mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1378
mod_vvisit_counterHôm Qua6457
mod_vvisit_counterTuần Này26917
mod_vvisit_counterTuần Trước48712
mod_vvisit_counterTháng Này154880
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10296193

We have: 54 guests online
Your IP: 54.90.119.59
 , 
Today: Feb 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE # GIAM MUC PHI LUAT TAN PDF Print E-mail

Đức Thánh cha Phanxicô bổ nhiệm tân tổng giám mục cho Philippines

Đức giám mục Jose Romeo Lazo sẽ coi sóc các tỉnh Iloilo và Guimaras

Ngày 16 tháng 2 năm 2018
Đức Thánh cha Phanxicô bổ nhiệm tân tổng giám mục cho Philippines

Đức Thánh cha Phanxicô bổ nhiệm Đức giám mục Jose Romeo Lazo của Antique làm Tổng giám mục tổng giáo phận Jaro miền trung Philippines.

Đức Thánh cha Phanxicô vừa bổ nhiệm Đức giám mục Jose Romeo Lazo của San Jose Antique làm tổng giám mục Jaro coi sóc các tỉnh Iloilo và Guimaras ở miền trung Philippines.

Đức giám mục Lazo, vừa bước sang tuổi 69 tháng trước, sẽ thành vị tổng giám mục thứ 13 của một trong các giáo phận lớn nhất ở nước này với hơn ba triệu người Công giáo.

Việc bổ nhiệm Đức cha Lazo tiếp sau khi Đức Thánh cha chấp nhận đơn từ nhiệm của Đức tổng giám mục Angel Lagdameo, người coi sóc giáo phận tổng giáo phận Jaro từ năm 2000.

Đức tổng giám mục Lazo sinh 23-01-1949 tại San Jose Buenavista, Antique. Ngài được thụ phong linh mục vào 01-04-1975.

Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô bổ nhiệm ngài làm giám mục Kalibo vào 15-11-2003. Đức Thánh cha Bênêdictô XVI chuẩn y ngài làm giám mục thứ tư của San Jose de Antique vào năm 2009.

Đức tân tổng giám mục cũng sẽ coi sóc khu vực trung tâm thành thị và các giáo phận xung quanh thuộc tỉnh Jaro đó là Bacolod, San Jose de Antique, San Carlos, and Kabankalan.

Tuần trước, Đức Thánh cha Phanxicô cũng vừa bổ nhiệm Đức ông Abel Apigo làm tân giám mục của giáo phận Mati thuộc tỉnh Davao Oriental ở Mindanao.

Đức ông Abigo thay thế Đức cha Patricio Alo từ nhiệm vì lý do sức khỏe sau khi đã phục vụ giáo phận 34 năm qua.

UCAN VN

---------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- THU TU-CN1MC-B PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Feb 21 at 4:25 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 21 tháng 2, 2018, Thứ Tư – Tuần 1 Mùa Chay-B

Ơn xin TÌM CHÚA: Lạy Chúa, giúp con TÌM CHÚA QUA những món quà mà Ngài đã ban cho con và sử dụng chúng để sinh hoa trái cho Nước Trời.

Tách café tiếng Anh suy niệm bài đọc trong sách Tiên Tri JONAH 3:1-10

Tách café tiếng Việt suy niệm bài đọc Phúc Âm theo Thánh Luca - Lc 11,29-32"Thế hệ gian ác này sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na.". '"Đức Giê-su bắt đầu nói: "Thế hệ này là một thế hệ gian ác; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na ".

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa Chúa Giêsu ơi, con tạ ơn cho những dầu lạ trong đời con, và đặc biệt là dâu lạ của sự hiện diện của Chúa trong bí tích Thánh Thể, Kính Thánh và các bí tích trong Giáo Hội Xin ban ơn để con luôn biết tìm kiếm Chúa trong những dâu lạ này thay vì là những dấu lạ có tích cát xã hội trần tục.

Quyết Tâm Ý THỨC :. Tôi sẽ ý thức hơn nữa sự hiện diện của Thiên Chúa trong những sinh hoat Đạo và đới của tôi trong ngày hôm nay.
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai.


--------------------

 
BANH SU SONG -DAILY BIBLE VERSE - 2-20-2018 PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Tuesday, February 20, 2018
The word of God came to Jonah a second time.

"The word of the LORD came to Jonah a second time: "Set out for the great city of Nineveh, and announce to it the message that I will tell you." (Jonah 3: 1 - 2)

The word came to me too a second time. The Parable of the Sower reminds me of the time when the word of God came to me the first time.

"The seed sown among thorns is the one who hears the word, but then worldly anxiety and the lure of riches choke the word and it bears no fruit." (Matthew 13: 22).

In between the first and second call of Jonah, what happened?
Jonah underwent purification through hardship. In the belly of the whale, he was thoroughly refined and dazzled by the illumination of divine truths.

Do you hear any call to serve God? Do not be afraid. Do not harden your heart. To serve the Lord is to reign. He who calls you is faithful. He will anoint you, qualify you and equip you with all the wherewithal for the job. All that is required of the sower is to scatter the seed. How the seed grows is not his business. God takes care of the rest.

----------------------------


Monday, February 19, 2018
I believe that You are a Father to me at every moment of my life.

"Your Father knows what you need before you ask him." (Matthew 6: 8).

Tuesday in the 1st Week of Lent, Day 7 of 40 of Lent 2018. Consider these truths of the Christian faith:
+ God knows everything.
+ God is able
+ God is willing
+ God is your Father
+ The Father knows exactly what we need and when we need it.
Why does this matter? Because eternal life is knowing the Father, the One true God and Jesus Christ His Only Son. (John 17: 3).

"Let us then approach God's throne of grace with confidence, so that we may receive mercy and find grace to help us in our time of need." (Hebrews 4: 16).

How about a little self-talk like this:
#1. I believe that You are a Father to me at every moment of my life, and that I am Your Child!
I believe that You love me with an infinite love!

#2. I believe that You are watching over me night and day and that not a hair falls from my head without Your permission!

#3. I believe that, in Your infinite Wisdom, You know better than I what is good for me.
I believe that, in Your infinite power, You can bring good even out of evil.

Abba Father, grant us through the discipline of Lent that we may learn to moderate our earthly desires and learn to love the things of heaven. Amen.

SeekFirstcommunity.com

-------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU-CN1MC-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY B - NGÀY 21-02-2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Lu-ca (Lc 11: 29-32)

29 Khi dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói: "Thế hệ này là một thế hệ gian ác; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na.30 Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy.31 Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa.32 Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ chỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa.

SUY NIỆM/ GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO (Gr 15, 16)

Sám hối là hành vi hối tiếc vì đã bỏ qua không làm một điều tốt. Qua việc nhắc lại sự kiện của dân thành Ninivê năm xưa nhờ biết nghe theo lời Chúa gọi mời qua miệng ngôn sứ Giona "cải thiện đời sống, bỏ đàng tội lỗi và những điều bất chính đã phạm" mà tránh được sự trừng phạt của Thiên Chúa, Chúa Giêsu cũng mời gọi người Do Thái sám hối để lãnh nhận ân ban là sự sống của Thiên Chúa. Tiếc thay, do cứng lòng tin, nhiều người Do Thái đã không biết sám hối nên họ đánh mất cơ hội quí giá để lãnh nhận quà tặng sự sống mà Chúa hứa ban.

Người Do Thái đánh mất cơ hội để hoán cải là vì họ muốn xem thấy những dấu lạ hơn là tin và thực hành những lời giáo huấn của Chúa. Thay vì đó nhận sự dậy dỗ của Chúa bằng lòng mến và niềm tin, họ chỉ muốn đón nhận Chúa qua những phép lạ hay những việc làm phô trương sức mạnh bên ngoài. Chúa Giêsu thấu hiểu rõ lòng dạ vụ lợi của họ nên Người đã từ chối không thực hiện các phép lạ cho họ và chỉ trích họ cách nặng nề: "Thế hệ này là một thế hệ gian ác; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na".

SUY TƯ - CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH:  QUÝ BẠN đã và đang bước vào hành trình của bốn mươi ngày chay thánh. Đây là thời gian thuận tiện và là cơ hội tốt để thực thi điều Chúa muốn "Hãy sám hối và tin vào Tin Mừng". Việc sám hội mời gọi chúng TÔI lắng nghe lời giáo huấn của Chúa và thay đổi những việc làm không ngay thẳng của chúng. CAC BẠN CẦN biết nhìn nhận những thói quen cố hữu sai trái và quyết tâm sửa đổi chúng. Thiên Chúa có thể làm nhiều dấu lạ qua cac biến cố lớn nhỏ trong đời ta. Ngai không muốn tôi giống người Do thái xưa chỉ chạy theo những hiếu kỳ bên ngoài, nhưng hãy hoán cái bằng thái độ của niềm tin.

Lạy Chúa Giêsu, con quyết tâm bỏ thói quen máy móc trong đời sống đức tin., để chúng con biết yêu mến và thực thi Lời Chúa bằng một hành động cụ thể của đức tin trong Mùa Chay thánh này, như sẵn sàng từ bỏ những tính xấu cố hữu, để chúng ngày nên thánh thiện như lòng Chúa mong ước. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

--------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU BA-CN1MC-B PDF Print E-mail

Phúc âm theo Thánh Mát-thêu (6: 7-15)

Thứ ba -CN1MC-B

Anh Chị Em yêu quí,

SỐNG VÀ CHIA SẺ ĐOẠN KINH THÁNH SAU: "Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin... "Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời" (Mt 6, 8-9)

Chúa Giê-su đã nói: "Cha anh em ..." Chúa Giê-su cho chúng ta biết Cha của ngài cũng là Cha của chúng ta.

Cha trên trời của chúng ta có nghĩa là cha của toàn thể nhân loại. Khi tôi cầu nguyện, tôi cầu nguyện cho người khác và với những người khác nữa.

Cha trên trời là một vị cha hoàn hảo. Chúa Giê-su muốn chúng ta trở nên hoàn hảo như Cha. "Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện."(Mt. 5, 48)

Cha yêu thương các con mình. Ngài đã cho con mình món quà tốt nhất. "Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời."(Ga. 3, 16).

Mối quan hệ trong gia đình là tình yêu. Chúa Giê-su đã phán rằng: "Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy."(Ga. 15, 9) Ngài cũng nói, " anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em."(Ga. 13, 34)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Gospel Mt 6:7-15

Beloved Brothers and Sisters,

"Your Father knows what you need before you ask him ... Our Father in heaven,"(Mt. 6, 8-9)

Jesus said, "Your Father..." Jesus let us know that his Father also is our Father.

Our heavenly Father means the father of all humanity. When I pray, I pray for the others and with the others, too.

The heavenly Father is a perfect father. Jesus wants us to be perfect like the father. "So be perfect, just as your heavenly Father is perfect."(Mt, 5, 48)

Father loves his children. He gave his children the best gift. " For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16)

The relation in a family is love. Jesus said, "As the Father loves me, so I also love you." He also said, " As I have loved you, so you also should love one another."(Jn. 13, 34)

Peace of Christ!

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 1377