mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1906
mod_vvisit_counterHôm Qua6088
mod_vvisit_counterTuần Này13303
mod_vvisit_counterTuần Trước39479
mod_vvisit_counterTháng Này78050
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12111262

We have: 143 guests online
Your IP: 54.235.48.106
 , 
Today: Nov 14, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CẢM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN32 TN-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa - Chủ Nhật 11-11-18

Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô 12, 38-44

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu đã cảnh báo cho đám đông rằng họ không nên theo các thầy thông giáo là những kẻ đạo đức giả và là những kẻ bất lương. Họ sống theo bản tính của quỷ dữ. "Cha các ông là ma quỷ, và các ông muốn làm những gì cha các ông ham thích. Ngay từ đầu, nó đã là tên sát nhân.

Nó đã không đứng về phía sự thật, vì sự thật không ở trong nó. Khi nó nói dối là nó nói theo bản tính của nó, bởi vì nó là kẻ nói dối, và là cha sự gian dối.”(Ga. 8, 44) Họ không thành thật trong cầu nguyện. Họ chiềm đọat tất cả tài sản của người nghèo. Họ không quan tâm đến sự sống của những người khác. Chúa Giêsu nói: "Họ sẽ bị kết án rất nghiêm ngặt" Chúa Giêsu nói: "Thế là họ ra đi để chịu cực hình muôn kiếp."(Mt. 25, 46)

Việc đóng góp của một góa phụ nghèo được coi là tình yêu mạnh mẽ của bà đối với Thiên Chúa. Bà dâng hiến cho Thiên Chúa với tất cả những gì mình có, đã bỏ tất cả những gì mình có để nuôi sống mình. Chúa Giêsu đã cho bà một giá trị rất cao cho những đóng góp nhỏ bé của bà. Bà đã hoàn thành điều răn đầu tiên trọn vẹn. "Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi."(Mt. 22, 37)

Ngay cả người góa phụ nghèo khổ cũng yêu mến Chúa Giêsu rất nhiều, nhưng Ngài yêu bà trước. Thánh Gioan nói: "Phần chúng ta, chúng ta hãy yêu thương, vì Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta trước."(1 Ga. 4, 19) Chúa Giêsu phải là mô hình vĩ đại nhất của tình yêu của Thiên Chúa cho toàn thể nhân loại. Ngài đến thế giới để yêu thương và phục vụ con người. Ngài dâng hiến cho Thiên Chúa cả mạng sống mình trên thập giá để tẩy rửa tội lỗi của thế gian.

Chúa Giêsu nói với ông Simon về một người phụ nữ tội lỗi: "Tội của chị rất nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều."(Lc. 7, 47) Tình yêu lớn lao của bà dành cho Chúa Giêsu đã biến đổi cuộc đời của bà. Bà có thể đi trong bình an bởi vì bà được giải thoát khỏi tất cả tội lỗi của mình.

Tôi đã nhận biết tình yêu cao cả nhất của Thiên Chúa đối với tôi chưa? Tôi đã đáp lại tình yêu thương của Thiên Chúa như thế nào? Tôi đã phục vụ Thiên Chúa với tất cả những gì tốt nhất của tôi?

Sự phán xét cuối cùng cho tất cả nhân loại sẽ phụ thuộc vào tình yêu dành cho Thiên Chúa hay là tiền bạc. "Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi Tiền Của được."(Mt. 6, 24)

Nếu tôi yêu tiền của, tôi sẽ mất đi sự sống đời đời. Nếu tôi yêu mến Thiên Chúa, tôi sẽ có sự sống đời đời. Tôi chỉ có thể chọn yêu một trong hai mà thôi. Đừng sống theo những người thông luật để thành kẻ gian manh và ác độc vì hậu quả sau này sẽ thật khủng khiếp.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing - Sunday 11-11-18

Gospel MK 12, 38-44

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus gave his warning to the crowds that they should not follow the scribes who were the hypocrites and evildoers. They lived with the characters of devils. "You belong to your father the devil and you willingly carry out your father’s desires. He was a murderer from the beginning and does not stand in truth, because there is no truth in him. When he tells a lie, he speaks in character, because he is a liar and the father of lies."(Jn. 8, 44) They were not honest in their prayers. They loved for all the money of the poor. They did not care for the life of the others. Jesus said, "They will receive a very severe condemnation." Jesus said, "These will go off to eternal punishment"(Mt. 25, 46)

The Poor Widow’s Contribution was considered her strong love for God. She offered God with all she had, her whole livelihood. Jesus gave her a very high value for her small contribution. She fulfilled the first commandment promptly. "You shall love the Lord, your God, with all your heart, with all your soul, and with all your mind."(Mt. 22, 37)

Even the poor widow loved God very much but God loves her first. St. John said, "We love because he first loved us."(1 Jn. 4, 19) Jesus must be the greatest model of love of God for all humanity. He came to the world to love and to serve. He offered to God his whole life on the cross to wash the sins of the world.

Jesus said to Simon about a sinful woman, "Her many sins have been forgiven; hence, she has shown great love."(Lk. 7, 47) Her great love for God changed her life. She could go in peace because she was free from all her sins.

Have I acknowledged the greatest love of God for me? How have I responded to the love of God? Have I served God with all my best?

The final judgment for all humanity will depend upon the love for God or for money. "No one can serve two masters. He will either hate one and love the other or be devoted to one and despise the other. You cannot serve God and mammon."(Mt. 6, 24) If I love for money, I will lose the eternal life. If I love for God, I will have the eternal life. I can only choose one of the two. Do not follow the scribes to tell lie and murder then the consequence will be so terrible.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-----------------------------

 
SONG VÀ CHIA SẺ LƠI CHÚA - CN32TN-B PDF Print E-mail

CN 32 TN - BÀ GOÁ DÂNG CỦA LỄ Mc 12,38 - 11/11/2018

Bà già cúng phần tư xu

Nhưng bà được Chúa Giê su khen nhiều

Gia tài chỉ có bấy nhiêu

Lòng bà quảng đại gương treo ngàn đời.

Người Việt Nam chúng ta có câu “của ít lòng nhiều” để nói lên tấm
lòng quan trọng hơn của cho.

- Của cho không bằng tấm lòng người cho: Của nhiều mà lòng ít thì
không quý bằng của ít lòng nhiều. Chính lòng yêu mến đã làm cho hành
động của bà góa có giá trị trước mặt Chúa. Và Chúa Giê-su đã khen bà
góa trong Tin Mừng tuy chỉ bỏ hai đồng kẽm nhưng đã dâng Chúa nhiều
hơn tất cả những người khác đã bỏ nhiều tiền. Vì những người khác dâng
số tiền dư, còn bà goá này dâng Chúa tất cả những gì bà đang cần.

Ngược lại, cũng có khi người ta dư của cải, thừa khả năng nhưng lại
không muốn mở lòng, mở tay để chia sẻ, để cho đi... mà, vì ích kỷ, chỉ
muốn khư khư giữ lại tất cả cho mình.

- Một việc lành của chúng ta chỉ thực sự tốt khi nó được thực hiện với lòng mến.

Lạy Chúa, nhiều khi chúng con dễ bị chán nản buông xuôi khi chúng con
làm việc tốt mà không được nhiều người biết và khen ngợi... Xin Chúa
thanh luyện ý hướng khí làm việc lành của chúng con để người chung
quanh nhận biết và họ sẽ ca ngợi tình yêu của Thiên Chúa là Cha chúng
con (x. Mt 5,14-16).

.............

Ngày xưa tình bạn như mơ

Giờ đây xa cách mịt mờ nhớ nhung.

Hỡi bạn cũ !

Bạn còn đó! Tôi còn đây! Mừng lắm!
Vì chúng ta còn cơ hội gặp nhau
Để trao nhau lời nói với câu chào
Đầy thân ái, đầy yêu thương, quý mến

TẠ ƠN CHÚA !

đã ban cho con một người bạn. Chúng con trân trọng nhau, trân trọng
những kỉ niệm xưa cũ. Và hơn cả, chúng con trân trọng tuổi trẻ ,cuộc
sống của nhau, chúng con vẫn có thể trút hết ruột gan, cùng cười,
cùng khóc vì ngã rẽ của cuộc đời mỗi người

VĂN ĐẢNG NGUYỄN

-------------------------------

 
BANH SU SONG -ONE BREAD, ONE BODY -10-11-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

<< Saturday, November 10, 2018 >> Pope St. Leo the Great

Philippians 4:10-19
View Readings Psalm 112:1-2, 5-6, 8-9 Luke 16:9-15
Similar Reflections

NEEDING TO GIVE

"You sent something for my needs, not once but twice." —Philippians 4:16

St. Paul told the Philippians that receiving money from them gave him great joy, but not because he needed the money (Phil 4:10-11). Paul had learned to be self-sufficient, and cope with anything (Phil 4:11-12). Therefore, he was not in want and not eager for the Philippians' monetary gifts, but he was concerned for them to balance their account and pay for the service He gave them (Phil 4:17).

Paul gave the impression that the Church doesn't need money, but people need to give money. The Church is doing us a favor by taking up a collection. We should be grateful to the Church for letting us give money for God's work. We should be begging the Church insistently for the favor of giving up our money (2 Cor 8:4).

Are we in the same Church to which Paul belonged? Our churches say they're in need. We think we're doing the Church a favor when we give. We're tempted not to give; we're not tempted to give too much (see 2 Cor 8:12). Does Paul know something we don't know? Is our relationship with Christ different than His?

Prayer: Father, may I give to Your Church as never before.
Promise: "Make friends for yourselves through your use of this world's goods, so that when they fail you, a lasting reception will be yours." —Lk 16:9
Praise: Pope St. Leo the Great both encouraged and defended the Faith. With great trust in God, he defended Rome against the Barbarian attack, and Rome was spared.

-----------------------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KT - DAILY BIBLE VERSE 09-11-18 PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Friday, November 09, 2018
If you know these truths about money, you will be blessed.

"No servant can serve two masters.
He will either hate one and love the other, or be devoted to one and despise the other.
You cannot serve God and mammon.” (Luke 16: 13).

I need to hear the deep truths of the first Reading and the Gospel of today on money on my knees every day. May God give us spiritual understanding and faith in these great teachings. Help us to stand firm in these truths O Lord so that we may
know the protection of lasting peace.

Are you worried about money? Most of us are. For many, money means security. A word of wisdom says that "Man's security is Satan's opportunity."
Your extremity about money, not anxiety may often be God's opportunity to penetrate your mind and heart with healing truths on God's plan for your provision.

Whatever your life situation brothers and sisters, "Keep your lives free from love of money, and be satisfied with what you have. For God has said, 'I will never leave you, I will never abandon you'" (Hebrews 13:5).

For years, I have made the Scripture below my shortcut to the good life promised by Jesus in John 10: 10.

"Seek first the kingdom of God and his righteousness, and all these things will be given you besides." (Matthew 6: 33).

The appropriation of the divine promise in Matthew 6: 33 depends on obedience to the command in Matthew 6: 34.

"Do not worry about tomorrow; tomorrow will take care of itself. Sufficient for a day is its own evil." (Matthew 6: 34).

God can never supply you the bread you will eat on November 10, 2020 today because you ask and are very anxious about it.

Even the great Teacher and Apostle Paul had to learn a few lessons on God's radical faithfulness in providing our needs:
"I have learned, in whatever situation I find myself, to be self-sufficient. I know indeed how to live in humble circumstances. I know also how to live with abundance."
(Philippians 4: 12).

SeekFirstcommunity.com

---------------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - CA NGOI CHUA TRONG UU PHIEN PDF Print E-mail

phung phung
Nov 10 at 8:21 AM

Ca Ngợi Chúa Trong
Ưu Phiền !
Một bà mẹ đến xin tôi cầu nguyện cho con gái bà là vũ nữ trong một hộp đêm. Tôi trả lời rằng: tôi rất vui mừng và tạ ơn Chúa vì con bà đang sống như vậy. Bà nhìn tôi kinh ngạc:
– Cha đừng nói rằng con phải cám ơn Chúa vì đứa con gái đã quên hết thuần phong mỹ tục và chỉ còn biết nhạo báng tôn giáo. Con phải cám ơn ma quỷ thì có, chớ không nên cám ơn Thiên Chúa tình yêu.
Người mẹ này bị đặt trước một lựa chọn cam go. Suốt cả đời, bà chỉ biết cám ơn Chúa vì những điều tốt lành, còn bao nhiêu điều dữ bà cho là ma quỷ bày đặt ra. Chúng tôi cùng tìm lại trong Thánh Kinh những đoạn nói rằng Chúa có thể biến mọi sự nên lành với những ai yêu Người và tin cậy nơi Người; và những đoạn nói rằng: chúng ta phải biết ơn Chúa, dù gặp cảnh gian nan nào đi nữa. Tôi nói với bà:
– Bà vẫn có thể nghĩ rằng: con bà đang ở dưới quyền kiểm soát của ma quỷ – nhưng vì bà thiếu tin vào uy quyền vô tận của Thiên Chúa, Chúa cũng khó thực hiện kế hoạch tuyệt hảo của Người trên con bà. Nhưng trái lại, bà cũng có thể tin rằng chính Chúa đang hoạt động và cảm tạ Chúa về mọi sự. Nhờ vậy bà để cho uy quyền của Chúa có dịp can thiệp và hoạt động trong cuộc sống con gái bà.
Cuối cùng, bà mẹ đau khổ thưa tiếp:
– Con không hiểu được, nhưng con muốn tin rằng Chúa biết rõ điều Chúa làm và con sẽ cám ơn Người.
Sau một lúc cầu nguyện chung, bà ra về với một sự bình an mới trong lòng. Bà thú nhận với một nét mặt hân hoan:
– Đây là lần đầu tiên mà con không lo lắng cho đứa con gái của con.
Sau đó, bà kể cho tôi nghe điều đã xảy ra. Ngay trong đêm chúng tôi đã cầu nguyện chung thì con gái bà, như mỗi tối, đang khiêu vũ hầu như khỏa thân trên cái bục nhỏ, thì một chàng thanh niên bước vào vũ trường. Anh lại gần cô, nhìn thẳng vào mặt và nói:
– Chúa Giêsu yêu cô!
Cô vũ nữ này đã quen nghe đủ mọi thứ ngôn ngữ của đàn ông, nhưng cô chưa bao giờ nghe một câu như vậy. Cô bước xuống khỏi sân khấu và lại ngồi gần chàng trai. Cô hỏi:
– Tại sao anh lại nói như vậy?
Anh ta thuật lại là đang khi đi ngoài đường, anh cảm thấy Chúa thúc giục anh đi vào nơi này để nói cho cô vũ nữ rằng Chúa Giêsu đang muốn tặng cô ân huệ “nhưng-không” của cuộc sống vĩnh cửu. Như bị sét đánh ngang tai, cô ấy nhìn anh ta và rưng rưng nước mắt. Cô bình tĩnh nói:
– Tôi muốn được sự sống ấy.
Và ngay tại bàn ăn của hộp đêm đó, cô đã lãnh nhận sự sống.
~^~
Ca ngợi Chúa không phải là một liều thuốc, một thần dược luôn luôn hiệu nghiệm làm phép lạ. Đó là một cách sống đặt nền tảng vững chắc trên lời Chúa. Chúng ta ca ngợi Chúa vì hoàn cảnh đang có, chứ không phải chỉ ca ngợi Chúa khi thấy kết quả. Khi nào BẠN chỉ ca ngợi Chúa với hy vọng, BẠN tự lừa dối mình, và có thể chắc chắn rằng BẠN VÀ TÔI đang được đổi mới và hoàn cảnh cũng không được đổi mới.
Nền tảng của sự ca ngợi là chấp nhận toàn diện hiện tại một cách vui vẻ. Coi hiện tại đó như ở trong chương trình ý định hoàn hảo của Thiên Chúa tình yêu. Ca ngợi không căn cứ trên điều chúng ta suy nghĩ hay hy vọng sẽ xảy đến trong tương lai. Đó là một định luật cụ thể của ca ngợi. Chúng ta ca ngợi Chúa, không phải vì những gì chúng ta hy vọng sẽ xảy đến cho chúng ta và chung quanh chúng ta, nhưng vì Chúa là Chúa, ngay ở chỗ chúng ta đang đứng. Một điều chắc chắn là khi chúng ta thật tình ca ngợi thì đang xảy ra một sự gì đó. Uy quyền của Chúa, xuất hiện trong hoàn cảnh chúng ta đang sống, và chúng ta nhận ra, không chóng thì chầy, một sự thay đổi trong ta và nơi người khác. Sự thay đổi đó tạo nên niềm vui và một hạnh phúc ngay chính giữa một hoàn cảnh bế tắc; hoặc là chính hoàn cảnh cũng sẽ đổi thay. Và sự thay đổi đó luôn luôn là hậu quả của sự ca ngợi, chứ không phải là lý do để ca ngợi. Ca ngợi không phải là mặc cả. Chúng ta không nói: “Lạy Chúa, con ca ngợi Chúa, sau đó Chúa chúc lành cho con nhé!”
Ca ngợi Chúa là tìm hạnh phúc của chúng ta nơi Chúa như tác giả của Thánh Vịnh đã viết:
“ Hãy tìm niềm vui trong Chúa,
Dâng cho Chúa trọn cả con đường,
Mọi ước vọng để Ngài chỉ huy hướng dẫn” (TV 37,4)
Hãy chú ý đến thứ tự trong câu này, chúng ta không bắt đầu lập danh sách tất cả các ước muốn của chúng ta rồi mới tìm cách vui trong Chúa, với mục đích được toại nguyện. Nhưng chúng ta bắt đầu tìm khoái lạc nơi một mình Chúa mà thôi, và một khi chúng ta được sung mãn và hỷ hoan trong Chúa, chúng ta sẽ dần dần khám phá ra rằng: tất cả chỉ là thứ yếu.
Nhưng Chúa vẫn muốn ban cho ta những gì lòng ta ao ước. Đó là tất cả ý định của Người và kế hoạch của Người trên ta.
(Trích Sách "Quyền Năng của Tâm Hồn Biết Ca Ngợi"

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 1675