mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay13941
mod_vvisit_counterHôm Qua7053
mod_vvisit_counterTuần Này40045
mod_vvisit_counterTuần Trước77496
mod_vvisit_counterTháng Này239835
mod_vvisit_counterTháng Trước231677
mod_vvisit_counterTất cả19051217

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 8 =CON YEU CHUA QUA MUON MANG PDF Print E-mail

 

God's Child chuyển

 

Sunday, August 26, 2012 10:19 PM

Con Yêu Chúa Quá Muộn Màng

"Lạy Chúa, con yêu mến Chúa quá trễ: Ôi vẻ đẹp của ngàn xưa nhưng muôn thuở vẫn còn tươi mát, trẻ trung.

Con yêu mến Chúa quá trễ: Chúa ở bên trong tâm hồn, còn con, con sống hời hợt bên ngoài và chỉ chú tâm tìm kiếm Chúa ở đó.

Chúa hiện diện ở trong con nhưng con không sống ở trong Chúa. Nhiều tạo vật đã kềm hãm khiến con sống xa Chúa.

Chúa đã gọi tên con, Chúa đã lớn tiếng kêu gọi con, Chúa đã đâm thủng đôi tai giả điếc làm ngơ của con.

Chúa đã tỏa ánh sáng chiếu soi và đã phá tan màn đêm tối dày đặc nơi con.

Chúa thở ra hơi thơm ngào ngạt, con hít vào và con khao khát Chúa. Chúa đã chạm đến con và con luôn cảm thấy nung nấu được hưởng sự bình an của Chúa".

Trên đây là một đoạn trong quyển "Tự Thú" của thánh Augustinô, vị thánh Giáo Hội mừng kính hôm nay. Sau khi ăn năn trở lại, ngài đã nhận lãnh Phép Rửa vào năm 33 tuổi, chỉ sau đó 3 năm ngài được phong chức linh mục, 5 năm sau đó được đề cử làm giám mục thành Hippone.

Duyệt qua cuộc sống của thánh Augustinô, chúng ta có thể nói: Ngài là một tội nhân đã trở thành thánh nhân nhờ được Thiên Chúa đến gõ cửa lòng bằng câu nói mạnh mẽ của thánh Phaolô: "Đừng sống theo dục tình và lạc thú dâm ô, nhưng hãy mặc lấy Đức Giêsu Kitô".

Và kể từ đó, có thể nói được là Tình Yêu Thiên Chúa không bao giờ buông tha ngài, trái lại tạo trong tâm hồn ngài một sự khắc khoải và khao khát để đáp trả lại lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa.

Ngoài lời mời gọi và thôi thúc của Tình Yêu Thiên Chúa, quãng đầu cuộc đời của Augustinô, một tội nhân trở thành thánh nhân, có lẽ được vẽ lại bằng những nét chấm phá và những bàn tay cộng tác với ơn Chúa trong việc hoán cải như sau:

Trước tiên, cường độ của sức sống nơi ngài trên con đường thụt lùi xa lìa Thiên Chúa cũng như cường độ mãnh liệt hơn của sức sống ấy trên con đường tiến về Thiên Chúa.

Tiếp đến, những dòng nước mắt sầu đau và những kinh nguyện thành tâm của mẹ ngài, bà thánh Mônica dâng lên Thiên Chúa trong kiên tâm, bền chí ròng rã bao năm trời.

Và sau cùng là sự hướng dẫn tận tình của thánh Giám Mục Ambrôsiô.

Tất cả những yếu tố trên cộng lại đã giúp chuyển tình yêu cuộc sống thành một cuộc sống cho và vì Tình Yêu, như thánh nhân đã tự thú trong đoạn sách được trích dẫn ở trên: "Lạy Chúa, con yêu mến Chúa quá trễ, ôi vẻ đẹp của ngàn xưa, nhưng muôn thuở vẫn còn tươi mát, trẻ trung".

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 21 TN - B PDF Print E-mail

Giesu1 

                           Sống và chia sẻ Lời Chúa CN21TN-B

                        LỜI CHÚA LÀ THẦN KHÍ (Ga 6, 60-69)

A-   Mời các Gia đình-Nhóm- Qúy chức-Hội đoàn của Hội Thánh cùng ngồi lại Chia sẻ kinh nghiệm Sống Lời Chúa hôm nay.

 

Bài đọc 1: Sách Giô-su-ê 24, 1-2,15-18 = “Chúng tôi không hề có ý lìa bỏ Đức Chúa để phụng thờ các Thần khác.” (c. 16)

1/ Tại sao tôi lại quyết theo đạo Chúa mà không theo các đạo khác ?

2/ Đứng trước văn hóa sự chết lan tràn, gia đình bạn sống thế nào ?

Bài đọc 2: Thư Ê-phê-sô 5, 21-32 = “Chồng phải yêu vợ như chính thân thể mình. Yêu vợ là yêu chính mình.” (câu 28)

1/ Người vợ là ai mà tôi lại yêu nàng như chính thân thể tôi ?

2/ Vì sao bạn nhận thấy vợ chồng yêu nhau là chính thân thể Chúa?

Tin Mừng Gioan 6, 54,60-69 = “Thần Khí mới làm cho sống, chứ xác thịt chẳng có ích gì. Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là Sự Sống.” (câu 63)

1/ Thần Khí là ai đang giúp tôi biết nghe tiếng Chúa để có sức sống ?

2/ Chia sẻ kinh nghiệm bạn thấy Lời Chúa là Thần Khí và là Sự Sống?

3/ Các việc Thánh Thần đang hoạt động trong gia đình và giáo xứ ?

B-   Tôi Chia sẻ kinh nghiệm Sống Lời Chúa :

1/ Tôi được Chúa cho sự tư do để Ngài thưởng công. Tôi đang nhất quyết theo Chúa bằng cách lắng nghe Lời Ngài qua sự tác động của Thần Khí Chúa, để thực hiện yêu thương là nhịn nhục và tha thứ.

2/ Bí tích Hôn nhân là thân thể mầu nhiệm giữa Chúa Kitô và Hội Thánh. Sách Sáng thế dạy: Người đàn ông lìa cha mẹ…và cả hai thanh một xương một thịt, nên tôi cần yêu thương nhau. (St 2, 24)

3/ Chúa muốn tôi thoát ra khỏi ý nghĩ vật chất, mà cần có đời sống tâm linh: “Thần Khí mới làm cho sống, chứ xác thịt nào ích chi! (Ga 6, 63) Ngài muốn tôi nắm bắt ý nghĩa Lời Ban Sự Sống, chứ đừng để mất niềm tin như một số người chỉ nghĩ đến những vật chóng qua.

C-   Câu Kinh Thánh tôi chọn làm Châm ngôn sống tuần này :

Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là Sự Sống. (Ga 6, 63)

D-   Bạn và tôi nói với Chúa như người bạn :

   Lạy Cha ! Đức Giêsu đã dạy : Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là Sự Sống. Nhờ ơn Chúa giúp, con quyết đem áp dụng vào gia đình, vợ chồng con cái, để chúng con xứng đáng là bộ phận trong thân thể Người, với sự lắng nghe và thực hành Lời Chúa như Mẹ Maria.

 

*Chúa phải lớn lên, còn tôi nhỏ đi. (Ga 3, 30) - Ptế Định Nguyễn

 

 

 

 

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 8 (TIEP) PDF Print E-mail

 

          MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                     Bánh Sự Sống Tháng 8 (tiếp)

 

Ngày 16-8: “ông Giô-na đã là một dấu lạ cho thành cho dân thành Ni-vi-nê thế nào thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy.”   (Lc 11, 30)

   Ông Giô-a là một dấu lạ, vì ông đã loan báo cuộc phán xét và kêu gọi sám hối. Xin cho con được sống làm chứng nhân cho Chúa.

Ngày 17-8: “Đồ ngốc! Đấng làm ra cái bên ngoài lại đã không làm ra cái bên trong sao ?”   (Lc 11, 40)

   Chúa không bằng lòng với những người giữ luật chỉ bằng hình thức. Con quyết thờ phượng Chúa cùng với cả thể xác và tâm hồn.

Ngày 18-8: “Anh em hãy ra đi. Này Thầy sai anh em đi như chiên con vào giữa bầy sói.”   (Lc 10,3)

   Chúa muốn tôi hãy khôn ngoan và tỉnh thức trong khi đi rao giảng. Xin dạy con biết tránh xa những của cải, sắc đẹp và tiền bạc.

Ngày 19-8: “Khốn cho các ngươi ! Các ngươi xây lăng cho các ngôn sứ, nhưng cha ông các ngươi đã giết các vị ấy.” (Lc 11,47)

   Các người thông luật tưởng chuộc được tội của cha ông họ. Xin chỉ dẫn con đừng có những thái độ tán thành làm điều xấu cho ai.

Ngày 20-8: “Tất cả những gì anh em nói lúc đêm hôm, sẽ được nghe giữa ban ngày….”   (Lc 12,3)

   Lời nói của các môn đệ sẽ được công bố sau này để biết về Đức Kitô. Xin cho biết luôn nói về Chúa và nói với Chúa trong mọi lúc.

Ngày 21-8: “Còn ai chối Thầy trước mặt Thiên hạ, sẽ bị chối trước mặt các Thiên Thần Thiên Chúa.”   (Lc 12, 9)

   Cuộc phán xét cuối cùng của Thiên Chúa giữa các thiên thần của Người. Xin Mẹ giúp con biết sống trung thành với Chúa luôn.

Ngày 22-8: “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ.”   (Mc 10, 45)

   Suốt ba năm giảng đạo, Chúa Giêsu là mẫu người đến để phục vụ. Xin dạy con luôn biết quên mình vì mọi người như Chúa đã làm.

Ngày 23-8: “Anh em phải coi chừng, phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”   (Lc 12, 15)

   Người ta có năm cái tham: tình, tiền, địa vị, ăn uống và ngủ nghỉ. Xin Chúa giúp con đêm ngày chiến đấu với những tham lam trên.

Ngày 24-8: “Hãy làm như những người đi ăn cưới về, để khi chủ vừa về tới và gõ cửa, là mở ngay.”   (Lc 12,36)

   Ngày Chúa gọi không ai biết và đoán trước được là lúc nào. Xin Mẹ giúp con biết tỉnh thức bằng làm những việc lành phúc đức.

Ngày 25-8: “Hễ ai đã được cho nhiều, thì sẽ bị đòi nhiều, và ai được giao phó nhiều, sẽ bị đòi hỏi nhiều hơn.” (Lc 12,48)

   Chúa muốn lưu tâm đến những người nhận ơn Chúa nhiều phải trả nhiều. Xin cho con biết dùng ơn Chúa để chu toàn bổn phận mình.

Ngày 26-8: “Thầy còn một phép Rửa phải chịu, và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi việc này hòan tất.” (Lc 12, 50)

   Phép Rửa với lửa là một khí cụ trong ngày phán xét, chịu chết của Chúa. Xin cho con hằng ngày hằng chết đi cho tội, để được sống lại.

Ngày 27-8: “Khi các ngươi thấy mây kéo lên ở phía tây, các ngươi nói ngay: :Mưa đến nơi rồi” và.. đúng như vậy. (Lc 12,54)

   Chúa muốn nói ngày cuối cùng sẽ đến, cần dàn xếp, sửa đổi ngay. Xin dạy con biết tỉnh thức các dấu chỉ mà Chúa muốn cảnh báo.

Ngày 28-8: “Đến sáng, người kêu các môn đồ lại, chọn lấy mười hai ông và gọi là Tông Đồ.”   (Lc 6, 13)

   Danh từ Tông Đồ để chỉ những người được sai đi rao giảng Tin Mừng. Xin Mẹ giúp con sống xứng đáng với ơn gọi đang lãnh nhận.

Ngày 29-8: “Vì kẻ được gọi thì nhiều mà được chọn thì ít.”

   (Mt 22,14)

   Nhiều người Tín hữu đã không sống xứng đáng với ơn gọi của mình. Xin cho con sống bền đỗ đến cùng để được vào Nước Trời.

Ngày 30-8: “Những kẻ đạo đức giả kia! Thế ngày sa-bát, ai trong các ngươi không cởi giây giắt bò lừa rời máng cỏ đi uống nước?”   (Lc 6, 15)

   Chúa Giêsu dạy đừng có giữ luật hình thức, mà cần phải có lòng bác ái. Xin dạy con biết làm việc cho tha nhân bất cứ lúc nào.

Ngày 31-8: “Nước Thiên Chúa giống như chuyện một hạt cải người nọ lấy gieo trong vườn mình. Nó lớn lên và trở thành cây, chim trời làm tổ trên cành được.” (Lc 13. 19)

Tin Mừng lan tràn không gì ngăn cản nổi và có sức mạnh biến đổi. Con quyết không dùng quyền lực con người để cản trở Lời Chúa.

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 20 TN - B PDF Print E-mail

                        Sống và Chia sẻ Lời Chúa - CN 20 TN /B

            SỐNG MẦU NHIỆM THÁNH THỂ - Ga 6, 51-58

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu nói: “Ai ăn thịt và uống máu tôi , thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy.” (Ga 6, 18)

a/Khi tôi tham dự bữa tiệc Thánh Thể, Chúa Giêsu làm cho ta nên một với Người. Trong Mầu Nhiệm Thánh Thể ta được chữa lành các vết thương tâm hồn, bắt chước Chúa và giống người ngay khi còn ở trần gian. Ta cảm được Người đang hiện diện và niềm vui vinh quang.

b/ Bởi quyền năng Chúa Thánh Thần, Đức Kitô hiện diện trong Thánh Thể và Lời Ngài trong Thánh Kinh mà tôi cùng Giáo hội đọc, ca ngợi như Lời Chúa dạy, tôi cần chết đi hằng ngày để sống cho tha nhân.

1- Thánh Phaolô tha thiết kêu gọi anh em đừng sống như kẻ khờ dại; nhưng hãy sống như người khôn ngoan, vì đây là thời buổi thật xấu xa : “Anh em chớ say sưa rượu chè, vì rượu chè đi tới trụy lạc, những hãy thấm nhuần Thần Khí.” (Ep 5, 18)

- Tôi ăn thịt Chúa thì ở lại trong Chúa, là bỏ nếp sống xa hoa trụy lạc hiện nay. Vì thời buổi đen tối đang bao trùm, ai khôn ngoan thì ngẩng đầu lên, là ăn Bánh và Lời Ban Sự Sống, sẽ được cứu độ.

2- Sách Châm ngôn kêu gọi : “Hỡi người ngây thơ hãy lại đây! Với người ngu si, Đức Khôn Ngoan bảo: Hãy đến mà ăn Bánh của Ta, và uống rượu do Ta pha chế ! Đừng ngây thơ khờ dại nữa,, và các con sẽ được sống; hãy bước đi trên con đường hiểu biết.”(Cn 9, 4-6)

a/ Lời mời của cô Khôn Ngoan và cô Ngu Dại đều giống nhau. Cô Khôn Ngoan như một tiên tri, cô Ngu Dại như một phụ nữ hư hỏng. Người kém trí từ chối lời mời của cô Khôn Ngoan.

b/ Đã nhiều lần tôi nghe Lời Chúa không bằng tai của con tim, nên không có sức sống,.Tôi cần mau mắn đến ăn Bánh Đức Khôn Ngoan là Bánh Thánh Thể và Bánh Sự Sống là Lời Chúa với cả tấm lòng.

Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn Sống tuần này :

“AI ĂN BÁNH NÀY SẼ ĐƯỢC SỐNG MUÔN ĐỜI”. (C. 58)

* Cầu nguyện : Lạy Cha, Đức Giesu đã nói : Ai ăn Bánh này sẽ được sống muôn đời. Xin Chúa Thánh Thần giúp con biết khôn ngoan tìm kiếm Chúa, để có sự sống mới mỗi ngày và cuộc sống vĩnh cửu.

Pt GBM Định Nguyễn

 
SONG PDF Print E-mail 
<< Start < Prev 2221 2222 2223 2224 2225 2226 2227 2228 2229 2230 Next > End >>

Page 2223 of 2248