mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4068
mod_vvisit_counterHôm Qua12163
mod_vvisit_counterTuần Này71999
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này162495
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26721568

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU HAI SAU CN5MC-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ HAI SAU CN5MC-A : Đức Giê-su nói : "Tôi cũng vậy, tôi không lên án chị đâu ! Thôi chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tôi nữa !". (Ga 8, 11)

* Đức Giê-su đã dạy tôi bài học : đừng vội lên án ai cả, vì ai cũng có phạm tội, Chúa mong tôi bỏ ngay những tật xấu, đam mê ...để trở nên con người mới trong Thần Khí là Chúa Thánh Linh. Bạn và tôi cùng sống lại với Chúa ngay từ bây giờ, là chết đi cho tội, bỏ con người cũ.

Lời Chúa tôi nhớ : "Nhưng nếu Đức Ki-tô ở trong anh em, thì dầu thân xác anh em có phải chết vì tội đã phạm, Thần Khí cũng ban cho anh em được sống, vì anh em đã được trở nên công chính". (Rom 8, 10)

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN5MC-A = CHINH THAY LA SU SONG LAI PDF Print E-mail

06/4/14 CHÚA NHẬT TUẦN 5 MC – A

Tin Mừng Gioan 11,1-45

TIN VÀO ĐẤNG LÀ SỰ SỐNG

http://thanhlinh.net

"Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy thì dù đã chết, cũng sẽ được sống. Ai sống và tin vào Thầy thì sẽ không bao giờ phải chết. Chị có tin thế không?" (Ga 11,25-26)

Suy niệm: Chỉ còn hai tuần nữa chúng ta mừng biến cố quan trọng nhất trong đời sống đức tin của người Ki-tô hữu: Chúa Ki-tô phục sinh. Thế nhưng chúng ta không chỉ kỷ niệm biến cố đó như một sự kiện trong quá khứ, mà còn cử hành hồng ân sự sống cho chúng ta hôm nay và mãi muôn đời. Khi chứng kiến những người thân ra đi, nhất là ra đi đột ngột, tang gia buồn sầu, chỉ thấy khung trời mịt mù đầy nước mắt. Nếu không có niềm tin vào sự sống lại và sự sống muôn đời sau cái chết, thì cái gì sẽ nâng đỡ, an ủi tang gia trước sự phi lý của cái chết? Đấng đã không kết thúc cuộc đời trong nấm mồ, nhưng đã ra khỏi mồ trong vinh quang, Đấng ấy có thể đưa ta đến vinh quang phục sinh với Ngài. Chúng ta tin và tôn thờ Đấng ấy.

Mời Bạn: Kinh nghiệm trong những lúc phải tiễn đưa người thân về nơi an nghỉ có làm bạn mạnh mẽ hơn trong niềm tin vào sự sống lại của thân xác không?

Sống Lời Chúa: Viếng nghĩa trang và suy niệm việc Chúa chịu an táng trong huyệt đá.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con tin rằng sự chết là một phần của sự sống. Con tin rằng mỗi khi chúng con bước từ giai đoạn này sang giai đoạn khác của cuộc đời, thì đều có một cái gì đó chết đi và một cái gì đó mới sinh ra. Con tin rằng chúng con nếm mùi sự chết trong những lúc cô đơn, phiền muộn, thất vọng, thất bại, bị ruồng bỏ. Với đức tin của người tín hữu, con tin rằng cái chết không dập tắt được ánh sáng, mà chỉ là tắt đèn đi ngủ. Amen.]

(Dựa theo Anon, "Tôi tin vào sự chết")

Lời Chúa hôm nay : "AI KHÔNG CÓ THẦN KHÍ CỦA ĐỨC KI-TÔ, THÌ KHÔNG THUỘC VỀ ĐỨC KI-TÔ" (Rom 8,9)

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BAY- CN4MC-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BẢY - SAU CN4MC-A : Đức Giê-su giảng dạy tại đền thờ Giê-ru-sa-lem. Trong dân chúng có những người nghe những Lời của Đức Giê-su thì nói: "Ông này thật là vị ngôn sứ". (Ga 7, 40)

* Bạn và tôi đã nghe Lời Chúa biết bao lần, đã thực hành vào đời sống và nói cho người khác biết  Chúa trong những lúc nào ? Trách nhiệm của tôi nói và làm chứng cho Lời Chúa ngay từ trong gia đình, Phúc Âm hóa đời sống gia đình. Vì các cha mẹ và anh chị lớn là những Linh mục tại gia, như Linh mục coi một giáo xứ. Gia đình là hội thánh nhỏ.

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN5MC-A =THAY LA SU SONG PDF Print E-mail

TIN MỪNG Gioan 11,1-45 hoặc {Ga 11,3-7.17.20-27.33b-45}

"Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống."

Phó tế Francis

1 Hồi đó, có một người bị đau nặng, tên là La-da-rô, quê ở Bê-ta-ni-a, làng của hai chị em cô Mác-ta và Ma-ri-a. 2 Cô Ma-ri-a là người sau này sẽ xức dầu thơm cho Chúa, và lấy tóc lau chân Người. Anh La-da-rô, người bị đau nặng, là em của cô.

{3 Hai cô cho người đến nói với Đức Giê-su: "Thưa Thầy, người Thầy thương mến đang bị đau nặng." 4 Nghe vậy, Đức Giê-su bảo: "Bệnh này không đến nỗi chết đâu, nhưng là dịp để bày tỏ vinh quang của Thiên Chúa: qua cơn bệnh này, Con Thiên Chúa được tôn vinh." 5 Đức Giê-su quý mến cô Mác-ta, cùng hai người em là cô Ma-ri-a và anh La-da-rô. 6 Tuy nhiên, sau khi được tin anh La-da-rô lâm bệnh, Người còn lưu lại thêm hai ngày tại nơi đang ở. 7 Rồi sau đó, Người nói với các môn đệ: "Nào chúng ta cùng trở lại miền Giu-đê!"}

8 Các môn đệ nói: "Thưa Thầy, mới đây người Do-thái tìm cách ném đá Thầy, mà Thầy lại còn đến đó sao?" 9 Đức Giê-su trả lời: "Ban ngày chẳng có mười hai giờ đó sao? Ai đi ban ngày thì không vấp ngã, vì thấy ánh sáng mặt trời. 10 Còn ai đi ban đêm, thì vấp ngã vì không có ánh sáng nơi mình!" 11 Nói những lời này xong, Người bảo họ: "La-da-rô, bạn của chúng ta, đang yên giấc; tuy vậy, Thầy đi đánh thức anh ấy đây." 12 Các môn đệ nói với Người: "Thưa Thầy, nếu anh ấy yên giấc được, anh ấy sẽ khoẻ lại." 13 Đức Giê-su nói về cái chết của anh La-da-rô, còn họ tưởng Người nói về giấc ngủ thường. 14 Bấy giờ Người mới nói rõ: "La-da-rô đã chết. 15 Thầy mừng cho anh em, vì Thầy đã không có mặt ở đó, để anh em tin. Thôi, nào chúng ta đến với anh ấy." 16 Ông Tô-ma, gọi là Đi-đy-mô, nói với các bạn đồng môn: "Cả chúng ta nữa, chúng ta cũng đi để cùng chết với Thầy!"

{17 Khi đến nơi, Đức Giê-su thấy anh La-da-rô đã chôn trong mồ được bốn ngày rồi.}

18 Bê-ta-ni-a cách Giê-ru-sa-lem không đầy ba cây số. 19 Nhiều người Do-thái đến chia buồn với hai cô Mác-ta và Ma-ri-a, vì em các cô mới qua đời.

{20 Vừa được tin Đức Giê-su đến, cô Mác-ta liền ra đón Người. Còn cô Ma-ri-a thì ngồi ở nhà. 21 Cô Mác-ta nói với Đức Giê-su: "Thưa Thầy, nếu có Thầy ở đây, em con đã không chết. 22 Nhưng bây giờ con biết: Bất cứ điều gì Thầy xin cùng Thiên Chúa, Người cũng sẽ ban cho Thầy." 23 Đức Giê-su nói: "Em chị sẽ sống lại!" 24 Cô Mác-ta thưa: "Con biết em con sẽ sống lại, khi kẻ chết sống lại trong ngày sau hết." 25 Đức Giê-su liền phán: "Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù đã chết, cũng sẽ được sống. 26 Ai sống và tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết. Chị có tin thế không?" 27 Cô Mác-ta đáp: "Thưa Thầy, có. Con vẫn tin Thầy là Đức Ki-tô, Con Thiên Chúa, Đấng phải đến thế gian."}

28 Nói xong, cô đi gọi em là Ma-ri-a, và nói nhỏ: "Thầy đến rồi, Thầy gọi em đấy!" 29 Nghe vậy, cô Ma-ri-a vội đứng lên và đến với Đức Giê-su. 30 Lúc đó, Người chưa vào làng, nhưng vẫn còn ở chỗ cô Mác-ta đã ra đón Người. 31 Những người Do-thái đang ở trong nhà với cô Ma-ri-a để chia buồn, thấy cô vội vã đứng dậy đi ra, liền đi theo, tưởng rằng cô ra mộ khóc em. 32 Khi đến gần Đức Giê-su, cô Ma-ri-a vừa thấy Người, liền phủ phục dưới chân và nói: "Thưa Thầy, nếu có Thầy ở đây, em con đã không chết." 33 Thấy cô khóc, và những người Do-thái đi với cô cũng khóc,

{Đức Giê-su thổn thức trong lòng và xao xuyến. 34 Người hỏi: "Các người để xác anh ấy ở đâu?" Họ trả lời: "Thưa Thầy, mời Thầy đến mà xem." 35 Đức Giê-su liền khóc. 36 Người Do-thái mới nói: "Kìa xem! Ông ta thương anh La-da-rô biết mấy!" 37 Có vài người trong nhóm họ nói: "Ông ta đã mở mắt cho người mù, lại không thể làm cho anh ấy khỏi chết ư?" 38 Đức Giê-su lại thổn thức trong lòng. Người đi tới mộ. Ngôi mộ đó là một cái hang có phiến đá đậy lại. 39 Đức Giê-su nói: "Đem phiến đá này đi." Cô Mác-ta là chị người chết liền nói: "Thưa Thầy, nặng mùi rồi, vì em con ở trong mồ đã được bốn ngày." 40 Đức Giê-su bảo: "Nào Thầy đã chẳng nói với chị rằng nếu chị tin, chị sẽ được thấy vinh quang của Thiên Chúa sao?" 41 Rồi người ta đem phiến đá đi. Đức Giê-su ngước mắt lên và nói: "Lạy Cha, con cảm tạ Cha, vì Cha đã nhậm lời con. 42 Phần con, con biết Cha hằng nhậm lời con, nhưng vì dân chúng đứng quanh đây, nên con đã nói để họ tin là Cha đã sai con." 43 Nói xong, Người kêu lớn tiếng: "Anh La-da-rô, hãy ra khỏi mồ!" 44 Người chết liền ra, chân tay còn quấn vải, và mặt còn phủ khăn. Đức Giê-su bảo: "Cởi khăn và vải cho anh ấy, rồi để anh ấy đi." 45 Trong số những người Do-thái đến thăm cô Ma-ri-a và được chứng kiến việc Đức Giê-su làm, có nhiều kẻ đã tin vào Người.}

Đọc và nghe bằng Anh ngữ, xin bấm vào link sau đây:

http://www.usccb.org/bible/readings/040114.cfm

=======

Lời Chúa: "Người chết đi ra, chân tay còn quấn vải, mặt quấn khăn liệm." (Ga 11:44)

Suy niệm: Chúa Giêsu, Ngôi Lời Nhập Thể, là Đấng duy nhất có thể đưa con người từ trong bóng tối ra miền ánh sáng, từ cõi chết vào cõi sống, từ đất lên Trời.

Lazarô ốm nặng, rồi tắt thở, rồi được chôn đã bốn ngày và đã nặng mùi. Đó là thảm trạng của sự chết phần xác. Đó cũng là hình ảnh của sự chết phần hồn, hậu quả của tội lỗi.

Chúa Giêsu đến cứu Lazarô khỏi "xiềng xích sự chết", trả lại sự sống phần xác cho ông. Đó là hình ảnh của người dự tòng khi vừa bước ra khỏi Giếng Rửa Tội, được cứu ra khỏi dòng giống Adam-Evà phải chết đời đời mà bước vào hàng ngũ con cái Thiên Chúa Hằng Sống.

Đó có phải là niềm tin quyết liệt của mỗi người chúng ta không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Hằng Sống, con tin, nhưng xin nâng đỡ niềm tin còn quá mỏng dòn của con, để con dẫn dắt người thân của con.

=======

Ghi Chú: Xin dành đôi phút đọc về lời dạy của Giáo Hội:

Sách Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo.

GLCG #1002

Đức Ki-tô sẽ cho chúng ta sống lại "ngày sau hết" nhưng có thể nói, chúng ta đã phục sinh với Đức Ki-tô rồi. Thật vậy, nhờ Chúa Thánh Thần, cuộc đời Ki-tô hữu đã dự phần vào cái chết và sự Phục Sinh của Đức Ki-tô ngay từ đời này:

"Anh em đã được mai táng cùng với Đức Ki-tô, khi chịu Phép Rửa, lại cùng được sống lại với Người, bởi anh em đã tin vào quyền năng của Thiên Chúa, Đấng làm cho Người sống lại từ kẻ chết .... Vậy bởi anh em đã sống lại cùng với Đức Ki-tô, thì anh em hãy tìm kiếm những gì trên trời, nơi Đức Ki-tô đang ngự bên hữu Thiên Chúa" (Cl 2,12; 3,1).
--
Phó tế Francis

 
HON NHAN VA GIA DINH # 6= THONG BAO TIN MUNG # 54 PDF Print E-mail

HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH - Bài 6
--------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 54 –Website ChiaseLoiChua.com
TÌNH YÊU TRONG CA DAO TỤC NGỮ VIỆT-NAM
Thiên Chúa phán : "Con người ở một mình không tốt, Ta sẽ làm cho nó một trợ tá tương xứng với nó". (Sáng thế 1, 18)

Kính thứa quý vị, Năm nay Giáo hội gọi là Năm Gia đình. Người Việt nam đã dùng những hình ảnh cụ thể, để diễn tả tình yêu mà Tạo Hóa hay Thượng Đế đã ban cho con người, giữa nam và nữ như sau :

1/ Mối tình giao cảm :
Ước gì em hóa ra hoa,
Để anh nâng lấy rồi má cài khăn.
Ước gì anh hóa ra chăn,
Để cho em đắp, em lăn, em nằm.
Ước gì em hóa ra gương,
Để cho anh cứ ngày thường anh soi.
Ước gì anh hóa ra cơi,
Để cho em đựng cau tươi trầu vàng.

2/ Yêu là duyên kiếp :
Đôi ta là nợ là tình,
Là duyên là kết để mình kết giao.
Em là mai nở vườn đào.
Anh là dạ lý nở vào ban đêm.

3/ Yêu vì duyên nết :
Thấy em đẹp nói đẹp cười,
Đẹp người đẹp nết lại tươi răng vàng.
Nhìn anh em thật ngỡ ngàng,
Người anh lý tưởng mơ màng là em.

4/ Tình yêu trong ý :
Tóc em dài lại cài hoa lý
Thấy miệng em cười hữu ý anh thương.

5/ Người xa lòng không xa :
Xa xôi em chớ ngại ngùng,
Xa người xa tiếng nhưng lòng không xa.
Yêu nhau chẳng quản gần xa,
Một ngày chẳng đến thì ba bốn ngày.
Thương em anh muốn từ nay,
Người em bên ấy, bên này lòng em.

6/ Nhẫn cưới trung thành :
Dù ai nắm chỉ nàng bay,
Thì nàng cứ giữ nhẫn này cho anh.
Dù anh phiêu bạt xa nàng,
Thì anh vẫn giữ nhẫn thành chí trung.

7/ Yêu nhau trăm sự chẳng nề :
Ước gì sông hẹp một gang,
Bác cầu giải yếm cho chàng sang chơi.
Anh thì ước được làm giơi,
Bay đi bay lại tới nơi em nằm.

8/ Tình yêu trọn vẹn :
Vì đây thiên lý ngang trời,
Để cho tài tử gặp người giai nhân.
Vì anh em sớm sang ngang,
Đền em anh phải lòng vàng dạ son.

Phó tế: Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 2561 2562 2563 2564 2565 2566 2567 2568 2569 2570 Next > End >>

Page 2561 of 2768