Bài Mới
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6727
mod_vvisit_counterHôm Qua11846
mod_vvisit_counterTuần Này6727
mod_vvisit_counterTuần Trước64669
mod_vvisit_counterTháng Này210344
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10925846

We have: 91 guests online
Your IP: 54.81.0.22
 , 
Today: May 27, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BAY-CN7TN-B PDF Print E-mail

Phúc Âm Theo Thánh Mác-cô (10: 13-16): Đừng ngăn cản những trẻ thơ đến với thầy!

Anh Chị Em yêu quý,

Các em có trái tim trong sáng. Họ rất đơn giản trong cuộc sống của họ. Họ rất ngây thơ. Họ rất đáng yêu trong con mắt của Thiên Chúa. "Anh em hãy coi chừng, chớ khinh một ai trong những kẻ bé mọn này; quả thật, Thầy nói cho anh em biết: các thiên thần của họ ở trên trời không ngừng chiêm ngưỡng nhan Cha Thầy, Đấng ngự trên trời."(Mt. 18, 10)

Chúa Giê-su phán: "Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng."(Mc. 10, 14)

Tại sao Chúa Giêsu lại nói, "đừng ngăn trẻ em đến với ngài?"

* Bởi vì họ là con cái của Thiên Chúa. Chúa Giê-su Phán: "Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà ném xuống biển còn hơn."(Mc. 9, 42 )

* Những đứa trẻ là món quà của Thiên Chúa cho cha mẹ. Thiên Chúa muốn cha mẹ chào đón họ vào thế giới. Đó là ý muốn của Thiên Chúa. "Thiên Chúa sáng tạo con người theo hình ảnh mình, Thiên Chúa sáng tạo con người theo hình ảnh Thiên Chúa, Thiên Chúa sáng tạo con người có nam có nữ. Thiên Chúa ban phúc lành cho họ, và Thiên Chúa phán với họ: "Hãy sinh sôi nảy nở thật nhiều, cho đầy mặt đất, và thống trị mặt đất."(Stk. 1, 27-28)

* Các em không có sức mạnh để bảo vệ quyền được sống của mình. Không ai có quyền lấy mạng sống của người khác bất kể ở giai đoạn nào của cuộc sống. Điều răn thứ năm là: "Bạn không được giết." (Xh. 20, 13)

Hãy yêu mến trẻ thơ. Thiên Chúa rất yêu thương họ và cho các thiên thần bản mệnh bảo vệ họ. Hãy trở nên như trẻ thơ là luôn có tâm hồn trong trắng, ngây thơ, hồn nhiên và hãy biết khiêm nhường, hiền lành vì chúng ta là con cái củaThiên Chúa.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đom. Quang

--
Gospel Mk 10:13-16: Do not prevent the children from coming to me!
Beloved Brothers and Sisters,

The children have their pure hearts. They are very simple in their life. They are very much innocent. They are so lovely in the eyes of God. "See that you do not despise one of these little ones, for I say to you that their angels in heaven always look upon the face of my heavenly Father."(Mt. 18, 10)

Jesus said, "Let the children come to me; do not prevent them, for the Kingdom of God belongs to such as these."(Mk. 10, 14)

Why did Jesus said, "do not prevent them coming to him?"

* Because they are God's children. Jesus said, "Whoever causes one of these little ones who believe [in me] to sin, it would be better for him if a great millstone were put around his neck and he were thrown into the sea."(Mk. 9, 42)

* The children are the gift of God for the parents. God wants the parents welcome them into the world. It is the will of God. "God created mankind in his image; in the image of God he created them; male and female he created them. God blessed them and God said to them: Be fertile and multiply; fill the earth and subdue it."(Gen. 1, 26-27)

* The children have no power to defend their right to live. No one has its right to take the other's life no matter in what a stage of life is. The fifth commandment is: "You shall not kill"(Ex. 20, 13)

"Who may go up the mountain of the LORD? Who can stand in his holy place? "The clean of hand and pure of heart, who has not given his soul to useless things, what is vain."(Ps. 24, 3-4) "Blessed are the clean of heart, for they will see God."(Mt. 5, 8)

Peace of Christ!

Dominic Quang

---------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- LE CHUA BA NGOI PDF Print E-mail

THÁNH CA TIN MỪNG - LỄ CHÚA BA NGÔI
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

*QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN THÂN MẾN ! Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi là một trong ba mầu nhiệm căn bản của đức tin MỌI NGƯỜI, căn bản vì có ảnh hưởng quan trọng trên cách sống đức tin của TÍN HỮU. Nhưng hình như từ trước tới nay BẠN VÀ TÔI chưa ý thức bao nhiều về tầm quan trọng ấy. Chúng ta xin cho Lời Chúa soi sáng cho  hiểu được và QUẾT TÂM sống đức tin của mình một cách tích cực hơn.

Thiên Chúa là Cha yêu thương. Nhưng chúng ta chưa mấy tin tưởng phó thác vào tình yêu Chúa.
Chúa Con đã chịu chết để Thiên Chúa tha thứ tội lỗi chúng ta. Nhưng chúng ta không biết tha thứ cho nhau.
Chúa Thánh Thần muốn mọi người sống yêu thương nhau như anh em cùng một Cha trên trời. Nhưng chúng ta thường nhìn người chung quanh như những kẻ xa lạ, thậm chí là những kẻ thù.

Trong Phúc Âm thánh Matthêu, khi Chúa Giêsu truyền dạy các môn đệ: Các con hãy đi giảng dạy muôn dân và rửa tội cho họ nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.

Tuy nhiên hình ảnh đặc trưng nhất về Chúa Ba Ngôi là hình ảnh khi Chúa Giêsu chịu phép rửa. Lúc đó, Chúa Thánh Thần lấy hình chim bồ câu ngự xuống trên Ngài, rồi từ trời có tiếng nói: Này là con Ta yêu dấu, đẹp lòng Ta mọi đàng. Tiếng nói, chim bồ câu và Chúa Giêsu, ba hình ảnh này tạo nên một chân dung sống động về Chúa Ba Ngôi.
Thánh Phaolô cũng bàn về Chúa Ba Ngôi khi viết: Ân sủng của Đức Kitô, tình yêu của Chúa Cha và ơn thông hiệp của Chúa Thánh Thần ở cùng tất cả anh chị em.
Còn thánh Luca trong sách Tông đồ Công vụ, cũng như trong Phúc Âm, đã nhìn nhận lịch sử cứu độ mang chiều kích của Chúa Ba Ngôi. Thời Cựu Ước là thời của Chúa Cha. Thời rao giảng Phúc Âm là thời của Chúa Con và thời hiện nay là thời của Chúa Thánh Thần. Kinh Tín Kính chúng ta đọc trong thánh lễ cũng đã tuyên xưng: Chúa Cha là Đấng sáng tạo. Chúa Con là Đấng cứu độ và Chúa Thánh Thần là Đấng thánh hoá, trao ban nguồn sống.
Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm trung tâm của đức tin Kitô giáo. Đây là một mầu nhiệm thâm sâu nhất, cao cả nhất mà lý trí con người, ngay cả óc trí khôn con người cũng không thể nào thấu hiểu hay hình dung được. Bởi vì Thiên Chúa Ba Ngôi không phải là một vấn đề, càng không phải là một vấn đề toán học. Chính Chúa Giêsu đã cho chúng ta biết mầu nhiệm này. Cựu Ước chỉ nói tới một Thiên Chúa duy nhất, tạo dựng và làm chủ vũ trụ. Chính Chúa Giêsu, trong đời sống công khai giảng dạy đã mạc khải dần dần, tức là Ngài đã dần dần vén lên bức màn của mầu nhiệm này. Ngài cho biết Chúa Cha là Thiên Chúa, còn Ngài là Con Một của Chúa Cha. Ngài và Chúa Cha là một. Ngài cùng bản tính với Chúa Cha, Ngài cũng là Thiên Chúa. Và Chúa Thánh Thần là Đấng Ngài và Chúa Cha sai đến, cũng là Thiên Chúa. Như vậy, chỉ là một Thiên Chúa duy nhất nhưng có Ba Ngôi riêng biệt nhau.
Mừng Lễ Thiên Chúa Ba Ngôi, chúng ta được nhắc nhớ rằng, Thiên Chúa Cha, Con, Thánh Thần đã yêu chúng ta và chúng ta được mời gọi để đáp lại tình yêu thương ấy bằng một đời sống trổ sinh nhiều hoa trái tốt, xứng đáng con yêu quí của Thiên Chúa: "Chúng con hãy nên trọn lành như Cha các con ở trên trời là Đấng trọn lành" (Mt 5,48).
Chúa Giêsu đã mạc khải cho Nicôđêmô: "Thiên Chúa yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một Ngài cho thế gian, để tất cả những ai tin vào Người thì khỏi phải chết. Quả vậy, Thiên Chúa đã đến thế gian không phải để lên án thế gian, nhưng nhờ Con của Ngài mà thế gian được cứu độ, ai tin sẽ được cứu; ai không tin thì đã bị lên án rồi" (Jn 3,16-18).
Lạy Chúa, NHỜ THẦN KHÍ NGÔI BA THIÊN CHÚA thêm Đức Tin cho con, để chúng con mỗi ngày được trở nên giống Chúa nhiều hơn. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
---------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGÀY 25-5-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
May 25 at 4:47 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 25 tháng 5, 2018, Thứ Sáu – Tuần 7 Mùa Thường Niên

Ơn xin: Lạy Chúa, xin ban ân sủng để con thật sự thấm nhập ý nghĩa của câu "họ không còn là hai, nhưng chỉ là một xương một thịt" trong đời sống ơn gọi hôn nhân gia đình của con
Tách café tiếng Anh suy niệm bài đọc trong sách JAMES 5:9-12
Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Mác-cô, MC 10:1-12 "Sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly."." vì thế, người đàn ông sẽ lìa cha mẹ mà gắn bó với vợ mình, và cả hai sẽ thành một xương một thịt. Như vậy, họ không còn là hai, nhưng chỉ là một xương một thịt. Vậy, sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly.""
https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, phải trung thực mà nói con cảm thấy đôi khi con vẫn còn có sự ích kỷ trong ơn gọi hôn nhân của con. Con vẫn để những sự ỉ lại, lười biếng, "gia trưởng" của con làm trong gia đình không có bình an. Xin ban ơn để con thật sự hiểu và dám sống hết tâm tình cho ơn gọi sống bậc gia đình của con.

Quyết Tâm: Cuối tuần này là lễ Chúa Ba Ngôi, tôi sẽ dành giờ với Chúa Giêsu trong nhà chầu để tâm sự và tạ ơn Thiên Chúa về những món qua của cuộc sống, đức tin, tình yêu, hôn nhân và gia đinh mà Chúa Ba Ngôi đã ban cho tôi.

-----------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME- HANH HUONG TRONG THANG 5 PDF Print E-mail

Cấm đưa tin về các cuộc hành hương viếng Đức Mẹ trong tháng Năm

Tờ Faith Weekly bị cấm đưa tin để ngăn ngừa học sinh tham gia hành hương viếng Đức Mẹ Lộ Đức

Ngày 25 tháng 5 năm 2018

Kiểm duyệt cơ quan truyền thông Công giáo lớn nhất Trung Quốc làm dấy lên lo ngại Hà Bắc tiếp nối Hà Nam đàn áp tôn giáo.

Tờ Faith Weekly có trụ sở tại tỉnh Hà Bắc được lệnh không được đưa tin về các cuộc hành hương trong Tháng Đức Mẹ trên cả nước.

Một nguồn tin giấu tên nói với ucanews.com rằng Ban Tôn giáo và Dân tộc Hà Bắc ra lệnh miệng cho báo giấy và trang mạng không được đưa tin về các cuộc hành hương viếng Đức Mẹ vào tháng Năm.

Quản trị viên trang mạng thuộc các giáo phận khác cũng cho ucanews.com biết họ chuyển tin về các cuộc hành hương ở địa phương và liên tỉnh cho tờ Faith Weekly nhưng không thấy tin tức được loan tải.

Tín hữu Công giáo được gọi tên là Peter nói ông lo lắng một làn sóng đàn áp tôn giáo mới bắt đầu từ Hà Bắc.

"Nếu tờ thân chính quyền Faith Weekly không thể đưa tin về các cuộc hành hương thì có thể đó là cảnh báo chính sách kiểm soát chặt tôn giáo đến với Hà Bắc sau khi có hàng loạt các cuộc đàn áp tôn giáo ở tỉnh Chiết Giang và Hà Nam", ông nói.

Ông chỉ cho thấy nhà chức trách tấn công Chiết Giang, Hà Nam và bây giờ đến Hà Bắc, nơi có đông Kitô hữu.

Theo thống kê, Hà Bắc có gần 1.000.000 tín hữu Công giáo, theo sau là Hà Nam có 300.000 và Chiết Giang là 10.000 tín hữu.

"Nếu đàn áp được tỉnh có đông Kitô hữu thì dễ dàng kiểm soát những nơi có ít tín hữu", Peter nói.

Cũng trong tỉnh Hà Hắc, cơ quan phụ trách Giáo dục và Thể thao thành phố Changzhou ban hành thông báo hôm 9-5 yêu cầu các trường không để học sinh tham gia cuộc hành hương Viếng Đức Mẹ Lộ Đức do nhà thờ địa phương tổ chức.

Ngay cả vào những ngày cuối tuần 12 và 13 tháng 5, học sinh cũng không được tham gia hành hương. Thông báo cũng không cho phép học sinh nghỉ bệnh vào những ngày diễn ra hành hương.

Cuộc hành hương Ludezhuang viếng Đức Mẹ Đồng Trinh thu hút hàng ngàn người trong Ngày Lễ Của Mẹ, Chúa nhật thứ hai của tháng Năm.
UCAN Vietnam

---------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - NGÀY 25-5-2018 PDF Print E-mail

Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (10, 1-12): Hôn Nhân và Ly Dị!

Anh Chị Em yêu quý,

Thiên Chúa là tình yêu! Và: "Quả thật, chính Ta là ĐỨC CHÚA, Ta không hề thay đổi."(Mal. 3, 6) Tình yêu của Ngài không thay đổi và lòng thương xót của Ngài bền vững mãi mãi (Ps. 136, 1). "Mọi ơn lành và mọi phúc lộc hoàn hảo đều do từ trên, đều tuôn xuống từ Cha là Đấng dựng nên muôn tinh tú; nơi Người không hề có sự thay đổi, cũng không hề có sự chuyển vần khi tối khi sáng."(Gia-cô-bê. 1, 17) 

Chúa Giê-su đã nói ý định ban đầu của Thiên Chúa về hôn nhân: "Còn lúc khởi đầu công trình tạo dựng, Thiên Chúa đã làm nên con người có nam có nữ; vì thế, người đàn ông sẽ lìa cha mẹ mà gắn bó với vợ mình, và cả hai sẽ thành một xương một thịt. Như vậy, họ không còn là hai, nhưng chỉ là một xương một thịt.Vậy, sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly."(Mc. 10, 6-9)

Tình yêu của Thiên Chúa là tinh tuyền, trung tín và chân thật. Bởi vì sự không vâng lời, tình yêu của con người trở nên hư hỏng. Nó thì không tinh khiết, không trung thành và sai lạc. Nhân loại có bản chất nổi loạn ở trong họ. "Vì lòng dạ chai đá của họ, ông Mô-sê đã cho phép họ ly dị. Chúa Giê-su đã sửa chữa họ về luật hôn nhân và ly dị. Chúa Giê-su nói họ trở về với ý định ban đầu của Thiên Chúa là kết hôn với tình yêu chân thật, trung tín và chân thật và tuân theo ý muốn của ngài là sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly.

"Đức Giê-su Ki-tô vẫn là một, hôm qua cũng như hôm nay, và như vậy mãi đến muôn đời."(Dt.13, 8) Lời của Chúa là ngọn đèn cho con bước, là ánh sáng soi đường cho con đi(Tv. 119, 105) và cho con sự sống đời đời (Ga. 6, 68).

Chúng ta cùng cầu nguyện: Vâng lạy Thiên Chúa của con! " Xin Ngài xem con có lạc vào đường gian ác thì dẫn con theo chính lộ ngàn đời."(Tv. 139, 24)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đom. Quang

--

Gospel MK 10, 1-12: Marriage and Divorse!

Beloved Brothers and Sisters,

God is love! "For I, the LORD, do not change,"(Mal. 3, 6) His love does not change and his mercy endures forever (Ps. 136, 1) "All good giving and every perfect gift is from above, coming down from the Father of lights, with whom there is no alteration or shadow caused by change."(Jas. 1, 17) God created the human beings with the same intention from his bond of the perfection of the Trinity.

Jesus said God's original intention for marriage: "But from the beginning of creation, 'God made them male and female. For this reason a man shall leave his father and mother [and be joined to his wife], and the two shall become one flesh.' So they are no longer two but one flesh."(Mk. 10, 6-8) Therefore, "what God has joined together, no human being must separate."(Mk. 10,9) And, "God blessed them and God said to them: Be fertile and multiply; fill the earth and subdue it."(Gen. 1, 28)

The love of God is pure, faithful and true. Because of the disobedience, the love of human became corrupted. It is impure, unfaithful and false. The humanity had their rebellious nature in them. "Because of the hardness of your hearts, Moses permitted them to divorce. Jesus corrected them about the marriage and divorce. Jesus said to them going back to the original intention of God for the marriage with their pure, faithful and true love and obey his will: "what God has joined together, no human being must separate."

"Jesus Christ is the same yesterday, today, and forever."(Heb. 13, 8) Your word is the lamp for my feet, the light for my path (Ps. 119, 105) and gives me the eternal life (Jn. 6, 68).

Let's pray: O, God! "See if there is a wicked path in me; lead me along an ancient path."(Ps. 139, 24)

Peace of Christ!

Dominic Quang

----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 1498