mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2385
mod_vvisit_counterHôm Qua13774
mod_vvisit_counterTuần Này53313
mod_vvisit_counterTuần Trước93021
mod_vvisit_counterTháng Này236830
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26795903

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU TUAN BAT NHAT PS PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
23/04/2014 - Thứ tư tuần bát nhật PS

XIN CHÚA Ở LẠI VỚI CON - Luca 24, 13-35

"Mời ông ở lại với chúng tôi, vì trời đã xế chiều, và ngày sắp tàn." (Lc 24,29)

Suy niệm: Nỗi buồn bã và thất vọng trước cái chết đau thương của Thầy Giê-su, cũng như bao điều khúc mắc xung quanh việc Người có thật sự đã trỗi dậy hay không, có lẽ sẽ không được xua tan nếu hai môn đệ trên đường đi về quê Em-mau đã không mời vị lữ khách – Chúa Giê-su Phục Sinh – vào lưu lại trong nhà mình. Thật vậy, biến cố phục sinh của Đức Giê-su vẫn luôn là một mầu nhiệm vượt quá tầm hiểu biết của con người. Chỉ nhờ đức tin, nhờ được Chúa Giê-su hiện diện trong tâm hồn mình qua cuộc sống kết hiệp mật thiết với Ngài mà chúng ta mới có thể cảm nghiệm được điều đó. Có Chúa Phục Sinh hiện diện, mọi lo âu, buồn bã và thất vọng, mọi băn khoăn, khúc mắc và nghi ngờ sẽ được xua tan. Thay vào đó, niềm tin và hy vọng, niềm vui và hạnh phúc sẽ ngập tràn. Mọi sự sẽ đổi mới với Đấng Phục Sinh.

Mời Bạn: Sống niềm tin vào Chúa Giê-su Phục Sinh vẫn luôn là một thách đố đối với người Ki-tô hữu, trong đó có bạn và tôi. Nó đòi hỏi chúng ta đổi mới cuộc sống mỗi ngày sao cho phù hợp với ơn phục sinh mà chúng ta đã lãnh nhận, hay nói cách rõ ràng hơn là biến cuộc đời mình thành chứng tá tình yêu và hy vọng cho con người ngày hôm nay. Muốn được như thế, chúng ta hãy luôn biết mời Chúa ở lại với chúng ta.

Chia sẻ: Bạn có cảm thấy cần Chúa Giê-su Phục Sinh ở trong cuộc đời của mình không? Có bao giờ bạn ý thức mời Chúa ở lại với bạn chưa?

Sống Lời Chúa: Sống tin yêu và hy vọng để làm chứng Chúa đã phục sinh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su Phục Sinh, xin đến và ở lại với chúng con luôn mãi. Amen.

----------- NhanCu chuyển

* Sống Lời Chúa hôm nay : MỖI GIA ĐÌNH, NHÓM, HỘI ĐOÀN... CẦN HÀNG TUẦN NGỒI LẠI CHIA SẺ KINH NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA VỚI NHAU, SẼ CÓ CHÚA HIỆN DIỆN Ở GIỮA.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU TU TUAN BAT NHAT PS PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ TƯ - TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH : "Đang lúc họ trò chuyện và bàn tán, thì chính Đức Giê-su tiến đến gần và cùng đi với họ". (Lc 24, 15)

* Khi bạn và tôi cùng nhất trí ngồi lại chia sẻ và lắng nghe Lời Chúa, thì Chúa Thánh Thần sẽ đến, ở ngay chính giữa nghe và nói  chuyện với ta. Hằng tuần tôi quyết dùng thì giờ, vài người ngồi lại thành Nhóm để lắng nghe kinh nghiệm sống đạo của anh em là nghe tiếng Chúa.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THUA HAI TUAN BAT NHAT PS PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ HAI TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH : Bấy giờ Đức Giê-su nói với các bà : "Chị em đừng sợ ! Về báo cho anh em của Thầy để họ đến Ga-li-lê-a. Họ sẽ được Thầy ở đó". (Ga 28, 10)

* Bạn và tôi thường hay sợ sệt là vì thiếu "CẦU NGUYỆN VÀ ĐỨC TIN". Trong các biến cố cuộc sống, tôi cần dựa vào Lời Chúa để cầu nguyện với niềm tin cùng sự dẫn dắt của Chúa Thánh Linh, trong tấm lòng tín thác vào Lòng Chúa Thương Xót. Chắc chắn tôi sẽ có sức mạnh và bình an. (more pray more power, no pray no power)

Đầy tớ Vô duyên

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA TRONG TUAN BAT NHAT PS PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA TRONG TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH : Bà Maria Mac-đa-la đi báo cho các môn đệ : "Tôi đã thấy Chúa" , và bà kể lại những điều Người đã nói với bà". (Ga 20, 18)

* Bà Maria Ma-đa-la là người phụ nữ quyết tâm tìm Chúa, thì đã gặp được Người. Bạn và tôi hôm nay cũng đã gặp Chúa, trong nhà thờ, trong kinh nguyện, phụng vụ... Nên tôi cần nói Lời Chúa tôi đã đọc, đã nghe để kể lại cho người khác trong đời sống gia đình và xã hội.

Đây tớ Vô ích

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI TUAN BAT NHAT PS PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
21/04/2014 - THỨ HAI TUAN BAT NHAT PHUC SINH

Mt 28,8-15 = TIN MỪNG CHO MỌI NGƯỜI

Đức Giê-su nói với các bà: "Chị em đừng sợ! Về báo cho anh em của Thầy để họ đến Ga-li-lê. Họ sẽ được thấy Thầy ở đó." (Mt 28,10)

Suy niệm: Các phụ nữ bị coi là thua kém trong xã hội Do-thái lại đóng vai trò quan trọng trong việc loan báo Chúa Giê-su sống lại. Họ được chính Đấng Phục Sinh hiện ra và trao sứ mệnh loan Tin Vui phục sinh cho các tông đồ; họ trở thành tông đồ của các tông đồ. Trong khi những người đàn ông như lính canh mồ, giới lãnh đạo ra sức đánh tráo dư luận, các môn đệ thân tín tỏ ra bị động, nghi ngờ thì các bà lại lên tiếng. Việc Đấng Phục Sinh ưu ái hiện ra và trao sứ vụ cho các bà là phần thưởng Ngài dành cho những tâm hồn yêu mến Ngài. Tin Mừng Phục Sinh không là của riêng ai mà là của mọi người, nam lẫn nữ, biết thao thức tìm kiếm, tin tưởng và sống niềm tin này.

Mời Bạn: Đỉnh điểm của công cuộc Phúc Âm Hóa là tin vào Đức Giê-su đã chết và sống lại để cứu độ con người, rồi trở nên đồng hình đồng dạng với Đấng Phục Sinh ấy trong suy tư, lời nói và cách hành xử hằng ngày của mình. Bổn phận này không của riêng ai: bạn, tôi, trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi...

Chia sẻ: Hãy nói về Chúa cho con cái, cho giáo dân, cho dự tòng... "như mẹ nói chuyện với con" (Tông huấn "Niềm Vui Tin Mừng, số 138).

Sống Lời Chúa: Tôi sẽ chú ý lắng nghe và làm theo những điều Chúa dạy trong Thánh Kinh và qua các giáo huấn của Giáo Hội, vì đó là tiếng của Chúa Thánh Thần.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su Phục Sinh, xin giúp con biết cách và can đảm nói về Chúa cho mọi người, nhất là cho những ai mà con có bổn phận phải loan báo cách đặc biệt. Amen.

---------

Lời Chúa hôm nay : BỖNG ĐỨC GIÊ-SU ĐÓN GẶP CÁC BÀ VÀ NÓI : "CHÀO CHỊ EM !" CÁC BÀ TIẾN LẠI GẦN, ÔM LẤY CHÂN, VÀ BÁI LẠY NGƯỜI. (Ga 28, 9) - Ý nói hãy vui lên như lời thiên thần Gap-ri-en chào Đức Mẹ, niềm vui ơn cứu độ do Chúa Phục sinh mang lại.

 
<< Start < Prev 2561 2562 2563 2564 2565 2566 2567 2568 2569 2570 Next > End >>

Page 2563 of 2776