Thể và Cứu Độ. Đồng thời hướng ta về với sự hiện diện của Ngài trong đời sống của chính mỗi người qua những giai đoạn được gọi là những thời khắc Chúa đến:

Chúa đến qua Mầu Nhiệm Nhập Thể.
Chúa đến qua những Bí Tích.
Chúa đến qua giờ chết.
Chúa đến trong ngày Quang Lâm.

Chúa đến qua Mầu Nhiệm Nhập Thể: Đây là những gì mà nhân loại đang nô nức chuẩn bị mừng ngày kỷ niệm. Hơn 2000 năm trôi qua, biến cố Belem vẫn được nhắc đến hằng năm.

Như những tổ phụ của Do Thái xưa, họ đã mỏi mòn trông chờ Chúa đến, nhưng khi Ngài đến thì lại không ai thèm để ý và đón tiếp. Chính vì thế, Ngài đã phải hạ sinh trong một cái chuồng chăn súc vật ngoài thành Belem. Nhân loại ngày nay chuẩn bị đón mừng kỷ niệm Chúa đến cũng bằng một thái độ tương tự. Đối với phần đông, Giáng Sinh chỉ là một lễ hội, mà ý nghĩa tôn giáo đã hầu như bị coi thường, quên lãng.

Chúa đến qua những Bí Tích: Đối với người Kitô hữu, việc Chúa Giêsu hiện diện và ban ơn qua các Bí Tích là hành động "đến" của Ngài với mỗi nguời chúng ta. Do quyền năng, và tình yêu Chúa hằng ngày, hằng giờ, và hằng phút vẫn đến với con người và từng người qua đời sống ân sủng nhờ các Bí Tích.

Qua Bí Tích Thánh Tẩy, Ngài đến với ta, rửa sạch tội ta, và đem ta vào với ân sủng của Ngài. Nhờ đó ta được làm em của Ngài, làm con Cha trên trời. Thật ra, nếu không được rửa sạch tội khiên, được tháp nhập vào Thân Thể Mầu Nhiệm của Ngài, ta dù có đón mừng kỷ niệm cuộc giáng trần của Ngài, vẫn không được đón nhận vào đoàn con của Ngài, và được thông phần hạnh phúc nước trời.
Để ban cho ban sức mạnh, sự khôn ngoan, ơn can đảm, và những ơn huệ cần thiết khác giúp ta sống đời Kitô hưu cách trưởng thành, Chúa đã đến với ta quan Bí Tích Thêm sức.

Rồi mỗi lần ta đáp lại ơn gọi của Ngài, là một lần Chúa lại đến và lại mời gọi ta. Ngài gọi ta làm chứng nhân Tin Mừng bằng đời sống tu hành, tận hiến. Hay Ngài gọi ta cộng tác với Ngài trong việc tạo dựng, và làm đẹp cho cuộc sống bằng ơn gọi hôn nhân, gia đình. Hoặc Ngài gọi ta vào những ơn gọi, bậc sống riêng biệt khác.

Nhưng khi ta yếu đuối, sa ngã, lỡ lầm, Ngài lại đến để an ủi, nâng đỡ, và tẩy sạch ta qua Bí Tích Hòa Giải. Ở đó, Ngài giang rộng vòng tay đón ta, và tha thứ, phục hồi ơn gọi làm con Thiên Chúa cho ta.

Nhất là hàng ngày, hàng tuần bạn đến với Ngài trong Thánh Lễ, ở đó, Ngài nuôi ta bằng Lời Ngài, và Mình Máu Thánh Ngài. Trong Thánh Thể, Ngài nhắc lại với ta lời Ngài đã nói khi xưa: "Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế". Ngài đến, và đồng bàn với ta như Ngài đã đến và ăn tại nhà Phêrô, Gia Kiêu, và nhà của chị em Maria, Mattha, và Lazarô. Ta có thấy mình trở thành hãnh diện và diễm phúc lắm không? Cái đặc ân mà ở thời Ngài, ít người được hưởng.

Và khi ta dọn mình, chuẩn bị bước vào một cuộc hành trình mới, cuộc hành trình đi về vĩnh cửu thì Ngài lại đến để an ủi, để tăng thêm sức mạnh, và nhất là để giúp ta vững tin rằng Ngài luôn luôn ở đó bên ta. Bí Tích Xức Dầu chính là sự xuất hiện gần gũi, đầy tin tưởng nhất để giúp ta nhận ra tình Ngài, sự có mặt của Ngài trước giờ lâm chung.

Chúa đến qua giờ chết: Dù là người có tín ngưỡng hay không có tin ngưỡng, ta cũng sẽ nhận ra điều này, đó là không ai hết, không phải do thần chết đã gọi ta, đã bắt ta, đã cất mạng sống ta, nhưng là do chính Thiên Chúa đã dùng cách ấy để đem ta ra khỏi thế gian này. Để đem ta lại gần Ngài, và để ta ở với Ngài trong đời sống vĩnh cửu. Đức Tin dậy ta như thế, và ta cần phải tin như thế.

Nếu cuộc đời này là một bể khổ, thì cái chết là cần thiết để đưa ta ra khỏi bể khổ ấy. Thiên Chúa là Thiên Chúa tình thương. Ngài không muốn nhìn ta mãi bơi lội trong bể khổ này.

Nếu cuộc đời là một hành trình đi về viên miễn, thì Chúa đến đưa ta về nơi hạnh phúc ấy. Qua cái chết, ta sẽ nhận rõ hơn gương mặt yêu dấu của Ngài.

Chúa đến ngày Quang Lâm: Đây là những gì Đức Tin dậy: "Tôi tin xác loài người ngày sau sẽ sống lại. Tôi tin hằng sống". Đây là lần xuất hiện cuối cùng và là lần xuất hiện vinh quang của Ngài trước mặt toàn thể nhân loại từ tạo thiên lập địa cho đến ngày ấy. Bạn và tôi chúng ta đều có mặt trong ngày ấy để đón Ngài. Tuy nhiên, tùy vào niềm tin, tùy vào cuộc sống, và tùy vào cái chết của mỗi cá nhân, mỗi người có một thái độ đón tiếp khác nhau.

Ngày hôm ấy, ta sẽ được nhìn lại một cách rõ ràng, chi tiết hơn tất cả thời gian mà Chúa đến với ta. Mỗi thời điểm ấy mang tín hiệu, lời mời gọi, hay sứ vụ gì? Số phận của ta tuy đã được quyết định trong ngày chết, nhưng hôm nay chỉ là một lần nữa cái số phận ấy được công bố cho toàn thể nhân loại biết, để cho thấy ta là ai, Thiên Chúa là ai trong cuộc đời ta, và thái độ ta đón rước Ngài như thế nào.

"Chúa đến ở đây và ngay bây giờ". Thiên Chúa là Đấng làm chủ thời gian, Ngài là Nguyên Thủy và Cùng Đích. Việc Ngài đến với nhân loại, với mỗi người chúng ta không bị lệ thuộc vào thời gian. Nó luôn luôn là một hiện diện trước mặt và ngay bây giờ. Chuẩn bị mừng Mầu Nhiệm Giáng Trần, là dịp để ta suy nghĩ về sự hiện diện và có mặt của Ngài trong cuộc đời mỗi người. Ngài là Thiên Chúa giáng trần, nhưng là một Emmanual - Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Chúa đã đến. Ngài đang đến. Và Ngài sẽ đến. Hãy sẵn sàng chờ đợi và đón tiếp Ngài.
Reply, Reply All or Forward | More
Me
To Truy Tran
Today at 6:56 PM

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 59 = KHOI DAU PDF Print E-mail

Chúa Nhật IV Mùa Vọng Năm A
Cho ngày Dec.22.2013
(Ys 7,10-14; Rm 1,1-7; Mt 1,18-24)

KHỞI ĐẦU

"Chúa Giêsu sinh ra bởi Ðức Maria,
đính hôn với Thánh Giuse con vua Ðavít". (Mt 1,18-24)

Đính hôn với Thánh Giu-se
Trước khi chung sống Mẹ e dè nhiều
Ngại ngùng ngỏ ý người yêu
Bởi Thánh Thai đã mang nhiều tháng qua

Giu-se là bạn của bà
Kín đáo ngưởi định chia xa đôi đàng
Là người công chính, lưỡng toàn
Không muốn tố cáo bà đang mang bầu

Liền trong mơ thấy nhiệm mầu
Thiên Thần mách bảo đừng sầu bi chi !
Đó phép Thánh Thần bí kỳ
Khuyên Giu-se nhận Me-ri làm chồng

Sẽ sinh một trẻ giống rồng
Giê-su Cứu Chuộc tổ tông tội truyền
Giải phóng sự dữ xích xiềng
Sự chết trói buộc triền miên đọa đày

Mang lại hạnh phúc ngày ngày
Bất tận ban phúc cho ai tâm thành
Thế gian ơi ! hãy vinh danh
Đời đời cảm tạ Chúa dành cho con

Huỳnh Điệp (H.Đ) Dec.12.3013
Francois Xavier Nguyễn Văn Luận
Hội Mân Côi & Hội Cầu Nguyện

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 59 = THAY GIESU CON LANG THANG PDF Print E-mail

CN 3 Mùa Vọng - năm A.

Ngày 15 . 12 . 2013

Thầy Giêsu vẫn còn mãi lang thang cô độc

như kẻ không nhà

Tâm Linh Vào Đời

Một hôm, giữa thành phố hiện đại thuộc thế kỷ 21. Bỗng nhiên một Thanh niên Giêsu xuất hiện..lang thang cô đơn một mình...

Một anh giáo dân ngạc nhiên quá vì thấy giông giống trong các hình vẽ. Theo dõi một đoạn đường ..cuối cùng, đánh bạo tới hỏi thăm:

- Xin lỗi anh, anh trông giống ông Giêsu trong những bức hình mà tôi đã từng thấy.

- Phải tôi đây..

- Ùa, sao Thầy lại lang thang cô độc vậy??

- Nào có ai đón tiếp đâu?

- Vậy thì con xin được hân hạnh mời Thầy vào nhà con.

- Này bạn, Thầy ở trong lòng bạn bao nhiêu năm nay..Bạn có đón tiếp đâu???

Nói xong Đức Giêsu biến mất...

Cũng từ hôm hạnh ngộ đó, anh ta bắt đầu suy tư về cuộc sống đạo của mình.

Cả chục mùa vọng qua đi mình cứ hát rất hăng say: Maranatha, Ngài ơi hãy đến, Ngài đến mau đi...

Ngài đã đến 7 ngàn lần khi tôi rước Chúa..thế mà tôi vẫn không nhận ra..

Ngày xưa, ông Gioan Tảy giả đã từng hỏi:

Thầy có thật là Đấng phải đến không,

hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác? Mt 11:3

Ngày nay, chúng tôi đổi lại

Ai mà chẳng biết : Thầy là Đấng phải đến

Nhưng khổ nỗi chúng tôi còn đợi : Không phải đợi ai khác...

Mà là ...phải đợi nhiều thứ khác...tình yêu, tiền bạc, tài năng, danh vọng...

Ngoài ra còn đợi được lên thiên đàng...mai sau...rất mơ hồ.

Còn chính Chúa ngự trong lòng...chúng tôi chẳng quan tâm..mặc xác Ngài!!!

Đọc tới đây... Nhiều người liền kết án Tâm Linh vào đời là

chuyên chém đinh, chặt sắt, bổ củi...

quân ngạo mạn với Chúa...

bất lịch sự với người đọc...

Nhưng khổ một nỗi..thực tế thì sao nhỉ?

Cả ngày không dành được một phút cho Chúa...

với tâm trạng thức tỉnh thực sự...

chứ không phải hời hợt thoảng qua như:

bất ngờ ...thảng thốt kêu lên Lạy Chúa tôi..

hoặc đơn giản là mỗi ngày làm dấu Thánh Giá trước 3 bữa ăn...mà trong lòng không một chút cảm nhận.

Rước lễ cho lắm vào..rồi vẫn chỉ thấy "cái tôi" bị cuốn hút vào cơn lốc tham vọng trần gian...

thế thì có khác nào vất Chúa sang một bên...!!!! mặc xác Ngài!!!

Từ ngữ có vẻ ngạo mạn nhưng diễn tả hoàn toàn chính xác mối tương quan lạnh nhạt giữa tôi và Chúa ngay trong lòng mình.

Tóm lại, nếu tôi vẫn còn đợi nhiều thứ khác...tình yêu, tiền bạc, tài năng, danh vọng...chức vị...

toàn là chuyện trần gian

thì Thầy Giêsu vẫn còn mãi lang thang cô độc như kẻ không nhà

giữa hàng triệu người tự xưng là môn đệ của Ngài...

 
DAO TAO MON DE # 78 = HT LA NGOI NHAHOAN LAC PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Nìêm vui Giáng sinh
Anthony Quang Dinh
Dec 15 at 10:25 PM

Hội thánh là một ngôi nhà hoan lạc, Đức Thánh Cha nhấn mạnh vào ngày Chúa nhật vui mừng.

Húân từ vào giờ đọc kinh Truỳên tin ngày Chúa nhật thứ ba mùa Vọng, Đức thánh Cha đã làm cho ngừơi ta chú ý đến sự vui mừng của thông địêp Kitô giáo và cộng đồng.

"Thông địêp Kitô giáo được gọi là phúc âm, đó là "tin mừng" sự công bố sự vui mừng cho tất cả mọi người, Hội thánh không phải là một nơi cư ngụ cho người bùôn rầu, Hội thánh là một ngôi nhà hoan lạc!" người công bố cho những đám đông đầy tràn trong Quảng Trường Thánh Phêrô hôm 15 tháng 12.

"Người Kitô hữu vui mừng, cũng như hy vọng, có nền tảng của nó trong sự trung thành với Thiên Chúa, bằng cách chắc chắn rằng Người luôn luôn giữ lời hứa, Đức Giáo hòang giải nghĩa.

Chúa nhật thứ Ba mùa vọng thường gọi là Chúa nhật hân hoan."

"Trong phụng vụ. sự mời gọi để vui vẻ, để cất lên những âm thanh bằng cách nhắc đi nhắc lại, bởi vì Chúa gần đến, Lễ Giáng sinh gần đến. Như một bà mẹ, Hội thánh khuýên khích chúng ta trung thành theo con đường tinh thần để mừng lễ Chúa Giáng sinh với sự phấn khởi đem lại sinh khí mới."

Lòng nhịêt thành của đám đông dĩên ra rõ ràng, Mặc dù trời mưa, một số đông người tập trung trong Quảng trường Vatican để cử hành truỳên thống cổ đỉên của Italy, sự chúc phúc của Hài nhi /Giêsu trong máng cỏ.

Hôm nay là ngày Chúa nhật nhi đồng "Bambinelli", những trẻ con mang những tượng Hai nhi Giêsu trong những bộ tượng giáng sinh ở hang đá của chúng ở nhà đến để đước Đức Thánh Cha làm phép. "Các con thân mến, khi các con cầu nguỵên trước hang đá máng cỏ, cũng hãy nhớ đến Cha như cha nhớ đến các con," Đức Thánh Cha yêu cầu.

Càu xin Đức Nũ Trinh Maria giúp chúng ta bước nhanh đến Bethlehem để gặp hài nhi đã sinh ra vì chúng ta, vì sự cứu rỗi linh hồn và vì sự vui mừng của tất cả mọi người," người khuýên khích.

"Sự vui mừng của Phúc âm không giống như bất cứ sự vui mừng nào," DTC giải nghĩa. "Chính là nìêm vui đến từ sự nhận bíêt các con đã tíêp đón và được yêu mến bởi Thiên Chúa."

Bởi vì ngùôn gốc thiêng liêng của nó, "sư vui mừng đúng thật tồn tại ngay cả trong sự đau khổ, bởi vì nó không phải là ở bề mặt, bề ngòai, nhưng nó thấm vào sâu trong con người tự ký thác nơi Chúa và phó thác nơi Người."

"Những ai đã gặp gỡ Đức Giêsu theo con đường kinh nghịêm trong tâm hồn họ cách êm đềm và vui vẻ, mà không một sự gì, không một người nào có thể cướp đọat mất của họ." DTC làm cho mọi người để ý.

"Nìêm vui của Chúng ta là Đức Giêsu, tình yêu trung tín của Người vô tận!" người hét to lên, nắm bắt cơ hội để nhấn mạnh tình yêu thương tha thứ của Thiên Chúa, Người luôn lúôn đợi chờ để đón con cái Người trở về.

Hơn nữa, mỗi khi một bạn hữu Công giáo trở nên buồn rầu, "chúng ta cầu nguỵên cho anh ta, và làm cho anh ta cảm thấy sự ấm áp của cộng đồng."

Đức Maria, Thân mẫu Chúa Giêsu, " giúp đỡ chúng ta sống vui vẻ của Phúc Âm trong gia đình, nơi làm vịêc, trong giáo xứ và ở mọi môi trường," người bình lụân.

Đức Thánh Cha đã dĩên tả nìêm vui Kitô giáo như "một nìêm vui thân thíêt, phi thường và dịu dàng," như một "bà mẹ khi nhìn đứa con mới sinh của minh', và cảm thấy rằng đó là một món quà Chúa ban, một phép lạ vì vậy nên chi có tạ ơn.!"

.........................................................

QQ gõ xong 12152013/08:15pm

__._,_.___

 
CAM NGHIEM SONG # 73 = DON DUONG LA DON LONG PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 73:
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 38 -Website ChiaseLoiChua.com
DỌN ĐƯỜNG CHO CHÚA LÀ DỌN LÒNG
Dọn đường cho Chúa đến đây là một câu nói và hình ảnh khá quen thuộc với người Tín hữu. Ai cũng biết đường xá hôm nay qúa đẹp, rộng rãi thênh thang, mà Chúa cũng chẳng cần đi đường này.

* Gợi tôi nhớ bài hát : Dọn đường cho Chúa đi - Dọn lòng cho Chúa đi - Nước Chúa đang gần kề...
A- Kinh Thánh đã nói về ông Gioan Tẩy giả: Này Ta sai sứ giả của Ta đi trước mặt Con, người sẽ dọn đường cho Con đến" (Mat-thêu 11, 10)
1- Chúa không đến qua xa lộ: Ai ai cũng chuẩn bị đón Chúa; nhưng Chúa không đến qua xa lộ, qua xe hơi! Chúa đến với mùi hôi của chuồng bò, Chúa đến qua làng mạc, qua cánh đồng khô cháy, trên bãi biển bao la, bên sườn núi vắng vẻ, đến giữa đám người nghèo khó để rao giảng Tin Mừng cho các con chiên lạc.

2- Chúa không đến hang đá đẹp: Người ta trang hoàng hang đá đẹp, tập những bài hát du dương là cho ta, còn Chúa đến qua con đường lên núi sọ, qua những lời chửi bới, khinh chê, không có hòn đá gối đầu, chấp nhận cái chết không mảnh vải che thân, bị treo lơ lửng giữa trời và đất. Chúa chẳng cần đến với hang đá đẹp.

3- Chúa muốn đi tới lòng người: Chúa chỉ muốn đi trên những con đường dẫn tới trái tim mọi người, đem tình thương và không hận thù, đem thứ tha khi bị lăng nhục, đem an hoà khi phải tranh chấp, đem chân lý khi gặp bất công. Nếu ta làm được như thế là dọn đường đón nhận Chúa Cứu Thế và Tin Mừng của Ngài.

4- Chúa muốn sửa lối cho thẳng: Khi nói tới sửa lối là tôi dọn lòng đi xưng tội, nhưng tôi lại không thật lòng đón nhận Chúa: vẫn chứng nào tật ấy, tôi vẫn khoá cửa lòng trước giáo huấn của Chúa. Vẫn bất công, gian ác, hận thù, chia rẽ, bè đảng, tham lam của công, chèn ép, trục lợi để có địa vị với đủ mọi hình thức...!!!

5- Chúa muốn tôi đi đường hẹp: Con đường có nhiều chông gai, nhiều hy sinh, gian khổ, đòi tôi phải dẹp bỏ những trở ngại như lòng tham, chia rẽ đang chiếm hữu, để đón nhận cái mới, đó là sự hiện diện của Chúa đang ở giữa tôi qua những người trong gia đình, người cô đơn, bất hạnh, nghèo hèn, khổ cực, mất hy vọng.
* Dọn đường như thế, chính là dọn lòng, là cởi bỏ những ràng buộc, định kiến, cạm bẫy, ích kỷ, cái tôi, những quyền lợi có vẻ cao thượng, nhưng chẳng có chút tình người nào cả!
* Tôi mới có thể tự do đón nhận Chúa trong Mùa Giáng Sinh này, như Mẹ Maria khiêm tốn sinh Chúa trong chuồng bò lừa nghèo nàn; nhưng luôn suy đi nghĩ lại Lời Chúa trong lòng.

B- Giáo hội muốn các Tín hữu dọn đường cho Chúa đến là:
1/ Các Tín hữu hãy khiêm tốn chú tâm đọc, lắng nghe, chia sẻ, cầu nguyện với Lời Chúa và áp dụng vào đời sống hiện tại.
2/ Giáo hội muốn có một phương án cụ thể để giúp các LM và Ptế soạn thảo và trình bày bài giảng đúng với Tin Mừng.
3/Giáo hội muốn soạn lại các bài đọc Kinh Thánh trong Thánh lễ thật dễ hiểu để các Tín hữu nhớ và đem ra thực hành.
4/ Giáo hội muốn nói rõ cho Tín hữu biết đi tham dự Thánh lễ là đích thân tham dự một bữa tiệc Lời Chúa và Thánh Thể.
5/ Giáo hội muốn dịch thuật, phổ biến, in ấn thật nhiều sách Kinh Thánh cho mọi Tín hữu và những người sắp đón Chúa.
6/ Giáo hội muốn các Tín hữu hiểu dễ dàng nghiã đen và nghiã bóng của Lời Chúa và giáo huấn truyền thống Giáo hội.
7/ Giáo hội muốn bảo trợ một hội nghị thế giới về Kinh Thánh để mọi người thiết tha với Lời Chúa là Bánh Sự Sống .
8/ Giáo hội muốn đưa Kinh Thánh lên tầm quan trọng để tìm kiếm một sự hiệp nhất giữa các Kitô giáo trên thế giới.
9/ Giáo hội muốn các Tín hữu Kitô xướng lên một phong trào học hỏi, chia sẻ Kinh Thánh trong các giờ sinh hoạt mục vụ.
10/Giáo hội muốn dung hoà việc gặp gỡ Liên tôn để xác quyết về Tín lý Thiên Chúa là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.
11/ Giáo hội muốn dùng nghệ thuật, văn hóa, và các phương tiện truyền thông để giúp dân chúng mộ mến Lời Chúa.

Lạy Cha, khi thực hiện những điều trên là con dốc lòng dọn đường cho Chúa đến và sửa lối cho thẳng để Người đi. Xin Chúa Thánh Thần giúp con quyết tâm cùng Mẹ Maria và Hội Thánh thực hành những nguyện ước trên. Nhờ Đức Giêsu Kitô...

Phó tế Định Nguyễn- Mời thăm : www.ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 2561 2562 2563 2564 2565 2566 2567 2568 2569 2570 Next > End >>

Page 2570 of 2727